เด็กดีดูดวง 17 - 23 กุมภาพันธ์ 2562 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : ตื่นเต้นง่าย 

เลขนำโชค : 6, 7, 12, 31, 45

คำที่เหมาะสม :  อยากพัฒนา    

ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์และเมถุน   

การเงิน : ก็ดีขึ้นนะ

 

คำเตือน :

มีเรื่องบางเรื่องที่ทนมาเนิ่นนาน รับมือมานานจนเบื่อเหลือเกิน คุณไม่ชอบทำอะไรซ้ำๆ ด้วย คุณก็เลยเริ่มมองหาโอกาสใหม่ๆ จะได้ทำอะไรใหม่ๆ เสียที ตัดสินใจอย่างระมัดระวังก็แล้วกัน แล้วผลดีจะตามมา 

ความรัก :

คนเราไม่อาจรักคนอื่นได้ นอกจากจะหัดรักตัวเองก่อน อันนี้เราพูดจริงๆ ตราบใดที่คุณไม่รักไม่พอใจในตัวเอง คุณจะรักคนอื่นไม่ได้เลย ปัญหาทุกอย่างมันอยู่ที่ใจคุณนี่แหละ อย่าปล่อยให้ทิฐิมาขัดขวาง เปิดตาเปิดใจและรักตัวเอง บวกกับรักคนอื่น 

การงาน :

ระวังจะเสียเงินทองแบบเลินเล่อ ไม่ใช่ช่วงเวลาเหมาะสม การร่วมมือเป็นเรื่องสำคัญ และการสื่อสารก็เช่นกัน คุณจะต้องแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในอดีต มันตามมาหลอกหลอนจนตอนนี้ 

การเรียน :

เป็นช่วงเวลาแห่งความหวังทีเดียว ต้องโฟกัสดีๆ และพยายามอย่าคิดมากเรื่องการตัดสินใจ เมื่อชัดเจนแล้วก็ตอบตกลงไปเลย ทุกอย่างจะชัดเจน ถ้าเรียนด้านหมอ ถือว่าเป็นช่วงโอกาสทอง 

สุขภาพ :

คุณรู้สึกสดชื่น เต็มไปด้วยพลัง ถ้าป่วยก็จะรักษาหาย ถ้าชอบเล่นกีฬา ระวังอาการปวดข้อปวดกระดูก คุณค่อนข้างเครียดเพราะงานหนัก ไปเล่นโยคะหรือว่ายน้ำบ้างก็ดีนะ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำงานเป็นทีมเพื่อไปสู่เป้าหมาย คุณรู้ดีว่าถ้าทำงานคนเดียวคงไม่มีวันประสบความสำเร็จ ต้องใช้ทักษะความเป็นผู้นำบ้าง จะช่วยให้คุณทำงานได้รอด อาจมีปากเสียงกับคนในครอบครัวหรือเพื่อนๆ คนที่รัก พยายามอย่าไปต่อปากต่อคำ ให้ใจเย็นๆ และควรเลี่ยงคำถามกระทบใจ ทำตามสัญชาตญาณ และอย่าไปกลัวปัญหา 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : สงบ และมีน้ำใจนึกถึงคนอื่น    

เลขนำโชค : 10, 14, 21, 22, 44

คำที่เหมาะสม : ถ้าใจเราสงบ ใครสั่งหรือทำอะไร เราก็ไม่เดือดร้อน      

ราศีเพื่อนพ้อง : ทุกราศีเลย 

การเงิน : กำลังค่อยๆ ดีขึ้น

คำเตือน :

ความรักกับความเกลียดมันแค่เส้นคั่นบางๆ เท่านั้นและบนโลกนี้ยังมีอารมณ์อื่นๆ อีกมากมาย ไม่ใช่แค่สองอารมณ์นี้เท่านั้น อย่าไปยึดติดกับมันมากเกินไปก็แล้วกัน 

ความรัก :

คนบางคนก็เข้าใจยาก เวลาทะเลาะกันจะขุดคุ้ยมันทุกสิ่งทุกอย่าง จนทำให้ความรักกลายเป็นเรื่องยากขึ้นมาทันที คุณอาจจะต้องอดทนกับคนรักมากหน่อย และฟังพวกเขาไปก่อน ปล่อยให้โวยวายจนพอใจเดี๋ยวเขาน่าจะเข้าใจเอง 

การงาน :

เป็นช่วงที่อะไรๆ ก็ต้องรอไปก่อน คุณอยากเลื่อนตำแหน่งอยากได้เงินเดือนขึ้น แต่มันยังไม่ถึงจังหวะของคุณ ตอนนี้ก็คงต้องปล่อยผ่าน แล้วรอเวลาของมัน 

การเรียน :

เป็นช่วงเวลาดีๆ ของคนที่อยากเรียนต่อ คุณอาจขาดสมาธิ หรือรู้สึกว่าทำอะไรไม่ได้อย่างที่หวัง แต่อุปสรรคเป็นเรื่องปกติ และสุดท้าย คุณจะรวบรวมพลังกลับมาได้ ถ้าอยากเรียนต่อ ก็จะต้องพยายามหน่อย เรื่องเอกสารมันน่าเป็นห่วงพอสมควร 

