/>

เด็กดีดูดวง 29 กรกฎาคม - 4 สิงหาคม 2562 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : พร้อมลุย ก้าวร้าว กระด้าง ไม่ยอมต่อรอง  

เลขนำโชค : 3, 7, 9, 15, 32

คำที่เหมาะสม :  วางแผนล่วงหน้า ปรับแผนและจัดการได้ตลอดเวลา  

ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ และมีน

การเงิน : ดีขึ้นจนถือว่าดีมาก

 

คำเตือน :

อยากได้คำแนะนำอะไรจากเรา อยากเจอคนน่าสนใจลึกลับใช่ไหม หรืออยากเดินทาง อยากทำอะไรใหม่ๆ หรืออยากได้เงินเพิ่ม ทุกอย่างที่พูดมาเป็นไปได้หมด เพราะดวงตอนนี้มีโอกาสจะได้เจออะไรใหม่ๆ ที่จะนำมาซึ่งสิ่งที่ไม่คาดคิด อะไรที่เคยสับสนตอนนี้จะได้คำตอบแล้ว และมันจะดีกว่าที่คิดไว้

ความรัก :

ทุกคนรู้ว่าเมื่อคนอย่างคุณรับปากอะไร มันเชื่อถือได้ แต่นี่ก็เป็นปัญหาได้เหมือนกัน เพราะเวลาโดนบอกให้ทำอะไรบางอย่าง คุณจะเก็บมาคิดมาเครียด และบางทีก็เสียใจว่าไม่น่ารีบใจร้อนรับปากเลย เพราะใจลึกๆ คุณไม่ได้อยากทำอะไรแบบนั้น แม้ว่าจะปฏิเสธได้ลำบาก แต่คุณก็รู้อยู่แก่ใจว่าคุณผิดที่รีบไปตอบรับ เพราะฉะนั้น ก่อนจะตัดสินใจรับปากใคร ก็ต้องคิดดีๆ นะ เพราะพูดไปแล้ว คุณต้องทำให้ได้ตามที่พูด

การงาน :

จะได้รับความร่วมมืออย่างดีจากเพื่อนร่วมงานนะโดยรวม และคุณชอบช่วยคนชอบทำอะไรเพื่อคนอื่น ซึ่งก็เป็นเรื่องดี คุณมีอำนาจและมีความพร้อมจะปิดจ๊อบให้คนอื่นๆ ได้ง่ายๆ สบายๆ เลยล่ะ 

  

การเรียน :

ทุกอย่างดูกลางๆ ถ้าเรียนด้านสถาปนิก การออกแบบ จะก้าวหน้าทีเดียว ถ้าเรียนอยู่  จะรู้สึกอยากพักเพราะเหนื่อยมาก ก็หาเวลาพักบ้างก็ดี 

สุขภาพ :

ทุกอย่างเป็นไปได้ด้ดวยดี ถ้าป่วยอยู่จะหายก็ตอนนี้แหละ และคุณจะมั่นใจในตัวเอง ดูแลตัวเองได้ดี ควรออกกำลังกายดูแลตัวเองบ้าง จะได้รักษาสุขภาพเอาไว้ 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การผสมผสานความคิดสร้างสรรค์และความเป็นจริงเข้าด้วยกัน จะได้ทำโปรเจ็คท์ที่สร้างสรรค์มากๆ คุณจะต้องใส่ใจรายละเอียดมากๆ ถ้าอยากให้ทุกอย่างเป็นความจริง ก่อนจะทำอะไรควรวางแผนล่วงหน้าให้นานๆ และคิดให้ดีว่าจะพัฒนาตรงไหน อย่าปล่อยให้เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ คนไม่ธรรมดาคนหนึ่งจะเข้ามาในชีวิตพร้อมไอเดียใหม่ๆ และอะไรที่คุณไม่เคยรู้เลย เปิดใจและพร้อมรับมัน คุณจะได้รับสิ่งดีๆ น้ำใจจากเพื่อนๆ คุณพร้อมช่วยเหลือคนอื่นได้แบบไร้เหตุผลเลยคราวนี้ 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :    

จิตใจ : ตื่นเต้น   

เลขนำโชค : 4, 6, 7, 11, 19

คำที่เหมาะสม : มั่นใจในตัวเอง 

ราศีเพื่อนพ้อง : พิจิก 

การเงิน : ใช้ได้

คำเตือน :

หลายครั้งหลายหนเราเผลอกักขังตัวเองไว้ และไม่กล้าที่จะคิดให้แตกต่าง เมื่อตัดสินใจแล้ว เราคิดว่าทางเลือกนั้นจำกัด เราคิดลบ ทำให้เราพลาดโอกาสดีๆ ในชีวิต เราอยากให้คุณกล้าที่จะแหกกฎ คิดอะไรใหม่ๆ และทำอะไรใหม่ๆ และทางเลือกที่ดีจะมาหาเอง

ความรัก :

คุณรู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิต ไม่ใช่ว่านักดนตรีจะแต่งเพลงเพราะๆ ได้เสมอไป หรือรู้สึกอินกับเพลงตลอดเวลา มันจะมีวันที่เราเบื่อหรือเซ็งๆ บ้าง ความรักก็เช่นกัน ตอนนี้เหมือนคุณอยากทำอะไรใหม่ๆ อยากออกจากพื้นที่ที่อยู่มาตลอด ถ้าเป็นไปได้ลองหากิจกรรมใหม่ๆ ทำร่วมกับคนรักสิ จะได้ไม่เบื่อกัน

