เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561 []

วิว

ราศีเมษ 21 มีนาคม - 19 เมษายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : พร้อมจะให้
เลขนำโชค : 2, 4, 14, 29, 39, 42 
คำที่เหมาะสม :  จิตใจพอทนได้
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ, กรกฎและสิงห์
การเงิน : ดีมากๆ

  คำเตือน :

สงครามยิ่งใหญ่ที่ถูกจดจำในประวัติศาสตร์ล้วนเกิดจากคนกลุ่มเล็กๆ ร่วมมือกันต่อสู้จนนำมาสู่ชัยชนะ ทว่าในหน้าประวัติศาสตร์ไม่สามารถจารึกชื่อของคนทั้งหมดได้ จนในบางครั้งพวกเขาก็กลายเป็นผู้ที่ถูกลืมทั้งที่ก็เป็นส่วนหนึ่งของชัยชนะนั้น เช่นเดียวกับชีวิตเรา ในความเป็นจริงช่วงเวลาเล็กๆ น้อยๆ อาจมีค่ามากกว่าเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตเลยก็ได้ ดังนั้นในสัปดาห์นี้ เราอยากให้คุณเฉลิมฉลองกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณทำสำเร็จ ดื่มด่ำไปกับมัน แล้วคุณจะพบว่ามันสามารถนำคุณไปสู่ความยิ่งใหญ่ในชีวิต

 ความรัก :

อย่าได้ประมาทไป สัปดาห์นี้คุณสามารถควบคุมความสัมพันธ์ให้ไปในทิศทางที่คุณต้องการได้ คุณมีอิทธิพลมากในช่วงนี้ คุณอยากให้ความสัมพันธ์เปลี่ยนไปในทิศทางไหน ลองคิดและแชร์ให้อีกฝ่ายรับรู้ดูสิ ไม่ต้องกังวลหรอก อีกฝ่ายพร้อมรับฟัง และทุกครั้งที่คุณรู้สึกว่าตัวเองสูญเสียความมั่นใจหรือสงสัยอะไรบางอย่าง คุณต้องหาที่สงบๆ นั่ง จากนั้นฟังความรู้สึกของตัวเอง นั่นแหละ เมื่อคุณแสดงความรู้สึกที่แท้จริงออกมา คุณจะรู้เลยว่าคนรักเขาพร้อมรับฟังและชื่นชมคุณนะ

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  การงาน :

คุณรู้สึกว่าคุณทำงานไม่ทัน ทุกอย่างดูรีบร้อนไปหมด ดังนั้นสัปดาห์นี้คุณจึงต้องการเวลามากขึ้นเพื่อเคลียร์งานทั้งหมดให้เสร็จทันตามเดดไลน์ ลองเปลี่ยนวิธีการทำงานดู มันอาจจะช่วยคุณได้

 การเรียน :

สัปดาห์นี้คุณไม่ค่อยตั้งใจเรียนเลย คุณรู้สึกว่าตารางเรียนแน่น การบ้านเยอะ ทำให้คุณจัดการชีวิตตัวเองไม่ได้และแบ่งเวลาไม่ได้ ยังไงก็ลองตั้งสติและค่อยๆ เรียงลำดับความสำคัญ ทำสิ่งที่สำคัญที่สุดก่อน ไม่อย่างนั้นผลการเรียนจะแย่ได้

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

ความประมาทเลินเล่อและคิดว่าเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องไกลตัวอาจสร้างปัญหายิ่งใหญ่ให้คุณในภายหลัง ก่อนจะกินอะไรควรพิจารณาดูดีๆ ว่ามันให้ประโยชน์มากกว่าโทษ ส่วนคนที่ป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูงควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพสักหน่อย มันอาจช่วยให้อาการของคุณดีขึ้น

ภาพรวมคร่าวๆ :

สัปดาห์นี้ ทุกอย่างเน้นไปที่การพาตัวเองออกจากความเครียดและใช้ชีวิตอย่างมีชีวิตชีวา ความหงุดหงิดที่เพิ่งเกิดขึ้นอาจทำให้คุณรู้สึกนอยด์ๆ แต่ในสัปดาห์นี้คุณจะรู้สึกดีใจที่คุณยังมีชีวิตอยู่ ความแตกต่างของคุณอาจช่วยให้คุณได้พบกับคนที่เหมาะสมในช่วงเวลาที่ใช่ ลองปล่อยวางจากสิ่งที่ทำอยู่แล้วออกไปใช้ชีวิตให้สุด ไปเที่ยวบ้าง ไปงานสังคมบ้าง มันน่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกพิเศษ ในช่วงนี้การมีอารมณ์ขันอาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรับมือกับสถานการณ์เลวร้ายที่คุณกำลังเผชิญ ลองหัวเราะกับปัญหานั้น เชื่อสิ แล้วคุณจะเริ่มต้นหาวิธีแก้มันได้ ที่สำคัญ ให้มองไปยังอนาคตและอย่ามองย้อนกลับไปยังอดีต

 

ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : ฟุ้งซ่าน ต้องโฟกัสมากกว่านี้
เลขนำโชค : 26, 33, 34, 43, 44, 48
คำที่เหมาะสม : ตัดสินอย่างรวดเร็ว  
ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์และกรกฎ
การเงิน : เกือบดีแล้ว แต่ยังฟุ่มเฟือยอยู่

  คำเตือน :

แม้คุณรู้สึกราวกับว่าคุณกำลังอยู่ในการต่อสู้ที่มองไม่เห็นชัยชนะ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องแย่เสมอไป เราอยากให้คุณเชื่อว่าคุณจะไม่มีทางแพ้ คุณอาจแค่ถูกต้อนให้จนมุม แต่เราอยากให้คุณรู้ ตราบใดที่คุณใจเย็นและมีสติ คุณจะไม่มีวันแพ้ ไม่มีใครทำลายความฝันและตัวตนของคุณได้

 ความรัก :

สมัยก่อน คนคิดว่าคริสโตเฟอร์ โคลัมบัสเป็นบ้าเมื่อเขาประกาศว่าตัวเองจะเดินเรือรอบโลก แน่นอนว่าผู้คนต่างห้ามเขา ไม่ต้องการให้เขาเสี่ยง แต่แล้วไง? สุดท้ายโคลัมบัสก็ออกเดินทางผจญภัยอยู่ดี สัปดาห์นี้ โชคชะตาเล่นตลกกับชีวิตรักของคุณนิดหน่อย เพราะคุณมีโอกาสเกี่ยวข้องกับความเสี่ยง คุณกำลังลังเลอยู่ว่าคุณควรจะเสี่ยงจีบเขาดีมั้ย เสี่ยงรักเขาดีมั้ย หรือแม้กระทั่งเสี่ยงที่คบเขาดีมั้ย ยังไงลองตั้งสติดูดีๆ แล้วคุณจะได้คำตอบว่าคุณควรเสี่ยงกับมันหรือเปล่า

