/>

เด็กดีดูดวง 22 - 28 กรกฎาคม 2562 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : ตื่นเต้นและหงุดหงิด  

เลขนำโชค : 9, 14, 20, 21, 29

คำที่เหมาะสม :  ระยะทางไกลต้องอดทน    

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนูและพิจิก  

การเงิน : พอใช้

 

คำเตือน :

กาลิเลโอเคยสำรวจดวงอาทิตย์และบอกว่ามันคือศูนย์กลางของระบบสุริยะ และมีพลังงานผลิตไม่สิ้นสุด สำหรับคนเรานั้นคงเป็นเรื่องยากที่จะผลิตพลังงงานเรื่อยๆ แบบไม่ได้พักเหมือนดวงอาทิตย์ ก็คิดว่าคุณเป็นคนเก่งและแข็งแรงมีพลังมากมาย แต่เราอยากให้คุณพักผ่อนบ้างก็ดี จะทำอะไรตอนนี้อยากให้เชื่อสัญชาตญาณ แล้วสิ่งดีๆ จะมาหาเอง 

ความรัก :

หลายๆ ครั้งเราอยากเป็นคนอื่น ไม่อยากเป็นตัวเอง แต่ยังไงก็เป็นไปไม่ได้หรอก เพราะเราก็คือเรา เราควรเรียนรู้ที่จะเติบโตโดยสังเกตสิ่งต่างๆ ของตัวเอง อะไรไม่ดีทิ้งไว้เบื้องหลัง อะไรดีก็ทำต่อไป และพยายามด้วยตัวเองนะ ความรักไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด คุณแค่มีสไตล์ของตัวเอง ความรักของคุณจึงไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน 

การงาน :

ทุกอย่างดูเร็วไปหมด ทำให้คุณสับสนพอสมควร แต่คุณมีไหวพริบดีและเตรียมพร้อมล่วงหน้าเสมอ เลยพร้อมลุยทุกอย่าง อาจต้องทำงานล่วงหน้าหรือทำงานซ้ำ ต้องเอางานกลับไปทำที่บ้าน ทำงานไม่ทันและเหนื่อยมากแล้วยังต้องช่วยคนอื่นๆ ในทีม เช่น ชาวกุมภ์ กรกฎ เมถุน กันย์ 

  

การเรียน :

ถ้าเรียนอะไรเกี่ยวกับเทคนิค ผลออกมาดี จะเหนื่อยหน่อย แต่ก็คุ้มค่าน่ะแหละ แนะนำหารือผู้เชี่ยวชาญหรืออาจารย์ดู ถ้าอยากเรียนต่ออาจไม่ใช่เวลาเหมาะสม อาจผิดหวังได้ แต่ก็ไม่เป็นไร ถือว่าพยายามแล้ว 

สุขภาพ :

มีปัญหาเรื่องฟันและดวงตา เจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ แต่ควรไปหาหมอ จะได้รักษาให้ถูกจุดไปเลย ขับรถให้ระวังอุบัติเหตุ ดวงไม่ค่อยดีตอนนี้ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความท้าทายต่อภาวะความเป็นผู้นำของคุณ คุณจะต้องปกป้องพื้นที่ของตัวเอง และต้องเครียดกับการจัดการอำนาจ พยายามอย่าพบเจอผู้คนมากเกินไป อยู่บ้านบ้าง เพราะตอนนี้หนี้บานแล้วเนี่ย ใช้เงินมากเกินไปจนกลายเป็นปัญหา จะเลือกอะไรต้องระวังมากๆ ให้เวลาและค่อยๆ คิด ใจเย็นๆ หาเวลาพักผ่อนบ้างก็ดี จะได้พบเจอคนมากมาย มีความสัมพันธ์ใหม่ๆ กับคนใหม่ๆ และจะได้สิ่งดีๆ ที่คุณอยากได้มานาน 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :    

จิตใจ : คิดเยอะ    

เลขนำโชค : 12, 31, 39, 44, 50

คำที่เหมาะสม : คิดให้จริงจัง และคิดให้ไกลถึงอนาคตเลยนะ   

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร   

การเงิน : น่าประทับใจ

คำเตือน :

คนมากมายอยากทำในสิ่งที่ไม่เคยทำหรือทำไม่ได้ หลายครั้งเราเคยคิดว่า เห้ย อันนี้เคยทำไม่ได้ ตอนนี้น่าจะทำได้แล้ว จริงๆ พวกเทคโนโลยีหรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็ช่วยให้ทุกอย่างง่ายขึ้นนะ แนะนำว่าให้หาข้อมูลให้ดีๆ แล้วก็อย่าเชื่อทุกอย่างที่คนพูดตามๆ กันมา หัดทำเองบ้างจะดีที่สุด นี่เป็นช่วงเวลาที่ชีวิตของคุณจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเลยนะ 

ความรัก :

ที่ผ่านมา คุณปล่อยให้ทุกอย่างกดดัน ทั้งงานและความคาดหวังทางสังคม เลยทำให้คุณเหนื่อยมาก คุณก็เลยอัดอั้นและมาส่งผลกับความรักด้วย เราคิดว่าคุณน่าจะหาคนช่วยและหาเวลาไปพักผ่อน หาทางกู้คืนความมั่นใจในตัวเองกลับคืนมาด้วย ให้เวลากับคนรักบ้างก็ดีนะ 

การงาน :

