/>

เด็กดีดูดวง 17-23 มิถุนายน 2562 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : ตื่นเต้นและจะถูกกระตุ้นจากคนอื่นๆ รอบๆ 

เลขนำโชค : 4, 11, 13, 22, 41

คำที่เหมาะสม :  เริ่มต้นใหม่หมด  

ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์และมีน

การเงิน : รอ

 

คำเตือน :

คนมักคิดว่าจินตนาการเป็นเรื่องเพ้อฝัน แต่เราไม่คิดงั้นหรอกนะ จินตนาการเป็นเรื่องที่ดีกับคุณ และจะทำให้คุณทำอะไรได้ดีมากๆ ด้วย อย่าเครียดจนเกินไป พยายามมองโลกให้งดงาม แล้วจะได้สิ่งดีๆ ตอบแทน

ความรัก :

ทุกอย่างมีจุดจบเสมอ แม้จะรักกันมากแค่ไหน ก็มีโอกาสจบได้ เราไม่อยากให้คุณฝันจนเกินไป จริงอยู่ความรักเป็นเรื่องชวนฝัน แต่ถ้ามองโลกตามเป็นจริงและทำความเข้าใจอีกฝ่ายในแบบที่เขาเป็นได้ รักน่าจะมั่นคงได้มากกว่านะ

  

การงาน :

คนที่รออยากเห็นการเริ่มต้นใหม่จะได้โอกาสดีๆ ในชีวิต เจ้านายก็ดูจะชื่นชอบการทำงานของคุณ อาจจะบ้าอำนาจนิดนึงแต่ไม่มีอะไรมาก 

การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อด้านคอมพิวเตอร์ เราคิดว่าผลออกมาดีนะ แต่ถ้ารู้สึกไม่โอเคกับสาขาที่เรียนหรือไม่แน่ใจอยากจะซิ่ว อยากให้ใจเย็นๆ ไว้ก่อน เพราะตอนนี้กำลังสับสน อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ ถ้ายังเรียนอยู่ ช่วงนี้สนุกกับกิจกรรม บ้ากีฬา จนไม่มีอารมณ์เรียน 

สุขภาพ :

ระวังพวกอาการเป็นไข้ ติดเชื้อ โรคผิวหนัง โรคหัวใจ ควรกินยาหาหมอ ดูแลตัวเองบ้างก็จะดี ถ้าต้องกินยาก็พยายามอย่าละเลย กินให้ตรงเวลาด้วย ควรออกกำลังกายสม่ำเสมอจะดีต่อตัวเอง 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความยืดหยุ่นและอดทนที่จะช่วยให้คุณก้าวข้ามสถานการณ์อันเจ็บปวดไปได้ คุณเป็นคนหัวดื้อ และมันมีแต่จะทำให้ทุกอย่างเลวร้าย คงเพราะคุณรับฟังเสียงหัวใจตัวเอง มันเลยทำให้คุณโกรธและอารมณ์ขึ้น การวางแผนเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าวางแผนดี ชีวิตรักก็จะดี คุณจะได้โอกาสพัฒนาตัวเอง เลิกมองอะไรไกลเกินไป และพยายามใส่ใจแต่เรื่องที่เกิดขึ้นตรงหน้า คุณมีจินตนาการที่ดี แต่ระวังเรื่องการนินทาว่าร้ายคนอื่น อาจจะส่งผลต่อความคิดของคนรอบๆ ทำอะไรอย่าใจร้อนหรือใจเร็วจนเกินไป 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :    

จิตใจ : คิดมากเรื่องเงินทอง ไม่แน่ใจหลายอย่าง ไม่กล้าพูดอะไรตรงๆ   

เลขนำโชค : 2, 3, 50, 51, 60

คำที่เหมาะสม : คิดมากแต่ควบคุมตัวเองได้  

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์ 

การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ และสุดโต่งมากๆ ไม่ดีก็เลวไปเลย

คำเตือน :

การจะเข้ากับคนอื่นให้ได้ก็ต้องมีอะไรเหมือนกันบ้าง แต่แม้จะเหมือนกันหลายอย่าง มันก็มีปัญหาได้เหมือนกัน เพื่อนสนิทก็ต้องทะเลาะกันบ้างเป็นเรื่องปกติ จึงไม่อยากให้คุณคิดมากถ้าต้องมีปากเสียงกับคนรักหรือเพื่อนสนิท พยายามอย่าเครียด คิดบวก ยิ่งผ่อนคลายเท่าไหร่ชีวิตจะยิ่งดี

ความรัก :

เราต่างอยากให้เรื่องที่ดีอยู่แล้วดีเหมือนเดิม ไม่มีใครอยากเปลี่ยนแปลง ไม่มีใครอยากเครียด คุณค่อนข้างกังวลและแอบอิจฉาคนอื่น อยากให้ระวังในเรื่อนี้ ในเรื่องความสัมพันธ์คุณไม่สบายใจไม่ค่อยกล้าแสดงความรู้สึกเท่าไหร่ คุณอาจต้องพยายามสร้างความสมดุลและกล้าหาญให้มากกว่านี้

การงาน :