สุขภาพ :

ระวังประสบอุบัติเหตุต่างๆ นานา ระวังปวดหัว ระวังลมในท้อง คุณยังรู้สึกเหนื่อยและเบื่อมากๆ งานก็เยอะ เซ็งไปหมด อย่าหงุดหงิดมากเกินไป เพราะอารมณ์เป็นสิ่งสำคัญกับคุณ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่สัญชาตญาณและความคิดหลายๆ อย่าง จะต้องเจรจากับใครบางคนและมันสำคัญกับคุณมากๆ ลองประเมินตัวเองใหม่ เพื่อให้ทำงานได้อย่างมีคุณภาพมากที่สุด การสื่อสารจะนำมาซึ่งความเข้าใจ ลองวางแผนไปเที่ยวกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ ดูบ้าง ความรู้ความสามารถของคุณมีค่าเกินกว่าที่ตัวเองคิด คุณอาจต้องแข่งขันกับใครหลายๆ คน พยายามคิดบวก อย่าไปมองลบ 

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป : 

เงินและงาน :

จิตใจ : ใจเย็นขึ้นและสงบใจดี มีทางออกที่ดีต่อชีวิต           

เลขนำโชค : 0, 1, 7, 8, 33

คำที่เหมาะสม : อดทน ทนทาน      

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์ 

การเงิน : จะเจอปัญหาเล็กๆ น้อยๆ แต่เดี๋ยวก็ดีขึ้นเอง

คำเตือน :

มีหลายอย่างที่คนเราอยากเปลี่ยนแปลงแต่ทำไม่ได้ หนึ่งในนั้นคือสิ่งที่เราได้สนใจไปแล้วและเราไม่แน่ใจว่ามันดีจริงหรือไม่ ช่วงนี้คุณลังเลและสับสน ไม่รู้ว่าที่ทำไปแล้วมันดีพอหรือเปล่า อารมณ์ของคุณอ่อนไหวคิดมาก ยังไงพยายามผ่านเดือนนี้ไปให้ได้นะ 

ความรัก :

มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นได้ในเรื่องความรัก และเมื่อทำแล้วก็อย่าได้เครียดจนเกินไป หรืออย่าทำผิดพลาดซ้ำอีก คุณสงสัยในตัวคนรัก เราเข้าใจมันเป็นเรื่องที่ปกติมาก ความอ่อนไหวก็ปกติ คุณรู้สึกแง่ลบก็ปกติ ให้เวลากับมัน เดี๋ยวความรู้สึกก็จะดีขึ้นเอง 

การงาน :

ระวังเรื่องการสื่อสารผิดพลาด และปัญหาซับซ้อนต่างๆ ที่แก้ไขได้ลำบาก คุณเองก็ดูพยายามมากจนเกินไป อยากให้ใจเย็นๆ ไว้บ้าง อย่าเครียดอะไรขนาดนั้น งานมันมีทางออกและคุณหาคนช่วยได้เสมอ  

การเรียน :

คุณขยันและอดทนดีมากๆ จะดีต่อการสอบในอนาคต พยายามคิดบวก โฟกัสชัดเจน และใส่ใจพวกหัวข้อที่กำลังเรียน มั่นใจเข้าไว้ว่าอยากเรียนอะไร นี่แหละจะช่วยได้ ถ้าอยากเรียนต่อ จะได้ข้อมูลดีๆ เข้ามา คู่แข่งเยอะแต่คุณทำผลงานได้ดี 

สุขภาพ :

สุขภาพดีขึ้นแล้ว หลังจากอาทิตย์ที่แล้วไม่ค่อยสบาย แนะนำให้รับประทานอาหารที่ดีต่อร่างกาย ดูแลตัวเอง ออกกำลังกายสม่ำเสมอ แค่นี้ทุกอย่างก็จะโอเค  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรับผิดชอบและการทำอะไรในแบบที่ควรทำ คุณจะได้พูดคุยกับใครบางคนที่ทำให้คุณประทับใจมากๆ คุณไม่แน่ใจและไม่รู้ว่าควรตัดสินใจอย่างไร ควรให้เวลากับตัวเอง คุณจะผ่านสถานการณ์ซับซ้อนได้ดี ต้องกำจัดอุปสรรคต่างๆ นานา โดยเฉพาะปัญหาหัวใจ ควรทำอะไรอย่างอิสระ ปลายอาทิตย์หาเวลาพักผ่อนอยู่กับตัวเองนะ 

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป : 

เงินและงาน : 

จิตใจ : ร่าเริง       

เลขนำโชค : 3, 15, 25, 33, 50

คำที่เหมาะสม : การเปลี่ยนแปลงสำคัญ     

ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์ สิงห์และเมษ  

การเงิน : ดีมากๆ

คำเตือน :

คนเราต่างเรียนรู้ทุกอย่างจากประสบการณ์ ถ้าเราไม่ได้พบเจอปัญหาเราก็จะไม่เข้าใจว่าควรจัดการทุกอย่างอย่างไร อยากให้คุณคิดพิจารณาทุกอย่างอย่างระมัดระวังและทำด้วยความเข้าใจ ทบทวนเป้าหมายเสมอ และเข้าใจทุกอย่างในแบบของมัน 

