/>

เด็กดีดูดวง 10 - 16 มิถุนายน 2562 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : ชัดเจน แต่ว่าอีโก้แรง และคิดอะไรหลายอย่าง 

เลขนำโชค : 4, 9, 11, 14, 19

คำที่เหมาะสม :  ควรคิดอะไรไว้ล่วงหน้า   

ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ 

การเงิน : พอใช้

 

คำเตือน :

ถ้าบอกว่าทำอะไรๆ ก็ยากไปหมด เราเชื่อคุณอย่างคุณจะยักไหล่ไม่แคร์ คุณมองว่าทุกอย่างเป็นเรื่องท้าทายและคุณไม่ชอบการใช้ชีวิตแบบธรรมดา คุณพร้อมทำอะไรใหม่ๆ พร้อมเผชิญกับอุปสรรคอยู่เสมอ เพราะคุณเชื่อว่ามันคือวิถีชีวิต เราเชื่อว่าไม่ว่าปัญหาอะไรเข้ามาคุณก็แก้ได้หมดแหละ สู้ๆ นะ 

ความรัก :

เวลาทำงานยากๆ หรือเจอสถานการณ์ลำบาก การมีเพื่อนคู่หูคนพร้อมให้คำแนะนำก็ถือเป็นเรื่องดีนะ ลองหันไปดูคนรักสักหน่อย เขาพร้อมช่วยดูแลคุณนะ คุณอย่าเอาแต่ลุยเดี่ยว ให้โอกาสเขาได้ช่วยคุณบ้าง หารือกันบ้างก็โอเค 

การงาน :

อาจต้องตัดสินใจโดยมีแต่ข้อมูล ไม่ได้รู้เลยว่าความจริงมันคืออะไร บางทีคุณแทบรู้สึกว่าไม่อยากทำแล้วโว้ย ทำไมมันยากแบบนี้ แต่เอาน่ะ คุณจะผ่านไปได้และจะจัดการทุกอย่างได้ รวมถึงได้ทำงานยากๆ ที่มีแต่คุณที่เอาอยู่ 

การเรียน :

โดยรวมถือว่าโอเค ถ้าอยากเรียนต่อก็จะเหนื่อยหน่อย เพราะมันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่คุณเองรู้อยู่แล้วว่ามันไม่ง่าย เพราะงั้นก็พยายามเข้า แนะนำนะ ให้คุณหาสาขาที่เหมาะสมกับตัวเองให้เจอ 

สุขภาพ :

น่าเป็นห่วงพอสมควร ถ้าเล่นกีฬาหรือทำอะไร อาจมีโอกาสบาดเจ็บได้ ขับรถขับราต้องระวังมากๆ โอกาสเกิดอุบัติเหตุเยอะ รวมถึงพยายามควบคุมอารมณ์ให้ดีๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรู้สึก เพื่อนๆ และคนในชีวิต คุณรู้ว่าเขาพร้อมช่วยเหลือสนับสนุนคุณและคุณดีใจในเรื่องนั้น คุณรักและพร้อมทุ่มเทเหมือนที่ทุกคนทุ่มเทเพื่อคุณ เมื่อมีปัญหา การร่วมมือกับคนอื่นๆ เพื่อหาคำตอบเป็นสิ่งที่ดีและคุณก็ถนัดด้วย ในเรื่องคนรักไม่มีปัญหา มีแต่ความเข้าใจ เรื่องเพื่อนร่วมงานก็โอเค ไม่น่ากังวลเลย

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :    

จิตใจ : มีสมมติฐานในใจหลายอย่าง   

เลขนำโชค : 2, 6, 12, 15, 21

คำที่เหมาะสม : เวลา ความอดทน การวางแผน  

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร   

การเงิน : รอ

คำเตือน :

คุณฝันอยู่ว่าสถานการณ์การเงินจะดีขึ้น อยากเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ที่เป็นอยู่ เราไม่อยากให้ความหวังเลย ไม่อยากให้หวังสูงจนเกินไปด้วย เพราะสถานการณ์ตอนนี้ตึงเครียดมาก ไม่เหมาะจะขยายอะไรหรือทำอะไรเกี่ยวกับการเงินนะ ชะลอไว้ก่อนดีที่สุด 

ความรัก :

มันจะมีคนที่ไมยอมพูดความจริงอยู่เยอะแยะไปหมด เพราะไม่ไว้ใจอีกฝ่าย คนรักของคุณในบางครั้งก็เช่นกัน คงเพราะคุณไม่สามารถทำให้เขาไว้ใจได้ ดังนั้น คุณต้องใช้คำพูดให้เหมาะสมและฟังด้วยความเข้าใจ จริงใจ ไม่ใช่ฟังแล้วต่อว่าอย่างเดียว ถ้าทำแบบนั้นเขาก็จะไม่อยากเล่าอะไรให้คุณฟังนะ 

การงาน :

คุณอยู่เหนือทุกคน ทำงานได้ดีมาก ใกล้เดดไลน์เท่าไหร่ คุณทำผลงานได้ดีเท่านั้น และคุณนี่แหละคือคนปิดงาน ควรสื่อสารให้ดีและระวังความเข้าใจผิด 

