เด็กดีดูดวง 1-7 เมษายน 2562 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :    

จิตใจ : ทุ่มเท   

จิตใจ : ตื่นเต้นง่ายมาก ระวังจะโดนกดดันให้ทำบางอย่างที่ไม่อยากทำ     

เลขนำโชค : 4, 11, 13, 22, 41

คำที่เหมาะสม :  ได้เริ่มต้นใหม่สักที

ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์และมีน  

การเงิน : รอ

 

คำเตือน :

คุณดูจะเข้าใจปัญหาได้ดีมากขึ้น ก็จะเจออุปสรรคหลายๆ อย่างแหละ แต่ยังไงก็ยอมแพ้ไม่ได้นะ เพราะมันมีเป้าหมายอีกหลายๆ อย่างที่คุณต้องก้าวไปให้ได้ และคุณอาจโดนกดดันจากคนรอบๆ ตัว ทำให้คุณไม่สามารถก้าวไปข้างหน้าได้อย่างที่ควรจะเป็น ยังไงยึดเป้าหมายเอาไว้ให้ชัด และห้ามลืมมันเด็ดขาด 

ความรัก :

เหนื่อยล้าใช่ไหม รู้สึกไม่โอเคเลย ตอนนี้คุณเหนื่อยและไม่อยากคิดแทนใครแล้ว อยากจะเอาใจตัวเองอย่างเดียว ที่ผ่านมาคุณผิดหวังกับความรักหลายอย่าง อะไรที่เคยหวังไว้มันไม่เป็นไปตามหวัง คนรักทำให้คุณผิดหวังและเสียใจ ข่าวดีก็คือ ช่วงนี้ คุณจะไม่เศร้านานหรอก เดี๋ยวก็จะชาร์จพลังและกลับมาสดใสได้ แต่ตอนนี้ก็แย่หน่อย ต้องทำใจ 

การงาน :

คุณรออะไรใหม่ๆ มานาน จะได้โอกาสและพร้อมแล้วที่จะเริ่มใหม่อีกครั้ง เจ้านายก็ดูจะพร้อมช่วยเหลือสนับสนุนคุรเต็มที่ ยังไงพยายามควบคุมตัวเอง และรักษาสถานการณ์เอาไว้แบบนี้ ไม่ว่าดีหรือไม่ คุณจะผ่านมันไปได้แน่ๆ 

การเรียน :

ค่อนข้างเหนื่อยมาก เพราะต้องทำอะไรหลายๆ อย่าง แถมมีปัญหาสุขภาพไม่ค่อยดี ทำให้เหนื่อย บวกกับจังหวะเวลามันไม่ค่อยดี ยังไงก็พยายามหน่อย อย่าเครียดจนเกินไป 

  

สุขภาพ :

ทุกอย่างดูไม่ได้เลวร้าย ถ้าอายุมากระวังโรคเกี่ยวกับขา เส้นเลือดขอด หรือฟันผุต่างๆ ต้องรีบไปหาหมอฟัน ต้องดูแลตัวเองดีๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความยืดหยุ่นและอดทน ซึ่งจะช่วยให้คุณก้าวผ่านสถานการณ์แย่ๆ ไปได้ คุณเป็นคนหัวดื้อ ค่อนไปทางรั้นแรง แต่ทุกอย่างนี้จะเบาลงเมื่อคุณรับฟังเสียงหัวใจตัวเอง คุณจะได้โอกาสและจะได้พัฒนาตัวเองแบบไม่น่าเชื่อ เลิกฝืนตัวเองจนเกินไปได้แล้ว และกล้าที่จะสู้ แม้สถานการณ์อาจจะเลวร้าย แต่เราเชื่อว่าคุณจัดการปัญหาได้ คุณมีจินตนาการที่ดีมากๆ เพียงแต่ว่ามันยังไม่ชัดเจน การยุ่งเรื่องชาวบ้านอาจจะสนุกในตอนแรก แต่เมื่อทำมากไป สุดท้ายแล้ว มันอาจจะวกมาทำให้ตัวเองลำบาก ต้องให้เกียรติคนอื่นด้วย และยุติธรรมต่อคนอื่นๆ ด้วยนะ 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : มันดูขึ้นๆ ลงๆ ไม่แน่ชัด  

เลขนำโชค : 2, 3, 50, 51, 60

คำที่เหมาะสม : อาจจะเยอะแต่ต้องควบคุมตัวเองให้อยู่

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์     

การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ 

คำเตือน :

ไม่ว่าสถานการณ์การเงินจะเป็นอย่างไร  ตอนนี้เครดิตคุณค่อนข้างดี และจะได้ข้อตกลงที่ดีด้วย คุณมีน้ำใจมาก มันอาจไม่ได้ผลตอบแทนด้วยเงินหรอก แต่โดยรวมแล้ว คุณจะได้รับการยอมรับในแง่นี้ อย่ากลัวถ้าจะร้องขอสิ่งที่ต้องการ ยิ่งกล้ามากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งได้อะไรดีๆ คืนมาเร็วเท่านั้น 

ความรัก :

รู้สึกงงๆ ชอบกล และหงุดหงิดมากด้วย เหมือนคิดอะไรไม่ค่อยออก ไม่รู้ว่าผลมันจะออกมาอย่างไร แม้จะเตรียมตัวไว้ดีพอสมควร แต่พอถึงจริงๆ คุณกลับพบว่าทุกอย่างมันไม่เป็นไปตามต้องการ คุณควรเรียนรู้ที่จะปล่อยวางบ้าง แล้วจะพบว่าผลมันออกมาดีกว่าที่คิด 