ความรัก :

คุณอยากจะต่อสู้ด้วยตัวเอง แต่คนรักเขาอยากช่วยคุณนะ จริงๆ แล้วมันก็ไม่ได้อะไรขนาดนั้น ไม่ต้องรักศักดิ์ศรีหรือคิดว่าจะต้องทำอะไรด้วยตัวเองขนาดนั้นเพราะรับผิดชอบเองมันก็เหนื่อยอยู่เหมือนกัน และไม่จำเป็นต้องหมิ่นน้ำใจของคนรักของคุณด้วย ให้โอกาสเขาได้ช่วยคุณบ้าง ก็จะดีต่อความสัมพันธ์ด้วยนะ 

การงาน :

งานเข้าอย่างหนักเลยทำให้รู้สึกเหนื่อยและเครียดมากๆ จะมีปัญหาเรื่องพลาดโอกาสสำคัญๆ ไปหมด แต่โดยรวมแล้วคุณทำผลงานได้ดีและจะได้รับคำชมจากเจ้านายด้วย 

การเรียน :

ถือเป็นช่วงเวลาที่คนเรียนโทยิ้มเลย ถ้าอยากเรียนสมัครเลยได้แน่นอน สิ่งที่ขาดไปคือสมาธิและสติ พยายามมีสติ มีโฟกัสชัดเจน ขยันและอดทน แค่นี้ช่วยได้เยอะมากๆ 

สุขภาพ :

ปัญหาความดันโลหิตสูงรบกวนจิตใจมากๆ เรื่องอื่นๆ ไม่เลวร้ายหรอก แต่ที่แย่เรื่องนี้นี่แหละ คุณจะทำงานหนักมาก แนะนำระวังเรื่องการไปห้องน้ำ ถ้าไม่ค่อยเข้าเดี๋ยวท้องผูกหรือเป็นกระเพาะปัสสาวะ คุณรู้สึกว่ายุ่งมาก และเหนื่อยมาก ออกกำลังกายบ้างก็ดี ควรไปยืดขาบ้าง อย่าปล่อยให้ตัวเองนั่งนานเกินไป 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามจัดการเป้าหมายยากๆ ให้จบให้เสร็จ คุณต้องใส่ใจรายละเอียดงานทุกรูปแบบ และต้องมองอะไรเป็นภาพรวมด้วย ไม่ใช่แค่สนใจรายละเอียดเท่านั้น เพื่อนสนิทจะทำให้คุณไม่สบายใจ มารบกวนคุณจนหงุดหงิดและกังวล อย่าใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ ถ้าไม่แน่ใจให้ใจเย็นๆ เดี๋ยวรอเวลาก่อนค่อยคิด จะต้องรับผิดชอบอะไรหลายอย่างเกินกว่าจะรับมือไหว ควรปล่อยให้คนอื่นๆ เข้ามาช่วยบ้าง ไม่ใช่เอาแต่ทำคนเดียวหมด 

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : โฟกัสชัดเจน   

เลขนำโชค : 6, 12, 16, 22, 60

คำที่เหมาะสม : เอาตัวให้รอด   

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู สิงห์ และเมษ   

การเงิน : ใช้ได้เลยล่ะ

คำเตือน :

จะได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ๆ ได้เจอคนน่าสนใจ ถือเป็นช่วงเวลาที่พลังอำนาจดี คิดบวกและมองโลกในแง่ดีมากๆ ทักษะการสื่อสารก็ดี เปิดใจเข้าไว้ จะได้เจออะไรดีๆ 

ความรัก :

คนเราควรใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบัน อย่าไปกังวลอนาคตมากเกินไป ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ถูกแล้ว ช่วงนี้คุณอาจอยากเปลี่ยนแปลงบางอย่าง ก็รีบลงมือทำเลยแล้วกัน เปลี่ยนตัวเองในตอนนี้เลย ดีกว่าปล่อยทิ้งเอาไว้ เพราะกลัวว่ามันจะส่งผลร้ายต่ออนาคต อยากทำอะไรก็ทำไปเลย มันดีกว่าไม่ทำแน่ๆ 

การงาน :

มีทั้งช่วงเวลาดีและไม่ดี แต่เพื่อนร่วมงานไม่ค่อยช่วยเหลือคุณเท่าไหร่ อาจจะต้องประนีประนอมกันมากหน่อย ต้องคุยกันจริงๆ จังๆ การสื่อสารสำคัญมากๆ ถ้าพูดดีทุกอย่างก็ดี 

การเรียน :

จะเจอปัญหาขึ้นๆ ลงๆ จนหงุดหงิด จำอะไรไม่ค่อยได้ อ่านอะไรก็ไม่เข้าหัว ต้องทำใจสบายๆ ตั้งใจและมีสมาธิอยู่เสมอ ถ้าเป็นไปได้ พยายามผ่อนคลายด้วยการนอนพักผ่อนให้ตรงเวลา ตื่นมาอ่านหนังสือในเวลาที่เหมาะสม อย่าอ่านตลอด มันจะเครียด 

สุขภาพ :