จะประสบความสำเร็จนะแต่อาจจะช้าหน่อย ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ คุณอาจจะต้องเหนื่อยและต้องทุ่มเท ช่วงนี้แต่งตัวให้ระวังนิดนึงเพราะต้องพบเจอแต่คนสำคัญ ระวังการแปลงสารผิด ทำให้คุณกลายเป็นคนที่ดูแย่ 

การเรียน :

ต้องมีสมาธิหน่อย สงสัยอะไรก็ถามเลย จะได้ครูดี ได้คนสนับสนุนพร้อมช่วยเหลือ อาจจะต้องเหนื่อยมากหน่อย แต่ก็จะประสบความสำเร็จดี ถ้าเรียนมาร์เก็ตติ้งหรือโฆษณา ตอนนี้ดีมากๆ 

สุขภาพ :

ควรระวังเรื่องสุขภาพ คุณอยากเล่นโยคะ ออกกำลังกาย เข้ายิม อยากทำให้ตัวเองแข็งแรงอยู่เสมอ เราเห็นด้วย แต่ระวังอย่างหนึ่ง คุณทำงานหนักเกินไป ควรหาเวลาพักผ่อนบ้าง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเรียกร้องทั้งจากคนในครอบครัวและจากหน้าที่การงาน มันเลยท้าทายให้คุณต้องเลือกและคุณก็เหนื่อยมากๆ แต่เรารู้ว่าคุณพลังเต็มและพร้อมเอาชนะทุกอย่างในโลก อย่าดื่มเหล้า อย่าขับรถเร็ว เพราะอุบัติเหตุรุมเร้า อาจเกิดขึ้นได้ ตอนนี้เพื่อนเรียกร้องให้ไปเจอด้วยสิ คุณจะได้เจอคนน่าสนใจที่อาจพัฒนาเป็นคนรักได้ และคุณก็ทุ่มเทให้ความสัมพันธ์นี้มากด้วย 

   

  

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : มีความคิดสร้างสรรค์ ตื่นเต้น ตื่นตัว             

เลขนำโชค : 10, 16, 21, 22, 26

คำที่เหมาะสม : ทำตามสัญชาตญาณ    

ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์   

การเงิน : น่าประทับใจในระยะยาวและการลงทุนต่างๆ ก็ดี 

คำเตือน :

ไม่จำเป็นต้องรู้สึกผิดหรืออยากขอโทษ คุณไม่จำเป็นต้องเริ่มต้นอาทิตย์ด้วยความผิดพลาดเสมอไป อยากให้สลัดความรู้สึกที่ว่าเราทำอะไรไม่ดีออกไป อะไรที่รบกวนจิตใจอยู่ ก็พยายามปล่อยผ่านบ้างก็ดีนะ อย่าเสียเวลาไปกับการต้องรับผิดชอบสิ่งที่อยู่นอกเหนือความควบคุมของคุณ จะทำให้ทุกอย่างประสบความสำเร็จได้ดีขึ้น 

  

  

ความรัก :

ถ้าไม่พร้อมจริง ชาวเมถุนจะไม่ยอมมีความรักเด็ดขาด ข่าวดีคือ ตอนนี้ดวงความรักเข้ามาหาคุณแล้ว และเป็นช่วงที่ทุกอย่างจะเข้มข้นมาก คุณช่วยเหลือและทำดีๆ กับคนอื่นๆ มาเยอะ ตอนนี้แหละ เวลาแห่งความรักของคุณมาถึงแล้วนะ รอลุ้นได้เลย 

  

การงาน :

เป็นช่วงงานเข้าของแท้ มีโอกาสใหม่ๆ เข้ามาเพียบ เจ้านายและลูกค้าคนสำคัญจะช่วยเหลือและสนับสนุนคุณอย่างดี จะได้เดินทางและทำอะไรหลายอย่างมากๆ 

การเรียน :

มีความคิดสร้างสรรค์ อยากเรียนรู้เรื่องดนตรี ถ้าเรียนด้านการออกแบบ การแสดง หรืองานประดิษฐ์ ก็จะโชคดีและได้โอกาสใหม่ๆ ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ เริ่มหาข้อมูลเลย ถ้าพยายามเต็มที่ ได้ผลดีๆ แน่นอน 

  

สุขภาพ :

ตอนต้นอาทิตย์สุขภาพดีมาก แต่ว่าคงเพราะอากาศไม่ดีทำให้ร่างกายขาดน้ำ ควรดื่มน้ำเยอะๆ โดยเฉพาะถ้ามีประจำเดือน และนอนหลับให้เพียงพอ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความสัมพันธ์กับผู้คนในชีวิต ลองประเมินดูใครไว้ใจได้ใครไว้ใจไม่ได้ เคารพคนอื่นและเคารพตัวเองด้วย ระมัดระวังเรื่องการใช้เงินหน่อยก็ดี เราว่าคุณสิ้นเปลืองไปนิด เช็กยอดเงินก่อนโอนนะ ช็อปหนักเกินไปหรือเปล่า เดี๋ยวจะต้องมามีปัญหาภายหลัง อยากให้หาเวลาอยู่กับกิจกรรมที่ชอบ เช่น ฟังเพลง อ่านหนังสือ หรือดูซีรี่ส์ จะเป็นแรงบันดาลใจทำให้ชีวิตสุนทรีย์มากขึ้น 

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : เป็นห่วงตัวเอง   

เลขนำโชค : 3, 12, 18, 28, 39

คำที่เหมาะสม : คิดเรื่องอนาคต  

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกรและพิจิก     

การเงิน : มั่นคง แต่รายจ่ายเยอะ 

คำเตือน :

