/>

คุยหมดเปลือก! กับแอดมินเพจ "ช้างเผือกอยู่ในป่า" []

วิว
คุยหมดเปลือก! กับแอดมินเพจ "ช้างเผือกอยู่ในป่า"

 
           Spoil  
  • ชื่อเพจมาจากไปเจอหนุ่มหล่อแล้วเพื่อนอุทานว่า "ผ่อเนาะช้างเผือกอยู่ในป่า" เข้ากับความเป็นเด็ก มช. เป๊ะ!
  • อยู่กับผู้ชายเยอะๆ ก็โดนหมั่นไส้ กดดันให้ปิดเพจ แต่แอดมินไม่ยอมแพ้ง่ายๆ หรอก
  • ผู้ชาย มช. จะไม่ใช่สายลุยมากไป แต่ยังมีกลิ่นอายของความเป็นคุณหนู พิสูจน์ได้ในเพจเลย
          _____________ 
 

          ถ้าพูดถึงหนุ่มเหนือหน้าตาดี แน่นอนว่าหนุ่มๆ เพจช้างเผือกอยู่ในป่า ต้องแวบเข้ามาในหัวอย่างแน่นอน น้องๆ ชาว Dek-D คนไหนเป็นแฟนคลับของหนุ่มๆ เพจช้างเผือกอยู่ในป่าบ้าง ยกมือขึ้น! (พี่มิ้นๆ นี่ยกมือขึ้นสุดแขนเลย!) แฟนคลับหนุ่มๆ ทางเหนือเยอะกันขนาดนี้ วันนี้พี่มิ้นๆ เลยพาตัว แอดมินเพจช้างเผือกอยู่ในป่า มาพูดคุยกันเกี่ยวกับเพจและเรื่องที่หลายๆ คนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน จะเป็นเรื่องอะไร ไปติดตามกันเลยค่า!
 

Q : แอดมินแนะนำตัวหน่อยค่ะ 

          แอดมิน : สวัสดีค่ะ แอดมินเพจช้างเผือกอยู่ในป่านะคะ ถ้าเล่นชื่อจริงๆ คือชื่อแคน แต่ถ้าเป็นชื่อในวงการชื่อที่หนุ่มๆ ใน มช.เรียกกันก็จะเรียกว่าป้าแคนค่ะ
 

คุยหมดเปลือก! กับแอดมินเพจ "ช้างเผือกอยู่ในป่า"Q : จุดเริ่มต้นของเพจช้างเผือกอยู่ในป่า

          แอดมิน : ตอนที่เราเรียนอยู่มช. เราทำงานหลายอย่างมาก เป็นกรรมการหอด้วย ทำงานสโมคณะด้วย แล้วได้มีโอกาสช่วยกิจกรรมต่างๆ ทำให้เราได้รู้จักคนเยอะจนมีรุ่นพี่คนนึงเขาบอกให้เราทำเพจ เราก็มานั่งคิดอยู่สักพักนึงว่าถ้าจะทำเพจมันก็ต้องมีชื่อเพจ พอคิดไม่ออกก็แบบเฮ้ย! จะตั้งชื่อเพจอะไรดี แล้ววันนั้นก็ไปกินข้าวหลังมช. แล้วมีหนุ่มหล่อคนหนึ่ง เขาสูงมาก หล่อมาก สูงแบบ 190 หล่อ เท่ เดินผ่านมา แล้วเจ๊ที่นั่งอยู่กับเราเขาก็ตะโกนขึ้นมา ผ่อเนาะช้างเผือกอยู่ในป่า เราก็อ๋อออ งั้นเอาชื่อนี้แหละ เราก็เลยตั้งว่าช้างเผือกอยู่ในป่า ซึ่งมันคล้องกับตรามหาวิทยาลัยโดยบังเอิญด้วยค่ะ อีกอย่างเด็กมช.เขาจะเรียกกันเองว่าลูกช้าง มช. อยู่แล้ว


Q : ไม่เคยคิดชื่ออื่นเลยใช่มั้ยคะ

          แอดมิน : ไม่เคยคิดชื่ออื่นค่ะ ชื่อช้างเผือกอยู่ในป่าคือเป็นชื่อแรก และเป็นชื่อเดียวของเพจ ไม่อยากจะใช้ CMU เพราะอย่างแรกเลย เราต้องการให้มันเป็นอะไรก็ได้ที่จะบ่งบอกถึงหนุ่มหล่อมช. โดยที่ไม่ต้อง ใช้ CMU
 


Q : ประสบการณ์ในการทำเพจ

          แอดมิน : เริ่มทำเพจวันที่ 4 ตุลาคม 2557 คือวันที่กดตั้งชื่อแล้วก็เปิดเพจครั้งแรก ลงรูปผู้ชายคนแรก หลังจากนั้นมา ก่อนปี 2558 หมอโบ๊ท หมอเคน ก็เป็นตัวชูโรงของเพจที่เข้ามา จนมีงานกิจกรรมหนึ่งที่มหาวิทยาลัยที่อยู่ดีๆ มีคนมาต่อแถวมาขอถ่ายรูปกับ 2 คนนี้ ซึ่งเราเองและน้องสองคนยืนมองหน้ากันแล้วแบบเกิดอะไรขึ้น เราก็ตอบไม่ได้ เราไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกัน อันนี้ถือเป็น First Impression แรกที่เราทำเพจแล้วมาถึงจุด จุดนี้ อันนี้คือความรู้สึกแรกที่มันอิ่มอยู่ในใจแล้วเหมือนกับว่าเราสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ด้วย 
 

