/>

เด็กดีดูดวง 5 - 11 สิงหาคม 2562 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :   

จิตใจ : อารมณ์เยอะมาก ไม่สงบเลย  

เลขนำโชค : 2, 6, 12, 18, 31

คำที่เหมาะสม :  จุดที่ดีที่สุด  

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์ และกุมภ์ 

การเงิน : ใช้ได้ 

 

คำเตือน :

คุณกดดันมากๆ คำถามคือจะทนได้มากแค่ไหน เพราะคุณเหนื่อยเหลือเกิน รู้สึกว่าต้องทำอะไรหลายอย่าง และต้องก้าวไปข้างหน้า อยากจะไปช้าๆ บ้างอะไรบ้าง เปิดใจไว้นะ อาจมีปัญหาใหม่ๆ เข้ามาแหละ แต่คุณก็สนุกและจะผ่านพ้นไปได้เอง

ความรัก :

ไหนลองนั่งลงแล้วพูดคุยตกลงกันหน่อย เราแนะนำเลยว่าคุณต้องแก้ไขปัญหาที่ขัดแย้งกับคนรักได้แล้ว ไม่ว่าจะเล็กน้อยแค่ไหนก็ควรคุยกัน ตกลงกันให้ชัดเจนว่าจะเอาอย่างไร จะทำอะไรไม่ง่ายหรอกนะ บอกคนรักก่อนดีกว่า จะได้เข้าใจตรงกัน

การงาน :

รีบๆ จัดการให้เสร็จอย่างรวดเร็วที่สุด และเคารพตัวเองด้วย เคารพคนอื่นในที่ทำงานด้วย ถือว่าจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ผลงานดีเจ้านายพอใจ 

  

การเรียน :

ถ้าเรียนสายเทคนิคหรือจะแข่งขันอะไร จะเป็นโอกาสทอง วางแผนไว้ดีๆ แล้วกัน จะมีทิศทางใหม่ๆ ลู่ทางใหม่ๆ น่าจะสนุกกับมันแหละ 

สุขภาพ :

ระวังอาการปวดท้องหรือติดเชื้ออักเสบต่างๆ ถ้ากินของเผ็ดของมันนี่กระเพาะเจ็บแน่นอน อาจได้หาหมอ ควรดูแลตัวเองดีๆ ดื่มน้ำเยอะๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การงาน สถานะทางสังคมและชื่อเสียงของคุณ ซึ่งจะส่งผลให้ใครๆ ก็อยากคุยงานกับคุณ และอยากติดต่อคุณทั้งนั้น คุณจะได้เพื่อนใหม่ที่ดีหรือคนที่น่าสนใจมีเสน่ห์ เขาจะมาช่วยเหลือคุณทำงาน ทำให้เวลาการทำงานไม่น่าเบื่ออีกต่อไป 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :    

จิตใจ : มีความสุขและสงบใจ   

เลขนำโชค : 2, 6, 18, 21, 22

คำที่เหมาะสม : เอาชนะอุปสรรค ใส่ใจผลลัพธ์ และอย่าใช้อารมณ์  

ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์ 

การเงิน : ดีถึงยอดเยี่ยม

คำเตือน :

โลกอาจจะดูโหดร้ายไปบ้าง แต่ก็อยากให้คิดบวก อย่าเอาแต่มองลบเพราะมันง่ายกว่ามองบวกมาก อยากให้คุณมีน้ำใจและอย่าคิดไม่ดี พลังบวกสำคัญต่อคุณ ใช้มันให้ถูกทางแล้วชีวิตจะดีแบบไม่น่าเชื่อ จงมีน้ำใจเห็นใจคนอื่นเสมอ ไม่ว่าจะแสดงออกอย่างไร ใจลึกๆ คุณเป็นคนบวก เรารู้ดี

ความรัก :

คุณเป็นคนหัวดื้อมากก็จริง แต่เวลามีความรักให้ใครแล้วจะรักจริงจากใจ ซื่อสัตย์ มีเสน่ห์ เข้าสังคมเก่ง และน่ารักมากๆ ด้วย คนรักของคุณจะรู้สึกว่าโชคดีเลยล่ะที่มีคุณ

