เด็กดีดูดวง15 - 21 เมษายน 2562 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :    

จิตใจ : หงุดหงิดง่าย      

เลขนำโชค : 5, 9, 14, 24, 45

คำที่เหมาะสม :  ขยันอดทน 

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู   

การเงิน : ไม่ดี 

 

คำเตือน :

เป็นช่วงเวลาของการต่อรองและเข้าอกเข้าใจ เรื่องความรักความสัมพันธ์สำคัญมากๆ คุณรู้สึกว่าสูญเสียอำนาจ และต้องการมันกลับคืนมา แต่ไม่ได้หมายความว่าช่วงนี้จะมีการทะเลาะเบาะแว้งหรือแข่งขันอะไรกับใคร ตรงกันข้าม คุณสงบมากขึ้นด้วยซ้ำ และสื่อสารได้ดีขึ้นมากๆ คุณต้องการความเห็นอกเห็นใจจากคนอื่น และอยากจะให้ทุกคนมาใส่ใจความรู้สึกของตัวเอง คุณต้องใจเย็นๆ แล้วจะได้ตามต้องการ 

ความรัก :

การพูดคุยสุภาพจะทำให้บทสนทนาผ่อนคลาย แต่สำหรับในเรื่องความรักแล้ว คุณอาจไม่จำเป็นต้องสุภาพขนาดนั้น แต่ควรจะพูดตรงๆ ตรงไปตรงมาและชัดเจนในตัวตนน่าจะดีกว่า ไม่ใช่ว่าพูดเพราะๆ สุภาพ แต่ว่าไม่เข้าใจกันเลย ไม่ต้องกลัวว่าพูดไปแล้วจะดูไม่ดี พูดเลยดีกว่า จะทำให้ความสัมพันธ์ยั่งยืนได้มากกว่า เพราะคนเราย่อมต้องการความชัดเจน ไม่ใช่การอ้อมค้อม 

  

การงาน :

มีเรื่องท้าทายหลายๆ อย่าง ต้องทำงานด้วยความใส่ใจตั้งใจและทุ่มเทอย่างมาก คุณรู้สึกเหมือนโดนการเมือง ปัญหาเก่าๆ ทำให้ไปต่อไม่ได้และต้องเหนื่อยมากๆ พยายามเข้า เข้มแข็งไว้และค่อยๆ แก้ไปทีละเปลาะทีละปม 

การเรียน :

ช่วงแรกๆ ถือว่าดีทีเดียว เหมือนคุณหว่านพืชมาสักพักแล้ว ตอนนี้กำลังจะเก็บเกี่ยวผลอยู่ ถ้าเรียนเกี่ยวกับการออกแบบ อินทีเรีย การเต้นต่างๆ ช่วงนี้ดีมากๆ คุณจะสบายใจและได้ผลดี ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ ผลจะออกมาน่าพอใจ 

สุขภาพ :

ถ้าเจ็บป่วยอยู่มีโอกาสหาย สภาพจิตใจก็ดี มั่นคงกระตือรือร้น และทำให้คุณทำทุกอย่างในชีวิตได้ดี ทั้งการงานและเรื่องครอบครัว อาจมีอาการเหนื่อยๆ นอนไม่หลับบ้าง แนะนำให้นั่งสมาธิ ทำจิตใจให้สงบ 

 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่อุปสรรคต่างๆ นานาที่จะขัดขวางความตั้งใจของคุณ คุณกังวลและไม่ผ่อนคลายเลย แนะนำว่า... ต้องทำอะไรเพื่อตัวเองบ้างนะ เพราะคุณทำเพื่อคนอื่นมามากแล้ว ควรใส่ใจรายละเอียด มองอะไรเป็นภาพรวม อย่ามองแค่บางส่วน เพราะทุกอย่างมันสำคัญเหมือนกันหมด คุณรู้สึกว่าไม่มีใครฟังคุณเลย ต้องมาตะโกนเรียกร้องสิทธิ์ของตน เราว่าคุณใจเย็นๆ ไว้ก่อนดีกว่า อย่าเพิ่งพูดอะไรมาก อะไรที่ควบคุมไม่ได้ก็ถอยมาดูห่างๆ ก่อน อย่าเพิ่งใช้อารมณ์ อย่าเพิ่งฟูมฟาย รอจนมั่นใจแล้วค่อยลงมือนะ 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : พร้อมทำอะไรหลายๆ อย่าง แต่ว่าอุปสรรคเยอะ   

เลขนำโชค : 3, 5, 11, 19, 22

คำที่เหมาะสม : ทุกอย่างรอได้ 

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกรและเมษ     

การเงิน : ดีขึ้น

คำเตือน :

ช่วงนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นแน่ๆ คุณจะสบายใจมากขึ้นและรู้สึกดีมากขึ้น หลังจากกังวลมาเนิ่นนาน จะมีพัฒนาการในชีวิต และคุณจะเลิกเครียด เลิกกังวลอีกต่อไป 

ความรัก :

คิดว่าต้องทำยังไงชีวิตถึงจะดูฉลาด คุณมองว่าคงต้องเปลี่ยนแปลงที่รากฐานของมัน หรือว่าควรจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมส่วนตัวให้หมด...? คุณเป็นคนประเภทใจเย็นๆ ก่อนจะทำอะไรตัดสินใจอะไร คุณระมัดระวังมากๆ เราเข้าใจดี เวลาจะคุยอะไร เราไม่อยากให้คุณหาทางมัดอีกฝ่าย แล้วพยายามบีบเขามากจนเกินไป ทำอะไรตามเสียงหัวใจบ้างก็ดี อย่าเครียดจนเกินไปนะ 