จะได้ฝึกจัดการเล็กๆ น้อยๆ คุณรู้สึกเบื่อๆ มองว่ามันเป็นการจัดการแบบเก่าๆ น่าเบื่อ แต่อะไรที่ต้องทำมันก็ต้องทำแหละ อดทนหน่อยแล้วกัน 

การเรียน :

ทุกอย่างถือว่าน่าทึ่งเลย คงเพราะคุณพยายามดีมาก อาจจะมีสับสนกับบทเรียนบ้าง ก็หารืออาจารย์หารือเพื่อน ปรับความเข้าใจกันไป จะได้โอกาสที่ดีในเรื่องการศึกษา ช่วงนี้อะไรๆ ดีทีเดียว 

สุขภาพ :

เป็นบวก ร่างกายแข็งแรงดีมาก ถ้าอายุมากอาจจะเหนื่อยๆ ล้าๆ แต่ไม่ได้มีอะไร รวมๆ ร่าเริงมีความสุข กระปรี้กระเปร่าดี 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ ดูเหมือนจะมีช่วงเวลาบางอย่างที่ทำให้คุณไม่สบายใจเท่าไหร่ คนรอบตัวพูดเยอะมาก เลยทำให้คุณรู้สึกรำคาญใจ ลองสนใจความต้องการของตัวเองสีกนิด และพยายามจัดการเวลาให้ดีๆ อย่าเครียดจนเกินไป ใจเย็นๆ ประนีประนอม ค่อยเป็นค่อยไป จัดลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ และปรับมุมมองให้ดีด้วย ปลายอาทิตย์จะได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ที่ดีต่อตัวเอง 

  

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : คิดหลายอย่าง   

เลขนำโชค : 2, 8, 13, 22, 33

คำที่เหมาะสม : ใจเย็นๆ ไม่งั้นจะลำบาก 

ราศีเพื่อนพ้อง : เมษและกรกฎ 

การเงิน : ถือว่าดี

คำเตือน :

จะกล้าหาญหรือจะระวังตัวดี เป็นคำถามที่น่าสนใจมาก คุณมีเหตุผลให้ต้องทำอะไรหลายอย่าง ประสบการณ์เก่าๆ มีค่ามาก ส่งผลต่อวิถีชีวิต เส้นทางชีวิต คุณอยากผจญภัย อยากพัฒนาความสามารถของตัวเอง ทักษะการปรับตัวจะทำให้คุณประสบความสำเร็จ

  

ความรัก :

คุณคิดมากคิดลึก และมองโลกในแง่ความเป็นจริง ทำให้คุณเป็นคนเข้าใจยากพอสมควร คุณเชื่อว่าโลกนี้ไม่มีนางฟ้าเทวดาและไม่มีนักการเมืองที่ดีพร้อม คุณยอมรับความดีและไม่ดีของคนรักได้ เราไม่ห่วงอะไรคุณเลย เพราะเชื่อว่าถ้ามีปัญหา คุณจะก้าวข้ามไปได้ด้วยตัวเอง

  

การงาน :

จะเจอปัญหาที่แบ่งออกเป็นสองทาง เลยต้องคิดมากและต้องหาทางประนีประนอมจัดการ อาจต้องทำงานซ้ำๆ หลายครั้ง แต่เจ้านายพอใจในผลงานนะ อย่าเพิ่งพูดไรมาก ทำงานไปก่อน  

การเรียน :

ทุกอย่างเข้าทางดีมาก ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ได้ทำอะไรที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ และถ้าอยากเรียนต่อ สอบเลย ผลจะออกมาดีมากๆ ได้เทคนิคใหม่ๆ ข้อมูลใหม่ๆ หลายๆ อย่าง โดยรวมแล้วมีสมาธิดีมาก จะประสบความสำเร็จ 

  

สุขภาพ :

คุณรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อาจจะปวดหลัง คงเพราะทำงานมากจนเกินไป ควรปรับนิสัยการกินด้วย เพราะกินมั่วไปหมด มันไม่ดีต่อร่างกาย เลือกกินของดีๆ หน่อยนะ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่แรงสนับสนุนจากทุกคนรอบตัว ข้อมูลเป็นเรื่องสำคัญมากๆ เพื่อนร่วมงานจะให้ไอเดียดีๆ หน้าที่ของคุณก็คือต้องประมวลผลก่อน อย่าเพิ่งเชื่อในทันที คุณมีพลังจะก้าวไปสู่เป้าหมายได้ และเราแนะนำว่าถ้ารับปากใครว่าจะทำอะไร ก็ต้องทำให้ดี จะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นแต่มันอาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ถ้าไม่แก้ เพราะฉะนั้น ไม่ควรปล่อยปละละเลย 

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา  

เลขนำโชค : 0, 2, 12, 20, 22

คำที่เหมาะสม : ทำได้ดีกว่านี้แน่ๆ  

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์ และเมษ 

การเงิน : ใช้ได้

คำเตือน :

มีอะไรในใจเยอะมาก แต่ไม่อยากพูดออกมา อยากจะเก็บเอาไว้ก่อน ปัญหาของคุณรุมเร้าเยอะมาก จนเครียดและไม่สบายใจ แต่เชื่อเรามันยังพอจะมีความหวัง และคุณมีไอเดียที่ดีเยอะมาก มีอะไรดีๆ รออยู่ มีศักยภาพที่ดี มีคนพร้อมสนับสนุน มันไม่ง่ายแต่ไม่ใช่ว่าทำไม่ได้