การเรียน :

จะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ได้ข้อมูลใหม่ๆ หลายอย่าง ซึ่งก็จะดีต่อคุณ และทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เข้าใจบทเรียน วิชาความรู้ได้ดีขึ้น 

สุขภาพ :

โดยรวมแล้วน่าห่วงพอสมควร อาจป่วยไข้ ติดเชื้อที่ดวงตา ไม่มีโรคร้ายๆ แต่ว่ามันจุกจิกน่ารำคาญ ทำให้เหนื่อยและล้าๆ ควรดื่มน้ำเยอะๆ โดยเฉพาะน้ำเปล่า จะดีต่อร่างกาย

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ผู้คนรอบตัว ควรปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปง่ายๆ แทนที่จะเอาแต่ต่อต้านหรือไฟท์ ปลดปล่อยตัวเองบ้าง ทำตัวสบายๆ บ้าง เป็นเวลาที่เหมาะจะนำเสนอตัวเองหรือไปสัมภาษณ์ หรือพบปะผู้คน ทุกอย่างจะออกมาในทางบวก รุ่นพี่หรือที่ปรึกษาสำคัญต่อคุณมากในตอนนี้ ลองขอคำแนะนำดู

  

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : เจออุปสรรคหลายๆ อย่าง และไม่ค่อยสบายใจ เหนื่อยๆ ดาวน์ๆ            

เลขนำโชค : 2, 4, 9, 11, 44

คำที่เหมาะสม : ต้องทำอะไรหลายอย่างในหนึ่งวัน  

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกรและกรกฎ   

การเงิน : พอใช้

คำเตือน :

คุณมีปัญหากับคำว่า “ควร” เพราะไม่รู้ว่าใจลึกๆ อยากทำจริงๆ ไหม แต่ทำไมมีแต่คนบอกว่าควรทำล่ะ คุณคิดอะหรหลายๆ อย่าง และรู้สึกว่าไม่สามารถไว้ใจใครได้ เมื่อใดที่ผ่อนคลาย เมื่อนั้นจึงเหมาะจะตัดสินใจ และคุณก็จะเข้าใจทุกอย่างรอบตัวได้มากขึ้นเอง 

  

ความรัก :

มีแผนระยะยาวในใจหรือเปล่า รู้สึกว่าเฟลใช่ไหม รู้สึกว่าทุกอย่างที่ทำมาไม่คุ้มค่า เหมือนโดนละเลยงี้เหรอ อาจได้เวลาที่ต้องปรึกษาหารือกัน คุณต้องอดทนและต้องวางแผนโดยคำนึงถึงอีกฝ่ายด้วย ไม่ใช่ทำอะไรคนเดียวตลอด คนรักก็อยากมีส่วนร่วมในทุกการกระทำของคุณนะ  

  

การงาน :

คุณสนใจอะไรหลายๆ อย่าง เข้าใจรายละเอียดการทำงานหลายๆ อย่างมากขึ้น ทำอะไรได้เก่งและรอบรู้มากขึ้น แม้ว่าจะยุ่งและเหนื่อย มีปัญหาอะไรก็ตาม แต่คุณพร้อมแก้ไขปรับตัวเสมอ อาจได้เดินทางไกล แต่ว่าจะเหนื่อยและอ่อนล้ามาก ควรเช็กข้อมูลหลายๆ ครั้งก่อนส่งงาน 

การเรียน :

น่าเป็นห่วงพอสมควร คุณจะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ได้เข้าคอร์สทำอะไรใหม่ๆ หลายอย่าง ได้เข้าร่วมกลุ่มที่ให้ความรู้กับคุณ อาจได้อ่านหนังสือที่ให้ข้อมูลดีๆ เพียบ ขยันๆ หน่อย แล้วผลดีจะตามมา 

  

สุขภาพ :

ต้องระวังเรื่องอาหารการกินนะ พวกของไม่ดีต่อสุขภาพอย่าไปกิน ปัญหาอย่างเดียวในตอนนี้คือเรื่องอาหารการกิน และอาการเจ็บป่วยเพราะอากาศเปลี่ยนแปลง ลองไปเล่นโยคะดูไหม ร่างกายจะได้สมดุลมากขึ้น  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่สถานการณ์เกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่ทำให้คุณปวดหัวยังไงชอบกล จะเจอกับคนที่กวนประสาทหาเรื่อง ก้าวร้าว ทำให้คุณรำคาญและไม่อยากไปยุ่ง คุณอยากไปเที่ยว อยากเดินทาง อยากทำอะไรที่ท้าทายตัวเอง ไม่ว่ายังไง เราคิดว่าโดยรวมแล้ว คุณเป็นคนบ้างานและทุ่มเทมากทีเดียว 

  

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : ขึ้นๆ ลงๆ  

เลขนำโชค : 0, 2, 8, 11, 16

คำที่เหมาะสม : พิจารณาดีๆ  

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์และตุลย์    

การเงิน : ก็ถือว่าดีนะ

คำเตือน :

