เด็กดีดูดวง 11 - 17 มีนาคม 2562 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :  

จิตใจ : อยากทำอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ    

เลขนำโชค : 5, 11, 12, 55, 65

คำที่เหมาะสม :  รอวันชีวิตดีกว่านี้  

ราศีเพื่อนพ้อง : พิจิก 

การเงิน : น่าประทับใจมาก

 

คำเตือน :

ส่วนใหญ่แล้วอะไรๆ มักไม่เป็นอย่างที่เราต้องการ และเราต้องเจอเรื่องที่ไม่เคยคิดว่าจะเจอ ชีวิตมันซับซ้อนยังงี้แหละ แต่คนเราจะแกร่งได้ก็ต้องก้าวผ่านสิ่งเหล่านี้ไปให้ได้ก่อน ก่อนอื่นพยายามทำความเข้าใจ ไม่ว่าจะยืนอยู่จุดไหน ขอแค่มีเหตุผลดีพอ แค่นี้ก็โอเคแล้ว 

ความรัก :

คุณสัมผัสได้ถึงปัญหา แต่ไม่รู้ว่าจะแก้ไขได้อย่างไร คุณรู้ว่าจะมีความขัดแย้งกัน มีหลายๆ อย่างที่ไม่โอเค แนะนำให้ปรึกษาหารือกัน ทำความเข้าใจกัน ที่แน่ๆ อย่าใช้อารมณ์ คุยกันดีๆ ก็จะเปลี่ยนแปลงทุกอย่างให้ดีขึ้นได้นะ 

การงาน :

คุณคิดมากเรื่องส่วนตัวมันเลยจะกระทบต่อการงานด้วย ต้องการความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงาน แต่ดูจะไม่ค่อยโอเค ไร้คุณภาพ ก็เลยต้องทำงานคนเดียวเหนื่อยล้ากันไป พยายามปรับปรุงและผลักดันทุกอย่างให้เข้าที่เข้าทาง จะได้ทำงานสบายๆ หน่อย 

การเรียน :

ช่วงต้นอาทิตย์ คุณไม่ค่อยมีสมาธิเท่าไหร่ แต่พอกลางอาทิตย์ ทุกอย่างจะเริ่มเข้าที่เข้าทาง ถ้าอยากเรียนต่อ พวกธนาคาร การเงินนี้ถือว่าดีมากๆ จะประสบความสำเร็จด้วยดี รวมๆ เป็นอาทิตย์ที่ดี 

สุขภาพ :

ต้องดูแลร่างกายให้ดีๆ รวมถึงสภาพจิตใจด้วย เพราะคุณกังวล คิดมากหลายๆ อย่าง มันอาจจะกระทบต่อสภาพจิตใจโดยรวม โดยเฉพาะเรื่องโรคหัวใจ ความดันโลหิตก็ขึ้นๆ ลงๆ ยังไงก็ไม่รู้ ควรไปพบแพทย์ จะได้ตรวจให้ละเอียด 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ปัญหาเล็กๆ น้อยๆ จุกๆ จิกๆ ที่คุณควรจะมองผ่าน แต่คุณกลับเก็บมาคิดเล็กคิดน้อยจนกลายเป็นปัญหาไปหมด ปัญหาพวกนี้จะกระทบกระเทือนต่อทั้งคุณและคนใกล้ชิด ไม่แนะนำให้แก้ไขด้วยตัวเอง แต่แนะนำให้หารือกับทุกคน จะได้เข้าใจตรงกัน ปลายอาทิตย์ คุณอยู่ในอารมณ์สนุกและร่าเริง อยากจะทำงานร่วมกับคนอื่นๆ ทุกคนก็ดูร่าเริงและมีความสุขดีมากๆ ทำกิจกรรมร่วมกันเป็นเรื่องที่ดีนะ จะนำมาซึ่งสิ่งดีๆ 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : สร้างสรรค์และฉลาด อินเรื่องความรัก 

เลขนำโชค : 2, 7, 9, 13, 45

คำที่เหมาะสม : ใส่ใจข้อเท็จจริง อย่าเสี่ยง  

ราศีเพื่อนพ้อง : มีนและกุมภ์    

การเงิน : ใช้ได้

คำเตือน :

แม้จะน่าหงุดหงิดหรือจะรู้สึกไม่ดี แต่เรารู้ว่าคุณสู้สุดใจ แม้เส้นทางข้างหน้าจะลำบากเต็มไปด้วยขวากหนาม แต่ถ้าพยายามมากพอ ยังไงคุณก็จะก้าวผ่านไปจนได้น่ะแหละ เวลาจะทำอะไร อยากให้เรียนรู้และทำความเข้าใจ และต้องมั่นใจในตัวเองมากๆ ด้วย 

ความรัก :

มีรายการความเครียดต่อคิวเต็มไปหมด ทำให้คุณรู้สึกว่าอยากพัก ข่าวดีคือ มีโอกาสพักกายพักใจ แต่ถึงจะได้พัก คุณก็ยังเอาเรื่องพวกนี้ติดตัวไปให้ปวดหัวอยู่นั่นเอง คุณคือคนที่จะต้องประนีประนอม และต้องเลือก แนะนำให้ทำสิ่งที่ตัวเองชอบก็พอแล้ว เรื่องอื่นช่างมันก่อน 

การงาน :

รายละเอียดมากมาย การสื่อสารจึงสำคัญ ต้องคุยต้องพูดกันดีๆ พยายามลดข้อผิดพลาดต่างๆ จะได้ประหยัดเวลา พยายามคิดให้กว้าง มองให้หลากมุม ความต้องการมีหลายอย่าง คุณก็อาจจะต้องแยกแยะว่าต้องการอะไร อยากทำอะไรกันแน่ 