การงาน :

มีเรื่องท้าทายน่าหงุดหงิดเต็มไปหมด อุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ ขัดขวางจนรู้สึกรำคาญ การเดินทางก็ทำให้เหนื่อยล้า แถมเจ้านายมอบหมายอะไรให้เต็มไปหมด วันหยุดขอพักเท่านั้น 

  

การเรียน :

ถ้าขยันก็จะได้ผลดี แต่ถ้าขี้เกียจอันตรายมาก แถมคนในครอบครัวไม่ค่อยสนับสนุนด้วย คุณก็เลยเครียดและกังวล ถ้าอยากเรียนต่อ อาจจะต้องโฟกัสให้มากกว่านี้ เพราะที่อยู่ในมือคุณยังทำได้ไม่ดี ต้องทำทุกอย่างที่รับผิดชอบให้ดีก่อนถึงจะคิดเรื่องเรียนต่อได้ 

  

สุขภาพ :

ค่อนข้างแอ็คทีฟ แนะนำให้ระวังเรื่องอาหารการกิน และนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ควรเล่นโยคะ เข้ายิมบ้าง ออกกำลังกายสม่ำเสมอจะทำให้ตื่นตัวและมีพลังงานดี ถ้าเจ็บป่วยก็จะหายน่ะแหละ พยายามรักษาสภาพจิตใจให้สงบ และมีความสุข 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรู้สึกอันแข็งแกร่งและเต็มไปด้วยอารมณ์ต่างๆ นานา ระวังเรื่องข้อมูลบิดเบื้อนด้วย มันอาจจะส่งผลทำให้คุณลำบากใจได้ ถ้าอยากอยู่แบบสงบ แนะนำให้อุบเงียบไว้ก่อน อย่าเพิ่งโตกตากอะไรออกไป ทุกอย่างดูไม่มีเหตุผล และไม่ยุติธรรมเท่าไหร่ แถมยังอาจจะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ของคุณได้ด้วย ความจริงใจเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าทำได้ พูดตรงๆ ซื่อสัตย์ต่อคนในชีวิต ทุกอย่างจะง่ายกว่าการโกหกปลิ้นปล้อน วันหยุดควรหาเวลาชาร์จแบตเตอรี่ได้แล้ว  

  

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป : 

เงินและงาน :  

จิตใจ : โฟกัสและทุ่มเท              

เลขนำโชค : 4, 5, 34, 54, 44

คำที่เหมาะสม : ต้องต่อสู้ดิ้นรน   

ราศีเพื่อนพ้อง : เมษและสิงห์ 

การเงิน : รอ  

คำเตือน :

ช่วงนี้คุณมีความอยากรู้อยากเห็นมากเป็นพิเศษ อยากจะทดสอบอะไรใหม่ๆ ทำอะไรใหม่ๆ เหมือนอยากเติบโต กระหายอยากจะเรียนรู้ แต่อยากให้จำไว้ว่าสิ่งที่คุณเป็นหรือรู้สึกอยู่นั้น ไม่ได้หมายความว่าคนอื่นๆ เขาจะรู้สึกตามไปด้วย คุณควรคิดอะไรโดยมองว่า... ทำแล้วดีก็ทำ จะได้ไม่ผิดหวังเวลาคนอื่นเขาคิดไม่เหมือนคุณ 

   

ความรัก :

ทุกอย่างดูไม่ปกติ จะมีการเปลี่ยนแปลง มีเรื่องเซอร์ไพรซ์มากๆ ต้องเรียนรู้เรื่องความรัก มีโอกาสประสบความสำเร็จนะ จะมีคนเข้ามาหา มีโอกาสจะได้พบความรัก มันอยู่ที่คุณแล้วว่าต้องการอะไรยังไง 

การงาน :

งานเยอะมากโหลดแล้วเนี่ย ความรับผิดชอบมากมายเต็มไปหมด จะได้โอกาสครั้งสำคัญในการสร้างผลงานอันมีค่า และจะประสบความสำเร็จมากๆ ด้วย 

การเรียน :

เป็นช่วงเวลาที่ดีมาก มีสติมีสมาธิ มีความสนใจอยากเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ถ้าอยากเรียนต่อ ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ จะมีโอกาส ได้โอกาสที่ดี มั่นใจเข้าไว้คุณทำได้แน่ๆ 

สุขภาพ :