คุยหมดเปลือก! กับแอดมินเพจ "ช้างเผือกอยู่ในป่า"Q : เกณฑ์การเลือกเด็กมาลงเพจ

          แอดมิน : ถ้าเราจะลงรูปเด็กเนี่ย พูดจริงๆ ก็คือ ตัวเราถูกใจรึเปล่า ด้วยความที่เราทำเองก็จะเป็นมาตรฐานเรา เราตัดสินใจเองว่าเราจะลงคนนี้แหละ พอเราลงแล้วเราก็มาดูว่ามีเสียงตอบรับดีมั้ย มีกระแสตอบรับดีแค่ไหน ก็เหมือนเราวิ่งว่าวอะค่ะ คอยดูว่าว่าวตัวนี้มันติดลมบนมั้ยน้า ประมาณนั้นเลย อย่างกรณีของน้องบอสค่ะ เราเห็นรูปน้องน่าสนใจดี ก็เลยลงรูปปรากฏว่า วันนั้นคืนเดียวมีคน like รูปเกือบ 20,000 like ในเฟสบุ๊ค และเราก็จะแนะนำเด็กว่า มันไม่ใช่แค่เราคนเดียวหรอกนะที่สามารถพาเธอไปได้ มันต้องอาศัยองค์ประกอบ 3 อย่าง คือ 1.เราดันเธอ 2.เธอนำเสนอตัวเอง 3.คือสังคมตอบรับเธอรึเปล่า ซึ่งแต่ละคนก็จะมีฤดูใบไม้ผลิไม่เท่ากันอยู่ที่ว่าทุกคนจะถึงเวลาเบ่งบานเมื่อไหร่


Q : เคยรู้สึกท้อบ้างมั้ย

          แอดมิน : รู้สึกท้อเยอะค่ะ อยากเลิกทำเพจวันละหลายๆ รอบมากเลย


Q : แล้วทำไมถึงฮึดขึ้นมาได้
          

          แอดมิน : ถ้าเกิดเรายอมแพ้เขาก็ได้ใจสิคะ เอาจริงๆ ด้วยความที่สังคม มช. เป็นสังคมที่สนิทกันมาก และแน่นอนว่าเวลายุ่งกับผู้ชาย แล้ววันๆ นึงเราอยู่กับผู้ชายเยอะขนาดนี้ โดนหมั่นไส้แน่นอนค่ะ เพราะฉะนั้น สิ่งที่เขาพยายามทำเนี่ย มาหลายรูปแบบค่ะ โดนเสี้ยมบ้าง โดนปั่นบ้าง โดนไปหมดค่ะ บางครั้งเราก็ท้อแต่จุดมุ่งหมายของเขาคือทำยังไงก็ได้ให้เราเลิกทำเพจซะ ถ้าเกิดเรายอมแพ้ง่ายๆ เขาก็จะยิ่งได้ใจ เรื่องอะไรจะยอมล่ะคะ ก็ต้องสู้ค่ะ!Q : ช้างเผือกคนแรก
 

          แอดมิน : น้องฟิวส์ วิศวะ ปี 2557 ค่ะ ตอนนี้รับปริญญาไปแล้วQ : ช้างเผือกอยู่ในป่าคนไหนที่แอดมินประทับใจมากที่สุด

          แอดมิน : โห! อันนี้เหมือนคุณแม่รักลูกคนไหนมากที่สุดเลยนะคะ คือตอบไม่ได้ค่ะ เด็กๆ แต่ละคนก็มีหลายด้านแตกต่างกัน แต่ที่สนิทๆ ก็จะเป็นคนที่ทำงานร่วมกันบ่อยๆ


Q : ภาพลักษณ์ของช้างเผือกอยู่ในป่าในสายตาแอดมิน

          แอดมิน : เราก็รู้สึกว่าเป็นมิติอีกมิติหนึ่งของหนุ่มๆ ในอีกมุมมองที่มีความต่างกัน เพราะในความเชียงใหม่เองก็มีความต่างจากผู้ชายกรุงเทพฯ ใช่มั้ยคะ เราก็แบบบ่าวบ้านนะ ผู้ชายเหนือ ผู้ชายมช. จะไม่ใช่ผู้ชายสายที่ลุยๆ มากไป มันยังมีกลิ่นอายของความเป็นคุณหนูด้วย เป็นความหัวเมืองนี่แหละแต่เป็นความหัวเมืองที่ ฉันอยู่หัวเมืองฉันก็มีโอกาสนะ นี่คือสิ่งที่เราตั้งใจและเป็นปณิธานด้วยว่า ถ้าเธออยากหาโอกาสไม่ต้องไปถึงกรุงเทพฯ ก็ได้ เราอยู่เชียงใหม่เราก็สามารถมีโอกาสได้เหมือนกัน
 