ไม่ว่าทำอะไรลงไป ทุกอย่างมักจะจบลงแบบผิดพลาดเสมอ จริงๆ คุณมั่นใจในตัวเองนะ แต่ว่า... พอมาถึงจุดนึงคุณกลับไม่กล้าที่จะทำต่อ ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน เหมือนคุณก็จะเลี่ยงๆ ไป แทนที่จะจบไปถึงบทสรุป เราอยากให้คุณรับผิดชอบให้มากขึ้นและพยายามให้มากกว่าเดิม 

  

  

ความรัก :

คอนเซ็ปท์ของคำว่าแพ้ชนะอาจเป็นเรื่องที่พูดยากอยู่สักหน่อย ถ้าซื้อลอตเตอรี่ ก็ต้องจ่ายเงิน แล้วกว่าจะชนะได้ อาจจะเสียเงินเท่าๆ กับค่าลอตเตอรี่ที่จ่ายไป อยากจะบอกแค่ว่าชีวิตนี้ไม่มีอะไรได้มาโดยง่าย แต่คุณจะมองว่าแพ้หรือชนะ มันอยู่ที่ใจแล้วล่ะ อยากจะลองเสี่ยงไหม หรือว่าอยากจะอยู่เฉยๆ แล้วพยายามทางอื่นมากกว่า ลองคิดพิจารณาให้ดีว่าความรักครั้งนี้ควรทำอย่างไร 

  

การงาน :

มีความล่าช้า มีปัญหาขวางทางอยู่ เป็นเรื่องท้าทาย จะมีความผิดพลาด อยากให้อดทนและใจเย็นๆ รู้จักรับผิดชอบให้มากๆ อาจมีปัญหาเรื่องงาน แต่จริงๆ แล้ว ไม่ใช่คุณทำ เป็นคนอื่น ก็ทำตัวเฉยๆ ไปก่อนแล้วกัน ทำงานไป เดี๋ยวคนเขาก็รู้เองว่าอะไรเป็นอะไร 

การเรียน :

ถ้าเรียนเรื่องเทคโนโลยีหรือวิทยาศาสตร์ ต้องใส่ใจการเรียนให้มากๆ หน่อย อาจจะต้องสอบแข่งขัน และคุณก็ทำผลงานได้น่าตื่นตามากๆ ถ้าอยากเรียนต่อ จะประสบความสำเร็จดี สนใจวิชาอะไร อยากให้ทุ่มเทให้เต็มที่ ศึกษาให้ละเอียด 

สุขภาพ :

ระวังเรื่องกระเพาะปัสสาวะอักเสบเพราะเอาแต่ทำงาน เลยไม่ได้ลุกไปห้องน้ำ อย่าบ้างานจนเกินไป ดูแลตัวเองบ้าง หาเวลาลุกเดินบ้างนะ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ข่าวน่าสนใจในเรื่องหน้าที่การงาน จะได้ทำกิจกรรมบางอย่างที่เป็นแรงบันดาลใจทำให้อยากทำงานมากขึ้น เรื่องเงินค่อนข้างน่าเป็นห่วงและทำให้คุณไม่สบายใจ แนะนำควรลาไปพัก ไปเที่ยวหรือทำอะไรสนุกๆ ร่วมกับคนรักบ้าง ถ้าออกความเห็นมากเกินไป อาจทะเลาะหรือมีปัญหากับคนใกล้ชิด ลองคุยกันอย่างใจเย็นๆ ประนีประนอม ค่อยๆ พูดค่อยๆ วิเคราะห์ 

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :    

จิตใจ : กล้าหาญ  

เลขนำโชค : 2, 14, 24, 34, 45

คำที่เหมาะสม : คิดถึงอนาคต    

ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์ และมังกร    

การเงิน : ใกล้จะแสดงศักยภาพที่ดี

คำเตือน :

ระวังสิ่งที่อยากได้หน่อยก็ดี เราว่าคุณขอยากไปนิดนึง และคุณเองก็ไม่รู้ด้วยว่ามันคือสิ่งที่คุณต้องการจริงๆ ไหม ลองถามตัวเองให้ดีว่าต้องการอะไร อยากได้อะไร และอยากให้มันเป็นความจริงจริงๆ หรือ ระวังนะ คำขอในช่วงนี้สำคัญมากๆ 

   

ความรัก :

ความรักเป็นเรื่องที่ดี และการรักใครจริงๆ ก็เป็นเรื่องที่ดีมากๆ แต่เรื่องที่ไม่โอเคคือ การ “หลง” ใครสักคน แต่แน่นอนเรื่องที่แย่ที่สุดคือ การที่คนเราไม่เคยรักใครเลย อันนี้ต้องพิจารณาแล้วนะว่าคุณอยู่ตรงไหน ถ้าอยากมีความรัก อยากให้ใจเย็นกว่านี้หน่อย และพยายามมองหาความสุขใกล้ตัว แทนที่จะเอาแต่มองไปไกลๆ อาจหาไม่เจอเลยก็ได้ 

  

การงาน :

จะมีกำไรมีอะไรหลายๆ อย่างเข้ามาในชีวิต เวลาทำงานอยากให้หัดเห็นอกเห็นใจผู้อื่น การทำงานร่วมกันเป็นเรื่องสำคัญ คอนเน็คชั่นจะส่งผลต่อคุณและหลายๆ ภาคส่วน จะมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญมากๆ และดีต่อคุณ 