  

  

ความรัก :

คำถามบางอย่างก็ไม่มีคำตอบ ปัญหาบางอย่างมันก็แก้ไม่ได้ ไม่มีทางออก หน้าที่ของคุณอาจจะต้องยอมรับมันให้ได้ ความรักตอนนี้สับสนไม่สบายใจ ก็อย่าเพิ่งบังคับใจอีกฝ่าย ให้ใจเย็นๆ ก่อน เดี๋ยวทุกอย่างมันจะเปิดเผยออกมาเอง บางอย่างมันต้องรอเวลานะ

การงาน :

อาจต้องตัดสินใจหรือเลือกอะไรบางอย่าง จะต้องจัดการ ประนีประนอม รู้จักควบคุม เจ้านายจับตาคุณอยู่ และพร้อมแล้วที่จะช่วยเหลือ ขอเพียงคุณออกปาก ทุกอย่างดีหมด 

การเรียน :

ผลออกมาปานกลาง แต่สภาพจิตใจคุณเป็นบวก ถ้าเรียนเกี่ยวกับยาหรือหมอ ผลจะออกมาดี ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ จะได้ผลตอบรับดีตามต้องการ 

สุขภาพ :

ระวังโรคเกี่ยวกับตา ทางเดินอาหารหรือหู อาการไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่สภาพจิตใจถือว่าดีมีพลังมากๆ ยังไงพยายามเอาชนะตัวเองให้ได้นะ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่พลังบวกของคุณเอง คุณรู้สึกเหมือนมีอะไรมารั้งๆ ไว้ แต่ตอนนี้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางแล้ว และคุณอารมณ์ดีทีเดียว คนอื่นๆ ก็เลยเข้าใจและพร้อมตอบสนองคุณ คุณเอาความรู้สึกส่วนตัวไปใส่ทุกๆ อย่าง มันเลยทำให้คุณเหนื่อยอ่อน อยากให้คุณปรับมุมมอง คิดอะไรหลายๆ อย่างบ้าง และรู้จักวางแผนให้ดี จัดการโปรเจ็คท์ต่างๆ ให้ดีๆ เพื่อจะได้ประสบความสำเร็จไปทีละขั้น 

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :    

จิตใจ : มีโฟกัสใหม่ๆ มากมาย   

เลขนำโชค : 4, 11, 13, 14, 44

คำที่เหมาะสม : ค่อยๆ สร้างเนื้อสร้างตัวไปทีละนิด 

ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ ตุลย์ และพฤษภ

การเงิน : ดีบ้างแย่บ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็ดี

คำเตือน :

เมื่อรู้ว่ามีเรื่องต้องจัดการ คุณก็อยากจะจัดการให้เสร็จ แต่บางทีการไม่ทำอะไรเลยอาจจะดีกว่า จริงๆ แล้ว มีอะไรที่อยากทำเยอะแต่มันยังไม่ถึงเวลา คุณควรพยายามใจเย็นๆ พิจารณาทุกอย่างให้รอบคอบและอดทนให้มากๆ ความอดทนนั้นเป็นเรื่องยาก ควรรอจังหวะเหมาะๆ แล้วจะประสบความสำเร็จ

   

ความรัก :

คุณต้องการการช่วยเหลือจากคนรักบ้าง ดูเหมือนคุณเหนื่อยเกินไป ดังนั้น มีปัญหาก็พูดเลย ไม่จำเป็นตองกั๊ก อารมณ์อ่อนไหวไม่สบายใจหลายอย่าง เราเข้าใจดี แต่จริงๆ แล้ว ปัญหาที่อยากพูดมีไม่กี่เรื่องหรอก ถามตัวเองเลยว่าไม่พอใจเรื่องอะไร แล้วคุยกันด้วยเหตุผล

  

การงาน :

ต้องเผชิญหน้ากับทางเลือกสองทางที่แตกต่างกันมากๆ อย่ากดดันตัวเองและอย่ากดดันคนอื่น ควรถอยออกมาก่อนแล้วคิดให้ดีว่าอยากได้ทางไหนกันแน่ แล้วค่อยๆ ต่อรองค่อยๆ พูดคุยกันนี่แหละทางออกที่ดีที่สุด 

  

การเรียน :

เป็นช่วงเวลาที่ดี ถ้าเรียนเฉพาะทางช่วงนี้ไปได้สวยมากๆ ถ้าอยากไปเรียนต่อก็จะประสบความสำเร็จ โดยรวมแล้วตั้งใจดี ขยันดี และมีสติ โฟกัสในสิ่งที่ต้องการได้ดี  

  

สุขภาพ :

สุขภาพถือว่ากลางๆ ระวังปัญหาเกี่ยวกับขาหรือตา สองอย่างนี้น่าห่วง แต่โดยรวมคุณมั่นใจในตัวเองและสภาพจิตใจดีมากๆ เราจึงไม่ค่อยห่วงอะไร