การงาน :

เป็นช่วงสำคัญ ช่วงเวลาชี้ชะตาชีวิตเลยทีเดียว มีเรื่องต้องพูดคุยตกลงกันเยอะ ทุกอย่างจะเกิดขึ้นเร็วมาก โอกาสใหม่ๆ เข้ามาหาเต็มไปหมด แต่คุณค่อนข้างตัดสินใจไม่ดี ไม่อยากให้รีบร้อนหรือเร่งจนเกินไป อยากให้ใจเย็นๆ เช็กรายละเอียดหลายๆ หนก่อนจะทำอะไรลงไป และใส่ใจเรื่องเงินด้วย ก่อนใช้จ่ายให้ถามตัวเองดีๆ 

การเรียน :

ถ้าเรียนด้านการจัดการ นิติศาสตร์ ธุรกิจ จะประสบความสำเร็จมาก อาจารย์พร้อมสนับสนุนช่วยเหลือ อาจมีปัญหาที่บ้าน และคุณก็คงต้องขยันมากๆ ถ้าต้องการโอกาส 

สุขภาพ :

จัดว่าอยู่ในระดับกลางๆ งานค่อนข้างเยอะเลยอาจจะรู้สึกเหนื่อยมาก และมีโอกาสป่วยด้วยสภาพอากาศไม่ดี ถ้าเคยป่วยเป็นอะไร ก็มีแววว่าจะป่วยอีกครั้ง ไม่ควรเดินทางไกล เพราะร่างกายไม่ค่อยเอื้ออำนวย 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การรู้จักยอมบ้างในเวลาที่จำเป็น คนอื่นๆ ที่ไม่เข้าใจอารมณ์ขันของคุณ อาจจะมองว่าคุณพูดจริงหรือพูดเล่นและไม่พอใจคำพูดของคุณ แต่คุณกลับสนุกที่ได้พูดจาล้อเลียนพวกเขา ให้พวกเขาได้คิดหน่อยน่ะ อย่าไปแกล้งเลย ข้อตกลงบางอย่างมันไม่รอกันนานหรอกนะ แต่ตอนนี้ ไม่อยากให้ผูกมัดหรือทำอะไรกับใครเลย อยากให้เปิดใจเปิดกว้างพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงมากกว่า ความรักต้องให้อิสระกัน 

  

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : ไม่มั่นคง คิดมาก   

เลขนำโชค : 1, 7, 16, 34, 50

คำที่เหมาะสม : จังหวะชีวิตนั้นสำคัญมาก  

ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ 

การเงิน : ดีขึ้น 

คำเตือน :

มีเรื่องสับสนทำให้คุณไม่กล้าทำอะไรบางอย่าง แต่คุณไม่อยากรออีกต่อไปนะ ในใจอยากจะลงมือสักที เอาล่ะ ก็ได้เวลาโดดน้ำแล้ว ที่ผ่านมาคุณรอมานานเกินไป โอกาสดีๆ มาถึงแล้ว ไม่ควรปล่อยให้หลุดมือไปอีก แม้ทุกอย่างจะไปแบบช้าๆ แต่ก็ชัวร์น่ะแหละน่ะ ค่อยเป็นค่อยไปนะ

  

ความรัก :

คนคนหนึ่งทำอะไรได้กี่อย่าง มีกี่บทบาท ลูกชาย ลูกสาว พ่อแม่ ลูก หลาน หลานสาว เพื่อนร่วมงาน เพื่อน เจ้านาย คนรัก ไม่มีที่สิ้นสุดเลย แต่ละบทบาทก็แตกต่างกันไป คุณจึงไม่ควรต้องกังวล เพราะเราเชื่อว่าคุณรับมือได้ทุกบทบาท เมื่อบทบาทเปลี่ยนไป คุณก็ทำได้ดี จากเพื่อนอาจกลายเป็นคนรัก หรือคนรักกลายเป็นอดีตคนรัก ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้หมด คุณเล่นบทบาทของตัวเองให้ดีๆ แล้วกันนะ

  

การงาน :

มีความก้าวหน้าดีมาก ได้พัฒนาตัวเอง ได้ข่าวดี มีโอกาสได้สัมภาษณ์งานใหม่หรือได้ประชุมครั้งสำคัญ ได้รับการติดต่อทางอีเมลหรือโทรศัพท์ ได้โอกาสแบบสุดยอดเข้ามาในชีวิต อยากให้ตัดสินใจให้รวดเร็วก็จะได้งานเป็นบวก ทุกอย่างเป็นไปตามต้องการตอนนี้  

การเรียน :

ทุกอย่างเป็นบวก คุณก็สนใจการเรียนเป็นอย่างดี จะได้คำแนะนำจากรุ่นพี่หรืออาจารย์อย่างดีมาก ถ้าเรียนเกี่ยวกับเทคโนโลยีจะได้รับโอกาสดี โดยรวมถือว่าดี 

  

สุขภาพ :

