เด็กดีดูดวง 13-19 พฤษภาคม 2562 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : ไม่อดทนเลย ใจร้อนมาก หงุดหงิดมาก       

เลขนำโชค : 0, 1, 10, 11, 22

คำที่เหมาะสม :  คิดรอบด้าน 

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู   

การเงิน : ไม่ได้รับความร่วมมือ

 

คำเตือน :

เป็นช่วงเวลาแห่งความคิดสร้างสรรค์และการทดลองไอเดียใหม่ๆ ถ้ากังวลว่า... ประสบการณ์จะไม่พอสำหรับเส้นทางใหม่ๆ บอกได้เลยว่า... เลิกคิดมากได้แล้ว เพราะคุณรู้ข้อจำกัดของตัวเองและมีเหตุมีผลพอ บวกกับกล้าขอความช่วยเหลือในเวลาที่ต้องการ ถ้ารู้สึกว่าทำตรงไหนไม่ได้ ก็ขอความช่วยเหลือ แล้วเชื่อว่าทุกอย่างที่ทำจะสมบูรณ์แบบ 

ความรัก :

ถ้าฉันมีผงดวงดาวก็จะโปรยใส่ให้คุณโดดเด่น นี่แหละคือความรักของคุณ ณ ขณะนี้ อยากทำให้อีกฝ่ายประทับใจทุกๆ ทาง ความรักอยู่ในช่วงร้อนแรง อยากสร้างอะไรใหม่ๆ อยากทำให้อีกฝ่ายเต็มอิ่มและสมหวัง พลังเยอะเลยนะคุณน่ะ 

การงาน :

จะมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง อยากให้คุณใช้สมองมากกว่าใช้อารมณ์นะ และต้องรู้จักปรับตัว ปรับอารมณ์ของตัวเองบ้าง เรื่องข้อมูลสำคัญมากที่สุด ก่อนจะพูดอะไร อยากให้ชัดเจนในเรื่องนี้ก่อน ถ้าพูดไม่ถูกจังหวะ แทนที่ผลจะดีอาจกลายเป็นลบ 

การเรียน :

ถือว่าออกมาดีน่าพอใจ คุณเองก็ทุ่มเทและเต็มที่ มีโอกาสได้ทุนด้วยนะ อยากได้ก็ลองไปศึกษาข้อมูลและสมัครดู อยากให้อดทนรอคอยและโฟกัสให้ชัดเจนว่าอยากเรียนสาขาอะไร 

   

สุขภาพ :

ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ มีโอกาสจะปวดท้อง อาหารเป็นพิษ ควรดูแลตัวเองมากๆ หน่อย รู้สึกอ่อนแอ หมดแรงชอบกล ไม่มีแรงตั้งใจทำงานเลย ระวังพวกตับไต กินอะไรต้องระวัง ดื่มน้ำมากๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การจัดการเรื่องการเงินและเรื่องส่วนตัว คุณมองข้ามเรื่องส่วนตัวมาตลอด ไม่ค่อยสนใจว่า... คนอื่นๆ สำคัญต่อคุณแค่ไหน อยากให้คุณใส่ใจเรื่องความสัมพันธ์กับผู้คนให้มากขึ้น อย่าปะทะ อย่าทะเลาะ อยากให้ใจเย็นๆ ค่อยๆ สังเกตและเก็บคำพูดเอาไว้ในเวลาที่เหมาะสม แล้วจะประสบความสำเร็จ ถ้ามีไอเดียก็พูดได้ แต่อย่ารีบร้อน มีโอกาสประสบอุบัติเหตุเพราะว่าเหนื่อยล้าจนประมาท ดูแลตัวเองดีๆ นะ 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :    

จิตใจ : หงุดหงิด รู้สึกว่าโลกไม่ยุติธรรม และอ่อนไหวมากๆ 

เลขนำโชค : 3, 10, 11, 55, 60

คำที่เหมาะสม : เมื่อทุกอย่างก้าวหน้า ก็ต้องรักษามันไว้  

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร     

การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ  

คำเตือน :

คุณกำลังค้นหาตำแหน่งที่ตัวเองจะภูมิใจ ซึ่งก็จะได้ในช่วงนี้ คุณรู้สึกทะเยอทะยานและเต็มไปด้วยความฝัน ชีวิตคนเราจะมีปัญหาโผล่มาสม่ำเสมอน่ะแหละ เพราะงั้นก็ต้องหาทางแก้ไขกันไป ไม่ต้องไปคิดย้อนหลัง หรือมองอะไรให้เครียดมาก มองหาแรงบันดาลใจในการทำสิ่งต่างๆ ให้พบ 

ความรัก :

คุณรู้สึกเหมือนกำลังคิดอะไรวกไปวนมา เหมือนเดินอยู่ในห้องที่มีประตูเต็มไปหมด และพอเลือกจะเปิดสักบานก็พบว่ามันล็อกทุกบานเลย ก็เลยหงุดหงิด ไม่รู้ว่าควรจะทำอย่างไร บางที คำแนะนำคือ ในเมื่อเปิดประตูไม่ออก ก็ทำความสะอาดห้องหรือทำอย่างอื่นแทนแล้วกัน คนรักของคุณมีอะไรบางอย่างในใจแต่ยังไม่พร้อมพูด คุณก็ทำอย่างอื่นรอไปพลางๆ ก่อน

การงาน :

ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือ ทำงานกับคนอื่นไม่โอเคเท่าไหร่ และคุณไปขออะไรก็ไม่ค่อยมีใครช่วยเหลือ โดนสั่งงานแบบนาทีสุดท้าย หงุดหงิดมากๆ จะมีการเปลี่ยนแปลงแบบไม่สมควรเปลี่ยน ทำให้รำคาญ ควรใจเย็นๆ และควบคุมตัวเองให้ได้ 

การเรียน :

แนะนำให้หาเวลาพักผ่อนบ้างอะไรบ้าง เพราะคุณเรียนหนักจนเกินไป จนอาจจะส่งผลต่อสุขภาพ ต้องสร้างความสมดุลของทุกอย่าง หาเวลาพัก แล้วก็ตั้งใจเรียนไปพร้อมๆ กัน ควรเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ซึ่งไม่ใช่จากตำราเรียนอย่างเดียว 

สุขภาพ :

ระวังตัวเองหน่อย อาจจะป่วยแบบติดเชื้อ อักเสบต่างๆ ถ้าอายุมากแล้ว ต้องยิ่งดูแลตัวเองให้มากๆ จะขับรถขับราอะไรให้ระวังอุบัติเหตุนะ เพราะคุณจะสะเพร่าเลินเล่อ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเอาชนะอุปสรรคและค้นพบอะไรใหม่ๆ เมื่อรู้สึกว่าควบคุมสถานการณ์ได้ ทุกอย่างจะดีขึ้นและคุณจะไม่คิดลบแบบเดิมอีก อยากให้ระวังเรื่องสถานการณ์การเงิน จะไว้ใจใครก็คิดให้ดีๆ อย่าด่วนสรุปด่วนตัดสินใจเด็ดขาด ควรเปิดโอกาสให้ตัวเองไว้เสมอ รอจังหวะเหมาะสมแล้วค่อยจัดการ แล้วก็ฟังคนอื่นมากๆ ไม่ใช่ฟังแต่ตัวเอง สภาพจิตใจตอนนี้แอคทีฟเต็มที่ อยากทำอะไรใหม่ๆ หลายอย่าง มองบวกเข้าไว้ คุณทำได้แน่นอน  

  

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : คิดมาก               

เลขนำโชค : 4, 9, 12, 14, 49

คำที่เหมาะสม : การจัดการเป็นเรื่องสำคัญ   

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู  

การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ ไว้ใจไม่ค่อยได้

คำเตือน :

คุณอยู่ในช่วงอยากทำอะไรมากมายหลายอย่างแล้วก็หงุดหงิดเมื่อเจออุปสรรคขวางทาง แต่คุณก็จะตะลุยไปเรื่อยๆ ไม่ยอมหยุดเป็นอันขาด ข้อดีคือคุณมีเพื่อนที่ดี ทุกคนจะพร้อมช่วยเหลือคุณ ไม่ว่าอยากทำอะไรก็ตาม ก็จะได้คนคอยดูแลและสนับสนุน 

  

ความรัก :

ชอบอยู่ในคอมฟอร์ทโซนใช่ไหม หรือว่าอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง หาอะไรใหม่ๆ บ้าง สำหรับคุณตอนนี้ การอยู่กับที่ นิ่งๆ สงบๆ ก็สบายดี แม้ว่าลึกลงในใจคุณจะรู้สึกว่าเหงาๆ เบื่อๆ อยากได้โอกาส แต่คุณก็ไม่พร้อมจะเสี่ยงอะไรทั้งนั้น ขออยู่แบบนี้ไปแหละดีแล้ว ก็จริงใจกับตัวเองแล้วกันนะ ต้องการอะไรก็ทำแบบนั้นน่ะแหละ  

การงาน :

จะพูดหรือทำอะไรส่งผลต่อความก้าวหน้าทางการงานนะ แต่คุณทำได้ดีน่ะแหละ แม้จะเจอเรื่องท้าทายบ้าง แต่เรารู้ว่าคุณทำได้ดี ลองวางแผนงานให้ดีๆ ก็จะลงตัว 

  

การเรียน :

ถือเป็นข่วงเวลาที่ดีมากๆ มีสติ มีสมาธิ อยากเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ถ้าอยากเรีนนต่อต่างประเทศ ลงมือสมัครได้เลย โอกาสมาถึงแล้ว โดยรวมผลทุกอย่างเป็นบวกหมด 

สุขภาพ :

ค่อนข้างน่าเป็นห่วง ควรดื่มน้ำเยอะๆ ตอนนี้ร่างกายขาดน้ำ มีโอกาสเป็นโรคตับ ไต หรือติดเชื้อทางผิวหนัง จะกินอะไรต้องระวังมากๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเข้าใจไอเดียใหม่ๆ และคอนเซ็ปท์ต่างๆ อย่าด่วนสรุปหรือรีบตัดสินใจ รู้จักรอคอยบ้าง เหตุการณ์ที่ผ่านมาทำให้คุณเข้าใจแล้วว่า... ชีวิตมีค่าแค่ไหน ก็ควรจะโฟกัสให้ดีไปเลยว่าต้องทำอะไรต้องการอะไร เมื่อใดที่มั่นใจในตัวเอง ก็จะดีต่อคุณเอง และคนอื่นๆ จะไว้ใจเชื่อใจคุณ คนในครอบครัวต้องการความสนใจจากคุณ เรียกร้องเต็มไปหมด อย่าลืมแผนการของตัวเองด้วย ไม่จำเป็นต้องปรับแผนชีวิตตัวเองเพื่อคนอื่นนะ ต้องใส่ใจความต้องการของตัวเองด้วยเหมือนกัน 