การงาน :

ถือเป็นโอกาสในการพัฒนาแบบก้าวกระโดด และมีศักยภาพที่ดีมากๆ จะลงมือทำอะไรอยากให้คิดก่อน คิดให้ดีๆ เลยนะ เพราะมันจะส่งผลระยะยาว 

การเรียน :

ควรหลีกเลี่ยงการทุ่มเทมากจนเกินไป ต้องหาเวลาพักผ่อนบ้าง แต่ขณะเดียวกันจะเที่ยวเล่นมากไปก็ไม่ดีเลย อยากให้คุณแบ่งเวลาให้ดีๆ ทุกอย่างจะได้สมดุล

สุขภาพ :

อาจเป็นไข้เป็นหวัดได้ ไอจามต่างๆ แต่ไม่มีโรคร้ายแรงอะไร สภาพจิตใจค่อนข้างเครียดและวิตกกังวล แนะนำว่ากินยาก็ดีนะ ถ้าป่วยเป็นโรคความดันโลหิตหรือโรคหัวใจ ต้องดูแลตัวเองดีๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การขยันทำงานหนักและทุ่มเทกับงาน นี่แหละเรื่องสำคัญของคุณตอนนี้ จะเจอกับปัญหาที่แก้ไขได้ยาก ทำให้สำเร็จได้ยากเลยเหนื่อยมาก และจิตใจอ่อนล้ามากเป็นพิเศษ เป็นช่วงยากๆ แหละ แต่เราเชื่อว่าคุณจะผ่านพ้นไปได้ โปรเจ็คท์นี้ต้องการความคิดสร้างสรรค์มากหน่อย รายละเอียดมากหน่อย ทำให้เต็มที่นะ 

  

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : ร่าเริง พูดเก่ง   

เลขนำโชค : 0, 7, 11, 18, 22

คำที่เหมาะสม : ก้าวทีละก้าวอย่างระมัดระวัง  

ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุน กุมภ์และสิงห์ 

การเงิน : ร่อยหรอ  

คำเตือน :

ไม่ว่าชอบหรือไม่ เสื้อผ้าที่เราสวมก็บอกตัวตนของเรา แฟชั่นเป็นเรื่องที่บอกได้ว่าเราคิดอย่างไร ถ้าสังเกตเสื้อผ้าของคนอื่นๆ ดีๆ เราจะรู้เลยว่าใครเป็นอย่างไร ตอนนี้มีเรื่องท้าทายในใจของคุณ อยากให้แต่งกายตามความรู้สึกในใจ ลองดูสิ มันเจ๋งนะ

  

ความรัก :

ไม่มีใครรู้หรอกว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร โลกนี้เต็มไปด้วยเรื่องไม่แน่นอน วันนี้รักกันมากๆ พรุ่งนี้อาจกลายเป็นคนอื่นก็ได้ใครจะไปรู้ เพราะฉะนั้น ไม่ว่าเจอกับอะไร เล่นบทอะไรก็จงทำให้ดีที่สุด รักให้เต็มที่ เหมือนไม่มีพรุ่งนี้ 

  

การงาน :

รีบๆ แก้ไขทุกอย่างให้เสร็จ แต่ก็ไม่ควรใจร้อนเกินไปจนอาจเกิดความผิดพลาดได้ ควรแก้ไขตรวจสอบก่อนส่งงานเสมอ เพราะมันอาจทำให้เกิดปัญหาในภายหลัง คุณเหมาะจะทำงานคนเดียวในช่วงนี้ และงานของคุณก็เด่นชนิดหาคนแทนไม่ได้ 

การเรียน :

คุณจะมีความคิดสร้างสรรค์ดีมาก ถ้าเรียนด้านดนตรีหรือเกี่ยวกับศิลปะต่างๆ ก็จะทำผลงานได้ดี ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศจะประสบความสำเร็จ 

  

สุขภาพ :