ขึ้นๆ ลงๆ ไม่ชัดเจน จะปวดท้อง แนะนำว่าไม่ควรกินอาหารนอกบ้าน มีโอกาสอาหารเป็นพิษสูง แนะนำให้เล่นโยคะ ออกกำลังกาย ดูแลตัวเอง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรับผิดชอบในงานที่ทำ ใส่ใจรายละเอียดเรื่องของจิตใจด้วย เรื่องนี้แหละท้าทายคุณมากๆ คุณรู้สึกว่าทุกอย่างซับซ้อนกว่าที่เคยคิด ไม่อยากให้กังวลมากเกินไปนะ บางทีคุณละเอียดมากไปนิด ไว้ใจใครก็อยากให้ดูดีๆ การจัดลำดับความสำคัญไม่ใช่แค่ทำให้เสร็จ แต่ต้องทำให้ดีด้วย พยายามทำให้ดีที่สุดและอย่าเครียด อยากให้ผ่อนคลายบ้าง บางทีคุณเครียดเกินไป ใช้อารมณ์ขันสิ ช่วยได้นะ เพื่อนใกล้ตัวจะช่วยยกระดับจิตวิญญาณให้กับคุณ ถ้าเหนื่อยๆ ลองไปกับเพื่อน สนุกสนานในช่วงวันหยุด 

  

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : ก็โอเคนะ ไม่เลวร้ายเท่าไหร่  

เลขนำโชค : 2, 9, 19, 21, 46

คำที่เหมาะสม : อดทน คิดล่วงหน้า 

ราศีเพื่อนพ้อง : มีนและพฤษภ  

การเงิน : รอ

คำเตือน :

บางทีไอเดียที่ดีที่สุดก็เรียบง่ายแบบไม่น่าเชื่อ อยู่ๆ มันก็ปุ้งมาในหัว แล้วเราก็งงว่าที่ผ่านมาทำไมคิดไม่ได้นะ ทั้งที่มันออกจะง่ายดายขนาดนี้ ข่าวดีคือ อาทิตย์นี้คุณจะได้รู้ทุกอย่างที่ต้องการ ข้อมูลอะไรที่เคยขาดไป เดี๋ยวจะคิดได้เอง 

  

  

ความรัก :

ถ้าเรากินอาหารธรรมดาห้าวันแล้วอีกสองวันกินแบบลดความอ้วนวนๆ ไป มันก็ต้องได้ผลบ้างแหละ แต่ส่วนใหญ่เรามักคิดว่ามันได้ผลช้า ไม่อยากทำเลย ทำทุกวันเลยน่าจะไวกว่า เราก็เลยไม่ค่อยทำอะไรให้มันเป็นรูปแบบแต่มาเร่งเอาตอนที่อยากลดความอ้วนเอา แต่ความรักไม่ใช่เรื่องลดความอ้วน มันคนละอย่างกันเลย เราคิดว่าที่ผ่านมา คุณเจออะไรมามากพอสมควร พอจะแก้ตอนนี้ มันอาจจะยากนิดนึงเหมือนกันนะ คงเพราะที่ผ่านมา คุณปล่อยปละมาก พอจะแก้ไขจริงๆ มันเลยลำบาก 

  

การงาน :

มีเรื่องท้าทายหลายอย่างมากๆ กดดันมาบนบ่าของคุณ คุณก็จะเหนื่อยและจะต้องเดินทางด้วยหน้าที่การงาน แต่โดยรวมแล้ว งานถือว่าดี และจะท้าทายตลอดทั้งปีจนปีหน้าเลย 

การเรียน :

สนใจเรียนด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมากๆ ก็จะก้าวหน้าดี อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่รู้สึกว่าขาดทิศทางที่ต้องการ ลองเริ่มจากหาสาขาที่ชอบก่อนจะดีที่สุด 

  

สุขภาพ :

ให้ระวังอาการปวดท้อง เจ็บตา หู ระบบประสาททั้งหลายแหล่ ระวังว่าตัวเองอาจจะทำงานหนักเกินไป แล้วส่งผลต่อร่างกายได้ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การปรับตัวให้เข้ากับระบบใหม่ๆ คุณรู้สึกเหมือนอยากให้ทุกอย่างเป็นเหมือนในอดีต แต่มันเป็นไปไม่ได้หรอก คุณอาจจะได้เจอกับเพื่อนเก่าๆ คนรักเก่า เพื่อนร่วมงานเก่า ได้ทำงานร่วมกันกับพวกเขา แต่อยากให้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างระวัง คุณต้องระวังคำพูดให้มากๆ บางทีคุณปากร้ายไปนิดจนอาจจะสร้างปัญหาได้เหมือนกัน ทำงานทำให้สนุกดีกว่าทำแบบเครียดๆ รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ข้ามไปบ้างก็ได้ ใส่ใจภาพรวมดีกว่า 

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :    

จิตใจ : ก้าวหน้าดีมาก มีพัฒนาการ  

เลขนำโชค : 0, 3, 7, 9, 64

คำที่เหมาะสม : เติบโตอย่างแข็งแกร่ง  

ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ และตุลย์ 

การเงิน : รอ

คำเตือน :

ถ้าอยากได้คำตอบที่ถูกต้องไปซะหมด มันคงยากและเป็นไปไม่ได้ ทั้งชีวิตเราต้องเจอกับเหตุการณ์เข้าใจผิดหรือทำพลาดบ้าง เพื่อจะได้พบสิ่งที่ถูกในภายหลัง และนั่นแหละทำให้สถานการณ์ซับซ้อน มุมมองชีวิตเป็นเรื่องลึกซึ้ง จะโทษใครคงไม่ได้ คุณควรต้องเรียนรู้ด้วยตัวเองว่าไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ 

   