อาจเจ็บป่วยด้วยโรคเกี่ยวกับสภาพอากาศ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร แนะนำให้กินอาหารอย่างระมัดระวังนะ ควบคุมอาหารบ้าง มีโอกาสอาหารเป็นพิษ ท้องเสียด้วย ควรไปเล่นโยคะ ทำใจสบายๆ ดื่มน้ำเยอะๆ อย่ากินของไม่สะอาด และหลีกเลี่ยงสถานที่ร้อนๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามไล่ตามทุกอย่างให้ทัน อย่าทำตัวขี้เกียจในเวลาที่ไม่สมควร สถานการณ์การเงินถือว่าดีและประสบความสำเร็จ คุณกลายเป็นผู้บริหารจัดการและจะได้โอกาสดี โชคดีมากๆ แผนการท้าทายต่างๆ ก็ประสบความสำเร็จได้ด้วยดี แต่คุณอาจต้องการความร่วมมือจากคนอื่นมากหน่อย ซึ่งคนอื่นๆ เขาไม่พร้อมน่ะสิ ลำบากตรงนี้ เพราะฉะนั้น หน้าที่ของคุณคือต้องกระตุ้นคนอื่นๆ ด้วยอารมณ์ขันและทำตัวสนุกสนานเข้าไว้ คุณเองเป็นคนคิดบวกและตลกอยู่แล้ว ถ้าทำได้ก็จะทำให้ทุกอย่างโอเค อย่าไปเหยียบเท้าใครเข้า เจ้านายเองก็ไม่ค่อยช่วยเหลือ จะมีรายได้เพิ่ม วันหยุดเป็นช่วงเวลาแห่งความรัก เตรียมพร้อมได้เลยจะได้ไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ออร่าความรักหวานมาก 

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : ขึ้นๆ ลงๆ     

เลขนำโชค : 3, 6, 11, 45, 66

คำที่เหมาะสม : สัญชาตญาณเป็นเรื่องสำคัญ   

ราศีเพื่อนพ้อง : เมษและพิจิก   

การเงิน : มั่นคงดีมาก

คำเตือน :

อยากให้คุณจัดตารางเวลาให้ดีๆ อยากทำอะไร อยากไปไหนต่อ มีอะไรต้องระมัดระวังบ้าง ช่วงนี้ แนะนำให้อยู่บ้านบ้าง หรือไม่ก็หาที่สงบๆ เพราะกำลังจะมีการเติบโตทางจิตวิญญาณ คุณกำลังสร้างวิสัยทัศน์ใหม่ๆ และจะทำได้ดีก็ต้องหาเวลาอยู่เงียบๆ คนเดียว 

  

ความรัก :

คนเราควรตีเหล็กตั้งแต่ยังร้อน ฟังแล้วชวนให้คิดว่าความรักเป็นเรื่องของความรีบร้อน เราจึงแนะนำว่าไม่ต้องทำตามก็ได้ เพราะถ้ารีบร้อนมากเกินไป มันอาจกลายเป็นเหล็กที่ไม่สมประกอบ คุณรู้สึกว่าความรักตอนนี้ท้าทายมาก ก็ไม่ต้องเครียด ให้ค่อยๆ ดูๆ กันไป 

การงาน :

จะได้เดินทางด้วยหน้าที่การงาน แล้วเลยทำให้ทำงานได้ไม่ทันใจ เหมือนทุกอย่างดูล่าช้าชอบกล แต่เจ้านายพร้อมสนับสนุนคุณนะ อยากขออะไรอยากให้ช่วยอะไร พูดตรงๆ ได้เลย 

การเรียน :

ต้องขยันและต้องตั้งใจมากๆ ถ้าอยากให้ผลออกมาดีอย่างต้องการ คุณไม่ค่อยมีสมาธิเท่าไหร่และมันจะส่งผลต่อผลงานโดยรวม ต้องทุ่มเทและต้องกระตือรือร้นให้มากๆ ถึงจะมีโอกาสประสบความสำเร็จ 

สุขภาพ :

ระวังอาการปวดข้อมือ เป็นโรคเกี่ยวกับหู ตา คอ จมูก ลองหาเวลาพักผ่อน กินอาหารที่ดีต่อร่างกาย หาเวลาไปออกกำลังกายสม่ำเสมอ เล่นโยคะเพิ่มพลังให้ตัวเอง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเก็บรักษาพลังของตัวเองไว้ อาจต้องเดินทางในช่วงนี้และคุณจะเหนื่อยมาก คนรักมีส่วนสำคัญในการสร้างบรรยากาศที่ดีในบ้าน อาจได้เวลาคุยเกี่ยวกับทรัพย์สินต่างๆ อสังหาริมทรัพย์ คุณมีไอเดียดีๆ เยอะมาก ควรตั้งเป้าหมายให้ดีๆ เพราะจะทำผลงานได้หลายอย่าง จะเหนื่อยและลำบาก แต่ผลจะออกมาคุ้มค่า คุณจะเจอเรื่องท้าทาย ได้สร้างเป้าหมายใหม่ๆ ได้ทำโปรเจ็คท์ใหม่ที่น่าตื่นเต้น ทุกคนก็พร้อมตอบสนองช่วยเหลือคุณ จะขอให้ใครช่วยอะไรได้หมดไม่ต้องห่วง 

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :    

จิตใจ : ระมัดระวัง  

เลขนำโชค : 5, 10, 11, 15, 23

คำที่เหมาะสม : มองทุกอย่างเป็นเรื่องของตัวเอง    

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนูและเมถุน     

การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ 

คำเตือน :

ถ้าคุยกับนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จ จะรู้ว่าพวกเขาซ้อมหนักมากและต้องกระตุ้นตัวเองตลอดเวลา ชีวิตก็คล้ายๆ กับกีฬาน่ะแหละ ถ้าเมื่อไหร่เราอยู่กับที่เราก็หยุดพัฒนา ต้องสร้างเป้าหมายให้ตัวเองและต้องลงแข่งอยู่เสมอ เพื่อให้ตัวเองได้ทำอะไรใหม่ๆ ช่วงนี้ คุณจะได้สนุกกับอะไรใหม่ๆ ในชีวิตเสมอ เต็มที่กับมันจะพยายามเข้านะ 

