เด็กดีดูดวง 6-12 พฤษภาคม 2562 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :    

จิตใจ : งานหนักปัญหาเพียบ   

เลขนำโชค : 2, 7, 14, 21, 40

คำที่เหมาะสม :  ถ้าใช้อารมณ์ จะไม่ไปถึงไหน ต้องอดทนมากๆ    

ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์  

การเงิน : ใช้จ่ายหนักมากเรื่องส่วนตัว เงินร่อยหรอ 

 

คำเตือน :

คุณได้เห็นการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างในช่วงนี้ และบางอย่างมันก็ทำให้คุณรู้สึกหนักใจ บางอย่างคุณชอบมัน แต่บางอย่างคุณไม่อยากเปลี่ยนเลย อย่างไรก็ตาม มันก็มาถึงจุดนี้แล้ว อยากได้อะไร คุณอาจจะต้องพยายามมากๆ ตัวคุณเองคือตัวแปรหลัก ถ้าพยายามจริงๆ ยังไงก็ได้ 

ความรัก :

การสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้ความสัมพันธ์อยู่รอด ไม่ว่าเพื่อน คนรัก ครอบครัว เพื่อนร่วมงานหรืออะไรก็ตาม ทุกอย่างมันอยู่ที่การให้และรับให้เหมาะสม รวมถึงการรู้จักไว้ใจกันและกัน ถ้าเข้าใจเรื่องนี้ ความรักก็ไม่น่าห่วงเลย 

  

การงาน :

ต้องเป็นคนไปตามล้างตามเช็ดงานของคนอื่น ข้อผิดพลาดที่คนอื่นๆ ทำไว้ คุณก็ต้องมานั่งจัดการและมันช่างน่าหงุดหงิด ก็ทำเท่าที่ทำได้ก็แล้วกัน แต่คุณทำได้ดีอยู่แล้ว เราไม่ได้ห่วงอะไร เราห่วงแต่คุณจะเบื่อและเซ็งมากๆ เท่านั้นเอง ก็ก้มหน้าก้มตาทำไป อย่าเครียดนะ 

  

การเรียน :

เป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ ถ้าเรียนบัญชีหรือเศรษฐศาสตร์ ก็จะได้ผลสอบดี ถ้าอยากเรียนต่อ ทุกอย่างโอเค คุณพร้อมเรียนรู้อะไรใหม่ๆ แล้ว ปลายอาทิตย์ ก็จะได้รับคำตอบอันน่าดีใจ 

สุขภาพ :

ไม่ได้มีอะไรอันตราย คุณอยู่ในช่วงอยากลองออกกำลังกาย อยากเล่นกีฬา ก็ดีนะ ว่ายน้ำหรือบาสเกตบอลเหมาะกับคุณมากๆ ถ้าขับรถช่วงนี้ระวังอุบัติเหตุนะ อาจบาดเจ็บได้ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การควบคุมอารมณ์ของตัวเอง พยายามใส่ใจคนในชีวิต อย่าด่วนตัดสินคนอื่น ข้อมูลของคุณอาจผิดก็ได้ ถ้าส่งเรซูเม่ช่วงนี้จะโดนเรียกสัมภาษณ์แน่นอน โอกาสทำงานมาแล้ว เตรียมรอได้เลย ระวังปัญหาเรื่องการเงินนะ ควรพัฒนาตัวเองโดยเริ่มจากการแต่งกายก่อน เสื้อผ้าดีๆ ดีกับคุณ คุณอ่อนไหวต่อความเห็นของคนรัก อย่าด่วนสรุปหรือรีบคิดไปเองว่าเขาจะว่ายังงั้นยังงี้ ไม่มีอะไรหรอก คุณอาจจะคิดมากไปเองก็ได้ 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : ขึ้นๆ ลงๆ เบื่อง่าย    

เลขนำโชค : 3, 9, 16, 27, 34

คำที่เหมาะสม : ปรับตัว      

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกรและพิจิก 

การเงิน : ไม่พอใช้

คำเตือน :

คุณไม่ใช่คนสมบูรณ์แบบ แต่ก็ไม่มีใครเป็นแบบนั้น ดังนั้นไม่มีอะไรต้องเสียใจ ควรภูมิใจในตัวเองด้วยซ้ำ คุณเรียนรู้อะไรได้ไวและปรับตัวได้ไวมากๆ ด้วย ถ้าเจอเรื่องไม่มั่นคง ไม่รู้ว่าจะไปทางไหนต่อ ก็อยากให้คุณใจเย็นๆ พักใจก่อนไหม เดี๋ยวแรงบันดาลใจก็มาเอง คุณรู้ดีว่าจะต้องทำอย่างไร ก็ทำตามสัญชาตญาณไง 

ความรัก :

ถ้ามัวแต่ตัดสินคนอื่นคงไม่อาจรักเขาได้ ยิ่งตัดสินคนอื่นมากเท่าไหร่ยิ่งรักคนอื่นได้น้อยลงมากเท่านั้น อยากให้ใจเย็นๆ กับคนรักหน่อย อย่ารีบด่วนตัดสินเขาหรือเธอมากจนเกินไป จนกลายเป็นไร้ความสุข คนคนเดียวที่คุณควรตัดสินคือตัวเอง คนรักจะดีหรือไม่ดีอยู่ที่ใจคุณแล้ว 