ความรัก :

แม้จะมีเข็มทิศในมือแต่คนเราก็หลงทางบ่อยๆ ไม่ใช่ว่าเราจะไปถูกทางเสมอไป ความรักก็เหมือนกัน แม้เราจะคิดว่าทำทุกทางอย่างเหมาะสมถูกต้องแต่มันก็ผิดพลาดได้เช่นกัน ไม่ต้องคิดมาก ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างที่ควรจะเป็น คนเรามีถูกมีผิดเป็นเรื่องปกติ

  

การงาน :

ได้เริ่มโปรเจ็คท์ใหม่ๆ ได้โอกาสใหม่ๆ ได้ทำอะไรใหม่ๆ กับคนน่าสนใจ และจะมีศักยภาพที่ดีมากๆ เจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานพร้อมช่วยเหลือเต็มที่ ทำให้ไม่ว่างานเล็กหรือใหญ่ก็ราบรื่น 

  

การเรียน :

จะทำผลงานด้านเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ นิติศาสตร์และบัญชีได้ดีมากๆ ถ้าต้องสอบแข่งขันจะได้คะแนนดี ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศจะประสบความสำเร็จ 

   

  

สุขภาพ :

ถ้าป่วยอยู่จะหาย ระวังโอกาสเจ็บป่วยโรคตับ กระเพาะอาหาร กระเพาะปัสสาวะอักเสบ โรคไต ฯลฯ ถ้าป่วยตอนนี้ควรหาหมอ เพราะมีแววจะเรื้อรัง 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเริ่มก้าวแรกในเรื่องการเงิน อยากให้โฟกัสเรื่องเป้าหมายหลักๆ คิดให้ดีว่าอะไรคือปัจจัยที่จะนำคุณไปสู่ความสำเร็จ ถ้าสงสัยหรือไม่แน่ใจอะไร ก็ต้องเคลียร์ก่อน แก้ไข ปรับ เปลี่ยนแปลง เอาให้เต็มที่ ความสม่ำเสมอนี่แหละปัจจัยหลักของการนำไปสู่ความสำเร็จ การจัดลำดับความสำคัญก็เช่นกัน ลองวางแผนดูงานอะไรสำคัญกว่าก็ทำก่อน งานอะไรสำคัญรองก็ไว้ทีหลัง เลือกให้ถูกแล้วทุกอย่างจะดีเอง จะเจองานท้าทายแต่คุณทำได้ เรารู้ 

  

  

  

  

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :      

จิตใจ : มีเป้าหมายชัดเจน      

เลขนำโชค : 3, 8, 15, 32, 66

คำที่เหมาะสม : การเตรียมตัวให้พร้อมคือเรื่องสำคัญ 

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภและมังกร 

การเงิน : รอ

คำเตือน :

ถ้าจำเป็นต้องรู้อะไร จะได้ข้อมูลในช่วงนี้นี่แหละ ถ้ามีข้อมูลไม่จำเป็นก็ตัดทิ้งไปได้เลย เรารู้คุณทำได้อยู่แล้ว คุณตั้งเป้าหมายที่ต้องการได้เลยและใส่ใจกับมันแค่นี้แหละ ไม่ต้องไปใส่ใจอุปสรรคที่มันส่งมาขัดขวาง อยากทำอะไรทำให้เต็มที่ เป็นตัวเองได้เลย วินัยสำคัญที่สุด

  

ความรัก :

อาจมีการเปลี่ยนแปลง และทำให้คุณรู้สึกว่าไม่แฟร์ แต่ไม่มีอะไรในโลกนี้ที่แฟร์ การเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องจำเป็น อย่าไปคิดอะไรมาก คุณอยากอยู่คนเดียว แต่คงไม่ได้หรอกในช่วงนี้ การกระทำของคุณจะส่งผลต่อคนรักเต็มๆ ไม่ว่าจะทำอะไร อยากให้คิดถึงอีกฝ่ายมากๆ 

  

  

การงาน :

อยากทำอะไรก็ตั้งเป้าเอาไว้เลย การก้าวไปข้างหน้าเป็นเรื่องสำคัญ แม้จะก้าวเล็กๆ แต่ก็ดีกว่าก้าวเร็วๆ แล้วพลาด ระวังจะแปลงสารผิด เวลาใครพูดอะไรอาจจะต้องตีความให้เข้าใจความหมายจริงๆ ตอนนี้การเปลี่ยนแปลงจะทำให้คุณไม่สบายใจ ไม่อยากทำอะไร ไม่อยากเสี่ยง ซึ่งก็ดีแล้วล่ะ 

การเรียน :

ถือว่าน่าทึ่งทีเดียว ถ้าต้องสอบก็จะทำผลงานได้ดีมากๆ จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ถ้าอยากเรียนต่อก็ขยันๆ หน่อย ดวงกำลังมาแล้ว 

สุขภาพ :

