เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561 []

วิว

ราศีเมษ 21 มีนาคม - 19 เมษายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : ค่อนข้างแย่ ขาดเป้าหมายที่ชัดเจน ไม่ได้รับการสนับสนุนจากใครเลย ต้องทำงานคนเดียว 
เลขนำโชค : 12, 15, 34, 52, 60
คำที่เหมาะสม :  กระตุ้นตัวเองบ้าง 
ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์ 
การเงิน : มั่นคง กำลังจะดีขึ้น

  คำเตือน :

ทางแก้ปัญหาอย่างหนึ่งใช้แล้วได้ผลไม่ได้หมายความว่ามันใช้กับปัญหาอื่นๆ ได้ เพราะความยากของปัญหาแต่ละอย่างย่อมแตกต่างกันไปอยู่แล้ว ทุกอย่างมันอยู่ที่เราต้องเลือกดูเลือกมอง คุณเองต้องดูว่าปัญหาที่เกิดในชีวิตคืออะไร และเลือกแก้ให้ตรงจุด แต่เราแนะนำว่าปล่อยวางน่าจะดีที่สุด 

 ความรัก :

คนส่วนใหญ่คิดถึงสิ่งดีๆ ให้ตัวเองและมักจะเชื่อว่าอะไรๆ ต้องเป็นในแง่ดี แต่จริงๆ แล้ว คนเราไม่มีวันเจอแต่เรื่องดีๆ ได้ตลอดเวลา ก็ต้องมีความทุกข์กันบ้างน่ะแหละ เพียงแต่คุณไม่อยากโดนใครกดดันหรือมาตัดสินว่าชีวิตคุณเป็นอย่างไร ความรักที่เกิดขึ้นมันอยู่ที่คุณคนเดียว ใครจะวิจารณ์หรือจะพูดอย่างไรก็ปล่อยเขาไปเถอะ ไม่เกี่ยวอะไรกับคุณ

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  การงาน :

จะมีปัญหาการงานกดดันคุณหนักมาก ทำให้เครียดและไม่สบายใจ เจ้านายดูจะประทับใจในตัวคุณและมอบหมายงานต่างๆ ให้ทำมากมาย คุณก็จะรับมือได้ดี 

 การเรียน :

ช่วงนี้ไม่ใช่ช่วงเวลาเหมาะกับการเรียน คุณเองต้องการความก้าวหน้ามาก แต่เหมือนมีอุปสรรคมีอะไรติดๆ ขัดๆ ทำให้คุณไม่ค่อยมีเวลาให้การเรียนและยังอ่อนล้า เหนื่อยจับใจ สุดท้ายแล้ว คุณค่อนข้างผิดหวังในตัวเอง เมื่อผลสอบออกมาได้น้อยกว่าที่หวังไว้ รอให้ช่วงนี้ผ่านไปก่อนนะ ทำใจสบายๆ แล้วค่อยพยายามใหม่ 

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  สุขภาพ :

ถ้าเป็นเบาหวานอยู่ต้องระวังเรื่องการกินให้มากๆ ของหวานอะไรงดๆ ไปก่อน อย่ากินน้ำตาลเยอะ เพราะน้ำตาลในเลือดจะพุ่งสูงอย่างหนัก จนกลายเป็นปัญหาสุขภาพไปเลย  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความเข้าใจว่า การทำงานเป็นทีมสำคัญอย่างไร ไม่ว่าจะทำงานอะไรอยู่ เจ้านายเรียกร้องเวลาจากคุณเยอะมาก แนะนำให้รับฟังความเห็นจากคนอื่นแล้วนำมาปรับประยุกต์ให้เป็นแผนงานของคุณเอง บางครั้งคุณรู้สึกว่า ถ้าเอาชนะทุกอย่างได้ ชีวิตคงดี แต่อย่าลืมความงดงามหลายๆ อย่างระหว่างทางในชีวิต ระวังคำพูด และคิดบวกให้มากๆ มองคนอื่นในแง่บวกและพยายามเข้าใจสถานการณ์ด้วย ระวังจะเผลอทำอะไรที่ทำให้ต้องย้อนกลับมาเสียใจภายหลัง 

ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : พร้อมเผชิญหน้ากับความจริง  
เลขนำโชค : 2, 5, 11, 15, 21
คำที่เหมาะสม : เวลาจะเปลี่ยนแปลงอะไร ค่อยเป็นค่อยไปนะ อย่าเล่นใหญ่  
ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์ สิงห์ และมังกร 
การเงิน : ดีมากๆๆ

  คำเตือน :

แค่เพราะกำลังกดดัน สถานการณ์ไม่โอเค ไม่ได้แปลว่าคุณควรจะปล่อยให้ตัวเองมาตรฐานตก ไม่ว่ายังไง คุณก็ต้องหาทางแก้ไขให้ได้ในแบบที่ดีที่สุด ดีกว่าจะแก้ไปแบบเลยตามเลย ไม่ได้คิดอะไรมาก ไม่แนะนำให้ประนีประนอมนะ คิดว่าคุณควรทำให้เต็มที่มากกว่า ทางที่ดีต้องหาทางอยู่สงบๆ ผ่อนคลาย

 ความรัก :

อยากเป็นคนอื่น อยากอยู่ที่อื่น..? เบื่อสิ่งที่ตัวเองเป็นใช่ไหม เราคิดว่าไม่แปลกอะไรที่คนเราจะใฝ่ฝันถึงสิ่งที่ไกลตัว คนที่เราไม่เคยเจอ สร้างวิมานในอากาศ สร้างความเชื่อในแบบของตัวเอง แต่ในความเป็นจริง คุณต้องดูด้วยว่า... มันเป็นอย่างไร จะมัวแต่ฝัน มัวแต่คิดว่าความรักควรเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ สุดท้ายคุณน่ะแหละจะทำให้คนรักจากไปเอง ควรประนีประนอมและทำความเข้าใจระหว่างความฝันและความจริง

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  การงาน :

ทำงานไปเงียบๆ และอดทนน่ะแหละดีที่สุดแล้ว ระวังข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ แนะนำให้คุณพิจารณาทุกอย่างอย่างรอบคอบ ถ้าไม่แน่ใจก็อย่าเพิ่งลงมือ อาจได้เดินทางด้วยหน้าที่การงาน 