  

การเรียน :

ถ้าต้องสอบก็จะผ่านแหละ แต่อาจจะเหนื่อยหน่อย ถ้าเรียนอยู่ช่วงนี้สนุกมีความสุขดี แต่ให้ระวังหน่อย อาจมีอุปสรรคทางการเรียน และขาดทิศทางไปนิด เพราะคุณเอาแต่เล่นมากไป 

   

  

สุขภาพ :

มีพลังดี มีความมั่นใจดี แต่ว่าพองานหนักมากๆ ก็อาจจะส่งผลต่อการใช้ร่างกายหนัก จนทำให้ปวดท้องกินอาหารไม่ตรงเวลา แนะนำกินอาหารที่ดีต่อร่างกาย ดื่มน้ำเยอะๆ 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การให้เวลากับชีวิตส่วนตัวมากขึ้น อย่าเข้าไปยุ่งเรื่องชาวบ้านมากเกินไป ควรใส่ใจเรื่องตัวเอง คุณอาจจะต้องทำงานหนักมากขึ้น และต้องเหนื่อยมากขึ้น แต่มันจะทำให้คุณกลายเป็นผู้นำ คุณอาจจะอ่อนไหวคิดมากจนเกินไป และจะส่งผลต่อวันหยุด แทนที่จะได้พักกลายเป็นเก็บปัญหามาคิดมาก ถ้าไม่รับฟังคนรักบ้างคราวนี้โดนงอแงมีเรื่องแน่ ควรแบ่งเวลาให้เหมาะสม ให้พอดีทั้งเรื่องงานและชีวิตที่บ้าน 

  

  

  

  

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :      

จิตใจ : กังวล         

เลขนำโชค : 8, 12, 18, 22, 28

คำที่เหมาะสม : พลังจะหมดแล้ว      

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร พฤษภ และกันย์ 

การเงิน : ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือ

คำเตือน :

จะต้องรับมือกับสถานการณ์แปลกๆ ตลกๆ ซึ่งคุณเก่งเรื่องนี้อยู่แล้ว คุณมีประสบการณ์จัดการเรื่องแย่ๆ ได้ดี และจบปัญหาได้สบายๆ คุณต้องจัดการคนใกล้ตัวให้มากกว่านี้ สถานการณ์ออกมาแบบ... งี่เง่า ดูตลกแบบไม่น่าเชื่อ อยากให้คุณผ่อนคลายและเชื่อในอนาคตให้มากกว่านี้ ถ้ามั่นใจมากขึ้น สิ่งดีๆ จะตามมา 

  

ความรัก :

คนเรามีวิธีวัดความรักที่แตกต่างกัน มันอยู่ที่ใจคุณว่าคุณคิดอย่างไร ตอนนี้ความรักค่อนข้างเครียด และอาจจะเจอเรื่องไม่คาดคิดเยอะพอสมควรแต่ก็อยากให้คิดบวกมองบวก ทำใจสบายๆ ไม่คิดมาก เดี๋ยวอะไรๆ ก็จะดีขึ้นเอง 

  

  

การงาน :

ประเด็นเรื่องความไว้ใจเป็นเรื่องสำคัญ อาจจะต้องคอยดูแลคนอื่นๆ ด้วยเรื่องเกี่ยวกับความรู้สึก การหาคนที่ไว้ใจได้เป็นเรื่องยากมาก ต้องตัดสินใจ ซึ่งต้องอาศัยความรวดเร็วและต้องใช้ข้อมูลสำคัญๆ การแต่งตัวให้ดีเป็นเรื่องที่ส่งผลต่อการงานได้แบบไม่น่าเชื่อ ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงอยากให้แต่งตัวให้เหมาะสม ลองใช้สีฟ้าจะนำโชค

การเรียน :

วิชาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและบัญชี เข้าทางคุณมากๆ จะได้ผลสอบดี ถ้าต้องสอบแข่งขัน ก็ได้ผลดีเช่นกัน ขยันและตั้งใจอย่าออกนอกลู่นอกทางเป็นใช้ได้ 

  

สุขภาพ :

ต้นอาทิตย์ก็ดี แต่ว่าพอทำงานมากเกินไปก็เหนื่อยและหมดแรง ปวดไหล่ เจ็บตา ปวดท้อง สุขภาพไม่ดีเลยส่งผลต่อการทำงานทำให้ทำงานได้ช้าลง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ผู้มาเยี่ยมที่ไม่คาดคิด จู่ๆ จะโทร. มาหรือมาหา เตรียมพร้อมรับข่าวเม้าได้เลย ความฉลาดของคุณทำให้ผู้คนประทับใจและรู้สึกดี ตอนนี้เราอยากให้คุณใส่ใจดูแลคนในครอบครัว และอย่าตัดสินคนล่วงหน้า คุณขี้รำคาญมาก เบื่อผู้คน แต่ว่าไม่อยากให้ด่วนสรุปหรือใจดำจนเกินไป รับฟังสิ่งที่คนอื่นพูดก่อน เผื่อมันจะมีประโยชน์ต่อตัวเอง ฟังอย่างตั้งใจแล้วจะได้คำแนะนำที่มีค่ามากๆ แบบไม่น่าเชื่อ 

  

  

  

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :  

