/>

เด็กดีดูดวง 15 - 21 กรกฎาคม 2562 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : ฉลาด แก้ปัญหาได้รวดเร็ว        

เลขนำโชค : 3, 12, 18, 22 30

คำที่เหมาะสม :  ต้องมีแผนสำรอง        

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู และมีน  

การเงิน : รอ

 

คำเตือน :

ชีวิตก็เหมือนนิยาย เต็มไปด้วยเรื่องราวต่างๆ มากมาย ช่วงนี้ คุณจะได้เจอสถานการณ์ดราม่า คำถามที่ตัดสินใจไม่ได้และหลายๆ เรื่อง คุณต้องคอยสังเกตมุมมองของตัวเอง อย่าปล่อยให้คนอื่นๆ มาลากคุณไปกับบทสนทนาลบๆ และมีศรัทธาในความรู้สึกของตน แม้อะไรๆ จะดูเครียด แต่คุณก็จะผ่านพ้นไปด้วยดี   

ความรัก :

ทุกคนพูดเรื่องภาพรวม บอกให้เราเก็บเป้าหมายเอาไว้ในใจ คำแนะนำที่ดีที่สุดคือ ภาพรวมอาจไม่ได้สำคัญเสมอไป รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน ควรใส่ใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ บ้าง ณ ตอนนี้ เพราะมันจะทำให้ความรักงดงามมากขึ้น 

การงาน :

ข้อผิดพลาดจากการสื่อสารส่งผลทำให้งานเพิ่มเป็นสองเท่า ต้องทำงานล่วงเวลา เจออุปสรรคหลายๆ อย่าง ควรชัดเจนและหาทางจัดการด้วยคำพูดที่อ่อนโยน เข้าอกเข้าใจ มากกว่าจะใช้อารมณ์ โดยเฉพาะถ้าต้องทำงานร่วมกับชาวพิจิก ตุลย์ กรกฎ และเมษ 

การเรียน :

รู้สึกขี้เกียจไม่อยากทำอะไรเลย อยากจะนอนอยู่เฉยๆ ควรกำจัดอุปสรรคพวกนี้ออกไปจากชีวิตและโฟกัสกับการเรียนให้เต็มที่ ไม่อย่างนั้นจะเสียใจกับผลสอบที่ออกมา 

สุขภาพ :

ระวังปัญหาเรื่องกระเพาะอาหาร ระบบย่อยอาหาร อย่ากินอาหารนอกบ้าน ดูแลเยียวยากระเพาะบ้างก็ดี พวกของเผ็ดๆ เหล้า แอลกอฮอล์ เลี่ยงได้เลี่ยงเลย อาจมีปัญหากรดไหลย้อน 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การหาทางพักผ่อน หาเวลาดูแลตัวเอง เยียวยาตัวเอง อารมณ์ขันและการมองโลกในแง่ดีช่วยคุณได้ หัดมองอะไรๆ ให้กว้าง พัฒนามุมมอง เป็นช่วงเวลาที่ดีในการพัฒนาจิตวิญญาณ คุณจะพบว่าคุณมีน้ำใจและให้อภัยคนอื่นได้ง่ายกว่าปกติ รู้สึกดีกับตัวเองและสบายใจ ปัญหาเรื่องครอบครัวสำคัญกับคุณมาก อยากจะดูแลพวกเขาให้ดีที่สุด เหมาะจะออกแบบบ้านใหม่ ปรับสภาพแวดล้อมในบ้านใหม่ ขยายบ้าน จะรู้สึกดีมีความสุขมากขึ้น 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : งานเยอะมากจนเหนื่อย  

เลขนำโชค : 2, 12, 15, 21, 22

คำที่เหมาะสม : ต้องทำตามที่เป็นไป  

ราศีเพื่อนพ้อง : พิจิกและมังกร      

การเงิน : ร่อยหรอ

คำเตือน :

ได้เวลาแหกกฎ ทำอะไรท้าทาย และตั้งคำถามกับอะไรเดิมๆ บ้าง แม้คุณจะรู้สึกว่าตัวเองมีพลังมากและแข็งแกร่งมาก แต่ไม่ว่ายังไง คุณก็ไม่มีวันเปลี่ยนเป็นซูเปอร์ฮีโร่ได้ในทันที อะไรทำได้ก็ทำ อะไรทำไม่ได้ก็ไม่ต้องทำ ควรใส่ใจกับสิ่งที่ทำได้ แค่นี้ก็พอแล้ว 

ความรัก :

จะมีความเข้าใจผิดเกิดขึ้นได้ เมื่อไม่ชัดเจนในเรื่องความต้องการและความรู้สึก สุดท้ายก็เลยเกิดปัญหากัน เกิดความกลัว ไม่สบายใจกัน ทางที่ดีควรอธิบายให้อีกฝ่ายฟังอย่างชัดเจน และคุยกันอย่างจริงใจ เปิดใจให้กัน 

การงาน :

ใครรอดช่วงนี้ไปได้คือเก่งมาก จะต้องแก้ปัญหาหลายๆ อย่าง รับผิดชอบหลายด้านหลายอย่าง แก้ไขปัญหาต่างๆ นานา อย่าทิฐิจนเกินไป รับฟังคนอื่นบ้าง อย่าด่วนสรุปเอง คิดเองเออเอง มีปัญหาก็ต้องคุยกันนะ 