สุขภาพไม่ค่อยดีเท่าที่ควร มีปัญหาหลายอย่าง ทั้งไต ตา ทางเดินอาหาร ปวดร่างกายไปหมด ต้องหาเวลาพักผ่อนบ้างแล้ว เพราะทำงานมากไปร่างกายเสื่อมโทรม 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความเครียดและปัญหาส่วนตัว ควรหาเวลาให้กับตัวเองบ้าง อารมณ์อ่อนไหวขึ้นๆ ลงๆ ทำให้คุณอยากอยู่คนเดียว รำคาญคนอื่นๆ ไปหมด ถ้าต้องคุยกับใคร ต้องดูว่าตัวเองอยู่ในตำแหน่งไหนจะได้เลือกสื่อสารให้ถูกต้อง คุณจะได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ทำให้รู้จักและเข้าใจตัวเองมากขึ้น มองเห็นจุดยืนของตัวเองชัดเจนมากขึ้น อาจจะกดดันบ้าง แต่ก็จะผ่านไปได้ 

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : เหนื่อยง่าย อ่อนล้า แต่ไอเดียใหม่ๆ เพียบ  

เลขนำโชค : 5, 9, 11, 15, 19

คำที่เหมาะสม : ขยันและอดทน หาข้อมูลมาสนับสนุนการทำงานก่อนจะเริ่มต้นทำอะไร  

ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์และมีนบางคน    

การเงิน : แค่พอมีพอใช้

คำเตือน :

ช่วงนี้คุณคิดมากหน่อย แคร์เรื่องดวงอย่างมากทีเดียว จะเจออุปสรรคหลายๆ อย่าง อยากให้คุณใจเย็นๆ ไม่ต้องไปคิดมากตอนนี้ก็ได้ ให้รอจังหวะเวลาที่เหมาะสม เดี๋ยวพอถึงเวลาก็จะแก้ไขได้เอง 

ความรัก :

ได้เวลาที่จะจบปัญหาที่คาราคาซังกันมานานเสียที คุณควรจะเปลี่ยนแผนการทั้งหมด ระวังสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ด้วย ตัวคุณเองก็ต้องปรับนิสัยเก่าๆ อย่าทำอะไรซ้ำๆ ซากๆ เพราะมันจะได้ผลแบบเดิมๆ เปลี่ยนแปลงได้แล้ว แม้จะไม่ได้ผลดีทันที แต่อย่างน้อยก็ดีกว่าไม่ได้เริ่มทำอะไรเลย 

การงาน :

จะต้องตัดสินใจบางอย่าง ที่นำมาซึ่งความผิดพลาดต่างๆ นานา อย่าเข้าไปยุ่งกับปัญหาของเพื่อนร่วมงาน ให้เขาคุยกันไปเอง ถ้าเข้าไปยุ่งเดี๋ยวมันจะกลายเป็นปัญหาของคุณ จะได้รับมอบหมายให้ทำงานใหม่ๆ ซึ่งคุณจะทำได้ดี 

การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อ โอกาสสำเร็จค่อนข้างน้อย แนะนำให้ร่วมกิจกรรมหลายๆ อย่าง และเข้าใจคนอื่นให้มากขึ้น ควรกำจัดอุปสรรคและปัญหาออกไป 

สุขภาพ :

ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ระวังปัญหาโรคไต ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ เพราะคุณทำงานหนักมาก ตารางแน่น ทำให้เครียดและกดดัน ถ้าเป็นผู้หญิง จะปวดท้องเมนส์ มีปัญหาเกี่ยวกับมดลูก ทำให้คุณเหนื่อยมากๆ ถึงมากที่สุด รอผ่านช่วงเวลานี้ไปก่อน เดี๋ยวอะไรๆ น่าจะค่อยๆ ดีขึ้น 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่อารมณ์อันอ่อนไหวและความคิดหลายๆ อย่าง คุณเป็นคนมองการณ์ไกลและวิสัยทัศน์ดีกว่าราศีอื่นๆ ส่งผลต่อสภาพจิตใจของคุณ มุมมองของคุณชัดเจนมากๆ ช่วงนี้คุณคิดมากเรื่องคนรักและเด็กๆ แนะนำให้เข้าร่วมโครงการช่วยเหลือเด็ก จิตอาสา พวกนี้จะส่งผลดีต่อคุณ เป็นประสบการณ์ที่ดีๆ การช่วยเหลือคนอื่นจะทำให้คุณเข้าใจอะไรมากขึ้นเยอะ 

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : สงบ อ่อนโยน       

เลขนำโชค : 2, 4, 6, 8, 11, 33

คำที่เหมาะสม : ใส่ใจผู้อื่น  

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู กุมภ์ และเมถุน     

การเงิน : มีศักยภาพที่ดี

คำเตือน :

จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น และคุณอาจจะต้องเหนื่อยพอสมควรเพื่อชักจูงใจให้คนอื่นๆ เชื่อคุณ จะได้ทำงานร่วมกับคนอื่นหลายๆ คน ยังไงก็พยายามยึดมั่นในความเชื่อของตัวเอง ฟังคนอื่นได้ แต่ต้องเชื่อตัวเองก่อน 

ความรัก :