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  การงาน :

ในช่วงต้นสัปดาห์เราอยากให้คุณใส่ใจรายละเอียดงานหน่อย เพราะประมาณกลางสัปดาห์คุณอาจได้รับโอกาสดีๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องงาน ช่วงนี้ถ้าใครอยากลงทุนขอให้รอไปก่อนจนกว่าจะถึงเดือนตุลาคมและต้นเดือนธันวาคม ช่วงนั้นต่างหากเป็นช่วงที่เหมาะกับการลงทุนของคุณ

 การเรียน :

ชาวพฤษภมีความตั้งใจเรียนเป็นพิเศษในสัปดาห์นี้ แต่อยากให้ระวัง โซเชี่ยลมีเดียอาจดึงความสนใจไปจากคุณได้ นักเรียนบางคนอาจไม่สามารถโฟกัสที่การเรียนได้อย่างเต็มที่ ยังไงตอนอยู่ที่โรงเรียนก็อย่าพยายามหยิบมือถือมาใช้บ่อยนัก 

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

คนที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน สัปดาห์นี้มีแนวโน้มที่จะไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ยังไงระมัดระวังหน่อย ที่สำคัญควรตรวจสุขภาพเป็นระยะๆ เพื่อให้ป้องกันระดับน้ำตาลในเลือดสูง รวมถึงรับประทานอาหารและยาอย่างเคร่งครัดเพื่อหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อน

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างเน้นไปที่การอยู่ในสภาพแวดล้อมเชิงบวก เพราะมันจะทำให้คุณเติบโตขึ้นไปในทิศทางที่ดี คุณควรใช้เวลาที่มีอย่างคุ้มค่าที่สุด อย่าปล่อยให้ความดื้อรั้นหรือความเข้าใจผิดมาทำให้คุณคิดมากหรือคิดลบ ถ้าคุณไม่เข้าใจตรงไหนก็ถามไปเลยตรงๆ ที่สำคัญคุณควรเคารพความคิดเห็นที่แตกต่างด้วย มันจะช่วยให้คุณมองโลกกว้างขึ้น ทุกครั้งที่คุณเจอช่วงเวลายากลำบาก เราอยากให้คุณยิ้มและเรียนรู้ไปกับมัน ไม่มีใครบอกว่าการเรียนรู้จะต้องเป็นประสบการณ์ที่ทำให้คุณเจ็บปวด มองมันให้เป็นเรื่องสนุกสิ อย่าลืม การเปลี่ยนแปลงทัศนคติแม้เพียงเล็กน้อยอาจส่งผลให้เกิดความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตของคุณได้

 

ราศีเมถุน 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

ภาพรวม : 
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : ชัดเจนและหนักแน่น
เลขนำโชค : 2, 4, 14, 29, 39, 42 
คำที่เหมาะสม :  รอยยิ้มที่อบอุ่น ยิ่งกว้าง ยิ่งอุ่นขึ้น
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ
การเงิน : ดีมากๆ

  คำเตือน :

ในสัปดาห์นี้ สิ่งที่คุณทำอาจส่งผลมากกว่าที่คุณคิด เหมือนกับการที่คุณโยนหินลงน้ำนั่นแหละ มันจมลงไปข้างล่างก็จริง แต่มันก็สร้างคลื่นขนาดกว้างแบบที่คุณไม่คาดคิด ตรงกันข้าม ถ้าคุณค่อยๆ ปล่อยหินให้จม มันก็จะไม่เกิดคลื่นที่แผ่กว้างมากนัก แม้สุดท้ายหินจะจมอยู่ใต้ผืนน้ำเหมือนแบบแรกก็ตามที ดังนั้นไม่ว่าคุณจะทำอะไร ลองคิดดูดีๆ บางทีการไปแบบช้าๆ อาจให้ประโยชน์มากกว่า เพราะท้ายสุดปลายทางก็เหมือนกัน

 ความรัก :

ด้วยทักษะการคิดอย่างรวดเร็วและการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของคุณ คุณควรแก้ปัญหาปริศนาที่กำลังเผชิญอยู่ได้อย่างง่ายดายสิ แต่ไม่รู้ทำไม สำหรับเรื่องความรัก คุณพบว่ามันเป็นเรื่องยากเหลือเกิน ยิ่งคุณพยายามพิสูจน์เรื่องของความรู้สึก คุณยิ่งหงุดหงิด เราอยากบอกคุณว่าเรื่องบางเรื่องไม่จำเป็นต้องค้นหาคำตอบก็ได้หรอก แต่ถ้าคุณอยากรุ้ความต้องการของใจตัวเองจริงๆ เราขอแนะนำให้คุณแยกอารมณ์หงุดหงิดหรืออารมณ์ที่ทำให้คุณรู้สึกพีคก่อน จากนั้นคุณจะรู้เลยว่าแท้จริงแล้วการกระทำของอีกฝ่ายคืออะไร ที่สำคัญ คุณต้องฟังว่าหัวใจของคุณรู้สึกอย่างไร

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  การงาน :

จินตนาการถึงภาพความสำเร็จอย่างชัดเจนก่อนที่คุณจะลงมือทำอะไร มันจะทำให้คุณได้พลังเเละรู้สึกเหมือนว่าคุณกำลังถือความสำเร็จนั้นไว้แล้ว  ในช่วงปลายสัปดาห์นี้ คุณมีโอกาสได้เดินทางระยะสั้นๆ อันเนื่องมาจากการงาน ยังไงก็ตาม ก่อนจะทำอะไร เราอยากให้คุณใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ มากๆ นะ ระวังความประมาทในการสื่อสารที่อาจทำให้คุณอาจพลาดโอกาสดีๆ ไป

 การเรียน :

นักศึกษาที่เรียนอยู่ในสาขาศิลปะ อักษร หรือบัญชีมีโอกาสได้งานในสายงานที่ต้องการจากอาจารย์ที่ปรึกษา ลองพูดคุยกับเขาดู เขาช่วยคุณได้นะ ส่วนชาวเมถุนคนไหนที่เรียนไม่รู้เรื่อง เราขอแนะนำให้ปรึกษาคุณครู พวกเขาสามารถบอกได้ว่าอะไรคือจุดแข็งหรือจุดอ่อนด้านการเรียนของคุณ ซึ่งนั่นจะช่วยให้คุณหาวิธีพัฒนาตัวเองได้ง่ายขึ้น 

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

ระวังเรื่องปัญหาด้านระบบย่อยอาหาร ช่วงนี้คุณอาจมีอาการอาหารไม่ย่อย ท้องผูก ยังไงลองกินผักผลไม้เนอะๆ การกินอาหารมื้อดึกอาจทำให้ระบบการย่อยของคุณแปรปรวน ส่วนผู้ป่วยความดันโลหิตควรพยายามหลีกเลี่ยงความเครียด เพราะจะทำให้อาการของคุณทรุดหนักกว่าเดิม