ชีวิตมีแต่เรื่องเสี่ยงๆ เป็นปกติอยู่แล้ว เวลาเราใช้มีด แน่นอนมันเสี่ยงที่จะโดนบาด ทุกครั้งที่กินอาหาร เสี่ยงที่จะท้องเสียหรือท้องผูก ทุกครั้งที่ข้ามถนน เสี่ยงโดนรถชน ถ้าเราเอาแต่กลัวทุกอย่างคงไม่ต้องทำอะไรกันพอดี พยายามมองอะไรๆ ให้เป็นเรื่องสนุก อย่ากลัวหรือเครียดหรือระแวงจนเกินไป 

  

ความรัก :

ค่อนข้างสับสนและคิดมาก สภาพจิตใจตอนนี้ต้องการการเติมเต็ม คุณอ่อนไหวและคิดมาก ปัญหาหลายอย่างกัดกินใจคุณอยู่ เลยส่งผลทำให้เครียดและไม่สบายใจ ควรรับฟังความในใจลึกๆ จะดีต่อตัวเอง 

  

การงาน :

ต้องปิดจ๊อบทำงานให้เสร็จเร็วที่สุด นี่คือคำแนะนำของเรา ไม่ว่ายังไงก็ทำให้เสร็จ ห่วงเรื่องเงินๆ ทองๆ และห่วงเรื่องการร่วมมือ การสื่อสารก็สำคัญทีเดียว คุณอาจจะต้องอธิบายอะไรเยอะหน่อย โดนถามก็ตอบไปนะ 

การเรียน :

มีความหวังดีทีเดียว ถ้าเรียนด้านเทคโนโลยีหรือวิทยาศาสตร์ไม่มีอะไรน่าห่วง ค่อนข้างจะได้ผลดีทีเดียว คุณอยากไปเรียนต่อ แต่ยังไม่มีจังหวะเท่าไหร่ จะเจออุปสรรคหลายๆ อย่าง เหมือนอยากทำอะไรหลายอย่าง เลยจะละเลยเรื่องเรียนไปบ้าง

สุขภาพ :

รู้สึกกระตือรือร้นดี แข็งแรงดี สภาพจิตใจก็แข็งแกร่งดีมาก พร้อมแล้วที่จะลุยงานต่างๆ นานา ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเลย ทุกอย่างดีหมด 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำงานหนัก ต้องทุ่มเทหลายๆ อย่าง จะเผชิญกับปัญหาที่เหนื่อยมากและลำบาก ต้องแก้ไขในเวลาที่จำกัด มีปัญหาทางใจด้วย ต้องรับมือกับปัญหาที่ไม่ใช่ของตัวเอง ถือเป็นช่วงเวลาที่ยากมาก คุณจะต้องทำงานหลายอย่าง เป็นโปรเจ็คท์ที่ดีและสร้างสรรค์ รายละเอียดค่อนข้างเยอะ แต่คุณจะทำได้ดี 

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : เจออุปสรรคมันทุกวัน   

เลขนำโชค : 2, 5, 11, 16, 31

คำที่เหมาะสม : ต้องลองดู   

ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ กรกฎ และธนู   

การเงิน : ใช้จ่ายอย่างคุ้มค่า

คำเตือน :

เจอเหตุการณ์ร้ายๆ มาเยอะมาก สิ่งที่ต้องมากที่สุดตอนนี้คือต้องสงบใจ ทำใจสบายๆ แต่เรารู้ว่าคุณเป็นคนไม่สามารถอยู่นิ่งๆ ได้ เพราะนิสัยคุณชอบไฟท์อยู่แล้ว เอาน่ะ คุณรู้ว่าควรทำอะไรและทำสิ่งที่ต้องทำเต็มที่แล้ว ก็ปล่อยวางได้แล้วแหละ ใช้ชีวิตสบายๆ บ้างก็โอเคนะ 

   

ความรัก :

รู้นะคิดอะไรอยู่ การโทษคนอื่นเป็นเรื่องง่าย แต่ถ้าทำแบบนั้นไปเรื่อยๆ โดยไม่เปลี่ยนตัวเอง คนที่ผิดและไม่ดีเลยก็คือคุณนะ คุณเหมือนปล่อยให้ความคิดทำร้ายตัวเอง และสุดท้ายแล้ว คุณก็กลายเป็นคนที่ทำร้ายคนรักโดยไม่รู้ตัว ปัญหาการสื่อสารตอนนี้แรงมาก 

  

การงาน :

พยายามสร้างความสมดุลให้ดีๆ ก็แล้วกัน เพราะมีปัญหาหลายอย่าง ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือจากคนอื่นๆ ด้วย อาจต้องเอางานกลับไปทำบ้าน งานเยอะมาก เคลียร์ไม่จบสักที และต้องทำงานที่เลี่ยงไม่ได้ ไม่อยากทำแต่ไม่รู้จะทำยังไง 

การเรียน :

โชคไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะช่วงนี้ไม่ค่อยใส่ใจการเรียน รู้สึกอยากพัก แบบว่าเบื่อและหงุดหงิดมาก ต้องเหนื่อยและลำบาก สับสน ไม่สบายใจ 