การเรียน :

รู้สึกอยากทำกิจกรรมมากกว่าเรียน อยากรู้อยากเห็น คิดหนักเรื่องเหตุผลต่างๆ ถ้าอยากเรียนต่อ คุณต้องทำงานให้หนักกว่าเดิม และหาทางเคลียร์ปัจจัยที่ไม่จำเป็นต่างๆ ออกไปให้หมด โอกาสที่คุณจะประสบความสำเร็จค่อนข้างน้อย ถ้าไปสอบอะไรไว้อยากให้ทำใจนิดนึงนะ 

สุขภาพ :

ถ้าป่วยอะไรอยู่ ช่วงนี้จะเป็นช่วงยากลำบากของคุณ จะเครียดและไม่สบายใจ ต้องเข้าโรงพยาบาล แถมงานก็หนักมากจนเหนื่อยล้า ควรดูแลตัวเองดีๆ นะ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรู้สึกของเพื่อนและอารมณ์อ่อนไหวของคุณเองที่ดูจะเพิ่มขึ้นแบบไร้เหตุผล แถมเครียดเว่อร์ ควรหาเวลาแบ่งปันความรู้สึกนี้ให้คนรักฟัง ก็จะสบายใจมากขึ้น คุณจะมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับใครบางคนมากขึ้น ดูเหมือนคุณอยู่ในช่วงเวลาที่เสพติดบางอย่างและอยากจะกำจัดมันทิ้งไปให้พ้น คุณพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงแล้ว แต่มันอาจจะทำให้คุณต้องทำงานหนักทั้งกายและใจนะ 

  

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : หัวไว และมีไหวพริบ   

เลขนำโชค : 3, 12, 18, 22, 26

คำที่เหมาะสม : คิดถึงตัวเองมากๆ      

ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์ และตุลย์  

การเงิน : รอ

คำเตือน :

หลายครั้งเราเวลาตัดสินใจไม่ได้ ไม่รู้จะทำอะไรก็ทอยเหรียญเอา จะออกหัวหรือก้อย แต่พอเหรียญไม่ออกตามต้องการก็ทอยใหม่ ลึกลงในใจ คุณมีคำตอบอยู่แล้วว่าต้องการอะไร แค่ต้องเพิ่มความมั่นใจให้มากกว่านี้และไว้ใจในตัวเองให้มากกว่านี้ และกล้าที่จะทำ 

  

ความรัก :

อย่าเร่งรีบมากจนเกินไป มีอะไรหลายๆ อย่างเกิดขึ้นได้ แต่เราไม่อยากให้ใจร้อน ค่อยๆ สังเกตและค่อยๆ เลือกอะไรที่เหมาะกับตัวเองดีกว่า แล้วคุณจะค้นพบสิ่งที่ถูกต้องได้เอง 

  

การงาน :

คนที่ตื่นเช้า เริ่มก่อนมักจะได้สิ่งดีๆ เสมอ อยากให้ตัดสินใจให้รวดเร็ว อดทนและใช้เวลากับการทำงานให้มากที่สุด ควรรักษาความรู้สึกหรือสภาพอารมณ์ของทุกคนในทีมเอาไว้ให้ได้ อย่าแสดงออกทางสีหน้าชัดเจนเกินไป เก็บอารมณ์บ้างก็ดี 

  

การเรียน :

จะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ มากมาย และคุณจริงจังกับการเรียนมากขึ้น จะได้รับความช่วยเหลือทำให้เข้าใจวิชายากๆ ได้ดีขึ้น คุณเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์และฉลาด ถ้าอยากไปเรียนต่อ ก็จะได้ผลตอบรับดีทีเดียว 

  

  

สุขภาพ :

ต้องทุ่มเทเรื่องสุขภาพให้มากกว่านี้ ถ้าไม่ดูแลตัวเอง อาจจะต้องไปเยี่ยมหมอบ่อยหน่อยล่ะ แถมคุณเครียดทางใจ คิดมาก มันจะส่งผลต่อมื้ออาหาร เลยส่งผลต่อเนื่องไปที่กระเพาะได้ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณไม่ยอมรับผิดกับปัญหาที่เกิดขึ้น มีอะไรซ่อนอยู่หลายอย่าง และคุณก็คอยกวาดมันซุกไว้ใต้พรม ไม่ยอมหยิบมันมาดู ไม่ยอมแก้ไข เมื่อต้องพูด คุณก็เลี่ยงไปเลี่ยงมาไม่ยอมสรุป ซึ่งมันไม่ดีนะ เราอยากให้คุณชัดเจนและกล้าพูดตรงๆ ดีกว่า จะได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนๆ และครอบครัว รวมไปถึงผู้หญิงคนนึงที่สำคัญกับคุณมาก จะช่วยให้คุณมั่นใจในตัวเองและแก้ไขปัญหาได้ดีมากขึ้น 

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : อุปสรรคเยอะ คงเพราะมีแต่คนเรียกร้องอยากได้นู่นนี่  

