เด็กดีดูดวง 14 - 20 มกราคม 2562 []

วิว

เด็กดีดูดวง 14 - 20 มกราคม 2562

“ดวงของเรามาแล้วเช่นเคย
เชิญเข้ามาวัดดวงกันเลย”

อย่าลืมไลค์ เพจส่วนตัวของเรา "เด็กดีดูดวง"

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป : **

เงินและงาน : *

จิตใจ : คิดล่วงหน้าไปมาก  

เลขนำโชค : 5, 10, 15, 22, 45

คำที่เหมาะสม :  เริ่มมีการวางแผน  

ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์ และเมษ 

การเงิน : เกือบจะดีแล้ว แต่ตอนนี้อาจจะต้องรอไปก่อน

คำเตือน :

 

รู้สึกว่าขาดๆ อะไรไปบ้างไหม อยากเติมเต็มจิตวิญญาณของตัวเองหรือเปล่า เตรียมตัวให้พร้อมได้แล้ว ควรออกไปแสวงหาอะไรใหม่ๆ ให้กับตัวเอง และชาร์จแบตพร้อมทำอะไรใหม่ๆ ได้แล้ว ที่ผ่านมา ชีวิตมันช้าๆ ไปนิด ตอนนี้ได้เวลาเร่งเครื่องจ้า 

ความรัก :

ใครๆ ก็ไม่อยากรอ อยากจะไปถึงป้ายแล้วรถประจำทางโผล่มาเลย แต่ชีวิตก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้น หลายครั้งเราต้องรอ บางทีรถมาก็คนเต็ม ขึ้นไม่ได้ บางทีขึ้นไปได้ก็ร้อนอากาศไม่ถ่ายเท ไม่ถูกใจเราอีก กว่าจะเจอรถว่าง รถดีๆ อากาศดีๆ ก็หายากมาก ความรักก็แบบนั้นแหละ มันจะมาในจังหวะเวลาที่เหมาะสม แต่คุณอาจต้องรอไปก่อน   

การงาน :

หัวหน้าเข้าข้างคุณหนักมาก และพร้อมแนะนำให้คุณทำงานใหม่ๆ ตลอดเวลา จะได้โปรเจ็คท์ใหม่ๆ ซึ่งสำคัญมาก ต้องทุ่มเทอย่างหนักจึงจะเอาชนะอุปสรรคได้ อดทนไว้นะ แล้วสิ่งดีๆ จะตามมา 

การเรียน :

ความเข้าใจสำคัญที่สุดแล้ว เวลาเรียนหรือทำอะไร ก็อยากให้คุณคิดเรื่องนี้ อย่าเอาแต่ท่องจำอย่างเดียว ควรทำแบบฝึกหัดเสริมด้วยอะไรด้วย 

สุขภาพ :

อยากจะพักผ่อนเพราะรู้สึกว่าเหนื่อยๆ ชอบกล แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรมากมายนะ โดยรวมถือว่าดีอยู่ ไม่ต้องเครียด เดี๋ยวร่างกายก็ฟื้นตัวได้เอง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเริ่มต้นใหม่ๆ ที่จะส่งผลต่อแง่มุมต่างๆ ในชีวิต มันยากที่คุณจะคิดบวกในตอนนี้ เพราะคุณเองก็ไม่รู้ว่าจะเดินต่อไปทางไหน อะไรจะมาอะไรจะไป คุณค่อนข้างกลุ้มใจและเสียใจ แต่ก็สามารถรับมือกับปัญหาต่างๆ ได้ คุณระมัดระวังกับทุกก้าวเดินต่อจากนี้ และใส่ใจกับทุกคนที่จะเข้ามาในชีวิต ตอนนี้คุณกังวลเรื่องส่วนตัวแบบหนักมาก อนาคตเป็นเรื่องสำคัญนะ อย่ารีบร้อนตัดสินใจ คุณอาจจะต้องปรับตัว เปลี่ยนแปลงตัวเองบ้าง และใจเย็นๆ รอจังหวะของตัวเอง  

 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป : **

เงินและงาน : **

จิตใจ : ทุ่มเท   

เลขนำโชค : 0, 5, 15, 25, 55

คำที่เหมาะสม : หาเวลาพักบ้าง     

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์  

การเงิน : ค่อยๆ ดีขึ้น

คำเตือน :

คุณเป็นคนอ่อนไหวพอสมควร และคิดอะไรซับซ้อน นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ ตอนนี้คุณต้องการความมั่นคง แสวงหาสิ่งดีๆ ให้กับตัวเอง พยายามคัดเลือกโอกาสต่างๆ หน่อย ไม่ใช่รับมันทุกอย่าง การเลือกก็จะดีกับคุณด้วยเหมือนกัน 

ความรัก :

ควรออกไปข้างนอกบ้างแทนที่จะเอาแต่อยู่ในห้อง อยากบอกว่าอย่าสนใจความรักแต่เรื่องของทฤษฎี ต้องดูความเป็นจริงด้วยว่ามันเป็นไปได้ไหม ทุกอย่างมันไม่ได้สวยงามแบบที่คิดเสมอไป คุณควรมองโลกตามความเป็นจริงและควรทำความเข้าใจคนรักให้มากๆ เมื่อเข้าใจว่าเขาเป็นคนแบบไหนและยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น ทุกอย่างก็จะดีกว่าเดิม  

การงาน :

ถ้าทำงานด้านการเงิน มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือได้โอกาสทำงานใหม่ๆ ที่ส่งผลต่อภาพรวมของบริษัท ทำให้คุณกลายเป็นคนเด่นไปเลย แต่ก็จะเหนื่อยมากเหมือนกัน รับมือให้ดีแล้วกัน 

