/>

เด็กดีดูดวง 27 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน 2562 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : มองโลกแง่ดี มีความคิดสร้างสรรค์    

เลขนำโชค : 1, 11, 16, 21, 29

คำที่เหมาะสม :  สร้างโอกาส    

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์   

การเงิน : ดี 

 

คำเตือน :

รู้สึกเหมือนกำลังหาจังหวะชีวิตให้ลงตัว ซึ่งเราก็หวังว่า... คุณจะทำได้ดี สิ่งที่ควรทำมากๆ เลยคือ ต้องทำความเข้าใจกับสิ่งที่กำลังเผชิญ ผู้คนแต่ละคนก็มีเรื่องราวของตัวเองที่แตกต่างกันไปทั้งนั้น มันก็อยู่ที่คุณที่ต้องไขปัญหา และสังเกตว่าแต่ละคนเป็นคนอย่างไร ถ้าปรับเข้าหากันได้ ทุกอย่างก็โอเค 

ความรัก :

ภาษากายก็สำคัญไม่แพ้คำพูด บางทีแค่เราขยับตัวหรือทำท่าทางบางอย่าง มันก็แสดงถึงความรู้สึกได้แล้ว ทั้งที่ไม่ได้พูดอะไร แต่อีกฝ่ายอาจจะสัมผัสความรู้สึกของเราได้ก็ได้นะ ดังนั้น เราจึงแนะนำว่าถ้ารู้สึกอย่างไรก็ให้พูดคุยกันตรงๆ ไปเลยดีกว่า อย่าให้เขารู้สึกไม่ดีจากท่าทางของคุณเลย 

การงาน :

มีปัญหาส่วนตัวและมันจะกระทบต่อการงาน เพื่อนร่วมงานชาวพฤษภ กุมภ์ ตุลย์ และกรกฎไม่โอเคกับคุณ แต่เจ้านายอยู่ฝั่งคุณนะ พวกเขาพร้อมช่วยเหลือคุณ แต่ให้ระวังเรื่องการตัดสินใจผิดๆ อาจทำให้งานงอกได้ คุณต้องเดินทางด้วยหน้าที่การงานด้วย ระวังเรื่องการสื่อสารและการเงินดีๆ 

การเรียน :

ถ้าเรียนด้านเคมี จะทำผลงานได้ดีมากๆ ถ้ากำลังสอบแข่งขันอะไรก็มีโอกาสได้ดี ถ้าเรียนหมออันนี้เราบอกเลยดวงดีสุดๆ ไปเลย 

สุขภาพ :

ควรดูแลตัวเองให้ดีๆ ถ้าเป็นโรคหัวใจควรออกกำลังกายบ้างอะไรบ้าง อย่าใช้อารมณ์มากจนเกินไป อย่าเครียด อย่ากดดันตัวเองเพราะส่งผลต่อร่างกายแน่นอน 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การต้องระมัดระวังในเรื่องการทำงาน คุณอาจจะไปเหยียบเท้าใครเข้า แล้วเลยทำให้โดนโกรธ ทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิด แต่กลับทำให้คนอื่นไม่พอใจ คุณจะแปลกใจมากตอนที่ได้ยินเขาพูด ไม่อยากให้เอาแต่แก้ตัว อยากให้รับฟังอย่างตั้งใจและหาวิธีเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสม อาจจะเจออุปสรรคหลายๆ อย่าง มีความล่าช้าด้วย อย่าพานิก ให้ใจเย็นๆ และทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ถ้ามีปัญหาเกิดขึ้น ให้ลองคิดดูว่าเคยใช้วิธีอะไรแก้ไขและผ่านมาได้อย่างไร วิธีเดิมก็จะได้ผลอีกน่ะแหละ 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :    

จิตใจ : คิดหลายอย่าง     

เลขนำโชค : 4, 9, 14, 21, 45

คำที่เหมาะสม : สร้างความสมดุล  

ราศีเพื่อนพ้อง : มีน 

การเงิน : ดีมาก

คำเตือน :

การรับมือกับเรื่องดราม่าในชีวิตนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สิ่งที่อยากให้ตระหนักเสมอคือ เราเป็นนักเรียน เกิดมาเพื่อเรียนรู้ กว่าจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านใดด้านหนึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าอยากได้ตำแหน่งนั้นมาก็ต้องพยายามและต้องทำให้หาหนทางที่เหมาะสม เรารู้ว่าคุณอยากมีชีวิตที่สุขสงบ บางทีก็ไม่ต้องเข้าใจไปซะทุกเรื่องหรอก แค่ทำตัวสบายๆ บ้างก็ได้ 

ความรัก :

โลกนี้เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลง และคงไม่มีอะไรอยู่ถาวรหรือตลอดไป ไม่ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น ดังนั้น เมื่อเรามีชีวิตอยู่ได้แค่ช่วงเวลาหนึ่ง เราก็ควรรักให้เต็มที่ รักแบบไร้เงื่อนไข ทำทุกอย่างให้เต็มที่ในแบบของเรา และใช้หัวใจให้มากที่สุด 

  

การงาน :

จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ อาจได้เซ็นสัญญา ได้โอกาสทำงานอะไรใหม่ๆ หลายอย่าง แนะนำว่า... ให้อำนวยความสะดวกคนอื่นให้เต็มที่ คุณต้องทำงานร่วมกับชาวสิงห์ กรกฎ มีน กุมภ์ และเมษ และคุณจะทำได้ดี 

การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อ จะประสบความสำเร็จ แต่ถ้าอยากเดินทางไปต่างประเทศอาจจะต้องรอจังหวะหน่อย ทุกอย่างก็ดูดีนะเป็นบวกแต่มันยังไม่ถึงเวลาของคุณ ถ้าเรียนศิลปะหรือสื่อ อันนี้จะได้แสดงทักษะออกมาเต็มที่

สุขภาพ :

มีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ตลอดเวลา เพราะภูมิต้านทานไม่ดีเท่าไหร่ ระวังโรคเบาหวาน ต้องกินอาหารอย่างระมัดระวัง ถ้าเป็นหวัดก็น่าห่วงไม่น้อยเพราะมันอาจเรื้อรังได้ ต้องกินยาให้ตรงเวลา

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ที่จะนำไปสู่อิสระที่คุณแสวงหา คุณจะต้องรับฟังปัญหา ความรู้สึกของคนอื่นๆ และเราอยากให้คุณชัดเจนกับตำแหน่งของตัวเอง ชัดเจนกับสิ่งที่ต้องการจริงๆ ใส่ใจรายละเอียดให้มากๆ อาจมีคนหัวดื้อใกล้ตัว ที่เอาแต่ทำอะไรแบบเดิมๆ แต่คุณโน้มน้าวใจให้พวกเขาสนับสนุนคุณได้ คุณทำได้แน่ๆ ไม่ต้องห่วงเลย เสน่ห์ของคุณทำให้ทุกคนรัก และพร้อมช่วยเหลือ  

  

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : คิดเรื่องอนาคต

เลขนำโชค : 0, 6, 9, 14, 23

คำที่เหมาะสม : ทำงานตามคำสั่งก่อน     

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์ เมษและธนู  

การเงิน : ตื่นเต้น มีศักยภาพดี

คำเตือน :

คนถามมีมากกว่าคนตอบ หรือบางทีคนส่วนใหญ่ก็ถามไปงั้นๆ ไม่ได้ต้องการคำตอบอะไร ดังนั้น มันเลยยากสำหรับคุณในตอนนี้ เพราะคุณรู้สึกว่า... ต้องตอบอะไรมากมายมันเหนื่อยเหลือเกิน ที่สำคัญอีกฝ่ายก็ไม่ได้ฟังคุณเลยแม้แต่น้อย ยังไงก็หาจุดลงตัวของตัวเองให้เจอแล้วกัน คิดบวกให้มากๆ 

  

  

ความรัก :

เวลาชีวิตเจอเรื่องอะไรใหม่ๆ ไม่แปลกอะไรที่เราจะคิดลบไปก่อนล่วงหน้าเสมอ เพราะมันไม่แน่ใจ ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น สุดท้ายแล้ว จะบวกหรือจะลบมันอยู่ที่ตัวคุณเองล้วนๆ สงสัยได้ แต่ไม่อยากให้คิดลบเลย อยากให้ทำใจสบายๆ เพราะไม่อย่างนั้น ความรักก็จะเครียด กดดันเปล่าๆ   

การงาน :

จะมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ พวกเรื่องเงินทอง แล้วทำให้ทะเลาะ มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ควรทำงานร่วมกับชาวสิงห์จะทำให้ผลงานออกมาดี จะได้รับผิดชอบโปรเจ็คท์ใหญ่มากๆ ถือเป็นเป้าหมายที่ดี 

การเรียน :

จะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ มากมาย อาจจะต้องตั้งสติ มีสมาธิมากๆ หน่อย อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจหรือด่วนสรุปอะไรเร็วเกินไป กำลังจะสอบแข่งขันใช่หรือเปล่า ทำให้เต็มที่ไม่ต้องไปแคร์ผลของมัน แล้วจะดีเอง 

  

สุขภาพ :

ร่างกายไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ควรเลี่ยงอาหารทอดอาหารมัน กินพวกของสดๆ ทำใหม่ๆ ดีกว่า อาจจะปวดหลัง หรือมีปัญหาระคายเคืองผิวหนังได้ นอกจากนี้ ระวังพวกปัญหาทางเดินหายใจ ลำคอ ปอด ระบบประสาท

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเห็นอกเห็นใจคนอื่น คุณอาจจะต้องยืนขึ้นเพื่อปกป้อง อธิบายตัวเอง พยายามอย่าใช้อารมณ์ ใช้เหตุผลให้มากๆ และทำใจสบายๆ คุณควรเห็นใจคนอื่นให้มากกว่านี้ และควรจะแบ่งปันความคิดให้กับคนที่ไว้ใจได้บ้าง ถ้าได้ลองแบ่งปันไอเดียกันน่าจะดีกับคุณนะ ไม่ควรคิดเองเออเองคนเดียว คุยกับคนอื่นบ้างก็ดี และควรแบ่งเวลาชีวิตให้ดีกว่านี้  

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : กล้าหาญ         

เลขนำโชค : 6, 12, 14, 29, 46

คำที่เหมาะสม : หลีกเลี่ยงปัญหาเสี่ยงๆ      

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์ และพฤษภ 

การเงิน : รอ

คำเตือน :