การเรียน :

เป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ ของคนขยัน แนะนำให้หารือพวกรุ่นพี่หรืออาจารย์ จะช่วยเรื่องการเรียนได้ ถ้าอยากเรียนต่อ ต้องใส่ใจผลลัพธ์ในทุกๆ อย่าง วางแผนให้ดี อาจจะดูยาก แต่เราเชื่อว่าคุณทำได้ 

สุขภาพ :

ถ้าเป็นพวกกรดในกระเพาะอาหาร พวกนี้ต้องระวังมากๆ ควรกินยาสม่ำเสมอ อย่าข้ามมื้ออาหาร ระวังอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ จะออกกำลังกายจะทำอะไรต้องระวังมากๆ ดูแลตัวเองดีๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การต้องหาแรงกระตุ้นให้กับตัวเอง จะได้ทำอะไรใหม่ๆ โปรเจ็คท์เก่าๆ ที่เคยมองข้าม คนรักเก่าที่เคยเลิกรา จะย้อนกลับมาในชีวิต เลยทำให้คุณไม่รู้ว่าควรทำอย่างไร มีโอกาสจะเริ่มต้นกันใหม่อยู่นะ แต่ต้องถามตัวเองดีๆ ว่าสนใจเรื่องนี้จริงไหม คุณมีแพสชั่น มีอะไรหลายๆ อย่างในใจ อย่าให้คนอื่นมาตัดสินใจแทน คุณไม่ต้องควบคุมทุกอย่าง แต่ก็ต้องเข้าใจตัวเอง และต้องใส่ใจความรู้สึกของตัวเองด้วย 

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป : 

เงินและงาน :  

จิตใจ : งานเยอะมากๆ ควรหาเวลาพักผ่อนบ้าง ต้องหัดสร้างความสมดุลให้ตัวเองบ้างนะ            

เลขนำโชค : 8, 11, 15, 21, 35

คำที่เหมาะสม : ควรทำความรู้จักตัวเอง 

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ และพิจิก 

การเงิน : ต้องการเพิ่ม

คำเตือน :

เรามักชอบจินตนาการถึงสิ่งที่เกินจริง หลายๆ หนมันไม่เป็นอย่างที่เราต้องการ แต่สิ่งที่คุณควรจะมีเลยคือ เพื่อนที่ดีและบทสนทนาที่ดีๆ มันจะทำให้ชีวิตเต็มไปด้วยเรื่องที่เหมาะเจาะลงตัว คุณต้องการความรักและอยากสบายใจ คุณคาดหวังถึงสิ่งดีๆ ก็เลยจะผิดหวังในตัวคนอื่นมากหน่อย คุณควรเรียนรู้คำว่าพอใจสิ่งที่คนอื่นเป็น และพอใจในสิ่งที่ตัเวองมีอยู่ 

ความรัก :

เสื้อผ้ามีขายหลายที่หลายแห่ง เนื้อผ้าอาจจะไม่แตกต่างกันมาก ทุกอย่างมันน่าจะมีที่คุณแล้วล่ะว่าจะซื้อแบบไหนยังไง หลายครั้งซื้อของราคาแพง แล้วก็ใส่ไม่ได้ดีเท่าของถูกๆ พวกนี้มันมีองค์ประกอบหลายอย่าง ความรักก็เช่นกัน หากต้องการความสุข คุณต้องเรียนรู้ที่จะเลือกสิ่งที่เหมาะกับตัวเองนะ  

การงาน :

ค่อนข้างยุ่งวุ่นวาย อยากให้เงียบๆ ไว้ก่อน อย่าเพิ่งพูดอะไรมาก เพื่อนร่วมงานก็อิจฉาริษยาคุณสุดๆ สิ่งที่คุณควรทำคือ เงียบไว้ ปล่อยให้เขาคุยกันไป ฟูมฟายกันไป เล่นเกมให้ถูกจังหวะก็พอ แล้วทุกอย่างก็จะมาเข้าทางคุณได้เอง 

การเรียน :

ตั้งใจและพยายามมาก การที่คุณมีสมาธิ มีสติ มันจะส่งผลดีต่อทุกๆ อย่าง ความพยายามจะทำให้คุณได้เกรดดี ได้ผลดี มีโอกาสได้วางแผนการเรียนต่อ ลองไปหารือผู้เชี่ยวชาญดู 

สุขภาพ :

อาจจะเจ็บป่วยด้วยโรคเกี่ยวกับผิวหนัง มันน่ารำคาญ คันๆ ยิบๆ มีอาการอักเสบ เจ็บขา ขับรถขับราต้องระวังมากๆ อาจจะประสบอุบัติเหตุได้เหมือนกัน เรื่องอาหารต้องระวังมากๆ อย่ากินของทอดของมันของเผ็ด 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การมองผ่านปัญหา และใส่ใจกับภาพรวมเป็นหลัก คุณคิดมากเรื่องส่วนตัว จะได้ไอเดียใหม่ๆ หลายอย่าง และคุณเองก็พร้อมทำงานเป็นทีม ถ้าได้ทีมที่ดี ทุกอย่างก็จะดีมากๆ เสนอไอเดียได้เลย แล้วทุกคนจะพร้อมโยนทุกๆ อย่างมาตรงหน้า ก็จะทำให้คุณเห็นทางออก ภาพลักษณ์ภายนอกเป็นเรื่องสำคัญ จึงควรทำอะไรดีๆ เพื่อเสริมเสน่ห์ด้วย คุณเป็นคนถ่อมตัวและน่ารัก มันจะทำให้คนชอบคุณ ระวังความเข้าใจผิดที่อาจเกิดขึ้นแบบไม่สมควร 