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความท้าทายที่จะกระตุ้นจิตวิญญาณของคุณ คุณพร้อมก้าวข้ามทุกอุปสรรคที่ขวางทาง วางแผนอยากทำอะไรพิเศษกับคนในครอบครัว แน่นอนจะเจออุปสรรค แต่ไม่อยากให้คิดมาก ไม่ต้องใส่ใจหรอก เปิดใจ ให้โอกาสคนอื่น และชัดเจนกับสิ่งที่ต้องการจริงๆ ยิ่งบ้าความสมบูรณ์แบบมากเท่าไหร่จะยิ่งทำได้ดีมากขึ้น การไว้ใจคนอื่นมากไปอาจทำให้เดือดร้อนได้ คุณจะได้บทเรียนในเรื่องนี้ แต่อย่ากังวลเลย คุณก็จะรู้ได้เองว่าใครคือเพื่อนแท้ ใครไม่ใช่ 

  

  

  

  

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :      

จิตใจ : ตอนแรกงงๆ แล้วก็ค่อยๆ เข้าที่      

เลขนำโชค : 4, 11, 15, 21, 24

คำที่เหมาะสม : การตัดสินใจที่ถูกต้องคืออะไร 

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ เมษ และมีน 

การเงิน : กำลังจะดีขึ้น

คำเตือน :

ชัยชนะอาจเป็นอันตรายได้อย่างไม่น่าเชื่อ เหมือนเครื่องดื่มเป็นพิษที่ดื่มไปแล้วทำให้หลงระเริง ความพ่ายแพ้ต่างหากอาจกลายเป็นพลัง เหมือนทำให้เรามีหวัง อยากจะก้าวต่อไป ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก ไม่อยากให้ยึดติดเรื่องความสำเร็จ อย่าบ้ามั่นใจมากจนลืมนึกถึงเรื่องอารมณ์ ควรมองอะไรหลายๆ มุม และทำความเข้าใจความผิดหวังให้ดีๆ อย่าไปเครียดหรือกดดันตัวเองมากจนเกินไป 

  

ความรัก :

คุณมีน้ำใจและเอาใจเก่งแต่บางทีก็รู้สึกว่าทนไม่ไหวแล้ว เบื่อมากที่โดนสั่ง โดนกดดันให้ทำอะไรที่ไม่อยากทำ สถานการณ์ที่ควบคุมไม่ได้ทำให้คุณเหนื่อยล้าและเบื่อ คุณอยากลุกมาประท้วงว่าไม่เอาแล้วโว้ย พอกันที ฉันต้องการอิสระ มันจะมาหาคุณเอง อดทนและใจเย็นๆ ไม่ต้องเหวี่ยงเยอะ ผลจะออกมาดี ไม่ต้องห่วง

  

  

การงาน :

ต้องโฟกัสต้องชัดเจน จะเจออุปสรรคหลายๆ อย่าง โดนบ่น โดนว่า ทุกอย่างดูซับซ้อนไปหมด แนะนำว่า... คุณคงต้องอาศัยลูกเก๋าที่เคยทำงานมาช่วย เจ้านายดูจะเห็นดีเห็นงามในทุกๆ อย่าง 

การเรียน :

ผลออกมากลางๆ คุณใส่ใจกับวิชาไหนก็ดีวิชานั้น อยากให้หาเวลาพักผ่อนบ้าง ถ้าเรียนด้านเทคนิคเฉพาะทางหรือนิติศาสตร์ คุณจะทำผลงานได้ดีมากๆๆๆ 

สุขภาพ :

สภาพจิตใจดี แต่สภาพทางกายก็น่าห่วงบ้าง อาจจะต้องดูแลตัวเองหน่อย มีโอกาสจะเจ็บตา เจ็บมือ เจ็บบ่า เจ็บขา พวกอาการเจ็บปวดร่างกายต่างๆ ไม่สบายกายแต่ใจเข้มแข็ง ก็โอเคแหละ สู้ๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่แผนการเอาชนะโลก คุณมีไอเดียมากมาย แต่อยากให้ระวังหน่อย อย่าทำอะไรมากจนเกินไป น้อยแต่มากดีกว่า คุณอาจจะมีปากเสียงกับคนอื่นได้ มีข้อมูลบางอย่างที่จะช่วยคุณในเรื่องงาน และคุณค่อนข้างกังวลเรื่องเงินพอสมควร คุณจะได้เจอผู้คนน่าสนใจ ควรใส่ใจสิ่งที่สำคัญต่อตัวเองจริงๆ จะประสบความสำเร็จ ถ้าอยากได้ความช่วยเหลือพูดเลย จะได้ สุขภาพไม่ค่อยดีเพราะเครียดและเหนื่อย ควรหาเวลาออกกำลังกายและกินอาหารที่ดีต่อตัวเองหน่อย 

  

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :  

จิตใจ : ร่าเริง  

เลขนำโชค : 0, 6, 11, 17, 23

คำที่เหมาะสม : หลักการต้องชัดเจน 

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์และกรกฎ  

การเงิน : พอใช้ถึงดีมาก

คำเตือน :

เหมือนเดินมาถึงจุดเปลี่ยน ชีวิตไม่มีทางลัด เราต้องพยายามและต้องทำให้เต็มที่ อยากให้ช้าๆ ลงหน่อย แล้วเลือกเส้นทางอย่างระวัง เพราะการตัดสินใจของคุณบางทีก็มั่นใจเกินไป ลองให้มันแน่ใจก่อนแล้วค่อยตัดสินใจนะ เส้นทางข้างหน้าไม่ง่ายเลย