ชาวกรกฎเป็นพวกทำอะไรรวดเร็วและประเมินอะไรได้เร็วกว่าราศีอื่น แต่ขณะเดียวกัน พวกเขาก็ก้าวหน้าไปได้เร็วเช่นกัน แม้ว่าจะมีโอกาสที่จะเจอสถานการณ์ติดขัดบ้าง แต่สุดท้ายแล้ว คุณจะฟันฝ่าไปจนได้ จงสนุกกับมัน คุณทำได้ดีแน่นอน 

  

ความรัก :

ลองจินตนาการตัวเองอยู่หลังม่านกำลังรอจะขึ้นเวที จะตื่นเต้นหรือกดดันก็ไม่แปลกหรอก เพราะมันเป็นช่วงเวลาสำคัญ คุณคงกังวลกลัวจะล้มเหลว กลัวจะหลงลืมข้อมูลที่จะพูด กลัวว่าคนฟังจะไม่เข้าใจสิ่งที่ต้องการสื่อ ไม่เอาน่า เราเชื่อว่าคุณเอาอยู่ ก็ซ้อมมาเนิ่นนานและคุณก็ขยันอดทนเสียขนาดนั้น ไม่ว่ายังไง อยากให้คุณทำให้เต็มที่ ไม่อยากให้กังวลเกินกว่าเหตุ คนรักพร้อมสนับสนุนคุณเต็มที่อยู่แล้ว ยังไงความรักก็ไปได้สวย 

การงาน :

ดีทีเดียว จะได้ทำงานกับเพื่อนเก่าๆ ถ้าทำงานด้านราชการหรืองานเกี่ยวกับโรงงานจะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่ทำให้ทุกอย่างทันสมัยขึ้น และคุณจะได้ทำโปรเจ็คท์ที่น่าสนใจ การสื่อสารสำคัญมากๆ ต้องระวังคำพูด และระวังเรื่องเวลา เดดไลน์นี่เป็นเรื่องจำเป็นนะ จะละเลยไม่ได้ 

การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อจะประสบความสำเร็จดีทีเดียว การตัดสินใจเป็นเรื่องสำคัญในตอนนี้ อาจจะเบื่อๆ เหงาๆ อยากเล่นอยากทำอะไรสนุกๆ บ้าง แต่ไม่แนะนำนะ เอาเรื่องการเรียนมาก่อนดีกว่า

  

สุขภาพ :

น่าเป็นห่วงเรื่องระบบประสาทและพวกข้อต่างๆ อาจปวดขาปวดข้อ ต้องดูแลตัวเอง พยายามดื่มน้ำเยอะๆ กินผักผลไม้มากๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ปัญหาภายใน เรื่องส่วนตัวต่างๆ ต้องพยายามทำความเข้าใจความต้องการของตัวเองเยอะๆ เหตุการณ์ที่ผ่านมาทำให้คุณรู้สึกว่ายากที่จะมั่นใจในปัญหา ควรให้เวลาตัวเองได้ทำอะไรสบายๆ บ้าง อย่าเครียดตลอดเวลา อย่ากังวลตลอดเวลา คุณรู้สึกว่าอยากเข้าสังคม อยากพบปะผู้คนให้มากๆ ระวังคนขี้บ่น จะเข้ามาบงการจนทำให้ภาพลักษณ์ของคุณดูแย่ไปเลย อย่าไปยุ่งกับเขา ทำเรื่องของตัวเองไปพอแล้ว

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : เครียด   

เลขนำโชค : 8, 15, 17, 25, 30

คำที่เหมาะสม : ความสำเร็จกำลังมาแล้ว  

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู และกุมภ์    

การเงิน : รอ

คำเตือน :

คนบางคนก็เชื่อว่า ถ้าหากอยากให้ชีวิตดีขึ้น ต้องเปลี่ยนแปลง แต่บางทีมันก็ไม่ใช่เรื่องของการเปลี่ยนแปลงเสมอไป คุณเองก็รู้สึกว่า... เวลาในชีวิตมันดูน้อยๆ ไม่แน่ใจไม่ชัดเจน อยากให้คุณเตรียมพร้อมไว้ เร็วๆ นี้แหละจะได้ลงมือทำบางอย่าง ทำตามหัวใจตัวเองนะ มันเชื่อถือได้ 

  

ความรัก :

เหมือนมีกำแพงระหว่างกันอยู่ คุณก็เลยกังวลหลายๆ เรื่อง และคิดมาก แต่อยากให้คุณมองดูคนรักให้ดีอีกครั้ง เพราะจริงๆ แล้ว ปัญหามันอาจไม่มีอะไรเลย มันอาจจะอยู่ที่ใจคุณน่ะแหละ คุณรั้งๆ รอๆ ไม่ข้ามประตูนั้นไปเสียที มันเลยกลายเป็นส่งผลลบต่อความสัมพันธ์ 

การงาน :

ต้องแก้ไขจัดการปัญหาเก่าๆ ให้หมด อาจจะมีปัญหาแล้วมันจะล้มเป็นโดมิโน่เลย พังกันเป็นแถบๆ คุณจะถูกคาดหวังแบบสูงมาก ทำให้คุณกลัวจะทำพลาดแล้วจะผิดหวังในตัวเอง อย่าเครียด อย่ากดดัน มีไอเดียอะไรลุยไปเลย ทำให้เต็มที่ 