การงาน :

จะต้องฝึกเรื่องการจัดการเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งก็จะนำมาสู่สิ่งดีๆ แบบไม่น่าเชื่อ และจะทำให้คุณมั่นคง หรือเข้าใจอะไรหลายๆ อย่างในแง่การงาน จะมีการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ในชีวิต ซึ่งก็เป็นเรื่องดีน่ะแหละ เต็มที่ได้เลย 

  

การเรียน :

ผลออกมาดีสมดังใจต้องการ คงเพราะคุณเหนื่อยมามาก ถ้าอยากเรียนต่อต้องขยันขึ้นไปอีก พยายามมากขึ้นไปอีกนะ มีสมาธิ มีสติและโฟกัส แล้วได้ที่หวังแน่ๆ 

สุขภาพ :

ควรระวังเรื่องอาหารการกิน โดยเฉพาะน้ำตาล กินให้น้อยๆ หน่อย จะเสี่ยงเป็นไทรอยด์และโรคอ้วนได้ ระวังปัญหาโรคตับด้วย ควรไปเล่นโยคะ ไปออกกำลังกายดูแลตัวเอง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การจัดการและความสามารถในการรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ จะได้เจอสถานการณ์ที่ลักลั่น พูดลำบาก รอบตัวมีแต่เสียงคนเม้ามอยเซ็งแซ่ แนะนำว่าไม่ต้องไปสนใจหรอก ใครจะว่าอย่างไรปล่อยเขา คุณแค่สนใจความต้องการจริงๆ ของตัวเองก็พอ แนะนำให้หาเวลาพักผ่อน นั่งสมาธิบ้าง และควรจัดการเวลาของตัวเองให้ดีๆ อย่าปล่อยให้ตารางเวลาแน่นเกินไป เดี๋ยวจะลำบากและเหนื่อยได้ การประนีประนอมเป็นเรื่องที่ดี และการจัดลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ ก็สำคัญมาก ปลายอาทิตย์ แนะนำให้พบเจอเพื่อนๆ บ้าง 

  

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป : 

เงินและงาน :  

จิตใจ : ต้องแยกแยะบ้าง             

เลขนำโชค : 2, 8, 13, 22, 33

คำที่เหมาะสม : ขยันและอดทนหน่อยนะ  

ราศีเพื่อนพ้อง : เมษและกรกฎ  

การเงิน : ก็ใช้ได้นะ

คำเตือน :

ข่าวร้ายคือ คุณโชคไม่ดีเท่าไหร่ ข่าวดีคือ คุณไม่ได้ต้องการโชคเพราะคุณเป็นคนขยันและอดทน พร้อมทำทุกอย่างด้วยตัวเอง มีทั้งทักษะและมีคนช่วยเหลือพร้อม ขอแค่ชัดเจนกับตำแหน่งของตัวเอง แล้วคุณทำอะไรก็ได้ทั้งนั้น อยากให้เชื่อมั่นในสัญชาตญาณของตัวเอง แล้วตามมันไป นั่นแหละทางเลือกที่ใช่ที่สุด 

ความรัก :

บางสิ่งบางอย่าง มันเป็นเรื่องของโชคชะตา คุณกำลังเผชิญหน้ากับบางอย่าง และคุณค่อนข้างสับสน หนักใจ ไม่รู้ว่าควรทำอย่างไร อยากให้คิดบวก เปิดใจ ทำใจสบายๆ และไม่ว่าจะชอบหรือไม่ชอบ คุณก็จะต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์นี้อยู่ดี รับมืออย่างระวังแล้วกันนะ 

การงาน :

จะต้องเจอกับปัญหาหลายๆ อย่าง ที่จริงๆ ก็เคยเจอมาแล้ว แต่พอต้องเจออีกก็เบื่อ ไม่อยากจะทำอะไรซ้ำๆ ซากๆ จะได้เดินทางด้วยหน้าที่การงาน เจ้านายพร้อมสนับสนุน ช่วงนี้อย่าพูดเยอะ เงียบๆ ไว้ดีกว่า 

การเรียน :

เป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ ทุกอย่างดูดี จะได้เจอหนทางใหม่ๆ ในเรื่องการเรียน ควรขอคำแนะนำจากรุ่นพี่ ผู้เชี่ยวชาญ และจะได้ผลสอบที่ดี 

  

สุขภาพ :

รู้สึกสบายใจทีเดียว แต่อย่าละเลยเรื่องการกินนะ กินอะไรต้องระวังมากๆ อาจจะปวดท้องหรือไม่สบายท้อง พวกกรดไหลย้อน อาหารไม่ย่อยนี่จะโผล่มาเรื่อยๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณได้รับแรงสนับสนุนจากทุกคน ข้อมูลต่างๆ สำคัญกับคุณหมด และทุกคนต้องการไอเดียจากคุณ คุณมีหน้าที่ต้องนำเสนอทุกอย่างที่คิด และคนอื่นจะเอาไปแยกแยะหรือจัดการเอง คุณมีพลังพร้อมไปถึงเป้าหมายได้สบายมากๆ ระวังให้ดี คุณอาจรักษาสัญญากับคนอื่นๆ ไม่ได้ และมันกลายเป็นปัญหา ทำให้คนอื่นๆ มองคุณแบบไม่ชอบใจ ระวังจะผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ แล้วทำให้กลายเป็นปัญหาใหญ่ 