น่าห่วงหนักเรื่องกระเพาะอาหาร ควรเลี่ยงอาหารขยะ อาหารทอด มัน เผ็ด พวกนี้อย่ากิน ดื่มน้ำเยอะๆ ตอนเย็นกินอาหารเบาๆ พอ กินของหนักอาจนอนไม่หลับได้ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความกระตือรือร้นอยากทำงาน เรื่องใหญ่ของคุณตอนนี้เลย คุณพร้อมต่อสู้เพื่อสิ่งที่เชื่อ คุณจะได้เผชิญกับคนที่ก้าวร้าวและยึดติดกับความเชื่อของตัวเองมากๆ และรู้สึกเบื่อ คุณอยากไปเที่ยว อยากไปไหนก็ได้ให้ได้พักผ่อนกายใจ ตอนนี้สภาพจิตใจค่อนข้างท้าทายและอันตรายพอสมควร

  

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : อ่อนไหว แต่ก็สงบและมีความสุข  

เลขนำโชค : 3, 11, 12, 13, 45

คำที่เหมาะสม : อย่าคิดลบเยอะจนเกินไป  

ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุน กันย์ และกุมภ์  

การเงิน : ดีมาก 

คำเตือน :

ไม่ว่าวันนี้เราเป็นอะไร จะยังไงเราก็หนีอดีตไม่พ้นอยู่นั่นเอง หลายครั้งเราหลงลืมอดีตของตัวเองไป เพราะหลงอยู่กับปัจจุบันมากเกินไป แม้ว่าจะก้าวหน้ามามากแล้ว แต่เราก็ไม่อยากให้คุณลืมอดีตที่ตัวเองเคยเป็น อย่าลืมนะ เราเคยเป็นใคร มันสำคัญมาก

  

  

ความรัก :

ความกล้าไม่ใช่ว่าไม่กลัว เราอาจจะกลัวแต่เราพยายามกล้า นั่นแหละเสน่ห์ของมัน ไม่ว่ากลัวหรือกังวลอะไรอยู่ เราอยากให้คุณเอาชนะมันให้ได้ และก้าวผ่านไปให้ได้ แม้จะหวั่นไหวคิดมากหลายๆ อย่าง แต่ก็อยากให้ก้าวข้ามไปซะนะ มันสำคัญกับความรักมากๆ

  

การงาน :

มีพัฒนาการดีมากๆ ทั้งเรื่องงาน เงินทอง ชื่อเสียงต่างๆ ถือเป็นช่วงเวลาทองของคุณ เจ้านายพร้อมสนับสนุนในทุกๆ ทาง แม้จะมีเรื่องล่าช้าไปบ้าง แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร ขอแค่อย่าไปเครียดกับมันและพยายามต่อไป เดี๋ยวก็แก้ปัญหาได้เอง 

การเรียน :

ใส่ใจวิชาบัญชีและศิลปะ ถ้าอยากเรียนต่อ ก็จะทำได้ดีมากๆ ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ เป็นช่วงเวลาดีๆ อาจจะมีอะไรน่าหงุดหงิดบ้าง แต่ไปได้ดี 

  

สุขภาพ :

สดชื่นแจ่มใสดีมาก มีพลังเยอะมากๆ ด้วย ระวังแค่พวกอาการปวดไหล่เล็กๆ น้อยๆ แต่ดูเหมือนความตื่นเต้นมีพลังมากเกินไปก็จะทำให้ไม่อยากทำงาน 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การวางแผนไปเที่ยวที่ไหนสักแห่ง การเดินทางจะทำให้คุณได้ไอเดียใหม่ๆ ได้คิดอะไรใหม่ๆ ได้เจอคนน่าสนใจและได้เรียนรู้จากพวกเขา เป็นความเชื่อหรือประสบการณ์ที่แตกต่างกัน ทำให้คุณคิดอะไรได้หลายอย่าง อยากให้คิดอะไรเป็นภาพรวมและใส่ใจรายละเอียดต่างๆ 

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :    

จิตใจ : โฟกัสเรื่องภาพรวม  

เลขนำโชค : 8, 11, 18, 34, 88

คำที่เหมาะสม : ประเมินความเป็นไปได้ด้วย  

ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุน เมษ และกุมภ์ 

การเงิน : ดีแบบไม่คาดคิด 

คำเตือน :