ระวังปัญหาเรื่องหัวใจ ไต กระเพาะอาหาร ความดันโลหิต คุณทำงานเยอะ เลยอาจจะส่งผลต่อร่างกายได้ ทำให้ไม่สบายได้ง่าย 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การไม่ใช้อารมณ์กับเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น ต้องใส่ใจรายละเอียดหลายอย่างด้วยกัน จริงๆ คุณไม่ค่อยชอบใจในรายละเอียดเพราะเป็นคนขี้เกียจแต่ตอนนี้อยากให้โฟกัสมากขึ้นนิดนึง คุณไม่อยากได้ยินคำวิจารณ์จากใคร ฟังแล้วหงุดหงิด และมันอาจทำให้คุณพร้อมป้องกันตัวเอง ซึ่งเราอยากให้ควบคุมตัวเองหน่อย เพราะถ้าเอาแต่หงุดหงิด มันจะกลายเป็นเรื่องไม่ดี การสื่อสารเป็นเรื่องที่ดี ลองคุยกันดีๆ ก็จะเข้าใจกัน คุณจะได้ยินคำบ่นจากเพื่อนร่วมงานบางคนว่าเหนื่อยและหนัก คุณก็ต้องไปช่วยเหลือเขา แต่ระวังหน่อย งานอาจจะเข้าตัว ก็ต้องเกลี่ยกันดีๆ อยากทำอะไรค่อยๆ เริ่มก้าวก่อน อย่าเพิ่งรีบร้อน 

  

  

  

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :  

จิตใจ : ร่าเริง สร้างสรรค์  

เลขนำโชค : 2, 3, 7, 9, 100

คำที่เหมาะสม : ฉันพร้อมลุยแล้ว 

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกรและพิจิก     

การเงิน : ดีมาก

คำเตือน :

เวลาเจอสถานการณ์ยากๆ แล้วทำอะไรได้ดี แต่กลับไม่ได้รับการตอบรับ ทั้งที่พยายามมากๆ คุณอยากจะหาทางอื่น อยากไปทำอย่างอื่นแทน จริงๆ มันก็มีอะไรมากมายให้คุณไปได้ แต่บางที พื้นที่ที่จะไปนั้นอาจยังไว้ใจไม่ได้ เราอยากให้คุณอดทนและใจเย็นๆ ไม่ต้องรีบใจร้อนตัดสินใจ

  

ความรัก :


ดราม่ามากๆ แม้จะพยายามใจเย็น แต่สุดท้ายทุกอย่างมันเกินความควบคุมของคุณ จะมีเรื่องน่าเสียใจแต่ก็จะหายได้ในไม่ช้า อย่ากังวลจนเกินไป ใช้เวลาที่มีให้เต็มที่ อะไรเกินมือก็ปล่อยมันไปบ้างก็ได้ ไม่ต้องพยายามไปซะทุกอย่างหรอกนะ

  

  

  

การงาน :


ควรต้องรีบทำงานให้เสร็จให้เร็ว เพราะช่วงนี้สภาพจิตใจไม่ดี หดหู่ หรือไม่ก็อยากไปเที่ยว ป่วยบ่อย จัดการเคลียร์งานให้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดีเท่านั้น เพราะเวลาหมดแรงก็จะท้อทำให้ทำงานได้ไม่ดี 

  

การเรียน :

จะต้องทำงานหนักมาก และต้องขยันมาก เรื่องในครอบครัวจะส่งผลกระทบ แนะนำว่าเล่นโซเชี่ยลให้น้อยลงหน่อย ขยันมากขึ้นหน่อยจะดีมาก ถ้าอยากเรียนต่อ ผลออกมากลางๆ ไม่ได้ดีมาก แต่ก็ไม่เลวร้าย พยายามหน่อยแล้วกัน อาจจะเจอความล้มเหลวบ้าง ทำใจไว้ล่วงหน้าด้วยนะ 

  

สุขภาพ :

จะปวดท้อง มีปัญหากระเพาะอาหาร ควรเลี่ยงการกินอาหารนอกบ้าน มีโอกาสเจ็บป่วยเพราะสภาพอากาศ ระบบย่อยอาหารไม่ดีเลย ควรกินอาหารเบาๆ ดื่มน้ำเยอะๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำงานหนักและทักษะความเป็นผู้นำ คุณอาจจะต้องปรับตัวหน่อยเพราะว่างานของคุณโดดเด่นเป็นพิเศษในช่วงนี้ พยายามโฟกัส ใส่ใจและนำเสนอไอเดียใหม่ๆ คุณแกร่งและเก่งมาก คุณเป็นคนที่ไม่ยอมให้ใครมาเหยียดได้ เมื่อได้แสดงความรู้สึก ได้ปล่อยผ่าน ก้าวข้ามเรื่องไม่ดีๆ ก็จะผ่านมันไปได้ เวลาเจอปัญหา อยากให้ใจเย็นๆ และค่อยเป็นค่อยไป เดี๋ยวมันจะผ่านไปได้เอง 

  

    

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :  

จิตใจ : กังวล    

เลขนำโชค : 2, 12, 25, 44, 60

คำที่เหมาะสม : พิจารณาข้อเสนอดีๆ  

ราศีเพื่อนพ้อง : มีนและพฤษภ   

การเงิน : พอใช้ได้

คำเตือน :

เรื่องที่ผิดไม่อาจเป็นถูกได้ ไม่ว่าจะพยายามแค่ไหนก็ตาม แม้จะพยายามพูดให้มีเหตุผลยังไง ในเมื่อมันผิดมันก็ต้องผิดน่ะแหละ เพราะฉะนั้นก็ยอมรับความจริงบ้างก็จะดี ถ้าเริ่มจากยอมรับความจริงว่ามันผิดและหาทางปรับแก้ไข ทุกอย่างจะดีขึ้นได้

  

ความรัก :