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : เปลี่ยนใจเร็ว    

เลขนำโชค : 0, 2, 12, 20, 22

คำที่เหมาะสม : พร้อมก้าวไปสู่สิ่งที่ดีกว่า   

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์ และเมษ  

การเงิน : ใช้ได้อยู่นะ ไม่น่ากังวล

คำเตือน :

คิดว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร จะสดใสไหม หรือจะแย่ ยิ่งคุณวางเป้าหมายระยะยาวให้กับตัวเอง คุณจะมีโอกาสประสบความสำเร็จได้ตามฝันได้ดีขึ้น ตอนนี้ทุกอย่างท้าทายมากๆ คุณสร้างมาตรฐานสูงๆ ได้เลย และกล้าที่จะคาดหวังในสิ่งที่ไม่เคยคาดหวัง ตราบใดที่เปิดใจไว้ ทุกอย่างดีแน่นอน 

ความรัก :

เราทุกคนต่างก็มีความต้องการ และอยากได้ความชัดเจนแน่นอน เราอยากเป็นเจ้าของคนรัก แต่ในความเป็นจริงไม่มีใครเป็นเจ้าของใครได้ เพราะฉะนั้น เราอยากให้คุณถอยหลังออกมาสักก้าวสองก้าว แล้วให้พื้นที่ว่างกับคนรักได้เป็นตัวเองบ้าง จะได้มีความสุขกันทั้งคู่ไง 

การงาน :

จะต้องตัดสินใจบางอย่าง ซึ่งจะกลายมาเป็นเส้นทางสำคัญเกี่ยวกับการงานของคุณ การจัดการ การต่อรอง การควบคุมสำคัญมาก ควรหารือเจ้านายก่อนจะตัดสินใจอะไร และทำให้ดีที่สุด 

การเรียน :

ถือว่าดีมากๆ ถ้าอยากเรียนต่อ ปริญญาโทหรือเอก จะได้ผลตอบรับที่ดีมากๆ อยากไปเรียนต่อต่างประเทศก็มีโอกาสที่ดี แนะนำให้เตรียมข้อมูลต่างๆ ให้พร้อมก็พอ แล้วอื่นๆ จะตามมาเอง 

สุขภาพ :

ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ คงเพราะงานเยอะ แม้คุณจะเต็มใจกับทุกอย่าง แต่เราห่วงว่าทำงานมากๆ จะส่งผลให้คุณเครียด และทำให้คุณไม่ได้พักผ่อน อาจมีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร จะกินอะไรต้องระวังหน่อย 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่พลังบวกของคุณ ที่ผ่านมาคุณรู้สึกเหมือนมีบางอย่างมารั้งๆ เอาไว้ ทำให้คุณไม่สบายใจเท่าที่ควร แต่พอช่วงนี้ ทุกอย่างก็คลิกแล้ว เข้าที่แล้ว พออารมณ์ดี ทุกอย่างมันก็เข้าที่ได้เอง และคุณก็จะทำได้ทุกอย่างที่อยากทำ คุณยังมีอะไรต้องทำอีกมาก อยากให้สนุกสนานให้เต็มที่ และทำให้เต็มที่ วางแผนจัดการชีวิต แล้วอะไรๆ มันก็ลงตัวเองแหละ  

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :    

จิตใจ : มีเป้าหมายใหม่ๆ หลายอย่าง   

เลขนำโชค : 4, 11, 13, 14, 44

คำที่เหมาะสม : ค่อยๆ ก่อร่างสร้างตัว   

ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ ตุลย์ และพฤษภ    

การเงิน : ไม่เลวร้าย 

คำเตือน :

ในอดีต คนเราเคยชอบทำตามๆ กันไปหมด แต่ตอนนี้ ทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไป คนเรากล้าเปิดเผยตัวเองมากขึ้น เรากล้าคิดต่าง กล้าที่จะแตกต่าง เป็นเรื่องที่ดีมากๆ นะ ตัวคุณเองมีศักยภาพที่ดี และพร้อมทำอะไรใหม่ๆ เสมอ อย่าไปเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น คุณมีดีในแบบของคุณ และเราเชื่อว่าทุกอย่างที่คุณทำออกมาดีแน่นอน 

  

ความรัก :

การทำกิจกรรมด้วยกันทำให้เรารู้จักคนได้มากขึ้นด้วยนะ อยากให้คุณกับคนรักให้เวลากัน หรือถ้าคุณแอบดูๆ ใครอยู่ การได้ทำกิจกรรมด้วยกัน ได้ศึกษากันจะทำให้เข้าใจกันมากขึ้นและรู้ว่าควรไปต่อหรือหยุด ควรหาเวลาร่วมกันเยอะๆ จะได้มองเห็นนิสัยของอีกฝ่ายได้ชัดกว่าเดิม 

การงาน :

จะเจอปัญหา ต้องเลือก และโดนกดดัน ทำให้คุณเครียด เหมือนโดนคนมาจี้ๆ คุณรำคาญมาก หลังชนฝาไม่รู้ควรไปทางไหนดี ควรประเมินอะไรๆ ใหม่และประนีประนอมให้มากๆ 

การเรียน :

ผลจะออกมาน่าทึ่งมากๆ ถ้าอยากเรียนต่อ มีสมาธิเข้าไว้ ตั้งใจแล้วจะได้ตามต้องการเลยล่ะ ประสบความสำเร็จแน่นอน ข้อสอบอาจจะยาก แต่เรารู้คุณทำได้ แถมมีโอกาสได้ทุน ได้คะแนนสูงมากๆ 

สุขภาพ :