มีคนบอกว่าไม่มีที่ไหนเหมือนบ้าน แต่บางทีบ้านที่อยู่เราก็ไม่อาจเรียกมันว่าบ้านได้เหมือนกัน คุณสบายใจหรือปลอดภัยที่บ้านหรือเปล่า เวลามีปัญหา อยากกลับไปไหม หรือว่าไม่อยากกลับ ลองสังเกตสภาพแวดล้อมรอบตัวในบ้านดูนะ อาจได้เวลาปรับทุกอย่างใหม่เพื่อหาความสงบสุขให้พบ 

   

ความรัก :

สิ่งดีๆ กำลังเข้ามาหาคุณแล้วนะ แต่คุณอาจจะอ่อนไหวและคิดมากไปนิดนึง ซึ่งเราแนะนำนะว่าควรหาเวลาอยู่กับตัวเอง และคิดให้มากๆ เพราะอารมณ์ของคุณค่อนข้างแรง อาจกระทบคนรักได้ คุณคิดถึงอนาคตเยอะมากๆ ด้วยนะ 

  

การงาน :

จังหวะเวลาและการสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญมาก จะทำอะไรอยากให้วางแผนให้ดี อาจได้ติดต่องานกับชาวเมถุน กันย์ กุมภ์ หรือกรกฎ จะได้เริ่มต้นงานใหม่ๆ ต้องใช้เงินลงทุนสูงพอสมควร ต้องหอบงานไปทำที่บ้านวันหยุด 

  

การเรียน :

สนใจวิชาเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี บัญชี จะต้องสอบแข่งขันอะไรสักอย่าง ถ้าอยากไปเรียนต่อต่างประเทศ ผลสอบออกมาดีทีเดียว แต่ปัญหามันคือคุณไม่ค่อยมีทิศทางที่ชัดเจน 

   

  

สุขภาพ :

มีพลังและสดชื่นดีมาก มีพลังมีความมั่นใจในตัวเอง พร้อมทำอะไรใหม่ๆ หลายๆ อย่าง แต่ระวังปัญหาเกี่ยวกับไหล่ ตา มือ ระบบประสาทหรือกระเพาะปัสสาวะอักเสบ 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความคิดการเปลี่ยนความกังวลเป็นสิ่งดีๆ ข้อตกลงและการร่วมมือต่างๆ จะประสบความสำเร็จได้ดี คุณเองก็พร้อมคุยเรื่องส่วนตัวกับผู้คนแล้ว เปิดเผยได้ดี ไม่ได้มีปัญหาอะไร อาจจะเหมาะปรับสภาพแวดล้อมใหม่ เพื่อให้ทุกอย่างดูดีสมใจ  

  

  

  

  

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :      

จิตใจ : เหนื่อยง่ายเบื่อง่าย      

เลขนำโชค : 6, 11, 48, 55, 59

คำที่เหมาะสม : เวลาสงสัยอะไรก็ต้องถาม 

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ จะทำให้คุณมั่นคงมากขึ้น 

การเงิน : พอใช้ 

คำเตือน :

คุณเจ็บปวดกับปัญหาและรู้สึกว่าแก้ไขไม่ได้ อุปสรรคขวางทางอยู่และคุณหาทางออกไม่ได้ มันทำให้หงุดหงิด และรู้สึกว่าปวดหัวเหลือเกิน คิดไม่ออก ไม่รู้ว่าควรทำอย่างไร แต่เดี๋ยวจะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ และคุณจะค้นพบวิธีการแก้ไขได้เอง เชื่อว่าสุดท้ายคุณจะพอใจกับสิ่งที่ได้รับ

  

ความรัก :

อยากได้อิสระมากกว่านี้ ไม่อยากโดนผูกมัดแล้ว เบื่อๆๆ คุณคิดแบบนี้อยู่หรือเปล่า ไม่มีอะไรมาผูกมัดใครไว้ได้ เมื่อรู้สึกไม่มีความสุขหรือรู้สึกแย่ อยากให้คุณจัดการอารมณ์ของตัวเอง คุณเข้มแข็ง มั่นใจและไม่กลัวที่จะแสดงความคิดเห็น พูดเลย รับรองไม่เสียใจภายหลังแน่

  

  

การงาน :