การเรียน :

ความจำดีมาก ไม่น่าห่วงเลย มีโอกาสได้ทุนด้วย ถ้ากู้ก็จะได้ตามต้องการ ถ้าเรียนด้านเทคนิคหรือบัญชีถือว่าดีมาก โดยรวมเป็นบวก 

สุขภาพ :

ร่างกายแข็งแรงดีมาก คุณกระตือรือร้นและเข้มแข็งจริงๆ อาจจะมีปวดท้องบ้าง แต่ไม่ได้ร้ายแรง ก็มีแก๊สปกติ ดื่มน้ำเยะๆ กินผักผลไม้ก็จะดีขึ้น ทุเลา 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความสัมพันธ์กับคนอื่นๆ ต้องรู้จักรับฟังและประนีประนอมให้มากๆ ถ้าเข้ากับเพื่อนร่วมงานได้นะ งานไปไกลมากเลย แต่ถ้าไม่โอเคนี่เละเทะหมด พยายามยิ้มๆ เอาไว้ รอยยิ้มช่วยได้ทุกอย่างแบบไม่น่าเชื่อ อาจจต้องมีปากเสียงกับคนในที่ทำงาน พยายามใช้อารมณ์ขัน อย่าพูดอะไรที่ทำให้เกิดความเสียหาย อย่าใช้อารมณ์ ทำตัวยืดหยุ่นเข้าไว้นะ 

  

  

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :      

จิตใจ : กล้าหาญ   

เลขนำโชค : 2, 6, 9, 11, 41

คำที่เหมาะสม : ก้าวต่อไป      

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร   

การเงิน : ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี

คำเตือน :

อาจจะต้องปิดตาข้างหนึ่งบ้างเหมือนกัน มีปัญหาเรื่องสภาพจิตใจ แนะนำว่าอย่าไปฟังเสียงรบกวนจากคนอื่นๆ ใครพูดอะไรก็เงียบๆ ไว้บ้าง พยายามคิดบวก อย่าคิดลบ อาจจะเจออุปสรรคหลายๆ อย่างแต่ก็ไม่อยากให้คุณคิดอะไรมาก เตรียมใจรับการเปลี่ยนแปลงเถอะนะ 

  

ความรัก :

เวลาอ่านฉลากหน้ากล่อง ก็จะมีรายละเอียดต่างๆ เอาไว้ แต่เราจะทำตามหรือไม่ก็แล้วแต่ เพราะมันไม่เชิงเป็นกฎที่ต้องทำตามอะไรขนาดนั้น ความรักก็เหมือนกัน มันมีสิ่งที่ควรทำมากมาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องทำตามทุกอย่าง ทำตัวเป็นอิสระบ้างก็ได้ และคิดอะไรสนุกๆ บ้างนะ  

  

  

การงาน :

อะไรๆ ไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ เจ้านายก็เยอะแยะมากๆ โดยเฉพาะเจ้านายชาวกรกฎ สิงห์ พิจิก พฤษภ พวกนี้พร้อมบวกกับคุณตลอดจนปวดหัวไปหมด อาจต้องหารือกันเรื่องกู้เงิน สถานการณ์การเงินไม่ค่อยดีช่วงนี้ 

การเรียน :

ถ้าเรียนอยู่แล้วสมัครไปขอทุนหรือเงินกู้ ถือว่าดี เป็นพลังบวก จะได้ตามต้องการ ถ้าอยากเรียนต่อ ไม่ค่อยมีสมาธิเท่าไหร่ ช่วงนี้อาจจะติดเพื่อนมากเกินไปนะ ลองหาเวลาให้การเรียนบ้าง  

สุขภาพ :

ระวังอาการปวดท้อง กินอะไรต้องระวังมากๆ ควรไปเข้ายิมออกกำลังกายบ้าง เพราะเริ่มเผละเริ่มอ้วนแล้ว นอกจากนี้ ควรรักษาสภาพจิตใจให้ดี เพราะกายกับใจสัมพันธ์กัน 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่อารมณ์อ่อนไหวของคุณ และการที่คุณตระหนักว่า... ชีวิตก็เป็นแบบนี้แหละ จะเอาแต่ใช้อารมณ์คงไม่ได้ ต้องมีเหตุผลด้วย รักษาสัญญาที่ได้บอกคนอื่นไว้ และทำใจแข็งๆ หน่อย คุณอ่อนไหวง่าย หงุดหงิดง่ายมาก ใครมาวิจารณ์อะไรก็หงุดหงิดหมด อย่าเพิ่งบวก อย่าเพิ่งก่อสงคราม มีวิธีจัดการปัญหาที่ดีกว่าเหวี่ยงเยอะแยะ ขอให้คุณทำอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ บ้าง ทำใจสบายๆ อย่าเครียดจนเกินไป 

  

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :  

จิตใจ : ต้องการการเอาใจใส่        

เลขนำโชค : 6, 11, 15, 21, 45

คำที่เหมาะสม : รักษาคำพูด รักษาสมดุล  

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ และสิงห์ 

การเงิน : รออยู่แต่รายจ่ายเยอะมากๆ

คำเตือน :