ระวังโรคเกี่ยวกับดวงตา หน้าอก หัวใจ หู และตับ ควรหาเวลาพักผ่อนบ้างอะไรบ้าง อย่าทำงานหนักจนเกินไป ไปเช็กสุขภาพบ้างก็ดีนะ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความท้าทายที่จะกระตุ้นทำให้คุณอยากทำอะไรหลายๆ อย่าง อาจเจออุปสรรคบ้างเป็นระยะ แต่คุณก้าวผ่านไปได้แน่ๆ ควรหาเวลาอยู่กับครอบครัวบ้าง อาจเจออุปสรรคบ้าง ก็อย่าไปใส่ใจมัน ถ้าเปิดใจคุณจะเรียนรู้อะไรได้หลายๆ อย่างเลยล่ะ ควรเตรียมตัวให้พร้อม แล้วคุณจะเอาชนะทุกคนได้แบบไม่น่าเชื่อ ยิ่งพยายามก็ยิ่งดีกับคุณมากเท่านั้น คุณไว้ใจคนอื่นได้นะแต่ต้องเลือกคนด้วย และอย่ากังวลมากเกินไป ไม่ว่ายังไง คนที่กุมชะตาชีวิตคือคุณ ไม่ใช่ใครที่ไหน  

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :      

จิตใจ : ไม่แน่ใจในตอนแรก แต่เดี๋ยวๆ ก็จะโฟกัสได้ดี        

เลขนำโชค : 4, 11, 15, 21, 24

คำที่เหมาะสม : การตัดสินใจที่ถูกต้องเป็นเรื่องสำคัญ  

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ เมษ และมีน  

การเงิน : ถือว่าดีขึ้นแล้วล่ะ

คำเตือน :

ถ้ามีเพื่อนชวนไปร้านอาหารแน่นอนเราคงไม่พกข้าวไปกินด้วย หรือไม่กินข้าวไปก่อน เพราะมันจะทำให้อิ่มแล้วไม่อยากกินต่อ สถานการณ์ตอนนี้ คุณรู้สึกแบบนั้นเลย คุณลังเลและไม่รู้ว่าควรจะทำอย่างไรต่อ เพราะกลัวว่า ไปกินกับเพื่อนแล้ว อาหารจะไม่ถูกปาก เลยกะจะกินไปก่อน แต่ก็กลัวว่าเดี๋ยวมันอร่อย แล้วจะเสียโอกาสในการกิน อยากให้ไว้ใจสถานการณ์หน่อย ทุกอย่างดีกว่าที่คิด อย่าคิดลบๆ 

  

ความรัก :

คุณเจ็บปวดและรู้สึกไม่ดีเลย คนที่เคยคิดว่าดีมันก็ไม่ได้ดีอย่างที่คิด คือในเรื่องความรัก ทุกคนเจ็บปวดและเคยมีปัญหาทั้งนั้นแหละ เคยเครียดเคยเสียใจ เป็นเรื่องปกติ แต่มันเป็นโอกาสดีที่จะได้เรียนรู้กันและกัน จึงอยากให้คุณมองทุกอย่างเป็นบวกและอย่าเครียดจนเกินไป แล้วความรักก็จะดีขึ้น เชื่อเรา 

การงาน :

โฟกัสและชัดเจนหน่อย อาจมีอุปสรรคต่างๆ เข้ามาบ้างแหละ แต่ถ้าคุณตัดสินใจให้ไว คิดให้ไวและชัดเจนในตัวเอง ทุกอย่างก็จะจบเร็ว เจ้านายพร้อมสนับสนุนมากๆ ตอนนี้ขออะไรได้หมด 

การเรียน :

จะมีพัฒนาการที่ดีมากๆ ถ้าอยากเรียนต่อจะประสบความสำเร็จ เพื่อนๆ พยายามชักชวนไปไหนต่อไหน แนะนำให้อยู่บ้านเถอะนะ อ่านหนังสือไป ตั้งใจเรียนและควรมีสมาธิ 

  

  

สุขภาพ :

ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จะปวดข้อมือ แสบตา เจ็บจมูก หายใจไม่ค่อยดี ควรดูแลตัวเองดีๆ และดื่มน้ำเยอะๆ อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่แผนการของคุณที่จะเอาชนะทุกอย่างในโลก คุณมีไอเดียเยอะมาก แต่ว่าไม่ค่อยระวังเท่าไหร่ มันอาจจะมากเกินไป แต่ไม่สำเร็จสักอย่าง อาจมีปัญหาถกเถียงกัน เพราะคุณมีความเห็นไม่ตรงกับคนหลายคน การทำงานหนักและขยันอดทนจะช่วยให้ทุกอย่างลงตัวมากขึ้น คุณกังวลเรื่องเงินและการลงทุน เชื่อเราสิว่า... มันโอเค จะเจอคนน่าสนใจที่จะทำให้ชีวิตโอเคมากขึ้น อาจจะเครียดและไม่สบายใจ มันจะส่งผลต่อสุขภาพ ควรปรับแผนชีวิตนะ ดูแลตัวเองให้มากขึ้นหน่อย กินอาหารที่ดีและออกกำลังบ้างนะ อย่าเอางานไปทำบ้าน 

  

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :  

จิตใจ : ร่าเริงดี แต่ข้ออ้างเยอะไปนิด  

เลขนำโชค : 0, 6, 11, 17, 23

คำที่เหมาะสม : ต้องมีฐานที่ชัดเจน  

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์และกรกฎ 

การเงิน : พอใช้ถึงดีมาก

คำเตือน :