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างเน้นไปที่การมองอดีต ทุกคนรอบตัวคุณดูเหมือนจะอยู่ในความวุ่นวาย ยังไงก็ตามฟังคนอื่นก่อนที่จะตัดสินว่าพวกเขาผิด คุณลองลดเสียงในหัวของคุณที่เกิดการต่อต้านแล้วเปิดใจฟังคนอื่น คุณจะได้พบกับความจริง ไม่ว่าเหตุการณ์ต่อไปจะเป็นยังไง อยากให้คุณจำไว้เสมอว่าคุณมีความสามารถมากพอที่จะการจัดการมัน คุณต้องเชื่อมั่นในตัวเองและมองกลับไปยังอดีต ถ้าหากที่ผ่านมาคุณทำได้ ทำไมอุปสรรคแค่นี้คุณจะผ่านไปไม่ได้ คุณต้องมั่นใจในตัวเองเข้าไว้นะ พยายามเข้า

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

ภาพรวม : 
ชีวิตทั่วๆ ไป : * 
เงินและงาน : *
จิตใจ : ดีมากๆ
เลขนำโชค : 5, 19, 20, 21, 31, 33
คำที่เหมาะสม :  ขยันและหัวโบราณ
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ
การเงิน : ดีมากๆ

  คำเตือน :

เราสามารถหาเหตุผลที่จะโต้แย้งได้เสมอ มีอะไรบางอย่างหรือใครบางคนที่ขัดหูขัดตาจนนึกอยากวิจารณ์ เราพยายามหาช่องทางที่จะทำให้เกิดความขัดแย้ง แต่ยิ่งคุณพยายามมันมากเท่าไหร่ คุณจะพบว่าคุณกำลังสร้างพลังลบมากขึ้น ซึ่งนั่นไม่ได้ทำให้ชีวิตคุณสบายใจขึ้นเลย ในสัปดาห์นี้ คุณไม่จำเป็นต้องตอบโตในแบบที่คุณอยากทำ ลองอยู่นิ่งๆ ดูสิ คุณสามารถทำได้มากกว่าที่คุณคิดและหยุดเพื่อใช้สติก่อนตอบโต้

 ความรัก :

คนเราทุกคนมีความโกรธอยู่ในตัวเองทั้งนั้นแหละ แม้มันจะเป็นอารมณ์ที่คุณคิดว่า "ยาก" ที่จะรับมือ แต่สิ่งสำคัญก็คือ ถ้ามันจะพาเราไปในทิศทางที่ดี ถ้ามันจะทำให้รู้สึกกระตือรือร้นและผลักดันเราไปสู่สถานการณ์ที่สร้างความสัมพันธ์ใหม่ๆ เราก็ควรจะปล่อยให้มันเป็นไปในแบบที่มันควรจะเป็น เชื่อสิว่าถ้าคุณเปลี่ยนความรู้สึกผิดหวังและหงุดหงิดให้เป็นไปในทางที่ดี เปลี่ยนมันให้กลายเป็นแรงกระตุ้นใหม่ๆ มันจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณน่าตื่นเต้นมากกว่านี้

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  การงาน :

สัปดาห์นี้หัวหน้าของคุณหรือเพื่อนร่วมงานของคุณที่เป็นชาวเมถุน, กันย์, มีน, สิงห์ หรือกุมภ์อาจ "ผลักดัน" คุณให้เติบโตสักนิดหน่อย คุณมีโอกาสแสดงฝีมือ เพราะงั้นทำให้เต็มที่ ในช่วงกลางสัปดาห์ ชาวกรกฎบางคนอาจมีเกณฑ์การเดินทางเกิดขึ้น มีความสำเร็จเกิดขึ้นกับคนที่ทำงานนอกสถานที่  

 การเรียน :

สัปดาห์นี้คุณกระตือรือร้นในการเรียนมาก คุณพยายามทำความเข้าใจในบทเรียนอย่างถ่องแท้และอ่านหนังสืออย่างละเอียด แต่ให้ระวังเรื่องโซเชี่ยลมีเดียที่บั่นทอนความสนใจของคุณจากการเรียน

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

โรคเก่าที่เคยเป็นอาจกลับมาคุกคามคุณอีกครั้ง มันอาจรบกวนชีวิตประจำวันของคุณ ยังไงการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ควบคุมอาหารและการพักผ่อนอย่างเพียงพอจะช่วยทุเลาได้ อย่าลืมไปหาหมอด้วย

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างเน้นไปที่การมีความสุข ช่วงนี้คุณมีความสร้างสรรค์ที่โดดเด่นมากๆ ในหัวของคุณเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ คุณรู้สึกอยากเปลี่ยนแปลงโลกและคุณเองก็เชื่อว่าคุณทำได้ด้วย คุณรู้สึกมีความสุขกับทุกสิ่งทุกอย่างแม้จะเป็นเพียงแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม ในสัปดาห์นี้ เราอยากให้คุณยิ้มไว้เยอะๆ และวางแผนอนาคตด้วยความรู้สึกบวก  ทำอะไรที่เป็นเรื่องบวกๆ เพราะคุณสมควรได้รับความสุข ปรับเปลี่ยนแผนของคุณบ้างถ้ามันช่วยพาคุณไปถึงความฝัน ลองปรึกษากับคนที่ไว้ใจได้ คำแนะนำของเขาอาจทำให้คุณประหลาดใจ

 

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม- 22 สิงหาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : มีความคิดสร้างสรรค์ได้เรื่อยๆ 
เลขนำโชค :  11, 15, 18, 28, 44, 49
คำที่เหมาะสม : ลงทุนสิ!
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ, กันย์และสิงห์
การเงิน : อาจจะดูไม่สวยเท่าไหร่นัก แต่พอรับมือได้อยู่

  

คำเตือน :

คุณรู้ว่าคุณจะไปที่ไหนและคุณต้องการอะไร คุณมีภาพที่ชัดเจนอยู่ในหัว คุณรู้ชัดเจนเลยว่าคุณต้องทำยังไงเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่คุณต้องการ อย่างไรก็ตาม สัปดาห์นี้ เราขอแนะนำให้คุณประเมินเส้นทางที่คุณกำลังทำอีกครั้ง ลองตรวจสอบดูดีๆ ว่ามันเป็นไปอย่างที่คุณต้องการไหม และเราอยากให้คุณจริงจังกับชีวิตน้อยลงกว่านี้ คุณดูเครียดกับสิ่งที่ทำมาก เชื่อเราสิ อีกไม่นานคุณจะเจอทิศทางที่ถูกต้อง

 ความรัก :