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : ก็ค่อยๆ ดีขึ้นนะ แต่ต้องทำอะไรหลายอย่างและต้องแก้ไขปัญหาไปตามสถานการณ์      

เลขนำโชค : 3, 10, 40, 43, 49

คำที่เหมาะสม : อะไรที่ผ่านไปแล้วก็ให้ผ่านไปนะ    

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ เมษ และสิงห์    

การเงิน : พึ่งพาไม่ได้แต่ไม่ถึงกับเลวร้าย

คำเตือน :

จะรู้ได้ยังไงว่าต้องก้าวไปทางไหนหรือต้องทำอะไร ทุกอย่างมันอยู่ที่การกระทำของคุณเองน่ะแหละ หลายครั้งที่คุณทำลงไปเพราะทนเสียงวิจารณ์ของคนรอบตัวไมได้ แล้วสุดท้ายก็มารู้สึกผิด รู้สึกว่าไม่น่าทำเลย อยากให้คุณพิจารณาอย่างตั้งใจว่า... ต้องการมันจริงๆ ใช่หรือเปล่า ถ้าหากต้องการก็ทำ ถ้าไม่ต้องการ อยากให้อดทนต่อสู้กับคำพูดไม่ดีของคนอื่น อย่าไปรีบทำตามเพราะเกรงใจใคร ทำตามที่ตัวเองต้องการเถอะนะ 

  

ความรัก :

เมื่อทุกอย่างมันยากลำบาก สิ่งที่ต้องทำคือ พยายามให้มากขึ้น ถ้าอยากให้ความรักสมหวัง ก็ต้องพยายามกว่าเดิมและอย่ายอมแพ้ง่ายๆ เรื่องมันง่ายมาก ทุกอย่างมันอยู่ที่ใจคุณน่ะแหละ ถ้าคุณไม่เอาแล้ว มันก็จบ แต่ถ้าคุณยังพยายามต่อ ทุกอย่างก็ยังเดินต่อ ถามตัวเองแล้วกันว่าสิ่งที่ต้องการคืออะไร แล้วก็ทำแบบที่ใจต้องการ 

การงาน :

โดนเรียกร้องเยอะมากจนงงไปหมด ระวังปัญหาเกี่ยวกับสถานการณ์การเงิน คุณอ่อนไหวและคิดมาก แนะนำว่าอย่าไปยุ่งเรื่องส่วนตัวของคนอื่น ทำงานของตัวเองไป อย่าเพิ่งออกความเห็นอะไรมาก เพราะจะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของตัวคุณเอง 

  

การเรียน :

ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ มีโอกาสที่จะติดเพื่อนมากจนเกินไป เลยส่งผลกระทบต่อการเรียน ถ้าอยากเรียนอะไรใหม่ๆ ก็ดีนะ ลองถามตัวเองว่าอยากรู้อะไร สนใจอะไร แล้วลองเลือกลงคอร์สเลย เชื่อว่าดีกับตัวเอง 

  

สุขภาพ :

ช่วงแรกๆ ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อาจจะปวดหลังปวดท้อง หงุดหงิด อยากให้จัดลำดับความสำคัญของชีวิตดีๆ ออกกำลังกายบ้างอะไรบ้าง และระวังเรื่องอาหารการกิน เพราะอาจปวดท้อง ทำตัวผ่อนคลาย ทำใจสบายๆ ก็จะดีต่อสุขภาพ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความเข้าใจเกี่ยวกับศิลปะ ดนตรี วรรณกรรม จะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ หลายอย่างและอยากจะนำมาปรับใช้เลยในทันที คุณเข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างได้ดี ลองพิจารณาตัวเลือกในตอนนี้ให้ดีๆ แล้วดูจังหวะก็จะนำมาซึ่งความสำเร็จที่ดี ปัญหาเรื่องส่วนตัวตอนนี้จะค่อยๆ คลี่คลายและดีขึ้น แม้อาจจะกดดันเรื่องครอบครัวอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้มีปัญหารุนแรง จงกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเองแล้วจะได้รับการยอมรับ 

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : ทุ่มเทมาก  

เลขนำโชค : 5, 16, 21, 42, 50

คำที่เหมาะสม : การประนีประนอมเป็นเรื่องสำคัญ ลองต่อรองกันดู     

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกรและกรกฎ      

การเงิน : ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือแต่ก็ไม่เลวร้ายนะ

คำเตือน :

บางครั้งความสำเร็จอาจทำให้เราหลงใหลจนไม่อาจหยุดหลงตัวเองได้ และนั่นแหละคือสิ่งที่น่ากลัว คนเรามักกลัวที่จะล้มเหลว เพราะไม่อยากรับรู้ความรู้สึกแบบนั้น ณ ตอนนี้คุณมีทางเลือกมากมาย เราคิดว่าความสำเร็จเป็นเรื่องดีทำให้มั่นใจในตัวเอง แต่อย่าให้มันเกินเลยไปจนหลงตัวเอง เพราะอาจจะส่งผลลบต่อคุณได้  

ความรัก :

รู้สึกเหมือนความรักช่วงนี้ใส่สเก็ต แบบไม่อยู่กับที่เลย ต้องเคลื่อนไปเคลื่อนมา วูบวาบตลอด จะอยู่กับที่ก็กลัวทรงตัวไม่ดีแล้วจะล้ม ก่อนอื่นเลย จงเรียนรู้ที่จะไว้ใจตัวเองและไว้ใจคนรักของคุณ และพยายามฝึกฝนท่าทางให้ดีๆ แล้วความรักก็จะเข้าที่เข้าทาง เริ่มจากใจตัวเองก่อนนะ 