การงาน :

ระวังเรื่องเงินๆ ทองๆ ให้มากๆ สุขภาพก็น่าห่วงเช่นเดียวกัน คุณกังวลและกดดันตัวเองมากจนอาจจะมากเกินไป อยากให้ใจเย็น ทำตัวสบายๆ บ้าง เผื่อจะมองเห็นอะไรได้ชัดเจนมากขึ้น 

  

การเรียน :

อยู่ในระดับกลางๆ ถ้าขยันอดทนก็จะได้ผลสอบดี แต่ถ้าขี้เกียจอาจจะเละเทะเลย ถ้าอยากเรียนด้านหมอหรือเภสัชกร ผลจะออกมาดีกว่าที่คิด ถ้าอยากไปเรียนต่อ โอกาสตอบรับมีสูง 

สุขภาพ :

ระวังจะป่วยเป็นโรคผิวหนัง สิว ปวดท้อง โดยรวมไม่ได้ป่วยหนักแต่มันมีโรคจุกจิกกวนใจ แนะนำให้ออกกำลังกายสม่ำเสมอ จะได้มีพลังมีแรง และดื่มน้ำเยอะๆ เพราะอากาศร้อนอาจขาดน้ำ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ไอเดียใหม่ๆ สร้างสรรค์และพลังความกระตือรือร้นตามธรรมชาติของคุณ ควรพยายามนำไอเดียมาปรับใช้ให้ได้จริง มีโอกาสที่เพื่อนจะกลายเป็นคนรัก ถ้ารู้ว่าใกล้กำหนดส่งงานก็ต้องรีบหน่อยแล้ว คุณมีเพื่อนมากกว่าที่คิดนะ ถ้าไม่แน่ใจอะไรลองถามดู เผื่อว่าเขาจะช่วยงานคุณได้ อยาโมโหคนอื่นง่ายจนเกินไป ควรโมโหตัวเองก่อน ปัญหาการเดินทางจะส่งผลต่อแผนการทำงานของคุณ ระวังให้ดีๆ วางแผนเวลาไว้หลวมๆ แล้วกัน 

  

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : ถ้าควบคุมตัวเองไม่ได้ งานนี้ลำบาก

เลขนำโชค : 0, 3, 23, 30, 31

คำที่เหมาะสม : รายละเอียดสำคัญที่สุด     

ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์และธนู  

การเงิน : ดีมาก

คำเตือน :

ถ้ามองไม่เห็นจุดอ่อนของตัวเอง ก็ไม่มีวันจะพัฒนามันได้ ปัญหาคือ คนเราไม่ค่อยเชื่อว่าตัวเองมีจุดอ่อน เพราะมองตัวเองในแง่ดีจนอาจจะเกินไป ถ้าหากสงสัยในตัวเอง ก็ลองพิจารณาดู มันเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งเหมือนกันนะที่จะหาข้อเสียของตัวเองให้พบแล้วแก้ไข แทนที่จะเอาแต่แก้ตัวไปวันๆ ลองพยายามดู 

  

ความรัก :

นี่ทำอะไรลงไป ทำไมความรักมันกลายเป็นแบบนี้ อยู่ในช่วงพูดไม่ออก ไม่รู้ว่าจะพูดอะไรดี เหมือนเป็นช่วงเวลาลำบากพอสมควร รู้สึกว่ามันไปผิดขั้นตอน แต่จริงๆ แล้วก็มีโอกาสจะกลับมาเป็นแบบเดิมได้ ก่อนอื่นเลิกวิจารณ์ความรักก่อน ทำใจสบายๆ ทำตัวสบายๆ แล้วผลจะออกมาดีเอง อย่าเครียดหรือลนลาน 

การงาน :

ที่ผ่านมา ทุกอย่างดูไปเรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก อยากให้ปรับตัวหน่อย คุณต้องทุ่มเทและต้องเหนื่อยมากๆ แต่หัวหน้าพร้อมสนับสนุนคุณนะ ถ้ามีการแข่งขันว่าใครเก่งที่สุดในทีม คุณจะได้รับสิ่งนั้น อาจต้องตัดสินใจบางอย่าง และมันจะส่งผลต่อหน้าที่การงาน คุณทำได้ดีเราไม่ห่วงอะไร 

การเรียน :

อยู่ในระดับกลางๆ ไม่ค่อยอยากเรียนเท่าไหร่ อยากทำอย่างอื่นมากกว่า รู้สึกว่าอยากทำกิจกรรมอื่นๆ บ้าง เพราะเบื่อแล้ว แนะนำเพิ่มเติมว่าพยายามตั้งเป้าหมายไปเลยว่าต้องการอะไร จะได้ชัดเจนมากขึ้น ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ มีโอกาสนะ 

สุขภาพ :