เวลาเราชอบอะไร เราก็อยากจะทำแบบนั้นอีก เช่น กินของอร่อยก็อยากจะกินอีกรอบ เป็นต้น แต่คงไม่มีใครชอบปัญหาซ้ำๆ เพราะขี้เกียจแก้อะไรซ้ำๆ แต่ไม่ว่ายังไง เราคิดว่าคุณก็ต้องทนแหละ คุณไม่อยากให้เกิดปัญหาซ้ำ แต่ในเมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว คุณก็ต้องรับมือกับมันให้ได้ พยายามเข้านะ แค่เป็นตัวเองแค่นี้ก็มากพอแล้ว 

ความรัก :

ความรักนั้นไม่ใช่จะคงอยู่แบบเดิมตลอดไป แต่มันเปลี่ยนแปลงได้เสมอ และหน้าที่ของคุณคือปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงนั้นๆ ถ้าหากไม่ระมัดระวัง คุณอาจจะเหนื่อยล้ามาก เราอยากให้คุณทำใจและคิดว่าการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่ดี และจะทำให้ความรักสดใหม่มากขึ้น เหมือนได้เรียนรู้กันในทุกๆ วันไง 

  

การงาน :

จะได้ข่าวดี ได้พัฒนาการงาน เจ้านายพร้อมช่วยเหลือสนับสนุนเต็มที่มากๆ ได้ข้อตกลงใหม่ๆ ได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำ จะส่งผลเกี่ยวพันกับสถานการณ์ทางการเงิน ทำได้ดีแน่ๆ และจะได้ผู้ช่วยที่ดีด้วย 

  

การเรียน :

อย่าเสียเวลาไปกับการไร้สาระกับเพื่อน ควรโฟกัสเรื่องการเรียน ถ้าเรียนด้านศิลปะ ดนตรี เต้นรำ จะเป็นช่วงที่ดีมากๆ ถ้าเตรียมสอบอะไรของรัฐ จะประสบความสำเร็จได้ดี แนะนำให้หาที่เรียนพิเศษ หรือหารือรุ่นพี่ก่อนสอบ 

สุขภาพ :

นอนไม่หลับและปวดหัวมากๆ งานก็เยอะมาก เลยส่งผลต่อร่างกายทำให้เครียด นอนไม่หลับ อาจได้เดินทางด้วย ก็จะยิ่งเหนื่อย ควรถนอมและดูแลสุขภาพ ระวังบาดเจ็บหรือเจออุบัติเหตุ 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามทำความเข้าใจแรงกระตุ้นของคนอื่นๆ เลือกโปรเจ็คท์ส่วนตัวอย่างระวัง และต้องระวังเรื่องการรับปากกับคนอื่นๆ คิดให้รอบคอบก่อน ดูตัวเลือกของตัวเองก่อนว่ามันคืออะไร อย่ารีบร้อน ค่อยๆ ตัดสินใจไป จังหวะเวลาสำคัญมาก ยิ่งรอจังหวะดีๆ แล้วค่อยตัดสินใจ ชีวิตก็จะดีขึ้นเท่านั้น เรื่องตั้งเป้าหมายชีวิตอาจจะยาก แต่ถ้าหากว่าใช้เวลา และใจเย็นๆ จะทำได้ดี ถ้าออกงานบ่อยๆ มีโอกาสได้พบความรัก คุณมีปัญหาเรื่องสถานการณ์ทางการเงิน และควบคุมอารมณ์ยากด้วย 

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :

จิตใจ : อ่อนไหว คิดอะไรหลายอย่าง      

เลขนำโชค : 1, 7, 9, 11, 14, 22

คำที่เหมาะสม : ใส่ใจรายละเอียดต่างๆ ด้วย    

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ    

การเงิน : ดีกว่าที่คิด

คำเตือน :

เวลาไม่แน่ใจว่าจะทำอะไร คนเราจะรู้สึกไม่สบายใจ คุณอาจจะต้องเพิ่มทักษะด้านการตัดสินใจ เมื่อรู้สึกว่าหมดหวัง แนะนำให้ฟื้นศรัทธาอีกครั้ง แม้ว่าคุณจะยังไม่พร้อมตัดสินอะไร แต่ก็อยากให้ค่อยๆ สังเกตและดูทางเลือกทุกข้อก่อน ใช้สัญชาตญาณที่มีให้ดีๆ และชัดเจนกับเส้นทางที่จะก้าวไป 

ความรัก :

มีแต่ความตายเท่านั้น ที่เป็นเรื่องแน่นอน ส่วนเรื่องอื่นๆ นั้น เราค่อยมาว่ากันอีกที เราอยากจะสื่อว่าความรักบางทีมันก็เปลี่ยนกันได้ หน้าที่ของคุณก็คือต้องปรับตัวตามมัน คุณอาจจะกังวลและไม่สบายใจหลายๆ อย่าง แต่เราอยากบอกว่า... ใจเย็นๆ ไว้ ทุกอย่างเปลี่ยนกันได้ หน้าที่ของคุณคือปรับตัวเข้าหามันไง 

  

การงาน :

โดนอิจฉาริษยา เพื่อนร่วมงานไม่โอเค ทำให้คุณอึดอัดและลำบากใจ แล้วพวกเขาไม่มีเหตุผลเลย หน้าที่ของคุณคือประนีประนอมทำไม่รู้ไม่ชี้ไปก่อน โดยรวมแล้ว คุณจัดการปัญหาได้นะ แค่อาจจะเหนื่อยหน่อยเท่านั้นเอง 

การเรียน :