เลขนำโชค : 6, 13, 17, 21, 36

คำที่เหมาะสม : เวลาเป็นอุปสรรค 

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์และเมษ 

การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ 

คำเตือน :

กษัตริย์หลายคนสถาปนาตัวเองว่าเป็นพระเจ้ามาจากดวงอาทิตย์ คงเพราะมองว่าดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลางของทุกอย่าง ทุกอย่างต้องหมุนรอบตัว ช่วงนี้ ดูเหมือนคุณกลายเป็นศูนย์กลางของทุกอย่างแบบนั้นเลย ต้องทำทุกอย่าง แต่คุณไม่ได้ปลื้มนะ ดราม่าด้วยซ้ำเพราะว่าเหนื่อย และไม่อยากให้มันเป็นแบบนี้เลย อยากพักบ้าง 

  

  

ความรัก :

รู้สึกเหมือนซื้อของใหม่มาแล้วต้องอ่านคู่มือก่อนว่าจะใช้งานยังไง ความรักตอนนี้ก็เป็นแบบนั้น แต่ทุกคนก็คงไม่เป็นเหมือนในคู่มือไปซะทุกอย่าง และคงมีบางอย่างที่เราอยากศึกษาเองโดยไม่ต้องพึ่งคู่มือตลอด อะไรที่ดีกับคนคนหนึ่งก็ไม่จำเป็นต้องดีกับเราเช่นกัน ลองหาคนที่เหมาะกับคุณอยู่ 

การงาน :

ต้องอดทนและต้องเต็มที่กับงานแบบเหนื่อยมากๆ เพื่อนร่วมงานไม่ค่อยแฮปปี้ ดูชอบมาเหวี่ยงเลยทำให้ทำงานยากกว่าปกติหน่อย ก็จะต้องคอยสนับสนุนช่วยเหลือกันอะนะ ถ้าอยากให้งานไปรอด เอาเรื่องส่วนตัวไว้ก่อน ทำเพื่อส่วนรวมนะ 

การเรียน :

ช่วงแรกๆ ยากลำบากมาก รู้สึกไม่อยากเรียน ไม่อยากอ่านหนังสือ ถ้าเรียนด้านเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ นิติศาสตร์และบัญชี อันนี้ไม่ค่อยลำบากเท่าไหร่ มีไหวพริบและชาญฉลาดพอจะทำให้ทุกอย่างผ่านไปได้แบบสวยๆ ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศจะประสบความสำเร็จดี 

สุขภาพ :

ระวังอาการปวดบ่า เจ็บตา ระบบประสาท ปัญหาความดันโลหิตต่างๆ แต่ผลก็ไม่ได้ออกมาเลวร้ายเท่าไหร่ เพียงแต่มันจะกระทบจิตใจน่าหงุดหงิด 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การหาเวลาพักผ่อน ผ่อนคลาย ทำอะไรสนุกๆ อย่ากดดันตัวเองให้เครียดหรือแข่งขันมากเกินไป การทำงานร่วมมือกับคนอื่นๆ เป็นเรื่องสำคัญมาก คุณอยู่ในช่วงอยากพบปะผู้คน เป็นมิตรมาก และมีอารมณ์แบบอยากทำอะไรสนุกๆ เต็มที่สุดๆ คนรักต้องการคุณอย่างมาก คุณอาจจะเครียดและเบื่อหน่าย แบบรู้สึกเหมือนให้เยอะแต่อีกฝ่ายไม่ค่อยให้กลับคืน น่าหงุดหงิดเหมือนกันนะ ต้องใจเย็นๆ หน่อย 

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :    

จิตใจ : คิดเรื่องอนาคต  

เลขนำโชค : 4, 18, 39, 41, 44

คำที่เหมาะสม : ต้องรออนุมัติก่อน 

ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์และเมษ     

การเงิน : รอ

คำเตือน :

จะได้เจอเรื่องน่าตื่นเต้น ชีวิตเต็มไปด้วยความท้าทายหลายๆ อย่าง ระวังอาจจะตัดสินใจผิดพลาดหรือทำอะไรไม่เหมาะสม แล้วจะเกิดดราม่า พยายามมองบวกคิดบวกและมีความสุขกับชีวิตนะ 

   

ความรัก :

คุณเป็นคนมีน้ำใจ ไม่เฉพาะแค่เงิน แต่เรื่องเวลาคุณก็พร้อมมอบให้คนอื่น แต่บางทีเราว่าคุณอาจจะให้มากไปนะ คุณควรจะเลือกว่า... คนที่ควรได้รับสิ่งดีๆ จากคุณเป็นใคร ไม่ใช่ให้มันทุกๆ คนไปหมดจนคนของคุณอาจจะน้อยใจได้ ดูแลความรู้สึกของคนใกล้ตัวก่อนดีกว่านะ 

  

  

การงาน :

จะได้รับความช่วยเหลือในการทำงานให้ไปถึงเป้าหมาย อาจจะต้องต่อรองกัน จะมีการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง ที่ทำให้คุณต้องกดดันและต้องทำงานสู้กับเวลา ก็จะเหนื่อยแหละ แต่ระยะยาวทุกอย่างจะดีมากๆ จะมีโอกาสใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต อาจซับซ้อนแต่ก็จะรับมือได้ดี 

