เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561 []

วิว

ราศีเมษ 21 มีนาคม - 19 เมษายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : ค่อนข้างคิดมากเรื่องเงินๆ ทองๆ  
เลขนำโชค : 0, 2, 6, 14, 82
คำที่เหมาะสม :  ควรมองโลกตามความเป็นจริงบ้าง 
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ สิงห์ เมษ และธนู
การเงิน : รายจ่ายค่อนข้างเยอะแต่ก็ล้วนแต่เป็นเรื่องจำเป็นน่ะแหละ 

  คำเตือน :

แม้คุณจะรู้สึกว่า อีกนานกว่าอนาคตจะมาถึง แต่จริงๆ แล้ว ทุกอย่างมันค่อยๆ พัฒนาไปได้ ค่อยเป็นค่อยไปสิ ค่อยๆ พัฒนาตัวเองไปทีละนิด อย่าเครียดมากนัก เพราะปกติคุณเครียด ถ้ากดดันถ้าไม่สบายใจ ก็พยายามคิดถึงอนาคตเอาไว้ คุณจะมีชีวิตที่ดีได้ก็ต้องทุ่มเทเริ่มตั้งแต่วันนี้นี่แหละ

 ความรัก :

คำแนะนำคือ อย่าเครียดๆ ความรักอาจทำให้คุณกังวลและไม่สบายใจ อาจจะรู้สึกว่าทำไมคบไปแล้วดูชีวิตงั้นๆ ไม่เห็นไปไหนเลย แต่จริงๆ แล้ว เราว่ามันมีพัฒนาการของมันอยู่นะ คุณเองอย่ากดดันตัวเองมากไป อย่าเร่งรีบเกินไป ค่อยเป็นค่อยไปดีกว่า

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  การงาน :

ถือเป็นช่วงเวลาที่สุดยอด เจ้านายค่อนข้างให้ท้าย จะมอบหมายงานใหม่ๆ ให้ทำเยอะมาก มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง ได้ทำอะไรตามเป้าหมายที่อยากทำ คุณจะได้เริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ และจะรู้สึกว่าหน้าที่การงานนั้นมีความหมาย การสื่อสารสำคัญที่สุด ต้องจัดการให้ดีๆ 

 การเรียน :

ควรจัดลำดับความสำคัญของชีวิต ให้การเรียนมาเป็นอันดับหนึ่งก่อนในช่วงนี้ เพราะมันสำคัญกับคุณมากจริงๆ คุณเองคาดหวังอะไรไว้สูงเลยทำให้ทุกอย่างมันยาก อยากให้ใจเย็นๆ ค่อยๆ คิด เพราะถ้าหวังสูงไป มันก็เครียดตัวเองอีกน่ะแหละ คำแนะนำก็คือ คุณลองคิดดูให้ดีๆ ว่าถ้าตั้งความหวังไว้แล้วไม่ได้ มีแผนสำรองอะไรไว้บ้างไหม จะได้ไม่เครียดจนเกินไปนะ อย่ามั่นใจเกินไป เดี๋ยวไม่ได้อย่าที่หวังแล้วจะเจ็บหนัก

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

ที่ผ่านมา สุขภาพก็เริ่มดีขึ้นแล้ว จากเดิมอ่อนล้ามาก ตอนนี้เริ่มฟื้นฟู แนะนำให้กินของที่ดีต่อสุขภาพ และนอนหลับให้เพียงพอจะช่วยได้ อย่าทำงานหนักจนเกินไป ดูแลตัวเองบ้างนะ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความไม่แน่นอนหลายๆ อย่างในใจ ลึกๆ คุณอยากพักผ่อน แต่ว่าคุณก็ไม่อาจทำได้ เพราะรู้สึกว่า ไม่ยุติธรรม งานการก็เยอะ ยังไงอย่าเพิ่งตัดช่องน้อยแต่พอตัว ทำงานให้เต็มที่ ถ้ามันจำเป็นต้องทำก็ต้องทำ ถ้าใครต้องการความช่วยเหลือ อย่าดูดายเป็นอันขาด เพราะมันสำคัญต่อเขามาก การที่คุณช่วยคนอื่นคราวนี้ จะดีต่อตัวคุณอย่างแน่นอน การประนีประนอมก็สำคัญ อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจแบบใจร้อนๆ ต้องค่อยๆ คิด ค่อยๆ พิจารณาดูให้ดีๆ ก่อน ถ้ารีบร้อน สุดท้ายคุณเองน่ะแหละจะมานั่งเสียใจ

 

ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : ร่าเริงก็จริงแต่มีสติคิดเรื่องปัญหาและความต้องการพื้นฐาน 
เลขนำโชค : 2, 9, 11, 12, 22
คำที่เหมาะสม : เจออะไรท้าทายไม่ต้องกลัว รับไว้เลย 
ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์
การเงิน : ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือ ต้องลุยเองคนเดียว

  คำเตือน :

ยังจำได้ใช่ไหมว่า... ชีวิตวัยรุ่นไม่เคยเป็นเรื่องง่ายเลย คงเพราะฮอร์โมนและอะไรหลายๆ อย่าง ตอนนี้นี่ ชีวิตคุณเหมือนย้อนกลับไปช่วงเวลาวัยรุ่น คุณรู้สึกกดดันและเครียดมาก อยากให้ใจเย็นๆ ทำตัวตามสบาย พยายามรวบรวมข้อมูลต่างๆ และทบทวนสถานการณ์ของตัวเองให้ดีๆ อย่าเพิ่งละทิ้งความหวัง เพราะจริงๆ แล้ว ชีวิตคุณไม่ได้เลวร้าย ขอแค่ผ่านช่วงเวลานี้ไปก่อน เดี๋ยวอะไรๆ ก็จะมั่นคงเอง

 ความรัก :

คุณรู้สึกว่าสถานการณ์ยากๆ ที่เผชิญอยู่นี้ คงได้เวลาที่จะพูดคุยกับอีกฝ่าย แต่คุณก็มองว่ามันเป็นเรื่องยากเหลือเกิน บางทีสิ่งที่คุณควรทำคือ การแบ่งเวลาให้เหมาะสม และอย่ากดดันตัวเองมากเกินไป ควรหาเวลาพักผ่อนอยู่ด้วยกันให้มากๆ และอย่าเพิ่งบุ่มบ่ามรีบร้อนโพล่งความรู้สึกออกไป ใจเย็นๆ รอเวลาดีกว่า

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  การงาน :