การงาน :

ข้อตกลงต่างๆ ดูจะล่าช้า เลยส่งผลต่อเรื่องเงินทำให้มันไม่เคลียร์ การสื่อสารก็ไม่โอเคเท่าไหร่ จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ถ้าต้องทำงานกับชาวมังกร พิจิก พฤษภ และเมษ จะน่าห่วงพอสมควร คุณมีแนวโน้มจะทำอะไรผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้หงุดหงิด แต่ไม่ได้รุนแรงอะไรหรอกนะ แก้ไขได้ 

การเรียน :

สถานการณ์ดูดี คุณกระตือรือร้นดีมาก ซึ่งเป็นเรื่องดี สิ่งที่น่าห่วงคือ อยากให้รู้จักแยกแยะและแบ่งเวลาตัวเองให้เหมาะสม ถ้าอยากเรียนต่อ สบายมาก ไม่น่าห่วงอะไร แค่เลือกสาขาที่ใช่จริงๆ ให้ได้ก่อนจะดีมาก 

  

สุขภาพ :

ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ระวังอาการเจ็บป่วยแบบเป็นๆ หายๆ พวกโรคเกี่ยวกับดวงตา โรคไต คอ บ่า ไหล่ ข้อต่อต่างๆ สุขภาพไม่ดีแล้วงานก็หนักเลยเหนื่อยมาก 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การคิดหาข้ออ้างหรือข้อแก้ตัวให้คนอื่นๆ ในชีวิต คุณจะได้เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ แต่อยากจะให้คิดบวก มองบวกเข้าไว้ ไม่อยากให้เครียดจนเกินไป คุณรู้สึกเหมือนมีอะไรขาดๆ ไป ที่ต้องทำเลยคือ เรียนรู้ที่จะรับฟังคนอื่นให้มากขึ้น และหัดวางแผนการเพื่อนำไปสู่เป้าหมายใหม่ๆ อย่าออกไปตามล่าหนักจนเกินไป ควรเรียนรู้ที่จะรอคอยให้สิ่งที่เหมาะสมเข้ามาหาคุณบ้าง อย่ารีบด่วนสรุป ให้เวลาตัวเองได้คิดอย่างรอบคอบ ครบทุกมุมมองก่อน แล้วค่อยจัดการปัญหา ต้องอดทนต่อคนอื่นและต้องทำความเข้าใจความรู้สึกของทุกคนด้วย 

  

  

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :      

จิตใจ : ขึ้นๆ ลงๆ หงุดหงิดง่าย          

เลขนำโชค : 2, 10, 15, 20, 25

คำที่เหมาะสม : เงียบๆ ดีกว่าพูด    

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ  

การเงิน : ต้องการเพิ่ม

คำเตือน :

ชีวิตบางทีก็มีทางลัด แต่บางทีก็ไม่มี มันแล้วแต่เรื่องด้วย แต่ที่แน่ๆ ชีวิตคนเรานั้นซับซ้อน ไม่มีอะไรง่ายเลย ไม่ว่าเราจะเผชิญกับอะไร มันก็ยากหมด โอกาสต่างๆ อาจจะโผล่เข้ามา แล้วก็หายไป มันอยู่ที่ตัวคุณแล้วล่ะว่าจะเลือกแบบไหน อย่างไร 

  

  

ความรัก :

สำหรับคุณ คุณแคร์เรื่องหน้าที่มากที่สุด เมื่อมีความรัก คนอย่างคุณไม่ค่อยมีอิสระเพราะแคร์เรื่องหน้าที่นี่แหละ แต่อย่าลืมว่าความรักไม่ใช่เรื่องการงานหรือการเรียน เพราะงั้นก็ต้องแคร์คนรักด้วย ไม่ใช่เอาแต่หน้าที่แล้วไปบังคับอีกฝ่าย อาจส่งผลให้เขาเครียดได้ 

  

  

การงาน :

รู้สึกว่าอยากทำอะไรก็ทำไม่ได้เลยหงุดหงิด รู้สึกแบบนี้มาสักพักแล้วด้วยและค่อนข้างรำคาญ จะเจอเรื่องท้าทายหลายๆ อย่าง ที่เป็นบททดสอบความคิด 

การเรียน :

ค่อนข้างกังวลหลายๆ อย่าง แต่ไม่อยากให้เครียดหรือคิดมาก อาจเจออุปสรรคเข้ามาทำให้เสียเวลาชีวิต แต่โดยรวมแล้ว คุณขยันและอดทนดีมาก ก็จะได้ผลลัพธ์คุ้มค่า 

สุขภาพ :

มีเรี่ยวแรงดี มีความกระตือรือร้น ตื่นเต้น พร้อมทำอะไรใหม่ๆ อาจจะเหนื่อยบ้าง แต่ถ้าแบ่งเวลาได้ก็โอเคแหละ อาจจะมีปวดหัวอยู่ พยายามหาเวลานอนพักผ่อนเยอะๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การดึงตัวเองกลับมาสู่สถานการณ์ปกติ เพราะที่ผ่านมาชีวิตมันดูเหนื่อยๆ ชอบกล และทำให้คุณขาดความสนใจหลายๆ อย่าง สถานการณ์ที่เป็นอยู่ เป็นบวกต่อคุณนะ บอกไว้เลย จะได้โอกาสที่มีค่ามากๆ และคุณจะทำได้ดีเกินคาด คุณมีความสามารถเรื่องการกระตุ้นคนอื่น ควรใส่ใจความต้องการจริงๆ ของตัวเอง ถ้าฟังสัญชาตญาณว่าต้องการอะไร ก็จะดีเอง คุณค่อนข้างเครียด อาจจะต้องหาเวลาอยู่กับตัวเอง และมองให้หลายๆ มุมหน่อย หาเวลาอยู่กับคนในครอบครัวบ้างนะ เชื่อว่าดีกับคุณ 