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป : 

เงินและงาน : 

จิตใจ : พร้อมโต้ตอบสถานการณ์ลบๆ และเลวร้าย การ์ดตั้งตลอดเวลา   

เลขนำโชค : 2, 4, 6, 19, 22

คำที่เหมาะสม : ใส่ใจเรื่องการสื่อสารและรายละเอียดต่างๆ   

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร และพิจิก 

การเงิน : ร่อยหรอ

คำเตือน :

คุณอยู่ในช่วงสะดุด ไม่รู้จะไปไหนต่อ ไม่รู้จริงๆ ว่าควรทำอะไรตอนไหนเมื่อไหร่ แถมไม่เข้าใจความซับซ้อนสถานการณ์ด้วย หน้าที่ของคุณคือต้องค่อยๆ พิจารณา มีโอกาสดีอยู่แล้วที่จะเจอสิ่งดีๆ และการใช้เวลาให้เต็มที่ก็จะทำให้คุณตัดสินใจได้ดีกว่าเดิม ความมั่นใจในตัวเองสำคัญที่สุดนะรู้ไหม 

ความรัก :

เวลาฝนตกทำให้อากาศดี ผืนดินชุ่มฉ่ำ แต่เราก็เบื่อความแฉะๆ ตอนที่เปียกปอนเราคงไม่มานึกถึงดอกไม้หรือสายรุ้ง หรืออนาคตอันดีงามของหน้าดิน เราอยากให้ฝนหยุดสักทีจะได้กลับบ้านสบายๆ เราอยากให้คุณมองเห็นสิ่งที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังความเลวร้าย ในความรัก คุณอาจมีปากเสียงอาจทะเลาะกันได้บ้าง แต่ถ้าเบื้องหลังนำมาซึ่งสิ่งดีๆ มันก็คุ้มค่าพอที่จะอดทนนะ 

การงาน :

มีปัญหาจุกจิกๆ แต่รวมๆ แล้ว ก็ไม่ได้มีอะไรเคร่งเครียด เพื่อนร่วมงานชาวตุลย์ พฤษภ และมีนพร้อมช่วยเหลือคุณเต็มที่ เจ้านายก็ช่วยเหลือและสนับสนุน มีงานอะไรก็เสนอมาให้ทำ และพร้อมโปรโมตเลื่อนตำแหน่ง 

การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อ บอกเลยว่าไม่ใช่ช่วงที่เหมาะสม คงเพราะคุณขาดโฟกัส มันเลยจะส่งผลเลวร้าย ควรจะมีสติมีสมาธิให้มากกว่านี้ ควรขยันให้มากขึ้นและวางแผนอนาคตอย่างตั้งใจ จริงๆ แล้ว โอกาสในการเรียนต่ออยู่แค่เอื้อม ขอเพียงคุณขยันก็พอแล้ว 

สุขภาพ :

ไม่ค่อยสบายตัวเท่าไหร่ จะมีปัญหาเรื่องกระเพาะปัสสาวะ โรคไต เคืองตา มีปัญหาหูตาคอจมูก และยังเครียดมากๆ ด้วยเรื่องงาน เลยส่งผลทำให้เหนื่อยล้า อาจจะปวดท้องด้วย ควรกินอาหารอย่างระมัดระวัง พวกจั๊งก์ฟู้ดพยายามงดไปก่อน และดื่มน้ำเยอะๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การแบ่งปันความสุขร่วมกับผู้อื่น ถ้าไม่แน่ใจเรื่องความรู้สึก ก็ควรจะกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน ที่ผ่านมา เราว่าคุณสนใจปัญหาส่วนตัวมากเกินไป จึงไม่อยากให้เครียดมาก อยากให้ทำใจสบายๆ และทำความเข้าใจทุกๆ อย่าง ปลายอาทิตย์ แนะนำให้วางแผนกับคนรัก ใช้เวลาร่วมกันบ้างเป็นเรื่องที่ดี ลองฟังเพลง เต้นรำ กินอาหารอร่อยๆ ใช้เวลาร่วมกัน จะช่วยลดความเครียดได้ 

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : สร้างสรรค์ ร่าเริง  

เลขนำโชค : 0, 3, 5, 11, 22

คำที่เหมาะสม : คิดถึงภาพลักษณ์บ้าง  

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร พิจิก และมีน   

การเงิน : ดีขึ้นแล้วนะ

คำเตือน :

มันจะมีช่วงเวลาที่เราอยากให้คนสนใจ อยากให้ทุกคนหันมาฟังเราบ้าง แต่ตะโกนยังไงก็ไม่มีใครหันมามอง คำแนะนำคือ ลองเปลี่ยนเป็นกระซิบแทนไหม และใช้คำพูดที่แสดงความรู้สึกอย่างชัดเจน จริงใจ ตรงไปตรงมา ถ้าทำแบบนี้เราเชื่อว่าทุกคนจะได้ยินคุณมากขึ้น บางทีคุณตะโกน มันแสดงอารมณ์ และทำให้คนฟังอยากจะหันหนีนะรู้ไหม 

ความรัก :

ทฤษฎีก็สำคัญ แต่ปฏิบัตินั้นสำคัญมากกว่า ถ้าต้องไปทำอะไรที่ไม่เคยทำ เราก็คิดว่าแรกๆ มันจะยาก แต่เมื่อเวลาผ่านไป คุณจะปรับตัวได้และทำทุกอย่างได้ดีขึ้น ความรักก็เหมือนกันน่ะแหละ ต้องอาศัยเวลาและต้องทำความรู้จักกันไปเรื่อยๆ เมื่อเข้าใจกันมากขึ้น คุณก็พร้อมจะปรับตัวเข้าหากันมากขึ้น 