การเรียน :

แนะนำว่าต้องทำแบบฝึกหัดเยอะๆ อ่านหนังสือไปก็ไม่มีประโยชน์ถ้าไม่ได้ลองทำแบบฝึกหัด มันเหมือนมีแต่ทฤษฎีแต่ปฏิบัติไม่ได้ อาจเจออุปสรรคบ้างแต่ก็จะผ่านไปได้ 

สุขภาพ :

จะมีปัญหาจุกๆ จิกๆ ควรดูแลตัวเองบ้างอะไรบ้าง ไม่ใช่ปล่อยผ่านเหมือนที่คอยทำเรื่อยมา กันไว้จะดีกว่าแก้นะ ตอนนี้ยังแข็งแรงก็จริงแต่ถ้าไม่ระวังก็พังได้เหมือนกัน 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การควบคุมชีวิตของตัวเอง ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย อย่าเสียเวลาไปกับอะไรที่ไม่ควรเสีย พยายามคิดบวกเข้าไว้และสร้างภาพลักษณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง อะไรที่ดีก็เก็บไว้ ไม่ดีก็ปล่อยมันทิ้งไปบ้าง อย่าไปเก็บมันทุกอย่าง คุณมีความสามารถอยู่แล้ว คุณรู้ว่าจะแสดงอะไรให้คนอื่นเห็น การสื่อสารก็สำคัญ อยากให้คนอื่นเขาเห็นคุณแบบไหน ก็เลือกแสดงออกแบบนั้น ถ้าวิธีที่ใช้ถูกต้อง คุณจะชักนำคนอื่นๆ ได้ง่ายมาก

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป : *

เงินและงาน : * 

จิตใจ : กังวลหลายอย่าง        

เลขนำโชค : 9, 11, 19, 22, 144

คำที่เหมาะสม : รู้จักรุกและถอยให้ถูกจังหวะ     

ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์ 

การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือจากใคร

คำเตือน :

ควรใส่ใจเรื่องความสัมพันธ์ให้มากๆ และอย่าลืมความกระตือรือร้นหรือความพยายามของตัวเอง ตัวคุณมีอะไรดีๆ มากมายอยู่แล้ว ไม่ควรมองข้ามจุดนี้ของตัวเองไป ถ้ายังคงรักษาความเป็นตัวเองและพยายามทำแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ชีวิตในปีนี้จะดีมากๆ 

ความรัก :

เขาว่ากันว่าฟ้าหลังฝนงดงามเสมอ คุณเองก็คิดแบบนั้นอยู่ เพราะที่ผ่านมามีแต่เรื่องกดดัน คุณเลยหวังว่าความรักในตอนนี้จะดีขึ้น ก็ดีแล้วล่ะ พยายามคิดบวกเข้าไว้ ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร ทุกอย่างมันอยู่ที่ใจและความคิดของคุณด้วย ถ้าคิดดี ทุกอย่างก็จะไม่เลวร้ายจนเกินไป 

การงาน :

จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี แต่คุณอาจเครียดกับคอมเม้นของคนอื่นๆ เลยทำให้ส่งผลต่อการตัดสินใจของคุณ พยายามเชื่อมั่นในตัวเอง อย่าไปคิดว่าคนอื่นสำคัญอะไรขนาดนั้น ทุกอย่างมันอยู่ที่คุณต่างหาก อย่ารับปากกับใครถ้าทำไม่ได้ เพราะคุณจะเสียเครดิต 

การเรียน :

อยู่ในช่วงแสวงหาโอกาสใหม่ๆ และเป็นห่วงอะไรหลายๆ อย่าง แนะนำว่า... การพิจารณาถึงความต้องการของตัวเองสำคัญมาก รวมถึงการจัดลำดับความสำคัญและใส่ใจกับโอกาสเช่นกัน 

สุขภาพ :

ปัญหาเรื่องโรคเก่าๆ เริ่มดีขึ้นทำให้สบายใจมากขึ้น ใจชื้นขึ้นเยอะ โดยรวมถือว่าดีขึ้น ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ดื่มน้ำเยอะๆ นอนพักเยอะๆ นะ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณควรใจเย็นๆ ลงนิดนึง อย่าใจร้อนจนเกินไป เช่น ไม่ควรบ้างานจนเกินไป ควรให้เวลาตัวเองได้พักผ่อนบ้างอะไรบ้าง คุณจะประสบความสำเร็จได้ดีถ้ายังทำงานต่อเนื่องสม่ำเสมอ การดูแลคนอื่นเป็นเรื่องดี แต่ยังไงก็อย่าละเลยตัวเอง ดูแลตัวเองและให้เวลาตัเวองบ้าง แบ่งเวลาให้ลงตัว และควรเปิดใจพร้อมรับประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วย 

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป : ***

เงินและงาน : ***

จิตใจ : คิดอะไรหลายอย่างมากๆ     

เลขนำโชค : 3, 8, 12, 44, 59

คำที่เหมาะสม : ปลดปล่อยตัวเองบ้างอะไรบ้าง    

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภและธนู

การเงิน : รอ

คำเตือน :

ดูเหมือนช่วงนี้คุณจะใช้จ่ายหนักมือไปนิดนึง แบบเสียเงินซื้อเสื้อผ้าอะไรเต็มไปหมด อยากให้เบามือลงนิดนึงในเรื่องนี้ ตัวคุณเองทำอะไรหลายอย่างมาก จนแทบหัวหมุนแล้ว เก่งรอบด้าน ทำอะไรได้สารพัดขนาดนี้ อย่าลืมหาเวลาพักผ่อนบ้าง 