ช่วงนี้ความสัมพันธ์ของคุณดูเนือยๆ นอยด์ๆ คุณรู้สึกเบื่อเพราะมีแต่เรื่องเดิมๆ วิถีชีวิตเดิมๆ คุณรู้สึกว่าคุณต้องการอะไรที่มันน่าตื่นเต้นกว่านี้ หากคุณอยากสร้างการเปลี่ยนแปลงในความสัมพันธ์ คุณลองเปิดใจกับคนของคุณดูสิ อย่างไรก็ตาม ถ้าหากคุณมองว่าความสัมพันธ์นี้เป็นก้าวแรกในการเดินทางของคุณ คุณอาจรู้สึกประหลาดใจก็ได้นะว่าทำไมคุณเริ่มเข้าใจเรื่องของความสัมพันธ์มากขึ้น

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  การงาน :

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น การแก้ปัญหาบางอย่างที่ดีที่สุดคือการประนีประนอมและพูดคุยกันอย่างเปิดใจ ในช่วงปลายสัปดาห์คุณอาจได้พบการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการงานของคุณ เราอยากให้คุณรู้จักความสมดุลในเรื่องงานนับตั้งเดือนนี้ หลังเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนมกราคมของปีถัดไป และในช่วงปลายเดือนมีนาคม จนถึงกลางเดือนเมษายน

 การเรียน :

ไม่มีทางลัดสู่ความสำเร็จหรอก การเรียนก็เช่นกัน ตั้งใจเรียนและรู้จักทบทวนบทเรียนเท่านั้นถึงจะช่วยนำพาเราไปสู่ความสำเร็จ สัปดาห์นี้ คุณอาจต้องสร้างแพชชั่นในการเรียนและตั้งใจเรียนให้มากกว่านี้ ความประมาทเลินเล่อจะส่งผลกระทบในทางไม่ดีต่อคุณ 

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

ปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยอาหารอาจสร้างความกังวลใจให้คุณ ระวังการกินอาหารที่มีรสเผ็ดจัดอาจทำให้ท้องเสียได้ ส่วนใครที่อาหารไม่ย่อยลองดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ บริโภคผักและผลไม้จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างเน้นไปที่ความรุนแรงที่คุณรู้สึกว่าอาจทำให้คุณเสียสมาธิ คุณอาจรู้สึกกังวลและไม่สบายใจ คุณรู้สึกว่าการผ่อนคลายเป็นเรื่องยากในช่วงนี้ อาจเป็นเพราะคุณต้องทุ่มเทให้กับงานมากๆ การสร้างสโคปงานและหาจุดผ่อนหนักให้เป็นเบาได้จะช่วยให้คุณผ่อนคลายกว่านี้ อย่าปล่อยให้ใครมามีอิทธิพลกับคุณมากเกินไป เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกเหมือนกับว่าคุณกำลังถูกปั่นหัว ให้เบนความสนใจไปยังตัวคุณชั่วครู่และสูดลมหายใจลึกๆ คุณผ่านมันไปได้แน่นอน ที่สำคัญ เยียวยาแผลใจของคุณด้วยการยอมรับว่าคุณไม่สามารถเปลี่ยนสิ่งต่างๆ ให้เป็นไปตามที่คุณต้องการได้ แต่คุณเปลี่ยนสิ่งที่คุณทำได้ ดังนั้นคุณต้องเรียนรู้ที่จะสนุกไปกับมัน

 

 TOP

ราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน

ภาพรวม : 
ชีวิตทั่วๆ ไป : * 
เงินและงาน : *
จิตใจ : ค่อนข้างวิตกกังวล แต่คุณรู้ว่าคุณเอาชนะมันได้
เลขนำโชค : 9, 10, 44, 45, 47, 49
คำที่เหมาะสม :  จงตั้งใจและเตรียมพร้อมตลอดเวลา
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ, มังกรและกันย์
การเงิน : ได้กำไรจากการลงทุน

คำเตือน :

ในสัปดาห์นี้คุณจะได้พบกับการสื่อสารบางอย่างที่ทำให้คุณรู้สึกปวดหัวและขัดใจคุณ มีอะไรบางอย่างไม่ถูกต้องเกิด และคุณจะไม่ทนกับมันอีกต่อไป  ลองเปิดใจให้กว้าง ใช้ความคิดของคุณอย่างเต็มที่ แล้วคุณจะเปลี่ยนความขัดใจนี้ให้กลายเป็นความมหัศจรรย์ได้

 ความรัก :

ตอนนี้คุณกำลังเผชิญหน้าอยู่กับความเข้าใจผิดในเรื่องของความสัมพันธ์ อารมณ์ของคุณยังแกว่ง ระวังว่ามันอาจทำให้คุณพูดอะไรบางอย่างที่ทำให้อีกฝ่ายเสียใจได้ ดังนั้นก่อนพูดคุยกับคนรัก เราอยากให้คุณสูดลมหายใจลึกๆ และตั้งสติให้ดี รวมทั้งเราไม่อยากให้คุณคาดหวังในตัวอีกฝ่ายมากนักว่าจะต้องเป็นในแบบที่คุณต้องการ อย่าลืมว่าเราทุกคนแตกต่าง คุณก็แค่ต้องเรียนรู้ที่จะยอมรับและอยู่กับมัน

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  การงาน :

ตั้งเป้าหมายว่าคุณต้องการอะไรและดูว่าสิ่งไหนที่จะเป็นแรงผลักดันให้คุณ ก่อนจะเสี่ยงทำอะไรลงไป อยากให้คุณลิสต์ข้อดีข้อเสียของมันก่อน มันจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ในเรื่องงาน ถ้าหากคุณทำดี ผลตอบแทนย่อมดีเสมอ จำไว้

 การเรียน :

สัปดาห์นี้คุณไม่ตั้งใจเรียนเลย คุณรู้สึกว่าคุณขาดสนความสนใจในเรื่องการเรียน มีสิ่งอื่นที่น่าสนใจมากกว่า ตรงกันข้าม หากว่าคุณเป็นนักเรียนสายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คุณจะตั้งใจเรียนมากเป็นพิเศษและรู้สึกสนุกไปกับการเรียน 

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

คุณต้องระวังเรื่องของสุขภาพมากๆ แม้ปัญหาสุขภาพเพียงเล็กน้อยก็ไม่ควรละเลย หากยังมีพฤติกรรมเช่นนี้อาจส่งผลร้ายต่อคุณในอนาคตนะ ถ้าพบว่าเริ่มเกิดปัญหา อย่าลังเลที่จะไปพบแพทย์ก่อนสายเกินแก้

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างเน้นไปที่การพยายามทำตัวให้ดี ลองสื่อสารกับความรู้สึกของคุณ คุณอาจพบว่าคุณเข้าได้ดีกับใครคนหนึ่งเหลือเกิน ช่วงนี้คุณมีอารมณ์ขันและมีบุคลิกภาพที่โดดเด่นเปล่งประกายท่ามกลางคนหมู่มาก หากคุณทำฝันหนึ่งไม่สำเร็จ อย่าเพิ่งหยุดทำมัน คุณอาจลองไปโฟกัสที่อีกความฝันหนึ่งก่อนก็ได้แล้วค่อยกลับมาทำมันอีกครั้งเมื่อคุณคิดว่าคุณพร้อม คุณรู้ว่าคุณสามารถสร้างสิ่งที่คุณต้องการได้ผ่านวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นของคุณ ในสัปดาห์นี้ การใช้เวลาเงียบๆ เพื่อนั่งสมาธิผ่อนคลายหรือการออกกำลังกายจะช่วยทำให้คุณหาทางออกของทุกวิกฤตปัญหาได้ หลีกเลี่ยงความเครียดและอย่ากดดันตัวเองมากเกินไป หากคุณรู้สึกท้อใจ ลองพูดคุยกับคนที่คุณไว้ใจได้สิ พวกเขาพร้อมช่วยเหลือคุณนะ