ความรัก :

ถ้ายังไม่มีอะไรก็อย่าพูด คนรักดูมีปัญหาปล่อยไปก่อน แต่ถ้าคุณเริ่มพูดเมื่อไหร่ คราวนี้แหละยาวแน่ๆ ทุกอย่างไม่สมบูรณ์แบบ แต่ไม่ถึงกับเลวร้ายนะ และมันคงไม่แย่ตลอดไป คุณคิดหรือเปล่าว่า... เสี่ยงแล้วทุกอย่างจะแย่ลง คุณมีทางเลือกนะ ลองมองหาหนทางใหม่ๆ ดูบ้างก็ดี

  

  

การงาน :

จะได้ข่าวดี ได้เลื่อนตำแหน่ง ได้ขึ้นเงินเดือน อาจได้ข้อตกลงใหม่ๆ ได้ทำอะไรใหม่ๆ สถานการณ์การเงินก็น่าเป็นห่วงพอสมควร จะใช้เงินอะไรในออฟฟิศ อาจจะต้องพึ่งพาผู้ใหญ่ช่วย  

  

การเรียน :

ถ้ารอฟังผลอะไรบางอย่างอยู่ ณ ตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่จะได้ ถ้าอยากเปลี่ยนแปลง ณ ตอนนี้เหมาะจะค้นหาตัวเอง ลองลงคอร์สอะไรที่อยากทำ อาจจะสนุกกว่าที่คิดก็ได้ 

  

สุขภาพ :

ต้องดูแลร่างกายให้ดีๆ เลยนะ จะปวดข้อปวดกระดูก ปวดหลัง และจะเหนื่อยมากๆ ระวังพวกโรคผิวหนัง ติดเชื้อต่างๆ ควรไปหาหมอดูแลตัวเอง ดื่มน้ำเปล่าและกินผลไม้เยอะๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำความเข้าใจแรงกระตุ้นของคนอื่น จะทำอะไรต้องคิดให้ดี เพราะถ้ารับปากไปแล้วมันอาจส่งผลต่อชีวิตได้ คิดก่อนว่าทางเลือกมันเป็นยังไงได้บ้าง และรู้จักรอคอย ไม่ต้องรีบร้อนไม่ต้องด่วนสรุปด่วนตัดสินใจ ยังมีเวลาอีกมาก ยิ่งใจเย็นยิ่งชัดเจนกับตัวเองยิ่งดี มีโอกาสได้เจอความรัก แต่มีปัญหาเรื่องการเงิน รู้สึกเบื่อสมาชิกในครอบครัว เพราะทุกคนมาเรียกร้องไม่จบไม่สิ้น 

    

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : อ่อนไหวคิดมาก    

เลขนำโชค : 1, 7, 9, 11, 14, 22

คำที่เหมาะสม : คิดมากเรื่องรายรับ  

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ   

การเงิน : ดีกว่าที่คิดนะ

คำเตือน :

ช่วงนี้ต้องใช้ชีวิตดึกๆ เยอะมาก ค่อนข้างเหนื่อย งานเยอะ มีอะไรใหม่ๆ เข้ามาเต็มไปหมด คุณเหนื่อยและขี้รำคาญ ไม่อยากยุ่งกับใครแต่ทำอะไรไม่ได้ แม้จะไม่ชอบแต่ก็ต้องทำ ลองรับฟังคนอื่นๆ ให้เยอะที่สุด เชื่อว่าจะได้ไอเดียที่ดีและได้ความคิดดีๆ

  

ความรัก :

อย่าไปคิดมากเรื่องเก่าๆ เลย ควรหัดลืมและเริ่มต้นใหม่บ้าง เรารู้คุณกังวลอะไรหลายๆ อย่าง มีเรื่องที่ไม่เห็นด้วยกับคนรักเยอะเลยนะ แต่ไม่อยากให้เก็บเอามาฝังใจตลอดเวลา อยากให้คุณคิดเรื่องอื่นได้แล้ว อะไรที่ผ่านไปก็ให้ผ่านไป เริ่มใหม่แล้วกัน 

การงาน :

เพื่อนร่วมงานอิจฉาจนเบื่อหน่าย แนะนำอย่าเพิ่งพูดอะไร อยู่เงียบๆ แล้วทำงานของคุณไปเรื่อยๆ น่ะแหละ คนอื่นๆ จะว่ายังไงช่างเขา คุณก็ทำงานอย่างที่ควรจะทำ ต่อรองทำอะไรในแบบที่ควรทำไป ปลายอาทิตย์อาจต้องเอางานกลับไปทำบ้านเพราะงานเยอะมาก   

การเรียน :

ผลออกมาดีทีเดียว ได้แรงสนับสนุนที่ดีแต่ว่าคุณเครียดมากเลยไม่ค่อยมีสมาธิเท่าไหร่ ต้องพยายามให้มากกว่านี้ ถ้าอยากเรียนต่อจะเจออุปสรรคหลายๆ อย่าง 

  

สุขภาพ :