การงาน :

มันดูจะสุดโต่ง เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย คุณก็ปวดหัว เดี๋ยวก็หงุดหงิด โดยปฏิเสธ แต่เดี๋ยวๆ ทุกอย่างก็เข้าที่เข้าทาง ทั้งหมดมันอยู่ที่ตัวคุณเองน่ะแหละ อาจจะต้องพยายามทำใจให้เข้มแข็งไว้ โดยรวมคุณทำผลงานได้ดีมาก ห่วงแต่เรื่องอารมณ์อย่างเดียว พยายามคุมอารมณ์ให้ได้ แล้วอะไรๆ ก็จะดีตามมา 

การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อ ต้องพยายามมากๆๆๆๆๆๆๆๆ เลยนะ แต่ถ้ากำลังเรียนอยู่ อยู่ในช่วงสอบใช่ไหม ต้องเหนื่อยมากเหมือนกัน สรุปว่าเรื่องเรียนก็ต้องเหนื่อยและต้องกระตือรือร้นให้มากๆ คุณอยู่ในช่วงอยากเรียนรู้หัวข้อใหม่ๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีนะ อาจจะเหนื่อยและไม่แน่ใจหลายๆ อย่าง แต่ถ้าพยายามก็จะได้ผลที่ต้องการน่ะแหละ 

สุขภาพ :

ระวังปัญหาเกี่ยวกับตา ขา และคอ สุขภาพอาจไม่ได้เลวร้าย แต่มันจุกจิกน่ารำคาญ คงเพราะอากาศเปลี่ยนด้วย เลยไม่ดีกับคุณ วางแผนไปเที่ยวบ้างก็ดีเหมือนกัน 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเผชิญหน้ากับปัญหาที่สะสมมานาน และจัดการมันให้จบๆ สักที ยิ่งยืดหยุ่นเท่าไหร่ ทุกอย่างก็ยิ่งโอเคลงตัวมากเท่านั้น ลองพูดคุยกันดู มันช่วยได้นะ พยายามมองอะไรเล็กๆ ไม่ใช่ทำเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่ และพยายามมองต่างมุมบ้าง การยอมรับเป็นเรื่องที่ดีมากนะ ต้องทุ่มเทมากๆ ระวังเรื่องใช้จ่าย สิ้นเปลืองมากๆ จะไม่มีเงินใช้เอานะ 

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :      

จิตใจ : สับสนง่าย ชอบโทษตัวเอง       

เลขนำโชค : 7, 11, 14, 21, 28

คำที่เหมาะสม : มีวินัยและทำอะไรให้เป็นกิจวัตรจะช่วยลดความผิดพลาดได้      

ราศีเพื่อนพ้อง : ชาวพฤษภจะช่วยได้เวลาลำบาก ชาวเมถุนและตุลย์ให้ข้อมูล ชาวพิจิกและมีนคือผู้รับฟังที่ดี 

การเงิน : ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือ

คำเตือน :

ช่วงนี้ไม่อยากจะผูกมัดกับใคร อยากจะเป็นอิสระ ไม่อยากเปลี่ยนแปลง ที่แน่ๆ คุณจะพัฒนาตัวเองแน่ๆ ที่เรารู้ ในทิศทางแบบแปลกๆ อะไรที่ไม่เคยคาดคิด คุณจะได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยได้ทำ แม้จะสิ้นหวัง ไม่แน่ใจ แต่เราเชื่อว่าคุณจะทำผลงานได้ดีมากๆ 

ความรัก :

เคยได้ยินเรื่องที่เขาบอกว่าถ้าคนเรากล้าฝัน ฝันอาจจะเป็นจริง แต่ในความเป็นจริง ชีวิตมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น โดยเฉพาะในเรื่องความรัก คุณอาจจะพยายามตลอดชีวิตแต่ไม่เจอคนที่รักคุณเลยก็เป็นได้ เราไม่อยากให้คุณคิดอะไรมากเกินไป เพราะความรักนั้น ถ้าใช่ก็ใช่ ถ้าไม่ใช่ยังไงก็ไม่มีวันใช่ 

การงาน :

มีโอกาสหลายอย่างมากๆ ทุกอย่างดูลงตัว ถ้ามีข้อผิดพลาดให้บอกตัวเองว่าเป็นเรื่องปกติ แม้มันจะดูเยอะแยะไปบ้าง แต่ก็ให้มองว่ามันคือเรื่องที่ต้องเกิดขึ้น ก็แค่แก้ไขกันไปตามสภาพ การสื่อสารสำคัญมาก อาจจะผิดพลาดได้ง่ายๆ 

  

การเรียน :

ควรวางแผนและจัดการให้ดีๆ เพื่อให้ได้ผลตามต้องการ ถ้าอยากเรียนต่อ คุณจะได้ผลดีมากๆ เพราะคุณขยัน อาจจะเจออุปสรรคยากๆ กดดันและเครียด ขยันอดทนเข้าไว้ แล้วจะผ่านพ้นไปได้ 

สุขภาพ :