 

  

ราศีตุลย์ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ** 
เงินและงาน : **
จิตใจ : มีความคิดสร้างสรรค์และหาทางออกของปัญหาได้
เลขนำโชค : 3, 4, 13, 20, 30, 40 
คำที่เหมาะสม : แยกอารมณ์กับเหตุผลออกมาให้ชัดเจน
ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์ ธนูและเมษ
การเงิน : ดีอยู่

  คำเตือน :

มนุษย์เกิดมาพร้อมกับความรู้สึกเมตตาและความปรารถนาที่จะได้รับความยุติธรรมและความเป็นธรรม เมื่อมีใครบางคนทำดีกับคุณ คุณก็จะตอบแทนเขาด้วยสิ่งที่ดี ตรงกันข้าม เวลาที่มีคนมาทำไม่ดีกับคุณ คุณเองก็อยากเอาคืน อย่างไรก็ตาม คุณรู้ว่าประโยชน์ของการทำแต่สิ่งดีๆ คืออะไร และคุณก็รู้เช่นกันว่าการแก้แค้นอันตรายขนาดไหน ดังนั้นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราขอเตือนคุณ  "ตาต่อตา ฟันต่อฟัน มีแต่จะทำให้ทั้งโลกมืดบอด" คุณควรรู้สึกบวกเข้าไว้ จำไว้ว่าเราไม่จำเป็นต้องทำอะไร คนทำอะไรไว้ย่อมได้รับผลตอบแทนเสมอ

 ความรัก :

คนที่มีอารมณ์หนักแน่นมักมองว่าตัวเองอ่อนแอ ในทางกลับกัน คนที่อารมณ์ไม่คงที่กลับมองว่าตัวเองเข้มแข็ง นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมในบางครั้งความสัมพันธ์จึงเป็นเรื่องซับซ้อนมาก หากว่าเราซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเองจริงๆ เราจะพบว่ามันไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะประคับประคองความสัมพันธ์ให้ไปต่อได้ ที่ผ่านมาคุณก็รู้เเล้วนี่ว่าอะไรเป็นจุดแข็งและจุดอ่อนของคุณ ตอนนี้ถึงเวลาที่จะเปิดเผยตัวตนของคุณให้คนรักได้รู้จักอย่างตรงไปตรงมาสักที ความสัมพันธ์ของคุณจะดีขึ้นนะ

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  การงาน :

ก่อนจะติดต่อกับเจ้านายหรือคนที่มีอำนาจมากกว่า คุณต้องทำให้แน่ใจก่อนว่าคุณอธิบายบางสิ่งบางอย่างให้พวกเขาฟังอย่างละเอียดและชัดเจน จะได้ไม่เกิดการเข้าใจผิดกันภายหลัง ในช่วงนี้หากชาวตุลย์คิดอยากลงทุน เราอยากให้คุณพิจารณาดูสักนิด เพราะยิ่งลงทุนมาก ยิ่งมีความเสี่ยงสูง แต่ผลตอบแทนเองก็สูงเช่นกัน

 การเรียน :

ความท้าทายของนักเรียนชาวตุลย์ในสัปดาห์นี้คือการทุ่มเทเวลาให้กับการเรียน ตอนนี้คุณอาจกำลังเจอปัญหาส่วนตัวหรือเรื่องครอบครัวจนทำให้คุณเครียด ซึ่งความเครียดที่ว่านี่แหละที่มันเป็นอุปสรรค มันทำให้คุณไม่สามารถโฟกัสที่การเรียนได้ คุณขาดการทุ่มเทให้กับการเรียนและทบทวนบทเรียนน้อยกว่าที่เคยเป็น ยังไงลองนั่งสมาธิและแบ่งเวลาดูนะ

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

ปัญหาอาหารไม่ย่อยยังคงกวนใจ และจะขัดขวางกิจวัตรประจำวันของคุณอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว คุณควรหลีกเลี่ยงการกินอาหารฟาสต์ฟู้ด และปรับปรุงพฤติกรรมการกินให้ถูกสุขลักษณะ ถ้าคุณไม่ปรับเปลี่ยน คุณจะยังเผชิญกับปัญหาอาหารไม่ย่อยอยู่ตลอด นอกจากนี้ยังควรรับประทานอาหารที่ประกอบด้วยไฟเบอร์เช่น ผักและผลไม้ทุกวันก็จะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างเน้นไปที่การคิดบวก คุณต้องอยู่ในสภาวะบวกตลอดเวลาและอย่าลืมเเบ่งปันพลังบวกนั้นแก่ผู้อื่นด้วย การสนทนาอาจช่วยแก้ปัญหาความล่าช้าที่เกิดขึ้นในงานของคุณ แต่คุณก็ควรตรงไปตรงมากับพวกเขาด้วย ช่วงนี้คุณเข้ากันได้ดีกับเพื่อนๆ คุณแบ่งปันรอยยิ้มและพร้อมหยิบยื่นความช่วยเหลือให้แก่เพื่อนๆ ในยามที่พวกเขาต้องการ ซึ่งพวกเขาเองก็ทำแบบนี้กับคุณเช่นกัน ลองใช้เวลาอยู่กับตัวเองสักหน่อย คุณจะรู้ว่าคุณมีความสามารถและมีแพชชั่นเพื่อบรรลุสู่เป้าหมาย อย่าลืมทำสิ่งที่เป็นประโยชน์แก่ผู้อื่น มันจะดึงดูดสิ่งดีๆ มาสู่คุณ และมันจะทำให้คุณรู้ว่าชีวิตของคุณมีคุณค่ามากแค่ไหนในโลกใบนี้

 

ราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : ยึดติดกับการแก้ปัญหา
เลขนำโชค : 7, 17, 18, 27, 37, 47
คำที่เหมาะสม :  ทดสอบก่อน
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ มีนและพฤษภ
การเงิน : ดีมากๆ

  คำเตือน :

ขนาดเราใช้ภาษาเดียวกันยังมีความเข้าใจผิดเกิดขึ้นเลย นับประสาอะไรกับภาษากายที่เราสื่อสาร มันย่อมมีความเข้าใจผิดเกิดขึ้นบ้าง ดังนั้นในสัปดาห์นี้ เราอยากให้คุณระวังเรื่องการสื่อสารให้มากๆ เพราะมันอาจนำมาสู่ความเข้าใจผิดและความสับสน อย่าตัดสินอะไรเพียงผิวเผิน