  

ความรัก :

สัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง แต่อยากบอกว่า... ถ้าไม่แน่ใจก็อย่าเพิ่งเสี่ยง อยากให้คอยสังเกตอีกฝ่ายดูก่อน และไม่ควรใช้อารมณ์ นอกจากนี้ ไม่ควรทุ่มเงินกับคนรัก เพราะมันอันตรายมาก การตัดสินใจก็สำคัญ จะมีอุปสรรคหลายๆ อย่าง มีการเปลี่ยนแปลงแน่ๆ เตรียมใจรับมือไว้ได้เลย 

การงาน :

ระวังพวกข้อผิดพลาดต่างๆ นานา รวมถึงงานก็หนักเกินไปจนเหนื่อยล้า ต้องแบกกลับไปทำที่บ้านด้วย แนะนำให้คุณลองหาตัวช่วย กล้าพูดกล้าบอกคนอื่นว่าเหนื่อย อย่าปากหนัก เก็บเอางานไว้ทำคนเดียวตลอดเวลา 

การเรียน :

เป็นช่วงเวลาที่ดีมาก แม้จะไม่สบายใจหลายๆ อย่าง หรือเจออุปสรรคจากเพื่อนหรือคนรักคอยมาทำให้เสียสมาธิ แต่โดยรวมแล้ว คุณทำได้ดี และไม่น่าเป็นห่วงอะไร คงเพราะที่ผ่านมาคุณวางแผนไว้ดีและขยันมาตลอด ผลสอบจะออกมาเป็นบวก ถ้าสอบแข่งขันก็จะประสบความสำเร็จได้ตามต้องการ 

สุขภาพ :

รวมๆ แล้ว ถือว่าปานกลางนะ อาจมีปัญหาเกี่ยวกับขา ปวดขา เจ็บขา ปวดมือ บ่า ไหล่ เจ็บข้อบ้าง แต่ไม่ได้รุนแรงอะไร พยายามนอนพักเยอะๆ ก็จะหาย 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การรู้จักเป็นผู้รับบ้าง หลังจากเป็นผู้ให้มาตลอด จะเจอเรื่องท้าทายหลายๆ อย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปทุกอย่างยิ่งซับซ้อนมากขึ้นทุกที อย่าไปสนใจพวกรายละเอียดที่ไม่จำเป็น สนใจแต่ภาพรวมก็พอแล้ว จัดลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ ให้ดี และพยายามผ่อนคลายอย่าเครียดจนเกินไป มีอารมณ์ขันบ้างก็จะทำให้สถานการณ์ไม่เครียดจัด ไม่เลวร้าย มีวิธีประสบความสำเร็จได้หลายทาง แทนที่จะเอาแต่เครียดอย่างเดียว ปลายอาทิตย์จะเจอเรื่องยากๆ แต่ก็ต้องรับมือและผ่านไปให้ได้ 

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :       

จิตใจ : ไม่เคลียร์และไม่มั่นใจ         

เลขนำโชค : 5, 7, 8, 11, 58

คำที่เหมาะสม : เลือกอย่างระมัดระวัง   

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร   

การเงิน : พอมีพอใช้

คำเตือน :

ค่อนข้างกังวลและไม่สบายใจเรื่องส่วนตัว แต่โดยรวมก็จะผ่านพ้นไปได้ และจะผูกพันกับคนรอบตัวมากขึ้น คุณควรเปิดใจและกล้าที่จะยอมรับการเปลี่ยนแปลง ชีวิตคุณเปลี่ยนไปเยอะนะ และเดือนนี้มันจะเปลี่ยนอีก หน้าที่ของคุณคือยอมรับและเก็บเกี่ยวข้อมูลให้มากที่สุด 

  

  

ความรัก :

คุณถามตัวเองเสมอว่า มาถึงจุดนี้ได้ยังไง ซึ่งเราไม่อยากให้กังวลนะ เพราะยิ่งคุณเครียดมากหรือพยายามมาก ก็จะยิ่งทำให้ทุกอย่างแย่กว่าเดิม อยากให้คุณใจเย็นๆ ทำตัวสบายๆ ไม่เครียด และเชื่อมั่นในตัวคนรักรวมถึงตัวคุณเอง และมองบวกเข้าไว้ 

  

การงาน :

การร่วมมือไม่ดีเท่าที่ควร ทุกอย่างดูล่าช้าไปหมดจนน่าผิดหวัง ขอความช่วยเหลือใครก็ไม่ได้จนคุณเหนื่อยใจ พยายามรักษาน้ำเสียงให้สงบที่สุด และทำหน้านิ่งๆ ไว้ 

  

การเรียน :

ไม่มีสมาธิเท่าที่ควร ต้องพยายามนิ่งๆ กว่านี้ และต้องรับผิดชอบตัวเองให้ดี ผลสอบถือว่าดีน่าพอใจ แต่ถ้าขยันมากกว่านี้ก็จะดีกว่านี้แหละ 

  

  

สุขภาพ :