  

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : พยายามอย่าคิดมาก    

เลขนำโชค : 3, 9, 11, 14, 32

คำที่เหมาะสม : หาทางออกหลายๆ ทาง   

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ และมีน   

การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ แต่ก็ดีแหละ

คำเตือน :

บางทีก็สับสนระหว่างจินตนาการกับความจริง สับสนว่าอะไรเป็นอะไร แล้วเลยส่งผลต่อความคาดหวังของตัวเอง หน้าที่ของคุณคือ ต้องแยกแยะสองอย่างนี้ออกจากกันให้ได้ แต่ก็อย่ากดดันตัวเองมากเกินไป เรารู้สึกว่าคุณพยายามโฟกัส พยายามหาทางให้ทุกอย่างมันชัดเจน แต่บางที สิ่งที่คนเราต้องการเลยคือเวลา... 

ความรัก :

รู้สึกหงุดหงิดที่อะไรๆ ไม่ค่อยเข้าที่เข้าทาง อยากหาทางทำให้คนรักกลับมาเชื่อถือคุณได้ แต่เมื่อทำไม่ได้ ก็อยากบอกว่าอย่ากังวลไปเลย ให้ใจเย็นๆ ค่อยๆ สังเกตดูว่า... มีอะไรที่ขาดไป อะไรที่ไม่เข้ากัน ก็ค่อยๆ ปรับค่อยๆ ประยุกต์กันไป เดี๋ยวก็ดีเองแหละ ให้เวลาเป็นเครื่องช่วยนะ  

  

การงาน :

กดดันหนักเรื่องสถานการณ์การเงิน ทุกอย่างดูไม่โอเคเท่าไหร่ ก็อาจจะต้องใจเย็นๆ คอยสังเกตไปทีละนิด จะมีความล่าช้า และอาจจะต้องรอ 

  

การเรียน :

ทุกอย่างอยู่ในระดับกลาง แต่คุณค่อนข้างขี้เกียจ อยากให้ลดการเสพโซเชี่ยลลงสักนิด เพราะหลังๆ นี่ติดมากแล้วนะ ถ้าต้องสอบก็อ่านหนังสือบ้าง มีสมาธิหน่อย 

  

  

สุขภาพ :

ระวังเรื่องไปกินอาหารนอกบ้าน งดจั๊งก์ฟู้ดไปก่อน ถ้าเป็นไปได้ นั่งสมาธิ เล่นโยคะจะดีต่อร่างกาย ควรดูแลตัวเองดีๆ ดื่มน้ำเยอะๆ กินอาหารสะอาดสดใหม่ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณเริ่มเข้าใจแล้วว่าการทำงานเป็นทีมมันดียังไง ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม อยากให้ใช้เวลามากๆ และรับฟังไอเดียของทุกคน แล้วค่อยวางแผนกลยุทธ์ต่างๆ หลายครั้งคุณรู้สึกว่าไม่ยากเลย ทำคนเดียวก็ได้ แต่การมีคนช่วยมันจะทำได้เร็วขึ้นและงานน่าจะดีกว่าด้วย ดังนั้น เปิดใจให้คนอื่นเข้ามาช่วยบ้างก็ดีนะ และควรระวังคำพูด อย่าพูดอะไรที่อาจทำให้กลับมาเสียใจภายหลัง และที่ควรทำมากๆ เลยคือเป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด บวกกับหาเวลาคุณภาพอยู่กับคนใกล้ชิด ให้เวลากันและกันบ้าง อย่าปล่อยให้ความเห็นลบๆ รบกวนจิตใจได้ 

    

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : หดหู่ง่าย อุปสรรคเยอะ แต่ก็มีความหวังนะ       

เลขนำโชค : 2, 8, 13, 22, 28

คำที่เหมาะสม : เคลียร์ไปทีละอย่าง     

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ     

การเงิน : พึ่งพาไม่ได้

คำเตือน :

รู้สึกว่าเวลาไม่เพียงพอ อยากให้ทุกอย่างมันช้ากว่านี้สักนิด แต่ทำไมอะไรๆ ก็เร็วไปหมด คุณอาจจะต้องวางแผนตั้งต้นให้เร็วหน่อย เมื่อวางแผนแล้ว เวลาลงมือทำจริงๆ ก็จะเหนื่อยน้อยลง จะได้เจอสถานการณ์ที่ยากลำบากและเหนื่อย แต่ก็อยากให้คิดบวกมองบวก แล้วมันจะผ่านไป 

  

ความรัก :