 ความรัก :

สัปดาห์นี้คุณรู้สึกว่าความสัมพันธ์ของคุณอึดอัด คุณอยากตะโกนก้องให้โลกรู้ว่ามีบางสิ่งบางอย่างไม่ถูกต้องเกิดขึ้นในความสัมพันธ์ของคุณ แน่นอนว่าคุณทำได้ ในบางครั้งการยืนหยัดเพื่อสิ่งที่เราต้องการก็เป็นสิ่งที่เราควรทำมากที่สุด เพียงแค่จำไว้ว่าก่อนจะพูดหรือทำอะไรให้คิดดีๆ อย่ารีบร้อน ใช้เวลาอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการสื่อสารให้อีกฝ่ายรับ พยายามทำความเข้าใจมันเพื่อที่คุณจะได้แน่ใจว่าอีกฝ่ายเข้าใจสิ่งที่คุณต้องการจะสื่อ

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  การงาน :

ความสามารถ พรสวรรค์ ชื่อเสียงและ 'ความฉลาดในการแก้ปัญหา' อาจพาคุณไปได้ไกลมากกว่าที่คาดไว้ในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่มีอำนาจ คุณอาจช่วยเหลือบางอย่างที่สำคัญต่อเขา อย่างไรก็ตาม ช่วงนี้ให้ระวังการตัดสินใจที่อาจทำผิดพลาดได้ ลองไตร่ตรองดูดีๆ ก่อน หากมีปัญหา ลองหารือกับเพื่อนชาวมีน กรกฎ มังกร กุมภ์ สิงห์และพฤษภดู พวกเขาพร้อมช่วยเหลือคุณได้นะ

 การเรียน :

สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ทองในการเรียน คุณมีพลังและกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ช่วงนี้เป็นช่วงที่เหมาะกับการอ่านหนังสือและทบทวนบทเรียนมากๆ เพราะความจำของคุณดีเป็นเลิศ ว้าว ไม่มีอะไรจะเพอร์เฟคท์เท่านี้อีกแล้วชาวพิจิก

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

สัปดาห์นี้สุขภาพของชาวพิจิกดีมาก ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยจริงๆ แต่ก็อย่าประมาท ออกกำลังกายบ้าง นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอด้วย อย่าลืมกินผักและผลไม้เยอะๆ แค่นี้ก็ช่วยรักษาสุขภาพให้ดีต่อไปได้แล้ว

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างเน้นไปที่การหมกมุ่นอยู่กับตัวเอง ตอนนี้คุณอาจโน้มน้าวใครไม่ค่อยได้ ดังนั้นลองให้คนอื่นวางแผนและนำทีมดู คุณจะได้เรียนรู้อะไรบางอย่างที่มหัศจรรย์และสนุกสนาน ในระยะนี้ เราอยากให้คุณรู้ว่า คุณไม่สามารถทำให้คนทั้งโลกชอบคุณได้ คุณแค่มีความสุขกับสิ่งที่คุณทำก็พอ ถ้าหากมีใครบางคนกำลังพยายามบีบรัดคุณ อย่าลังเลที่จะต่อสู้และเดินออกมา คุณรู้ว่าคุณชอบอะไร คุณรู้ว่ากิจวัตรประจำวันของคุณคืออะไร และคุณไม่ควรปล่อยให้ใครมาบงการชีวิตของคุณ อย่าลืม คุณดีที่สุดในแบบของคุณ และคุณเลือกได้ว่าคุณอยากมีชีวิตแบบไหน ชีวิตเป็นของคุณ

    

ราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : อนาคตไกล
เลขนำโชค : 15, 29, 31, 32, 42, 46
คำที่เหมาะสม :  ช่วงเวลา
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ สิงห์ กุมภ์และเมถุน
การเงิน : ค่อนข้างดี

 คำเตือน :

เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า การเดินทางพันไมล์เริ่มต้นจากก้าวเล็กๆ เพียงก้าวเดียว หรือเปล่า? แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าก้าวเล็กๆ นั้นเป็นการก้าวที่ผิดล่ะ?  คำกล่าวนี้จะยังถูกต้องมั้ย? ในบางครั้งเราจำเป็นต้องได้รับประสบการณ์จากสิ่งที่ไม่ถูกต้องเพื่อที่จะได้เรียนรู้ในสิ่งที่ถูกต้อง สัปดาห์นี้คุณอาจพบว่าตัวเองเริ่มรู้สึกไม่แน่ใจกับการตัดสินใจที่เพิ่งเกิดขึ้นไป แต่อย่าลืมสิ คุณสามารถทบทวนสิ่งต่างๆ ได้ แถมคุณยังสามารถเรียนรู้จากข้อผิดพลาดได้อีก ดังนั้นเปลี่ยนมันให้เป็นเชิงบวก

 ความรัก :

ทุกครั้งที่เจอปัญหาหนักหน่วงในเรื่องความสัมพันธ์ ข่าวร้ายก็คือ ไม่มีซูเปอร์ฮีโร่คนไหนช่วยคุณกู้สถานการณ์นี้ได้ แต่ข่าวดีก็คือ ดูเหมือนคุณจะแยกแยะความเครียดออกและรู้จักวิธีสื่อสารกับคนรักได้ง่ายขึ้น ความชัดเจนเท่านั้นที่จะพาคุณรอดพ้นสถานการณ์นี้ได้ และคุณจะไม่ต้องการความช่วยอะไรจากคนอื่นอีกเลย

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  การงาน :

ช่วงนี้คุณมีเกณฑ์การเดินทางเกิดขึ้นในช่วงต้นถึงกลางสัปดาห์ อาจเป็นการเดินทางที่เกี่ยวกับการสนับสนุนธุรกิจของคุณ คุณจะได้คอนเน็คชั่นเพิ่มขึ้น ฟังดูน่าสนุกมาก ส่วนใครที่คิดจะลงทุน ช่วงนี้เป็นช่วงดีเพราะอาจทำให้เกิดผลกำไรมหาศาล! 