ไม่อยากให้คุณบังคับหรือกดดันตัวเองมากเกินไป เพราะมันอาจทำให้ทุกอย่างเลวร้ายได้ ความรักไม่ได้มาพร้อมความกดดัน อยากให้ใจเย็นๆ ช้าๆ รู้จักรอให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทาง นั่นแหละ สิ่งที่ดีที่สุดที่ทำได้ในตอนนี้

การงาน :

การร่วมมือกับชาวมังกร พฤษภ ตุลย์ พิจิก ถือว่าดีมาก ทุกคนพร้อมสนับสนุนและช่วยเหลือคุณเป็นอย่างดี แม้จะมีงานที่เหนื่อยล้าหรืองานทางไกล แต่ด้วยการทำงานเป็นทีม ทุกอย่างจะออกมาดีแบบไม่น่าเชื่อ 

  

การเรียน :

ทุกอย่างเป็นบวก ทำงานหนักแต่ก็จะได้ผลตอบแทนที่ดี คุณจะอยากเรียนรู้อะไรใหม่ๆ หัวข้อใหม่ๆ ถ้าอยากเรียนต่อนี่ก็ต้องพยายามให้มากๆ ควรหารือครูบาอาจารย์ว่าหลงลืมอะไรไป 

สุขภาพ :

ควรไปออกกำลังกายด้วยการเดิน หรือเข้ายิม หรือไม่ก็โยคะ ถ้าเพิ่งหายป่วย อยากให้ใส่ใจสุขภาพมากๆ เพราะร่างกายกำลังอ่อนแอ 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่อารมณ์ พลัง และการคิดไว้ล่วงหน้า คุณมองเห็นอะไรมากกว่าคนอื่นๆ และพร้อมปรับเข้ากับตัวเอง ลองวางแผนให้ดีๆ ไม่ใช่เปลี่ยนไปในทุกวัน ชีวิตควรต้องมีการจัดการที่ดีกว่านี้ มองทุกอย่างให้เป็นเกม เอาชนะมันให้ได้ จำไว้เสมอว่า... คุณอาจจะต้องการเพื่อนบ้าง ไม่ใช่ทำงานคนเดียวลุยเดี่ยวตลอด การมีเพื่อนจะทำให้งานราบรื่นแบบไม่น่าเชื่อ ควบคุมอารมณ์ดีๆ แล้วจะได้ทุกอย่างที่ต้องการ 

.

ราศีธนู 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :    

จิตใจ : ร่าเริง อยากร่วมมือกับคนอื่น

เลขนำโชค : 3, 19, 22, 23, 41

คำที่เหมาะสม : ทำงานอะไรก็จะก้าวหน้า  

ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ และพฤษภ   

การเงิน :  ดีมากๆ

คำเตือน :

เวลาอยากได้ข้อมูลอะไรเดี๋ยวนี้ง่ายมาก กดคลิกเดียวได้ข้อมูลเพียบ แต่เชื่อไหมข้อมูลเยอะมากแต่เราลืมง่ายกว่าเดิมเยอะเพราะคิดว่าเดี๋ยวอยากได้ก็มากดใหม่ก็ได้ อยากให้คุณจดจำข้อมูลไว้บ้างก็ดีเหมือนกัน อย่าคิดอะไรตื้นๆ ง่ายๆ มันจะทำให้ชีวิตลวกๆ 

ความรัก :

เงินทองไม่อาจซื้อความรักได้ เคยได้ยินคำนี้ไหม มันเป็นความจริงของคุณในตอนนี้เลย เงินทองเยอะๆ ทำให้ชีวิตดีก็จริง แต่มันไม่ได้ซื้อความรักได้ แม้จะรวยแค่ไหน แต่ก็ไม่อาจซื้อใจใครได้ เอาเงินไปซื้อ เดี๋ยวเดียวเขาก็ไป คิดให้ดีแล้วกันว่าต้องการอะไรจากความรัก 

การงาน :

การประชุมจะได้สิ่งดีๆ กลับมา มีเพื่อนร่วมงานพร้อมสนับสนุนช่วยเหลือเยอะทีเดียว โปรเจ็คท์ของคุณต้องการเงินทุนก็จะได้ตามต้องการ มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่งหรือขึ้นเงินเดือนด้วย ไม่ก็งานของคุณจะสร้างชื่อเสียงได้ดี 

  

  

การเรียน :

ถ้าเรียนนิติศาสตร์หรือบัญชี คะแนนจะออกมาดี ประสบความสำเร็จ คุณพร้อมแล้วที่จะสอบแข่งขัน ต่อสู้กับคนอื่นๆ ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ ผลเป็นบวก 

สุขภาพ :

ร่างกายแข็งแรงมีพลังดี ส่งผลดีต่อทุกอย่างในชีวิต ไปออกกำลังกายหน่อยก็ดีนะ ดูแลสุขภาพเพิ่มเติม แนะนำว่ายน้ำหรือโยคะ ดีต่อตัวเอง 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่สถานการณ์การเงิน ต้องบริหารให้ดีและระมัดระวัง ความเห็นจากเพื่อนร่วมงานทำให้คุณรู้สึกเหมือนโดนวิจารณ์หรือโดนหักหน้า แต่มองข้ามความรู้สึกไปก่อนดีกว่า เพราะจริงๆ เขาอาจจะแค่อยากให้งานดีขึ้น ถ้าทำงานเข้าใจคนอื่นๆ ในฐานะทีมและปรับแก้ในจุดที่ควรแก้ งานจะประสบความสำเร็จดีมาก ใส่ใจเรื่องระบบบ้างก็ดี อะไรที่ปรับไม่ได้ก็ต้องเข้าใจ อะไรปรับได้ก็ปรับ จะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ไม่มากหรอก แต่จะส่งผลดีในระยะยาว อย่าต่อต้านมัน 