  

  

การเรียน :

ฉลาดมากและทำข้อสอบได้ดีทีเดียว ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ ผลก็เป็นบวกนะ เพียงแต่ว่า... คุณกังวลและคิดมาก แถมรู้สึกเหมือนขาดทิศทางชีวิต 

   

  

สุขภาพ :

ระวังปัญหาเกี่ยวกับมือ บ่า ตา พวกนี้เล็กๆ น้อยๆ แต่ก็กระทบชีวิตทำให้ไม่สบายใจเท่าไหร่ คุณบ้างานมาก อยากให้หาเวลาดูแลตัวเองบ้าง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรู้สึกทะเยอทะยาน คิดบวก กระตือรือร้นอยากทำอะไรใหม่ๆ มีแผนการใหม่ๆ บางทีคุณก็มั่นใจในตัวเองมากเกินไป และท้าทายมากเกินไป ความเสี่ยงก็อาจจะทำให้คุณศรัทธาและเชื่อมั่นในตัวเองมากขึ้น แต่ทุกอย่างก็อยู่ที่ความคาดหวังของคุณล้วนๆ ไม่ควรคาดหวังสูงเกินไป และควรระวังเรื่องเงินๆ ทองๆ ด้วย ช่วงนี้ เหมาะจะทำกิจกรรมที่ใช้เวลานานๆ จะได้สร้างสมาธิ 

  

  

  

  

  

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :      

จิตใจ : รวดเร็ว ฉลาด เก่งรอบด้าน   

เลขนำโชค : 5, 10, 14, 77, 85

คำที่เหมาะสม : เงินต่อเงิน   

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์และกรกฎ    

การเงิน : รอ มีปัญหา 

คำเตือน :

เกิดเป็นมนุษย์ก็ต้องรู้จักทำผิดพลาดและให้อภัย เป็นเรื่องปกติ ไม่มีใครที่เก่งจนไม่มีทางทำผิด ทุกคนต้องทำผิดด้วยกันทั้งนั้นแหละ ตัวคุณเป็นคนอ่อนโยน ไวต่อความรู้สึก และเห็นอกเห็นใจคนอื่น พรสวรรค์ในแง่นี้จะทำให้คุณเข้าใจคนอื่นและสามารถปล่อยผ่านปัญหาต่างๆ ได้ และก้าวไปได้อย่างมั่นคงนะ 

  

ความรัก :

มีใครรู้อะไรมากกว่าคุณไหม คุณรู้สึกเหมือนรู้ทุกเรื่อง ข้อมูลแบบว่าเยอะแน่นมาก ส่วนคนรักกลับไม่รู้อะไรเลย ทำให้คุณเหนื่อยและไม่อยากรับฟังว่าพวกเขาต้องการอะไร ก็เขาไม่ได้รู้เท่าคุณนี่ ทำไมต้องไปเชื่อด้วย บางทีในความรักอาจต้องรับฟังให้มากขึ้น ไม่ใช่เอาแต่เชื่อตัวเอง 

  

  

การงาน :

จะได้เจอคนน่าสนใจที่จะช่วยทำให้ผลกำไรออกมาดี มีพัฒนาการ โปรเจ็คท์ก้าวหน้า และแม้จะเป็นวันหยุดก็ต้องทำงานหนัก ทำงานนอกเวลา ทำงานเยอะมากด้วย เชื่อไหมคนมีอำนาจอาจซ่อนอยู่ที่ไหนสักแห่ง และคุณจะได้พบเขาก็ตอนนี้แหละ 

  

การเรียน :

คุณสนใจด้านเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ กฎหมายและบัญชี ถ้าอยากเรียนป. โท ไปเลย สมัครเลยสอบได้แน่ๆ ไม่น่าห่วงอะไรเลย ข้อสอบนี่ง่ายมาก คุณทำได้และไม่กังวลอะไรเลย  

สุขภาพ :

สุขภาพไม่น่าเป็นห่วงอะไร อาจจะปวดท้องบ้าง หรือมีปัญหาความดันเป็นระยะ แต่ไม่ได้รุนแรงจนแบบรับไม่ไหว โดยรวมก็ยังแข็งแรงดีอยู่ 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามที่อาจจะเต็มไปด้วยความเข้มข้น มีแต่คนมาสนใจคุณเต็มไปหมด ถ้าไม่ถูกใจคนที่คบอยู่ จะมีปากเสียงหรือทะเลาะกันบ้างแบบไม่มีเหตุผล คุณอยู่ในช่วงชอบของหรูหราอยากใช้เงิน ไม่ค่อยระมัดระวังเท่าไหร่ มีแนวโน้มจะขี้โม้ ขี้อวด แต่ก็จะมีโอกาสดีๆ เข้ามาเพื่อให้คุณได้เพิ่มรายได้ของตัวเอง 

  

  

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :  

จิตใจ : เจ้าปัญญา       

เลขนำโชค : 4, 11, 17, 21, 40

คำที่เหมาะสม : ไปเรื่อยๆ      

ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์ กรกฎ และพิจิก  

การเงิน : พอใช้และมีศักยภาพดี 

คำเตือน :