 การเรียน :

เป็นช่วงที่อยากให้เตรียมตัวให้ดี คุณค่อนข้างเครียดมาก กดดันหลายๆ อย่าง และอยากทำทุกอย่างให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ ซึ่งดีแล้ว ถ้าสนใจเรื่องการเรียนให้มากขึ้น ชีวิตก็จะดีขึ้นได้ จะส่งผลดีระยะยาวด้วย 

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  สุขภาพ :

คุณค่อนข้างกังวลเรื่องสุขภาพ มีโอกาสจะอักเสบติดเชื้อหลายๆ อย่าง พวกไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่นี่น่าเป็นห่วงมาก หรือถ้าเป็นเบาหวานอยู่ เราว่าคุณควบคุมน้ำตาลในเลือดได้ดีแล้ว คอยดูแลตัวเองต่อไปนะ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การค้นพบอะไรใหม่ๆ การใช้ไอเดียของคุณอย่างเหมาะสม จะได้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย การสื่อสารที่ผิดพลาดจะทำให้เกิดความเข้าใจผิด ถ้าเลือกใช้คำไม่ระวัง รับรองว่ามีปัญหาแน่นอน หัดรับฟังคนอื่นบ้าง แล้วชีวิตก็จะดีขึ้น ระวังปัญหาเรื่องคำพูดด้วย จะสื่อสารกับใคร คุณต้องเข้าใจแรงกระตุ้นของพวกเขาก่อน บอกเลยว่าการสื่อสารสำคัญที่สุด ควรรู้จักประนีประนอมและต่อรอง ก่อนจะตัดสินใจอะไรก็ตาม ถ้าเล่นเกมได้ถูกต้องถูกจังหวะ ชีวิตจะดีแน่ๆ  

 

 

ราศีเมถุน 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

ภาพรวม : 
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : * 
จิตใจ : กดดันตัวเองหนักมาก  
เลขนำโชค : 8, 11, 18, 22 28
คำที่เหมาะสม : จงค้นหาพรสวรรค์แฝง  
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์และธนู 
การเงิน : พอใช้ถึงดี

  คำเตือน :

มีโอกาสจะได้พบเจอเรื่องบางเรื่องที่ไม่รู้จะรับมือกับมันอย่างไร ฟังแล้วมันอาจจะเลวร้ายหรือเป็นปัญหาหนัก แต่จริงๆ มันไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้นหรอกนะ เราคิดว่าคุณแก้ปัญหาได้น่ะแหละ เคล็ดลับสู่ความสำเร็จคือ ต้องรู้ว่าตัวเองต้องการอะไรกันแน่ ถ้ารู้แล้วก็จะสามารถจัดการปัญหาได้เอง

 ความรัก :

ไม่ว่าจะพยายามมากแค่ไหน โลกนี้ไม่มีคำว่าสมบูรณ์แบบ และไม่มีหรอกความรักที่ปราศจากข้อผิดพลาด เราไม่ได้จะบอกว่าไม่ต้องพยายาม แต่เราแค่จะบอกว่า อย่าพยายามหรือกดดันตัวเองมากเกินไปเพื่อความรัก เพราะการพยายามกดดันตัวเองมากไป มันมีแต่จะทำให้คุณเสียทั้งเวลาและพลังงาน สุดท้ายคนที่เจ็บก็คือคุณเอง เลือกแต่สิ่งที่ทำแล้วสบายใจ อะไรทำแล้วคิดว่าไม่โอเค ไม่ต้องทำนะ 

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  การงาน :

จะมีปัญหาหลายๆ อย่างที่ต้องแก้ไข แนะนำให้คิดจากมุมมองของคนอื่น มีน้ำใจ และใช้ทักษะการพูดในการแก้ไขปัญหา ถ้าหากคุณเอาแต่เงียบ ไม่ยอมพูด อาจจะยิ่งทำให้ปัญหาหนักกว่าเดิมได้ 

 การเรียน :

ใส่ใจรายละเอียดต่างๆ ให้มากๆ เพราะมันส่งผลต่อการเรียน ต้องทุ่มเทเวลาให้กับการเรียนมากกว่านี้ แนะนำให้ลองหารือรุ่นพี่ที่เรียนสาขาที่คุณชอบหรืออยากเรียน แล้วจะได้ผลดีกว่าเอาแต่เรียนอยู่คนเดียว  

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  สุขภาพ :

จะมีปัญหาแบบไม่คาดคิด ไม่คาดฝัน ทำให้คุณเหนื่อยล้าและอยากพักผ่อน แต่ดูเหมือนไม่พบเจอว่าเป็นโรคใดโรคหนึ่ง สิ่งที่ต้องทำคือ พยายามปรับไลฟ์สไตล์ กินอาหารดีขึ้น นอนให้มากขึ้น ดื่มน้ำให้มากขึ้น และอย่าเครียดกับงานมากเกินไป  

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเอาชนะปัญหาส่วนตัวเก่าๆ และค้นหาเส้นทางใหม่ๆ ในชีวิต คุณรู้สึกว่ามีอะไรต้องตัดสินใจเยอะแยะไปหมด ใช้เวลาไปได้ตามสบายเลย ไอเดียของคุณมีอยู่มากมาย แนะนำให้แบ่งปันให้คนอื่นๆ รู้บ้าง คนที่ฟังจะให้ข้อคิดดีๆ กับคุณ คุณค่อนข้างเครียดในระยะหลังๆ ตอนนี้มันเริ่มจะดีขึ้นบ้างแล้ว อย่ากังวลหรือกลัวที่จะเปิดเผยสิ่งที่ตัวเองเป็น เปิดใจเข้าไว้ แล้วคุณจะได้เพื่อนร่วมทีมเยอะเลยล่ะ ไม่มีข้อจำกัดอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เราคิดว่าคุณจะทำทุกอย่างได้ดี ทำในสิ่งที่ชอบแล้วจะมีความสุข ถ้าทำงานใหญ่เสร็จเมื่อไหร่ แนะนำว่าให้รางวัลตัวเองบ้างก็ดีนะ 

 

 

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

ภาพรวม : 
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : อ่อนไหวคิดมาก หมดแรง  
เลขนำโชค : 12, 16, 26, 27, 75
คำที่เหมาะสม : ทุกวันมีความหมาย 
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ 
การเงิน : พอใช้ถึงดี