ระวังพวกอาการปวดหลัง เบาหวาน ความดัน ตับ หรือโรคเกี่ยวกับหู อยากให้ผ่อนคลายหน่อย และใส่ใจพวกอาหารการกิน อย่าเพิ่งกินนอกบ้าน อากาศร้อนมาก อาหารเสียง่าย ควรเล่นโยคะ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามใส่ใจเรื่องเงินๆ ทองๆ อย่าใช้จ่ายมากเกินไป เพราะมันอาจกระทบต่อบุญชีของคุณ อาจมีคนเข้าใจคุณผิด ไม่เข้าใจความตั้งใจของคุณ ควรหาเวลาดูแลตัวเองบ้าง ถ้ามีอะไรเป็นความลับอย่าบอกทุกคนหมด เพราะมันอาจจะย้อนมาทำลายคุณในภายหลัง จะได้เจอใครบางคนและมันจะกลายเป็นความรัก อย่าปล่อยให้คนมาเอาเปรียบคุณได้ 

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป : 

เงินและงาน :  

จิตใจ : ฉลาด แนวคิดดี        

เลขนำโชค : 9, 17, 21, 39, 41

คำที่เหมาะสม : วางแผนให้ดีๆ     

ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ มีน และกุมภ์ 

การเงิน : รอ

คำเตือน :

จะได้ทำอะไรใหม่ๆ ที่จะดึงเอาทักษะความสามารถของคุณออกมา คำแนะนำคือ ช่วงนี้อย่าไปยุ่งเรื่องคนอื่นมากเกินไป และอย่าคิดว่าทุกอย่างจะเป็นเรื่องง่ายๆ แต่นิสัยส่วนตัวคุณชอบเรื่องท้าทายอยู่แล้ว ก็ทำให้ดีที่สุดก็แล้วกันนะ 

  

  

ความรัก :

คุณอยู่ในช่วงเวลาที่ดีๆ แม้จะมีปากเสียงกับคนรักบ้างแต่มันก็เป็นไปด้วยเหตุผล และไม่ได้มีอะไรเลวร้าย ยังไงแม้จะรักกันมากแค่ไหนมันก็ต้องมีอะไรที่คนเราเข้ากันไม่ได้บ้าง เพราะงั้นไม่ต้องไปคิดมาก คนเราก็ต้องปรับตัวเข้าหากันอยู่เสมอๆ 

การงาน :

ต้องอดทนมากๆ เจ้านายดูไม่โอเคกับการทำงาน คุณต้องใส่ใจหน่อยและต้องทุ่มเทหน่อย ชื่อเสียงของคุณไม่ดีนะตอนนี้ จะมีการเริ่มต้นใหม่ๆ และจะได้ทดลองทำอะไรใหม่ๆ 

การเรียน :

ผลสอบออกมาดีเหลือเชื่อมาก คุณมีสมาธิมากๆ และมันจะส่งผลต่อการเรียนโดยตรง อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ แต่เรียนไม่ตกเลย ไม่เป็นไรไม่ต้องกังวล ถ้าอยากเรียนต่อ ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จ 

  

สุขภาพ :

กระตือรือร้นดี พลังล้นเหลือ อาจมีจังหวะขี้เกียจๆ อยากนอนพักบ้าง ซึ่งก็ไม่เป็นไร หาเวลาพักบ้างมันก็ดีกับตัวเอง อยากนอนตื่นสายบ้างก็ได้นะ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ที่ขวางทางไปให้ได้ พยายามอย่าโมโหมาก และอย่ายอมแพ้เมื่อต้องเจอสถานการณ์ร้ายๆ ใช้เสน่ห์ของคุณสิ มันช่วยได้นะ คุณรู้สึกว่าตัดสินใจไม่ได้ และทำให้คนรอบข้างสับสนต่อพฤติกรรมของคุณ อยากให้ต่อสู้ตามล่าเป้าหมาย ก้าวไปเรื่อยๆ เอาให้เต็มที่ไปเลย อย่าด่วนตัดสินใจไม่งั้นอาจต้องกลับมาเสียใจภายหลัง อย่ารับปากหรือสัญญาอะไรถ้าทำไม่ได้ เพราะมันจะเดือดร้อนในตอนท้าย 

   

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :    

จิตใจ : ฉลาดว่องไว แต่ทำงานหนักมากๆๆๆ  

เลขนำโชค : 0, 3, 6, 11, 43

คำที่เหมาะสม : คิดให้ดีๆ    

ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ เมษ และธนู   

การเงิน : รอ

คำเตือน :

ไม่มีใครอยากรู้สึกว่าตัวเองไม่ดีพอ คนถูกปฏิเสธเจ็บปวดเสมอ คุณควรรักษาสถานการณ์ให้ดีๆ และระมัดระวังกับความรู้สึกของคนอื่นๆ ระวังเรื่องข้อมูลต่างๆ ด้วย ต้องทำทุกอย่างให้ถูกต้องเหมาะสมนะรู้ไหม 

ความรัก :

อยากให้หาเวลาพักผ่อนและดูแลตัวเองบ้าง คุณจะได้ใกล้ชิดกับคนที่คุณสนใจมาสักระยะแล้ว ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี ลองคุยๆ กันดู คิดว่ามีโอกาสจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ และจะมีความหวังมากขึ้นนะ 

การงาน :

ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในเรื่องการงานด้วย อาจมีอะไรที่คุณหลงลืมหรือมองข้ามไป แต่มันเป็นเรื่องสำคัญนะ จะเอาแต่เลี่ยงปัญหานี่ไม่ได้แล้ว ต้องชนปัญหาบ้าง และใส่ใจกับเรื่องการสื่อสาร การใช้คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ เป็นเรื่องละเอียดอ่อน จะพูดอะไร ขอให้ระวัง 