ความสำเร็จไม่ได้เกิดขึ้นได้จากการทำงานหนักเท่านั้น แต่ยังต้องอาศัยความสม่ำเสมอและโชคด้วย ถ้าหากคุณปั่นจักรยานเก่งมาก ปั่นตลอดเวลา แต่โซ่หลุด ก็คงไปไหนไม่ได้ มีอะไรต้องเช็กหลายอย่างมาก และต้องค่อยๆ สังเกตไปทีละนิด แต่ก่อนอื่นเลย กำหนดสถานที่ที่อยากจะไปให้ได้ก่อนจะดีที่สุด 

ความรัก :

หงุดหงิดและไม่สบายใจมากๆ อธิบายความรู้สึกไม่ถูกเลยทีเดียว เหมือนมีอะไรปิดบังกันไว้เลยไม่อาจทำให้ความสัมพันธ์ก้าวหน้าไปไหน และทำให้คุณเหลืออดแบบสุดจะทน ไม่ได้พูดถึงแค่เรื่องชีวิตประจำวัน แต่พูดถึงหลายๆ อย่างในชีวิต คุณมีคำถามเยอะมากว่าจะไปไหนต่อ จะทำอะไรต่อ อุปสรรคเยอะแยะเต็มไปหมด ส่งผลต่อความรักของคุณ 

  

  

การงาน :

มีปัญหาเรื่องการขนส่ง และต้องอาศัยการแก้ปัญหาหลายๆ อย่าง คุณอาจจะผิดพลาด หลงลืมอะไรไป ก็อยากให้พยายามคิดให้มากๆ หน่อย เพื่อนร่วมงานที่พร้อมช่วยเหลือคือชาวพฤษภ กรกฎ พิจิก มีนและเมถุน 

  

การเรียน :

มีความก้าวหน้าดีมาก ถ้าเรียนวิทยาศาสตร์จะไปไกล คุณรู้สึกสนใจหลากหลายสาขาวิชา และอยากเรียนอะไรหลายด้าน ลองสมัครเรียนหลายๆ สาขาน่าจะช่วยได้ เลิกขี้เกียจได้แล้ว ขยันๆ หน่อยจะได้ก้าวหน้าไปอีกระดับ  

  

สุขภาพ :

ค่อนข้างกังวลกับมดลูก ปวดท้อง ปวดท้องประจำเดือน ร่างกายค่อนข้างอ่อนแอ ปวดหลัง ปวดเมื่อยเนื้อตัว ควรระวังอารมณ์ เพราะหงุดหงิดง่าย เกรี้ยวกราดง่าย อาจประสบอุบัติเหตุง่ายด้วยในช่วงนี้ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพูดคุยกับคนอื่นเรื่องความรู้สึก จะสร้างความสนิทสนมและทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น โดยเฉพาะคุณจะใกล้ชิดกับเพศหญิงมากกว่าเพศชาย คุณจะพร้อมรับฟังคนอื่น ทำความเข้าใจความรู้สึกคนอื่น อาจได้ยินเรื่องบางอย่างจากคนที่ไม่ได้เจอกันมานาน คนที่เคยเป็นคนสำคัญในชีวิตจะกลับมาอีกครั้ง และคุณก็มีความสุข สนุกสนานดีมาก ช่วงนี้ ติดต่อกับผู้หญิงดีเป็นพิเศษ 

  

    

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : พร้อมชน  

เลขนำโชค : 3, 13, 20, 21, 58

คำที่เหมาะสม : แรงกระตุ้น    

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ         

การเงิน : ท้าทายแต่ต้องรอ

คำเตือน :

เวลาดูมายากล คนเสกกระต่ายออกจากหมวกหรือเสกอะไรได้รวดเร็วมากๆ แต่ในชีวิตจริงไม่มีอะไรรวดเร็วแบบนั้น ทุกอย่างต้องอาศัยเวลาทั้งนั้นแหละ โอกาสอาจเข้ามาแต่คุณต้องใช้เวลาในการวางแผน จัดการไปทีละขั้นทีละตอน ให้เวลาตัวเองได้ก้าวหน้าไปทีละนิดนะ 

  

ความรัก :

การห้ามตัวเองไม่ให้ตื่นเต้นจนเกินไปเป็นเรื่องยาก คงเพราะคุณแอบรักคนคนนี้มานานแล้ว และคุณก็อยากจะทำทุกอย่างเพื่อให้เขาหันมามอง ไม่ต้องกังวลไปนะ เราเข้าใจคุณ แต่ไม่อยากให้คุณกดดันตัวเองหรือบังคับสถานการณ์ ค่อยๆ ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างที่ควรเป็นดีกว่า 

การงาน :

ภาพลักษณ์เป็นเรื่องสำคัญ การแต่งตัว วิธีการแสดงตัวตนก็สำคัญมากเช่นกัน ไม่ว่าจะทำอะไรหรือสื่อสารกับใคร ต้องแสดงความเป็นตัวเองอย่างเหมาะสม มันจะส่งผลต่ออนาคต โอกาส การเลื่อนตำแหน่งของคุณ ถ้าอยากประสบความสำเร็จในเรื่องหน้าที่การงาน... ต้องรักษาภาพหน่อย 

   

การเรียน :