  คำเตือน :

ช่วงนี้อยากออกกำลังกาย อยากทำอะไรที่ไม่เหมือนเดิม รู้สึกว่า อยากเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะเรื่องร่างกาย คุณอยากให้มันกลับมาแจ่มใสเหมือนเดิม คุณควรปรับวิธีการมองโลก เลือกมองอะไรใหม่ๆ แง่มุมใหม่ๆ และเปลี่ยนแปลงตัวเองได้แล้ว

 ความรัก :

ไม่มีอะไรเหมือนเดิมได้ตลอดเวลา ทุกคนต้องเปลี่ยนแปลงและคุณต้องปรับตัวเสมอ หลายๆ อย่างเปลี่ยนแปลงไป คุณเองก็เช่นกัน คนรักก็มีสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนบ้าง หน้าที่ของคุณคือ พยายามสร้างความสมดุลซึ่งกันและกัน คุยกันให้มากหน่อย บอกเขาไปว่าคุณต้องการอะไร คุณมีอะไรในใจ ถ้าทำได้ ก็จะเข้าใจกัน แต่ถ้าไม่ทำ คราวนี้ก็จะลำบาก และจะห่างกันมากกว่าเดิม

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  การงาน :

จะมีข้อผิดพลาดหลายๆ อย่างเกิดขึ้น เลยต้องเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง อย่างไรก็ตาม คุณจะได้รับข่าวดีในเรื่องงาน มีโอกาสพัฒนาไปข้างหน้าอยู่นะ 

 การเรียน :

สิ่งที่อยากให้คุณทำอยู่เสมอคือ พัฒนาตัวเอง ตารางเรียนจะเป็นอย่างไรไม่สำคัญ สิ่งสำคัญคือ คุณควรหาเวลาอ่านหนังสือที่ไม่ใช่ตำราเรียน แต่ดีต่อสาขาที่เรียนบ้าง หาหนังสือมาอ่านเสริมเยอะๆ และรู้จักจัดลำดับความสำคัญของชีวิต 

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  สุขภาพ :

ถ้าอายุมากแล้ว ระวังอาการปวดข้อปวดกระดูกด้วย จะเครียดพอสมควร แนะนำให้ไปว่ายน้ำ กินแคลเซียมบำรุง กินพวกผักผลไม้เยอะๆ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำความเข้าใจในเรื่องศิลปะ ดนตรี และวรรณกรรม คุณจะได้ค้นพบอะไรใหม่ๆ และอยากบอกให้โลกรู้ ความสัมพันธ์ทั้งเรื่องส่วนตัวและงานถือว่าดี มีพลังบวก อยากให้ใส่ใจและทำความเข้าใจกับสิ่งที่เป็นอยู่ ณ ตอนนี้ อย่าปล่อยให้ชีวิตผ่านไปเรื่อยๆ ควรตั้งใจมากๆ และมองหาทางเลือกในชีวิตด้วย ถ้าคุณเล่นเกมถูกจังหวะ คุณมีโอกาสประสบความสำเร็จ ควรใช้เวลากับสมาชิกในครอบครัวบ้าง หาเวลาให้พวกเขาบ้าง ถ้ามีไอเดียอะไร ก็แสดงออกมาได้เลย แล้วจะทำให้คนอื่นๆ ประทับใจ ยิ่งถ้าแสดงออกอย่างมั่นใจเท่าไหร่ ทุกคนจะเข้าใจและชื่นชมในตัวคุณ จะได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ช่วยเปิดโลกให้กับคุณ แค่เป็นตัวของตัวเอง คนอื่นๆ ก็จะรักและเคารพคุณ ช่วงนี้มีโอกาสได้แต่งงานด้วย 

 

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม- 22 สิงหาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : หงุดหงิดง่ายมาก เล็กๆ น้อยๆ ก็อารมณ์เสีย   
เลขนำโชค : 19, 22, 29, 55, 90
คำที่เหมาะสม : ตัดสินใจแล้วชัดเจน  
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ กรกฎ และเมษ 
การเงิน : ใช้ได้

  

คำเตือน :

คุณอยู่ในช่วงอยากโต้ตอบ เวลาใครทำอะไรมาก็แบบไม่ยอมง่ายๆ แล้ว ข่าวดีก็คือ เราคิดว่าคุณทำไปน่ะถูกแล้ว แต่เราก็ห่วงเหมือนกันว่าอาจจะเกิดปัญหา ถ้าคุณระเบิดความรู้สึกมากเกินไป ยังไงก็ตัดสินใจแล้วกันว่าต้องการอะไร ถ้าชัดเจนแล้ว ไม่ได้สนใจแล้ว คิดว่าความสัมพันธ์นี้มันน่าเบื่อจริงๆ จะลองปรับลองเปลี่ยนดูก็ได้ แต่ถ้าคิดว่าประนีประนอมยังได้ ก็ลองดู 

 ความรัก :

เงินทองไม่อาจซื้อความรัก เวลา หรือแม้แต่สุขภาพได้ ความรักความสัมพันธ์นั้นไม่อาจประเมินออกมาเป็นราคาได้ เพราะฉะนั้น คุณเองก็อย่าไปเอาแต่คิดเรื่องเงินกับคนรักเลย จงใช้ความรู้สึกและศรัทธาที่มี แล้วคุณจะได้ความรักดีๆ กลับคืน ความรักที่เงินทองก็ไม่อาจซื้อหามาได้

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  การงาน :

จะเจอปัญหาเล็กๆ น้อยๆ หลายๆ อย่าง เหมือนจู่ๆ ก็มีคนโยนงานมาให้ เจ้านายดูจะเคร่งครัดเป็นพิเศษ อาจขัดแย้งกันบ่อยหน่อย ถ้าทำงานกับชาวกุมภ์ เมษ มีน เมถุนและตุลย์ จะมีปัญหากัน ด้วยเรื่องของอารมณ์ พยายามใจเย็นๆ ค่อยๆ พูดค่อยๆ คุยกัน   

 การเรียน :