ควรใส่ใจสุขภาพให้มากกว่านี้หน่อย เพราะตอนนี้เครียดและกดดันสูง มันเลยส่งผลต่อร่างกาย ถ้าป่วยเป็นโรคหัวใจนี่ไม่อยากให้เครียดเลย คุณกังวลและคิดมากหลายๆ อย่าง แนะนำดื่มน้ำเยอะๆ อย่าอยู่กลางแดด ถ้าร้อนๆ มีโอกาสเป็นลม 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความมีน้ำใจทั้งต่อตัวเองและต่อผู้อื่น คุณไม่ชอบเอาใจใครแต่ตอนนี้อยากให้ใส่ใจคนอื่นๆ บ้าง ไม่ว่าเจอประสบการณ์อะไร คุณก็รู้สึกว่าเหนื่อยหมด และอ่อนล้าพอสมควร คุณไม่สนุกสนานไม่มีความสุข เหมือนเจอข้อจำกัดหลายๆ อย่าง อยากให้คุณสนใจตัวเองให้มากขึ้น แสดงน้ำใจต่อคนอื่นบ้างไม่ใช่เรื่องเลวร้าย มีแต่จะทำให้ชีวิตดีขึ้น คนอื่นๆ อยากทำอะไรร่วมกับคุณ คุณเองควรจะร่วมกับคนอื่นบ้างเหมือนกัน  

.

ราศีธนู 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :     

เงินและงาน :   

จิตใจ : เจออุปสรรคหลายๆ อย่าง 

เลขนำโชค : 4, 12, 15, 18, 42

คำที่เหมาะสม : ไปต่อได้แล้ว  

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์    

การเงิน :  ศักยภาพดี

คำเตือน :

ไอเดียอยู่ทุกหนทุกแห่ง มีอะไรที่อยากทำมากมาย แต่คุณขี้เกียจและปล่อยปละละเลยเพราะคิดว่าทำแค่นี้ก็พอแล้ว และนี่แหละทำให้โลกนี้ไม่ค่อยเกิดอะไรใหม่ๆ เพราะทุกคนกังวล ไม่รู้ว่าควรทำไหม อยากให้คุณลุยให้เต็มที่เลย ทุกอย่างสว่างสดใสและชัดเจน คุณเองกระตือรือร้นมาก เส้นทางสายนี้ไม่ง่าย แต่ถ้าไปต่อ คุณจะทำตามฝันได้แน่ๆ

ความรัก :

แม้แต่คนที่เก่งที่สุดก็ยังต้องการความช่วยเหลือและแรงสนับสนุนบ้าง คุณไม่อาจทำอะไรคนเดียวได้หรอก ลองหารือคนรักดูไหม เขาก็พร้อมช่วยคุณจริงๆ จังๆ นะ ขอแค่คุณบอก ขอแค่คุณถาม อย่าเอาแต่คิดว่าจัดการเองได้ ลองหารือคนรักดูนะ ให้เขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเถอะ

การงาน :

ข้อผิดพลาดมันเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว พยายามอย่ารีบก็แล้วกัน ค่อยเป็นค่อยเป็นค่อยๆ ทำ น่าจะดีกว่า แต่ที่สำคัญมากเลยคือ ควรเคารพเรื่องเวลา ทำงานอะไรต้องตรงเวลา 

  

การเรียน :

ผลออกมาดีเหลือเชื่อ คุณมีสมองที่ดีชาญฉลาดและสามารถทำอะไรหลายๆ อย่าง จะมีการสอบครั้งสำคัญ และต้องขยันอดทนมากๆ แต่คุณก็ทำได้ดีแหละ และเข้าใจบทเรียนได้ดีมากๆ ด้วย ถ้าสงสัยตรงไหนแนะนำถามอาจารย์หรือเพื่อนๆ 

สุขภาพ :

ควรดูแลสุขภาพให้มากๆ หน่อย ถ้าอายุยังน้อยแนะนำเข้ายิมเลย แต่ถ้าอายุมากก็ว่ายน้ำหรือเดินออกกำลังบ้าง ระวังอุบัติเหตุหรือหกล้ม ถ้าขับรถต้องระวังมากๆ 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามให้ตัวเองทำอะไรอย่างที่ควรจะทำ เพราะคุณไม่โฟกัสเลย รายละเอียดเยอะมากแต่คุณไม่มีเวลาจะอ่านหรือทำความเข้าใจ เหมือนทุกอย่างมันวนเวียนกันไปเรื่อยๆ ทำให้คุณไม่อยากจะคิดเรื่องอื่น แค่ทำอะไรในมือก็หมดเวลาแล้ว คุณรำคาญคนอื่นๆ ด้วย มองว่าพวกเขาน่าเบื่อเหลือเกิน พยายามอย่าหยาบคายหรือตรงเกินไป จะพูดอะไรต้องไม่ใจร้อนหรือใจเร็ว ทำงานคนเดียวตอนนี้น่าจะง่ายกว่า และควรมีอารมณ์ขันด้วย  

  

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :   

จิตใจ : หงุดหงิดง่าย ยากจะควบคุม  

เลขนำโชค : 3, 11, 15, 23, 35

คำที่เหมาะสม : พยายามทำอะไรให้ง่ายๆ อย่าให้มันยาก 

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ 

การเงิน : ดีมาก

คำเตือน :