ความรัก :

การได้เริ่มต้นความสัมพันธ์กับใครสักคนต้องใช้อะไรหลายๆ อย่าง บางทีมันเติมเต็มเรา แต่บางทีมันก็ทำให้เราเครียดด้วย หลายคนเชื่อว่าเราเกิดมาเพื่อตามหาใครอีกคน แต่ความจริงมันก็ไม่ใช่แบบนั้นหรอกนะ เพราะเราทุกคนล้วนสมบูรณ์ในตัเวองอยู่แล้ว จงมองหาคนรักเพื่อเติมเต็มเขา ไม่ใช่เพื่อให้เขามาเติมเต็มเรา 

การงาน :

หยุดไประยะสั้นๆ แต่ทำเอาสตั๊น แบบขี้เกียจสุด ไม่ได้นะ กลับมาแล้ว ได้เวลาเริ่มโปรเจ็คท์ใหม่ๆ ซึ่งเป็นโปรเจ็คท์ใหญ่ และจะทำให้คุณทำกำไรได้ มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จัก ตัวคุณเองช่วงนี้อาจต้องทำงานคนเดียว ไม่ค่อยได้รับการร่วมมือจากคนอื่นเท่าไหร่ แต่เราเชื่อว่าคุณจะทำได้ดี เพราะคุณเก่งอยู่แล้ว 

การเรียน :

ถ้ายังเรียนอยู่ ทุกอย่างดูบวกไปหมด ทำให้คุณสบายใจมาก มีกำลังใจการเรียนรู้หรือทำอะไรใหม่ๆ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดีมากแล้ว ถ้าอยากเรียนต่อ ถือว่าต้องเครียดและดิ้นรนหน่อย แต่ก็จะทำได้แหละ 

สุขภาพ :

มีแค่เรื่องจุกจิกเล็กๆ น้อยๆ แต่รวมๆ ถือว่าดีทีเดียว ช่วงนี้ค่อนข้างไม่สบายใจ เครียดหลายอย่าง ควรหาเวลาไปพบหมอบ้าง ตรวจสุขภาพประจำปีเลยแก้เคล็ด 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความลับบางอย่างที่จะเปิดเผยออกมาผ่านคนรอบๆ ตัว คุณจะได้รับฟังข้อมูลใหม่ๆ ที่ไม่เคยรู้ เพื่อนร่วมงานก็พร้อมเปิดเผยบางอย่างกับคุณ อะไรที่คุณไม่เคยรู้ ข้อมูลนี้อาจทำให้คุณไม่สบายใจ แต่พยายามคิดเป็นเรื่องขำๆ ไป ไม่ต้องไปเครียดกับมันมาก เพราะอะไรๆ มันก็ผ่านไปแล้ว ตัวคุรเป็นคนหัวดื้อและเครียดง่าย บวกกับชอบตัดสินคนอื่นล่วงหน้า เลยทำให้คุณพลาดอะไรดีๆ ไปหลายอย่าง พยายามแก้นิสัยส่วนนี้ดูนะ 

  

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป : *

เงินและงาน : *

จิตใจ : บางทีก็สนใจเรื่องไม่สำคัญมากจนเกินไป    

เลขนำโชค : 4, 9, 11, 12, 49

คำที่เหมาะสม : สร้างสรรค์ หลีกเลี่ยงอุปสรรค  

ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์ และกรกฎ

การเงิน : ค่าใช้จ่ายสูง

 

คำเตือน :

ทุกคนดูสนุกสนานดี แต่คุณกลับกังวลอะไรเล็กๆ น้อยๆ จุกจิกๆ แบบที่ไม่ควรจะเป็น คุณต้องการเป็นศูนย์กลางความสนใจ อยากให้คนอื่นหันมาใส่ใจ ก็ไม่แปลกอะไร และคุณก็มีเสน่ห์ในแบบของชาวสิงห์ ตามธรรมชาติแล้ว ยังไงคุณก็เด่นอยู่แล้ว ไม่ต้องเครียดหรือกดดันอะไรตัวเองหรอก 

ความรัก :

ตอนเด็กๆ เรามองทุกอย่างแค่ดีกับเลว ไม่มีมองอะไรกลางๆ แต่เมื่อโตขึ้น สายตาเราเปลี่ยนแปลงไปแล้ว อยากให้มองความรักแบบนั้นนะ เพราะมันไม่มีหรอกดีสุดหรือเลวสุด ทุกคนมีทั้งข้อดีข้อเสีย ทุกคนมีความซับซ้อนในตัเวอง เพราะฉะนั้น พยายามเข้าใจความแตกต่างด้วย อย่าด่วนสรุปหรือใจร้อนจนเกินไป 

การงาน :

ทุกอย่างก็ดูราบรื่นดี ไม่มีปัญหาอะไร แนะนำให้คุณใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ให้มากขึ้นเพราะมันสำคัญมากกว่าที่คุณคิดนะ รักษาเป้าหมายเอาไว้ และพุ่งไปหามัน แต่อย่ากดดันตัวเองจนเกินไป 

การเรียน :

ควรหาแพสชั่นให้เจอ จะได้รู้ว่าตัวเองชอบอะไร ถ้ารู้แล้วทำอะไรก็ดีไปหมดแหละ ความเข้าใจสำคัญที่สุด เรียนให้สนุกก็สำคัญเหมือนกัน อย่าไปเครียดมาก ทำอะไรทำอย่างผ่อนคลาย ก็จะออกมาดี 