ทุกอย่างเริ่มจะมีเหตุผลมากขึ้น แต่คุณก็ยังคงกดดันที่ต้องตัดสินใจ อยากให้แบ่งเวลาให้ดีๆ เพราะมีเรื่องต้องทำหลายอย่างมาก คุณรู้สึกว่าชีวิตไม่มั่นคงในหลายๆ ทาง ไม่รู้ว่าควรจะทำอย่างไร ตัวคุณเองต้องการความมั่นคง และอยากจะอยู่อย่างสงบๆ แต่มันไม่ใช่เรื่องง่าย ก็อาจจะต้องทำใจและต้องเข้มแข็ง 

ความรัก :

อาจจะอยู่ในช่วงหลงและมันก็เหมือนยาพิษนะ คุณอาจจะต้องคิดให้ดี เพราะความรักเป็นเรื่องซับซ้อน เรื่องของความเข้าใจ ลึกลงในใจเรารู้คุณอยากได้ยินบางอย่างจากอีกฝ่าย แต่ว่าในเมื่อเขาไม่พูด คุณก็ต้องทำใจ ไม่ใช่ว่าคิดมโนเอาเอง อย่าตัดสินใจเอง อย่าคิดเองเออเอง 

  

การงาน :

ลองนั่งพักสักนิดก็ดี เพราะจะมีปัญหาปวดหัวเยอะมาก มีความล่าช้าในเรื่องการงาน ทำให้คุณเหนื่อยและเบื่อ เจ้านายก็ไม่ช่วยเอาแต่สั่งๆๆๆ แต่ไม่ลงมือทำ ทำเอาคุณหงุดหงิด พยายามรักษาบรรยากาศสงบๆ เอาไว้นะ 

  

การเรียน :

ต้องดูแลสุขภาพหน่อย อากาศไม่ดีเลยทำให้ร่างกายพลอยแย่ไปด้วย สภาพจิตใจก็ไม่ค่อยดี เพราะอากาศมันร้อนน่าหงุดหงิด ประสาทเสียมากๆ เอาน่ะ หาที่สภาพแวดล้อมดีๆ แล้วอ่านหนังสือไปซะ 

สุขภาพ :

ไม่ได้มีปัญหาอะไรรุนแรง นอกจากความเครียดเพราะอากาศร้อนมาก ควรดื่มน้ำเยอะๆ แต่ไม่เอาน้ำเย็นนะ มีโอกาสเจ็บป่วยเป็นไข้ติดเชื้อได้ง่าย ควรกินอาหารสดใหม่ และอย่ากินของหนักเกินไป พวกของทอดของมันงดได้ให้งด ไปออกกำลังกายเล็กๆ น้อยๆ ก็ดี 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำอะไรแหวกแนว แปลกใหม่ หาโอกาสใหม่ๆ ให้ตัวเอง จะได้สื่อสารบางอย่าง และมันจะส่งผลต่อเป้าหมายชีวิต คุณมั่นใจในตัวเองมากๆ และพร้อมช่วยคนอื่นจัดการตัวเองด้วย ก็เอาจริงๆ มันซับซ้อนเนอะ พอคุณไปพูดกับคนอื่น ก็อาจจะต้องระวังผลตอบรับหน่อย เพราะไม่ใช่ว่าทุกคนเขาจะคิดบวกไปพร้อมคุณ คุณหัวรั้นพอสมควร พยายามทำความเข้าใจคนอื่นหน่อยนะ 

    

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : ตื่นเต้นหลายเรื่อง       

เลขนำโชค : 1, 9, 12, 19, 34, 50

คำที่เหมาะสม : การเติบโตเป็นเรื่องดี    

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ และกรกฎ  

การเงิน : รอ

คำเตือน :

ไม่ว่าจะได้อะไรมาก็ควรจะต้องระวังให้มากๆ คุณจะต้องเหนื่อยและลำบากหลายอย่าง คงเพราะความต้องการนี้มันไม่ได้ง่าย ถ้าอยากได้สิ่งที่ต้องการ คุณต้องพยายามให้มากขึ้น ปัญหาของคุณคือเรื่องจังหวะเวลา คนเราจะได้สิ่งที่ต้องการก็ในจังหวะที่เหมาะสม ไม่ใช่อยากได้แล้วจะได้เลย 

   

  

ความรัก :

คุณถือเป็นคนโชคดีมาตลอด แต่มันก็น่าจะมีจังหวะที่คนเราโชคร้ายบ้างเหมือนกัน เราจึงคิดว่า... คุณควรเตรียมใจรับทั้งเรื่องร้ายและดี ข่าวดีคือตอนนี้ยังโชคดีอยู่ ไม่มีอะไรน่าห่วง แต่ก็อยากให้เตรียมใจไว้สักนิด เผื่อใจไว้สักหน่อย เพราะโชคดีคงไม่อยู่ตลอดไป ดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาทดีกว่านะ  

การงาน :

โปรเจ็คท์ที่ทำอยู่มีโอกาสพัฒนาก้าวหน้า เจ้านายพร้อมสนับสนุน และคุณเองก็พร้อมเต็มที่ อาจมีอุปสรรคขัดขวางบ้างเป็นระยะๆ แต่ไม่ได้มีปัญหาอะไรมากมายหรอก ทำได้ 
 


 

การเรียน :