โดยรวมแล้วห่วงพวกเรื่องกระเพาะอาหารและไมเกรน คงเพราะเครียดมันเลยส่งผลต่อสองอย่างนี้ พยายามอย่าเครียดจนเกินไป ถ้าคิดมากหรือเหนื่อยเรื่องงาน ก็ต้องหาเวลาออกกำลังกายเบาๆ เล่นโยคะ ว่ายน้ำบ้าง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การตระหนักรับรู้ว่าทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ไม่มีอะไรอยู่ทีเดิมตลอดไป ตอนแรกคุณอาจจะรู้สึกไม่โอเค แต่พอเข้าที่เข้าทางแล้ว เดี๋ยวก็จะผ่อนคลายมากขึ้นได้เอง จะเจอเรื่องท้าทายหลายๆ อย่าง แต่เมื่อผ่านพ้นการเปลี่ยนแปลงนี้ไปได้ คุณจะมองเห็นอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยเห็น เรื่องส่วนตัว คุณต้องการความสัมพัน์ที่ซื่อสัตย์จริงใจ ก็จะได้ แต่อาจจะต้องใช้เวลาค่อยๆ มองๆ กันไป ปลายอาทิตย์ คุณอยากจะทิ้งทุกๆ อย่างแล้วหนีไปอยู่กับตัวเอง คุณต้องให้เวลาตัวเองบ้างนะ 

  

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :

จิตใจ : สร้างสรรค์  

เลขนำโชค : 8, 11, 16, 34, 56

คำที่เหมาะสม : คิดบวกเท่านั้น  

ราศีเพื่อนพ้อง : มีนและกุมภ์ 

การเงิน : ใช้ได้

คำเตือน :

คุณพร้อมตอบรับทุกความท้าทายและเต็มไปด้วยความสามารถ ในขณะที่คนอื่นๆ สับสนไม่รู้เรื่อง แต่คุณเข้าใจทุกอย่างและอยากที่จะยื่นมือเข้าไปช่วยพวกเขา บางทีคุณก็ไม่รู้ตัวหรอกว่า ตัวเองมีความสามารถและพร้อมเป็นฮีโร่ได้เวลาเจอเหตุการณ์ดราม่าๆ คนอื่นยังสับสนอยู่ แต่คุณพร้อมมากๆ ทำให้เต็มที่ไปเลยนะ 

ความรัก :

เวลาโดนถามว่าเป็นยังไงบ้าง สบายดีไหม คุณคิดจะตอบว่าอะไรดี ถ้าคุณโอเค ก็คงแค่ยิ้มๆ แต่ถ้าไม่โอเค มันคงยากที่จะตอบ แต่ที่สำคัญคือ วิธีและจังหวะการเข้าถามนี่แหละ สำคัญที่สุดแล้ว ลองถามตัวเองดูนะว่าต้องการอะไรกันแน่ และจริงใจกับตัวเองให้มากๆ 

  

การงาน :

มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นหลายอย่างมากๆ คุณจะได้รับการพิจารณาเลื่อนตำแหน่ง หรือไม่ก็ได้โอกาสโชว์ความสามารถให้คนอื่นๆ ได้เห็น เป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่มาก ทำให้เต็มที่นะ อย่าเอาเรื่องส่วนตัวมาพูดคุยในเวลางาน เดี๋ยวจะโดนจับได้แล้วจะเสียชื่อเสียง 

  

การเรียน :

ต้องโฟกัสและขยันให้มากๆ เพื่อความสำเร็จ เราไม่อยากให้คุณเสียเวลาไปกับเรื่องที่ไม่จำเป็นเลย อยากให้คุณขยันและทุ่มเทเรื่องเรียนไว้ก่อน ถ้าเรียนด้านภูมิศาสตร์ เคมี อิเล็คทรอนิกส์ พวกนี้จะประสบความสำเร็จได้ดีกว่าสาขาอื่นๆ 

สุขภาพ :

ต้องรู้จักสร้างสมดุลให้ตัวเองบ้าง คุณวุ่นวายใจมาก และมันจะส่งผลต่อสุขภาพด้วย ควรหาเวลานั่งสมาธิหรือออกกำลังกายบ้างอะไรบ้าง อย่ากังวลมากจนเกินไป พยายามคิดบวกๆ ระวังอาการปวดท้องนะ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การสร้างข้อจำกัดให้กับตัวเอง คุณเป็นคนที่ชอบให้อิสระคนอื่น แต่ตอนนี้ได้เวลาแล้วที่จะทำให้คนอื่นรู้ว่า คุณต้องการอะไร หรือทำอะไรได้แค่ไหน ไม่ใช่ว่าคุณไม่ยืดหยุ่น แต่คุณจำเป็นต้องดูแลจิตใจตัวเองบ้าง เราว่าคุณทำงานมากเกินไปแล้ว คุณควรจะพักผ่อนบ้าง หัดแบ่งเวลาให้ลงตัว เพื่ออนาคตของคุณเองและชั่งน้ำหนักเรื่องทางเลือกต่างๆ ให้ดีๆ 

  

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :

จิตใจ : เครียดน้อยลง     

เลขนำโชค : 2, 8, 14, 15, 58

คำที่เหมาะสม : ใส่ใจรายละเอียดและคิดถึงภาพลักษณ์   

ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์   

การเงิน : รอ

คำเตือน :

บางครั้งเวลาเราอารมณ์ไม่ดี เราได้รู้จักตัวเองมากขึ้น เวลาเจอช่วงเวลายากๆ เราก็จะมองเห็นทางเลือกและเข้าใจอะไรที่หลากหลาย เราไม่อยากให้คุณรีบร้อนหรือรู้สึกเลวร้าย เพราะตอนนี้มันคือช่วงเวลาที่คุณต้องตัดสินใจ ไม่จำเป็นที่จะกลับมาเสียดายสิ่งที่ทำลงไป หรือสิ่งที่ไม่ได้ทำ ขอแค่คุณเปิดใจและทำความเข้าใจกับทางเลือกของคุณให้ดีๆ แค่นี้ก็พอแล้ว 

ความรัก :