การร่วมมือถือว่าไม่โอเค จะมีปัญหาเรื่องของบประมาณ เจ้านายดูไม่เห็นด้วยและสั่นศีรษะกับโปรเจ็คท์ของคุณ เคล็ดลับอยู่ที่การนำเสนอ ควรปรับแผนการในอนาคต และต้องระวังเรื่องรายรับรายจ่ายด้วย

 การเรียน :

หัดควบคุมตัวเองให้ได้ตอนนี้เลยจะดีต่ออนาคต นี่คือสิ่งที่อยากบอก คุณเองยังไม่ทุ่มเทให้กับการเรียนมากพอ แต่คาดหวังว่าผลจะออกมาดี บอกเลยว่าเป็นไปไม่ได้ ถ้าอยากได้ผลดี ก็ต้องทุ่มเท ต้องทำงานหนัก ต้องอ่านให้มากกว่านี้ 

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

ในระยะยาวแล้ว คุณต้องปรับเรื่องอาหารการกิน เพราะไม่งั้นร่างกายมันจะยิ่งแย่ลงเรื่อยๆ ปัญหาหลักเลยคือ ความดันโลหิต ไขมันอุดตันในเส้นเลือด เพราะคุณกินไม่เลือกเลย ควรดูแลปรับอาหารการกินได้แล้ว เพื่อตัวเอง

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่อารมณ์อ่อนไหวรุนแรงและสภาพจิตใจที่ไม่มั่นคง คุณรู้สึกว่าอยากจะลืมความเป็นจริงไปชั่วคราว โดยเฉพาะเรื่องปัญหาการเงิน คงเพราะที่ผ่านมาคุณมั่นใจมากเกินไป พอถึงตอนนี้ปัญหามันมาถึงตัวแล้ว คุณอาจจะต้องปรับเรื่องการแสดงออก และปรับความคิดหลายๆ อย่าง อย่าให้คนมาพูดว่าคุณควรหรือไม่ควรทำอะไร คุณต้องเลือกทางเดินของตัวเอง แต่ขณะเดียวกัน ไม่ควรจะก้าวร้าวหรือแสดงอะไรรุนแรง และอย่ากดดันคนอื่นด้วย ตอนนี้อยากให้ลองถอยหลังออกมาสักก้าว ปรับมุมมอง พยายามคิดใหม่ทำใหม่หน่อย คำตอบที่ต้องการอาจไม่ใช่สิ่งที่คิด 

 

ราศีเมถุน 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

ภาพรวม : 
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : ** 
จิตใจ : พยายามมองโลกตามความเป็นจริง  
เลขนำโชค : 5, 7, 9, 14, 52
คำที่เหมาะสม : คิดเยอะๆ  
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ และพิจิก
การเงิน : ต้องการเงินเพิ่ม

  คำเตือน :

เคยอ่านพวกข้อมูลเตือนบนฉลากยาบ้างไหม หรือกินๆ ไปไม่ได้สนใจ อยากให้ระมัดระวังหน่อยเพราะถ้าไม่ระวัง ผลลัพธ์มันอาจเสียหายเกินคาดคิด มีโอกาสจะพบเจอปัญหาแบบที่ไม่เคยคิดว่าจะได้เจอ ไม่มีอะไรการันตีได้ด้วยว่า... คุณจะเอาตัวรอดไปได้ บางทีทุกอย่างที่คิด มันอาจไม่ได้เป็นอย่างที่คิดเสมอไป เตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้ และพร้อมเสมอถ้าต้องลุย

 ความรัก :

คุณวางแผนเกี่ยวกับความรักเอาไว้ แต่อาจจะโดนทำให้หนักใจด้วยหน้าที่การงาน แล้วคนรักก็จะหงุดหงิด ควรหาเวลาไปอยู่กับเขาหรือเธอบ้าง ควรปรับความรู้สึก ควรหันหน้าคุยกัน คุณรู้อยู่ว่าข้อห้ามที่ไม่ควรทำมันคืออะไร ก็ต้องแยกแยะ และต้องระมัดระวัง ช่วงนี้อยากให้อดทนอดกลั้น เอาใจอีกฝ่ายไว้หน่อย แล้วจะดีเอง

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  การงาน :

รู้สึกว่าเหนื่อยและมีอะไรมาขัดๆ ขวางๆ ทำให้ไม่มีโอกาสก้าวหน้าทางเรื่องหน้าที่การงาน แต่สำหรับอาทิตย์นี้ โอกาสไปต่อมาแล้ว คุณจะได้ทำอะไรใหม่ๆ และจะผ่อนคลายมากกว่าเก่าเยอะ โอกาสดีๆ เข้ามามากมาย เลือกเอาเลยจะเอาแบบไหน

 การเรียน :

ถือว่าดีสำหรับคนเรียนด้านบัญชีและภาษา ถ้าอยากเรียนต่อนี่แนะนำเลย มีโอกาสเข้ามาสูงมากจะได้รับข่าวดี มีความก้าวหน้า แผนการเรียนที่วางไว้จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ถ้ายังเรียนอยู่ ช่วงนี้วุ่นวายมาก คิดมากหลายเรื่อง พยายามอย่าเอาตัวไปพัวพันกับกิจกรรมอะไรมากไป แนะนำให้ตั้งใจเรียนอย่างเดียวดีกว่า

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

คุณเริ่มกังวลแล้วสินะ เพราะร่างกายไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ โรคเก่าๆ ก็รุมเร้า อาการมันดูจะกำเริบขึ้นมาอีก ยิ่งถ้าเป็นเบาหวานความดันนี่อันตรายมาก แนะนำเลยนะ ไปออกกำลังกาย ถ้าเล่นโยคะได้จะดีมากๆ

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำงานในสถานการณ์ที่เคร่งเครียด คนอื่นๆ จะเรียกร้องจากคุณเยอะมาก ต้องเรียนรู้และหัดปฏิเสธบ้าง เพราะจริงๆ คุณก็เหนื่อยแล้ว ควรหาเวลาพักผ่อนบ้าง ถ้าไม่พักบ้าง รับรองคุณจะเครียดและต้องใช้อารมณ์รุนแรงกับคนอื่นๆ ถ้าใครเข้าใจคุณผิด ก็อย่าเพิ่งโต้ตอบ เพราะมันจะรุนแรงเลยล่ะ ใจร่มๆ หน่อย อย่ารุนแรงเยอะ ใช้อารมณ์ขันและมองโลกใหม่บ้าง อย่าลืมหาเวลาสงบๆ ให้กับตัวเอง พักผ่อนกับเพื่อนๆ ทำอะไรดีๆ ด้วยกันบ้าง