ที่ผ่านมาเหมือนคุณทำตัวชิลมาตลอด ตอนนี้อาจได้เวลาต้องจริงจังบ้างแล้วล่ะ ถ้าอยากให้คะแนนสอบออกมาดี ต้องหัดวางแผนจัดการตารางเวลาของตัวเองให้ลงตัว และรู้จักจัดลำดับความสำคัญของชีวิต ให้การเรียนมาก่อน เรื่องอื่นๆ ไว้ทีหลัง 

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  สุขภาพ :

ค่อนข้างน่าเป็นห่วงพอสมควร ควรระวังกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตให้มากๆ เพราะมีโอกาสจะเกิดอุบัติเหตุได้อยู่นะ ถ้าเป็นไปได้อยากให้ตรวจสุขภาพประจำปีเลย กันไว้ดีกว่าแก้ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ไอเดียอันสร้างสรรค์และคอนเซ็ปท์ใหม่ๆ ในใจ ไม่ควรด่วนรีบร้อนตัดสินใจ ใจเย็นๆ ค่อยๆ รอจังหวะของตัวเองดีกว่า คุณเพิ่งเจอเหตุการณ์บางอย่างที่สำคัญต่อชีวิตมาก และส่งผลต่อคุณ ทำให้อยากทำอะไรใหม่ๆ พยายามมีสติ มีเป้าหมายที่ชัดเจนเข้าไว้ มั่นใจในตัวเองให้มากๆ เมื่อใดที่มั่นใจ คุณก็จะทำทุกอย่างได้ดี เพื่อนร่วมงานไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่ตอนนี้ จงตอบกลับด้วยพลังบวก และตั้งใจเรียนรู้ต่อไป ใครจะว่าอย่างไรเรื่องของเขาไม่ต้องไปสนใจ คุณก็แค่เป็นตัวของตัวเองก็พอ จะได้ทำอะไรสนุกๆ น่าตื่นเต้นหลายๆ อย่าง สิ่งสำคัญคือการประเมินข้อมูลที่ได้ให้เหมาะสม เวลาฟังคนอื่น ต้องฟังอย่างตั้งใจ 

 TOP

ราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน

ภาพรวม : 
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : กระตือรือร้นและฉลาดมาก แต่ค่อนข้างใจร้อน     
เลขนำโชค : 5, 7, 11, 19, 22, 30
คำที่เหมาะสม : ฉันทำคนเดียวได้สบายมาก 
ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์และกรกฎ 
การเงิน : ถือว่าได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี

คำเตือน :

ไอเดียก็เหมือนเมล็ดพืชน่ะแหละ พอปลูกแล้วถ้ารดน้ำดูแลมันก็จะงอกงามเอง แต่ถ้าไม่สนใจปล่อยทิ้งไว้ มันก็จะเน่าไป เพราะงั้นคุณก็ต้องช่วยตรงนี้ด้วย อย่าเอาแต่อยู่เฉยๆ หรือกลัวอะไรแบบไม่จำเป็น มีหลายอย่างที่ควรจะทำ ควรจะค้นหา ขอแค่คุณมีใจจะทำเท่านั้นเอง

 ความรัก :

เวลาดูหนัง เราจะพบว่าเวลาสืบสวน พยานมักขยักความจริงไว้ครึ่งหนึ่งไม่ยอมพูดออกมาหมด แต่มันก็คือความจริงใช่หรือไม่ คุณกับคนรักนั้นแตกต่างกันมาก ดังนั้น มันก็เลยไม่แปลกอะไรที่อีกฝ่ายจะยังปิดบังตัวตนเล็กๆ น้อยๆ เอาไว้ หรือบางที คุณอาจเข้าใจสิ่งที่เขาต้องการสื่อสารไปอีกทาง เขาอาจหวังดีต่อคุณ แต่แสดงออกไปอีกแบบ ทำให้คุณโกรธและไม่พอใจ ยังไงต้องพยายามทำความเข้าใจและคุยกันมากๆ ความรักจะได้ไม่เจ็บปวดจนเกินไป 

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  การงาน :

จะได้โอกาสครั้งสำคัญ ซึ่งควรใช้มันพัฒนาตัวเอง จะได้ทำงานร่วมกับชาวกรกฎ พฤษภ มังกร พิจิก และสิงห์ พวกนี้ล้วนแต่เป็นคนที่ดี ช่วยเหลือคุณได้ดีมากๆ 

 การเรียน :

ไม่มีทางลัดหรอกนะ อยากเรียนเก่งก็ต้องขยันและต้องพยายาม ถ้าคุณเอาแต่ชิวอยู่ ไม่มีทางหรอกที่ผลสอบจะออกมาดี อยากให้ใส่ใจการเรียนให้มากๆๆๆๆๆๆ แม้จะรู้สึกว่ายากหรือซับซ้อน แต่ก็ขยันและตั้งใจแล้วผลจะดีเอง

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  สุขภาพ :

ปัญหาที่น่าห่วงที่สุดคือ กระเพาะอาหารนี่แหละ จะกินอะไรต้องระวังมากๆ แนะนำว่าถ้าเป็นไปได้กินอาหารที่บ้านไปก่อน และอย่ากินเยอะจนเกินไป มันจะไม่ย่อยเอา นอกจากนี้ระวังความดันโลหิตสูงด้วย ควรไปเช็กร่างกายสม่ำเสมอ

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การจัดการเรื่องการเงินและเรื่องส่วนตัว คุณต้องจัดสรรงบประมาณให้ดีๆ เพราะตอนนี้สถานการณ์การเงินสับสนมาก คุณจะได้เจอคอนเน็คชั่นที่ดีต่อตัวเอง พยายามอย่าหาเรื่องหรือทะเลาะกับใคร เพราะมันจะทำให้คุณกดดันมาก จะออกความเห็นอะไรต้องระวัง และคอยสังเกตว่าอีกฝ่ายรู้สึกอย่างไร ใส่ใจเรื่องงานให้มากๆ ถึงมากที่สุด แล้วจะประสบความสำเร็จตามต้องการ อาจได้เดินทางด้วยหน้าที่การงาน ถ้ามีไอเดียอะไรก็พูดออกมาเลย อาจจะเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ เหนื่อยล้า ไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่ งานก็หนักและเหนื่อยมาก ควรหาเวลาพักผ่อนดูแลตัวเอง 

 

  