ถ้าขับรถแล้วเจอรถบรรทุกออกมาขวางทางต้องรอนานมากๆ แต่คุณกำลังรีบร้อน จะแก้ปัญหานี้อย่างไรดี คุณกำลังเจอปัญหานี้อยู่นะ ไปต่อไม่ได้ หงุดหงิดก็หงุดหงิด เหมือนมันไม่ได้ไปไหนสักที ต้องรอนานเหลือเกิน รำคาญหงุดหงิดไปหมด อดทนหน่อยนะ เดี๋ยวรถคันนี้ก็ต้องแล่นออกไป ขอให้รอจังหวะอุปสรรคกำจัดได้ ทุกอย่างก็จะค่อยๆ ดีขึ้นเอง 

การงาน :

เป็นช่วงที่ทำกำไรได้ดี ประสบความสำเร็จได้ดีมากๆ ในเรื่องการเงิน เราไม่ห่วงอะไรเลย คุณเองขยันและตั้งใจทำงานอยู่แล้ว แต่ระวังหน่อย คุณอาจจะทำตัววัตถุนิยมไปนิดจนลืมนึกถึงจิตใจคนอื่น ต้องใส่ใจเรื่องนี้ด้วย 

การเรียน :

เป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ ของคุณ ถ้าอยากสอบอะไรเกี่ยวกับราชการ ตำรวจ พวกนี้โอกาสได้สูงมากๆ ไปเข้าคอร์สติวได้เลย อาจารย์จะช่วยเหลือเป็นอย่างดี ตัวคุณก็มีสมาธิและขยันอดทน ถ้าเรียนเกี่ยวกับการเกษตร พวกนี้จะรุ่งมากๆ 

สุขภาพ :

ระวังพวกปัญหาโรคผิวหนัง มีสิวขึ้น หรืออาการแพ้ต่างๆ อาจจะอักเสบหรือติดขัดอะไรที่ไม่เคยเป็น พยายามทำใจสบายๆ เพราะทุกอย่างอยู่ที่สภาพจิตใจนี่แหละ อย่าพานิกมากเกินไป หรืออย่ารีบไปตรวจเลือดตรวจรักษา อาจไม่มีอะไรเลยนอกจากเครียด นอนไม่พอ ลองหัดทำสมาธิ เล่นโยคะ จะดีต่อสุขภาพโดยรวม

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่เรื่องเกี่ยวกับคนรัก ความสัมพันธ์ต่างๆ โอกาสได้แต่งงาน ได้เปิดใจให้ใครสักคน ไม่ใช่แค่เรื่องความรักนะ เรื่องเพื่อนๆ หรือเรื่องคนในที่ทำงานก็ด้วย ทุกอย่างเกี่ยวกับความสัมพันธ์จะเกิดขึ้นในช่วงนี้ ต้องระวังคำพูดมากๆ เพราะอาจโดนเข้าใจผิดได้ สัญชาตญาณเป็นเรื่องดี ถ้าคิดอย่างไรก็ควรพูดอย่างที่คิด ควรให้เวลากับคนสำคัญในชีวิต มองอะไรเป็นภาพรวมและเข้าใจการเปลี่ยนแปลงที่อาจจะเกิดขึ้นด้วย 

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : กังวลเรื่องความไม่ซื่อสัตย์จริงใจของคนอื่น แต่เมื่อถึงเวลาก็จะเผชิญกับมันได้ดี   

เลขนำโชค : 2, 11, 16, 22, 33

คำที่เหมาะสม : เต็มที่เลย

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกรและกรกฎ  

การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ แต่ว่าเอาอยู่

คำเตือน :

อาจจะเครียดมากในเรื่องความสัมพันธ์ ทุกอย่างดูขึ้นๆ ลงๆ เต็มไปด้วยความคาดหวังใหม่ๆ ไม่แน่ใจเลย การสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญมาก คุณอยากจะปฏิเสธาบางอย่าง คงต้องเลือกถ้อยคำหน่อยก่อนจะพูดอะไรออกไปคิดให้ดีๆ และมองหาพันธมิตรในชีวิตด้วย 

ความรัก :

ในความลำบาก ยังมีความหวังและโอกาสเสมอ ถ้าต้องเผชิญกับปัญหาหรืออะไรที่เป็นไปไม่ได้ ให้จำคำนี้ไว้ เพราะสุดท้ายแล้ว เราก็ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาอยู่ดี ถ้าเมื่อไหร่ที่เราไม่แน่ใจอยากให้ลองใจเย็นๆ ถอยมามองปัญหาอีกสักรอบ ให้มันแน่ใจให้มันชัดเจนว่าคิดอย่างไรกันแน่ เชื่อมั่นในตัวเอง รับฟังเสียงหัวใจแล้วจะประสบความสำเร็จในความรัก  

การงาน :

ทุกอย่างดูประสบความสำเร็จ เป็นไปได้ด้วยดี มีความก้าวหน้าทั้งเรื่องเงินทองและเรื่องปัญหาต่างๆ อาจได้เดินทางด้วยหน้าที่การงาน ซึ่งจะทำให้คุณสนุกสนานและได้ไอเดียใหม่ๆ  

การเรียน :