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

ภาพรวม : 
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : กังวลง่าย คิดมากเรื่องครอบครัว โดยเฉพาะเรื่องของชาวกันย์ ตุลย์ กรกฎ พิจิก มีนและเมษ   
เลขนำโชค : 6, 9, 11, 22, 44
คำที่เหมาะสม : การนอนจะเยียวยาทุกอย่าง 
ราศีเพื่อนพ้อง : พิจิก และธนู 
การเงิน : ปัญหาเก่าๆ มากมาย เคลียร์ไม่จบ

  คำเตือน :

ไม่มีใครชอบโดดเดี่ยว ทำอะไรก็ไม่ได้รับการสนับสนุน สถานการณ์แบบนี้มันเหมือนเราพึ่งพาตัวเองไม่ได้ คนเราย่อมต้องการจะมีคนคอยดูแลเอาใจใส่อยู่เสมอ แม้เราอาจจะต่อสู้ฝ่าฟันได้ด้วยตัวเอง แต่การมีใครสักคนให้พึ่งพาก็เป็นเรื่องที่ดีและมั่นคงไม่ใช่น้อยหรอกนะ เพราะงั้น เราอยากให้คุณมองหาคนเหล่านี้บ้าง อย่าหลงคิดว่าตัวเองเก่งคนเดียว ทำอะไรได้คนเดียว เพราะมันอาจทำให้คุณกลายเป็นคนไม่น่ารักในสายตาคนอื่น

 ความรัก :

คุณชอบเป็นผู้ควบคุม และถ้าทำไม่ได้ ก็ขออยู่กับคนที่ควบคุมสถานการณ์ได้ ตอนนี้คุณกดดันมากในเรื่องความรักและอยากเป็นฝ่ายควบคุมทุกอย่างด้วยตัวเอง แต่เราอยากบอกว่าไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีในการตัดสินใจใดๆ ก็ตาม โดยเฉพาะเรื่องความรักนี่ อยากให้ใจเย็นๆ ชะลอเวลาไปก่อน พิจารณาให้ดีๆ เลย ไม่อย่างนั้นอาจจะผิดพลาดได้

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  การงาน :

เรื่องการต่อรองเป็นสิ่งสำคัญ ต้องหาจุดสมดุลให้เจอ ถ้ารู้จักยืดหยุ่นบ้าง ปัญหาก็จะแก้ไขได้ อย่าใจแข็งจนเกินไป อย่ารุนแรงเกินไป ถ้าเป็นไปได้ อย่าเพิ่งพูดอะไรมาก ให้จับตาดูแล้วค่อยๆ คิดพิจารณาไป จะมีปัญหาในการทำงานกับชาวมังกร พิจิก กันย์ เมถุน ให้ใจเย็นๆ

 การเรียน :

เป็นช่วงที่อิทธิพลจากดวงดาวเป็นบวก ทำให้การเรียนมาดี ก็มีโอกาสจะพัฒนาตัวเองได้ดีมากๆ การเรียนก็ดี อ่านอะไรก็จำได้แม่น จะได้ข้อมูลสำคัญๆ ที่จำเป็นต้องการสอบ อ่านให้มากๆ และทำแบบฝึกหัดฝึกฝนตัวเองไปด้วย จะได้เข้าใจอะไรหลายๆ ด้าน

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

คุณกังวลเรื่องสุขภาพพอสมควร และไอ้ความกังวลนี่แหละคือปัญหาสำคัญของคุณเลย อยากให้ระวังตัวมากๆ ถ้าเป็นความดันดันโลหิตนี่น่าห่วงมากๆ ต้องไปพบหมอบ้าง ไปดูแลร่างกายหน่อย ไขมันอุดตันก็อันตราย ถ้าอายุมากแล้ว จะปวดข้อปวดกระดูก ควรกินแคลเซียม กินผัก ผลไม้เยอะๆ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงในชีวิตทำให้ทุกอย่างไม่เหมือนเดิม แต่ยังไงก็ตาม มันทำให้คุณมั่นคงมากขึ้น และสบายใจมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงไม่จำเป็นต้องทำให้กังวลหรือหวาดกลัว จริงๆ แล้วมันจะทำให้คุณได้ค้นพบตัวเองในแง่มุมใหม่ๆ ได้เห็นความสามารถใหม่ๆ ของตัวเองด้วย เพราะฉะนั้น ถ้าต้องเปลี่ยนก็อย่าต่อต้าน ให้เปิดใจรับ แล้วคุณก็จะพัฒนาหลายๆ อย่าง เวลาทำงานการสื่อสารสำคัญที่สุดนะ บอกเลย ถ้าคิดจะไม่พูดคุยล่ะก็ บอกเลยว่าคิดผิด ต้องคุยกันเยอะๆ และควรมองคนรอบตัวในแง่ดี อย่าคิดลบ

 

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม- 22 สิงหาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : อยากควบคุมตัวเองให้ได้ แต่มันยากนะ  
เลขนำโชค : 6, 9, 11, 19, 68
คำที่เหมาะสม : ถ้ามีปัญหาให้จัดการโดยเร็ว 
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ และตุลย์
การเงิน : กำลังวางแผนจะลงทุนต่างๆ ระวังและคิดเรื่องรายจ่ายจำเป็นให้ดี มีสิ่งที่ต้องจับจ่ายอีกเยอะ แบ่งเงินให้เหมาะสม ไม่งั้นระวังจะมีปัญหา

  

คำเตือน :

เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องการหาทางแก้ไขปัญหาต่างๆ ในชีวิต ทุกอย่างมันดูยากไปหมด คุณเองก็ไม่รู้ว่าทำแบบนี้มันถูกต้องแล้วไหม แนะนำว่าให้ทำตามสัญชาตญาณจะดีที่สุด อะไรที่รู้สึกว่าใช่ ก็ทำไปเลย รับรองมาไม่ผิดทางแน่ๆ เชื่อตัวเองไว้

 ความรัก :

คำแนะนำตอนนี้คือ อดทน แบ่งเวลาให้ดี และอย่าเพิ่งตัดสินใจอะไรจริงๆ จังๆ ให้รอไปก่อน ฟังแล้วเป็นไง แอบเบ้ปากสินะ เพราะคุณเป็นคนใจร้อน เวลาคิดจะเปลี่ยนแปลง ก็ต้องการเปลี่ยนในทันที ไม่ยอมรอเลย คำแนะนำคือ ถ้ารอไม่ได้ อยากทำก็ทำได้เลย แต่ต้องทำใจยอมรับผลนะ