โฟกัสชัดเจน แม้จะกังวลและไม่แน่ใจหลายๆ อย่าง และกังวลเรื่องการตัดสินใจแต่ก็จะทำทุกอย่างได้ดี คุณอ่อนไหวมากทีเดียว จะมีปัญหาเรื่องการต้องมาคอยแก้ไขงานของคนอื่น  

การเรียน :

เป็นช่วงวิกฤติเลยนะ หงุดหงิดหลายอย่าง ถ้าอยากไปเรียนต่อต่างประเทศ ก็จะมีโอกาสดีทีเดียว ไปเรียนโทก็ดีนะ ผลจะเป็นบวก 

  

สุขภาพ :

ความมั่นใจในตัวเองจะเพิ่มมากขึ้น แต่ร่างกายอ่อนล้าลงพอสมควร ระวังโรคตับ ปวดท้อง มือ ขา บ่า ร่างกายไม่แข็งแรงก็เลยส่งผลให้ทำงานไม่ดีอย่างที่ต้องการ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่คำถามครั้งสำคัญของชีวิต ซึ่งต้องการความใส่ใจจากคุณอย่างมาก คุณจะได้เปิดโลกใหม่ๆ ได้คิดได้ทำอะไรใหม่ๆ ได้เดินทางท่องเที่ยวด้วย จะได้ทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำและได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ที่ไม่เคยเห็น เหมือนเป็นช่วงเวลาแห่งความใหม่ และประสบการณ์ที่ไม่เคยพบเจอด้วย เก็บเกี่ยวมันไว้ มันจะช่วยให้คุณได้พัฒนาตัวเองในอนาคต 

  

  

  

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :  

จิตใจ : ฉลาด และมีไหวพริบ มีคำพูดที่น่านับถือ  

เลขนำโชค : 5, 13, 24, 33, 62

คำที่เหมาะสม : จังหวะเวลาของชีวิตเป็นทุกอย่าง 

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์      

การเงิน : รอ

คำเตือน :

แม้แต่คนฉลาดที่สุดก็ทำผิดพลาดได้เหมือนกัน แต่การเอาแต่ถามคำถามไม่จำเป็นนั้นไม่ช่วยอะไร ไม่จำเป็นต้องโทษใครเลย ในสถานการณ์ต่างๆ ก็แค่แก้ไขและทำให้มันดีกว่าเดิม แค่นี้ก็พอแล้ว หน้าที่ของคุณตอนนี้คือ ซ่อมแซมความรู้สึกแย่ๆ และเอาชนะปัญหา ก้าวข้ามมันไปให้ได้ 

  

ความรัก :

สภาพอารมณ์เป็นเรื่องสำคัญมาก ควรหาเวลาเยียวยาตัวเองด้วย โดยเฉพาะกับคนรักมันจะมีหลายทีที่เราเจ็บปวดหรือรู้สึกไม่ดีแล้วแอบเงียบไว้ ยิ่งสะสมมากๆ ก็ปล่อยวางไม่ได้ และหงุดหงิดกับเรื่องไม่เป็นเรื่องมากขึ้นทุกที ควรไปดีท็อกซ์อารมณ์บ้างนะ

  

  

การงาน :

รู้จักคนเยอะๆ เป็นเรื่องดีเพราะมันจะดีต่อหน้าที่การงานของคุณ และโครงสร้างการงานด้วย อนาคตเป็นเรื่องสำคัญ จะทำอะไรขอให้พิจารณาให้ดีๆ การกระทำตอนนี้ส่งผลถึงปีหน้าได้เลยนะ 

  

การเรียน :

ได้รับการสนับสนุนอย่างดีมากๆ เตรียมพร้อมที่จะสอบแข่งขันแล้วหรือยัง คาดหวังผลไว้แบบไหนก็จะได้แบบนั้นแหละ อาจจะต้องตัดสินใจครั้งสำคัญ ซึ่งจะเปลี่ยนชีวิตคุณได้เลย ถ้าอยากเรียนโท จะได้โอกาสเข้ามาในชีวิต ลองพิจารณาดูนะ  

  

สุขภาพ :