  

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : คิดอะไรเป็นการเป็นงานอย่างเดียวเลย  

เลขนำโชค : 8, 12, 18, 25, 90

คำที่เหมาะสม : ใครเริ่มก่อนก็ได้ก่อน  

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ ตุลย์ และกุมภ์ 

การเงิน : รอ

คำเตือน :

ถ้าไม่อยากเสี่ยง คนเราก็เลือกที่จะทำอะไรแบบเดิมๆ เพื่อจะได้ไม่ต้องโดนว่าหรือไม่เสี่ยงต่อการทำพลาด ไม่ต้องลองทำอะไรใหม่ๆ ชีวิตก็ปกติสุขไปเรื่อยๆ แต่ก็จะน่าเบื่อและซ้ำซากนะ คิดเอาเองแล้วกันว่าใจจริงอยากได้อะไรกันแน่ 

  

ความรัก :

เขาว่ากันไว้ดีกว่าแก้ ไม่ใช่รอให้เรื่องเลวร้ายเกิดขึ้นแล้วค่อยแก้ไข เราคิดว่ามันตรงกับชีวิตคุณตอนนี้ ถ้าคุณไม่รู้จักกันไว้ก่อน เดี๋ยวพอปัญหาเกิดเรากลัวว่าคุณจะเจ็บปวดมาก ก่อนจะพูดอะไรคิดให้ดี มันอาจนำพาความรักไปสู่วิกฤติได้เลยนะ

การงาน :

ถ้าอยากเสี่ยงก็ลงมือได้เลย จะทำผลงานได้ดีแบบไม่น่าเชื่อ ถ้าทำงานด้านการขายหรือโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ พวกนี้จะทำผลงานได้ดี ได้เงินดีมาก การเงินเข้าง่ายแบบสุดๆ ดีกว่าที่คิดไว้เสียอีก จะได้โปรเจ็คท์ใหม่ที่เกี่ยวกับเงินเป็นหลัก 

  

การเรียน :

ถ้าเรียนด้านเทคโนโลยี ก็จะประสบความสำเร็จ คุณฉลาดมากและสอบแข่งขันอะไรก็ประสบความสำเร็จหมด เอาชนะคนอื่นได้สบายๆ 

  

สุขภาพ :

ระวังอาการไม่ดีเกี่ยวกับตา หู ระบบประสาท กระเพาะปัสสาวะ จะรู้สึกรำคาญใจ แต่โดยรวมแล้วร่างกายแข็งแรงดีนะ ไม่ได้มีปัญหา แค่ป่วยจุกจิกๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่อำนาจ ตำแหน่งและความสามารถในการทำทุกอย่างเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ แต่งตัวแต่งหน้าเสื้อผ้าหน้าผมต้องพร้อมเสมอ เพราะว่าคุณจะได้เจอกับคนสำคัญที่จะประเมินงานใหญ่ อย่าดูถูกพลังของการแต่งตัวดี ลองหารือคนรักหรือเพื่อนดูไม่ว่าจะตัดสินใจเรื่องอะไร คุณอาจทำให้เพื่อนสนิทหรือแฟนโกรธ พยายามใจเย็นๆ เพราะดูเหมือนคุณจะอารมณ์ร้อนไปสักนิด 

  

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :  

จิตใจ : อยากทำอะไรใหม่ๆ    

เลขนำโชค : 10, 14, 30, 49, 50

คำที่เหมาะสม : เก็บของดีๆ ไว้ใกล้ตัว  

ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ และกรกฎ 

การเงิน : ใช้ได้นะ

คำเตือน :

เวลาอะไรๆ ดี เราก็รู้สึกดี แต่เวลาหงุดหงิด รำคาญ หรือกังวล ทุกอย่างก็พลอยเลวร้ายไปด้วย เวลาเครียด อากาศที่ร้อนธรรมดาอาจกลายเป็นร้อนมาก หลายอย่างมันอยู่ที่อารมณ์ของเราด้วยแหละ พยายามคิดบวกเข้าไว้ เวลาเจอเรื่องร้ายๆ ชีวิตจะได้ไม่เลวร้ายจนเกินไป

ความรัก :

เคยไหมเวลาจำเป็นมากต้องใช้เงินแต่เงินหมด อ้าวแล้วทำยังไงดี แล้วความรักล่ะ ตอนเราอยากได้มากๆ มันไม่มีได้ไหม มันหมดได้ไหม คำตอบคือ ถ้าคุณไม่รู้จักให้กลับบ้าง โอกาสที่ความรักจะหมดก็มีนะ เราอยากให้คุณใส่ใจคนรักให้มากกว่านี้ รู้จักให้ให้มากกว่านี้ เพื่อความรักที่มั่นคงและดีกว่า

  

การงาน :

เรื่องเอกสารสำคัญมากๆ จะต้องใส่ใจและทำให้ดีเลยนะ เพราะมันจะส่งผลต่อหน้าที่การงานได้เลย ติดต่องานกับใครต้องจัดการเรื่องพวกนี้ดีๆ มีอะไรให้ทำสำเนาไว้เยอะๆ อาจต้องเดินทางด้วยหน้าที่การงาน