ต้องดูแลตัวเองให้มากกว่านี้น่าจะดีกว่า จะกินอะไรต้องระมัดระวัง ควรหาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะระยะหลังๆ คุณกังวลบวกเครียดมาก มันเลยส่งผลต่อร่างกาย โดยเฉพาะคุณเป็นคนคิดลบและเครียดง่าย จึงควรหาเวลาพักผ่อนจิตใจ นั่งสมาธิ ทำใจให้สงบ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การผสมผสานความจริงกับความคิดสร้างสรรค์ให้เข้ากัน ช่วงนี้เหมาะจะทำโปรเจ็คท์สร้างสรรค์ต่างๆ อาจจะต้องทำงานหนักมากและต้องใส่ใจรายละเอียดแต่ก็จะทำให้ได้ผลตอบรับที่ดี คิดเสียว่าเป็นการพัฒนาตัวเอง แทนที่จะคิดว่าเสียเวลา เหนื่อยจัง จะได้เจอคนที่มีเสน่ห์ไม่ธรรมดา พวกเขาจะช่วยให้คุณได้ไอเดียใหม่ๆ มองเห็นอะไรใหม่ๆ เปิดใจเข้าไว้นะ จะได้สิ่งดีๆ จากเพื่อนและคนใกล้ชิด 

  

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : ร่าเริง สร้างสรรค์ ฉลาด   

เลขนำโชค : 5, 10, 11, 15, 55

คำที่เหมาะสม : ความรับผิดชอบสำคัญมาก   

ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์  

การเงิน : ดีมาก

คำเตือน :

เป็นช่วงที่ความสัมพันธ์สำคัญมาก ควรจะสร้างความสมดุลของสิ่งต่างๆ ให้ได้และรู้จักกล้าที่จะสื่อสาร จังหวะเวลาเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ต้องเลือกให้ดี และโฟกัสให้ถูกจุด ความสัมพันธ์สำคัญจริงๆ ย้ำอีกครั้ง 

ความรัก :

กลัวที่จะถูกลืมใช่หรือไม่ กังวลอะไรเกี่ยวกับคนรักหรือเปล่า ถามหน่อยช่วงนี้เหมือนคุณเรียกร้องมากเกินไปไหม คุณรู้สึกหรือเปล่าว่า... มีอะไรขาดๆ ไป เราว่าคุณดูจะเครียดกับคนรักมากเกินไปนะ อยากให้ใจเย็นๆ ค่อยเป็นค่อยไปทีละนิด 

  

การงาน :

ใส่ใจแค่เรื่องงานในมือ ถ้าใครเข้ามารบกวนก็พยายามมองผ่านๆ ไป ต้องควบคุมและจัดการตัวเองให้ได้ จะได้รับมอบหมายให้ทำงานสำคัญที่จะส่งผลดีระยะยาว งานหนักหน่อยแต่ผลออกมาดีสมใจ 

  

การเรียน :

ต้องตั้งสมาธิดีๆ ผลงานก็ถือว่าดีน่ะแหละ เกินคาดนะ ถ้าวางแผนอะไรไว้ เช่นเตรียมสอบอะไร อยากให้เตรียมตัวให้ดีๆ จะต้องตัดสินใจสำคัญๆ หลายอย่าง 

  

สุขภาพ :

ระวังปัญหาเกี่ยวกับเลือด ถ้าเป็นความดันโลหิตทั้งสูงและต่ำนี่น่าห่วงมากๆ ระวังอุบัติเหตุด้วย ต้องอดทนและต้องใจเย็นๆ อย่าใจร้อน อย่ารีบ อย่าเครียดเรื่องงานมากจนเกินไป 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การแสดงออกถึงตัวตนของคุณ คุณจะเจออุปสรรคหลายๆ อย่าง เพราะต้องทำอะไรที่ไม่รู้จักค่อนข้างเยอะ ทำให้เครียดและไม่สบายใจเท่าไหร่ บางทีคุณก็เผลอนึกถึงอะไรเดิมๆ ไม่อยากทำอะไรใหม่ๆ ซึ่งเราคิดว่าไม่โอเค ควรจะเปิดใจและกล้าที่จะยอมรับอะไรใหม่ๆ ส่วนปัญหาหัวใจคุณจะจัดการมันได้ดี จริงจังกับเรื่องงานจะดีที่สุด ชีวิตรักนี่อย่าเพิ่งไปสนใจ ไม่ใช่เวลาของมัน ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจนและมุ่งมั่นขยันทำงานไปก่อน เรื่องอื่นๆ ไว้ทีหลัง 

  

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : หงุดหงิดง่าย ขี้รำคาญ      

เลขนำโชค : 4, 11, 16, 18, 45

คำที่เหมาะสม : อดทนเยอะๆ    

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภและกรกฎ    

การเงิน : ดูหวือหวานะแต่โอเค

คำเตือน :

การได้พบปะผู้คนเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคุณ ระวังหน่อยคุณอาจจะผิดพลาดและทำให้เสียโอกาสเรื่องความสัมพันธ์ การเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องสำคัญกว่าที่คิด ถ้าหากว่าเป็นไปได้ พยายามเปลี่ยนเพื่อสิ่งที่ดีกว่า ปัญหาที่เกิดอาจจะซับซ้อน แต่ถ้าใช้ความเห็นอกเห็นใจและรู้จักให้อภัยจะแก้ไขปัญหาได้แน่นอน 