ต้องดูแลสุขภาพให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องกระเพาะอาหาร ควรปรับเรื่องอาหารการกิน ตัดนิสัยเสียๆ ทิ้งไปได้แล้ว อย่าไปอยู่กับคนคิดลบเพราะมันจะทำให้สภาพจิตใจของคุณหวั่นไหว หงุดหงิดง่าย 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การอยู่กับผู้คนในสภาพแวดล้อมด้วยกันอย่างราบรื่น อ่อนโยน มีความสุข คุณอยากจะผ่อนคลายอยากจะสบายใจและรู้สึกดี คุณมีพลังพร้อมสนุกอีกมาก เป็นช่วงเวลาที่เหมาะจะพรีเซ้นต์งาน ไปสัมภาษณ์ หรือไปพูดในที่สาธารณะ จะได้ผลตอบรับกลับมาเป็นบวก 

  

    

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :  

จิตใจ : ทุ่มเทให้ตรงจุด    

เลขนำโชค : 0, 3, 7, 13, 23

คำที่เหมาะสม : เข้าสู่สิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่า  

ราศีเพื่อนพ้อง : มีนและพฤษภ   

การเงิน : ดีมาก 

คำเตือน :

คุณต้องพยายามหาจุดสมดุลของชีวิตให้เจอให้ได้ในตอนนี้แหละ และจะต้องรับมือกับความเครียดหรือกดดันด้วย ซึ่งคุณแข็งแกร่งเกินพอ เราเชื่อว่าแม้จะกังวลหรือไม่สบายใจ แต่คุณก็จะทำได้ดีมากๆ อย่าไปกังวลว่าคนอื่นจะคิดอย่างไร ใส่ใจกับเรื่องที่ตัวเองต้องทำก็พอแล้ว

  

ความรัก :

อิสระเป็นเรื่องที่ทุกคนอยากมี แต่ขณะเดียวกันทุกคนก็อยากมีคนรัก และนั่นบางทีก็ไม่ใช่อิสระ เมื่อไหร่ที่เรามีความรัก เราต้องมีความรับผิดชอบ และต้องมีหน้าที่ด้วย อย่าลืมใส่ใจคนรักของคุณและอย่ามัวแต่สนใจกับคำว่าอิสระจนเกินเลย

การงาน :

เจ้านายชื่นชอบคุณมากเป็นพิเศษ และพร้อมที่จะมอบหมายงานน่าประทับใจให้คุณทำ อาจได้ข้อตกลงกับชาวต่างชาติ หรือได้เดินทางไปทำงานต่างประเทศ 

  

การเรียน :

ค่อนข้างซับซ้อนสับสนไปนิดนึงและรายจ่ายก็เยอะด้วย ถ้าเตรียมพร้อมจะไปสออยากให้กำหนดเป้าหมายให้ชัดและมีสมาธิกับการเรียนเสมอ 

สุขภาพ :

ควรใส่ใจสุขภาพให้มากกว่านี้ ดูแลเรื่องอาหารการกินด้วย มีแนวโน้มจะหดหู่ไม่สบายใจและบาดเจ็บด้วย ควรหลีกเลี่ยงการตัดสินใจใดๆ ในช่วงนี้ และดูแลตัวเองมากๆ 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การสื่อสาร ซึ่งยอดเยี่ยมมากๆ ทุกอย่างชัดเจนและตรงไปตรงมา อาจจะต้องไปสัมภาษณ์งานหรือไม่ก็ไปพูดในที่สาธารณะ ซึ่งก็ดีกับคุณหมด บทสนทนาเป็นไปด้วยดี ข้อตกลงร่วมกันก็ดีมาก จะได้เจอเพื่อนเก่าที่สภาพจิตใจไม่ค่อยดีนัก เขาอยากให้คุณช่วยเหลือ คุณคอยดูแลเพื่อนหน่อยก็ดี ช่วยๆ กันไปนะ 

.