สุขภาพ :

ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ คุณทำงานเยอะและเหนื่อยมากมันเลยกระทบต่อร่างกาย ทั้งข้อ เข่า หู บ่า ไหล่ คอ กระทบกันไปหมด พอร่างกายไม่ดีก็เบื่องานไปอีก เซ็งๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรักในใจ คุณกังวลหลายๆ เรื่องในเรื่องความสัมพันธ์ มีข้อตกลงและการร่วมมือหลายๆ อย่างที่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่ คุณจึงอยากคุยอยากเคลียร์กันให้ชัดเจน คุณอยู่ในอารมณ์อยากปรับสภาพแวดล้อมให้ดูสวยงาม ตกแต่งให้ดีขึ้น อาจได้พูดคุยกันแบบหงุดหงิดๆ นอยด์ๆ บทสนทนาเลวร้ายติดลบมาก อย่าเพิ่งพูดอะไรกับใครเลยตอนนี้จะดีกว่า 

  

  

  

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :      

จิตใจ : วินัยสูงมาก        

เลขนำโชค : 2, 5, 7, 56, 90

คำที่เหมาะสม : มองให้รอบด้าน     

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ   

การเงิน : พอใช้ถึงดี

คำเตือน :

คนบางคนก็ชอบทำอะไรแบบชัดเจน ชอบให้วางแผนไว้ล่วงหน้าเพราะรู้สึกว่าถ้าทำอะไรที่ไม่รู้ล่วงหน้ามันจะทำให้เครียดหรือกดดัน คุณเองเป็นหนึ่งในนั้น ยังไงก็อ่านข้อมูลเตรียมไว้ก่อนได้เลย ควรทำตามสัญชาตญาณของตัวเอง แล้วจะตัดสินใจได้ถูกต้อง 

  

ความรัก :

คนอื่นๆ เหนื่อยกว่าคุณมาก ตัวคุณเหมือนจะเบื่อและมีเรื่องนอกแผนการเต็มไปหมด แต่เราคิดว่าคุณทำใจและปลงซะเถอะ เพราะสุดท้ายแล้ว คุณโทษใครไม่ได้นอกจากตัวเอง คนที่ทำให้คุณมาถึงจุดนี้ได้ก็คือคุณเองน่ะแหละ อย่าไปโทษคนรัก โทษตัวเองนะ 

  

  

การงาน :

ควรเช็กทุกอย่างซ้ำๆ หลายๆ ครั้ง เพราะข้อมูลมันอาจจะส่งผลต่อคุณได้ อาจจะต้องทำงานหนัก ทำงานเครียด งานที่โดนโยนมาให้ทำในวินาทีสุดท้าย คุณเหนื่อยมาก ความรับผิดชอบเพียบ พยายามเข้าแล้วกัน 

  

การเรียน :

ถือว่าดีมากๆ ถ้าอยากเรียนต่อปริญญาโทหรือเอกจะประสบความสำเร็จ ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ แนะนำให้เลือกมหาวิทยาลัย และศึกษาข้อมูล เตรียมตัวให้พร้อมก่อนนะ พอถึงเวลาจะได้สอบได้เลยทีเดียว 

สุขภาพ :

ถือว่าแข็งแรงดี แนะนำให้ไปออกกำลังกายบ้างก็ดีเหมือนกัน เพราะสภาพจิตใจไม่ค่อยแข็งแรงนัก อาจเจ็บเท้าหรือมีปัญหาแก๊สในท้องเยอะไปหน่อย ดื่มน้ำเยอะๆ นอนมากๆ 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การรู้สึกว่า อุปสรรคที่เจออยู่นี้มันช่างเหนื่อยหน่ายและหนักหนาเสียเหลือเกิน อย่าหดหู่หรืออ่อนไหวมากจนเกินไป เพราะมีคนเรียกร้องต้องการอะไรต่อมิอะไรจากคุณมากเหลือเกิน อยากให้คิดบวกเข้าไว้ ถ้าต้องทำงานทำอะไรก็ทำไปยิ้มไป ทำด้วยความสุข อย่าเครียดจนเกินไปนะ ไม่มีอะไรยากอย่างที่คุณคิดหรอก ทำใจสบายๆ 

  

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :  

จิตใจ : คิดบวก   

เลขนำโชค : 6, 15, 25, 26, 50

คำที่เหมาะสม : น้ำมีอยู่ครึ่งแก้ว อีกครึ่งแก้วว่างเปล่า  

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎและพฤษภ     

การเงิน : พึ่งพาได้ 

คำเตือน :

คุณอาจจะกังวลมากเกินไป มันเลยส่งผลต่อตัวเอง ทำให้หมกมุ่นคิดมาก มองอะไรก็ผิดๆ พลาดๆ ไปหมด สภาพจิตใจคุณก็ไม่โอเคเท่าที่ควร มีสัญญาณเตือนที่บอกว่า คุณควรงดการลงทุนหรือทำอะไรที่ใหญ่ๆ สำคัญๆ ในช่วงนี้ พักบ้างอะไรบ้างก็ดีนะ 

  

ความรัก :