รู้สึกกระตือรือร้นอยากเรียนรู้อะไรใหม่ๆ มีเป้าหมายชัดเจน ถ้าอยากเรียนต่อ ก็อยากให้ทุ่มเทให้มากกว่านี้อีกนิด ถ้าเตรียมพร้อมสอบเกี่ยวกับรัฐบาล ผลไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อยากให้ขยันมากกว่านี้ 

สุขภาพ :

แนะนำให้เข้ายิมออกกำลังกายและกินอาหารที่ดีต่อตัวเอง ควรควบคุมความคิดลบไว้บ้าง รู้สึกเหมือนอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ไม่เข้าที่เท่าไหร่ ถ้าเป็นโรคหัวใจอยู่ รีบหาหมอนะ เพราะงานหนักส่งผลต่อร่างกาย 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความสัมพันธ์ส่วนตัวและมิตรภาพกับผู้คน คุณอยากแบ่งปันความรู้สึก ความสนใจกับคนอื่นๆ บ้าง ไม่อยากเก็บไว้คนเดียว แต่ให้ระวังถ้อยคำของคุณอาจไปกระทบใจคนอื่นเข้า ทำให้เขาไม่สบายใจ ถ้ามีใครไม่สบายใจหรือรู้สึกแย่กับการกระทำของคุณ จะมีปัญหาที่การสื่อสาร และทำให้กลายเป็นว่าไม่อาจเคลียร์กันได้ ทางแก้คือต้องคอยสังเกตความรู้สึกของคนอื่นๆ ให้ดี และให้เกียรติพวกเขาตามสมควร  

.

ราศีธนู 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :    

จิตใจ : กังวลคิดมาก    

เลขนำโชค : 0, 4, 6, 7, 9

คำที่เหมาะสม : ทำทุกอย่างให้มันง่าย  

ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุน และพิจิก    

การเงิน : รอ

คำเตือน :

มีเรื่องไม่มั่นคงไม่แน่ใจหลายๆ อย่าง แต่ก็จะมีความเข้าใจใหม่ๆ และทำให้คุณสามารถสร้างรากฐานที่มั่นคงในชีวิตได้ ถ้าต้องตัดสินใจอะไร อยากให้ใช้เวลาให้เต็มที่เลยนะ เพราะถ้ารีบร้อนเกินไป อาจเกิดปัญหาได้ ไม่ว่าจะเจออะไรก็ตาม ขอให้มั่นใจในตัวเองเข้าไว้ 

ความรัก :

จะมีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตที่ส่งผลกระทบหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะมีแผนการอะไรก็อยากให้ใส่ใจเรื่องรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ และใช้สัญชาตญาณให้ดี การได้เข้าร่วมกิจกรรมกับผู้คนอื่นๆ ในสังคม จะทำให้คุณได้เจอคนน่าสนใจ อย่าไปสนใจว่าจะได้คบกันหรือไม่คบกัน แค่เป็นเพื่อนกันก็ดีแล้วล่ะ ไม่ต้องพยายามอยากมีแฟนมากขนาดนั้นก็ได้ ความรักไม่ได้มาด้วยความพยายาม 

การงาน :

ภาพลักษณ์เป็นเรื่องสำคัญเช่นเดียวกับบรรยากาศ ควรสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายสบายๆ จะทำให้ทำงานได้ง่ายขึ้น ถ้าหากคุณทำงานแบบตึงเครียดทุกคนก็เครียดกันไปหมด ทำใจสบายๆ และหาเวลาพักผ่อนบ้างก็ดีนะ 

  

การเรียน :

รู้สึกหงุดหงิด เจออุปสรรคหลายๆ อย่าง และร่างกายก็อ่อนแอ เจ็บป่วยง่ายจนไม่อยากอ่านหนังสือแล้ว อยากนอนมากกว่า การจัดตารางเวลาเป็นเรื่องยาก แต่ควรทำให้ได้นะ อย่ายอมแพ้ความต้องการของตัวเอง ฝืนตัวเองให้ได้ เพื่ออนาคต 

  

สุขภาพ :

ทุกอย่างเป็นบวก มีพลัง แข็งแรงดีมาก ควรไปออกกำลังกาย ไปเล่นกีฬา เข้ายิมบ้าง ถ้ามีปัญหาเบาหวานหรือความดันอันนี้น่าเป็นห่วงมากที่สุด ระวังเรื่องอาหารมากๆ 

  

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความโหยอยากกินอะไรหวานๆ และความต้องการความรัก คืออยากกินก็อยาก อยากได้ความรักก็อยาก เป็นช่วงที่เหมาะจะดูแลตัวเอง ใช้เวลากับคนที่รักคนที่ดีต่อคุณ คุณรู้สึกอยากจะเอาใจอยากดูแลคนใกล้ตัวให้มากขึ้น อยากใกล้สัตว์ อยากใกล้เด็ก อยากซื้อของให้คนในครอบครัว เป้าหมายการงานเริ่มชัดเจนมากขึ้น และคุณก็ชัดเจนมากขึ้น รู้ว่าควรหรือไม่ควรทำอะไร 

   

  

