/>

เปลี่ยนเรื่องเล่นให้เป็นเงิน! กับ 4 อาชีพแปลกแต่จริงที่วัยรุ่นจะต้องอยากลอง []

วิว
เปลี่ยนเรื่องเล่นให้เป็นเงิน! กับ 4 อาชีพแปลกแต่จริงที่วัยรุ่นจะต้องอยากลอง
Spoil
  • อาชีพรับจ้างดู Netflix แบบนี้ก็มีด้วย!
  • ต่อคิวนานๆ เบื่อไหม จ้างคนยืนรอแทนได้นะ
    • สาวๆ จะต้องปลื้มถ้าได้ทำงานที่กินช็อกโกแลตทั้งวัน
      ____
       
          เป็นวัยรุ่นมันเหนื่อย หลายครั้งก็มักจะโดนผู้ใหญ่ว่าเอาแต่เล่น เอาแต่ไร้สาระ เล่นเกม ดูทีวี โตขึ้นจะไปทำอะไรกิน ถ้างั้นจะดีไหมถ้าเรื่องเล่นๆ เหล่านี้สามารถทำให้เป็นอาชีพได้ และมันก็ทำเงินได้จริงๆ ด้วย! กับ 4 อาชีพสุดว้าวที่เห็นแล้วอยากจะขอไปทำด้วยสักครั้งในชีวิต
 
ดูทีวีจนได้ดี! กับอาชีพ Netflix Tagger
 
          ปกติเค้ามีแต่เราจ่ายเงินให้ Netflix เพื่อดูหนัง ดูซีรีส์ แต่นี่กลับกันเลยค่ะ เพราะ Netflix เคยจ่ายเงินจ้างคนมานั่งดูซีรีส์! เรื่องจริงไม่โม้ เพราะนี่คืออาชีพ Netflix Tagger ผู้จัดหมวดหมู่ให้กับรายการใน Netflix ซึ่งจะต้องนั่งอยู่หน้าจอดูรายการสัปดาห์ละ 20 ชั่วโมง เพื่อที่จะติดแท็กให้กับซีรีส์ หนัง หรือรายการที่อยู่ในนั้นทั้งหมด เหมือนๆ การจัดประเภทรายการนี่เองค่ะ เวลาที่เราเปิด Netflix ค้นหาคำสำคัญ หนังและซีรีส์ที่เกี่ยวข้องก็จะขึ้นมาให้เราเลือกทันที เช่น ค้นหาคำว่า zombies ก็ควรมีหนังซอมบี้มาให้เลือก ไม่ใช่มีหนังรักวัยรุ่นโผล่ขึ้นแบบงงๆ  
 
เปลี่ยนเรื่องเล่นให้เป็นเงิน! กับ 4 อาชีพแปลกแต่จริงที่วัยรุ่นจะต้องอยากลอง
ภาพจาก pixabay.com
 
          เอาจริงๆ อาชีพนี้ก็คล้ายกับบรรณารักษ์ห้องสมุดที่จัดหมวดหมู่หนังสือนี่แหละค่ะ และไม่ใช่ใครก็ทำได้ เพราะกำหนดคุณสมบัติว่าต้องมีความรู้ ความชำนาญ และประสบการณ์ 5 ปี ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และโทรทัศน์ ถ้ามีความสามารถทางภาษาต่างประเทศ เช่น สเปน หรือญี่ปุ่น จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ ซึ่งปัจจุบันคนที่ทำหน้าที่นี้คือ Sherrie  Gulmahamad ผู้ดำรงตำแหน่ง Senior Movie Tagger at Netflix เป็นหัวหน้าทีมที่มีพนักงานถึง 30 คน อยากอยู่ทีมนี้จังเลยเนี่ย
 
เปลี่ยนเรื่องเล่นให้เป็นเงิน! กับ 4 อาชีพแปลกแต่จริงที่วัยรุ่นจะต้องอยากลอง
ภาพจาก pixabay.com

 
กินจนได้ดี กับอาชีพนักชิมช็อกโกแลต 
 
          สาวกช็อกโกแลตถูกใจสิ่งนี้! จะดีแค่ไหน ถ้าอาชีพเราได้วนเวียนกับการกิน! แถมยังกินของหวานอร่อยๆ อย่างช็อกโกแลต เหมือนอย่างที่ Lorraine Vacca นักชิมช็อกโกแลต (Chocolate taste tester) ที่ต้องกินช็อกโกแลตทุกวัน! ในส่วนของการทำงาน ก็ไม่ใช่ว่ากินเอาอิ่มเท่านั้นนะคะ แต่จะต้องสังเกตตั้งแต่ห่อช็อกโกแลต รูปทรง หน้าตา และชิมรสชาติ แล้วลงความเห็นถึงผลิตภัณฑ์ใหม่นั้นๆ เพื่อพัฒนาและควบคุมคุณภาพช็อกโกแลตให้ออกมาดีก่อนออกสู่ตลาด
 