ราศีตุลย์ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : อ่อนไหวมาก เพราะมีการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง  
เลขนำโชค : 2, 4, 6, 8, 10
คำที่เหมาะสม : ไม่มีใครเก่งไปเสียทุกอย่าง 
ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์   
การเงิน : ดีมากๆ 

  คำเตือน :

วางแผนอะไรไว้หรือเปล่า ดูเหมือนจะมีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นทำให้โกลาหลวุ่นวายพอสมควร และทำให้ทุกอย่างออกนอกแผนที่วางไว้ รับมือได้ยากมาก แนะนำให้รู้จักวางแผนกลยุทธ์ต่างๆ เอาไว้ให้พร้อม และหาแรงกระตุ้นต่างๆ เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ เพราะจะมีปัญหาจุกจิกพอสมควร จงเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง 

 ความรัก :

ลองประเมินตัวเองดูว่าสิ่งที่เป็นอยู่เป็นยังไงบ้าง เรานึกออกว่าคุณกำลังเครียดเรื่องความสัมพันธ์และรู้สึกว่ามีปัญหาเรื่องจะรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้น คุณอยากให้ทุกอย่างมันจบๆ ไปเลย จะได้ไม่ต้องทำอะไรมาก แต่จริงๆ แล้ว เราคิดว่าคุณควรคุยกับคนรักจะได้หาทางออกร่วมกันได้ 

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  การงาน :

อย่าเพิ่งเปลี่ยนแปลงอะไรเลย ขอให้อยู่นิ่งๆ ก่อน ตอนนี้ทำอะไรไป ไม่ค่อยเข้าท่าเท่าไหร่ จะเจอเรื่องท้าทายหลายๆ อย่าง ยิ่งถ้าทำงานกับชาวกรกฎ ธนู พิจิก ตุลย์ ก็จะเจอปัญหาหลายอย่าง รู้สึกไม่มั่นคงเลย 

 การเรียน :

ควรจัดลำดับสิ่งสำคัญต่างๆ ในชีวิตให้ดี โดยเฉพาะเรื่องการเรียน ค่อนข้างน่าเป็นห่วงพอสมควร ห้ามหลุดโฟกัสโดยเด็ดขาด ควรมีสติ และมีสมาธิอยู่เสมอ 

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  สุขภาพ :

ถือเป็นช่วงเวลาที่แข็งแรงมาก ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียนเลย แนะนำให้ออกกำลังกายและกินอาหารที่ดีต่อร่างกาย คอยดูแลร่างกายเอาไว้ จะได้แข็งแรงแบบนี้ไปนานๆ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การควบคุมอารมณ์ของคุณ ต้องจัดการพวกสัญญาต่างๆ อย่างรวดเร็ว และตั้งสติกับสถานะของตัวเอง คิดให้ดีว่ายืนอยู่จุดไหน อย่าตัดสินคนอื่นให้เร็วเกินไป คุณอาจจะได้ข้อมูลมาผิด ทำให้ตัดสินใจผิด เรื่องความรัก เราคิดว่าคุณจะได้เจอคนน่าสนใจ โอกาสเปิดรออยู่แล้ว ถ้าส่งเรซูเม่ตอนนี้ มีโอกาสสูงที่จะได้งาน หรือถูกเรียกสัมภาษณ์ ระวังเรื่องใช้เงินหน่อยก็ดีนะ จะมีปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ ควรพัฒนาตัวเอง ปรับตัวบ้าง แนะนำเลยเรื่องเสื้อผ้าเป็นอย่างแรก แต่งกายดีมีชัยไปกว่าครึ่ง คุณอ่อนไหวต่อความเห็นของคนรัก อย่าด่วนสรุปคำพูดของเขา คุณอาจเข้าใจผิดไปเองก็ได้  

 

ราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : ไม่อดทน คิดมาก   
เลขนำโชค : 11, 16, 21, 22, 30
คำที่เหมาะสม : ไม่ใช่เวลาที่เหมาะจะเปลี่ยนแปลงอะไร 
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ นี่แหละตัวจริง จะช่วยคุณได้ทุกๆ เรื่อง 
การเงิน : หลังจากเหนื่อยล้าต้องสู้มานาน ก็จะค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ

  คำเตือน :

ไม่ว่าจะวางแผนอะไรมันต้องอาศัยความเข้าใจและการศึกษาทั้งนั้น กว่าจะเข้าใจกว่าจะรู้ทุกอย่าง คุณก็ต้องใช้เวลากับมันพอสมควรทีเดียว จะมีโอกาสเข้ามาในชีวิต และคุณไม่แน่ใจ แต่ถ้าไม่ลองดู เราคิดว่าคุณไม่มีทางรู้หรอกว่าทำได้แค่ไหน แนะนำว่าให้เลือกเลยดีกว่า คุณทำได้แน่ๆ

 ความรัก :

เวลาอีกฝ่ายเปลี่ยนไป แน่นอนในฐานะคนรัก เราต้องสัมผัสได้อยู่แล้ว แต่ว่า... จะรับมือกับมันอย่างไรนี่สิ สำคัญกว่า คุณต้องลองพิจารณาปัญหาดู คิดให้ดีๆ ว่าต้องการอะไร และจะประนีประนอมได้แค่ไหน หรือจะปรับเข้าหากันได้มากแค่ไหน ยังไงลองคุยๆ กันดู เพื่อจะได้หาทางออกที่ดีที่สุดให้กับทั้งสองฝ่าย คนรักของคุณมีอะไรเปลี่ยนเยอะอยู่ หน้าที่ของคุณคือทำความเข้าใจเขาหรือเธอให้ได้

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  การงาน :

หงุดหงิด ล่าช้า อะไรๆ ก็ไม่เป็นดังใจ แถมมีการเปลี่ยนแปลงมากมาย ที่สำคัญ คุณอาจทำอะไรผิดพลาดและโดนหลอกลวง ทำให้หงุดหงิดมาก ไม่อยากทำงานเลย มีความขัดแย้งหลายๆ อย่างที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ สิ่งที่ต้องทำเลยคือ ควบคุมตัวเองให้ได้ และระวังคำพูดคำจา ถ้าพูดด้วยแรงอารมณ์ มีหวังทะเลาะกันยาวแน่ๆ 

 การเรียน :