คุณชอบความสมดุลและชอบความยุติธรรม แต่มันไม่ได้หมายความว่าคนอื่นจะให้คุณนะ เราว่าคุณทำร้ายตัวเองมากเกินไปสักนิด คุณแคร์คนรักมากกว่าตัวเอง ไม่ใช่ความผิดอะไร แต่ไม่อยากให้คุณเอาความรู้สึกนี้มาคิดมาก มันมีแต่จะทำให้เดือดร้อน ควรเปลี่ยนตัวเองได้แล้ว 

  

การงาน :

ชีวิตการงานดูยุ่งเหยิง ต้องเช็กข้อมูลต่างๆ ให้แม่นยำ ถ้าเป็นไปได้ ควรเช็กข้อมูลเรื่องเงินทองให้ละเอียดเลยนะก่อนจะลงทุนอะไร อย่าอีโก้จนเกินไป ยิ่งถ้าทำงานร่วมกับชาวเมษ เมถุน สิงห์ พิจิก และมังกร อาจจะต้องใจเย็นๆ หน่อย 

  

การเรียน :

เป็นช่วงรุ่งเรืองมากๆ งานอาจจะหนักสักหน่อย ต้องขยันมากหน่อย ควรต้องคุยกับอาจารย์และต้องหารือกันให้เข้าใจว่าต้องการอะไรกันแน่ ถ้าอยากเรียนต่อด้านการแพทย์หรือวิทยาศาสตร์ จะดีมากๆ 

  

สุขภาพ :

ควรใส่ใจสุขภาพสักนิดสักหน่อย เพราะร่างกายเจ็บป่วยง่าย อากาศเปลี่ยนแปลงด้วย อาจส่งผลทำให้เป็นไข้หรืออักเสบตามข้อต่างๆ จะเครียดทั้งกายและใจ เลยส่งผลต่อสุขภาพ อาจมีการทะเลาะมีปากเสียงกันในครอบครัวด้วย 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การวางแผนเดินทางไกลไปไหนสักแห่ง คุณรู้สึกเบื่อโลกแบบเดิมๆ อยากเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ แลกเปลี่ยนความคิดความเชื่อ สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ คุณคิดอะไรเป็นภาพรวมมากขึ้น เราอยากให้ใส่ใจรายละเอียดต่างๆ ในชีวิตบ้าง เพราะคุณมองกว้างเกินไป ไม่ใส่ใจรายละเอียดปลีกย่อยเลย อาจจะทำผิดพลาดได้ 

    

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : ในใจเต็มไปด้วยความสับสน     

เลขนำโชค : 9, 12, 14, 45, 95

คำที่เหมาะสม : ลุยเลย   

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกรและกรกฎ  

การเงิน : ไม่น่าประทับใจเท่าไหร่

คำเตือน :

อยู่ในช่วงที่แก้ปัญหาไม่ถูกจุด แทนที่จะแก้ปัญหากลับกลายเป็นสร้างปัญหาไปเรื่อยๆ ทีละนิดๆ แล้วเลยกลายเป็นว่าปัญหามันสั่งสมมากมายเต็มไปหมด เป็นช่วงเวลาที่ดี คุณจะได้บทเรียน และจะได้รู้ว่าไม่ควรสร้างปัญหาซ้อนปัญหา ถ้ารู้สึกว่ามีปัญหา ให้แก้ให้ตรงจุด จะดีที่สุด 

  

ความรัก :

คุณถามตัวเองมาสักพักแล้วว่าความรักครั้งนี้โอเคแน่เหรอ แล้วก็ไม่ได้คำตอบที่ชัดเจน คงเพราะอารมณ์ของคุณมันอ่อนไหวมาก และลึกๆ คุณอยากไปต่อแล้ว ช่วงนี้แหละจะได้คุยกัน ได้พบคำตอบเสียที จะได้คุยกันอย่างจริงใจและจะชัดเจนกันสักที อดทนมานานแล้ว คำตอบมาสักที 

การงาน :

คุณขยันขันแข็งดีมาก อย่าละเลยโปรเจ็คท์งานเด็ดขาดเพราะจะลำบากและเดือดร้อนได้ อาจมีข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ค่อยๆ แก้ไขไป อย่าซีเรียส ปลงๆ บ้างก็ดี แล้วก็ให้คิดว่าทุกอย่างมีทางแก้ไข 

การเรียน :

คุณไม่ค่อยมีสมาธิเท่าไหร่ รู้สึกเบื่อการเรียน กิจกรรมอื่นๆ ก็เยอะมากด้วย แต่ถ้าเรียนด้านบัญชีหรือโบราณคดีพวกนี้จะได้คะแนนดีนะ ถ้าอยากเรียนต่อ ใจเย็นๆ ไว้ก่อน มีดวงอยู่แต่อาจจะต้องพยายามมากหน่อย 

สุขภาพ :