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  การงาน :

โดยรวมถือว่าการร่วมมือดีมาก และคุณมีพลังพร้อมลุย แต่ทำไมก็ไม่รู้อะไรๆ มันล่าช้าไปหมด คุณต้องมองหาชาวพฤษภ เมษ พิจิก และกันย์มาช่วยจัดการปัญหาที่ขวางทางอยู่ ความจริงคุณทำงานคนเดียวได้เรารู้ แต่ถ้ามีคนอื่นช่วยมันก็เร็วหน่อยไง  

 การเรียน :

ช่วงนี้อาจเจออุปสรรคหลายอย่างหน่อย ไม่ค่อยมีสมาธิ ไม่มีโฟกัสเท่าไหร่นัก โดยรวมแล้ว คุณเหนื่อยใจมาก และมันจะกระทบต่อเกรด ต่อคะแนนสอบ แนะนำให้รีบๆ จัดการปัญหาทางใจโดยเร็วที่สุด ทำใจเย็นๆ ทำตัวสงบๆ และอย่าเครียดเกินไป  

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

ถ้าอายุมากแล้ว ระวังพวกโรคเกี่ยวกับเส้นเลือดนะ น่าห่วงพอสมควร ควรไปพบหมอ ระวังเรื่องความดันโลหิต เพราะคุณเครียดมาก เลยอาจทำให้ความดันสูง แนะนำให้ไปพักผ่อน ไปกับเพื่อนๆ หรือครอบครัว หาเวลาผ่อนคลายตัวเองบ้าง อย่าเอาแต่บ้างานเกินไป กินผักผลไม้เยอะๆ ด้วย

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คนอื่นๆ ดูจะเข้ามายุ่งเรื่องของคุณมากเหลือเกิน ทำให้คุณออกจะรำคาญ หงุดหงิด ไม่ชอบให้ใครมายุ่ง ช่วงนี้แทบไม่มีรอยยิ้ม รู้สึกเบื่อหน่าย แถมรายจ่ายเยอะมาก เงินทองร่อยหรอสุดๆ ต้องหัดจัดลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ และใช้จ่ายอย่าสมดุล อย่าเครียดจนเกินไปกับแผนการที่วางไว้ ถ้าทำไม่ได้ตามเป้าก็แค่เปลี่ยนแผนเล็กๆ น้อยๆ อย่าไปกดดันอะไรมากมาย อย่าดราม่า อย่าเครียด เพราะจะส่งผลต่อชีวิตโดยรวม ปล่อยวางบ้าง แล้วจะสบายใจหน่อย

 

 TOP

ราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน

ภาพรวม : 
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : หงุดหงิดง่ายมาก     
เลขนำโชค : 5, 6, 15, 21, 26
คำที่เหมาะสม : ขยัน 
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ และพิจิก 
การเงิน : จะมีปัญหาหลายอย่าง

คำเตือน :

ถ้าไปอยู่ในที่หนาวๆ เราก็จะโหยหาความร้อน แต่ถ้าอยู่ที่ร้อนๆ ก็โหยหาความเย็นเป็นธรรมดา คนเราย่อมไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ และมองว่าสิ่งที่เผชิญนั้นยากลำบาก เราต่างก็รู้ว่า ชีวิตมันเป็นอย่างนี้แหละ อยากให้คุณไม่คิดมากและหัดพอใจในสิ่งที่มีอยู่ซะนะ

 ความรัก :

คนเรามักเชื่อเรื่องโชคดีโชคร้าย มักปล่อยชีวิตไปตามโชคชะตา โดยไม่ได้คิดจะลำบากหรือทำอะไรด้วยตัวเอง เราอยากได้ผลลัพธ์ที่ดี แต่ไม่คิดว่า... อ้าว แล้วไม่ต้องลงทุนลงแรง ไม่ต้องวางแผน ไม่ต้องทำอะไรเลยเหรอ ความรักไม่ได้ลอยลมมาง่ายๆ แน่ๆ แต่คุณเองควรจะต้องปรับตัวและต้องพยายามด้วยเช่นกัน

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  การงาน :

ต้องลงมืออย่างรวดเร็ว ตัดสินใจอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะถ้าต้องคุยงานกับชาวเมษ ธนู กันย์ และเมถุน การตัดสินใจนั้นสำคัญกับคุณมากๆ จะทำอะไรจะลงมืออะไรก็แล้วแต่เลย แต่อยากให้เร็ว อยากให้ชัดเจน

 การเรียน :

ถ้าเรียนสายวิทยาศาสตร์หรือเทคโนโลยี อันนี้จะมาแรงมาก และจะสนุกสนานกับการเรียนสุดๆ อ่านอะไรก็เข้าใจไปหมด แนะนำให้สรุปออกมาไว้ส่วนตัว เวลาสอบจะได้ไม่ลำบาก ถ้าเรียนด้านอื่นๆ ก็ไม่ได้มีปัญหาร้ายแรง มีโอกาสก้าวหน้าเรื่องการเรียนได้ดี

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

เจ็บปวดไม่ค่อยสบายกายยังไงก็ไม่รู้ แนะนำให้ไปหาหมอบ้าง ปรับวิถีชีวิตบ้าง อย่าทำอะไรแบบเดิมๆ อีก อะไรไม่ดีก็ตัดทิ้งไปเถอะ อย่าดื้ออยู่เลย ระวังเรื่องความดันโลหิตสูง ควรไปเช็กร่างกายได้แล้ว กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพและนอนให้เพียงพอ

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่คนรอบตัวแต่ละคนที่พึ่งพาไม่ได้เอาเลย กลายเป็นคุณต้องพึ่งพาตัวเอง ได้รับความรับผิดชอบใหม่ๆ คุณต้องทุ่มเท ต้องเหนื่อย มีแต่คนต้องการตัว ถ้ากดดันมากไป ระวังจะกระทบกระเทือนต่อสุขภาพได้ คุณอาจจะต้องดูแลตัวเอง ต้องแบ่งเวลา ต้องจัดการทุกอย่างใหม่หมด เพราะคุณคนเดียวคงทำทุกอย่างไม่ได้ ควรอดทนและเข้าใจตัวเองและคนอื่นๆ ด้วย คุณอยากให้คนอื่นๆ ปรับตัวบ้าง เพราะคุณปรับอยู่คนเดียว ขอให้คิดว่า คุณปรับคุณก็ได้ประโยชน์ ใครไม่ปรับก็เรื่องของเขา ยืดหยุ่นหน่อยแล้วปล่อยคนอื่นๆ ไป หัดทำอะไรแตกต่างจากเดิม จะได้ไม่เครียด