การเรียนดูดีมากๆ เพื่อนๆ พร้อมสนับสนุนเต็มที่ เมื่อได้รับคำแนะนำที่ดี ชีวิตก็ดี ถ้าต้องสอบจะได้ผลที่ดี คุณค่อนข้างยุ่งหลายๆ อย่าง แต่ก็กระตือรือร้นและเต็มที่กับการเรียนรวมถึงมั่นใจในตัวเองมากๆ 

สุขภาพ :

ก็ถือว่าดีอยู่นะ ถ้าป่วยอะไรก็จะหาย ร่างกายแข็งแรงดี ถ้าเป็นโรคไตอาจจะต้องดูแลตัวเองมากหน่อย แนะนำให้เข้ายิมบ้างอะไรบ้าง ถ้ากังวลหรือไม่สบายใจ ให้รีบๆ หาย ทำใจสบายๆ ไม่งั้นร่างกายจะอ่อนล้า ล้มป่วยได้ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างในชีวิต เป็นเหตุการณ์แบบไม่คาดคิดที่จะส่งผลทำให้ตารางเวลาชีวิตของคุณเปลี่ยนไปเลย คุณพบว่ามันยากที่จะสื่อสารกับใครต่อใครให้เข้าใจ คุณอยากได้ข้อมูลต่างๆ เพิ่ม และรู้สึกว่า มีอะไรมากมายกว่าแค่ตาเห็น ลงอถามคำถามดูสิ หาข้อมูลต่างๆ ก็จะเข้าใจอะไรมากขึ้น ระวังหน่อยคุณมือเติบเกินไปอาจทำให้หมดตัวได้เหมือนกัน อย่าให้มากเกินไป ให้เวลาแต่อย่าให้เงิน มันจะคุ้มค่ามากกว่าเยอะ 

.

ราศีธนู 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : มีความคิดสร้างสรรค์ ฉลาด และระมัดระวัง   

เลขนำโชค : 3, 7, 11, 14, 21

คำที่เหมาะสม : อดทนและพร้อมเผชิญหน้า    

ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์และพฤษภ 

การเงิน : พอใช้ถึงดี

คำเตือน :

เวลาอารมณ์ดี อะไรๆ ก็ดี แม้จะมีปัญหาบ้างเราก็พร้อมชน ตอนนี้เป็นแบบนั้นแหละ ไม่ว่าเรื่องอะไรคุณก็พร้อมเต็มที่ เพราะทุกอย่างมีแต่เรื่องดีๆ สิ่งดีๆ ไงล่ะ 

ความรัก :

ตั้งใจว่าตอนเย็นจะกลับไปกินข้าวบ้านกับแฟน แต่พอกำลังจะกลับบ้าน เพื่อนก็ซื้ออาหารอร่อยนอกบ้านมาฝาก คราวนี้จะทำยังไง กลับไปกินข้าวบ้าน หรือจะกินของอร่อยก่อนดี ทุกอย่างมันอยู่ที่คุณเองแล้วล่ะว่าจะตัดสินใจอย่างไรเพราะในชีวิต เราต้องมีอะไรหลายๆ อย่างผ่านเข้ามาทดสอบอารมณ์ คุณเป็นคนที่จะต้องเข้มแข็งและตัดสินใจให้ดีที่สุด

การงาน :

การทุ่มเทของคุณทำให้คุณได้รับการพิจารณาเลื่อนตำแหน่ง ได้เงินเดือนขึ้น แต่รายจ่ายในชีวิตก็จะเยอะขึ้นเป็นเงาตามตัว คิดเสียว่ามันคือการเอาเงินไปต่อเงิน เป็นการลงทุน 

การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อ ต้องขยันและอดทนมากๆ จะได้ผลสมดังใจ ช่วงต้นอาทิตย์เป็นช่วงเวลาที่ดี ถ้าจะสอบตอนนั้นผลออกมาดีแน่นอน 

สุขภาพ :

ขึ้นๆ ลงๆ ไม่แน่นอนเลยสักที เริ่มจากเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ แล้วก็หาย แล้วก็เป็นใหม่ เป็นๆ หายๆ ทำให้เหนื่อยล้า ไม่อยากทำอะไรเลย จะกินอะไรขอให้เลือกดีๆ หน่อยแล้วกัน 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่คำสัญญาทางธุรกิจหรือข้อตกลงทางการเงินต่างๆ จะเจอปัญหาล่าช้าน่าหงุดหงิด แต่โดยรวมแล้ว คุณมีไอเดียใหม่ๆ หลายอย่าง เพียงแต่คุณรำคาญความล่าช้า แนะนำให้ลองไปเข้าคอร์สต่างๆ เข้าเวิร์กช็อป ทำอะไรใหม่ๆ ที่จะช่วยพัฒนาตัวคุณ จัดการเอกสารให้ดีๆ ถ้าเป็นคนชอบความท้าทาย ก็ต้องใส่ใจรายละเอียดและตรวจสอบหลายๆ รอบ 

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : หงุดหงิดง่าย     

เลขนำโชค : 0, 3, 4, 77, 83

คำที่เหมาะสม : ตรวจสอบความจริงก่อนและใส่ใจกับเรื่องสำคัญ     

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ และพิจิก  

การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ แต่จัดการได้

คำเตือน :