ก็มีโอกาสก้าวหน้าอยู่นะ แม้ว่าคุณจะไม่ค่อยเข้าใจคอนเซ็ปท์หลายๆ อย่างที่เรียนอยู่ สิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่เรื่องความจำ แต่มันอยู่ที่ว่า คุณเข้าใจบทเรียนได้ดีแค่ไหน เวลาเรียนอย่าเอาแต่ท่องเป็นนกแก้วนกขุนทอง ให้ทำความเข้าใจวิชาที่เรียนด้วย 

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  สุขภาพ :

ไม่ค่อยสบายกายและไม่สบายใจด้วย ค่อนข้างกังวลหลายๆ อย่าง ก็เลยส่งผลต่อสุขภาพโดยรวม แม้ว่าเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ เราก็แนะนำว่าคุณควรไปหาหมอเลย กินยาให้ถูกโรคจะได้หายไวๆ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ทักษะความเป็นผู้นำของคุณ ที่จะทำให้โปรเจ็คท์สำเร็จไปด้วยดี คุณอาจจะต้องคุยกับคนอื่นๆ ด้วย เพราะการทำงานนั้นต้องทำเป็นทีม ความพยายามและความตั้งใจของคุณจะเข้าตาหัวหน้า และพวกเขาก็จะมองโอกาสในอนาคตของคุณเอาไว้ แต่ยังไงก็อย่าทำงานจนลืมคนรัก ควรต้องให้เวลาพวกเขาบ้าง อะไรที่ทำแล้วรู้สึกว่าไม่ดี ไม่โอเค ควรลดละเลิกได้แล้ว เปลี่ยนตัวเอง ปรับตัวเองบ้าง ถ้าหากว่าคุณเลิกกิจกรรมแย่ๆ ชีวิตก็จะดีขึ้นอย่างแน่นอน 

 

    

ราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : อารมณ์อ่อนไหวคิดมาก   
เลขนำโชค : 6, 13, 25, 63, 66
คำที่เหมาะสม : ลองฟังคำแนะนำจากคนอื่นดู
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษและพิจิก
การเงิน :  ตอนนี้แค่ใช้ได้แต่เดี๋ยวก็จะดีขึ้น

 คำเตือน :

คุณกดดันมากเรื่องเงิน และทำให้รู้สึกขาดความมั่นใจ ไม่รู้ว่าควรทำอย่างไร คุณไม่รู้หรอกว่าควรไปทางไหนต่อหรือทางที่เลือกนี้ถูกต้องแล้วหรือไม่ แต่ยังไงเราคิดว่าคุณแก้ปัญหาได้น่ะแหละ ลองคิดให้ดี ความต้องการเป็นเรื่องน่าห่วง อย่าซื้อของไม่จำเป็นมากเกินไป ควรจำกัดการใช้เงิน

 ความรัก :

ลักษณะเด่นของชาวธนูคือ ความตั้งอกตั้งใจและกระตือรือร้นอย่างมากจนบางทีอาจจะมากเกินไป คุณอาจจะต้องถอยๆ ออกมาบ้าง เพราะคนรักของคุณกำลังอึดอัดจากสิ่งที่คุณทำ ลองประเมินดูนะว่าอีกฝ่ายต้องการอะไร รุกมากไป เข้ากระชับพื้นที่มากเกินไป เขาจะตกใจเดี๋ยวหนีไปไม่รู้ด้วยนะ

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  การงาน :

จะได้รับข่าวดีมากมาย ถ้ามีปัญหาก็จะแก้ไขได้ แนะนำให้ถือคติ กันไว้ดีกว่าแก้ ก็จะทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี ระวังความไม่ซื่อสัตย์ ไม่จริงใจของเพื่อนร่วมงาน เรารู้ว่าคุณดูออก และควรป้องกันแต่แรกเลยด้วย 

 การเรียน :

อยากหาเวลาพักผ่อนบ้าง รู้สึกเหนื่อยกับแผนชีวิตที่มันกดดันเหลือเกิน เบื่อเรียนมาก อยากพัก อยากสนุกสนานบ้าง แนะนำเลยว่าควบคุมตัวเองให้ดีๆ เลยนะ ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวถ้าเผลอปล่อยปละละเลยจากตำรา คุณจะพังเละเทะเลยล่ะ 

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  สุขภาพ:

โดยรวมแล้วไม่มีโรคอะไรหนักหนาให้เครียดหรือไม่สบายใจ แต่แนะนำว่าไปตรวจร่างกายหน่อยก็ดีเหมือนกัน ป้องกันไว้ก่อน ตอนนี้ก็นอนหลับให้เพียงพอ กินอาหารที่ดีต่อร่างกายเอาไว้ก่อน 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การยืนอยู่กับที่ให้มั่น อย่าปล่อยให้ใครมากดดันจนคุณหลังชนฝาได้ คุณทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพมาก คุณไม่ใช่ผู้ตาม แต่ว่าเป็นผู้นำ สิ่งที่คุณทำจะส่งผลต่อทุกคนโดยตรง ใครๆ ก็ได้ยินชื่อของคุณ และรู้ฝีมือของคุณเป็นอย่างดี คุณคงเอาใจทุกคนไม่ได้ แต่ว่าคนอื่นๆ เขาก็ไม่ทิ้งความคาดหวังในตัวคุณ อย่าไปรับปากหรือสัญญาอะไรกับใคร ถ้าคิดว่าทำไม่ได้ เพราะจะมีปัญหาใหญ่เลยทีเดียว ว่างๆ ก็ทำงานอดิเรกทำสิ่งที่ชอบได้ ทำอะไรที่ทำแล้วมีความสุข จะได้ไม่เครียด 

ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : ขัดแย้งกับตัวเองหลายๆ อย่าง และไม่แน่ใจว่าความจริงคืออะไร  
เลขนำโชค : 6, 11, 16, 26, 36
คำที่เหมาะสม : จงซื่อสัตย์ต่อตัวเองและผู้อื่น  
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ
การเงิน : ไม่แย่สุดก็ดีสุดๆ แต่จบลงสวยๆ น่ะแหละ

  คำเตือน :