 

  

ราศีตุลย์ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : พร้อมลุย  
เลขนำโชค : 9, 11, 15, 61, 62
คำที่เหมาะสม : ทำงานให้เต็มที่
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ และกรกฎ   
การเงิน : ต้องการเงินเพิ่มเยอะมาก ควรใช้เงินเท่าที่จำเป็น

  คำเตือน :

อาจได้เวลาที่ต้องเปลี่ยนทิศทางชีวิตดูบ้างแล้ว อาจจะต้องตัดสินใจใหม่ คุณเองคิดมากเพราะรู้สึกว่าเหนื่อยที่ต้องทุ่มเท คุณคิดว่ามีเหตุผลพอที่จะรั้งรอ แต่จริงๆ แล้ว แนะนำเลยว่า เปลี่ยนเถอะ ทำอะไรใหม่ๆ ได้เลย ดีกว่าเดิมเยอะ ทำแบบเดิมๆ ก็ไม่ได้เรื่องอะไร  

 ความรัก :

คำแนะนำในช่วงนี้เลยคือ ต้องแบ่งเวลาให้เหมาะสม ใช้เวลาให้มีประโยชน์ และต้องให้เวลากับคนรักด้วย ดูเหมือนจะเป็นช่วงเวลาที่คนรักค่อนข้างงอแง คุณเลยต้องคิดมากหน่อย คนรักอยากได้การเปลี่ยนแปลง อยากให้ความสัมพันธ์ชัดเจนกว่านี้ ก้าวไปไกลกว่านี้ คุณเองก็ต้องคิดให้ดีว่าจะเอายังไงกับชีวิต

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  การงาน :

ช่วงนี้ทำงานใกล้ชิดหัวหน้ามากหน่อย ก็จะเหนื่อยหน่อย และต้องการกำลังใจ เพราะหัวหน้าค่อนข้างจุกจิกและใส่ใจเรื่องงาน มองอีกแง่มันจะทำให้คุณเก่งขึ้นได้ พยายามเข้าและทำให้เต็มที่ อย่าทำอะไรแบบเดิมๆ อีก ทำอะไรใหม่ๆ บ้าง คุณคู่ควรจะได้รับอะไรใหม่ๆ นะ ควรฝึกฝนตัวเองได้แล้ว

 การเรียน :

จะเจออุปสรรคหลายๆ อย่าง ทำให้ส่งผลต่อการเรียน ควรจัดระเบียบตัวเอง ปรับวินัยใหม่ เพราะถ้าไม่ปรับรับรองเละแน่ๆ ปัญหาไหนเลี่ยงได้ควรเลี่ยง อย่าไปขลุกอยู่กับเพื่อนๆ ให้มากจนเกินไป ไปอ่านหนังสือในห้องสมุดหรืออ่านคนเดียวน่าจะดีต่อคุณมากกว่า

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

ถ้าเป็นเบาหวานช่วงนี้รุนแรงมาก ต้องปรับแผนเรื่องอาหารการกินได้แล้วนะ หมอไม่ให้ก็อย่าไปกิน ดูแลตัวเองบ้าง น้ำตาลในเลือดงี้จะทะลักแล้ว หรือถ้าไม่เป็นเบาหวานก็ไม่แนะนำให้กินของหวานๆ เยอะ เพราะไม่ดีต่อร่างกาย 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การตั้งคำถามกับสิ่งที่ไม่มีคำตอบ คุณต้องเผชิญปัญหาบางอย่าง และคุณจะเสียเงินทองมากมายกว่าจะรู้ว่าไม่ควรทำ การผิดหวังทำให้คุณโทษตัวเองและมีโอกาสเจ็บป่วยได้เลย ประมาณว่าหงุดหงิดมาก สถานการณ์ที่บ้านไม่ค่อยดี ไม่ค่อยมั่นคง อยากให้มองสถานการณ์พวกนี้เป็นบวก เพราะมันจะทำให้คุณเติบโตขึ้นได้ เรื่องเงินนี่เป็นปัญหาหลัก คุณเครียดและกังวลมาก รู้สึกว่ากดดัน อย่าเพิ่งตัดสินใจอะไรจนกว่าทุกอย่างจะชัดเจน จะได้โอกาสที่น่าตื่นเต้น แต่มันก็ยังไม่นิ่งเท่าไหร่ อยากให้ค่อยๆ ดูไปก่อน เปิดตาเปิดใจไว้แล้วกัน แล้วจะประสบความสำเร็จเอง 

 

ราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : มั่นคงดี พร้อมเจอเรื่องท้าทาย  
เลขนำโชค : 0, 2, 3, 9, 18
คำที่เหมาะสม : ชัดเจนกับตำแหน่งของตน 
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ กรกฎ และกันย์ 
การเงิน : ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือจากใคร

  คำเตือน :

ช่วงนี้สภาพจิตใจไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ยุ่งเหยิงสับสนไปหมด คุณต้องการคำตอบแต่ดูเหมือนไม่ได้ ยิ่งพยายามสะสางปัญหาทำไมยิ่งซับซ้อนก็ไม่รู้ ยิ่งใช้เวลาคิดมาก แทนที่จะแก้ไขปัญหาได้กลับทำให้สับสน คำแนะนำเลย อย่าเพิ่งไปสนใจมัน ให้ทิ้งปัญหาไปชั่วคราวดีกว่า เดี๋ยวพอถึงเวลาที่ใช่ค่อยมาคิดอีกที 

 ความรัก :

ผลกระทบจากเหตุการณ์เก่าๆ เพิ่งมาเกิดขึ้นตอนนี้ คุณจะต้องเจอปัญหาเก่าๆ ซ้ำๆ ซากๆ และต้องมาพูดวนๆ กันไปอยู่แบบนี้ จะต้องเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ อารมณ์อ่อนไหว คิดมาก อาจจะต้องตกลงกันใหม่ จัดการทุกอย่างใหม่หมด ควรจะเรียนรู้ที่จะไว้ใจกันให้มากกว่านี้ รีบแก้ไขได้แล้วก่อนจะสายเกินไป

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  การงาน :