ถ้าเราไปเมืองที่ไม่เคยไป แล้วต้องมานั่งคิดว่าจะไปไหนดี ส่วนใหญ่คนเรามักจะถามทางก่อน จะได้รู้ว่าเราอยู่ตรงไหนหรือควรจะไปทางไหนต่อ ปัญหาคือ พอได้ยินว่าอยู่ที่ไหน คุณก็ยังงงและเดาไม่ถูกต่อไป เพราะไม่รู้จักที่ที่ยืนอยู่ ชีวิตรักของคุณตอนนี้เป็นอย่างนี้แหละ ไม่รู้จะไปไหน ไม่รู้ว่าทางที่ไปมันถูกไหมหรือยังไง และทุกๆ ก้าวมันก็ทำให้คุณลังเล เอาเถอะ ก้าวไปเรื่อยๆ ก่อน เดี๋ยวมันก็เข้าที่เข้าทางเองน่ะแหละ 

การงาน :

มีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ จึงอยากให้โฟกัสให้ดีๆ และหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดจากการคำนวณ จะเช็กอะไรต้องเช็กหลายๆ รอบ ใส่ใจรายละเอียดมากๆ จะมีการเปลี่ยนแปลงสำคัญๆ และคุณคือคนที่ต้องตัดสินใจ

  

การเรียน :

ความจำดี มีสมาธิดี และเข้าใจอะไรหลายๆ อย่าง แนะนำให้หารือรุ่นพี่หรืออาจารย์ ทุกคนพร้อมช่วยเหลือคุณ ใกล้สอบแล้วต้องทำแบบฝึกหัดให้เยอะๆ นะ มันช่วยได้ดีเลยล่ะ 

สุขภาพ :

แข็งแรงดีทั้งคุณและคนในครอบครัว ต่างคนต่างก็มีความสุขสนุกสนาน ควรหาเวลาไปเที่ยวด้วยกัน เข้ายิม เล่นโยคะ ทำอาหารกินกันในบ้านก็ดีนะ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การตามหาความพอใจในทุกสิ่งที่ทำอยู่ คุณเป็นคนมีอารมณ์ขันดี และมันจะช่วยให้ชีวิตคุณมีสีสัน ทำให้เต็มที่ และทำให้ทุกอย่างราบรื่น ถ้าสังเกตว่าคนอื่นๆ ดูไม่โอเค ไม่ต้องไปกดดันพวกเขา ก็ทำงานของคุณไปพอแล้ว คุณเป็นคนอดทนมาก ซึ่งดีแล้ว หลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าในช่วงนี้น่าจะดีกว่า เพราะมีแต่จะทำให้หงุดหงิด จิตใจไม่ผ่องใจ 

.

ราศีธนู 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : อดทนมากทีเดียว หายใจลึกๆ หายใจช้าๆ ทำใจสบายๆ ใช้ได้แล้วใช่ไหม...?  

เลขนำโชค : 2, 3, 17, 18, 28

คำที่เหมาะสม : ไหนเล่ามา      

ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์   

การเงิน : ไม่เลวร้ายอย่างที่คิดหรอกนะ

คำเตือน :

คนส่วนใหญ่มักเชื่อว่าความสำเร็จกับความล้มเหลวแตกต่างกันมาก แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่ใช่แบบนั้น มันห่างกันแค่นิดเดียวเท่านั้น คุณรู้ดีว่าสิ่งที่ทำอยู่อาจจะล้มเหลวได้ทุกเมื่อ แต่ถ้าไม่พลาด ก็จะประสบความสำเร็จอย่างสูง คุณจึงอยากไปต่อ อยากลุยให้เต็มที่เพื่อคว้าเอาชัยชนะมาให้ได้ 

ความรัก :

คุณชอบการเปลี่ยนแปลง ชอบผจญภัย ชอบโอกาสใหม่ๆ และไม่ชอบอยู่กับที่ ไม่ชอบทำตามใครๆ อดีตที่จบไปก็คือจบไป คุณจะไม่ยกมาพูดถึง คุณอยากจะหาตัวเองให้พบ แต่ปัญหาคือ คุณหงุดหงิดมากเกินไป และไม่พอใจสถานการณ์ตรงหน้า ต้องหัดวางแผน จัดกลยุทธ์ใหม่นะ 

การงาน :

จะเจอเรื่องท้าทาย สถานการณ์ ปัญหา คุณต้องการรายละเอียดต่างๆ มากมาย ควรต้องหาทางจัดการตัวเองให้ดีๆ และควรต้องพัฒนาฝีมือการทำงาน 

การเรียน :

จะเจอประสบการณ์หลายๆ อย่าง ถ้าขยันอดทนก็จะได้ผลที่ดี งานก็จะออกมาดีกว่าที่คิดไว้ และจะประสบความสำเร็จ ไม่ว่ายังไงก็อยากให้ขยันมากๆ การงานดูจะขึ้นๆ ลงๆ ไม่เข้าที่เข้าทาง ต้องอดทนนะ อย่าใจร้อน 

สุขภาพ :

ดูออดๆ แอดๆ แต่ไม่มีอะไรให้ต้องกังวล รู้สึกขี้เกียจอยากจะพัก อยากจะนอน แต่ไม่ได้มีปัญหาอย่างที่คิดหรอก พักผ่อนมากๆ ชาร์จพลังเข้าไว้ อาจมีเรื่องกังวลบ้าง แต่รวมๆ ก็ไม่ได้เลวร้าย 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ควรหลีกเลี่ยงปัญหา และควรทำใจสบายๆ หาอะไรที่ทำแล้วมีความสุข กล้าแสดงออกทุกๆ ความรู้สึก เมื่อใดที่ยอมรับตัวเอง ก็จะกล้าที่จะสื่อสารให้คนอื่นเข้าใจในตัวคุณ เมื่อคนอื่นเข้าใจแล้ว สถานการณ์มันจะดีขึ้นเป็นลำดับ หลายคนอยากเข้าหาคุณ ต้องการมิตรภาพจากคุณ คุณเองมีคำถามต่อคนอื่นรอบๆ ตัว และอยากรู้เหมือนกันว่าเนื้อแท้ของเขาเป็นอย่างไร บางอย่างต้องให้เวลาพิสูจน์ 