ค่อนข้างระมัดระวังตัวมาก และพร้อมประเมินสถานการณ์ต่างๆ ตลอดเวลา จะเครียดจะกดดัน แต่เพราะคุณทะเยอทะยาและมีเป้าหมายสูงด้วยน่ะแหละ ต้องขยันนะ ถ้าอยากให้ทุกอย่างได้ตามเป้า จะสับสนจะกังวล พยายามอย่าสงสัยอะไรมาก 
 

สุขภาพ :

เจ็บป่วยกระเสาะกระแสะตลอดอาทิตย์ อย่าพานิก อย่ากังวลจนเกินไป อาจจะปวดหัวหรือมีอาการบาดเจ็บทางกายเล็กๆ น้อยๆ แนะนำไปออกกำลังกายบ้างก็ดี นอกจากนี้ ระวังเรื่องปัญหาทางเดินหายใจด้วย  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ทุกการกระทำของคุณจะส่งผลต่อคนอื่นๆ ควรใช้เวลากับคนที่มีค่าเพียงพอ ไม่ใช่เวลาสุรุ่ยสุร่ายและอย่ากดดันตัวเองเกินไป รวมถึงอย่ากดดันคนอื่น ถ้ากดดันคนอื่นมากๆ จะกลายเป็นว่า... โดนต่อต้าน ใช้อารมณ์ขันและความร่าเริงเข้าช่วยดีกว่า น่าจะได้รับการตอบรับที่ดีกว่า เพื่อนๆ จะเปิดเผยข้อมูลบางอย่างให้คุณรู้ แต่เมื่อรู้แล้วไม่ควรพูดต่อ เก็บเอาไว้ดีกว่า เป้าหมายไม่ใช่เอาชนะ มันคือทำเพื่อทุกคน 

.

ราศีธนู 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : ขึ้นๆ ลงๆ อะไรก็ไม่รู้    

เลขนำโชค : 3, 7, 21, 32, 45

คำที่เหมาะสม : เปิดกว้าง  

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์ 

การเงิน : ได้รับความร่วมมือดีมาก

คำเตือน :

ต้องโฟกัสและต้องคิดอะไรหลายๆ อย่างในระยะหลังๆ ลองจัดลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ ดูก็ดี จะได้ทำอะไรไปทีละอย่าง เหมือนชีวิตมันดูแน่นไปนิดนึง มีอะไรหลายๆ อย่างต้องทำ อยากให้คุณถอยออกมาสักนิด แล้วสังเกตทุกอย่างให้ดีๆ จะได้มองเห็นอะไรให้หลากมุมมากขึ้นหน่อย 

ความรัก :

คนส่วนใหญ่ชอบเปรียบเทียบอยู่แล้ว ตัวคุณตอนนี้คิดมากเรื่องคำวิจารณ์ และมองว่า... อยากปรับอยากแก้ไขตามที่ถูกต่อว่ามา มีคำพูดหลายอย่างมากจากคนรอบตัว จนคุณแทบจะลืมเป้าหมาย ลืมความรัก ลืมความเป็นตัวเอง จริงๆ แล้ว เราไม่อยากให้คุณลืมสิ่งที่ต้องทำจริงๆ ไม่อยากให้คิดมาก ไม่อยากให้มองความรักเป็นเรื่อง

การงาน :

ต้องแยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวให้ได้ เพราะนั่นสำคัญมากที่สุด เจ้านายมีเหตุผลหลายๆ อย่าง แต่คุณไม่เข้าใจเขา เลยไม่เคลียร์กันแล้วทำให้หงุดหงิด แนะนำว่ากันไว้ดีกว่าแก้ แม้จะรู้สึกไม่โอเคก็ควรคุยกันนะ  

  

การเรียน :

ถือว่ากลางๆ ไม่มีอะไรมากมาย อาจต้องเรียนพิเศษหรือทำอะไรหลายๆ อย่าง ถ้าเรียนด้านวิศวกรรมหรือคอมพิวเตอร์ ผลสอบออกมาน่าห่วง ยากกว่าที่คิด ต้องโฟกัสและต้องใส่ใจมากๆ 

สุขภาพ :

ระวังเรื่องอาการปวดหัวและปัญหาเกี่ยวกับดวงตา ทุกอย่างมาจากสภาพจิตใจของคุณที่ไม่นิ่ง เลยส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย คุณกังวลและไม่สบายใจ ควรไปเล่นโยคะหรือนั่งสมาธิบ้าง ฝึกทำใจให้สงบนะ 

  

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่สัญชาตญาณของคุณ และมุมมองหลายๆ อย่าง จะได้พูดคุยบางอย่างที่เครียดกดดันมาก แต่ก็สำคัญต่อคุณมากเช่นกัน คุณอยู่ในสายตาผู้คนนะตอนนี้ ทุกคนจับตาคุณอยู่ เราอยากให้คุณตัดสินใจให้ดีๆ โดยอิงจากข้อมูลที่มีอยู่ คุณเบื่อเพื่อนคนหนึ่งมาก อยากจะเลิกคบๆ ให้จบๆ ไป ประมาณว่าไม่ไว้ใจเขา รำคาญเขา แต่เราอยากให้คุณคิดให้รอบคอบ ระวังจะทำอะไรผิดพลาด 

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :   