อาจเจออุปสรรคในการทำงาน ได้ยินคำแย่ๆ เพียบ ทำให้บั่นทอนกำลังใจ การทำงานกับชาวพฤษภ พิจิก ธนู และเมษนั้นเหนื่อยมาก คุณต้องเอาชนะพวกเขาผ่านไปให้ได้ การเงินก็น่าห่วง พยายามสื่อสารกับเจ้านายตลอดเวลา ทำให้เขาเห็นว่าคุณไม่ได้จงใจจะโกงหรือทำอะไรไม่ดี ถ้าอยากได้เพื่อนอยากรู้ปัญหาหรือข่าววงใน แนะนำให้คุยกับชาวกันย์ กรกฎ และเมษ 

 การเรียน :

ถือว่าดีทีเดียว คุณเองก็มั่นใจในตัวเองมาก และภาพรวมก็ไม่เลวร้าย อ่านอะไรก็จำได้ เข้าใจบทเรียนได้ดีพอสมควร ต้องรู้จักประนีประนอมกับตัวเองบ้าง ไม่ใช่เอาแต่อ่านหนังสืออย่างเดียว พักบ้างก็ได้ หาเวลาอยู่กับตัวเองบ้าง ผ่อนคลายบ้าง ถ้าเครียดไป ก็ไม่ดี แต่แน่นอนว่าชิลไปก็ไม่ดีเช่นกัน แบ่งเวลาดีๆ 

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

ห่วงพวกเรื่องระบบทางเดินอาหาร อาหารเป็นพิษ อาหารไม่ย่อย กรดไหลย้อนเป็นปัญหาสำคัญ ดังนั้นต้องระวังอาหารการกินให้มากๆ คุณไม่ค่อยสบายตัวเท่าไหร่ กินผักผลไม้เยอะๆ น่าจะช่วยได้แหละ

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การจัดการรายได้ทั้งหมดให้ดีๆ ปัญหาการเงินค่อนข้างน่าเป็นห่วง อยากให้ระมัดระวังให้มากๆ หน่อย เพราะคุณใช้จ่ายเละเทะมาก ควรคำนึงถึงความเป็นจริง และคำนวณเงินอย่างระวัง คิดเป้าหมายได้แล้ว ถ้าอยากไปถึงก็ต้องวางแผนและต้องระวัง มองโลกตามความเป็นจริงอย่างที่บอก และถ้ามีปัญหาอะไรก็คุยกันตรงๆ คุณจะพบว่า การกระทำของคนอื่นไม่มีผลต่อคุณอีกต่อไปแล้ว และสถานการณ์ที่เคยวุ่นวายตอนนี้มันชิลมาก คุณพร้อมจัดการปัญหาอย่างจริงจังและมีประสิทธิภาพ เข้มแข็งไว้นะ

 

    

ราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : เชื่อในคำว่า กันไว้ดีกว่าแก้ จึงวางแผนป้องกันหลายๆ อย่าง
เลขนำโชค : 8, 11, 18, 80, 88
คำที่เหมาะสม : อย่าหงุดหงิด อดทนไว้ 
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ พิจิกและตุลย์
การเงิน :  รายจ่ายมากมายเต็มไปหมด

 คำเตือน :

คุณอยู่ในช่วงเฝ้ารอสิ่งดีๆ เกิดขึ้น เพราะคุณได้ลงทุนลงแรงไปแล้ว และกำลังรออยู่ว่า... มันจะสำเร็จตามเป้าหมายเมื่อไหร่ บอกเลยว่าอาจจะต้องรอนานหน่อย คงไม่ได้เร็วนักหรอก แล้วก็อยากให้คุณใช้สัญชาตญาณให้ดี เลือกเส้นทางของตัวเองให้ถูกก็แล้วกัน 

 ความรัก :

ลองจินตนาการคุณขับรถไปที่ไหนก็ไม่รู้ แล้วหลงทาง คุณจะไปต่อ หรือจะหยุดรถ หรือจะเปลี่ยนทิศ จะเอายังไง ความรักตอนนี้เป็นแบบนั้นเลย คุณกำลังไม่แน่ใจว่าควรจะทำอย่างไรต่อ คำแนะนำคือ ลองปรึกษาคนนั่งข้างๆ ดูแล้วกันว่าเขาต้องการอะไร หาทางออกร่วมกันเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดนะ

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  การงาน :

การร่วมมือถือว่าดีมาก เพื่อนร่วมงานพร้อมช่วยเหลือในทุกๆ เรื่อง ระวังหน่อยเรื่องจะโดนแทงหลังจากคนไม่สนิท และเพื่อนหลายคนก็พร้อมปกป้องคุณน่ะแหละ พวกเขาอยากช่วยคุณ แต่หลักๆ คุณต้องสู้ด้วยตัวเองก่อน จะต้องพูดคุยกับใครบางคนอย่างจริงจัง พยายามหาข้อมูลก่อนคุย และพูดกันอย่างจริงใจ เปิดอก ตรงไปตรงมา อย่าโยกโย้หรือปกปิด เพราะไม่มีประโยชน์

 การเรียน :

ผลออกมาน่าเป็นห่วงพอสมควร คงเพราะคุณเองก็ไม่ได้ตั้งใจเท่าไหร่ แนะนำให้ลืมเรื่องเก่าๆ ไปเสียแล้วเริ่มต้นใหม่ ขยันกว่าเดิม ทำแบบฝึกหัดให้มากๆ ปรับตารางเวลาในการอ่านหนังสือได้แล้ว 

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  สุขภาพ:

โดยรวมไม่มีอะไรให้ต้องกังวลเท่าไหร่ มีอาการไม่สบายตัวบ้าง แต่รวมๆ ก็ไม่ได้มีปัญหานะ ถือว่าเป็นช่วงที่แข็งแรงมากๆ อย่าเครียดมากก็พอแล้ว

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การต้องจัดการตัวเองบ้างแล้ว โดยเฉพาะแยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวให้ได้ ช่วงนี้สำนึกทางสังคมแรงกล้า ทำให้คุณอาจเข้าไปพัวพันกับปัญหาระดับใหญ่โต เลยทำให้คุณเหนื่อยและต้องใช้พลังอย่างมาก  มีโอกาสมากมายรอคอยคุณอยู่ และคุณก็ตื่นเต้นอยากทำอะไรใหม่ๆ ลองถามตัวเอง ถามสัญชาตญาณของตัวเองดูว่า สิ่งที่ต้องการจริงๆ มันคืออะไร แล้วก็ทำตามนั้นแหละ มีอารมณ์ขันบ้างแล้วจะก้าวข้ามผ่านได้ทุกอุปสรรค ถ้าสบายใจเมื่อไหร่ ทุกอย่างลงตัวหมด

ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : มองโลกตามความเป็นจริง 
เลขนำโชค : 3, 11, 15, 21, 50
คำที่เหมาะสม : ยืนให้มั่นคง 
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ และกันย์
การเงิน : รอเลยกลางอาทิตย์ไปแล้วจะค่อยๆ ดีขึ้น

  คำเตือน :

รู้สึกเหมือนได้ยินสัญญาณเตือนดังอยู่ใกล้ๆ แต่คุณก็ยังชะล่าใจเพราะหลงคิดว่าตัวเองแกร่งกล้าพอ น่าจะเอาตัวรอดได้ ขอเตือนเลยว่า... แม้คุณจะเก่งมากๆ แต่เราก็ไม่อยากให้คุณเสี่ยง เพราะแม้จะผ่านพ้นไปได้ แต่คุณอาจจะต้องเจ็บหนักพอสมควรเหมือนกัน ยังไง เลี่ยงปัญหาดีกว่าพุ่งชนนะ

 ความรัก :

สิ่งดีๆ จะมาหาคนที่รู้จักจังหวะเวลาเสมอ คุณไม่เคยเชื่อเลยคำพูดนี้ แต่ออกแนวบุ่มบ่ามอยากเป็นฝ่ายรุกตลอด คุณไม่ชอบรอคอย แต่คุณชอบที่จะก้าวออกไป เพื่อหาสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเอง ทั้งยังทุ่มเทอย่างหนักเพื่อความรัก จริงๆ ก็อยากให้ใจเย็น แต่คิดว่าเตือนไปคุณคงไม่เชื่อ เพราะงั้นขอบอกว่าทำให้ดีที่สุดแล้วกัน

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  การงาน :

ถือว่าเป็นอาทิตย์ที่ผลผลิตไปได้สวย งานออกมาดีมาก แต่คุณต้องโฟกัส ต้องมีสมาธิ แม้จะเจอเรื่องแย่ๆ ปัญหาเรื่องเงินทองพวกนี้ แต่เราเชื่อว่าคุณทำได้ เรื่องการลงทุนสำคัญมาก คิดให้ดีๆ ว่าจะทำอะไร ถ้าทำงานด้านเซลส์ ต้องกินคอมมิชชั่น โดยเฉพาะขายรถรา ช่วงนี้ดวงดี

 การเรียน :

เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้พัฒนาตัวเองในเรื่องการเรียน ช่วงนี้ไปเจอใครเขาก็เมตตา ก็เลยแนะนำให้คุณขอให้รุ่นพี่หรือคนที่เรียนสาขาที่ชอบหรือสนใจช่วยติวให้ การได้ติวกับคนที่เก่งอยู่แล้ว จะช่วยให้คุณมองเห็นโลกกว้างกว่าอ่านอยู่คนเดียว รับรองว่าได้ประโยชน์

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

กรดไหลย้อนทำพิษ รู้สึกไม่สบายตัวเอาเสียเลย แนะนำให้กินผักผลไม้เยอะๆ ทุกวันได้เลยจะยิ่งดี มันจะช่วยลดความรุนแรงของกรดได้ ระวังอีกอย่างคือความดันโลหิตสูง

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การปรับมุมมองใหม่ๆ บ้าง ควรทำความเข้าใจหลายสิ่งหลายอย่าง การพูดคุยต้องมา และคุณต้องหัดยอมรับอะไรหลายๆ อย่าง เริ่มต้นใหม่ๆ บ้างก็ดีเหมือนกัน ไม่ใช่ทำแต่อะไรเดิมๆ เพื่อนหรือคนสนิทดูคาดเดาไม่ได้ และหงุดหงิดง่ายกันเหลือเกิน สุดท้ายคุณอาจต้องเลิกคบใครบางคนด้วยเหตุผลที่ไม่คู่ควร ก่อนจะตัดสินใจแบบนั้นอยากให้ลองพยายามเข้าใจเขาหน่อย ว่าทำแบบนั้นเพราะอะไร แนะนำให้ปรับสภาพแวดล้อมใหม่ ไม่ใช่ใช้เงินซื้อข้าวของเข้าบ้านนะ แต่อยากให้คุณแค่ย้ายตำแหน่งของต่างๆ อะไรรกรุงรังก็ทิ้งๆ ไปเสียบ้าง ปรับฮวงจุ้ยหน่อยแล้วบ้านจะดีขึ้น

ราศีกุมภ์ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : พร้อมทำอะไรใหม่ๆ  
เลขนำโชค : 0, 3, 5, 13, 33
คำที่เหมาะสม : น้อยแต่มาก 
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษและตุลย์
การเงิน : ดูมั่นคงดีนะ แต่ก็ระวังรายจ่ายแบบกะทันหันไม่ทันตั้งตัวด้วย

  

คำเตือน :

ช่วงนี้อาจมีปัญหากับเพื่อนได้ง่ายกว่าปกติ เป็นช่วงที่จะมีปากเสียงกับคนใกล้ตัวหลายๆ คน จะมีปัญหาไม่เข้าใจกัน และคุณเองก็ใจร้อนมากๆ ไม่ยอมเปิดใจเรียนรู้ แนะนำให้ใจเย็นๆ ค่อยๆ พูดกัน อย่าดุเกินไป พยายามมองทุกอย่างเป็นภาพรวม 

 ความรัก :

ชาวกุมภ์เป็นพวกไม่ค่อยยึดติดและไม่ได้มีเป้าหมายอะไรชัดเจนมากๆ พวกเขาเป็นพวกชิลๆ เปลี่ยนได้เสมอ ณ ตอนนี้ แนะนำให้คุณพิจารณาทางเลือกใหม่ๆ ดู ไม่ได้จะบอกให้อยู่เฉยๆ ไม่ทำอะไรเลย ตรงกันข้าม เราอยากให้คุณใส่ใจคนรักให้มากขึ้น และอย่าทำตัวชิลๆ เลยตามเลยแบบเดิมอีก เอาใจใส่คนรักบ้างน่าจะดีกว่า

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  การงาน :

ไม่ใช่ช่วงเวลาที่ง่ายเลย จะมีการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง เจอแต่เรื่องท้าทายชวนให้เครียด ควบคุมได้ยาก คุณอาจจะต้องเหนื่อยมากที่จะจัดการปัญหาต่างๆ เราก็คิดว่าอยากให้คุณทำ อยากให้คุณทน อยากให้คุณเต็มที่ เมื่อผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ ชื่อของคุณจะแพร่หลาย ใครๆ ก็จะชื่นชม