ราศีธนู 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :   

จิตใจ : ร่าเริง อ่อนไหว และกังวล 

เลขนำโชค : 2, 7, 10, 11, 12

คำที่เหมาะสม : จุดเริ่มต้นที่แย่ๆ อาจจะนำมาซึ่งจุดจบบางอย่าง  

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ  

การเงิน :  รอ 

คำเตือน :

แม้จะมีคอร์สที่สอนเราให้ทำอะไรอย่างนั้นอย่างนี้ แต่คงไม่ใช่ทุกคนที่เรียนจะทำได้สำเร็จหรือกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในทันที เพราะไม่งั้นคนเปิดสอนคอร์สแบบนี้คงเยอะแยะไปหมดแล้ว มีคนน้อยมากที่จะประสบความสำเร็จในสิ่งที่ทำอยู่ คุณเองพยายามอย่างมาก และสู้เต็มที่ เอาเป็นว่าฝันอะไรไว้ก็พยายามให้มากๆ แล้วจะเข้าถึงฝันได้เอง

ความรัก :

ถ้าจะมีใครที่หาความสุขในมุมแคบๆ ได้ คนคนนั้นคือคุณ คุณพอใจกับอะไรง่ายๆ ได้แบบไม่น่าเชื่อ คุณขอแค่ให้คนรักมีความสุขคุณก็สบายใจแล้ว ตราบใดที่คุณไม่ทะเยอทะยานจนเกินไป คุณหาทางออกในชีวิตได้เสมอ และชีวิตก็จะมีแต่เรื่องดีๆ เข้ามา

การงาน :

คุณเป็นคนที่ทำงานเป็นมืออาชีพมาก จะได้โอกาสใหม่ๆ หลายอย่าง และคุณเองก็จริงจังกับมัน เต็มที่กับงานมากๆ โอกาสครั้งนี้จะส่งผลดีต่อคุณแบบไม่น่าเชื่อ ทำให้ดีที่สุด แล้วทุกคนจะจดจำคุณ 

  

การเรียน :

ถ้าเรียนบัญชีหรือการตลาด ผลการสอบออกมาดีมาก ถ้าอยากไปเรียนต่อต่างประเศ อาจมีปัญหาเรื่องขอวีซ่าหรือกู้เงิน แต่โดยรวมแล้ว คุณพยายามได้ดี และเดี๋ยวก็จะได้ตามต้องการ 

สุขภาพ :

ความเชื่อมั่นในตัวเองเพิ่มขึ้น และคุณอาจจะได้แข่งขันอะไรที่ต้องใช้ร่างกายแล้วก็จะชนะด้วยนะ ระวังกระเพาะปัสสาวะอักเสบ เจ็บตา ปวดท้อง สุขภาพไม่ดีทำให้ส่งผลต่อการงาน 

  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การสื่อสารแบบไม่มีจบไม่สิ้นระหว่างคุณกับเพื่อนๆ ในที่ทำงาน จะได้หารือเรื่องข้อมูลสำคัญ อย่าเสียเวลาไปกับการนินทาผู้คนอยู่เลย ทำงานเถอะนะ สภาพจิตใจตอนนี้ไม่ดีเท่าไหร่ ควรหาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนบ้างอะไรบ้าง คุณคิดลบด้วยมองลบมาก คุณต้องหาโอกาสไปเยียวยาตัวเอง การสื่อสารไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะคำพูดคุณไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ คุณหงุดหงิด จะมีบทสนทนาหงุดหงิดบ่อยครั้ง บางทีเงียบๆ ไว้ดีกว่า อย่าพูดเยอะเลย 

  

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : มีวินัยดี หรือไม่ก็ต้องจัดการตัวเอง  

เลขนำโชค : 4, 14, 22, 34, 64

คำที่เหมาะสม : ปาดๆ  

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ และมีน 

การเงิน : ดีขึ้น แต่ช้า 

คำเตือน :

คนบางคนแม้เจอความทุกข์ก็ยังยิ้มอยู่ได้ แต่บางคนแค่ฝนตั้งเค้ามาก็เครียดเสียแล้ว ณ ตอนนี้หัวใจของคุณเริ่มหวั่นไหวและไม่สบายใจ อยากให้ควบคุมตัวเองให้ดีๆ เพราะคุณสามารถเป่าเจ้าเมฆนั่นไปให้พ้นทางได้และนำสิ่งดีๆ กลับคืนสู่ชีวิต

  

  

ความรัก :