คุณรู้สึกเหมือนโดนเอาเปรียบและไม่สบายใจเอาเสียเลย แทบไม่น่าเชื่อบางทีคนฉลาดก็ทำเรื่องตลกๆ ได้ คุณต้องใช้ทักษะเพื่อจัดการความซับซ้อน เปลี่ยนสถานการณ์ที่ส่งผลต่อตัวคุณ แต่คุณก็จะทำได้ดีนะ อย่าสงสัยหรือกังวลในตัวเอง เพราะคุณทำได้ดีแน่นอน

  

ความรัก :

บนโลกนี้มีคำถามที่ไม่มีคำตอบมากมาย เราไม่อาจย้อนอดีตไปเพื่อหาคำตอบได้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร ดังนั้น เมื่อเราได้ตัดสินใจไปแล้ว จงคิดเสมอว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ณ ตอนนั้น เรื่องอื่นๆ จะเป็นอย่างไรอย่าไปคิดมาก

การงาน :

เคลียร์งานเก่าๆ ให้หมดได้แล้ว งานใหม่ๆ กำลังจะมา จะมีการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง คุณไม่เห็นด้วยกับเพื่อนร่วมงานหลายๆ คน ทุกอย่างล่าช้าพอสมควรทำให้หงุดหงิด 

  

การเรียน :

มีความหวังมากทีเดียว และคุณมีสมาธิดีมากๆ ถ้าเรียนด้านเทคโนโลยีหรือนิติศาสตร์ ทุกอย่างไปได้สวย อาจต้องสอบแข่งขันแต่ผลก็จะออกมาดี แม้จะเครียดบ้าง แต่มาถูกทางแล้วล่ะ 

สุขภาพ :

ช่วงแรกๆ ก็ดี แต่ว่างานหนักทำให้เหนื่อย ระวังเบาหวานความดัน พวกนี้อันตราย ถ้าเป็นไปได้อยากแนะนำให้ไปนวดผ่อนคลาย หรือไม่ก็ทำสปา หาน้ำมันหอมระเหยมาใช้บ้าง ระวังอาการเกี่ยวกับช่องท้องด้วย ตับไต พวกนี้น่าห่วง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความคาดหวังในตัวใครบางคนอย่างสูง แต่ทุกอย่างมันดูขึ้นๆ ลงๆ ทำให้โกรธและหงุดหงิด อยากให้อดทนหน่อย มองสถานการณ์ต่างมุม ทำความเข้าใจทุกคนให้มากขึ้น การได้พูดคุยกันช่วยได้ในเรื่องนี้ คุณดูคนที่เจตนาสิ จะช่วยได้ และควรใส่ใจแต่เรื่องตัวเอง เรื่องคนอื่นจะเป็นอย่างไรปล่อยเขา ดูแลตัวเองก่อน รับผิดชอบและใส่ใจกับสิ่งที่ตัวเองต้องทำ อะไรเปลี่ยนแปลงไม่ได้ก็ไม่ต้องไปแตะ แต่อะไรเปลี่ยนได้ก็เปลี่ยนเลย 

  

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :  

จิตใจ : ตื่นเต้นง่าย    

เลขนำโชค : 10, 12, 22, 23, 44.

คำที่เหมาะสม : ได้อะไรมาก็ต้องทำให้ดีที่สุด  

ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ 

การเงิน : รอ

คำเตือน :

เคยคิดไหมว่าถ้าเราจากโลกนี้ไปแล้ว ทุกอย่างของเราจะตกเป็นของใคร ตอนนี้คุณไม่ค่อยแคร์อะไรแล้ว เหมือนอยากไปต่อ ใครจะเอาอะไรอยากได้อะไรเชิญเลย คุณคิดได้แล้วไม่มีอะไรคงอยู่ตลอดไป เพราะงั้นคุณก็ขอแค่เท่าที่ตัวเองมี แค่นี้พอแล้ว ไปหาเอาใหม่เอาดาบหน้า ไอ้ที่มีอยู่ตอนนี้ ใครจะเอาก็เชิญ 

ความรัก :

ความสมดุลคือเรื่องสำคัญต่อความรัก มันต้องมีทั้งดีและลบ เป็นเรื่องปกติ ไม่มีใครเจอแต่เรื่องดีๆ ตลอดและไม่มีใครเจอเรื่องแย่ๆ ตลอด อย่าไปคิดเลยว่า... ทุกข์จังเครียดจัง เพราะเหรียญมีสองด้านเสมอ เมื่อคุณผ่านช่วงเวลานี้ไป แก้ไขปัญหานี้ได้ สิ่งดีๆ ก็จะมาเอง

  

การงาน :

ทุกอย่างไม่ยุติธรรม คุณคิดมาก และคาดหวังหลายๆ อย่าง คุณเครียดมากด้วยเพราะตัวคุณเป็นคนสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าทำงานอะไรก็เลยมองว่า... ต้องให้ออกมาดี แต่เมื่อทำไม่ได้ คุณก็ปวดใจ อยากให้คุณลดๆ ตรงนี้ลงบ้าง และใจเย็นๆ อย่าเพิ่งพูดอะไรมากเพราะใจคุณมันร้อน 

การเรียน :