การเรียน :

ควรต้องมีสติมีสมาธิให้มากกว่านี้ ถ้าอยากเรียนต่อควรทบทวนความต้องการของตัวเองอีกครั้งว่าอยากเรียนที่ไหนอย่างไร เพื่ออะไรกันแน่ จะมีอุปสรรค แนะนำให้เลี่ยงเถอะ ใครชวนไปไหนพักก่อน เอาเรียนไว้ก่อน 

สุขภาพ :

ถือว่าโอเคทีเดียว ไม่ได้ลำบากอะไรขนาดนั้น อาจมีปวดมือ ปวดบ่า ปวดข้อบ้าง แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร นอนพักเยอะๆ ดื่มน้ำเยอะๆ ก็หายแล้ว 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การค้นหาความต้องการของตัวเอง อยากให้คุณขยันและใส่ใจรายละเอียด หลีกเลี่ยงเพื่อนร่วมงานที่ชอบบ่นเรื่องส่วนตัว เพราะพวกเขาอาจลากคุณเข้าไปเกี่ยวแล้วพอผลไม่ดีก็โทษคุณ หัดรับฟังให้มากขึ้นก็จะเข้าใจโลกได้มากขึ้น อย่าเอาแต่พูด มิตรภาพเป็นเรื่องที่ดี การคบหาผู้คนเป็นสิ่งดีๆ อย่าลังเลที่จะเดินทางเพราะมันจะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้คุณ 

  

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :       

จิตใจ : ตัดสินใจได้ช้า คิดช้า  

เลขนำโชค : 3, 12, 18, 30, 60

คำที่เหมาะสม : อย่าละเลยอำนาจของตัวเอง     

ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์และกรกฎ  

การเงิน : ตอนแรกก็ยาก แต่เดี๋ยวก็ค่อยๆ ดีขึ้น

คำเตือน :

ความมีน้ำใจจะช่วยให้คุณได้รับสิ่งดีๆ ถ้าเอาแต่ทิฐิจะไม่มีวันได้อะไรเลย คุณเองก็รู้ดีอยู่แล้วและรู้ว่าควรทำอะไรในทิศทางไหน เราแค่มาย้ำเตือนให้คุณฟังอีกรอบเท่านั้น คุณจะได้รู้แน่ชัดว่าควรทำอะไรอย่างไร และเหมือนเป็นการบอกว่าสิ่งที่คุณทำนั้นดีอยู่แล้ว อยากให้ทำต่อไป แต่อย่าลืมความต้องการของตัวเองด้วยแล้วกัน ที่ผ่านมา คุณเอาแต่ใจคนอื่นจนอาจจะลืมเอาใจตัวเองแล้วนะ 

  

ความรัก :

เวลาจำกัด อย่าเสียเวลาไปกับคนที่เราไม่ได้รัก ควรทำตามสัญชาตญาณและเสียงหัวใจ ถ้าไม่โอเคก็ไม่โอเค ปล่อยมันผ่านไป ชัดเจนและถามตัวเองว่าต้องการอะไรกันแน่ ควรให้โอกาสตัวเองได้ทำในสิ่งที่อยากทำนะ 

  

การงาน :

ไม่ควรเลือกเข้าข้างคนใดคนหนึ่ง ควรวางตัวเป็นกลางและดูคนอื่นเขาเคลียร์กันเงียบๆ ถ้าหากทำงานกับลูกค้าให้คิดเสมอว่า ลูกค้าถูกเสมอ และเนียนๆ ยิ้มแย้มไป อย่าออกความเห็นอะไรถ้าไม่แน่ใจ แม้ว่าจะไว้ใจใครมากแค่ไหนตอนนี้ต้องเก็บความคิดไว้กับตัว ถ้าพูดออกไปจะเสี่ยงโดนแทงหลังได้ 

การเรียน :

ทุกอย่างค่อนข้างล่าช้า ต้องขยันและต้องทำงานหนักมากกว่าปกติ แนะนำให้ใส่ใจให้มากกว่านี้ ถ้าอยากเรียนต่อ ก็ต้องอดทนนะ เพราะไม่มีอะไรได้มาโดยง่าย  

สุขภาพ :

ตอนแรกๆ ก็กระตือรือร้นดี สภาพจิตใจก็เข้มแข็ง สงบนิ่ง แต่พอสักพักร่างกายเริ่มรวนๆ ก็จะเครียดและเหนื่อยล้า กดดัน ระวังจะป่วยเป็นไข้ เป็นหวัด หาเวลานอนพักบ้างนะ 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การใส่ใจเรื่องของตัวเองบ้างแทนที่จะใส่ใจแต่เรื่องของคนอื่น ควรหาเวลาพักเบรกมาดูแลตัวเอง ใช้พลังงานไปกับเรื่องที่ควรใช้ หัดทำอะไรให้ที่บ้านแทนที่จะเอาใจแต่คนนอก ควรหากิจกรรมที่ทำให้จิตใจมั่นคงมากขึ้น และต้องเรียนรู้ที่จะเลิกบังคับให้คนอื่นคิดเหมือนคุณ พยายามออกกำลังกายบ้างจะได้ระบายผ่อนคลายความเครียด จำไว้ว่า... คุณตัดสินใจแทนใครไม่ได้ ทุกคนมีสิทธิ์เลือกเอง และคุณซื้อใจใครไม่ได้ ถ้าเขาอยากเป็นเพื่อนคุณ เขาจะมอบมิตรภาพให้เอง 