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : อยากทำอะไรใหม่ๆ แต่ติดขัดอะไรหลายอย่าง 

เลขนำโชค : 2, 6, 12, 14, 81

คำที่เหมาะสม : เวลาได้รับข่าวดี ก็จะมีความสุข แต่ตอนนี้ใจคุณมันสับสนชอบกล ก็เลยจะไม่มีความสุขเท่าที่ควร  

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ 

การเงิน : กลับไปกลับมา 

คำเตือน :

การทำทุกอย่างที่ต้องการไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะคุณประนีประนอมกับอะไรไม่ได้ และยังรับความจริงไม่ได้ด้วย แต่มันก็ไม่ใช่อาทิตย์ที่แย่หรอกนะ รวมๆ แล้ว คุณอาจจะต้องเหนื่อยกับการตัดสินใจ และอาจจะต้องประนีประนอมให้เยอะหน่อย อาจจะต้องผ่านช่วงเวลายากๆ แต่ไม่ว่ายังไงมันก็จะผ่านไป และผลก็จะออกมาตามต้องการน่ะแหละ 

  

ความรัก :

หลายครั้งเราเผลอทำตัวเป็นนักสืบในเรื่องความรัก และมันมักจะลงเอยด้วยความเจ็บปวด ไม่ไว้วางใจซึ่งกันและกัน แนะนำว่า ควรพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ และเข้าใจคนรัก เมื่อโดนกดดันจนรู้สึกว่าอยากทำอะไรที่ไม่ควรทำ ให้พยายามควบคุมตัเวองไว้ และหัดประนีประนอมหรือเริ่มที่จะคุยกันให้มากขึ้น แทนที่จะเอาแต่ตรวจสอบเหมือนหาเรื่อง 

การงาน :

รู้สึกว่ามองไปทางไหนก็เจอแต่ศัตรู ไม่มีเพื่อนเลย ทุกคนดูจะทำร้ายคุณได้หมด คุณต้องการความร่วมมือจากคนอื่นๆ อีกมากมาย แต่กลับหัวเดียวกระเทียมลีบ สิ่งสำคัญก็คือ คุณต้องเปลี่ยนแปลงเพื่อไปสู่สิ่งที่ดีกว่า อย่ายึดติดกับอะไรเดิมๆ 

การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อ แนะนำให้ศึกษาข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติม แล้วจะประสบความสำเร็จ ถ้ากำลังเรียนด้านการเกษตร จะได้ผลที่ดีมากๆ เหลือเชื่อเลย 

สุขภาพ :

จะปวดท้อง เจ็บตา มีปัญหาเรื่องหู และคอ อากาศไม่ดี ส่งผลต่อร่างกายให้อ่อนล้า ระวังปัญหาเรื่องข้อขา ข้อเข่าและตับ ต้องดื่มน้ำเยอะๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามรักษาสภาพจิตใจและร่างกาย คนอื่นๆ ดูจะกังวลและอยากจะมายุ่งเรื่องของคุณ คุณก็ไม่ต้องไปสนใจแต่โฟกัสแค่เรื่องของตัวเองไป ควรจะอดทนเข้าไว้ เพราะจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นแน่นอน คุณต้องระมัดระวังให้มากๆ เพื่อนเก่าๆ และครอบครัวจะสนับสนุน คุณจะได้บทเรียนที่ดี การแบ่งปันเป็นเรื่องที่ดี จะพูดอะไรอยากให้พูดตรงๆ และเน้นไปทางบวก 

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : ควรโฟกัสให้ชัดเจน  

เลขนำโชค : 2, 6, 9, 12, 27

คำที่เหมาะสม : มองหาทางออกไว้มากกว่าหนึ่งทางเสมอ     

ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ 

การเงิน : มีบางอย่างขวางทางอยู่ 

คำเตือน :

ช่วงนี้อยากให้จัดลำดับความสำคัญของชีวิตให้ดีๆ คุณอาจจะคิดว่าไม่จำเป็นต้องคิดอะไรมากเพราะรู้อยู่แล้วว่าอยากทำอะไร แต่จริงๆ แล้ว เราอยากให้ตระหนักว่า ถ้ายังไม่ได้ลงมือทำ มันจะไม่รู้หรอกนะว่าผลจะออกมาเป็นยังไง มันอาจจะเกินจากที่คาดไว้ก็ได้ คุณอาจจะผิดพลาดหรือทำอะไรได้ไม่ตรงกับที่ตั้งใจไว้ก็ได้ แต่ยังไงก็ทำให้ดีที่สุดแล้วกัน เราเชื่อมือคุณ 

ความรัก :

การปกป้องตัวเองให้ไม่เจ็บปวดจากอะไรเป็นเรื่องยาก นอกจากจะไม่รู้สึกอะไร ไม่ทำอะไรกับใคร ซึ่งก็เรื่องที่แทบเป็นไปไม่ได้ ในความรัก คุณต้องเตรียมใจรับความเจ็บปวดเสมอ เพราะเมื่อเจ็บได้ ก็หวานชื่นได้เช่นกัน เปิดใจเปิดตาและกล้าหาญเข้าไว้ แล้วจะได้พบความรักแท้ 