สุขภาพ :

คุณดูจะละเลยสุขภาพมากไปนิดนึง มันจะทำร้ายตัวเองแบบไม่ตั้งใจนะ แล้วเดี๋ยวบทเรียนมันจะมาเลยล่ะ จะติดเชื้อง่าย ป่วยง่าย ร่างกายย่ำแย่ไปหมด ยังไงควรปรับตัวได้แล้ว ทำแบบนี้ไม่ดีเลย 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การกล้าที่จะทำอะไรใหม่ๆ ในสิ่งที่สัญชาตญาณสั่งให้ทำ คุณต้องการพิสูจน์ตัวเอง และอยากทำอะไรที่แตกต่างจากเดิม ก็เป็นไอเดียที่ดี คุณพร้อมเสี่ยงกว่าที่เคยอยู่แล้ว การเดินทางจะช่วยให้คุณมองเห็นอะไรใหม่ๆ เข้าใจอะไรใหม่ๆ อารมณ์ไม่ค่อยดีช่วงนี้ ขึ้นๆ ลงๆ หงุดหงิดง่าย มีปัญหาเรื่องส่วนตัว เป็นพวกปัญหาเก่าๆ ที่ส่งผลทำให้ไม่สบายใจ จงเชื่อในความตั้งใจของตัวเอง หากอยากทำอะไรก็ทำ 

 

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป : **

เงินและงาน : **

จิตใจ : หงุดหงิดง่าย ตัดสินใจผิดๆ ได้ ต้องระวัง    

เลขนำโชค : 2, 8, 14, 34, 48

คำที่เหมาะสม : งานใหญ่ให้ผลตอบแทนดีนะ แต่ถ้าผิดพลาดก็ยับเหมือนกัน เพราะงั้นระวังดีๆ   

ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์และมีน  

การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ 

คำเตือน :

มีอะไรมากมายเกิดขึ้น อยากให้ใส่ใจเรื่องมิตรภาพให้มากๆ และควรมีน้ำใจต่อผู้อื่น เรื่องความคิดสร้างสรรค์ก็สำคัญ พยายามอย่าเครียดจนเกินไป เล่นๆ บ้างก็ได้ ใช้พรสวรรค์ให้ถูกทาง จะนำมาซึ่งสิ่งดีๆ 

ความรัก :

ของเหมือนๆ กันแต่คนมองด้วยสายตาที่แตกต่าง คนหนึ่งเห็นเป็นอย่างหนึ่ง อีกคนเห็นอีกอย่าง มันแล้วแต่คนมอง ทุกอย่างเป็นเรื่องของทัศนคติล้วนๆ ก็อยู่ที่คุณแล้วว่าคิดอย่างไร เพราะมันเป็นเรื่องของคุณกับคนรักสองคน คนอื่นๆ จะคิดอย่างไรก็ช่างเขา คุณสองคนโอเคก็จบแล้ว 

การงาน :

ค่อนข้างเหนื่อยมาก รู้สึกว่ายังไม่พร้อมทำงาน อยากจะพักผ่อน ไม่อยากโดนเจ้านายสั่งงานหรือเรียกไปพูดคุยเรื่องงานในต้นปี พยายามกระตือรือร้นหน่อยนะ ปีใหม่แล้ว 

การเรียน :

ช่วงนี้สถานการณ์ไม่ดีเท่าไหร่ อยากให้ก้าวหน้าแต่มันไม่ดีแบบที่หวัง ต้องแก้ไขด้วยการทุ่มเทเข้าไปอีก ให้เวลาอ่านหนังสือให้มากขึ้น และเรียนรู้ให้มากขึ้น กระตือรือร้นเอาใจใส่เข้าไว้ ความขยันอดทนช่วยได้ 

สุขภาพ :

ถ้าไม่ใส่ใจสุขภาพเลย ภาพรวมจะค่อนข้างเลวร้าย และร่างกายก็จะประท้วง บวกกับภูมิต้านทานไม่ค่อยดีเท่าไหร่ คุณควรจะบอกตัวเองไว้เสมอว่า... รักตัวเองบ้าง ดูแลตัวเองบ้าง ไปเช็กสุขภาพบ้างก็ดนะ แม้จะไม่มีโรคตอนนี้ ก็อย่าชะล่าใจง่ายๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความสามารถในการพิจารณาทางเลือกของชีวิต การลงทุนในช่วงนี้อาจขาดทุน ไม่ได้กำไร ต้องพิจารณาให้ดีๆ อย่าด่วนตัดสินใจ อย่ารีบร้อน เพราะอาจจะมีปัญหารุนแรงได้ มีโอกาสได้พบความรัก ถ้าโสดแนะนำให้เดินทางเยอะๆ จะเจอคนน่าสนใจมากๆ ที่มีโอกาสพัฒนากันได้ดี ถ้ามีแฟนแล้ว ช่วงนี้อารมณ์ไม่ค่อยดี ก็จะมีปัญหากันเรื่อยๆ คุณดูจะใช้เงินช่วยเหลือคนอื่นมากเกินไป เอาเงินมาดูแลตัวเองบ้างก็ดี พยายามรักษาสัญญาที่ให้กับคนอื่นๆ อย่าผิดสัญญา

 

 

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป : **

เงินและงาน : ** 

จิตใจ : ขึ้นๆ ลงๆ    

เลขนำโชค : 12, 13, 54, 55, 60

คำที่เหมาะสม : เหตุและผล

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์  

การเงิน : ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือ

คำเตือน :