จิตใจ : ขึ้นๆ ลงๆ  

เลขนำโชค : 7, 14, 21, 45, 55

คำที่เหมาะสม : ต้องแยกปัญหาให้ออก     

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภและกรกฎ    

การเงิน : พอใช้ได้

คำเตือน :

คุณอยากจะอยู่ของตัวเองเงียบๆ คนเดียว ไม่อยากพูดถึงปัญหา ไม่อยากบ่น ไม่อยากพูดอะไรให้ใครฟังเพราะรำคาญ แถมยังไม่อยากนินทาใคร ไม่ชอบเม้า ไม่อยากพูดถึงตัวเอง เพราะกลัวคนอื่นเอาไปพูดต่อ สุดท้ายเลยฟังเงียบๆ ดีกว่า แต่เราคิดว่าอาจได้เวลาที่คุณต้องระบายปัญหาบ้างแล้วนะ ไม่งั้นจะอัดอั้นเกินไป อย่ากังวลเลย แค่พูดความจริงก็พอ

  

ความรัก :

ความเชื่อสำคัญกับความรักมากที่สุด และที่สำคัญอีกเรื่องคือความมั่นคง อยากให้คุณมั่นใจในตัวคนรัก ไว้ใจและเชื่อใจ แค่นี้ความรักก็จะยืนยาว 

การงาน :

มีปัญหาส่วนตัวหลายๆ อย่าง ยิ่งถ้าต้องคุยงานกับชาวสิงห์ พฤษภ กุมภ์ พิจิก พวกนี้จะปวดหัวมาก เหมือนมีปัญหาเยอะแยะไปหมด แก้ไขอะไรก็ไม่ได้ ระวังพวกปัญหาเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ด้วย ถ้าหากมีเรื่องกันให้คุยกันตรงๆ ใช้คำพูดที่ตรงไปตรงมา อย่าหลีกเลี่ยงความจริง มีโอกาสไม่สบาย เจ็บป่วย ดูแลตัวเองดีๆ 

  

การเรียน :

ถ้าเรียนด้านบัญชีหรือการเงินทุกอย่างดีทีเดียว ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ อยากให้คิดพิจารณาทางเลือกให้ดีๆ แต่ก็มีโอกาสดีที่จะได้ทำอะไรที่อยากทำ และจะได้โอกาสในการทำความเข้าใจสาขาวิชาการเรียนต่างๆ 

สุขภาพ :

มีเรื่องน่าเป็นห่วงเล็กๆ น้อยๆ เจ็บข้อมือเจ็บบ่าหรือปวดเมือยพวกนี้แหละ และอาจมีปัญหาเกี่ยวกับโรคกระดูกหรือพวกข้อต่างๆ ระวังอีกเรื่องคือน้ำตาลอาจจะสูงจนเป็นโรคอ้วน รู้สึกล้าๆ เหนื่อยๆ อยากพัก ร่างกายไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ควรดื่มน้ำเยอะๆ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามทำตัวปกติ คุณรู้สึกเหงา ไม่มีใครต้องการ ไม่อยากให้คิดแบบนั้น คนรักของคุณและเพื่อนๆ ก็พร้อมสนับสนุนคุณมากกว่าที่คิด ไม่มีใครหลงลืมคุณหรอกนะ เพราะงั้นอย่าได้เครียดเลย จะเจอสถานการณ์ซับซ้อนหลายๆ อย่างน่ะแหละ แต่ว่า... อยากให้คุณมองให้ชัดเจน เข้าใจใจกลางของปัญหา ไม่ใช่ว่าไปแก้เรื่องที่ไม่จำเป็น รับฟังความเห็นของคนอื่นด้วยก็ดี อย่าฟังแต่ตัวเอง  

  

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : ฉลาดทีเดียว    

เลขนำโชค : 0, 1, 15, 23, 55

คำที่เหมาะสม : พยายามจะจริงใจ   

ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุน  

การเงิน : ต้องการเพิ่มแต่ก็ถือว่าดีแหละ

คำเตือน :

ต้องจัดการสิ่งที่ต้องจัดการ เอาให้เสร็จ เอาให้จบ และควรแบ่งเวลาให้ดีๆ คุณสามารถปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างดี เราเชื่อมั่นในตัวคุณ อยากให้อดทนหน่อย และใจเย็นๆ แล้วจะประสบความสำเร็จได้เองไม่ช้าก็เร็ว 

ความรัก :

คนส่วนใหญ่ชอบชี้นิ้วสั่งการ และมีความสุขแค่ได้บ่นได้ด่าคนอื่น ถ้าทำแบบนั้นกับความรัก เราบอกเลยคุณคิดผิดแล้ว เพราะคนรักเขาแอบไม่พอใจนะ แค่เขาไม่พูดไม่ได้แปลว่าไม่คิด อยากให้คุณหาถ้อยคำที่ดีๆ หน่อย และประนีประนอมหน่อย ความสัมพันธ์ควรเป็นแบบนั้น ไม่ใช่เอาแต่จับผิดกัน  

การงาน :

จะมีความผิดพลาดที่เกิดจากความคาดหวังมากจนเกินไป ไม่ควรกดดันตัวเอง ควรทำใจสบายๆ ถ้าหลังชนฝาจริงๆ แล้ว และต้องเสี่ยง อยากให้ใจเย็นๆ และใช้การสื่อสารเป็นหลัก ค่อยๆ ทำงานไปทีละนิดละหน่อย ไม่ต้องรีบร้อนตัดสินใจ 