จะได้รับการสนับสนุนที่ดี ผลสอบออกมาดี ถ้าอยากไปเรียนต่อต่างประเทศ ทุกอย่างดีกับคุณมากๆ ถ้าเรียนด้านวิศวะหรือเรียนหมอ คุณอาจจะเหนื่อยหน่อย ต้องพยายามหนักกว่าเดิม 

สุขภาพ :

อาจมีปัญหาโรคเก่าๆ กลับมารบกวน เช่นกรดไหลย้อน ปวดหัว โรคผื่นแพ้ต่างๆ คุณอาจจะรู้สึกเหนื่อยๆ ล้าๆ อยากพักผ่อน ควรหาเวลาดูแลตัวเอง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความมีน้ำใจของทั้งคุณและคนอื่นๆ ในชีวิต คุณไม่ชอบกำหนดอะไรแต่ชอบปล่อยชีวิตให้เป็นไปในแบบที่ควรจะเป็น เราไม่แนะนำ และช่วงนี้ มันจะมีเหตุการณ์ทำให้คุณรู้สึกว่า อยากจะทำอะไรสักอย่างแล้ว เบื่อกับอะไรแบบเดิมๆ ไม่มีที่ให้คุณหันหนีแล้ว คุณจึงต้องสู้และทำให้เต็มที่ คุณรู้สึกไม่สบายใจเล็กน้อย ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิด คุณจะต้องรับผิดชอบมากขึ้น ต้องทำอะไรใหม่ๆ มากขึ้น ซึ่งจะเป็นเรื่องที่ดีกับคุณนะ 

.

ราศีธนู 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : อุปสรรคเยอะมาก   

เลขนำโชค : 4, 12, 15, 18, 42

คำที่เหมาะสม : ก้าวต่อไปได้แล้ว      

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์   

การเงิน : ศักยภาพดี

คำเตือน :

อะไรๆ มันดูบ้าๆ ทุกอย่างมันดูวกวนไปหมด พยายามทำใจสงบๆ และใจเย็นๆ ค่อยๆ ศึกษาไปทีละนิด เราทุกคนต่างก็ต้องการความช่วยเหลือบ้างเป็นบางเวลา ไม่ได้ทำอะไรทุกอย่างได้ด้วยตัวคนเดียวเสมอไปนะ จะมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญมาก แนะนำว่าพยายามถ่อมตัวเข้าไว้ แล้วทุกคนจะเข้ามาช่วยคุณ 

  

ความรัก :

เคยอ่านเรื่องของคนถูกหวยไหม มีน้อยมากที่จะถูกซ้ำแล้วซ้ำอีก เวลาคนเราโชคดีที่มันห้ามไม่ได้เลยจริงๆ แต่คนแบบนั้นก็มีน้อยมาก คนส่วนใหญ่จะรวยได้ต้องมาจากความพยายามล้วนๆ ความรักก็เหมือนกัน มีน้อยมากที่จะเจอแบบรักแรกพบ ส่วนใหญ่ต้องอาศัยเวลาและจังหวะของมัน คุณเองก็เช่นกัน พยายามทำใจสบายๆ อย่าไปคาดหวังว่าจะต้องหวือหวา ไม่ใช่ทุกคนที่จะโชคดีแบบนั้น 

การงาน :

ความผิดพลาดจะเกิดขึ้น ต้องรีบเคลียร์และจัดการให้เร็วที่สุด จะได้โอกาสใหม่ๆ ได้พัฒนาทักษะใหม่ๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมากๆ และจะทำกำไรได้ ถ้าทำงานด้านการขาย เงินดี แฮปปี้ 

  

การเรียน :

ต้องขยันมากๆ ถึงจะได้ผลออกมาดีตามต้องการ คุณอยู่ในช่วงอยากทำอะไรสนุกๆ ถ้าหากคุณเอาแต่เล่น คราวนี้แหละ จะได้ผลเลวร้าย ไม่แนะนำเลย แต่ถ้าหากคุณเรียนด้านวาดรูป ศิลปะ งานฝีมือ จะได้ผลออกมาดีแบบไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว 

สุขภาพ :

มีแต่เรื่องดีๆ มีพลังบวก มีพลังงานที่ดี พร้อมทำอะไรใหม่ๆ ได้หลายอย่าง แนะนำว่าคุณต้องดูแลสุขภาพร่างกาย เพื่อสร้างความสมดุลกับตัวเอง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามจัดการตัวเอง ประคับประคองให้ดี ถ้าหากไม่โฟกัสเมื่อไหร่ ก็จะมีปัญหาทันที ต้องใส่ใจรายละเอียดต่างๆ ด้วย ตอนนี้เหมือนคุณกลายเป็นคนที่ใครๆ ก็ต้องการตัวไปหมด แต่คุณรำคาญไปทุกคนเพราะอยากอยู่เงียบๆ คนเดียว จริงๆ อยากให้ค่อยๆ พูด ไม่อยากให้รุนแรงมาก การทำตัวเป็นมืออาชีพจะทำให้คุณน่าเชื่อถือมากขึ้น ถ้าทำงานคนเดียวได้จะดีกว่า อย่าไปร่วมมือกับใครเลย พยายามมีอารมณ์ขันหน่อย อย่าเครียดจนเกินไป 

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : หงุดหงิดง่าย ควรควบคุมตัวเองให้อยู่  

เลขนำโชค : 3, 11, 15, 23, 35

คำที่เหมาะสม : ทำให้มันง่ายๆ   

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ 

การเงิน : ดีมาก 

คำเตือน :