ลองหาตัวเองให้เจอว่าต้องการอะไร และศูนย์กลางของชีวิตอยู่ที่ตรงไหน ควรกล้าที่จะแบ่งปันความรู้สึกให้คนอื่นๆ รู้ และกล้าที่จะไว้ใจคนอื่น ตราบใดที่คุณพิจารณาทุกอย่างให้เหมาะสมและกล้าที่จะแสดงออก คนฟังก็จะเข้าใจคุณได้ดี

ความรัก :

มีคนพยายามส่งสัญญาณถึงคุณ อยากให้คุณรู้ว่าเขารู้สึกดีๆ ด้วย ลองสังเกตรอบตัวดูนะ การสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญ และคุณก็ควรต้องใส่ใจอีกฝ่ายบ้าง ไม่งั้นโอกาสการมีคู่คงหายไป เปิดใจไว้เสมอ เพื่อน้อมรับอะไรใหม่ๆ

การงาน :

จะมีปัญหาต่างๆ นานากับเพื่อนร่วมงาน ควรรู้จังหวะว่าเมื่อไหร่ควรถอย เมื่อไหร่ควรรุก การร่วมมือเป็นเรื่องสำคัญ และรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็สำคัญมากเช่นกัน ควรชัดเจน ไม่ใช่ปล่อยให้ทุกอย่างคลุมเครือ อาจเสี่ยงต่อการโดนเข้าใจผิดได้ 

การเรียน :

การจัดลำดับความสำคัญจะทำให้คุณพัฒนาไปข้างหน้าและทำผลงานได้ดีมากๆ ไม่ว่าจะเรียนอยู่หรืออยากเรียนต่อจะเจออุปสรรคมากมาย ถ้าอยากผ่านไปให้ได้ก็ต้องเหนื่อยหน่อยน่ะแหละ แต่เราเชื่อว่าจะมีโอกาสดีๆ เข้ามาหาคุณนะ 

สุขภาพ :

จะเสี่ยงต่อพวกไวรัส อาการอักเสบต่างๆ นานา ติดเชื้อง่ายแบบน่าหงุดหงิด นิดๆ หน่อยๆ ก็ป่วยแล้ว และคุณเองมีเรื่องกังวลเยอะ ทำให้ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ควรหาเวลาพักผ่อนบ้างนะ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณรู้สึกว่าอยากจะเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่างเพื่อจัดการตัวเองสักที อย่ากลัวที่จะปลดปล่อยตัวเองจากอดีต จะได้เจอคนใหม่ๆ สร้างความสัมพันธ์ใหม่ๆ ซึ่งก็จะดีต่อตัวเอง อาจได้ลงทุนด้วย และทุกอย่างก็ดูสว่างไสว ไม่มีปัญหาอะไร ระวังแค่ตอนเซ็นสัญญาหรือทำข้อตกลงต่างๆ นอกจากนี้ อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ของคนรักก็น่ากังวลเอาเรื่องอยู่ พยายามโฟกัส มีสติ และจัดการเงินทองให้ดีๆ 

 

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป : **

เงินและงาน : **

จิตใจ : ร่าเริง คิดบวก   

เลขนำโชค : 3, 5, 9, 11, 13

คำที่เหมาะสม : เลือกทางที่ดีต่อตัวเอง 

ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์ 

การเงิน : ค่อยๆ ดีขึ้นอยู่นะ

คำเตือน :

คุณไม่อยากจะทำอะไร เหมือนอยากดูอยู่ห่างๆ แต่มีคนคอยกดดันพยายามผลักดันให้คุณควบคุมสถานการณ์ แนะนำว่าอยู่เฉยๆ ไปก่อนดีอยู่แล้ว ค่อยๆ จับตามองสถานการณ์ไปก่อน ดูว่ามันเป็นยังไงกันแน่ แล้วพอถึงจังหวะเหมาะๆ ค่อยจัดการทีเดียวเลย 

ความรัก :

ที่ผ่านมาเครียดมาเยอะ เหมือนมีปากเสียงกันบ่อย แนะนำว่าตอนนี้ควรสงบปากสงบคำบ้าง เพราะสถานการณ์มันค่อนข้างหนักไปนิดนึง ถ้าคุณยังตีกันต่อ โอกาสเลิกรามีสูง ควรหาทางจัดการปัญหาเรื่องเงินก่อนเลย เพราะเรื่องเงินทำให้คุณสองคนทะเลาะกัน และทำให้ทุกอย่างเลวร้าย ยังไงนึกถึงความรักที่มีต่อกันไว้และระงับอารมณ์ให้ได้

การงาน :

จะได้โอกาสใหม่ๆ หลายๆ อย่างเกี่ยวกับการงาน แนะนำให้มองหาเพื่อนร่วมงานเป็นตัวช่วย อย่าทำงานคนเดียวเพราะมันจะเครียดเกินไป ควรสร้างความสมดุลในชีวิตบ้าง อย่าเอาแต่ทำงานหรือเอาแต่พักผ่อนอย่างใดอย่างหนึ่ง ผสมผสานกันให้ลงตัว  

การเรียน :

การจัดการสำคัญกับคุณมากที่สุด อย่าเอาแต่พึ่งโชคชะตา ควรหาเวลาอ่านหนังสืออย่างตั้งใจ และพยายามสร้างแพสชั่น สร้างพลังให้ตัวเอง บวกกับทำอะไรสนุกๆ บ้าง ไม่ใช่เรียนแบบเครียดจนเกินเลย 

สุขภาพ :