ความรัก :

ใส่ใจเรื่องที่ควรใส่ใจ และมองข้ามปัญหาที่ไม่ควรเครียด จะทำให้ความรักดีขึ้น อยากให้คุณยอมรับในสิ่งที่คนรักเป็น และรู้จักจัดลำดับความสำคัญของชีวิตด้วย มีอะไรปล่อยๆ ได้ก็ปล่อยไปบ้างนะ 

การงาน :

ไม่ใช่อาทิตย์ที่ดีเลย ไม่ได้รับความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานและเจ้านาย ทุกอย่างดูล่าช้า รำคาญไปหมด แถมยังต้องเอางานไปทำบ้าน อารมณ์ก็ไม่ดี อยากให้จัดการอย่างระมัดระวังและใจเย็นๆ 

การเรียน :

ต้องขยันและอดทนมากๆ ถ้าต้องการให้คะแนนออกมาตามต้องการ พยายามโฟกัส พยายามมีสติเข้าไว้ อย่าออกนอกลู่นอกทางในช่วงนี้ ควรวางแผนการเรียนอย่างระมัดระวัง เพื่อความสำเร็จระยะยาว 

สุขภาพ :

มีโอกาสเจ็บป่วยหลายๆ อย่าง เกี่ยวกับพวกโรคผิวหนัง หรือว่ากรดไหลย้อน กินอะไรก็น่าห่วงไปหมด ควรปรับพฤติกรรมการกิน และระวังเรื่องอากาศสกปรก 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามทำตัวนิ่งๆ ไว้ก่อน คุณมีพรสวรรค์และมีความคิดสร้างสรรค์ ชวนให้ทำโปรเจ็คท์ใหม่ๆ อาจจะต้องรับมือกับความกดดันอย่างสูง คนที่บ้านบางคนหัวเก่า เครียด ไม่ชัดเจน ส่งผลต่อคุณทำให้ปวดหัวมากๆ ควรเช็กเป้าหมายของตัวเองอีกรอบ และถ้าเชื่อมั่นจริงๆ แล้ว ก็ต้องยึดมั่นกับมัน ก็แค่รอจังหวะเวลาที่เหมาะสม เพื่อให้ทุกอย่างมันชัดเจน แค่นั้นแหละ ก็จะทำได้ดีมากๆ คุณรำคาญข้อเรียกร้องของคนบางคน รู้สึกว่ามากมายจังเลย พยายามเลี่ยงๆ ไปก่อนแล้วกัน อย่าเพิ่งออกความเห็นอะไรมาก 

.

ราศีธนู 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : คำถามเยอะและคิดบวก   

เลขนำโชค : 3, 5, 8, 19, 23

คำที่เหมาะสม : อยากรู้จัง      

ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ สิงห์ และเมถุน 

การเงิน : กำลังจะดีขึ้นแล้ว

คำเตือน :

เวลาคนเราผ่อนคลาย ก็จะทำตัวตามธรรมชาติ แต่เวลาเราเครียดและขาดความสมดุล เมื่อนั้นทุกอย่างก็จะเต็มไปด้วยความกดดัน เคร่งเครียด ตัวคุณเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์และมีความคิดดีอยู่แล้ว เราเชื่อว่าคุณจะทำทุกอย่างเต็มที่และทำได้ดีมากๆ ด้วย 

ความรัก :

ความสงบเป็นเรื่องสำคัญสำหรับความรัก ถ้าอยากอยู่กันได้นานๆ ก็ต้องอยู่กันอย่างสงบ คุณอาจมีข้อสงสัยไม่แน่ใจในตัวคนรักบ้าง แต่ว่าอยากให้กอดกันมากๆ และให้เกียรติกันมากๆ ถ้าหากว่าทำได้ ความรักจะยืนยาวอย่างแน่นอน ไว้ใจกันเยอะๆ นะ 

การงาน :

เวลาผ่านไปเร็วมากๆ และทำให้คุณรู้สึกว่าทำอะไรไม่ทันสักอย่าง ไม่มีอะไรเสร็จเลย งานก็เยอะเต็มไปหมด ปวดหัวไปหมด แล้วยังต้องมาเดินทางด้วยเรื่องการงาน ทำให้ไม่มีเวลาเคลียร์งานอย่างที่ควรจะเป็น พยายามเข้านะ เป็นกำลังใจให้ 

  

การเรียน :

ถือว่าโอเคอยู่นะ คุณอาจจะเรียนหนักและปวดหัวมากๆ แต่ว่าคุณจะทำได้ดี ถ้าต้องรายงานหน้าห้อง ต้องอาศัยการพูดคุยอะไร อันนี้จะทำได้ดี สอบผ่านแน่นอน ได้ผลดีกว่าที่คิด ควรขยันและตั้งใจมากๆ ผลงานจะออกมาดี 

  

สุขภาพ :