การงาน :

แม้แต่ท้องฟ้าก็ยังมีข้อจำกัด คุณทุ่มเทเพื่องานและเหนื่อยมากๆ แต่อยากให้รู้ไว้ว่าคุณทำแบบนี้ไม่ได้ตลอดหรอกนะ คุณต้องหาเวลาพักบ้าง ไม่ใช่เอาแต่ตะลุยงานอย่างเดียว หาเวลาให้ตัวเองนะ สัญญาสิ  

การเรียน :

เพราะขยันอดทนทำให้คุณได้สิ่งดีๆตอบแทน ถ้าเตรียมสอบอยู่ เชื่อเราสิว่าผลจะออกมาดีมากๆ ถ้าอยากเรียนต่อ เป็นเวลาที่ดีมากๆ ควรตั้งสติและมีสมาธิเข้าไว้ 

สุขภาพ :

ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ควรดูแลตัวเองมากๆ ถ้าอายุมากแล้ว ระวังอาการปวดท้อง เป็นหวัด เป็นกรดต่างๆ อายุยังน้อยต้องระวังเรื่องอาหารการกิน ควรไปออกกำลังกาย ปั่นจักรยานหรือวิ่งบ้างก็ดี 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเลิกสนใจทุกๆ อย่าง คนใกล้ตัวเข้าใจคุณดีและรู้ว่าคุณเผชิญหน้ากับอะไรบ้าง พวกเขาพร้อมเสนอทางเลือกเพื่อช่วยคุณ คุณมีทักษะด้านความคิดสร้างสรรค์และมีไอเดียที่ดี คุณอยู่ในช่วงขี้บ่นและคิดมาก แต่ต้องจำไว้ว่าเราไม่อาจเร่งทุกอย่างได้ดังใจต้องการ เพราะงั้นก็ต้องใจเย็นๆ จะได้รับข่าวสารที่น่าตื่นเต้น เตรียมฉลองได้เลยนะ 

  

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :   

จิตใจ : ไม่รู้จะเชื่อความจริงแบบไหนดี  

เลขนำโชค : 2, 6, 18, 24, 45

คำที่เหมาะสม : สุดโต่ง   

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภและตุลย์ 

การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ

คำเตือน :

เคยรู้สึกไหมว่าตัวเองกำลังอยากเอาชนะ แต่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำไปทำไม ปัจจัยต่างๆ มันไม่มีอีกแล้ว มาถึงจุดนี้คิดได้อย่างเดียว ขอชนะเท่านั้น คุณอยากจะปิดจ๊อบให้มันจบ และอยากทำให้ตัวเองเหนือกว่าคนอื่น อยากจะบอกว่า ให้ละเอียดอ่อนกว่านี้นิดนึง เพราะสิ่งที่ทำอยู่นี่มันชักจะเลยเถิด คุณทำอะไรแบบไม่คิดแล้ว ยังไงพยายามโฟกัส และถามตัวเองว่าเป้าหมายที่ทำให้ตัวเองทำแบบนี้มันคืออะไรกันแน่ 

ความรัก :

คุณเป็นคนฉลาดมาก และมองสถานการณ์ออกเสมอ คุณแยกแยะความแตกต่างได้ และเป็นคนที่ตัดสินได้ดี สิ่งที่น่าห่วงคือ คนรักของคุณอาจไม่ได้เป็นแบบนั้น คุณมีหน้าที่ปรับแก้ไขตรงนี้ และทำความเข้าใจเขาให้ดีๆ แต่ขณะเดียวกัน อย่าละเลยความเป็นตัวเองเด็ดขาด  

การงาน :

จะเจออุปสรรคหลายๆ อย่าง จะมีความเข้าใจผิด คุณจะป่วยและทำให้เจ้านายมองว่าคุณอู้งาน ที่แย่ไปกว่านั้น ให้ระวังข้อผิดพลาดที่แทบไม่เคยเกิด ทำไมต้องมาเกิดตอนนี้ด้วยก็ไม่รู้ มันเลยกลายเป็นปัญหาจุกจิกกันไปหมด ยังไงทำให้ดีที่สุดในแบบของคุณก็แล้วกันนะ 

การเรียน :

เป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จะมีปัญหาหลายๆ อย่าง ถ้าอยากเรียนต่อ ก็จะต้องเหนื่อยสาหัสเลยทีเดียว ยังไงพยายามมองบวกเข้าไว้นะ 

สุขภาพ :

ถือว่าระดับกลางๆ แต่คุณไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ อารมณ์ไม่ดี จริงๆ แล้ว สุขภาพมันสัมพันธ์กับใจด้วย คุณอาจจะต้องทำตัวสบายๆ ไม่เครียด ร่างกายจะได้ฟื้นตัวไง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเปิดใจให้กับคนอื่นๆ ถ้าคบกับคนรักมานาน ทุกอย่างจะมั่นคงมากๆ คนรักเข้าใจคุณดี เวลาคุณเครียดหรือมีปัญหา ก็จะถาม คุณสามารถบ่นความรู้สึกให้พวกเขาฟังได้นะ ไม่ต้องเกรงใจ บทสนทนาจะนำไปสู่สิ่งดีๆ กล้าที่จะถาม กล้าที่จะพูด แล้วจะได้สิ่งดีๆ กลับมาน่ะแหละ พยายามเข้าใจมุมมองของอีกฝ่ายด้วย และเล่าความรู้สึกของคุณ ฟังความรู้สึกของพวกเขา มันจะดีต่อตัวคุณทั้งคู่

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?