ตรงกันข้ามกับอาทิตย์ที่แล้วเลย ตอนนี้ดูเหมือนอะไรๆ จะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ จากป่วยบ่อยๆ เหนื่อยๆ ภูมิไม่ดี ตอนนี้ทุกอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้น ยังไงดูแลตัวเองด้วยนะ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความสามารถในการมองทุกๆ อย่างด้วยเหตุผล คุณเป็นคนฉลาดและมีอะไรหลายอย่างในตัวเอง ทั้งยังเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ เตรียมพร้อมเสนองานได้เลย เชื่อว่าใครๆ ก็พร้อมสนับสนุนช่วยเหลือเต็มที่ อาจมีคนเอาคำพูดคุณไปบิดเบือนเพื่อให้คุณดูไม่ดี ก็ไม่ต้องไปสนใจแล้วกัน เรื่องของเขา ใครอยากพูดอะไรก็พูดไป คุณก็ทำสิ่งที่ต้องทำ ช่วยเหลือคนอื่นต่อไป เดี๋ยวใครๆ ก็รู้ความจริงเอง 

 

.

ราศีธนู 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป : *

เงินและงาน : *

จิตใจ : มองการณ์ไกล  

เลขนำโชค : 3, 16, 22, 23, 66

คำที่เหมาะสม : ความรับผิดชอบสำคัญที่สุด  

ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์   

การเงิน : ดีขึ้นอยู่นะ

คำเตือน :

ได้เวลาที่คุณจะพิจารณาดูว่า อะไรคือสิ่งสำคัญของชีวิต และอะไรไม่สำคัญ อะไรควรตัดทิ้งอะไรควรเก็บไว้ เรารู้ว่าคุณเข้าใจทุกอย่างได้ดีมากๆ และทำได้ดีด้วย ถ้ากล้าฝัน เราเชื่อว่าคุณจะได้สิ่งที่สมควรได้ โอกาสกำลังเข้ามาแล้ว และผลจะออกมาดีกว่าที่คิดมาก 

ความรัก :

การทะเลาะกันไม่ได้หมายความว่ามีใครเป็นคนถูก เพราะทั้งคู่ต่างมีเหตุผลของตัวเอง แต่เราทะเลาะกันเพื่อหาจุดที่ลงตัว เพื่อประนีประนอมความรักของกันและกัน และช่วยให้ทุกอย่างโอเค แม้จะแตกต่าง แต่ก็อยากให้คุณเข้าใจคนรักด้วย 

การงาน :

ความไว้ใจและความรับผิดชอบสำคัญมากในเรื่องงาน เราอยากให้คุณรับมือกับสองอย่างนี้ให้ได้ และจัดการทุกอย่างให้ได้ ถ้าหากว่าทำได้ เรื่องงานจะไม่มีปัญหาอะไรเลย 

การเรียน :

จะเจออุปสรรคหลายๆ ทางมาก อยากให้เอาใจใส่การเรียนให้มากกว่านี้หน่อย และควรจะคิดถึงเรื่องอื่นๆ ด้วย ไม่ใช่เอาแต่สนใจแต่บทเรียน เรื่องนอกบทเรียนก็สำคัญเหมือนกัน ที่สำคัญไม่ควรกังวลหนักจนเกินไป อย่าเอาแต่ท่องจำๆๆๆ อาศัยความเข้าใจด้วยจะช่วยได้มากกว่า 

สุขภาพ :

ระวังปัญหาเกี่ยวกับตาที่อาจจะเกิดขึ้นแบบไม่คาดฝัน เลยต้องไปหาหมอ พยายามเลี่ยงการใช้มือถือหรือคอมพิวเตอร์ อย่าเพ่งนานๆ และล้างตาบ้าง ลืมตาในน้ำสะอาด บวกกับหลีกเลี่ยงสภาพแวดล้อมสกปรก 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่สัญชาตญาณของคุณเอง ควรเชื่อในตัวเอง อย่าหงุดหงิดหรือโมโหเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัวมากเกินไป ควรรับฟังว่าพวกเขาต้องการอะไรกันแน่ แล้วจะเข้าใจอะไรๆ ได้มากขึ้น คุณรู้สึกว่าเหนื่อยล้า เพราะทำอะไรหลายอย่างจนเหนื่อยมากๆ ควรหาเวลาพักผ่อนด้วย อยู่บ้านบ้างอย่าออกไปข้างนอกตลอดเวลา อย่ากดดันตัวเองจนเกินไป และอย่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ควรหาทางซื้อพวกอสังหาริมทรัพย์บ้าง มันดีต่อคุณนะ ควรดูแลตัวเองให้มากๆ จะดีกับชีวิตของคุณในระยะยาว  

 

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป : ***

เงินและงาน : ***

จิตใจ : โดนเต็มๆ  

เลขนำโชค : 2, 11, 14, 52, 54

คำที่เหมาะสม : พึ่งพาได้ รับผิดชอบตัวเองได้ดี   

ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์ และพิจิก  

การเงิน : เริ่มดีขึ้นแล้วหลังจากรายจ่ายมากมายปลายปี

คำเตือน :

คุณเป็นคนมองโลกตามความเป็นจริง แทบไม่ฝัน ไม่คิดอะไรที่อยู่นอกเหนือความเป็นไปได้ แต่ไม่ใช่ว่าคุณไร้จินตนาการเสียทีเดียวนะ ก็มีความคิดสร้างสรรค์อยู่ด้วย และยังมีนิสัยช่างแคร์คนอื่น เห็นใจคนอื่น ควรผสมผสานความรู้สึกเหล่านี้เข้าด้วยกัน ก็จะดีต่อคุณเองและดีต่อคนรอบๆ ด้วย 