ควรดูแลตัวเองให้มากหน่อย คุณอาจจะเครียดเพราะงานหนักหรือมีปัญหาครอบครัว ระวังเบาหวาน ความดันโลหิตแปรปรวน ควรพักผ่อนให้เพียงพอ และหาเวลาอยู่กับตัวเองบ้าง เพื่อสร้างความสดใส 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ไอเดียมากมายก่ายกอง คุณอยู่ในอารมณ์อยากจะพูดอยากจะระบาย ใจเย็นๆ หน่อย ต้องค่อยๆ ปล่อยไอเดียออกมาทีละนิดๆ ไม่ใช่โครมๆ ตูมๆๆๆ คนอื่นๆ เขาจะงงเอา ค่อยๆ พูดค่อยๆ อธิบายดีกว่า คุณจะกลายเป็นผู้นำที่ดีมากๆ และมีความเป็นมืออาชีพ การวางแผนเป็นเรื่องสำคัญ แม้จะยังไม่ประสบความสำเร็จตามเป้า หรือทำอะไรผิดพลาด แต่เราเชื่อว่าสุดท้ายคุณจะประสบความสำเร็จ ควรหาโปรเจ็คท์ใหม่ ทำอะไรใหม่ๆ จะได้ไม่เบื่ออะไรเดิมๆ การพูดตรงๆ ดีกว่าพูดลับหลัง และจะช่วยให้ความสัมพันธ์ชัดเจนได้ 

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :    

จิตใจ : ระวังตัว มั่นคงดี   

เลขนำโชค : 2, 10, 15, 21, 50

คำที่เหมาะสม : ได้สัมผัสประสบการณ์การใช้คำพูดอย่างระวัง    

ราศีเพื่อนพ้อง : มีนและกรกฎ 

การเงิน : รายจ่ายเยอะ

คำเตือน :

ทุกอย่างดูไม่ก้าวไปข้างหน้า มันช้าๆ ล่าช้า ทำให้คุณไม่สบายใจ แต่ไม่ได้หมายความว่า ความล่าช้านี้จะไม่เกิดอะไรขึ้น เพราะจริงๆ แล้ว ทุกอย่างมันก็ดำเนินของมันอยู่น่ะแหละ เพียงแต่มันอาจจะช้าหน่อย ช้าแต่ชัวร์เคยได้ยินไหมล่ะ 

  

  

ความรัก :

คุณอยู่ในอารมณ์โรแมนติกมากๆ รู้สึกว่าอยากกอดคนรัก อยากคุยกัน อยากเปิดประเด็นหวานๆ ร่วมกัน อย่าประเมินความสำคัญของความรักต่ำกว่าความเป็นจริง ให้เวลาตัวเองได้ทำอะไรหวานๆ บ้างก็ไม่เลว 

การงาน :

ระวังเรื่องพวกรายจ่ายต่างๆ ให้ดีๆ อาจจะได้เดินทางไกล ต้องระวังพวกการสื่อสารกับคนที่มาติดต่องานด้วย อาจจะมีปากเสียงกัน แล้วควบคุมตัวเองไม่ได้ เลยกลายเป็นความล้มเหลว จะใช้จ่ายอะไรต้องระวัง เพราะมันอาจจะกระทบต่อหน้าที่การงาน 

การเรียน :

โดยรวมถือว่าผลจะออกมาดีมาก ไม่น่าห่วงอะไร ถ้าอยากเรียนโทหรือเอก เราคิดว่าวางแผนให้ดีๆ ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จได้ 

สุขภาพ :

ระวังปัญหาเกี่ยวกับดวงตา หู มือ หน้าอก บ่า ไหล่ ทางเดินหายใจ ระบบประสาทต่างๆ แต่ถ้าไปหาหมอ ก็จะหายแหละ อยากให้ผ่อนคลายสักหน่อย อย่าเครียดหรือทำงานหนักเกินไป 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพูดคุยกันหลายๆ หน และอาจเป็นบทสนทนาอันเคร่งเครียด คุณมีความต้องการหลายๆ อย่าง แนะนำว่าพุ่งไปสู่สิ่งที่สำคัญจำเป็นไปเลย ไม่ต้องอ้อมค้อมพูดวนไปวนมา เพราะถ้าชักช้าทุกอย่างจะซับซ้อน เราอยากให้คุณเป็นมืออาชีพ ไม่อยากให้ทำเล่นๆ ต้องอดทนและใจเย็น บวกกับควบคุมตัวเองให้ได้ ทั้งควรควบคุมเรื่องเงินด้วย พยายามทำความเข้าใจคนอื่นๆ เพราะมันจะทำให้ทำงานได้ง่ายขึ้น อย่าลังเลที่จะขอคำแนะนำจากคนรอบตัว เมื่อคุณร้องขอ ทุกคนพร้อมช่วยเหลือแน่นอน คนที่ขอให้คนอื่นช่วย ไม่ใช่คนอ่อนแอ แต่เป็นคนแข็งแกร่งต่างหาก 

  

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :  

จิตใจ : ฉลาด ไอเดียดี    

เลขนำโชค : 4, 7, 9, 11, 49

คำที่เหมาะสม : คอนเน็คชั่นช่วยให้งานราบรื่น 

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู สิงห์ และเมษ   

การเงิน : รอ

คำเตือน :

คุณคาดหวังอะไรหลายอย่าง แต่เพราะไม่คุ้นเคยเลยทำให้ไม่แน่ใจว่าควรจะประเมินสถานการณ์นี้อย่างไร ร้องเพลง shake it off ของเทย์เลอร์ สวิฟท์หน่อยไหม อย่าไปสนใจอะไรมากมายขนาดนั้น ปลงๆ บ้างก็ได้ อะไรไม่เข้าท่าก็เทไป สนใจแต่เรื่องที่ควรสนใจก็พอแล้ว  