จิตใจ : ฉลาด    

เลขนำโชค : 9, 12, 18, 21, 59

คำที่เหมาะสม : ความสามารถสำคัญ   

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู กุมภ์ และเมถุน      

การเงิน : รอ

คำเตือน :

ความสำเร็จบางครั้งนำมาซึ่งศัตรูและคนขี้อิจฉา ในร้านหนังสือมีแต่หนังสือที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ แต่ไม่มีใครสอนให้แพ้ให้เป็น และในอินเทอร์เน็ตก็มีแต่คำแนะนำให้พัฒนาตัวเอง ให้ก้าวหน้า บลาๆๆๆๆ เพื่อความสำเร็จต่างๆ แต่ถามตัวเองไหมว่าคุณต้องการมันมากขนาดนั้นไหม ทุกอย่างจะมาถึงคุณได้เอง ไม่ต้องพยายามขนาดนั้นหรอกนะ เร่งเกินไปก็เหนื่อยเปล่าๆ 

  

ความรัก :

คุณมีความชัดเจน ยุติธรรม แม้บางครั้งอาจต้องใช้เวลานานมากในการตัดสินใจ แต่คุณรู้ดีว่าควรทำอะไร อย่างไร ความรักเป็นเรื่องซับซ้อน อยากจะผูกพันกับใครก็ต้องใช้เวลา และต้องคิดให้ดีๆ ลองหารือเพื่อนที่ไว้ใจได้ รับฟังความเห็นดู และเตรียมตัวก้าวต่อไปได้แล้ว อย่ายึดติดกับอะไรเดิมๆ  

  

  

การงาน :

มีความก้าวหน้าอย่างดี จะทำอะไรได้ตามเป้าหมาย อาจจะต้องเดินทางด้วยหน้าที่การงาน ได้ทำงานร่วมกับคนกลุ่มใหญ่ ซึ่งก็สนุกดี และคุณก็ชอบ 

  

การเรียน :

สนุกสนานและมีโอกาสประสบความสำเร็จ ถ้าขยันนี่จะทำอะไรก็ได้ตามต้องการเลย อยากเรียนอะไรก็ได้เรียน อยากทำอะไรก็ได้ทำ ถ้าสอบชิงทุนหรือแข่งขันอะไร ผลจะออกมาดี 

  

สุขภาพ :

ขึ้นๆ ลงๆ ไม่ชัดเจน จะปวดท้องกรดไหลย้อน ร่างกายเหนื่อยและอ่อนล้า เครียด ไม่สบายใจ โรคเก่าๆ รมเร้าถามหา ควรหาเวลาพักผ่อน และกินยาตามหมอสั่ง 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การจัดการกิจกรรมต่างๆ อย่างระมัดระวังและจริงจัง ไม่ควรละเลยคนรักเพราะจะส่งผลต่อสภาพอารมณ์ของคุณและอีกฝ่าย ควรดูแลเอาใจใส่ให้มากๆ ปัญหาการเงินเริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้น มีงบประมาณตามต้องการ แต่ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงลุณไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ ต้องอดทนและต้องใจเย็นๆ คุณมีไอเดียดีๆ มากมาย การจะทำมันให้ออกมาเป็นจริงได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะทำไม่ได้ 

  

    

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :  

จิตใจ : ควบคุมทุกอย่างได้ดี      

เลขนำโชค : 2, 11, 17, 55, 59

คำที่เหมาะสม : คิดเรื่องอนาคตก่อน    

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกรและกรกฎ  

การเงิน : ดีมาก

คำเตือน :

เวลาอะไรซ้ำๆ แบบเดิม จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องปกติ คุณกดดันและไม่สบายใจเพราะไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง แต่อยากบอกว่ามันเลี่ยงไม่ได้ และมันอยู่เหนือความควบคุมของคุณ เมื่อคุณเริ่มต้น ก็จะมองเห็นปัญหาได้ในทันที จะเจออุปสรรคแหละ แต่คุณก้าวผ่านไปได้แน่ๆ ลองหาทางดู 

  

ความรัก :

กล้องส่องทางไกลช่วยให้เรามองเห็นอะไรจากระยะไกลได้ดีมาก แต่ถ้าเอามาส่องในบ้านอันนี้ก็ไม่เวิร์ก เหมือนแว่นกันแดด จะมาใส่ในบ้านก็แปลกแล้ว มันต้องใส่ที่ที่มีแดด อะไรที่เวิร์กในพื้นที่หนึ่งอาจไม่ดีในพื้นที่หนึ่งก็ได้เช่นกัน ก็เหมือนชีวิตรักของคุณตอนนี้แหละ ก็ต้องคิดดีๆ เลยนะว่าสถานการณ์ไหนควรทำอะไรแบบไหน ควรใช้วิธีไหนรับมือ 

การงาน :

คิดเรื่องอนาคต อยากทำอะไรใหม่ๆ จะเจอข้อผูกมัดหลายๆ อย่าง คุณต้องทำในสิ่งที่ต้องทำ ทำตามความเป็นจริง ต้องลงทุน การต่อรองเป็นเรื่องสำคัญมาก การคุยกับหัวหน้าก็สำคัญเพราะงานของคุณตอนนี้ต้องการความร่วมมือจากคนรอบตัว ชาวมังกร ตุลย์ กรกฎ เมษ และสิงห์จะช่วยคุณได้ดีมากๆ เมื่อต้องตัดสินใจอยากให้ร่าเริงเข้าไว้ อย่าเครียด แล้วผลจะออกมาดี 

  

การเรียน :