สุขภาพกายและใจถือว่าดี อยากให้ไปออกกำลังกาย ให้ความสำคัญกับสุขภาพถือเป็นเรื่องที่ดี ไปยิม ไปเดินเล่นออกกำลังกาย ไปเล่นโยคะหรือนั่งสมาธิบ้างก็ดี พยายามอย่ากินอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพและดื่มน้ำเยอะๆ กินผักผลไม้สดด้วยก็ดี 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณเป็นที่พึ่งพาได้ สม่ำเสมอ และทุ่มเทในเรื่องหน้าที่การงานและมันทำให้ทุกคนพอใจในตัวคุณ คุณจะได้ชื่อเสียง ได้เลื่อนตำแหน่ง ได้เงินเดือนขึ้น คุณคิดบวกและมองอะไรหลายๆ อย่าง มีอะไรเปลี่ยนแปลงซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมากๆ แต่ก็ดีกับตัวคุณน่ะแหละ คุณจะได้ทำอะไรบางอย่างและจะประสบความสำเร็จ คุณมีทัศนคติที่ดี มีความเป็นเพื่อน และมันจะทำให้ชีวิตของคุณราบรื่น เพราะเข้ากับคนอื่นๆ ได้ง่าย  

.

ราศีธนู 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :     

เงินและงาน :   

จิตใจ : มองโลกในแง่ดีมาก และมีเหตุผลที่จะคิดแบบนั้นนะ      

เลขนำโชค : 2, 5, 26, 40 

คำที่เหมาะสม : ปิดดีลให้เร็วที่สุด

ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์ มีน เมษ และสิงห์ 

การเงิน : ต้องรอ

คำเตือน :

การตรวจสอบทำให้คุณเหนื่อยมาก คุณเป็นคนที่เครียดง่ายจริงจังและเต็มไปด้วยแพสชั่น คุณมองอะไรด้วยคอมม่อนเซนส์ ใช้สัญชาตญาณเป็นหลัก และไม่ชอบให้ใครมาบังคับ คุณมีหัวกบฎนิดๆ ด้วยซ้ำ ไม่ชอบเลยเวลาคนมากดดัน ยิ่งกดดันคุณมากเท่าไหร่ คุณยิ่งพร้อมประท้วงมากเท่านั้น พยายามใจเย็นๆ ท่องไว้ อ่อนโยนๆๆๆ 

ความรัก :

นิสัยคุณชอบออกไปข้างนอก ชอบทำอะไรใหม่ๆ ชอบพบปะผู้คน เพราะคุณมองว่ามันเป็นการเรียนรู้ตัวตน เหมือนเรียนรู้อะไรใหม่ๆ แต่คนรักของคุณอาจจะไม่ชอบใจเท่าไหร่ เขาอาจจะทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยและลำบากใจ แต่สุดท้ายแล้ว ก็ต้องหาทางปรับให้เข้ากันจนได้ อย่าทะเลาะกันเพราะเสียเวลาเปล่า 

การงาน :

มีศักยภาพที่ดีน่าสนใจ มีโอกาสได้โอกาสครั้งใหญ่ซึ่งง่ายเกินกว่าที่คาดมากๆ อยากให้คุณเช็กดีเทลของข้อมูลต่างๆ ให้ดีก่อนลงมือทำ ตั้งสมมติฐานและลองพิสูจน์ดูนะ 

  

การเรียน :

เตรียมเสบียงอาหารไว้เยอะๆ เลย ต้องอ่านหนังสือดึกมากแน่ๆ และควรมีสมาธิ ใส่ใจเป้าหมายต่างๆ อ่านให้เยอะที่สุด เพราะนี่เป็นเวลาของคุณแล้ว อย่าไปทำอย่างอื่น ขยันเรียนไว้ดีที่สุด 

สุขภาพ :

ระวังโรคที่เจ็บป่วยตามฤดูกาล พวกไข้หรือหวัด สุขภาพจะดีหรือไม่ดีอยู่ที่ใจด้วย ควรทำใจให้สงบ ทำตัวสบายๆ อย่าเครียด พยายามกระตุ้นตัวเองให้บวกๆ เข้าไว้ 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การสื่อสารระหว่างคุณกับคนรอบตัว คุณจะได้ข้อมูลหลายๆ อย่าง แต่ระวังมันอาจจะไม่ใช่ข้อมูลเสถียร เหมือนเป็นแค่ข่าวเม้ามากกว่า คุณสงสัยอยากรู้อยากเห็นหลายๆ อย่าง และอยากจะเดินทางไปไหนก็ได้ คุณคิดลบ มองลง จิตใจไม่ค่อยโอเค มองเห็นความผิดพลาดของคนอื่นๆ เยอะมาก การสื่อสารค่อนข้างลำบากพอสมควร เพราะมันอยู่ที่คำพูดของคุณล้วนๆ จะพูดอะไรต้องระวัง เพราะอีกฝ่ายอาจไม่เข้าใจแล้วโมโหคุณได้ 

  

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :   

จิตใจ : ใจกล้าและเต็มไปด้วยอารมณ์      

เลขนำโชค : 6, 17, 26, 34, 61

คำที่เหมาะสม : ทำผิดก็ต้องได้รับโทษ       

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎและธนู 

การเงิน : อยู่คนเดียวดีกว่า

คำเตือน :

คุณหงุดหงิดกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ รู้สึกว่าแม้จะพยายามอะไรมากมายแล้ว แต่ทุกอย่างมันก็ล่าช้าเหลือเกิน คุณเจออุปสรรคและรู้สึกว่าไม่อาจก้าวผ่านไปได้ มันไม่เป็นเหตุผลเท่าไหร่ คุณเลยไม่รู้ว่าควรทำอย่างไร ไม่ว่าอยากทำอะไร ตอนนี้อยากให้หยุดคิดไปก่อน อย่าปล่อยให้มีอะไรรบกวนจิตใจ เพราะช่วงนี้จิตอ่อนชอบกล ถ้ามีปัญหาอะไร แม้จะเรื่องเล็กๆ แต่คุณจะทำให้มันกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ เพราะเครียดจัดจนเกินไป 

  

ความรัก :

มีคำถามบางอย่างที่คุณไม่รู้ว่าควรตอบอย่างไร และถึงได้คำตอบก็ไม่รู้ว่ามันถูกต้องหรือไม่ เหมือนคุณกำลังพลาดอะไรบางอย่างไป ไม่อยากให้เครียด อยากให้ทำตัวสบายๆ ง่ายๆ ไว้ เดี๋ยวคำตอบก็จะมาเองแหละ ถ้าหากเอาแต่เครียดเรื่องคำตอบคุณจะพลาดโอกาสดีๆ ไปอย่างน่าเสียดาย 

การงาน :

ถ้าทำงานคนเดียวจะทำได้ดีกว่าทำงานเป็นทีมหรือทำร่วมกับคนอื่น ถ้าเป็นไปได้อย่าไปเม้าใครนินทาใคร เข้าไปยุ่งกับใคร อะไรไม่ใช่เรื่องของตัวเองก็ไม่ต้องไปยุ่ง ทำงานของตัวเองไปดีที่สุดแล้ว 

  

การเรียน :

รู้สึกว่าขาดโฟกัสและขาดสมาธิชอบกล ควรจัดลำดับความสำคัญของชีวิตใหม่ ครั้งก่อนที่สอบคุณไม่ได้วางแผน ชีวิตมันเลยค่อนข้างเลวร้าย และตอนนี้ก็คิดลบมากๆ ด้วย การต้องต่อสู้กับตัวเองนี่แหละเป็นเรื่องที่น่าเหนื่อยที่สุดแล้ว 

สุขภาพ :

มีทั้งดีและไม่ดี แนะนำให้หาเวลาไปออกกำลังอยู่นอกบ้านบ้าง แทนที่จะเอาแต่หมกตัวอยู่ในบ้านจะทำให้สุขภาพร่างกายอ่อนแอ เสื่อมโทรมได้ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่คำถามสำคัญของชีวิต มันจะทำให้คุณคิดมากคิดหนักและเหมือนเป็นการเปิดโลกใหม่ของคุณเลยทีเดียว อาจได้เดินทาง หรือไม่คุณก็อยากจะเดินทางไปเปิดโลกบ้าง รู้สึกเบื่อที่ต้องทำอะไรซ้ำซากจำเจ ก็ไม่แปลกใจอะไร ลองหาอะไรใหม่ๆ ทำ เพื่อขยายมุมมองของชีวิตดูบ้างก็ดี จะได้ขยายความคิดให้กว้างไกลมากกว่าเดิม รวมไปถึงสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เคยเจอ 

  

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : ฉลาด คาดหวังสูง

เลขนำโชค : 2, 7, 18, 21, 60

คำที่เหมาะสม : คาดหวังอย่างมีเหตุผล  

ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุนและเมษ  

การเงิน : พอใช้ได้

คำเตือน :

มีคำกล่าวที่ว่าเรามักทำร้ายคนที่รักเสมอ นั่นแหละที่น่าสนใจ หลายครั้งเราไม่ได้ตั้งใจทำหรอก แต่ว่าการกระทำของเรามันฝืนไม่ได้ เมื่อไปกระทบเข้า เราก็เสียใจ คงเพราะความสัมพันธ์เป็นเรื่องละเอียดอ่อนกว่าที่เราจะรู้ ดังนั้น ช่วงนี้ก็อยากให้ระวังพฤติกรรมของตัวเองบ้าง 

ความรัก :

พวกหัวหน้าทหารก็ไม่ได้อยากจะรบราฆ่าฟันกันหรอก แต่เมื่อความรู้สึกมันเลวร้ายจริงๆ ถึงที่สุดจริงๆ มันก็อดไม่ไหวไม่ใช่หรือ ความรู้สึกตอนนี้เหมือนอ่อนล้า ปวดใจ คิดมากหลายๆ อย่าง รู้สึกไม่ประสบความสำเร็จ ยังไงก็อย่าเครียดจนเกินไป เรารู้ว่าคุณอ่อนไหวและเต็มไปด้วยอารมณ์ แต่ก็อย่าไปลงกับคนรักเลยนะ ไม่ดีจริงๆ 

  

การงาน :