ตอนนี้แจ๊คผู้ฆ่ายักษ์เอาถั่ววิเศษกลับบ้าน แม่ของเขาโยนมันทิ้งทางหน้าต่าง ลองคิดภาพถ้าแจ๊คตามไปเก็บ ถั่วจะขึ้นไหม...? ก็คงไม่ขึ้นแน่ๆ ใช่ไหม ทุกอย่างมันมีเรื่องของปัจจัยต่างๆ และองค์ประกอบเข้ามาด้วย ความรักก็เช่นกัน เรามีถั่ววิเศษในมือแต่เราไม่มีจังหวะเหมาะสม ไม่ได้โยนออกนอกหน้าต่าง ทีนี้มันก็ไม่งอกงามจริงไหม อยากให้คุณอดทนรอคอย ความรักที่ใช่จะมาในจังหวะเวลาของมันเอง 

การงาน :

เป็นช่วงที่ขึ้นๆ ลงๆ และรู้สึกเหนื่อยมาก เหมือนโดนให้ทำงานกะทันหันตลอดจนหงุดหงิด จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ แต่การร่วมมือระดับล่างมาก เลยน่าหงุดหงิด ต้องทำงานคนเดียวซะเยอะ 

การเรียน :

ถ้าเรียนด้านไอทีหรือวิศวะจะเป็นช่วงเวลาที่ดีมากๆ ได้ความรู้ใหม่ๆ เพียบ เหมือนที่ขยันๆ มาจะได้ผลนะ ถ้าใกล้สอบทุกอย่างก็โอเคมากๆ ไม่น่าห่วงเลย 

สุขภาพ :

ระวังพวกอาการอักเสบติดเชื้อ เจ็บป่วยเพราะอากาศเปลี่ยน นอกจากนี้ถ้าเป็นโรคหัวใจ ก็ต้องระวังมากๆ อาจมีอาการบาดเจ็บ ถ้าขับรถต้องระวังมากๆ จะเกิดอุบัติเหตุได้ เดินทางอะไรก็ระวังรถราด้วย 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเอาชนะความท้าทายใหม่ๆ ที่เข้ามาในชีวิต คุณรู้สึกว่ามีอะไรต้องตัดสินใจเยอะเหลือเกิน ลองเขียนความคิดลงในกระดาษอย่างละเอียดดู เพื่อให้ไอเดียของตัวเองเป็นชิ้นเป็นอัน จะได้เจอคนที่มาเตือนถึงสิ่งที่เคยหลงลืมไป ความเครียดที่ผ่านมาเริ่มผ่อนคลายลงไป อย่ากังวลที่จะแสดงออกถึงความรู้สึกจริงๆ เปิดใจเปิดหัวใจได้เลย อยากพูดอะไรก็พูดไปตรงๆ บางทีคนเราก็ต้องให้รางวัลตัวเองบ้าง หาเวลาดูแลตัวเองบ้างนะ 

.

ราศีธนู 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : ใส่ใจเป้าหมายและความต้องการ    

เลขนำโชค : 4, 10, 11, 14, 44

คำที่เหมาะสม : การปรับตัวและการจัดการ      

ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์  

การเงิน : ไม่เลวหรอก

คำเตือน :

คุณอยากให้ทุกอย่างเป็นของที่เคยชิน เหมือนบ้านคุณ เหมือนรถคุณ แต่มันเป็นไปไม่ได้ เพราะไม่มีอะไรเป็นของคุณ อย่าให้ความรู้สึกเป็นเจ้าข้าวเจ้าของมาทำร้ายคุณได้ เวลาทำงานต้องพิจารณาให้ดีๆ และต้องวางใจให้เป็นกลาง รู้จักปล่อยวาง และมองอะไรให้หลากหลายมุม อย่ามองแต่มุมตัวเองอย่างเดียว 

ความรัก :

รู้สึกว่ามันยากเหลือเกินที่จะทำอะไรที่ควรทำ ไม่อยากฝืนใจตัวเอง ทั้งช่วงนี้คุณเครียดมากๆ มองหาความสมบูรณ์แบบและนั่นแหละยิ่งดึงดูดความผิดพลาด อยากให้สังเกตดูว่า... ตัวเองต้องการอะไร ความตั้งใจที่แท้จริงคืออะไร และอย่าทะเลาะกันหรือเอาความเครียดไปลงกับคนรัก 

การงาน :

เป็นช่วงที่จะมีการพัฒนาตัวเอง อัปเกรดและต้องมีการตัดสินใจสำคัญๆ หลายๆ อย่าง ควรรักษาคำพูด และอย่าทำผิดพลาดเป็นอันขาด 

  

การเรียน :

เป็นช่วงเวลาดีๆ น่าตื่นเต้น ถ้าอยากเรียนต่อจะได้โอกาสหลายๆ ทาง แม้ว่าจะยากและซับซ้อนบ้างก็ตาม แต่คุณจะทำได้ดี ถ้าเรียนด้านศิลปะหรือวรรณกรรม ผลออกมาดีแน่นอน 

สุขภาพ :

จะมีปัญหาเกี่ยวกับหวัด ไอ จาม เป็นไข้ เป็นๆ หายๆ เลยเหนื่อยมาก ระวังเบาหวาน ความดัน หรือโรคไตด้วย ดูแลตัวเองหน่อยนะอาทิตย์นี้ 

  

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความมีน้ำใจของคุณและคนอื่นๆ คุณไม่ชอบทำอะไรให้ยากเกินไป แต่ชอบชีวิตที่เป็นอยู่แบบที่มันเป็นนี่แหละ แต่ประสบการณ์ในช่วงนี้ทำให้คุณเหนื่อยและรู้สึกไม่โอเคเท่าไหร่ ไม่อยากให้คิดมากหรือมองว่ามันเป็นกำแพงขวางกั้นความสนุก ไม่อยากให้ทำตัวมีข้อจำกัด เพราะเราเชื่อว่าคุณทำได้ทุกอย่างขอแค่พยายาม ใส่ใจคนอื่นสักเล็กน้อยก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายหรอกนะ ลองปรับมุมมอง ใส่ใจความคิดของทุกคนดูบ้างนะ แล้วอะไรๆ จะดีเอง 