ถ้าเรียนมัธยมก็ไม่ได้มีปัญหารุนแรงอะไร แต่อาจจะต้องใส่ใจบทเรียนมากกว่านี้อีกนิด ต้องทุ่มเทและต้องพยายาม ถ้ากำลังจะสอบข้อสอบของรัฐหรือชิงทุนต่างๆ ยิ่งต้องใส่ใจและทุ่มเทมากๆ 

สุขภาพ :

ทุกอย่างเป็นบวก ถ้ายังอายุน้อยอยู่ พลังเยอะมาก ถ้าไม่สบายอยู่ก็จะหาย ถ้าเป็นโรคหัวใจอยากให้ระวังสักนิด ระบบภูมิต้านทานร่างกายแข็งแรงดีมาก ถ้าอายุมากแล้ว แนะนำไปเล่นโยคะนะ 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่อารมณ์ที่เปลี่ยนแปลงขึ้นๆ ลงๆ อย่างไรก็ตาม คุณเข้าใจผู้อื่นและเข้าใจระบบ สัญชาตญาณจะช่วยให้ทุกอย่างง่ายขึ้น แต่เหตุผลอาจช่วยยากสักหน่อย ทำงานกับใครก็ไม่ค่อยดี เพราะไม่ค่อยชอบเขา จะทำงานยากพอสมควร ถ้าอยู่ในองค์กรใหญ่หรือองค์กรรัฐจะเหนื่อยมาก และหลังชนฝา เหมือนต้องตัดสินใจแต่ไม่อยากทำ ก็เอาน่ะ ต้องทำ ใช้เวลากับครอบครัวดูแลและเติมเต็มตัวเองแล้วกันนะ 

.

ราศีธนู 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :    

จิตใจ : ก่อนเกวียนจะแล่นก็ต้องเทียมม้าก่อน       

เลขนำโชค : 2, 7, 14, 44, 88

คำที่เหมาะสม : ทัศนคติเป็นเรื่องสำคัญ 

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร  

การเงิน : ท้าทาย

คำเตือน :

ภาษาเป็นที่มาของความเข้าใจผิด เจ้าชายน้อยบอกแบบนั้น บางทีเราพูดอย่างหนึ่ง หมายความแบบหนึ่งในใจ แต่คนฟังไปตีความจากประสบการณ์หรือสิ่งที่เขาคิดมันเลยกลายเป็นอีกแบบ ก็ต้องพูดให้เคลียร์ และต้องรู้จักคาดเดาด้วยว่าคนที่เราคุยด้วยเป็นคนแบบไหน จะได้หาวิธีพูดกันให้เข้าใจตรงประเด็น ลองดูนะ การพูดเป็นศาสตร์ที่น่าสนใจมากๆ การอธิบายก็เช่นกัน ไม่ง่ายเลย 

ความรัก :

คุณเก่งเรื่องทะเลาะกับคน เถียงกันทีไรชนะทุกที แต่... ความจริงแล้ว เอาชนะไปมันก็ไม่ได้ดีตลอดหรอก สิ่งที่คุณต้องการคือ การคุยให้ชัดเจนว่าปัญหามันคืออะไร ไม่ใช่การเอาชนะอย่างเดียว เอาชนะคนรักไปมันไม่ได้ช่วยอะไรเลย คุณควรจะใส่ใจมุมมองและความต้องการของเขามากกว่า เมื่อฟังอย่างตั้งใจจะรู้ว่าเขาคิดอะไร และสามารถปรับให้ทุกอย่างน่าพอใจได้ 

การงาน :

ต้องรับมือกับปัญหาที่ไม่ใช่ของคุณ และต้องเดินทางด้วยหน้าที่การงาน การสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็น อาจต้องทำงานเพิ่มในวันหยุด จะเหนื่อยแต่ก็สนุก 

  

การเรียน :

ถ้าเรียนด้านนิติศาสตร์ การตลาดและบัญชี คุณมีพลังอยากศึกษาให้มากขึ้น และพร้อมสอบมาก แข่งขันมากแค่ไหนก็พร้อมลุย ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ คุณจะทำผลงานได้ดี เงินกู้ผ่าน 

สุขภาพ :

โดยรวมแล้วไม่มีอะไรน่าห่วง คุณมั่นใจในตัวเองและมีพลังสูงมาก แต่ถ้าทำงานมากเกินไป ร่างกายอาจทรุด พอทรุดก็จะส่งผลต่อการงาน เราคิดว่าคุณพักผ่อนน้อยเกินไป ควรหาเวลานอนพักบ้าง และดื่มน้ำเยอะๆ 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพัฒนาทักษะการสื่อสาร คุณต้องเป็นคนคอยช่วยเหลือแนะนำคนอื่นๆ ใช้เวลากับคนที่รักบ้าง วางแผนกิจกรรมร่วมกัน พาแฟนไปพักผ่อน ไปพบญาติพี่น้อง ดูแลตัวเองบ้าง อย่าปล่อยให้อารมณ์ส่งผลต่อการตัดสินใจ โดยเฉพาะอารมณ์โกรธเกลียด เพราะมันจะสร้างปัญหาและความสับสนในเวลาต่อมา ถ้าอารมณ์ไม่ดีก็อย่าเพิ่งตัดสินใจ รอมั่นคงก่อนค่อยคิด 

  