 การเรียน :

ช่วงนี้คุณอาจต้องการแรงบันดาลใจใหม่ๆ มากระตุ้นเพื่อให้คุณรู้สึกกระตือรือร้นในการเรียนมากขึ้น คุณมีความสามารถในการเปลี่ยนบทเรียนยากให้กลายเป็นเรื่องง่ายได้ ทั้งหมดนี้จะช่วยทำให้คุณมีความมั่นใจในการเรียนมากขึ้น รวมทั้งนี่ยังคือเส้นทางสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการอีกด้วย

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  สุขภาพ:

ใครที่กำลังป่วยอยู่ ช่วงนี้สุขภาพของคุณเริ่มดีขึ้นหากว่าคุณพักผ่อนอย่างเพียงพอและทำตัวให้ร่าเริงสดชื่นเข้าไว้ ส่วนคนที่สุขภาพดีอยู่แล้วก็อย่าลืมหมั่นออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพแข็งแรงด้วยนะ

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างเน้นไปที่การสร้างเวทมนตร์ด้วยตัวคุณเอง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ คุณมีความสามารถในการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ให้เป็นจริง เราอยากให้คุณมั่นใจในความสามารถของตัวเองเข้าไว้ คุณโดดเด่นและมีความสามารถมากกว่าที่คุณคิด คุณเป็นคนเก่ง คุณสามารถพูดคุยเป็นชั่วโมงๆ ได้ในหลายๆ เรื่อง ลองเริ่มต้นสัปดาห์ด้วยการสร้างความมั่นใจให้ตัวเองและใช้เวลาอยู่กับคนที่คุณรัก ปลอดปล่อยตัวเองออกจากวิถีชีวิตเดิมๆ แล้วคุณจะพบว่าชีวิตของคุณได้ผจญภัยมากขึ้น เราไม่อยากให้คุณต้องกังวลเรื่องใดๆ โดยเฉพาะเรื่องอนาคต เพราะอนาคตของคุณสามารถเริ่มต้นได้ด้วยความคิดสุดเหวี่ยงของคุณ

ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : เข้าสู้โหมดการวางแผนครั้งยิ่งใหญ่
เลขนำโชค : 1, 9, 24, 25, 27, 49 
คำที่เหมาะสม :  มีความรับผิดชอบ เชื่อถือได้ตลอดเวลา
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎและมังกร 
การเงิน : อดทนได้อยู่

  คำเตือน :

คุณอาจกำลังเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่เราอยากให้คุณมองหาข้อดีของมันและอยู่กับมันให้ได้ มันจะช่วยทำให้คุณรู้สึกดีกับชีวิตของคุณมากขึ้น ทุกปัญหามีทางแก้นะ

 ความรัก :

ความรักเป็นเรื่องซับซ้อน มันอาจไม่เป็นไปตามสิ่งที่เราอยากให้เป็น แต่คุณก็ควรจะเดาได้ว่าความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นยังไงต่อไปในอนาคต เชื่อเราสิ คุณเดาได้อยู่แล้วว่าคนรักของคุณจะทำอะไรและคุณควรจะทำยังไงต่อไป ในตอนนี้ ถ้าคุณรู้สึกเหมืนกับว่าอีกฝ่ายมีอะไรปิดบังคุณไว้ ให้คุณทำเหมือนกับว่าไม่มีอะไรผิดปกติ (หรือซับซ้อน) เกิดขึ้น แล้วคุณจะได้รู้ในสิ่งที่อีกฝ่ายพยายามปิดบัง

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  การงาน :

งานของคุณอาจซับซ้อนชวนปวดหัวมากขึ้น ซึ่งอาจทำให้คุณตัดสินใจทำอะไรที่ผิดพลาดไปและมันอาจทำให้เรื่องแย่ลงกว่าเดิม อาจทำให้เจ้านายของคุณหงุดหงิด ดังนั้นคุณจึงควรมีสติและรอบคอบเข้าไว้ คุณอาจลองหารือกับเพื่อนร่วมงานดู พวกเขาพร้อมช่วยเหลือคุณอยู่แล้ว

 การเรียน :

นักเรียนชาวมังกรมีความคิดสร้างสรรค์ที่ดีเป็นเลิศและมีความจำที่ดีมากๆ ในสัปดาห์นี้ ไม่ว่าเนื้อหาจะยากเย็นแค่ไหน แต่คุณก็จำมันได้ครบทุกตัวอักษร จำเนื้อหาได้ครบทุกบททุกบรรทัด ยอดเยี่ยมมาก

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

โรคเก่ากำลังถามหาชาวมังกรในสัปดาห์นี้ ถ้าเริ่มมีสัญญาณไม่ดีเกิดขึ้น อย่าลังเลที่จะไปพบแพทย์ ส่วนคนที่สุขภาพดีอยู่แล้ว การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีแบบนี้ต่อไป 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างเน้นไปที่การควบคุมพลังลบที่เกิดขึ้นรอบตัวคุณ คุณจำเป็นต้องพาตัวเองออกไปจากสถานการณ์ความเครียดนี้ สิ่งที่ดีที่สุดที่ทำได้คือการพาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางคนที่มองโลกในแง่ดีและพร้อมให้กำลังใจคุณ อาจมีใครบางคนกำลังเล่นไม่ซื่อกับคุณและพยายามทำให้คุณย่อยยับ แต่เราอยากให้คุณรู้ว่าพวกเขาทำอะไรคุณไม่ได้ คุณมีจิตใจที่แข็งแกร่งพอที่จะรับมือกับเรื่องร้ายๆ เหล่านั้น ไม่ว่าเกิดอะไรขึ้น เพื่อนและครอบครัวของคุณจะช่วยซัปพอร์ทคุณเสมอ เพียงแต่คุณต้องรู้จักซื่อสัตย์และยอมรับต่อความรู้สึกของตัวเองจริงๆ หากมีปัญหาลองปรึกษาพวกเขาดู พวกเขาอาจมีคำแนะนำใหม่ๆ ที่ทำให้คุณเห็นทางออกนี้ได้ คิดบวกเข้าไว้นะ

ราศีกุมภ์ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : ยุ่งๆ แต่มีความสุข
เลขนำโชค : 22, 27, 30, 32, 35, 42
คำที่เหมาะสม :  การฝึกฝนไม่ได้ทำให้คุณเพอร์เฟคท์ แต่มันทำให้คุณมั่นใจมากขึ้น
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ สิงห์และกุมภ์
การเงิน : พอใช้ได้

  

คำเตือน :

เวลาที่คุณทำอะไร คุณก็อยากเห็นผลลัพธ์นั้นอย่างรวดเร็ว แต่เราอยากให้คุณรู้ว่าบางอย่างมันก็จำเป็นต้องรอ ซึ่งการรออาจทำให้คุณวิตกกังวล แต่ไม่ว่ายังไงคุณก็ควรรอมันอยู่ดี เพราะคุณไม่สามารถบังคับให้ทุกสิ่งทุกอย่างรวดเร็วเหมือนอย่างที่คุณต้องการได้

 ความรัก :

คนที่อยู่ในสถานะคนคุยมีเกณฑ์ที่จะได้เป็นแฟนกับคนที่คบหาดูใจอยู่ แต่เราอยากให้คุณทำให้แน่ใจก่อนว่าเขาคือคนที่เหมาะสมและคู่ควรกับคุณ ไม่อย่างนั้นนี่อาจเป็นการตัดสินใจที่ผิดมหันต์เลยก็ได้ ค่อยๆ คิด ไตร่ตรองดูดีๆ นะ ถ้าหากคุณมั่นใจว่าใช่ก็ลุยเลย ไม่แน่นะ นี่อาจเป็นความสัมพันธ์ที่แสนวิเศษของคุณเลยก็ได้