การเรียน :

ไม่มีปัญหาอะไรร้ายแรง อยากให้เตรียมตัวให้พร้อมก็พอ เพราะอาจจะต้องสอบ แต่คุณก็จะประสบความสำเร็จดี ไม่ได้น่าเป็นห่วงอะไร 

  

สุขภาพ :

สุขภาพไม่เลวร้ายอะไร แต่ว่าสภาพจิตใจไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แนะนำให้ลองไปเล่นโยคะดูบ้าง แต่ถ้าเป็นโรคหัวใจให้พักเยอะๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรักและการเริ่มต้นใหม่ ลองประเมินตัวเองดูใหม่ และเลิกไม่มั่นใจได้แล้ว การสื่อสารและความเข้าใจสำคัญมากในเรื่องนี้ จะโดนทดสอบความอดทนจากคำพูด ลองคิดดูว่าจะเอายังไง ได้ยินอะไรมาอยากให้ใจเย็นๆ ไม่อยากให้รีบโต้ตอบในทันที คุณอยากเจอเพื่อนๆ มากมาย จะได้ฟังความเห็นที่แตกต่าง แต่มันจะช่วยเปิดหูเปิดตาได้ดี เปิดใจรับฟังสักนิดก็ไม่เลวหรอก  

  

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : ขึ้นๆ ลงๆ ตลอดเวลา    

เลขนำโชค : 7, 14, 21, 28, 90

คำที่เหมาะสม : ปกป้องตัวเอง   

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ พฤษภ และพิจิก   

การเงิน : รอจังหวะ

คำเตือน :

คนเรามีพลังอำนาจหลายอย่าง ตัวคุณเองก็มีความสามารถพิเศษนี้ นั่นคือการวิเคราะห์คน คุณเข้าใจความรู้สึกของคนอื่นๆ ได้ดีมากๆ และรู้ดีว่าความคิดลึกๆ ของเขาเป็นอย่างไร แม้จะอธิบายออกมาไม่ได้ แต่คุณเองรู้แหละว่าเขาคิดอย่างไรในใจ ก็เลยไม่อยากจะว่าอะไรมาก เพราะคนแต่ละคนไม่มีใครเลวแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ ยังไงก็มีความดีอยู่บ้างอยู่แล้ว 

ความรัก :

ในความรักต้องมีทั้งให้และรับอย่างพอเหมาะ แม้จะทะเลาะกัน มีปัญหากันบ้าง แต่สุดท้ายก็ควรพบกันตรงกลางให้ได้ ไม่ใช่ว่าจะเอาแต่ดันทุรังไปตามทางจนไม่แคร์อีกฝ่ายเลย แนะนำให้คุณฟังให้มากๆ เพื่ออนาคตที่มีความสุข 

   

การงาน :

ทำผลงานได้ดีมากๆ จะมีโอกาสได้รายได้ที่ดี ได้งานพิเศษเข้ามา แต่มันเยอะมากๆ จนอาจจะทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยและเบื่อ ต้องทำงานในวันหยุด ก็เลยทำให้อ่อนแรง ล้าๆ ควรกินน้ำเยอะๆ หน่อย ร่างกายไม่ไหวแล้ว 

การเรียน :

พยายามมีสติมีสมาธิมากหน่อยนะ เพราะอาจจะต้องสอบแข่งขันก็ยากพอสมควร ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อยากให้ตั้งสติตั้งสมาธิให้มากๆ ถ้าเรียนบัญชีการเงิน ถือว่าทุกอย่างโอเคมาก จะประสบความสำเร้จ ถ้าอยากไปเรียนต่อ สถานการณ์เริ่มดีขึ้น ดูมีแวว ลองจัดลำดับความสำคัญของชีวิตใหม่ดู ให้การเรียนมาอันดับหนึ่ง เรื่องอื่นๆ ไว้รองลงมา 

  

สุขภาพ :

สุขภาพแข็งแรงดีมาก ถ้าป่วยก็จะหาย โดยรวมแล้วก็มีอะไรร้ายแรง อาจมีปวดหลัง ปวดเท้าบ้าง ลองหารือหมอดูก็ได้ ไปนวดอะไรพวกนี้น่าจะช่วยได้ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรับผิดชอบหลายๆ อย่าง และปัญหาที่คุณต้องจัดการ เป็นช่วงเวลาที่คุณจะได้แสดงให้คนอื่นรู้ว่า คุณโตขึ้นมากแค่ไหน อาจจะฟังแล้วไม่สนุกเท่าไหร่ แต่มันก็เป็นหน้าที่น่ะแหละ พอว่างๆ ก็หาเวลาไปอยู่กับเพื่อนๆ บ้าง แล้วจะได้สบายใจมากขึ้น การร่วมมือไม่ค่อยดีเท่าที่ควร และคุณก็อ่านใจคนอื่นได้แย่มาก เหมือนเดาผิดหมดว่าอีกฝ่ายคิดอะไร คุณไม่เข้าใจความคิดของคนอื่นๆ เลยทำให้เกิดปัญหา ต้องคุยกันให้มากๆ และทำความเข้าใจพวกเขาให้มากกว่านี้ 

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?