  

  

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : คิดบวก       

เลขนำโชค : 6, 12, 18, 21, 24

คำที่เหมาะสม : อย่าคลั่งอะไรมากจนเกินไป  

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ     

การเงิน : ดีมากๆ

คำเตือน :

คุณมีข้อมูลบางอย่างที่เปลี่ยนแปลงบางอย่างได้ ก็แค่ต้องหามันให้พบและต้องคิดให้รอบคอบว่าอะไรเป็นอะไร ถ้ายังไม่แน่ใจก็ให้แสวงหาไปเรื่อยๆ อย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสินใจ ความอดทนเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ต้องใช้มันในตอนนี้ รู้จักรอคอยและใจเย็น ทุกอย่างกำลังจะมาถึงแต่มันอาจต้องใช้เวลา 

ความรัก :

ทุกสิ่งทุกอย่างต้องอาศัยเวลา ยิ่งเรื่องของหัวใจและอารมณ์ คุณต้องให้เวลาตัวเอง บางทีเวลาทะเลาะกัน คุณก็เผลอพูดอะไรที่ไม่เหมาะสม คงไม่ต้องไปฟัง มันไม่ใช่เรื่องจริงหรอก ก็เฉยๆ ไปแล้วกัน คุณไม่อยากดูเป็นคนโง่ แต่ในเรื่องความรัก ใครๆ ก็โง่ได้

  

การงาน :

จะเจอปัญหาเก่าๆ มารุมเร้าให้ปวดหัวจนผิดพลาดเรื่องงานไปหมด ระวังจะไม่สบายเจ็บป่วยและกระทบกับงานแน่ๆ แต่ก็ระยะสั้นๆ แหละ ไม่ได้ป่วยนาน อาจได้เลื่อนตำแหน่งได้ทำงานที่ไม่ถนัด และคุณต้องถอดอกถอดใจทำงานนี้เต็มที่เลย สู้ๆ นะ 

  

การเรียน :

อย่าขี้เกียจให้มากเพราะจะลำบากในภายหลัง ถ้าอยากเรียนต่อผลเป็นบวก นักเรียนทุกคนควรเตรียมรับการสอบที่กำลังจะมาถึงได้แล้ว ถ้าไม่เตรียมพร้อมนี่ตายนะ 

  

  

สุขภาพ :

ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ปวดหัวปวดตา รู้สึกเหนื่อยๆ อยากจะนอนพักอย่างเดียวไม่อยากไปไหน แถมมีปัญหาเรื่องอาหารไม่ย่อยด้วย ควรออกกำลังกายเล่นโยคะ หาทางทำให้ร่างกายสมดุล 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การต้องการเปลี่ยนบรรยากาศเสียบ้าง การได้เดินทางจะช่วยให้คุณสบายใจหายเบื่อ ควรใส่ใจรายละเอียดต่างๆ ให้มากกว่านี้แล้วจะทึ่งกับผลตอบแทนที่ได้รับ และหาทางเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ บ้าง จะดีกับตัวเอง ถ้าเอาแต่ใช้เงินทองไร้สาระ ระวังนะเดี๋ยวกระเป๋าเงินจะขาดแล้วจะลำบากในภายหลัง ควรหาเวลาพักผ่อนบ้างอะไรบ้าง ถ้าไม่แน่ใจอย่ารับปากหรืออย่าไปสัญญากับใครเด็ดขาด   

  

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : มองโลกในแง่ดี      

เลขนำโชค : 1, 4, 19, 22, 27

คำที่เหมาะสม : คนเราไม่อาจทำดีได้ตลอดเวลา   

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ กรกฎ และตุลย์   

การเงิน : ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี

คำเตือน :

เครียดมากทีเดียว และรับมือกับผู้คนได้ยากมากด้วย เหตุการณ์ที่ผ่านๆ มาทำให้คุณกดดันและกังวล แต่ความสัมพันธ์ก็ดูดีขึ้นนะ ไม่ได้เลวร้าย จริงๆ แล้ว การสื่อสารช่วยได้ จะทำให้เข้าใจกันได้มากขึ้น คุณแค่ต้องกล้าพูด แล้วจะสบายขึ้น 

  

ความรัก :

ชีวิตคงง่ายถ้าทุกคนมีเหตุมีผล แต่มันก็เป็นไปไม่ได้หรอก ควรชั่งน้ำหนักข้อดีข้อเสียของคนรักให้ดีๆ และอย่าใช้อารมณ์มากเกินไป พิจารณาทางเลือกของคุณและใส่ใจเรื่องเหตุผลแทนที่จะเอาแต่ใช้อารมณ์ การวางแผนสำคัญมาก ใส่ใจคนรักบ้างก็ดี 

การงาน :