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : ทุ่มเทและเป็นมืออาชีพ 

เลขนำโชค : 6, 8, 10, 11, 49

คำที่เหมาะสม : พร้อมทำงานพร้อมลุย      

ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์และพิจิก     

การเงิน : ดี

คำเตือน :

เวลาได้ยินใครบอกว่าชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงและได้เห็นการเริ่มต้นใหม่ๆ ก็รู้สึกดีนะ เหมือนก็ชื่นชมที่เขาสามารถทำอะไรแบบนี้ได้ แต่พอย้อนมาคิดถึงตัวเอง ก็น่าเป็นห่วงเหมือนกัน เมื่อการเปลี่ยนแปลงมาถึง คุณไม่สบายใจและรู้สึกลำบากใจ ไม่เอาอยากให้สดใสสิ เตรียมพร้อมรับมือไว้นะ การเปลี่ยนแปลงมาแล้ว

  

ความรัก :

เราต่างมีความฝันว่าจะมีชีวิตรักเหมือนในเทพนิยาย แต่บางทีถ้าเฝ้ารอใครคนนึงมานานเหลือเกิน มันอาจไม่ใช่แบบนั้นก็ได้ คนเราไม่ควรใช้ชีวิตในความฝัน และไม่ควรเฝ้ารอความสมบูรณ์แบบ เพราะบางทีคนที่เหมาะกับคุณก็อาจไม่ได้สมบูรณ์แบบอะไรมากมาย ลองเหลียวมองรอบๆ ตัวดู 

การงาน :

ช่วงที่งานหนักมาก แบบเต็มไปด้วยสัญญาณน่าปวดหัวไปหมด คุณทำงานหนักนะ แต่ก็จะได้รับคำชมและได้รับสิ่งดีๆ ตอบแทนกลับมา วันธรรมดาทำงานให้เต็มที่เลย เดี๋ยวค่อยพักช่วงวันหยุด 

  

การเรียน :

ถ้าเรียนบัญชี หรือวิทยาศาสตร์ จะมีสมาธิมากกว่าวิชาอื่นๆ ถ้าต้องสอบก็จะได้ผลดีทีเดียว จะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ หลายอย่าง ควรมีสติมีสมาธิ 

  

สุขภาพ :

รู้สึกกระตือรือร้นและสดชื่นดีพอสมควร น่าห่วงก็เรื่องความดันโลหิต กระเพาะปัสสาวะอักเสบ เพราะทำงานหนักเกินไป 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่คนที่เสนอโอกาสให้กับคุณ ทำให้คุณต้องกลับมาคิดว่าควรรับดีไหม ข้อเสนอนี้จะนำมาซึ่งความสำเร็จและพัฒนาการที่ดี แต่คุณรู้สึกว่ามันเกินจริงไปไหม ไม่อยากจะเสี่ยงเลย ไม่อยากทำอะไรเลย คุณไม่มั่นใจ ไม่สบายใจ ไม่รู้ว่าควรจะทำอย่างไร อยากให้คิดบวกนะ อยากให้มองโลกแง่ดี อยากให้กล้าเสี่ยง และทำใจสบายๆ ไม่ต้องไปคิดอะไรมากมาย ก็แค่พร้อม ก็พอแล้ว 

  

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :  

จิตใจ : คิดหลายอย่างระวังเห็นใจกับตื่นเต้น    

เลขนำโชค : 2, 10, 16, 44, 144

คำที่เหมาะสม : พยายามให้ง่ายๆ เข้าไว้ 

ราศีเพื่อนพ้อง : พิจิก 

การเงิน : พอใช้

คำเตือน :

ถ้ากังวลว่าช่วงหลังๆ ดวงดีเกินไป เข้าเดือนกรกฎาอาจทำให้คุณต้องคิดใหม่ ดูเหมือนคุณจะต้องนั่งและคิดใหม่แล้วว่าควรไปทางไหนกันแน่ คุณรู้ว่าตัวเองยืนอยู่ที่ไหนและรู้ว่า... สิ่งที่ตัวเองต้องการคืออะไร คุณอาจจะต้องหาพลังอำนาจเพื่อความสำเร็จ และสิ่งนั้นคือ การขอความช่วยเหลือจากคนอื่นบ้าง หาเวลาพักผ่อนบ้างก็ดีนะ 

ความรัก :

ต้นโอ๊คต้นใหญ่ดูแข็งแรงอาจไม่สามารถต้านทานพายุได้ ส่วนต้นกกที่ดูอ่อนแอกว่า เมื่อโดนลมมันก็ลู่ตามลม เลยสามารถรอผ่านช่วงพายุใหญ่ได้ อยากเป็นต้นไหนดีล่ะ...? ตอนนี้อยากให้คุณเข้มแข็งหน่อยนะ เพราะความรักจะมีเรื่องเข้ามาจุกจิกๆ เต็มไปหมด พยายามระงับอารมณ์หน่อยก็ดี จะต้องก้าวข้ามผ่านช่วงแห่งอุปสรรคไปให้ได้นะ 

  

การงาน :

ดูราบรื่นดีไม่น่ามีปัญหาอะไรให้เครียด แต่งานมันหนักอยู่ อาจต้องทำงานล่วงเวลา และอาจได้เดินทางด้วยหน้าที่การงานด้วย การร่วมมือไม่ดีเท่าไหร่ ต้องทำงานคนเดียว 