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : ชัดเจนดี มีความคิดสร้างสรรค์    

เลขนำโชค : 2, 9, 11, 17, 44

คำที่เหมาะสม : ขาดความรับผิดชอบ    

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ 

การเงิน : อุปสรรคเยอะ

คำเตือน :

เมื่อรู้ข้อผิดพลาดของตัวเอง คุณก็จะผิดพลาดน้อยลง เพราะคุณจะหาทางแก้ไขจนได้ ช่วงนี้ การตัดสินใจสำคัญกับคุณมาก อยากให้ใช้ทั้งเหตุผล ความฉลาด และหลายสิ่งหลายอย่างมารวมกัน แต่ก็เข้าใจได้ถ้าคุณจะตัดสินใจแบบมั่วๆ ซั่วๆ เพราะทุกอย่างมันอยู่ที่ใจคุณล้วนๆ เชื่อในสัญชาตญาณของตัวเองนะ มันมีค่ามากที่สุดแล้ว 

  

ความรัก :

การสร้างความสมดุลให้ความรักไม่ใช่เรื่องง่ายเลย มันต้องเหนื่อยมากๆ และต้องอาศัยพลังใจที่มากมาย เรารู้ว่าคุณรักคนรักมาก แต่การแสดงความรักไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ต้องเลือกแสดงให้ถูกวิธี และต้องใช้คำพูดที่เหมาะสมด้วย รวมถึงรู้จักรับฟังอีกฝ่ายให้มากขึ้น 

การงาน :

หนทางเอาตัวรอดคือ ใช้คำพูดให้เหมาะสมและมีเหตุมีผลมากๆ คุณอาจจะต้องใช้ทักษะความคิดสร้างสรรค์และการเข้าใจความรู้สึกของคนอื่นให้มากกว่าเดิมหน่อย แล้วทุกอย่างจะดีเอง 

  

  

การเรียน :

ถ้าเรียนสายเทคนิคหรือเกี่ยวกับบัญชี ตอนนี้ทุกอย่างดีมากๆ ถ้าอยากเรียนต่อ ก็มีโอกาสได้ทุนด้วยนะ ทุกอย่างดูเข้าทางดี ไม่ต้องคิดมากเลย 

สุขภาพ :

ระวังปัญหาเกี่ยวกับอาการทางประสาท โรคหัวใจ ปวดบ่า ปวดแขน ปวดขา แต่โดยรวมมันก็ไม่ได้มีอะไรรุนแรง เป็นแล้วก็จะหาย 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามให้ตัวเองคงที่ คงเส้นคงวา การโฟกัสรายละเอียดต่างๆ เป็นเรื่องยาก คุณต้องสังเกตด้วยว่าบรรยากาศเป็นอย่างไร และต้องกลับมาโฟกัสให้ถูกจุด คนรอบตัวดูน่ารำคาญในสายตาคุณ คุณไม่อยากจะอธิบายด้วยว่าทำไมน่ารำคาญ ซึ่งก็ดีแล้ว ไม่จำเป็นต้องทำตัวหยาบคาย เป็นมืออาชีพเข้าไว้ดีที่สุด ทำอะไรในแบบของตัวเอง คนอื่นๆ จะเป็นอย่างไรช่างเขา บวกพยายามมีอารมณ์ขันมากๆ 

  

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : มีความคิดสร้างสรรค์     

เลขนำโชค : 0, 1, 9, 14, 75

คำที่เหมาะสม : คิดค้นอะไรใหม่ๆ  

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ    

การเงิน : รอ

คำเตือน :

คุณมีพรสวรรค์มีความคิดสร้างสรรค์ เต็มไปด้วยไอเดียใหม่ๆ แม้จะเจอสถานการณ์น่าหงุดหงิด แต่เราคิดว่าคุณไปต่อได้ และมีแรงพอจะสู้มันไหว การเปลี่ยนแปลงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่คุณทำได้ และเมื่อทำได้ คุณจะประสบความสำเร็จ 

ความรัก :

แม้คนจะคิดว่าคุณเป็นคนเข้มแข็ง แต่จริงๆ แล้ว คุณใจบางมาก บอบบช้ำได้ง่ายด้วย คุณจึงมักทำท่าเข้มแข็งเพื่อเลี่ยงความเจ็บปวด คนรักเข้าใจคุณผิด ควรทำให้เขารู้แทนที่จะทิฐิเข้มแข็งต่อไป ทำให้เขารู้ดีกว่าว่าคุณละเอียดอ่อนกว่าที่เขาคิด และคุณต้องการการดูแลมากกว่านี้ 

การงาน :

จะมีการเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ หลายครั้ง หน้าที่ของคุณคือ... ต้องจัดการให้มันเข้าที่เข้าทาง ระวังปัญหาของชาวพฤษภ พิจิก มังกร เมษ และสิงห์ ถ้าทำงานร่วมกับคนพวกนี้ ต้องระวังเลยเพราะการเปลี่ยนแปลงจะกระทบต่อพวกเขาโดยตรง 

การเรียน :