 การเรียน :

พื้นฐานของการเรียนไม่ได้มาจากอะไรนอกจากจิตใจที่มั่นคง แม้จะเจออุปสรรคจากรอบด้าน แต่ก็อยากให้คุณเข้มแข็งและขยันต่อไป อย่าให้อุปสรรคมาทำอะไรคุณได้ โดยรวมคุณไม่ใช่คนโง่เลย แต่คุณมักวอกแวกไปตามอะไรรอบๆ ตัว ถ้าคุณตัดอุปสรรคต่างๆ ทิ้งไปได้ นั่นแหละก็จะมีชัยไปกว่าครึ่งแล้วนะ 

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

เบาหวานน่าเป็นห่วงมากๆ จะกินของอะไรที่มีน้ำตาลเยอะๆ นี่ต้องคิดให้ดีเลยนะ ตรวจน้ำตาลในเลือดบ้าง มันสูงเกินไปแล้ว ระวังตัวหน่อย อันตราย

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเดินทางและการพบปะผู้คน ความกระตือรือร้นตามธรรมชาติของคุณจะส่งผลต่อความสัมพันธ์กับผู้คนรอบตัว ซึ่งถือว่าดีมาก ชีวิตไม่เป็นไปตามที่คิด คุณก็อย่าเพิ่งด่วนสรุป พยายามมองบวกคิดบวกเข้าไว้ โดยรวมแล้ว ถือว่าคุณโอเคมาก แนะนำเลยว่าต้องไปเดินทาง หาวันพักร้อนไปเที่ยวที่ไหนไกลๆ บ้าง ถ้าให้ดีไปต่างประเทศจะยิ่งดี เพราะได้เปิดโลก ได้เห็นอะไรใหม่ๆ เหมือนเติมเต็มแรงบันดาลใจ ลองถามตัวเองว่าต้องการอะไร แล้ววางแผนให้ดีๆ การได้เดินทางจะทำให้คุณได้อะไรดีๆ กลับมาเพียบ เชื่อเรา

 

ราศีมีน 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : ต้องรับมือกับปัญหาเก่าๆ ที่คิดว่าจบไปแล้ว ไม่ค่อยอดทน หงุดหงิดง่าย  
เลขนำโชค : 0, 3, 13, 30, 43
คำที่เหมาะสม : อะไรๆ ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิดหรอกนะ  
ราศีเพื่อนพ้อง : พิจิก กุมภ์ และเมษ 
การเงิน : ถือว่าดีนะ

คำเตือน :

ตอนที่โรเมโอพบจูเลียต เขาตกหลุมรักนางทันที สำหรับคุณ คุณสงสัยหนักมากว่า รักแรกพบนี่มีจริงๆ หรือ มันเป็นแค่หลงใหลในรูปร่างหน้าตาของอีกฝ่ายหรือเปล่า คุณรู้สึกว่ามันไม่น่าจะเป็นไปได้เลยนี่นา แต่ว่านะ เราขอเตือนว่าช่วงนี้แหละ จะเป็นช่วงเวลาที่คุณมีโอกาสได้พบเหตุการณ์แนวๆ รักแรกพบ อาจไม่ใช่คนรัก แต่เป็นงานหรืออะไรก็ตาม แล้วมันจะทำให้คุณปรับทัศนคติได้แบบไม่น่าเชื่อ

 ความรัก :

หลายครั้งเวลาเรามองหาความรัก ความรักก็ไม่มาหา แต่พอเราอยู่เฉยๆ อ้าว มันมาแฮะ เรื่องนี้ไม่ได้แปลกอะไร เมื่อคุณอยากได้มากๆ คุณย่อมลนลานและเคร่งเครียด เพราะฉะนั้นก็อยากให้ใจเย็นๆ ไว้ก่อน ตอนนี้อย่างที่บอก มีโอกาสได้เจอรักแรกพบ ได้เจอคนที่ฝันมานาน เป็นรักแบบที่คุณไม่อยากจะเชื่อว่าตัวเองจะรู้สึกได้ ระวังตัวระวังใจให้ดีๆ

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  การงาน :

มีโอกาสได้โบนัส ได้เลื่อนตำแหน่ง ได้โอกาสใหม่ๆ ทำงานใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ ทั้งยังอาจต้องเอางานกลับไปทำในวันหยุดด้วย เจ้านายก็ดูจะจับตาอยู่ แต่คุณทำผลงานได้ดีอยู่แล้ว สมเหตุสมผล คุ้มค่าจ้าง ไม่น่าห่วงอะไร

 การเรียน :

ให้เวลาตัวเองให้จริงจังกับการเรียนบ้าง เพราะเหมือนคุณไม่ตัดสินใจ ไม่ชัดเจน ไมรู้ว่าจะเอาอะไร พยายามหน่อย ที่ผ่านมาเราว่าคุณมองบวกไปนิดนึง เอาแต่รักสบาย อยากให้ขยันและตั้งใจมากกว่านี้ ทำแบบฝึกหัดมากๆ ช่วยได้

เด็กดีดูดวง 6 - 12 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

จะมีปัญหาแล้วล่ะ คงเพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็เลยทำให้ร่างกายรู้สึกไม่ดี ร่างกายอ่อนแอ ไม่สบายกาย ควรไปพบหมอและหาสาเหตุให้เจอ

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่สถานการณ์เลวร้ายรอบๆ ตัว ดูเหมือนอะไรๆ จะไม่สวยงามอย่างที่คาดหวังไว้และคุณเสียใจมาก อยากให้คุณมองโลกตามความเป็นจริงบ้างนะ คนอื่นๆ จะพูดอย่างไรไม่สำคัญ ทุกอย่างอยู่ที่ตัวคุณเอง ระวังอารมณ์ไม่ดีเลยใช้จ่ายมือเติบไปหน่อย ผลคือ มีปัญหาการเงินไปอีก อย่าไปหลงระเริงกับคำชมที่ไม่เป็นจริงจนเดินผิดทาง ณ ตอนนี้ ปัญหาสำคัญมากเลยคือ รายรับนี่แหละ เงินไม่พอใช้ เงินที่รออยู่ก็จ่ายไม่ตรงเวลา เพราะงั้นต้องระมัดระวังเรื่องค่าใช้จ่าย

  

       
  
      
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?