จะได้โอกาสดี ทำงานอะไรก็ได้กำไร ต้องรีบๆ หน่อยได้แล้ว เพราะที่ผ่านมาเหมือนคุณทำอะไรล่าช้าไปบ้าง เจ้านายชอบคุณนะ เพื่อนร่วมงานก็พร้อมช่วยเหลือเต็มที่ทีเดียว ทุกอย่างก้าวหน้าไปด้วยดี อาจได้เดินทางไกลด้วยหน้าที่การงาน ควรวางแผนชีวิตให้ดีและสื่อสารอย่างระวัง 

การเรียน :

ค่อนข้างเครียดพอสมควร ถ้ากำลังรอผลสอบ คุณกลัวมากและกังวลมากๆ ด้วย อย่าไปคาดหวังอะไรมากเกินไป ทำให้ดีที่สุดก็พอแล้ว เรื่องอื่นๆ จะเป็นอย่างไรก็ช่างมันเถอะ ถ้าอยากเรียนต่อนอกมีโอกาสได้ทุนนะ 

  

สุขภาพ :

สุขภาพน่าห่วงเรื่องกรดในกระเพาะอาหาร ควรไปออกกำลังกายบ้างได้แล้ว เพราะไม่ได้เคลื่อนไหวมันเลยส่งผลทำให้ร่างกายไม่ค่อยดีเท่าไหร่ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่หน้าที่การงาน บทบาททางสังคม และการสร้างชื่อเสียง คุณจะสนิทสนมใกล้ชิดกับเจ้านายหรือหัวหน้ามากขึ้น มีเพื่อนในที่ทำงานมากขึ้น ได้พบเจอคนน่าสนใจมีเสน่ห์ผ่านทางหน้าที่การงาน เป็นเวลาที่คุณจะโดดเด่นเหนือใคร และภาพลักษณ์ดีมากๆ 

  

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : เหนื่อยง่าย อ่อนไหว      

เลขนำโชค : 5, 6, 13, 20, 23

คำที่เหมาะสม : อย่าคิดเรื่องส่วนตัวมากเกินไป   

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ และตุลย์   

การเงิน : พอใช้ได้

คำเตือน :

อยากอยู่บนรถไฟความเร็วสูงที่กำลังแล่นตรงไปสู่อนาคตหรืออยู่บนรถไฟเก่าๆ รางเดิมๆ น่าเบื่อ เหมือนตัวเองอยู่กับที่ไปเรื่อยๆ ต้องเลือกแล้วนะว่าจะทำอะไร ไปทางไหน ไม่ควรจะเสียเวลาทำอะไรไปโดยเปล่าประโยชน์ แต่ต้องก้าวไปข้างหน้า อย่าคิดลบ ให้มองบวก ในใจคิดอะไรไว้ก็เอาแบบนั้นแหละ 

  

ความรัก :

คุณยังไม่พร้อมตัดสินใจ ต้องการข้อมูลต่างๆ มากกว่านี้ แต่กลับพบว่าไม่ค่อยได้ข้อมูลอะไรเลย และคุณรู้สึกเหนื่อย ต้องเพิ่มเรื่องการสื่อสารให้มากกว่านี้ จริงๆ แล้ว ปัญหานี้ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแต่คุณต้องชัดเจนและคนรักก็ต้องชัดเจน เมื่อเข้าใจกันแล้ว อะไรๆ ก็จะลงตัว 

   

การงาน :

ทักษะการทำงานของคุณถือว่าน่าพอใจมาก คุณพร้อมทุ่มเทเรื่องงานแบบจริงจังมากๆ แต่ผลตอบรับอาจจะต้องรอไปก่อน ไม่สามารถจะหาคำตอบได้ในทันที เจ้านายให้การสนับสนุน พร้อมช่วยเหลือในทุกๆ อย่าง อาจมีสถานการณ์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เกิดขึ้น แต่มันจะทำให้คุณโดดเด่นและน่าสนใจขึ้นมาเลย 

การเรียน :

ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องให้ความสำคัญกับการศึกษาเข้าไว้และโฟกัสให้เต็มที่ เรื่องความรักให้เป็นรอง รอไปก่อน อย่าสับสน อย่างง ทำให้เต็มที่ไปเลย และอย่ายอมแพ้ง่ายๆ 

  

สุขภาพ :

ระวังจะเจ็บป่วยด้วยโรคต่างๆ อาการกรดไหลย้อนน่าเป็นห่วงมาก อาจจะเจ็บมือ ปวดบ่า ร่างกายอ่อนแอ หมดแรง ต้องหาเวลาไปเดินเล่นออกกำลังบ้าง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การสื่อสาร ซึ่งถือว่าดีมากๆ คุณชัดเจนและตรงไปตรงมา กล้าพูดกล้าออกความคิดเห็น ถ้าต้องไปสัมภาษณ์หรือทำอะไรก็ตาม คุณทำได้ดี บทสนทนาต่างๆ ราบรื่น จะจัดการอะไรก็ไม่น่าห่วงเลย คุณจะได้อยู่กับคนน่าสนใจ คนที่ดีกับคุณมากๆ เพื่อนเก่า คนที่คุณรักและรู้สึกดีๆ ด้วย คนคนนี้มีอิทธิพลกับคุณมากทีเดียว 

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?