การเรียน :

ถ้าต้องสอบแข่งขันอะไรตอนนี้ จะได้มหาวิทยาลัยในฝันที่ต้องการ ถ้าอยากไปเรียนต่อต่างประเทศต้องพยายามให้มากขึ้น อ่านหนังสือเยอะๆ เพิ่มพูนความรู้ ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ การไปกู้เงินจะประสบความสำเร็จ มีความก้าวหน้าดี 

  

สุขภาพ :

ถือว่ากลางๆ แต่จะมีปัญหาเกี่ยวกับโรคผิวหนัง ควรไปเล่นโยคะหรือนั่งสมาธิ ถ้าชอบเล่นกีฬา แนะนำเลยตอนนี้แข่งกีฬาอะไรก็ชนะ ร่างกายแข็งแรงดีมาก 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำงานให้โดดเด่น ได้งานมาแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่คุณก็มีความสุขดี ลองหารือเพื่อนคนที่ใจเย็นๆ เขาจะช่วยคุณได้ในเรื่องการตัดสินใจ ต้องปรับอารมณ์ด้วยเพราะคุณใจร้อนบางทีก็ไร้เหตุผลมาก การจัดการกับปัญหาเป็นเรื่องสำคัญ มีเรื่องไม่สบายใจ เศร้าใจใช่ไหม ไม่มีใครช่วยได้หรอกนะ ต้องช่วยตัวเอง ช่วงนี้อยากให้หาเวลาพักผ่อนทำอะไรแบบที่ชอบบ้าง หาเวลาอยู่คนเดียว ทำอะไรที่อยากทำ จะได้เจอเพื่อนเก่ากลับมาคุยกันอีกครั้ง และจะรู้สึกดีขึ้น 

  

  

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :  

จิตใจ : ฉลาด   

เลขนำโชค : 8, 10, 11, 15, 21

คำที่เหมาะสม : ตามน้ำไปก่อน   

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ และกุมภ์  

การเงิน : ต้องการเงินเพิ่ม ต้องเตรียมเงินไว้เยอะๆ 

คำเตือน :

ใครบอกว่าเราไม่ดีพอสำหรับเขา คนคนนั้นไม่มีค่าพอสำหรับคุณ เรารู้สึกว่าตอนนี้ชีวิตของคุณซับซ้อนและสับสนมากขึ้น คุณต้องการการเติมเต็มและต้องการโอกาสหลายๆ อย่าง แม้มันยังมาไม่ถึงก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มี เชื่อมั่นใจโอกาสที่ดี เดี๋ยวมันจะมา

ความรัก :

เคยปฏิเสธบางอย่างเพราะคิดว่าคนอื่นๆ อาจจะนินทาว่าร้ายไหม ตัดสินใจเพราะกลัวความคิดของคนอื่น แต่ลึกในใจรู้ว่าถ้าตัดสินใจอีกแบบ เราจะมีความสุข ชีวิตมีเรื่องไม่คาดคิดมากมายเต็มไปหมด อยากให้คุณคิดถึงความสุขของตัวเองบ้าง ไม่ใช่ใช้ชีวิตบนความต้องการของคนอื่นตลอด

   

การงาน :

ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก คุณต้องปรับตัวในเรื่องการทำงานและรู้จักเลือกให้ถูกต้องว่าจะทำอะไรหรือไม่ทำอะไร เมื่อปิดงานหนึ่งก็ต้องไปทำอีกงานต่อ ทำงานพิเศษ งานอะไรงอกออกมาเต็มไปหมด หัวหน้าพร้อมสนับสนุนคุณเต็มที่ แม้จะเหนื่อยล้าไม่สบายใจ แต่ก็จะต้องทำงานต่อไป เราเชื่อว่าคุณทำได้ 

  

การเรียน :

มีความหวังแล้ว ถ้าเรียนสาขานิติศาสตร์ บัญชีหรือเทคโนโลยี จะใส่ใจการเรียนมากถึงมากที่สุด แรกๆ อาจจะรู้สึกเฟลๆ ไร้ทิศทาง แต่เดี๋ยวก็จะเข้าที่เข้าทางได้เอง 

   

  

สุขภาพ :

ระวังอาการปวดท้อง โรคตับ ระบบประสาท ระวังปวดแขน ปวดบ่า เจ็บหู สุขภาพไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ทำให้ร่างกายอ่อนแอและรู้สึกแย่ พักเยอะๆ ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความมั่นคงทางอารมณ์ ไม่อยากยอมรับทุกอย่างที่เข้ามาแต่ก็ปฏิเสธมันไม่ได้จริงๆ ไม่มีที่ไหนเหมือนบ้าน แต่ตอนนี้อยู่บ้านแล้ว อาจจะต้องทำอะไรหลายๆ อย่าง เพื่อนร่วมงานหรือคนรักรู้สึกไม่มั่นคง สมาชิกในครอบครัวไม่ค่อยโอเคกับคุณเท่าไหร่ อยากให้ผ่อนคลายเอาไว้ มันยังไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น คนอื่นๆ อาจจะรู้สึกฟูมฟายไม่มีเหตุผล แต่คุณไม่ต้องไปสนใจ คุณสามารถสอนให้พวกเขาไปในทิศทางที่ต้องการได้ 

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?