จะยอมแพ้แล้วทำตัวชิลก็ได้ แต่เราไม่แนะนำ เราอยากให้คุณรับผิดชอบและทำให้เต็มที่ไปเลย ปัญหาไม่ใช่ของคุณก็จริง แต่คุณก็ควรมีส่วนร่วมในการจัดการด้วย พยายามทำทุกอย่างให้ง่าย แล้วชีวิตจะดีขึ้นมาก 

  

ความรัก :

ความรักก็เหมือนแบบฝึกหัดที่เราต้องฝึกไปทีละนิดละหน่อย ไม่ใช่ว่าลงสนามปุ๊บแล้วจะเป็นเลยในทันที เราต้องเรียนรู้ต้องพยายามไปทีละนิด จนกว่าจะลงตุวจะอยู่ตัว แนะนำว่าอย่ายึดติดกับมัน แต่เปลี่ยนแปลงทุกอย่างได้เสมอ และควรคิดบวกให้มากๆ รวมถึงใส่ใจความต้องการของตัวเองและคนรักในสัดส่วนพอๆ กัน 

การงาน :

ควรเคลียร์งานเก่าๆ ให้หมด จัดการปิดให้จบ และเคารพเจ้านาย อาจมีการไม่เห็นด้วยในกลุ่มเพื่อนร่วมงาน แต่สุดท้ายแล้ว ถ้าเป็นมืออาชีพพอก็จะเคลียร์กันได้ คุณอาจจะต้องรอจังหวะการทำงานดีๆ ไม่ใช่รีบร้อนจนเกินไป 

  

  

การเรียน :

ผลการเรียนออกมาโอเค จะเจอปัญหาต่างๆ นานา มากพอสมควร แต่คุณก็พร้อมลุยพร้อมสู้ และอยากเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ด้วย ถ้าหากว่าใจพร้อมยังไงก็ทำได้แน่นอน เตรียมตัวให้พร้อม และเต็มที่ ผลออกมาบวกแน่ๆ 

สุขภาพ :

ระวังปัญหาเกี่ยวกับดวงตา หน้าอก หัวใจ คอบ่าไหล่หรือระบบประสาท จะทำให้คุณไม่สบายใจและเหนื่อยล้า ช่วงนี้พยายามนอนพักผ่อนมากๆ 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความคาดหวังในตัวคนบางคนที่อาจจะเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา จนทำให้คุณปวดใจ และอารมณ์เสีย แต่แนะนำว่าให้อดทนและใจเย็นๆ อาจจะต้องมองสถานการณ์ในหลายๆ มุม ไม่ใช่มองแค่มุมเดียว การสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญมาก เชื่อไหมว่าแม้คนที่ตั้งใจทำงานสุดๆ พอเจอการสื่อสารไม่เหมาะสม มันก็มีปัญหาได้ คุณควรใส่ใจแต่เรื่องของตัวเอง เรื่องของคนอื่นปล่อยเขาจัดการของเขาไป รักษาใจตัวเองก่อน คุณเปลี่ยนแปลงคนอื่นไม่ได้ แต่เปลี่ยนแปลงตัวเองได้ 

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :   

จิตใจ : ตื่นเต้นง่าย   

เลขนำโชค : 10, 12, 22, 23, 44.

คำที่เหมาะสม : ทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้      

ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ  

การเงิน : รอ

คำเตือน :

ตอนเด็กๆ เคยแอบทำอะไรซนๆ แล้วกลายเป็นเรื่องร้ายๆ แบบไม่น่าเชื่อบ้างไหม บางที ชีวิตเราก็เป็นแบบนั้นแหละ เราเผลอทำอะไรซนๆ เพราะคิดว่ามันไม่น่ามีปัญหาอะไร แต่ผลกลายเป็นว่ามันแย่กว่าที่เราคิด และกลายเป็นผลลบซะอย่างนั้น จะทำอะไรรอบคอบหน่อยและระวังหน่อย มีคนพร้อมสนับสนุนคุณก็จริงแต่คุณต้องระวังตัวด้วยนะ 

ความรัก :

ความผิดพลาดไม่ใช่เรื่องเลวร้ายทั้งหมด คุณอาจไม่เข้าใจในตอนนี้ แต่ทุกอย่างมันจะเริ่มลงตัวในไม่ช้า พยายามเรียนรู้จากมัน และสังเกตว่าที่ผิดพลาดไปมันเพราะอะไรกันแน่ แล้วอย่าไปทำซ้ำ และขอโทษอย่างจริงใจ ถ้าหากทำแบบนี้ได้ คนรักเข้าใจแน่นอน แต่ถ้าทำไม่สนใจแล้วทำต่อๆ ไป อันนี้แหละ จะมีปัญหายาวเลยทีเดียว เราเปลี่ยนอดีตไม่ได้ แต่เราสร้างอนาคตได้นะ อยากให้ความรักสุขภาพดีแข็งแรง ก็ต้องดูแลใจกันและกันหน่อย 

การงาน :

มีงานต้องแบ่งคนอื่นบ้างนะ ไม่ใช่เอามาถือไว้คนเดียวหมด อันนี้จะเหนื่อยมาก เพราะกลายเป็นคุณก็ต้องวิ่งวุ่นทำคนเดียว ถ้าแบ่งงานให้คนอื่น ชีวิตจะง่ายและสบายขึ้น จะได้รับข่าวน่าตื่นเต้น แต่มันอาจจะต้องรอจังหวะด้วย ไม่ใช่ว่าได้ในทันที ช่วงนี้ไม่ควรพูดมาก ควรใจเย็นๆ ค่อยเป็นค่อยไป 

การเรียน :