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : ใกล้ชิด  

เลขนำโชค : 3, 7, 9, 13, 88

คำที่เหมาะสม :  ต้องเผชิญกับด้านมืดของผู้คนและเอาชนะ  

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู  

การเงิน : รอ

คำเตือน :

เวลาประตูบานหนึ่งปิด อีกบานก็เปิดออก ฟังแล้วดูไม่น่าเชื่อ แต่มันอาจเป็นเรื่องการเคลื่อนไหวของอากาศในห้อง ถ้าไม่อยากให้ประตูเปิด ต้องปิดให้สนิททุกบานนะ เรื่องง่ายๆ ที่สามารถทำได้ ทุกอย่างมันอยู่ที่คุณแล้วว่าอยากได้โอกาสใหม่หรือไม่ หรือว่าอยากจะอยู่ที่เดิม ถ้าไม่อยากอยู่ที่เดิม ก็เตรียมเปิดประตูใหม่ แต่ถ้ายังไม่อยากไปไหน ปิดประตูให้สนิทเลยจ้า 

  

  

ความรัก :

ความกล้าหาญที่แท้จริงอาจเป็นเรื่องของการกล้าทำตัวขี้ขลาดในบางเวลาก็ได้นะ ความรักเป็นเรื่องแปลกมาก เราไม่ควรจะหักล้างกับคนรัก แต่ควรจะใจอ่อนยอมลงให้มากกว่า ถ้าหากคุณทำได้ ก็จะทำให้อีกฝ่ายมีความสุข ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเอาชนะตัวเองได้ไหม จะทำเพื่อเขาได้ไหมล่ะ 

การงาน :

ไม่ต้องไปกลัว ไม่ว่าจะเสี่ยงแค่ไหน คุณจะรับมือกับทุกอย่างได้ดีมาก ไม่ว่าปัญหาจะหนักหนาแค่ไหน ด้วยความมืออาชีพจะทำให้คุณก้าวข้ามผ่านทุกอย่างไปได้ และไม่ล้มเหลว คุณอาจจะต้องตัดสินใจครั้งสำคัญ เป็นเรื่องท้าทาย แต่เรารู้คุณจะทำได้ดี 

  

  

การเรียน :

ถ้าเรียนบัญชี วิทยาศาสตร์หรือนิติศาสตร์ คุณจะทำผลงานได้ดีมากๆ ถ้าอยากเรียนต่อ ก็อาจจะต้องสอบและข้อสอบอาจจะยากสักหน่อย ถ้าอยากเรียนด้านออกแบบ แฟชั่น เกษตรกรรม หรือธุรกิจเกี่ยวกับผ้า จะมีโอกาสสอบได้สูงมาก 

สุขภาพ :

ถือว่าไม่น่าห่วงและคุณมั่นใจในตัวเองมากด้วย ในที่ทำงานคุณขยันและทำผลงานได้ดี ระวังการเจ็บตา ปวดขา กระเพาะปัสสาวะอักเสบ หรือปัญหาระบบประสาท 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเอาชนะผู้อื่น ระวังเรื่องข้อมูลต่างๆ ให้ดีๆ มีศัตรูลับๆ พร้อมทำลายชื่อเสียงของคุณอยู่นะ จะพูดจะทำอะไรระวังให้ดีๆ การอยู่กับครอบครัวเป็นเรื่องที่ดี คุณต้องการการช่วยเหลือจากคนอื่นเยอะทีเดียวในช่วงนี้ ความสัมพันธ์เป็นเรื่องสำคัญต้องรับมืออย่างระวัง อะไรที่ดีกับตัวเองก็ทำต่อ อะไรไม่ดีก็ระวัง จะตัดสินใจอะไรต้องระวังมากๆ หัดรับฟังคำแนะนำของคนอื่นบ้างนะ 

  

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :  

จิตใจ : ฉลาด แต่ว่าเจ้าอารมณ์ 

เลขนำโชค : 6, 12, 17, 25, 56

คำที่เหมาะสม : ต้องพิจารณาปัญหาอย่างระวัง   

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู  

การเงิน : พอใช้ถึงดี

คำเตือน :

เวลามีปัญหาสองอย่างรบกวนจิตใจอยู่ มันยากมากที่จะหาคำตอบและตัดสินใจให้ได้ เพราะเหมือนอะไรๆ ก็เป็นข้อจำกัด มีอุปสรรค มีปัญหาไปหมด อยากให้ลองค้นหาทางออกด้วยการคิดถึงปัญหาเก่าๆ อะไรที่เคยนำมาแก้ไข มันอาจได้ผลอีกหนก็ได้ใครจะรู้ 

ความรัก :

คนเราจะได้พบความรักเมื่อเราให้ความสนใจคนอื่น แทนที่จะปล่อยให้คนอื่นมาสนใจตัวเอง นี่แหละความจริงที่ไม่ค่อยมีคนรู้เท่าไหร่ ถ้าอยากมีคนรัก อยากมีเพื่อน คุณต้องเริ่มที่จะสนใจคนอื่น แทนที่จะเอาแต่รอให้ทุกคนมาหาคุณ จะมีสถานการณ์บางอย่างที่นำไปสู่ความรักได้ แต่คุณต้องเริ่มต้นด้วยตัวเอง 

  

การงาน :