มีความคาดหวังสูงมาก แต่คุณดูชิล และทำใจสบายๆ มาก ไม่ว่าให้อะไรมาตอนนี้ คุณก็ไม่ได้เดือดร้อน เหมือนคิดแค่ว่าทำงานสบายๆ ไม่เป็นไรได้เงินก็จบละ เรื่องอื่นๆ ช่างมันเถอะ ก็อาจจะดีแค่ในตอนนี้ แต่ระยะยาวไม่น่าดีนะ ควรปรับเปลี่ยนความคิด 

การเรียน :

ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีทีเดียว จังหวะเวลาถือว่าดีมากๆ ถ้าเตรียมสอบ ไม่มีปัญหาอะไร แค่ขยันและอ่านหนังสือให้สม่ำเสมอ 

สุขภาพ :

ค่อนข้างเครียดพอสมควรเลยจะส่งผลต่อความดันโลหิต อารมณ์ก็หดหู่และกดดันมากๆ พยายามคิดบวก พยายามทำใจเย็นๆ ระวังเรื่องกรดไหลย้อนด้วยนะ 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามช่วยเหลือคนอื่น คนที่ทำงานด้วยอิจฉาริษยาคุณ คุณควรจะเงียบไว้ก่อน คอยสังเกตดูว่คนอื่นเขาคิดอย่างไรทำอะไร ดูแลคนในครอบครัวและรับผิดชอบคนที่รักให้ดีๆ ระวังอย่าใช้จ่ายมากจนเกินไป คุณดูจะอยากบริจาคเงินอยากใช้เงินกับเรื่องไม่จำเป็น ควรคิดให้ดีๆ และระวังจะมีปากเสียงกับผู้คน อย่าเปลี่ยนคนอื่นเพราะตัวเองก็ยังเปลี่ยนไม่ได้เลย จริงใจเข้าไว้และตรงไปตรงมานะ 

.

ราศีธนู 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : กดดันตัวเองหนักมาก   

เลขนำโชค : 1, 7, 15, 31, 50

คำที่เหมาะสม : ใส่ใจทั้งปัญหาระยะสั้นและระยาว    

ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ เมถุน และเมษ 

การเงิน : สุดยอดเลย

คำเตือน :

คำถามสำคัญคือ คุณจะไปไหนดี เพราะคุณมีแค่ร่างเดียว แต่เรื่องให้ทำมันเยอะเหลือเกิน เหมือนโดนบังคับใจให้ต้องเลือก ก็ลองจัดลำดับสิ่งสำคัญต่างๆ ให้ดีๆ และต้องชัดเจนว่าจะทำอะไรก่อนหลัง อย่าทำพร้อมกันทุกอย่าง มันเป็นไปไม่ได้ และจะทำให้งานเละด้วย 

  

ความรัก :

รู้สึกกดดันและไม่สบายใจเอาเสียเลย อาจจะต้องลองมองหาปัญหาให้พบ แยกแยะมันออกมาและสรุปให้ชัดเจน ทัศนคติเป็นเรื่องสำคัญมากที่สุด ถ้าหากต้องการเปลี่ยนแปลง คุณควรคุยกับคนรักก่อน เพื่อหาทางออกร่วมกัน ไม่ใช่ว่าตกลงตัดสินใจเองคนเดียว 

การงาน :

ขาดเป้าหมายและการสรุป ควรเขียนแผนงานประจำวัน และจดรายละเอียดต่างๆ ให้ชัดเจน เพราะคุณอาจต้องเดินทางไกล ทำให้การทำงานลำบาก กลายเป็นเรื่องยาก ลองกระจายงานไว้ให้คนอื่นช่วยได้นะ 

การเรียน :

ควรเชื่อมั่นในตัวเองให้มากกว่านี้ จริงๆ คุณเป็นคนเก่งนะ แต่เพราะไม่มั่นใจเลยทำให้ผลออกมาไม่ดีเท่าที่ควร ถ้ามั่นใจมากขึ้น ทุกอย่างก็จะดีขึ้นได้เลย 

สุขภาพ :

ดีทั้งกายและใจ ควรขจัดความขี้เกียจออกไป และชาร์จแบตให้ตัวเองด้วยการไปทำอะไรใหม่ๆ บ้าง แล้วทุกอย่างก็จะกลับมาดีขึ้น อย่าเครียดอย่ากังวลมากจนเกินไป 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามใช้สติกับการรับมือเรื่องปัญหาส่วนตัว อย่าใช้อารมณ์กับคนรักเป็นอันขาด ควรใช้ความใจเย็น ประนีประนอมยอมๆ กัน และระวังเรื่องเงินๆ ทองๆ การคุยงาน ระวังอย่าเผลอแซะคนอื่นมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้ทุกคนไม่ไว้วางใจในตัวคุณ ไม่อยากมอบหมายงานให้ทำ ลองคิดให้ดีๆ ว่าตัวเองอยู่ตำแหน่งอะไร จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น คุณอาจจะต้องเหนื่อยมากหน่อย เพื่ออนาคตนะ 

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : ทุ่มเท  

เลขนำโชค : 5, 16, 21, 22, 25

คำที่เหมาะสม : พิจารณาให้ดีๆ จัดลำดับทุกอย่างอย่างระวัง    

ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุน ตุลย์ กรกฎ และพิจิก   

การเงิน : ต้องการเพิ่ม

คำเตือน :