ต้องขยันตั้งใจให้มากๆ จะเจอเรื่องท้าทายหลายๆ อย่าง แนะนำว่า ควรเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ นานา ใครชวนไปติวที่ไหนยังไงก็ไปด้วย อ่านหนังสือเป็นกลุ่ม เข้าห้องสมุดค้นคว้าตำรับตำราต่างๆ 

  

สุขภาพ :

กลางๆ ไม่ดีไม่ร้ายอะไร คุณเหนื่อยและกังวลเรื่องคนรักมากกว่า ความเครียดเลยอาจจะส่งผลต่อสุขภาพได้ และอาจทำให้คุณไม่ระมัดระวัง จนอาจจะเกิดอุบัติเหตุ แนะนำให้ระมัดระวังและใจเย็นๆ ทำอะไรอย่าใจร้อน รวมถึงควรออกกำลังกายบ้าง และกินอาหารอย่างระวังหน่อย 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำงานเป็นทีม เป็นหน้าที่ของคุณที่จะผลักดัน ดึงทุกคนเข้ามาเกี่ยวกับโปรเจ็คท์ที่ทำอยู่ ยิ่งต่อต้านคนอื่น จะยิ่งกดดัน แนะนำว่า ขอความร่วมมือดีกว่า และต้องหัดอธิบายด้วย ลองถามคนอื่นๆ ถึงความเห็น รับฟังพวกเขาอย่างตั้งใจ สร้างบรรยากาศความมั่นใจ แล้วจะได้บทเรียนที่ดีมากๆ คุณรู้สึกรำคาญคนบางคนแบบสุดๆ แต่เชื่อไหม พวกเขาไม่ได้แย่อย่างที่คิด ลองคุยกันก่อนอาจจะเข้ากันได้ ปลายอาทิตย์ คุณกับคนคนนั้นอาจได้คุยกันแบบเปิดอกและเข้าใจกันแบบไม่น่าเชื่อ 

  

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : ไม่แน่ใจ งงๆ  

เลขนำโชค : 0, 1, 8, 12, 34

คำที่เหมาะสม : แก้ไขและไปต่อ  

ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุนและกรกฎ 

การเงิน : ร่อยหรอ 

คำเตือน :

คุณพบว่ายากมากที่จะตัดสินใจ และคุณกดดันมากที่จะตอบรับว่า ใช่หรือไม่ ตอนนี้อยู่ในสถานการณ์ประมาณว่า “น่าจะ” “ก็เป็นไปได้” มากกว่า คุณยังไม่อยากจะตอบอะไรเชิงลบ อยากจะทำอะไรที่เป็นบวก แต่มันก็ยากมากๆ เพราะใจลึกๆ คุณอยากปฏิเสธ แต่คุณไม่กล้า สุดท้ายแล้ว รอจังหวะจนกว่าจะมั่นใจพอ แล้วจะตอบอะไรก็ตอบให้ตรงความรู้สึก 

ความรัก :

ชีวิตคนเราไม่ได้มีเงินเป็นปัจจัยหลัก ชื่อเสียงเองก็ไม่ได้สำคัญมากมายขนาดนั้น เพราะจริงๆ แล้วสิ่งสำคัญมากกว่านั้นเรียกว่าความสุข คุณควรจัดลำดับของสิ่งต่างๆ ให้ดีๆ เพื่อแบ่งเวลาให้คนรักบ้าง ไม่งั้นคนที่จะพลาดเองก็คือคุณ คุณควรให้เวลาคนรักและให้เวลาตัวเอง อย่าเอาแต่คิดเรื่องงานมากเกินไป 

   

การงาน :

จะต้องต่อรองและแก้ไขปัญหาหลายๆ อย่าง แต่สุดท้ายแล้ว คุณก็จะจัดการได้แหละ มันเป็นเรื่องของจังหวะเวลา คุณอาจมีช่วงเวลาแย่ๆ บ้าง แต่มันจะค่อยๆ ผ่านไป ลองหารือเจ้านายดูไหม น่าจะช่วยได้นะ 

การเรียน :

จัดอยู่ในกลุ่มกลางๆ ถ้าอยากจะสอบอะไรต้องพยายามหนักๆ เลยนะ เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ต้องเตรียมตัว เตรียมความพร้อม คุณไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองและมันอาจส่งผลต่อการสอบสัมภาษณ์ได้ เพราะงั้นพยายามเพิ่มความเชื่อมั่นและมีสติ มีสมาธิให้มากๆ หน่อย  

  

สุขภาพ :

เป็นช่วงที่ร่างกายแข็งแรงดีมากๆ ภูมิต้านทานดีกว่าที่เป็น ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง อย่างมากถ้าจะป่วยก็ไอจามนิดๆ หน่อยๆ วันเดียวก็หายแล้ว ระวังเรื่องอาหารด้วยนะ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรู้สึกอยากจะเป็นอิสระจากทุกอย่าง ไม่อยากจะถามหาเหตุผลใดๆ ไม่อยากอธิบายใดๆ คุณไม่อยากโทษใคร และไม่อยากพูดว่าความผิดพลาดนี้เกิดจากใคร อย่างไรก็ตาม คุณไม่พร้อมจะเห็นใจใคร เพราะคุณใส่ใจเรื่องตัวเองเป็นหลัก ระวังปัญหาจะมาแบบไม่มีคำเตือนใดๆ ที่แน่ๆ คุณควรยอมรับ เมื่อยอมรับปัญหาแล้ว ทุกอย่างก็จะง่ายขึ้น ถ้าไม่ยอมรับ มันจะยาก 

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?