ออกมากลางๆ แต่ว่าจะเหนื่อยมาก คุณต้องพยายามและต้องอดทนหลายๆ อย่าง ถ้าอยากได้อะไร เราแนะนำว่า ต้องหว่านพืชก่อนถึงจะหวังผลได้ ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ ก็ต้องทุ่มเทให้มากกว่าเดิม 

  

สุขภาพ :

ถือว่าดีมากๆ ป่วยอะไรมาก็จะหายในช่วงนี้แหละ ไม่มีอะไรเลย แต่อยากให้ออกกำลังกายและดูแลตัวเองสม่ำเสมอ การดูแลร่างกายเตรียมพร้อมไว้จะทำให้คุณสู้กับโรคได้ 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำงานเป็นทีมและชักชวนให้ทุกคนมาทำโปรเจ็คท์เดียวกับคุณ ถ้ากดดันคนอื่นระวังจะโดนต่อต้านใส่ไม่รู้ด้วยนะ ควรพูดคุยกันก่อน และรับฟังคนอื่นๆ ด้วย สร้างบรรยากาศของความไว้ใจเชื่อใจ ทุกอย่างจะได้โอเค คุณพบว่าคนน่ารำคาญบางคนโอเคกว่าที่คิด ปลายอาทิตย์ คุณจะได้พบความรักแบบไม่คาดคิด หวานชื่นแน่นอน  

  

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :  

จิตใจ : ไม่แน่ใจ ไม่ชัดเจน  

เลขนำโชค : 0, 1, 8, 12, 34

คำที่เหมาะสม : รีบแก้ไขและไปต่อให้ไว   

ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุนและกรกฎ  

การเงิน : ร่อยหรอ

คำเตือน :

เวลาคนนำเสนอข่าวต่างๆ มีน้อยมากที่จะเป็นข่าวแง่บวก ส่วนใหญ่จะเป็นข่าวแง่ลบไปหมด แล้วคนฟังคนรับสารล่ะรู้สึกอย่างไร ก็ต้องรับเอาความลับนี้มาด้วยน่ะสิ ตัวคุณอาจได้เวลาต้องกำจัดอะไรโสมมในใจได้แล้ว เพราะคุณเก็บเอาสารพวกนี้ไว้มากเหลือเกิน ลองพยายามคิดบวกมองบวกดูบ้าง อย่าไปฟังอะไรลบๆ เยอะจนเกินไป ไม่ดีต่อใจ

ความรัก :

เรารู้ว่ากฎมีไว้เพื่อทำตาม ถ้าไม่มีกฎสังคมคงอยู่ไม่ได้ เพราะทุกคนคงทำอะไรตามชอบใจ แปลกนะดูเหมือนคุณคิดมากเรื่องความรัก และมองทุกอย่างเครียดไปหมด เอามันมายึดถือไว้จนชีวิตลำบากไปหมด นี่ก็ไม่ได้ นั่นก็ไม่ได้ ทุกอย่างมันส่งผลต่อการกระทำของคุณหมดเลย อยากบอกว่าบางทีอาจจะต้องทำตัวกบฏบ้าง อย่ายึดกับกฎมากเกินไป

   

การงาน :

เป็นช่วงเวลาแห่งการประนีประนอมและแก้ไขปัญหา ต้องคอยเป็นตัวประสานงานคอยช่วยให้คนอื่นเข้าใจกัน จะเจอเรื่องท้าทายหลายๆ อย่าง และจะต้องเพิ่มเป้าหมายในชีวิต 

  

การเรียน :

ถือว่าผลเป็นระดับกลาง แต่จะโดนวิพากษ์วิจารณ์มากมาย อุปสรรคเยอะแยะไปหมด ทำให้เครียด ถ้าเรียนนิติศาสตร์หรือเทคโนโลยี ผลจะออกมาดีใช้ได้ จะมีการสอบแข่งขันกัน และคุณต้องสู้นะ 

  

สุขภาพ :

คุณมีพลังเยอะมากแต่ระวังจะปวดท้อง หรือป่วยอะไรเกี่ยวกับตับ ควรเล่นโยคะออกกำลังกายที่อุ่นๆ จะได้ทำให้ร่างกายสมดุลมากขึ้น 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเป็นอิสระจากสิ่งที่ผูกมัดให้คุณเคียด อย่าถามเลยว่าเราหมายถึงอะไร เรารู้ว่าคุณรู้ดี เหตุผลใช้ไม่ได้กับเรื่องนี้ คุณอยากทำอะไรก็ทำ อย่าเอาแต่โทษคนอื่น ให้คิดจากตัวเองก่อน ตอนนี้ไม่ควรจะต้องเห็นใจใครอีกแล้วนอกจากตัวเอง ปกติคุณชอบช่วยคนอื่น แต่เวลานี้ คุณช่วยตัวเองจะดีที่สุด คนอื่นๆ ควรได้เคารพคุณบ้าง ไม่จำเป็นต้องเตือนใคร แต่เขาต้องรู้เอง คุณอ่อนไหวและคิดมาก อารมณ์ไม่ดีเลย และทุกอย่างมันไม่จบแล้วงานนี้ ก่อนตัดสินใจอะไรอยากให้มีข้อมูลชัดๆ รับฟังเสียงจากใจตัวเอง และคิดเสียว่า... อะไรๆ มันต้องเกิดขึ้น มันเลี่ยงไม่ได้แล้ว 

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?