ความรัก :

คุณมองเห็นโอกาสทางความรักใหม่ๆ แล้ว และเริ่มรู้แล้วว่าควรไปทางไหนต่อ แต่ดูเหมือนตัวเองก็ยังใจว่อกแว่กไม่ค่อยนิ่ง ก่อนอื่นเลย ควรชัดเจนก่อนว่าตัวเองต้องการอะไรกันแน่ วิเคราะห์ความต้องการของตัวเองไปเลย และใส่ใจกับเรื่องความสัมพันธ์ครั้งนี้ รวมถึงควรจริงใจต่อตัวเอง คิดบวกเข้าไว้แล้วเรื่องดีๆ จะตามมา 

การงาน :

วันหยุดที่ผ่านมาทำให้คุณรู้สึกว่าอยากจะพักผ่อนต่อ แทบไม่อยากทำงานละ แนวขี้เกียจ แต่งานก็เข้ามามากเหลือเกิน แถมจะได้รับมอบหมายให้ทำงานใหม่ๆ ด้วย สู้ๆ แล้วกันนะ อย่าเพิ่งชิล ขยันก่อน   

การเรียน :

ไม่ว่าจะเรียนอยู่หรืออยากเรียนต่อ แนะนำให้พยายามรับผิดชอบเยอะๆ และจริงจังกับการเรียนให้มากๆ ไม่ควรเรียนแค่ในเวลาเรียน แต่ต้องขยายเวลาออกมาด้วย จะเจออุปสรรคหลายๆ อย่างทำให้เครียด แต่เชื่อว่าถ้าพยายามทุกอย่างจะไปได้สวย  

สุขภาพ :

โชคดีของคุณที่ไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพอะไรมากมายมารบกวนจิตใจ เพราะงานมันหนักและคุณค่อนข้างเครียดมากอยู่แล้ว แต่ก็อยากให้คอยดูแลตัวเอง ออกกำลังกายสม่ำเสมอและกินอาหารที่ดีต่อร่างกายด้วย

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การคิดถึงอะไรก็ตามที่จะทำให้เราก้าวไปข้างหน้า อย่าเสียเวลาไปกับการคิดมาก เครียด อย่าทำอะไรหลายอย่างจนเกินไป ควรหาอะไรที่ตัวเองชอบให้เจอ แล้วจริงจังกับมันไปเลย ยิ่งคุณมั่นใจในตัวเองมากเท่าไหร่ โอกาสประสบความสำเร็จยิ่งมากขึ้นเท่านั้น อย่าให้ใครยืมเงินเพราะจะเดือดร้อน ไม่ได้คืน ควรทำใจสบายๆ นิ่งๆ ไว้ และปล่อยวางบ้าง สถานการณ์ที่บ้านไม่ค่อยแน่นอน ทำให้คุณหงุดหงิด ต้องแบ่งเวลาและปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างที่มันเป็น ห้ามไปก็ไม่ได้หรอก ควรหาเวลาอยู่กับเพื่อนๆ และครอบครัวให้มากขึ้นด้วยนะ 

 

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป : *

เงินและงาน : *

จิตใจ : คิดถึงการแก้ปัญหาตลอดเวลา  

เลขนำโชค : 2, 5, 7, 11, 55

คำที่เหมาะสม : เห็นอกเห็นใจผู้อื่น 

ราศีเพื่อนพ้อง : มีน

การเงิน : ก็ใช้ได้นะ

คำเตือน :

ช่วงนี้อยากให้ใส่ใจคนในครอบครัวให้มากหน่อย อย่ากังวลเรื่องอื่นให้มาก เพราะคนในครอบครัวสำคัญที่สุดแล้ว เรื่องอื่นจะเป็นอย่างไร ปล่อยไปก่อน 

ความรัก :

เราทุกคนต่างมองหาชีวิตที่เป็นระบบ เป็นแบบแผน และคาดหวังว่าจะได้อยู่กับอะไรที่เราคุ้นชิน ไม่ใช่ทำอะไรใหม่ๆ ตลอดเวลา กับคนรักก็เหมือนกัน เราอยากอยู่ด้วยแล้วอุ่นใจ ไม่ใช่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกเสี่ยงตลอดเวลา ไม่อยากรู้สึกว่าอีกฝ่ายเป็นคนแปลกหน้า แต่อยากให้เป็นคนที่รู้ใจเรา รักเราในแบบที่เป็น อย่าด่วนตัดสินใจเร็วเกินไปนัก ค่อยๆ ดูกันไป จะได้รู้ว่าอีกฝ่ายคือคนที่ใช่ของคุณหรือเปล่า 

การงาน :

จะมีปัญหาจุกๆ จิกๆ ให้ต้องแก้ไขตลอดอาทิตย์ มีข้อผิดพลาดหรือการตัดสินใจผิดๆ ทั้งจากเพื่อนร่วมงานและแม้แต่เจ้านาย ทำให้ทุกอย่างมันดูเลวร้ายไปหมด ระวังการทำงานร่วมกับชาวมังกร เมถุน กันย์ ธนู และกรกฎ รีบๆ เคลียร์ปัญหาให้เร็วที่สุดก็แล้วกัน 

การเรียน :

ทุกอย่างดูแตกต่างไปจากปีที่แล้ว จึงควรปรับตัวและเปลี่ยนแปลงจัดการอะไรใหม่ๆ ให้มันเข้ากับปีนี้ การเรียนรู้สำคัญมาก อย่าจับเจ่าอยู่กับที่ หรือทำอะไรแบบเดิมๆ ควรหาเวลาไปทำอะไรใหม่ๆ และมองโลกบวก แล้วชีวิตจะดี