จะได้รับข่าวดีบางอย่างที่ส่งผลดีต่อคุณ และจะทำให้ศักยภาพหลายๆ อย่างเพิ่มมากขึ้น มีเรื่องบางอย่างที่คุณต้องรอคอย และจะมีการเปลี่ยนแปลงในชีวิต 

ความรัก :

ผู้แข็งแกร่งคือผู้อยู่รอด เป็นคำพูดที่น่าสนใจว่ามันจริงหรือไม่จริง ในเรื่องความรัก เราไม่จำเป็นต้องแกร่งกระด้าง เอาแต่ชนะหรอกนะ การเอาใจเขามาใส่ใจเรา เห็นใจคนรักอาจเป็นเรื่องที่ทำให้ความรักคงอยู่ก็ได้ ช่วงนี้ลองหัดฟังคนรักให้มากๆ 

การงาน :

คุณภาพงานตกต่ำลงเพราะคุณเหนื่อยมาก ก่อนส่งงานแนะนำให้เช็กงานก่อน อย่าเพิ่งรีบส่งๆ ไปให้คนอื่นต่อ เพราะอาจจะผิดพลาดจนส่งผลต่อภาพรวมของงานได้ พยายามโฟกัสชัดเจน 

การเรียน :

ช่วงต้นอาทิตย์ถือว่าดีมากทีเดียว ถ้าอยากเรียนต่อ แนะนำให้ศึกษาหาข้อมูลให้เต็มที่ ถ้าขยันอดทน รับรองว่าผลออกมาดีมากๆ พอผลสอบออกมาดี คุณก็จะมั่นใจและกระตือรือร้นอยากจะเรียนต่อ ถ้าเรียนอยู่ต่างประเทศจะมีปัญหาหลายอย่าง  

สุขภาพ :

จะมีปัญหาจุกจิกๆ ตรงหูตาคอจมูก ปวดบ่าปวดข้อปวดกระดูก แต่เดี๋ยวสักปลายอาทิตย์ก็จะผ่อนคลายหายไปได้เอง งานค่อนข้างหนักมากด้วย ต้องระวังเรื่องเกี่ยวกับไตต่างๆ นานา กินอะไรระวังหน่อย อย่ากินเค็มจัดเกินไป 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความมั่นคงทางอารมณ์ของคุณที่เพิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ คุณไม่จำเป็นต้องทำตามสิ่งที่คนอื่นๆ บอก แต่ก็ไม่ต้องไปปฏิเสธแบบจริงจัง แต่คุณมีพรสวรรค์ในการชักจูบให้คนทำตามสิ่งที่คุณอยากทำอยู่แล้ว ณ ตอนนี้ คุณเข้าใจพลังของการทำงานเป็นทีมแล้ว และรู้ดีว่าควรทำอย่างไรถึงจะเหมาะสม พยายามอย่าสูญเสียความอดทนและขยันตั้งใจทำงานเข้าไว้ ควรหาเวลาทำอะไรที่ตัวเองชอบบ้าง จะได้อะไรมากกว่าที่คิด 

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :

จิตใจ : มีความสุขดี ตื่นเต้นด้วย    

เลขนำโชค : 9, 11, 17, 96, 99

คำที่เหมาะสม : จะเจอปัญหาหลายอย่างแต่ต้องเผชิญหน้ากับความจริง  

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู  

การเงิน : รอ

คำเตือน :

ต้องทำงานให้รวดเร็วกว่าที่เคย คุณรู้สึกเหมือนแทบไม่มีเวลาหยุดพัก จะมีการเปลี่ยนแปลงแต่คุณกลับไม่ได้พัก ต้องทำทุกอย่างให้มากเท่าหรืออาจจะมากกว่าเดิม คุณต้องการพัฒนา เบื่อการอยู่กับที่แล้ว ขอให้แน่ใจแล้วกันว่าสิ่งที่ทำอยู่ ทำแล้วสบายใจ 

ความรัก :

ระหว่างขับรถเราต้องมองกระจกไปเรื่อยๆ เพื่อระวังรถคันอื่นๆ แต่ระหว่างที่มองกระจก ก็อย่าลืมควบคุมการจราจรเบื้องหน้าตัวเองด้วย คุณรู้สึกว่า ต้องระวังหลายอย่างมากในช่วงนี้ ทำอะไรหลายอย่างจนเกินไป แล้วก็เหนื่อยมาก เรื่องความรักมันทำให้คุณหงุดหงิด และรู้สึกอันตรายเหลือเกิน อุปสรรคเยอะ ปัญหาเยอะ แต่ไม่อยากให้มองลบ อยากให้มองบวก เดี๋ยวอะไรๆ ก็จะผ่านไปแล้วล่ะ 

การงาน :

จะต้องต่อรอง พูดคุยประนีประนอมเกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ แต่ก็จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ระวังจะต้องหอบเอางานไปทำที่บ้าน ทำให้เหนื่อยมากๆ ก่อนจะส่งงานต้องเช็กหลายๆ หน งานจะออกมาดี ถ้าส่งเลยทันทีจะพลาดง่าย

การเรียน :