อย่าประเมินสถานการณ์ต่างๆ ต่ำเกินไปนะ จริงๆ แล้ว ปัญหาที่เกิดขึ้นนี่ส่งผลถึงอนาคตได้เลย คุณควรทบทวนและระมัดระวังให้มาก ไม่งั้นอาจต้องมาเสียใจภายหลัง ความรับผิดชอบทั้งหมดนี้เป็นของคุณ อย่าคิดลบมากเกินไป ยอมรับความท้าทายอย่างสงบและตั้งอกตั้งใจ 

 ความรัก :

การทำอะไรแบบเดิมๆ ก็อาจกลายเป็นความน่าเบื่อได้เหมือนกัน เราดูออกว่าคุณอดทนต่อความรักมานานมาก สิ่งที่คุณต้องการคือ ชีวิตสงบและช่วงเวลาง่ายๆ แต่ในความเป็นจริง คนส่วนใหญ่กว่าจะได้ชีวิตแบบนั้น เขาก็ต้องเหนื่อยยากพอสมควรนะ มันไม่ได้ทำกันง่ายๆ คำแนะนำคือ ต้องมีศรัทธา และอย่าคิดลบแม้จะเจอเรื่องลบๆ มากมายก็ตาม

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  การงาน :

แนะนำว่าต้องใส่ใจทุกรายละเอียด ไม่อย่างนั้นงานจะผิดพลาด และทำให้คุณต้องเหนื่อยมากทีเดียว แต่โอกาสได้กำไรอยู่ไม่ห่างนัก และมีโอกาสจะพัฒนาก้าวไปข้างหน้าด้วย ทำงานอะไรก็จะได้รับความร่วมมือดี อยากกู้เงินมาทำงานก็จะได้ตามต้องการ  

 การเรียน :

มีโอกาสก้าวหน้าทางการศึกษาค่อนข้างมาก แม้ว่าบทเรียนจะซับซ้อนเข้าใจยาก คุณก็เข้าใจได้ดี ช่วงนี้อาจต้องไปช่วยคนอื่น คอยติวให้เพื่อนๆ ด้วย คุณกลายเป็นคนสำคัญ ทุกคนต้องการตัว อย่าลืมแบ่งเวลาให้ดีๆ ให้เวลาตัวเองได้อ่านหนังสือด้วย  

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  สุขภาพ :

อยากให้ระวังตัวมากๆ พวกโรคข้อโรคกระดูกน่าห่วง ถ้าจะออกกำลังกายแนะนำว่ายน้ำ และควรกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ แคลเซียลนี่สำคัญมาก กินผักผลไม้เยอะๆ ด้วย ระวังอาการปวดฟัน ควรไปพบทันตแพทย์ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่พวกข้ออ้างต่างๆ ที่อาจจะทำร้ายทั้งคุณเองและคนอื่นๆ ควรเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ ได้แล้ว ไม่ใช่ทำอะไรซ้ำๆ ซากๆ อยู่ และพยายามคิดบวก มองบวกให้มากขึ้น ทุกอย่างก็ดูโอเคแล้วนะ แต่คุณเองรู้สึกเหมือนขาดๆ อะไรไป ทำให้คุณไม่สบายใจ เราอยากให้คุณฟังคนอื่นให้มากกว่านี้ การฟังจะทำให้ได้ข้อคิดและความเห็นดีๆ เพื่อมาประยุกต์ใช้กับแผนการที่วางไว้ จงกล้าแสดงออก แล้วจะมีคนเข้ามาช่วยคุณเอง ถ้ารู้สึกว่าพยายามมากเกินไปแล้วเหนื่อย คุณอาจจะต้องหยุดก่อน ไม่จำเป็นต้องพยายามขนาดนั้น เรียนรู้ที่จะรอให้สิ่งที่เป็นของคุณเข้ามาหาในจังหวะเวลาที่เหมาะสมก็ได้นะ ได้ข้อมูลอะไรมา อยากให้พิจารณาให้ดี อย่าด่วนสรุป ใช้เวลาจริงจังกับมันก่อน หัดเข้าใจมุมมองของคนอื่นด้วยก็ดี 

ราศีกุมภ์ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : ควบคุมได้  
เลขนำโชค : 8, 11, 18, 22, 88
คำที่เหมาะสม : ใจสู้หรือเปล่า ไหวไหมบอกมา 
ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์
การเงิน : ดีมากๆ

  

คำเตือน :

ความสุขทำให้คุณไม่ได้ไปสนใจเรื่องสถานการณ์การเงินเท่าไหร่ ระวังเดี๋ยวจะใช้จ่ายเกินตัวแล้วต้องกลับมากังวลกับความไม่มั่นคงทีหลัง คราวนี้จะโทษใครก็ไม่ถนัดปาก เพราะคุณผิดเอง แนะนำว่าให้ระมัดระวังในเรื่องการใช้จ่าย เพราะถ้าใช้มากไป จะลำบากในภายหลังอย่างแน่นอน จะสนุกจะร่าเริงแค่ไหน คำนึงถึงเงินในกระเป๋าไว้ด้วยก็ดี

 ความรัก :

เครียดเพราะต้องรับผิดชอบมากเกินไปใช่ไหม เราดูออกว่าคุณเหนื่อยจากหลายๆ อย่าง และเข้าใจคุณมากๆ เหมือนปัญหาต่างๆ รุมเร้าทำให้คุณแทบไม่มีเวลาให้ความรัก แล้วคนรักของคุณก็ละเอียดอ่อนมาก พวกเขาเองก็เสียใจน้อยใจ เพราะงั้น หน้าที่ของคุณคือต้องแบ่งเวลาบ้าง ไม่ใช่เอาแต่สนใจเรื่องอื่นๆ จนลืมความรักและคนรักไป 

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  การงาน :

ค่อนข้างเหนื่อยและรู้สึกเบื่อ ทำงานผิดพลาดหลายๆ อย่าง รู้สึกว่าเข้ากับเพื่อนร่วมงานไม่ได้ มีปัญหาจุกจิก คุยกันแล้วไม่สบายใจ ค่อนไปทางเครียด แนะนำว่าระวังหน่อย เพราะคุณกำลังหลังชนฝาแล้วนะ คุณควรต้องจัดการปัญหาอย่างระวัง และพูดคุยกันอย่างสร้างสรรค์ อย่าทะเลาะกันเลย ไม่มีประโยชน์ 

 การเรียน :