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  การงาน :

คุณอาจต้องพึ่งพาหลายสิ่งในสัปดาห์นี้ ทั้งความสามารถ ความเข้าใจ ประสบการณ์ที่ผ่านมา รวมถึงสัญชาตญาณของคุณเอง! เมื่อคุณโยนมันทั้งหมดลงในหม้อแล้วต้มมัน คุณจะพบว่าทั้งหมดนี้คือสิ่งที่คุณต้องการ คุณเป็นคนมีความสามารถนะ ช่วงนี้เจ้านายจับตาดูคุณอยู่ ทำทุกอย่างให้เต็มที่ อย่าได้กลัว

 การเรียน :

ในสัปดาห์นี้ คุณอาจไม่สามารถโฟกัสอยู่ที่การเรียนได้ มันเลยทำให้คุณรู้สึกว่าการเรียนเป็นเรื่องที่ยากและท้าท้าย แต่เราอยากให้คุณจัดลำดับความสำคัญ แล้วคุณจะพบว่าอะไรคือสิ่งที่คุณควรทำก่อนหรือหลัง นั่นจะช่วยคุณในเรื่องการเรียนได้มากขึ้น

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

ช่วงนี้คุณอาจรู้สึกอึดอัดกับร่างกายของคุณมาก ขยับเขยื้อนตัวลำบาก นั่นแหละ มันเป็นสัญญาณที่บ่งบอกให้คุณรู้ว่า คุณควรหันมาออกกำลังกายได้แล้ว ยังไงพยายามควบคุมอาหารและออกกำลังกายนะ จะได้อึดอัดน้อยลง

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างเน้นไปที่การรับมือกับคนเห็นแก่ตัว คนบางคนก็ทำให้คุณอึดอัดมากๆ เพราะพวกเขาไม่ให้ความร่วมมือกับคุณเลย ยังไงก็ตามคุณต้องอดทนและพยายามชี้นำคนเหล่านั้นให้เดินไปในทางที่ถูกต้อง หากคุณกำลังเจอปัญหา ขอให้นำประสบการณ์ในอดีตมาช่วยแก้ เพราะนั่นคือครูที่ดีที่สุด  ในสัปดาห์นี้ คุณต้องเปิดใจและปรับตัวเข้ากับคนที่แตกต่างกว่า ทั้งในด้านภาษาเองก็ดี ด้านวัฒนธรรมก็ดี ไม่ว่ายังไงก็ตาม อยากให้คุณรับรู้ไว้ว่าคุณยังมีเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณคอยให้ความช่วยเหลืออยู่ข้างๆ นะ

 

ราศีมีน 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : มีคุณค่า
เลขนำโชค : 6, 9, 14, 23, 33, 40
คำที่เหมาะสม :  ไตร่ตรองให้ดีก่อนลงมือทำอะไร
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ ตุลย์และธนู
การเงิน : ก็พอใช้ได้นะ

คำเตือน :

คุณมีบางสิ่งบางอย่างที่คุณต้องการพิสูจน์และเปลี่ยนมันไปในทางที่คุณต้องการ แม้ว่าวิธีการที่คุณทำมันดูแปลกหรือไม่ใช่แนวของคุณ แต่ถ้าคุณมั่นใจแล้วว่ามันอาจนำคุณไปสู่เหตุผลที่ใช่ คุณก็ควรจะลองเสี่ยงดูนะ ไม่แน่ว่าคุณอาจประสบความสำเร็จก็ได้

 ความรัก :

ไม่ใช่แค่คุณที่รู้จุดอ่อนของคุณ แต่คนรักของคุณเองก็รู้มันด้วยเช่นกัน ในสัปดาห์นี้ความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักอาจดูตึงเครียดมากกว่าที่คุณคิด อาจเกิดการทะเลาะกัน ระวัง คนรักของคุณนี่แหละจะใช้จุดอ่อนของคุณมาทำลายตัวคุณ ดังนั้นก่อนมีปากเสียงกัน เราขอแนะนำให้ต่างฝ่ายต่างใจเย็นๆ และถอยออกมาคนละก้าว

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  การงาน :

พยายามอย่าทำงานหนักเกินไปเพราะมีโอกาสที่คุณจะทำผิดพลาดได้ และคุณอาจเผลอทำใน "สิ่งที่ไม่ควรทำ" ในช่วงนี้คุณอาจเจออุปสรรคในเรื่องของการจัดการ ดังนั้นเราอยากให้คุณละเอียดรอบคอบ ระยะนี้เพื่อนร่วมงานบางคนของคุณอาจกำลังเดือดร้อน เชื่อเถอะ คุณสามารถใช้พรสวรรค์ของคุณที่ซ่อนอยู่ภายในมาช่วยพวกเขาได้สำเร็จนะ

 การเรียน :

สัปดาห์นี้ชาวมีนอาจเจอบทเรียนที่ยาก คุณต้องโฟกัสและพยายามทำความเข้าใจกับมันให้มากขึ้นสักหน่อย ที่ต้องระวังมากๆ ก็คือ  อาจมีบางสิ่งบางอย่างที่ดึงความสนใจของคุณไปจากการเรียน และนั่นส่งผลให้คุณไม่ตั้งใจเรียน อย่าลืมนะว่าสิ่งสำคัญที่สุดตอนนี้คือการทำความเข้าใจบทเรียนแสนยาก

เด็กดีดูดวง 20 - 26 สิงหาคม 2561  สุขภาพ :

คุณมีโอกาสติดเชื้อไวรัสสูงมาก คุณอาจป่วยเพราะโรคติดต่อ ดีที่สุดคือการอยู่ให้ไกลจากคนที่ป่วยเพราะโรคติดต่อ สวมหน้ากากป้องกันเชื้อโรค เลือกรับประทานอาหารที่บ้านมากกว่าอาหารริมถนน อาหารที่ร้านอาหารหรือคาเฟ่ ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อเหล่านี้

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างเน้นไปที่เรื่องของการโฟกัสอยู่กับตัวเอง คุณทำงานของคุณได้ดีมากและคุณก็มีวิธีจัดการกับชีวิตคุณได้ดีเช่นกัน มันเลยเป็นที่มาว่าทำไมเพื่อนๆ ต่างพากันขอคำแนะนำจากคุณ โปรดจำไว้ว่าคำแนะนำที่ดีที่สุดที่คุณสามารถให้ได้คือ "ประสบการณ์จะเป็นครูที่ดีที่สุดของพวกเขา" ทุกปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตของคนเรามีทางแก้มากกว่าหนึ่งทางเสมอ นอกจากนี้อย่าลืมการปรับตัวเข้าหาคนอื่นด้วย มันจะทำให้คุณได้เรียนรู้มุมมองใหม่ๆ นี่แหละเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับคนที่คุณอยากรู้จักให้มากขึ้นกว่านี้ 

  

       
  
      
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?