สังเกตไหมพวกคนปากร้ายจริงๆ แล้วมักจะใจดี คุณได้เจอคนแบบนี้เยอะมากๆ ตอนแรกก็คิดว่าไม่อยากรับมือด้วย แต่เมื่อเจออุปสรรคหรือปัญหา กลับพบวาคนพวกนี้ช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างไม่น่าเชื่อ นิยายเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า คบคนอย่าดูแค่หน้า เราต้องดูที่หลายๆ อย่าง และคุณไม่ควรอ่อนไหวคิดมากจนเกินไปกับคำพูดร้ายๆ ให้มองคนที่เจตนาดีกว่า 

  

ความรัก :

ทุกๆ การตัดสินใจ ไม่จำเป็นต้องมาทะเลาะกัน เราคุยกันดีๆ ทำงานร่วมกันก็ได้ คุณควรลดการใช้อารมณ์ และทำงานเป็นทีมกับคนรักบ้าง ไม่ต้องเหวี่ยงตลอดเวลา อาจจะมีอารมณ์ได้บ้าง แต่ไม่ใช่เครียดจนเกินไป และอย่าลืมมอบความรักให้กันและกันมากๆ 

การงาน :

มีศักยภาพดี มีโอกาสพัฒนา แม้จะต้องเหนื่อยหนักมากก็ตาม อยากให้เช็กงานในช่วงนี้ให้ละเอียด ถ้าทำงานด้านเซลส์หรือด้านการจัดการ ช่วงนี้ระวังเรื่องเงินๆ ทองๆ หน่อย ระวังเงินหายตกหล่น หรือจ่ายล่าช้า 

  

  

การเรียน :

ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ถ้าอยากเรียนต่อ อาจจะต้องรอให้ช่วงเวลานี้ผ่านไปก่อน คงเพราะตอนนี้ไม่ค่อยมีอารมณ์เรียนหนังสือเท่าไหร่ ก็อาจจะต้องไปหาอะไรมากระตุ้นตัวเองบ้าง 


สุขภาพ :

ระวังพวกระบบประสาท ไต หัวใจ ค่อนข้างน่าเป็นห่วง ควรไปพบแพทย์ จะได้รักษาให้หายขาด ไม่ใช่ปล่อยปละละเลย นอกจากนี้ ระวังอาการเกี่ยวกับตา บ่า ไหล่ หรือขา 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การตามหาอะไรใหม่ๆ ด้วยความกระตือรือร้นและจิตใจที่เปิดกว้าง การสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญมาก คุณกำลังคิดหนักเรื่องหน้าที่การงาน มีคนพยายามรั้งคุณไว้ ทำให้ไม่อาจทำอะไรได้อย่างที่อยากทำ เตรียมตัวไว้ดีๆ นะ อาจเกิดการเปลี่ยนแปลงแบบไม่คาดคิด ต้องปรับตัวและจัดการทุกๆ อย่างให้โอเคลงตัว ลองหารือกับคนที่ไว้ใจได้ พวกเขาจะได้ช่วยกระตุ้นจิตใจคุณ ทำให้คุณอยากทำอะไรใหม่ๆ 

  

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : ฉลาดทีเดียว    

เลขนำโชค : 4, 9, 12, 15, 52

คำที่เหมาะสม : ทุกอย่างมีมุมมองหลากหลาย  

ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ และกันย์ 

การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ แต่ถือว่าโอเคนะ 

คำเตือน :

ได้เวลาเริ่มต้นบทบาทใหม่ของชีวิตแล้ว ไม่ว่าจะเรื่องความสัมพันธ์ การงานหรือเรื่องในครอบครัว คุณจะได้เจออะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยเจอ คุณเป็นคนฉลาดและมีความคิดสร้างสรรค์ดี สิ่งนี้จะส่งผลต่อชีวิต ทำให้ทุกอย่างออกมาดี คุณมีเพื่อนที่ดีพร้อมช่วยเหลือ คุณจะสนุกสนานและมีความสุข ได้รับการสนับสนุนจากคนในชีวิตดีมากๆ 

ความรัก :

บางครั้งเราก็รู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว ไม่อยากจะรับความกดดันนี้อีกแล้ว และกลายเป็นพานิกไปเลย คุณรู้สึกเหมือนกำลังได้รับสัญญาณเตือนบางอย่างและอยากถอยให้ไกลๆ ไม่อยากจะเครียดหรือกดดันอีกแล้ว อย่าไปรอมัน แก้ไขอะไรได้ให้รีบๆ แก้ รีบๆ จัดการ ควรหาทางออกอย่างสงบ บัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่น จะได้สบายใจทั้งสองฝ่าย 

การงาน :

จะมีความหวังสูง แต่อาจจะต้องผิดหวัง คุณไม่ควรคาดหวังมากเกินไป ถ้ามีปัญหาให้รีบแก้ไข แทนที่จะเอาแต่โยนมันไว้ ไปแก้ภายหลัง การรีบๆ จัดการรีบๆ แก้ไขคือสิ่งที่ดีที่สุด การทำงานเป็นทีมนั้น ต้องอาศัยความเข้าใจกันมากๆ พยายามเข้าใจคนอื่นด้วยนะ 

การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ ผลออกมาดีทีเดียว ถ้าอยากสอบอะไรเกี่ยวกับรัฐบาล ก็จะทำได้ดี ถ้าเรียนด้านภาษา คุณจะได้คะแนนดีกว่าที่หวัง 

สุขภาพ :

ระวังพวกโรคหวัด อักเสบ ติดเชื้อ ถ้ามีลูกแล้วระวังนะลูกอาจจะป่วย ต้องดูแลประคบประหงม กินอาหารดีๆ ระวังสภาพแวดล้อม 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามออกไปพบปะผู้คนบ้าง หาความตื่นเต้นสนุกสนานกลับเข้ามาในชีวิต ความอ่อนไหวคิดมากอาจทำให้คุณมีปัญหา อย่าโทษคนอื่นที่ตัวคุณเองทำพลาดหรือไม่มีความสุข พยายามคิดบวกและมีความสุขกับตัวเอง อาจได้เวลาที่จะเปลี่ยนแปลงเรื่องบางอย่างเกี่ยวกับตัวเอง อย่ากดดันเกินไป อย่าเครียด พยายามมีสติมีสมาธิกับโปรเจ็คท์งานที่รับผิดชอบอยู่ แต่อย่าไปกังวลเรื่องคนอื่น กังวลแต่เรื่องตัวเองพอ และไม่จำเป็นต้องใช้เงินเอาใจคนอื่น 

  

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : เจอเรื่องท้าทายตลอด   

เลขนำโชค : 11, 19, 22, 34, 56

คำที่เหมาะสม : ต้องระมัดระวังให้มากๆ  

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎและพิจิก  

การเงิน : พอใช้ได้

คำเตือน :

หลายหนเรารู้สึกว่าเวลาไม่พอๆๆๆ ทั้งที่มันดูเหมือนมีเวลามากมายแต่ในความคิดของเราเวลามันช่างสั้นและไม่พอ ตอนนี้เหมือนคุณร้อนรนมากๆ รู้สึกว่าต้องทำบางอย่างให้สำเร็จให้ได้ ซึ่งถ้าพยายามทำต่อไป ก็อาจจะค่อนข้างเหนื่อยและลำบาก เราอยากให้คุณลองแบ่งตัวตนของตัวเอง แล้วพิจารณาไปทีละส่วน พิจารณาให้ละเอียดเลยนะว่าจริงๆ แล้วต้องการอะไร 

ความรัก :

มีโอกาสจะสนิทสนมใกล้ชิดกับคนรักมากขึ้น ฟังแล้วอาจจะดูเว่อร์ๆ แต่มันเป็นเรื่องจริงนะ ช่วงนี้เหมือนความรักจะร้อนแรงและอบอุ่นมากขึ้น เข้าใจกันมากขึ้น เรารับปากว่า... จะมีการเปลี่ยนแปลงไปสู่ทางที่ดีขึ้นแน่ๆ รอดูก็แล้วกันว่ามันจะเป็นอะไร 

   

การงาน :

อาจเกิดข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ เต็มไปหมด มีปัญหา มีเรื่องท้าทายที่อาจนำไปสู่ปัญหาใหญ่ในตอนท้ายถ้าไม่เคลียร์ให้จบ เจ้านายยินดีช่วยเหลือคุณเต็มที่นะ แต่คุณอาจจะต้องพิจารณาปัญหาให้ดีๆ ถ้าต้องเดินทางด้วยหน้าที่การงานต้องระวังเรื่องการสื่อสารให้ดีๆ 

การเรียน :

จะโดนเพื่อนชวนไปทำนู่นทำนี่ ก็เลยจะทำให้คุณไม่มีสมาธิเท่าที่ควร ถ้าอยากเรียนต่อมีโอกาสได้ทุนด้วย การกู้เงินมาเรียนจะได้ผลตอบรับที่ดีเป็นบวก 

สุขภาพ :

ไม่มีปัญหาอะไร อาจจะปวดเนื้อปวดตัวบ้าง แต่โดยรวมไม่เลวร้าย ควรหาเวลาพักผ่อนดูแลตัวเองและผ่อนคลายบ้าง เสาร์อาทิตย์นอนเยอะๆ เลย 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่อารมณ์อ่อนไหวและสถานการณ์อันเหนื่อยอ่อนที่จะทำให้คุณหมดแรงหมดพลัง อย่าเข้าไปยุ่งเรื่องของคนอื่น พยายามอย่ามีปากมีเสียงกับใครและอย่าเข้าข้างใคร แนะนำให้สังสรรค์กับเพื่อนร่วมงานบ้าง เวลาทำงานพยายามทำใจสบายๆ ทำตัวสบายๆ จะได้มีคนอยากช่วยเหลือ ถ้ารับปากอะไรไว้กับครอบครัว อย่าเทพวกเขา ทำทุกอย่างอย่างเต็มที่ ระวังเรื่องอารมณ์อ่อนไหวของคนในครอบครัว มีคนแบบอ่อนไหวใจสลาย คุณเปลี่ยนแปลงจัดการมันได้ และช่วยหาทางออกให้พวกเขาได้ 

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?