ถ้าขยันก็จะได้ผลตอบแทนที่ดีสมดังใจ อาจจะต้องเรียนมากหน่อย ต้องเหนื่อยหน่อย วิชาที่น่าห่วงมากๆ คือ เลข และฟิสิกส์ จะต้องตั้งใจกว่าปกติ 

สุขภาพ :

ระวังพวกโรคอ้วนมันอาจพัฒนาเป็นโรคอื่นๆ ได้ จะกินอะไรอย่าตามใจปากมาก ควรออกกำลังกายเล็กๆ น้อยๆ ไปเดินไปวิ่งไปว่ายน้ำบ้าง และควรนวดผ่อนคลายเพื่อให้เลือดไหลเวียนดี ถ้าอายุมากแล้ว ควรไปเช็กสุขภาพ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความอดนทและความเข้าใจ คุณต้องคอยเป็นผู้ดูแลอารมณ์ของคนอื่นๆ คนรอบตัวดูจะโวยวายฟูมฟายมากมาย ถ้าใช้เสน่ห์ให้ถูกทาง ทุกคนจะพร้อมทำทุกอย่างเพื่อคุณ แต่คุณก็จะเหนื่อยหน่อย เพราะโดนเรียกร้องเยอะมาก มันทำให้คุณหงุดหงิด เหมือนบททดสอบความอดทนอย่างไรอย่างนั้น แถมงานก็เยอะ พยายามอย่าเอางานกลับไปทำบ้าน หาเวลาพักผ่อนบ้าง ถ้ารู้สึกไม่ไหวจริงๆ ต้องดูแลตัวเอง ฟังเพลง อ่านหนังสือ ทำอะไรสบายๆ บ้าง อย่าบ้างานจนเกินไป ไม่ดีต่อตัวเอง 

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : เหนื่อยมากเพราะระวังมากเกินไป   

เลขนำโชค : 4, 5, 9, 45, 52

คำที่เหมาะสม : ได้ไอเดียใหม่ๆ หลายอย่าง   

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนูและกรกฎ  

การเงิน : ดูดีนะ

คำเตือน :

ช่วงเดือนเกิด เป็นเวลาที่ดีของคุณเลยนะ จะได้รับของขวัญของฝากจากผู้คน แต่คุณอาจมีปัญหาอารมณ์อ่อนไหวไปบ้าง และความรู้สึกนี้จะส่งผลต่อความสัมพันธ์โดยรวม รวมถึงอนาคตทั้งหมด แนะนำให้พิจารณาความคิดความรู้สึกให้ดีๆ ว่าต้องการอะไร 

ความรัก :

คนรักบางจำพวกเยอะแยะ อะไรก็ไม่พอใจสักอย่าง ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ไม่มีวันพอใจ หงุดหงิดบลาๆ ไปเรื่อย คงเพราะเขามีปมอยู่ในใจ แล้วคุณก็ต้องมาช่วยแก้ไขให้ ซึ่งจะส่งผลทำให้คุณหงุดหงิดและรำคาญมากๆ พยายามปรับความเข้าใจกัน จะได้ไม่ทำให้ความรักหมางเมิน 

การงาน :

ระวังเรื่องความผิดพลาดเกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ หรือเรื่องความไว้ใจต่างๆ จะได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน โดยเฉพาะชาวธนู เมถุน พฤษภ ตุลย์ และกุมภ์ 

การเรียน :

แนะนำให้วางแผนการทำงานล่วงหน้าไว้ก่อน จะเจออุปสรรคหลายๆ อย่าง แต่ถ้าจิตใจมั่นคงพอ ก็จะเอาชนะ ก้าวข้ามผ่านไปได้ด้วยดี ถ้าอยากเรียนต่อ ต้องเตรียมตัวดีๆ ถ้าต้องสอบแข่งขัน ช่วงนี้ดีมากๆ 

สุขภาพ :

สุขภาพแข็งแรงดี แนะนำให้ออกกำลังกายเพิ่มจะส่งผลดีมากขึ้นไปอีก ถ้าทำงานหนักหรือใช้เวลาอยู่หน้าจอคอมเป็นเวลานานๆ ไม่ควรเอาแต่กินขนมตลอดเวลา เพราะจะทำให้น้ำหนักขึ้นอย่างรวดเร็ว ถ้าเครียดควรหาเวลาพักด้วย 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณรู้สึกว่าได้เวลาจัดการตัวเองสักที ชีวิตในช่วงหลังๆ มันยุ่งเหลือเกิน แนะนำว่าอย่าเลี่ยงปัญหา อาจมีปัญหากับคนรักเรื่องสถานการณ์ทางการเงิน ทำให้คุณลำบากใจพอสมควร ทางแก้ไขคือต้องสร้างข้อจำกัดขึ้นมา อย่าใช้จ่ายมากจนเกินไป และต้องปรับการใช้จ่าย ซึ่งจริงๆ ก็ควรทำตั้งนานแล้ว แต่ไม่ยอมทำ ถ้าหากทำสำเร็จ ปัญหาก็จะหายไป ควรวางแผนการใช้เงินระยะยาว และถ้าสงสัยไม่แน่ใจอะไร ควรถามตรงๆ

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?