สุขภาพ :

ค่อนข้างกังวลเรื่องสุขภาพ มีโอกาสติดเชื้อต่างๆ ได้ง่ายมาก แนะนำให้อยู่บ้านก่อน อย่าเพิ่งออกข้างนอกเพราะอากาศก็ไม่ดี และอาจเจอเชื้อโรคได้ง่าย ต้นปีควรหาเรื่องไปหาหมอ ตรวจสุขภาพสักหน่อยก็ดีเหมือนกัน 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การอยากหาเวลาอยู่เงียบๆ คนเดียว อยากอยู่กับตัวเองและคิดไอเดียใหม่ๆ ออกมา ดีแล้วล่ะ ดูแลตัวเองบ้าง ใส่ใจความต้องการของตัวเองบ้าง แทนที่จะสนใจแต่เอาใจผู้อื่น ถ้าหากตกลงอะไรกันไว้ ดูเหมือนจะล่าช้า ทำให้คุณหงุดหงิด ใจเย็นๆ ไว้ก่อน เอาเวลาที่หงุดหงิดไปทำอย่างอื่นรอไปพลางๆ เดี๋ยวมันก็มา ไม่มีการเบี้ยวหรอก เพียงแต่อาจจะช้าหน่อยเท่านั้น คุณกังวลเรื่องคนในครอบครัว อยากจะดูแลเขาคนนั้นให้มากกว่านี้ ซึ่งก็ดีแล้วนะ 

 

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป : **

เงินและงาน : **

จิตใจ : ฉลาดมากๆ   

เลขนำโชค : 0, 1, 2, 11, 101

คำที่เหมาะสม : จงเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง  

ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์ 

การเงิน : ดีกว่าที่คิด

คำเตือน :

ถ้าคิดว่าอยากจะทำอะไร หรือสนใจอยากทำอะไรใหม่ๆ ไม่แนะนำเท่าไหร่ อาจทำให้คุณผิดหวัง ไม่สบายใจแบบไม่น่าเชื่อ อยากให้ใจเย็นๆ ทำใจสบายๆ ไม่ต้องรีบร้อน ทำตัวชิลๆ ไปก่อน แล้วค่อยๆ รอจังหวะเวลาอันเหมาะสม ถ้ารีบร้อนรับรองชีวิตพัง 

ความรัก :

เมนูอาหารโปรดของเราในช่วงเวลาหนึ่งอาจไม่เหมือนกัน วันนี้ชอบเมนูนี้ วันพรุ่งนี้ชอบอีกเมนูหนึ่ง คนเราเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ความรักก็เหมือนกัน บางช่วงเราอาจเบื่อหน่าย ทะเลาะกันบ้างอะไรบ้าง แต่บางช่วง เราก็มีสิ่งดีๆ ให้แก่กัน เพราะงั้น อยากให้คุณอดออมถนอมน้ำใจกันให้มาก และยอมรับในสิ่งที่อีกฝ่ายเป็น ถ้าหากรู้สึกไม่ดีก็อยู่ห่างๆ กันหน่อย เดี๋ยวอะไรๆ มันก็จะเข้าที่เข้าทางเอง 

การงาน :

ค่อนข้างขี้เกียจ เริ่มต้นทำอะไรก็ช้าๆ รู้สึกเบื่อๆ หดหู่ยังไงชอบกล งานก็ทิ้งๆ ค้างๆ คาๆ ไว้ ไม่ปิดจ๊อบ ไม่ทำอะไรใดๆ ดูเหมือนช่วงนี้คุณยังอิ่มวันหยุดอยู่ ยังไงอย่าปล่อยปละละเลยจนเกินไปนัก 

การเรียน :

ถ้าอยากเรียนเก่งหรือทำคะแนนได้ดี ก็ต้องอดทนและพยายาม ใครๆ ก็รู้ว่า อยากได้ผลดีก็ต้องสู้ ตัวคุณควรหาเป้าหมายหาแรงกระตุ้นที่ชัดเจนให้กับตัวเอง จะได้รู้ว่าควรมุ่งหน้าไปทางไหน และพยายามพัฒนาไปสู่จุดนั้นให้ได้ 

สุขภาพ :

แนะนำให้จัดลำดับความสำคัญของชีวิตให้ดีๆ ตอนนี้เอาสุขภาพขึ้นนำเลย เพราะมีปัญหาเสี่ยงหลายๆ อย่าง เรื่องงานเรื่องเงินเอาไว้รองลงไป ต้องดูแลตัวเองให้ดีๆ กินอาหารที่ดีต่อร่างกายและควรดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ รวมไปถึงนอนพักผ่อนให้เพียงพอด้วย 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงของคนรอบๆ ตัว ทำให้คุณมองเห็นมุมมองใหม่ๆ และเข้าใจอะไรใหม่ๆ ได้มากขึ้น เรื่องส่วนตัว คุณห่วงใยคนรักระดับมาก คุณอาจได้เดินทางแบบไม่ค่อยชอบใจเท่าไหร่ แต่การเดินทางครั้งนี้ จะทำให้คุณได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง รวมถึงได้มิตรภาพใหม่ๆ ด้วย อารมณ์ของคุณไม่เข้าที่เข้าทาง ควรจัดการสภาพแวดล้อมใหม่ ทำความสะอาดบ้าน ดูแลบ้านให้ดี อยู่ในพื้นที่ที่ดีต่อตัวเอง 

  

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?