จะเจอสถานการณ์ที่ไม่สบใจเท่าไหร่ หงุดหงิดพอสมควรทีเดียว อุปสรรคค่อนข้างเยอะ ทำให้คุณไม่อยากเรียน แนะนำให้สงบจิตสงบใจ อดทนเข้าไว้ เพราะจะฟูมฟายไปมันไม่คุ้มค่าหรอกนะ ต้องทำใจนิ่งๆ และมองปัญหาอย่างใจเย็น 

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  สุขภาพ :

พลังลบค่อนข้างเยอะ สุขภาพร่างกายก็เลยพังไปด้วย แนะนำให้ไปหาหมอบ้าง แล้วก็พยายามกินนอนให้เป็นเวลา ดูแลตัวเองเยอะๆ พักผ่อนเยอะๆ อย่าใช้ร่างกายหนักเกินไป  

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเอาชนะอุปสรรคและมองหาเส้นทางใหม่ๆ เมื่อรู้สึกว่าควบคุมสถานการณ์ได้ คุณก็จะก้าวผ่านความรู้สึกลบๆ ในใจไปได้ ระวังหน่อยเรื่องสถานการณ์การเงิน จะไว้ใจใครก็คิดให้ดี คุณมีเวลามากมายอยู่แล้ว ดังนั้นก็ไม่ต้องรีบร้อนตัดสินใจหรอก จงเปิดโอกาสให้ตัวเอง แล้วโอกาสก็จะเข้ามาเรื่อยๆ เลือกได้ไม่ลำบาก ลองฟังคนที่มีประสบการณ์มากกว่าดู คุณเองมีความคิดสร้างสรรค์อยู่แล้ว ยังไงก็ต้องจัดลำดับความสำคัญของชีวิตด้วย จะทำอะไรก่อนหลัง พิจารณาให้ดี นอกจากนี้ อย่าอ่อนไหวให้มากจนเกินไป พยายามผ่อนคลาย อย่าเครียด หาเวลาไปพักผ่อน ทำกิจกรรมที่ชอบ เช่นทำสวน งานศิลปะต่างๆ เป็นต้น 

 

ราศีมีน 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : ฉลาดแต่หงุดหงิดง่าย   
เลขนำโชค : 8, 11, 15, 21, 24
คำที่เหมาะสม : ความเป็นจริงมันอ่อนไหว   
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ 
การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ แต่มีแววว่าจะดี

คำเตือน :

อาจมีปัญหาทางความรู้สึกอยู่พอสมควร คุณรู้สึกว่าต้องดูแลเอาใจคนอื่นอยู่นั่นแล้ว และคุณก็เหนื่อย คุณคิดว่าทุกคนต้องดูแลหาทางแก้ไขให้ตัวเองนะ ไม่ใช่มาโยนให้คุณ แนะนำว่าควรจะพยายามชี้นำให้คนเหล่านั้นหาทางออกด้วยตัวเองให้ได้ ไม่งั้นคุณจะลำบากอยู่ร่ำไป ไม่จบไม่สิ้น 

 ความรัก :

ความรักไม่ใช่เรื่องง่าย หลายครั้งหลายหนมันทำให้เราเหนื่อยมาก และหลายครั้งเราต้องเสี่ยงโดยมีหัวใจกับความรู้สึกเป็นเดิมพัน คุณเหนื่อยและรู้สึกว่าต้องพยายามมากเหลือเกิน เราอยากให้คุณลองพักใจสักหน่อยดีไหม แล้วจะได้สบายขึ้น ที่ผ่านมา คุณพยายามมากเหลือเกิน อาจได้เวลาที่ต้องพักกายและใจบ้างแล้ว

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  การงาน :

จะเจอเรื่องท้าทายหลายๆ อย่างแต่ก็จะเอาตัวรอดไปได้ สิ่งที่ต้องทำคือ ควบคุมสติและอารมณ์เอาไว้ให้ได้ ห่วงอย่างหนึ่งเรื่องเงินทองนี่แหละ ต้องชัดเจนและแสดงเจตนาบริสุทธิ์ ป้องกันคำครหา

 การเรียน :

ยิ่งเรียนสูงยิ่งต้องรับผิดชอบเยอะมาก คุณก็จะเหนื่อยมากเป็นเงาตามตัว แต่เราคิดว่าดีแล้ว อยากให้คุณมีสติ มีสมาธิอยู่เสมอ และตั้งใจกับตัวเองเข้าไว้ ยึดเป้าหมายให้ดีๆ รวมถึงใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แล้วชีวิตจะดี 

เด็กดีดูดวง 23 - 29 กรกฎาคม 2561  สุขภาพ :

น่าห่วงอยู่เหมือนกัน จะเจ็บป่วยกระจุกกระจิกจนรำคาญตัวเอง ไม่รู้ว่าเป็นอะไรกันแน่ แต่ที่แน่ๆ คือ นอนไม่ค่อยหลับ แล้วพอนอนไม่หลับร่างกายก็รวนไปหมด ระวังอาการคลื่นไส้หงุดหงิด ลองไปตรวจเช็กสุขภาพดู 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การดึงตัวเองกลับมาเป็นปกติ ชีวิตดูจะเหนื่อยๆ ยังไงชอบกลในระยะหลังๆ คงเพราะคุณกดดันตัวเองให้ทำให้ได้ตามเป้าหมายมากเกินไป แนะนำว่าต้องจัดลำดับความสำคัญของชีวิตเสียใหม่ ควรรวบรวมข้อมูลและสถิติต่างๆ ที่มีค่าต่อตัวเอง เพื่อที่จะนำมาใช้พัฒนาชีวิต ลองพูดคุยกับคนที่มีพลังมีแพสชั่น คนพวกนี้จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้ ตัวคุณเองก็มีพลังมากพอที่จะกระตุ้นให้คนอื่นทำในสิ่งที่อยากทำได้ ควรใส่ใจความต้องการของตัวเองด้วย เป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างจะเครียดและกดดันมาก ใช้เวลาไปตามสบาย และมองสิ่งต่างๆ ในแง่มุมที่หลากหลาย อย่ามองแค่แง่เดียว วันหยุดควรหาเวลาพักผ่อนอยู่กับเพื่อนๆ และครอบครัวบ้าง  

 

       
  
      
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?