ถือว่าผลเป็นบวก และคะแนนสอบจะออกมาดี ถ้าสอบแข่งขันก็จะประสบความสำเร็จดี พ่อแม่พี่น้องเพื่อนๆ และอาจารย์พร้อมสนับสนุนทุกอย่าง ยิ่งขยันเท่าไหร่จะยิ่งดีกับคุณเท่านั้น 

  

สุขภาพ :

แนะนำให้หาเวลาไปเล่นโยคะหรือออกกำลังกายบ้างอะไรบ้าง มีโอกาสไม่สบาย ติดเชื้อไวรัส อักเสบต่างๆ ระวังเป็นหวัด และพยายามอย่าเครียดจนเกินไป หาเวลาพักผ่อนบ้างก็ดี 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความยืดหยุ่นและความอดทน ที่จะช่วยให้คุณผ่านสถานการณ์ลำบากไปได้ ยิ่งหัวดื้อเท่าไหร่ยิ่งจะทำให้ทุกอย่างเลวร้าย คุณโมโหเพราะไม่มีใครฟังคุณ เราจึงแนะนำให้คุณใจเย็นๆ ลงสักนิด เพราะถ้าพูดด้วยอารมณ์ก็จะไม่มีใครฟังจริงๆ น่ะแหละ แต่ถ้าค่อยๆ พูด ค่อยๆ คิด เดี๋ยวมันจะโอเค อย่าเพิ่งคิดไปเองล่วงหน้า และอย่าปล่อยให้ตัวเองเจ้าอารมณ์ การนินทาหรือสอดรู้เรื่องคนอื่นเป็นเรื่องสนุกก็จริง แต่ทำมากๆ บางทีจะเหนื่อยเอานะ 

  

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :  

จิตใจ : ฉลาด    

เลขนำโชค : 0, 3, 6, 9, 11

คำที่เหมาะสม : ก้าวต่อไป อย่าอยู่กับที่   

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร 

การเงิน : ได้รับความร่วมมืออย่างดี

คำเตือน :

ความเข้าใจเป็นเรื่องสำคัญที่สุด หลายครั้งเรามักคิดว่าถ้าคนนั้นคนนี้ตัดสินใจแบบที่เราคิดน่าจะดีกว่า แต่คนเราตัดสินใจแทนกันไม่ได้ และความสบายใจของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้น เราอยากให้คุณยืดหยุ่นและรู้จักเข้าใจความคิดของคนอื่นบ้าง อย่าเอาแต่สงสัยเลยว่า... ทำไมคนนั้นทำอย่างนี้ คนนี้ทำอย่างนั้น เพราะความต้องการของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป 

ความรัก :

ไม่มีใครกดดันให้คุณมาถึงจุดนี้ได้ ทุกอย่างคุณเลือกมาเองทั้งนั้น เพราะฉะนั้น คุณมีหน้าที่ต้องไปต่อและต้องพยายามต่อไป อยากให้มั่นใจในตัวเองและมั่นใจในตัวคนรัก และพยายามเต้นรำไปพร้อมๆ กัน อย่าเครียดหรือกดดันกันเอง ควรช่วยเหลือกันในฐานะคู่เต้นมากกว่า 

   

การงาน :

กดดันหนักมากก็เลยเหนื่อยและรู้สึกหมดสภาพ อยากให้เชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง และควรเช็กตารางเวลาให้ดีๆ ทำงานให้เป็นระบบ วางแผนให้ดี สร้างวินัยในตัวเอง ก็จะสามารถแก้ปัญหาได้ ระวังเรื่องสถานการณ์การเงินด้วย 

การเรียน :

ช่วงแรกๆ ก็ดูโอเค แต่ว่า... พอผ่านไปสักระยะ สมาธิเริ่มน้อยลงเรื่อยๆ ก็เลยอาจจะส่งผลลบได้ อยากให้วางแผนอย่างระมัดระวัง ถ้าอยากกู้เงินเรียน ช่วงนี้อาจต้องพยายามหน่อย ต้องไฟท์หน่อย 

  

สุขภาพ :

อาทิตย์ที่ผ่านมาทุกอย่างดูโอเค แต่ไม่อยากให้หลงระเริงจนเกินไป เพราะว่าช่วงนี้จะงานเยอะมากๆๆๆๆ เลยอาจจะส่งผลต่อหู ตา คอ จมูก รวมไปถึงกระเพาะได้ ควรกินข้าวให้ตรงเวลาและหาเวลาพักผ่อนบ้างอะไรบ้าง ไม่งั้นสุขภาพอาจกลับมาพังพินาศอีกครั้ง 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่พลังบวกในใจคุณ ที่ผ่านมา คุณรู้สึกเหมือนมีอะไรมารั้งๆ ไว้ให้หงุดหงิด แต่ตอนนี้เริ่มคลิกละ เริ่มอารมณ์ดี เริ่มสบายใจ และคนอื่นๆ ก็สัมผัสได้เลยผ่อนคลายไปด้วย คุณตัดสินใจเร็วมาก ทำอะไรเร็วจนคนอื่นๆ อาจจะพลาดไป แนะนำให้คุณใส่ใจเรื่องส่วนตัวก่อนอย่างอื่น เพราะถ้าเรื่องส่วนตัวดี เรื่องอื่นๆ ก็ดี ลองปรับมุมมองและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ บ้าง รู้จักจัดการโปรเจ็คท์ต่างๆ อย่างระวัง แล้วจะค้นพบอะไรใหม่ๆ ได้ไม่ลำบาก 

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?