ความรัก :

เรื่องเงินกับความรักนั้นเป็นคนละเรื่องกัน จึงอยากให้มองคนละด้าน คุณกำลังเอามันมาผสมกัน แล้วมันจะมั่วไปหมด อยากให้คิดให้ดีๆ และใส่ใจกับความรัก ใช้อารมณ์ ใช้ความรู้สึก แต่อย่าเอาเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยว 

การงาน :

จะได้งานใหม่ เจ้านายเป็นคนมอบหมายให้ และคุณก็จะได้เพื่อนร่วมงานที่ดี พร้อมช่วยเหลือ จะพัฒนาอัปเกรดได้ดีมากๆ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเลย 

การเรียน :

ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ถ้าอยากเรียนต่อ ก็จะเหนื่อยและลำบากมากๆ แนะนำให้โฟกัสและตั้งใจ อย่าเอาแต่เล่นหรือทำกิจกรรมอะไรมากจนเกินไป ควรให้เวลากับการเรียน สร้างเป้าหมายที่ชัดเจนและมุ่งหน้าไปให้ถึง

สุขภาพ :

สุขภาพแข็งแรง กระตือรือร้น พร้อมทำอะไรใหม่ๆ อาจจะเครียดกับการงานบ้าง แต่ว่าไม่ได้หนักหนาอะไร พยายามกินอาหารที่ดีต่อร่างกาย และดื่มน้ำเยอะๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่อารมณ์อันอ่อนไหวคิดมาก แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไรเลย อารมณ์ขันจะช่วยให้คุณรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี พยายามหัวเราะให้มากที่สุด และพยายามมองโลกตามความเป็นจริง แก้ไขปัญหาไปตามที่มันควรจะต้องทำ คุณมีพลังพร้อมทำงานหนักกว่าที่ตัวเองจะรู้ ไม่จำเป็นต้องรีบร้อนอะไรเพราะคุณยังมีเวลาอีกมากมายให้คิดให้ทำอะไรหลายๆ อย่าง ยังไงอยากให้เปิดทางเลือกไว้ก่อน และค่อยๆ คิดพิจารณา 

  

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : ฉลาด คิดถึงแต่เรื่องที่เป็นไปได้ และมีเหตุผล  

เลขนำโชค : 2, 10, 17, 22, 35

คำที่เหมาะสม : เอาตัวรอดไปให้ได้   

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร 

การเงิน : ร่อยหรอ 

คำเตือน :

คุณรู้สึกว่าอยากให้ทุกอย่างช้าลงหน่อย หงุดหงิดและอารมณ์ไม่ค่อยดี อยากให้คิดบวกมองบวก และพยายามมองโลกตามความเป็นจริง แทนที่จะให้ความสำคัญกับเรื่องของความรู้สึกและยึดติดกับอะไรเดิมๆ ควรจะต้องกล้าเปลี่ยนแปลงอย่างสร้างสรรค์ 

ความรัก :

เวลาเห็นใครโดนปฏิบัติอย่างไม่ยุติธรรม คุณมักอยากจะช่วยเหลือ แต่สำหรับคุณตอนนี้ เราอยากให้อยู่นิ่งๆ ไว้ก่อน อย่าเพิ่งรีบร้อนลงมือทำอะไร ให้เวลากับตัวเองและให้เวลากับคนรัก มีอะไรให้โฟกัสเยอะแยะ ให้สนใจเรื่องอื่นก่อน ส่วนเรื่องความยุติธรรมไม่ยุติธรรมไว้ทีหลัง 

การงาน :

มีปัญหาให้แก้ไขหลายอย่าง งานเข้า งานเยอะ และมีเรื่องท้าทายหลายอย่างมาก จะต้องพูดคุยและตัดสินใจกันในที่ประชุม แนะนำว่าอย่าเยิ่นเย้อ คุยให้ไว ตัดสินใจกันให้ไว 

การเรียน :

กระตือรือร้นจะเรียนหนังสือ มีความตั้งใจดี ถ้าเรียนด้านบัญชี สติมาปัญญาเกิดมากๆ ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ ก็มีโอกาสได้ทุนอย่างที่ต้องการ ระวังเพื่อนๆ จะชักชวนไปนู่นนี่จนหมดอารมณ์เรียน 

  

สุขภาพ :

ระวังปัญหาที่เกี่ยวกับตับหรือไต ตลอดจนหัวใจ หน้าอก เยอะแยะไปหมด ดูแลตัวเองให้ดี ถ้าเป็นไปได้ ควรไปหาหมอตรวจสุขภาพใหญ่ไปเลย 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ แต่จะส่งผลยิ่งใหญ่ต่อชีวิต คุณต้องหัดรับฟังมุมมองของคนอื่นๆ บ้าง ควรเข้าใจจุดด้อยจุดแข็งของตัวเอง และหัดรับฟังให้มากขึ้น รวมถึงชั่งน้ำหนักความรู้สึกของคนอื่นๆ ว่าเขาต้องการอะไร การทำความเข้าใจคนอื่นๆ เป็นเรื่องสำคัญมาก ถ้าอยากทำงานอย่างมีความสุข ปิดดีลได้ไว ต้องใส่ใจคนรอบตัวให้มากๆ 

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?