การเรียน :

สับสนไม่เข้าที่เข้าทาง ถ้าผลสอบออกมันไม่ค่อยตรงตามที่คาดหวังไว้เลยเครียดและไม่สบายใจ แนะนำให้พยายามให้มากขึ้นดีกว่า และเตรียมตัวให้ดีกว่านี้หน่อย ถ้าอยากไปเรียนต่อ นี่จะต้องพิจารณาอย่างหนักมากๆ 

  

สุขภาพ :

เหมาะจะไปออกกำลังกาย ทำอะไรสนุกๆ ถ้าไม่สบายก็ไปหาหมอ กินยาตามคำแนะนำ ถ้าอยากมีลูก นี่เป็นช่วงเวลาพิเศษ โอกาสมีลูกจะมานะ 

ภาพรวมคร่าวๆ :
 

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความกังวลในเรื่องส่วนตัว การร่วมมือประสบความสำเร็จดี จะได้พูดคุยความต้องการส่วนตัวให้อีกฝ่ายฟัง คุณอยู่ในอารมณ์อยากปรับบ้าน อยากซื้อของใหม่ๆ ตกแต่งบ้าน ความสัมพันธ์กับคนรักดี กับเพื่อนก็ดี และมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์จากเพื่อนเป็นคนรักด้วย เหมาะจะจัดปาร์ตี้ ทำอะไรสนุกๆ ร่วมกับคนที่รัก คุณอยากแสดงความรักให้คนอื่นเห็น มีโอกาสพบความรัก และสิ่งดีๆ  

  

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : ฉลาด มีสัญชาตญาณดี    

เลขนำโชค : 4, 29, 31, 33, 101

คำที่เหมาะสม : ผ่านไปให้ได้ แต่ห้ามลืมนะ     

ราศีเพื่อนพ้อง : มีน กุมภ์ และพิจิก  

การเงิน : รอช่วงเวลาสำคัญ

คำเตือน :

ชีวิตขาดความสมดุลมาสักพักแล้ว ณ ตอนนี้ คุณรู้สึกว่า... ต้องหาพลังให้กับตัวเองและพยายามให้มากกว่านี้หน่อย คุณรู้สึกว่าต้องรับผิดชอบบางสิ่งบางอย่างและไม่อยากให้ใครๆ ผิดหวัง จะมีการเปลี่ยนแปลงและทำให้ความเชื่อของคุณเปลี่ยนไป ทุกอย่างในชีวิตมันเข้าที่เข้าทางได้มากกว่าที่คิดนะ 

ความรัก :

คุณยังนึกไม่ออกว่าต้องการอะไร แต่ก็รู้สึกว่าใกล้เข้ามาทุกทีแล้วล่ะ แม้จะมีเรื่องหงุดหงิด แต่ก็จะมีเรื่องดีๆ เข้ามา ทุกอย่างอาจจะเริ่มต้นช้าสักนิด แต่เดี๋ยวก็จะค่อยๆ เข้าที่เข้าทางเอง บางอย่างที่ดูไม่ค่อยดีในตอนแรก จริงๆ แล้ว มันเป็นสิ่งที่เหมาะกับคุณมากเกินกว่าคุณจะรู้ 

   

การงาน :

มีเป้าหมายที่ชัดเจนจะดีกว่า ถ้าหากขาดเป้าหมายขาดความชัดเจน โอกาสที่จะมีปัญหาในเรื่องงานก็จะเกิดขึ้น ควรเปิดประตูบางบานออกให้กว้างที่สุด น่าจะช่วยให้ปัญหาลดลงได้ อาจได้เดินทางด้วยหน้าที่การงาน 

   

  

การเรียน :

มีปัญหาจุกจิกๆ เจออุปสรรคหลายๆ เรื่อง ขาดทิศทางการเรียนในช่วงครึ่งสัปดาห์แรก แต่ครึ่งหลังทำได้ดีขึ้น โฟกัสมากขึ้น ถ้าเรียนเกี่ยวกับศิลปะ ภาพยนตร์ ดนตรี มีโอกาสทำผลตอบได้น่าทึ่งมาก 

  

สุขภาพ :

ต้องเลือกอาหารการกินดีๆ นะ เพราะมีโอกาสป่วยเกี่ยวกับกระเพาะและช่องท้องเยอะมากๆ ไม่ควรกินอาหารนอกบ้าน แนะนำกินของดีต่อร่างกาย ปรุงสดใหม่ไปก่อน 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามคิดบวกและจูนความสัมพันธ์กับคนรัก ต้องอยู่ด้วยกัน ต้องเข้มแข็ง และต้องแสดงความรักให้กันและกันมากๆ คุณจะได้เจอคนที่ดีต่อคุณ คุณอ่อนไหวและใส่ใจความสวยความงาม รวมไปถึงสนใจความต้องการของคนอื่น หัดดูแลตัวเองบ้างก็ดีเหมือนกัน เพราะคุณก็ละเลยตัวเองพอสมควร เอาแต่สนใจความต้องการของคนอื่น อย่าลืมว่าตัวเองก็สำคัญนะ 

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?