จะต้องคอยแก้ไขปัญหาหลายๆ อย่าง แต่การช่วยคนอื่นก็จะดีกับคุณเองมากๆ ทุกอย่างอาจดูเหมือนง่าย แต่มีแต่คุณที่รู้ว่าไม่ยากอะไรขนาดนั้น คุณจะรับมือกับโปรเจ็คท์ต่างๆ ได้ดี และทำผลงานได้ดี ขอแค่เข้าใจว่าความสำคัญของปัญหาคืออะไร แค่นี้ก็จะจัดการทุกอย่างได้แล้ว 

การเรียน :

ทุกอย่างดูดีมาก เป็นบวก ได้ผลตามต้องการ อยากได้อะไรก็ได้รับการสนับสนุน อาจารย์ก็พร้อมช่วยเหลือทุกอย่าง จงมั่นใจในตัวเองเข้าไว้ โดยรวมแล้วทำได้ดีมาก 

  

สุขภาพ :

ควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นั่งสมาธิหรือเล่นโยคะ ทำใจสบายๆ อาจจะปวดหลังนะ ไปพบหมอบ้างก็ดีเหมือนกัน ถ้าชอบเล่นกีฬา มีโอกาสได้รับเลือกไปแข่งขัน 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความคาดหวังเกี่ยวกับโปรเจ็คท์ต่างๆ คุณรู้สึกว่าต้องทุ่มเททั้งเวลาและพลังจนเหนื่อยมาก คุณไม่อยากจะเจอปัญหาเลย พยายามสังเกตแรงกระตุ้นจากคนอื่น ดูว่าเขาต้องการอะไร ช่วงนี้เหนื่อยมากแต่หลับยากและไม่ผ่อนคลายเท่าไหร่ คงเพราะเครียดกับเป้าหมายอยู่ คุณอยากซื้อข้าวของมาแต่งตัวดีๆ จะได้ทำให้ตัวเองดูดี อย่าเสียเวลาไปกับเรื่องพวกนี้เลย ทัศนคติต่างหากสำคัญมากที่สุด เรื่องอื่นๆ ไม่เกี่ยวหรอก 

  

  

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :  

จิตใจ : ต้องการข้อมูล  

เลขนำโชค : 0, 3, 11, 13, 31

คำที่เหมาะสม : เชื่อในสัญชาตญาณของตัวเองเข้าไว้    

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ ธนู ตุลย์ และพิจิก    

การเงิน : พอใช้ได้

คำเตือน :

อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด เราห้ามมันไม่ได้ แต่ถ้ามันไม่อยากเกิด พยายามเท่าไหร่ก็ไม่ได้สักที ทำอะไรก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลง และเราไม่มีวันรู้เลยว่า อะไรจะเกิดขึ้นถ้าเราไม่ได้ลอง เมื่อกระบวนการเริ่มขึ้นแล้ว ทุกอย่างมันก็จะต้องไปต่อ อยากให้คุณกล้าหาญพอ แล้วจะประสบความสำเร็จ 

  

ความรัก :

ถ้าเรามีนักบำบัดให้พูดคุยด้วยบอกเล่าความคิดตลอดก็ดี เพียงแต่ความจริงก็คือพวกเขาไม่ให้คำแนะนำใดๆ แค่รับฟัง และบอกว่า คุณต้องหาทางแก้ไขด้วยตัวเอง ฟังแล้วดูใจร้ายแต่นี่คือความจริง และเป็นความช่วยเหลืออย่างเดียวที่เราจะให้ได้ ถ้ากำลังดราม่า เครียด คิดมาก ไม่สบายใจ บอกเลยว่า... ต้องแก้ไขด้วยตัวเอง ลองคิดให้ดีว่าความสุขคืออะไร ก็ทำแบบนั้นแหละ 

   

การงาน :

การร่วมมือค่อนข้างแย่มาก อาจต้องเดินทางด้วยหน้าที่การงานแต่มีปัญหาจุกจิกเรื่องเงินและทำให้ต้องทบทวนการตัดสินใจใหม่ซ้ำๆ ซากๆ จะมีโอกาสเข้ามาหา แต่ก็มีความล้มเหลว และคุณคงต้องรับมือกับมันอย่างระวัง 

  

การเรียน :

จะทำผลงานได้ดีในสาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี บัญชีและนิติศาสตร์ อาจได้เดินทางไปต่างประเทศด้วยเรื่องการเรียน และตัวคุณเองตอนนี้สนใจเรื่องประวัติศาสตร์มากเป็นพิเศษ 

   

  

สุขภาพ :

อาจมีปัญหาปวดหลัง ความดันโลหิต ควรหาเวลาไปพักผ่อนบ้าง รวมไปถึงปัญหาเกี่ยวกับดวงตา ปวดข้อ ปวดท้อง ตับ เลือด ช่วงนี้เหนื่อยหน่อย ทำงานหนักด้วยร่างกายเลยอ่อนล้า 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณอ่อนไหวต่อพฤติกรรมเจ้าอารมณ์ ก้าวร้าว พยายามหลีกเลี่ยงคนที่เป็นแบบนั้น คนใกล้ชิดเรียกร้องไม่จบไม่สิ้น คุณจะต้องสร้างวินัยในตัวเอง จะได้ประสบความสำเร็จ ด้วยพรสวรรค์ของคุณจะทำให้คนรอบตัวประทับใจ และอยากใกล้ชิด ใช้คำพูดที่เหมาะสมในช่วงเวลาที่ใช่ จะดีต่อคุณมากที่สุด อย่าเสียเวลาเฝ้ารอคนอื่นอยู่เลย ทุกอย่างอยู่ในมือคุณคนเดียว อยากทำอะไรทำเลย 

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?