          ช่วงต้นปีก็มีข่าวว่าบริษัทที่อยู่เบื้องหลัง Oreo กำลังจ้างผู้ทดสอบรสชาติช็อกโกแลตในอังกฤษ ที่ทำงาน 7.5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และให้ค่าตอบแทนถึง 14 เหรียญ/ชั่วโมง โดยคุณสมบัติจะต้องมีใจรักและหลงใหลในช็อกโกแลตสุดๆ แค่คิดก็เบาหวานขึ้นนิดๆ แล้วเนี่ย 

 
อดทนจนได้ดี แค่รอคิวเล่นๆ ก็เป็นอาชีพได้ 
 
          ใครที่เป็นสายติ่งน่าจะอินมากๆ เวลาที่ต้องไปต่อแถวรอคิวซื้อบัตรคอนก่อนเวลาสี่ห้าชั่วโมง หรือรอซื้อชานมไข่มุกร้านดังที่มีคิวก่อนหน้าเป็นร้อย จะดีแค่ไหน ถ้ามีบริการคนรอคิวให้ เราก็ไปเดินเฉิดฉายสบายๆ เอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้ไม่ต้องเหนื่อย และนี่แหละค่ะ คืออาชีพนักรอคิวในตำนาน ซึ่งในต่างประเทศเค้าทำกันมานาน แล้วก็ทำหลายเจ้าด้วย อย่าง Robert Samuel ชายหนุ่มตกงานที่หันไปหารายได้พิเศษด้วยการรับจ้างต่อคิวซื้อ iPhone 5 ที่กำลังจะวางจำหน่ายในปีนั้น ซึ่งปรากฏว่าหลังจากที่ยืนรอ 19 ชั่วโมง ได้ค่าตอบแทนแห่งความอดทนนี้เป็นเงิน 325 เหรียญ คุ้มขนาดนี้ ก็ไม่แปลกใจที่จะหันมาทำธุรกิจลงทุนลงแรงกับการต่อคิวแบบจริงๆ จังๆ คิดค่าบริการ 2 ชั่วโมงแรก 45 เหรียญ และทุกครึ่งชั่วโมงต่อไปคิดเพิ่ม 10 เหรียญ ใครเป็นนักต่อคิวจะลองใช้เอาไอเดียไปใช้ก็น่าสนใจนนะเนี่ย 
 
เล่นเกมจนได้ดี ไปทดสอบเกมเลยสิ
 
          ใครที่เป็นสายเกมเมอร์ นั่งเล่นเกม ขายของในเกมอย่างเดียว อาจไม่ฟินเท่ากับข้ามขั้นไปเป็นผู้ทดสอบเกมไปเลยสิ หน้าที่ของคุณก็คือเล่นเกมตั้งแต่ต้นจนจบ โดยมองหาจุดผิดพลาดและส่งรายงานกลับไป แต่ถ้าคิดว่ามันง่ายๆ สนุกๆ แล้วล่ะก็ คุณอาจคิดผิด เพราะอาชีพนี้ไม่ได้เลือกเกมเอง ถ้าโชคดีได้เกมสนุกๆ เกมที่เราอินๆ ก็ดีไป แต่ถ้าเจอเกมน่าเบื่อ เกมที่เราไม่ชอบล่ะ ก็ได้แต่ต้องทนง่วงเหงาหาวนอนเล่นให้จบ ตะลุยให้ครบทุกด่าน ยิ่งถ้าเกมไหนมีตัวละครหลายตัวก็ต้องเล่นให้หมดด้วย และอย่าลืมที่จะเก็บรายละเอียดต่างๆ มาส่งให้ทีมพัฒนาเกม นำไปปรับปรุงต่อไป
 
เปลี่ยนเรื่องเล่นให้เป็นเงิน! กับ 4 อาชีพแปลกแต่จริงที่วัยรุ่นจะต้องอยากลอง
ภาพจาก pixabay.com

 
          เป็นยังไงคะ บอกแล้วว่าอย่าดูถูกเรื่องเล่นๆ ในวันนี้ เพราะใครจะรู้ว่ามันสามารถเอามาทำมาหากินเป็นอาชีพที่ได้เงินจริงๆ ในอนาคตได้ ว่าแต่ ใครสนใจอยากทำอาชีพไหนกันบ้างเนี่ย

 
ข้อมูลจาก

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #TopHitStory #อาชีพ #แปลก #วัยรุ่น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?