คุยหมดเปลือก! กับแอดมินเพจ "ช้างเผือกอยู่ในป่า"Q : คณะไหนช้างเผือกเยอะที่สุด

          แอดมิน : ถ้านับปริมาณ ตอนนี้ก็คณะแพทย์ค่ะ ต้องขอบคุณคณะแพทย์นะคะที่ให้ความร่วมมือ


Q : ความสำเร็จของเพจช้างเผือกอยู่ในป่า     

          แอดมิน : เราไม่เคยคาดหวังนะคะ จริงๆ เราทำเพจเล่นๆ ประมาณวันที่ 27 กรกฎาคม 2560 เป็นครั้งแรกที่เราได้ 1,000 like ตอนนั้นคือดีใจมาก เรามองหน้าเจ๊ๆ ทุกคนแล้วแบบ เจ๊ เรามาถึงจุดนี้ได้ยังไง มันเกินคาดมากๆ ค่ะ แต่ถามว่าสิ่งที่เป็น Goal ของเราคืออะไร มันคือการได้เป็นแบรนด์ของผู้ชายหล่อมช. ถ้าเกิดพูดถึงหนุ่มหล่อ เขาจะเรียกกันเลยว่า ช้างเผือก อยากไปมช. อยากไปดูช้างเผือก วันนั้นมีคนไปถามเจนนี่ ปาหนัน ว่าทำไมถึงไปเชียงใหม่บ่อย เจนนี่ตอบว่า อยากไปเจอช้างเผือกอยู่ในป่าค่ะ  ตอนนั้นเรายิ้มและรู้สึกประทับใจมากๆ มันไม่ใช่แค่คนแถวนี้ที่รู้จักแต่คนทั้งประเทศได้รู้จักแล้วว่าช้างเผือกอยู่ในป่าคืออะไร ถ้ามีงานรับน้องขึ้นดอยหรือมีงานกิจกรรมอะไร  ช้างเผือกอยู่ในป่าก็จะติดเทรนด์ทวิตอยู่เรื่อยๆ 

 

คุยหมดเปลือก! กับแอดมินเพจ "ช้างเผือกอยู่ในป่า"Q : นอกจากช้างเผือกอยู่ในป่าแล้ว มช. มีอะไรที่เด่นๆ หรือเปล่า เผื่อเป็นแนวทางให้น้องๆ ที่สนใจอยากจะมาเรียนที่ มช.

          แอดมิน : สังคมของเชียงใหม่จะต่างจากกรุงเทพฯ เพราะว่าคนในมอแทบจะรู้จักกันทุกคน เราเข้ามาอยู่ในมหาวิทยาลัยอาจจะมีเพื่อนครบทุกคณะเลย เพราะว่ากิจกรรมเยอะมาก มช.เป็นมหาวิทยาลัยกิจกรรม จะเป็นกิจกรรมที่ชาวบ้านหน่อยๆ พวกรำวง สังสรรค์ เฮฮา เหมือนว่าไปงานบวช งานแต่ง แต่เป็นกิจกรรมในมอที่ออกแบบมาเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคนในมหาวิทยาลัย ให้ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ถ้าเกิดว่าได้เข้าร่วมนะคะ รับรองว่าจะมีเพื่อนเยอะมาก ถ้าเกิดว่าอยากหามิตรภาพ แนะนำที่มช. เลยค่ะ


Q : ฝากถึงน้องๆ ที่ติดตามเพจช้างเผือกอยู่ในป่า

          แอดมิน : ต้องขอบคุณมากๆ นะคะ ที่ติดตามเพจช้างเผือกอยู่ในป่า ขอบคุณที่ให้โอกาสหนุ่มเชียงใหม่ที่ค่อนข้างอยู่ไกล ให้มีโอกาสได้โลดแล่นบนโลกโซเชียล ขอบคุณมากๆ เลย และเราก็จะไม่หยุดทำเพจ ไม่หยุดพัฒนา เราก็จะพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ


น้องๆ ชาว Dek-D คนไหนอ่านจบแล้วอยากไปเชียงใหม่ ไปดูช้างเผือกแบบพี่มิ้นๆ มั้ยคะ ^^ ได้รู้เรื่องราวและเห็นถึงความตั้งใจของแอดมินแล้ว น้องๆ ชาว Dek-D อย่าลืมไปกด like เพจ ให้กำลังใจแอดมินกันด้วยนะคะ หรือน้องๆ อยากแชร์หนุ่มๆ ในเพจช้างเผือกอยู่ในป่าให้พี่มิ้นๆ ได้รู้จักก็คอมเมนต์บอกกันได้เลยจ้า! 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=mintmint

พี่มิ้นมิ้น - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #CMU #Top Hit Story #แอดมิน #แฟนเพจ #ช้างเผือกอยู่ในป่า #The white elephant in a forest #Top Hit Story

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?