จะรีบร้อนไปไหนกัน ต้องการอะไรในชีวิต คุณควรหาเวลาพักผ่อนบ้างไหม ไม่ใช่เอาแต่เร่งๆๆๆ ความรักมันรีบไม่ได้ด้วยนะ เราอยากให้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองเงียบๆ บ้าง หาเวลาพักผ่อนหย่อนใจ ทำอะไรดีๆ สนุกๆ ร่วมกันกับคนรักนะ และใจเย็นๆ ด้วย

การงาน :

การตัดสินใจเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ควรให้เวลากับตัวเองอย่างเต็มที่ เพราะอาจมีเรื่องเสี่ยงๆ เกิดขึ้น จะมีการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นแบบใกล้ตัวมากๆ รีบเรียนรู้และทำความเข้าใจเร็วๆ นะ  

  

การเรียน :

ถ้าเรียนบัญชีหรือวิทยาศาสตร์จะทำคะแนนได้ดีมากๆ ควรหาทางนำทฤษฎีมาปรับใช้ให้กลายเป็นผลงานจริงๆ คุณกังวลกับหลายๆ อย่าง อยากเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ถ้าได้ไปเรียนต่างประเทศ อาจได้ทุน ได้เงินกู้สมใจ ทุกอย่างเป็นบวก 

  

สุขภาพ :

ระวังโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ระบบประสาทมีปัญหาหรือปวดบ่ามาก จะเหนื่อยและขี้เกียจ ไม่อยากทำงาน อยากนอนเฉยๆ ควรหาเวลาพักผ่อนชาร์จแบตให้ตัวเองบ้าง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพึ่งพาได้ ความสม่ำเสมอและการทุ่มเทในเรื่องหน้าที่การงาน มีโอกาสที่จะได้พัฒนาเลื่อนตำแหน่งหรือได้ทำอะไรที่เป็นที่รู้จัก เป็นช่วงเวลาดีๆ ทุกอย่างออกมาดีมาก เหมาะจะอยู่คนเดียวเงียบๆ ตั้งเป้าหมายว่าอยากทำอะไร การได้เจอพบปะผู้คนที่แนวคิดทัศนคติแบบเดียวกันก็จะช่วยเราได้หลายอย่าง คุณมีความเป็นมิตร พร้อมพบปะผู้คนอยู่แล้ว 

  

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :   

จิตใจ : ฉลาดในเรื่องหน้าที่การงาน     

เลขนำโชค : 2, 9, 17, 22, 36

คำที่เหมาะสม : ผูกมัดแล้วนะ  

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์  

การเงิน : ดี แต่ใช้จ่ายเยอะ 

คำเตือน :

โลกของเราเปลี่ยนแปลงไปมากมายในช่วงหลายปีให้หลัง คงเพราะเทคโนโลยีต่างๆ ที่ทำให้มีอะไรหลากหลายมากมาย ความรวดเร็วก็เช่นกัน และแม้เราจะเจอปัญหามากมายแต่เราก็ยังมีความหวังว่าสิ่งที่เราเจอจะนำไปสู่สิ่งดีๆ ในโลกนี้ คุณมีอะไรให้น่าภูมิใจและพอใจมากมาย แค่มีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่ และเราเชื่อว่าเส้นทางที่คุณมุ่งหน้าไปจะนำไปหาสิ่งที่ดีต่อคุณ

ความรัก :

ไม่มีคำแก้ตัวของความรู้สึกเบื่อได้ เศร้า โกรธ หมดหวังยังพอมีคำแก้ตัว แต่ความรู้สึกเบื่อนี่ไม่มีแน่ๆ คุณไม่ควรจะเบื่อคนรักของคุณ แต่คุณก็เบื่อจนได้ อยากให้นึกถึงสิ่งดีๆ ในอดีตที่เคยมี และรับมือกับความรู้สึกของตัวเองให้ดีๆ 

  

การงาน :

จะต้องคอยแก้ไขปัญหาหลายๆ อย่าง แต่การช่วยคนอื่นก็จะดีกับคุณเองมากๆ ทุกอย่างอาจดูเหมือนง่าย แต่มีแต่คุณที่รู้ว่าไม่ยากอะไรขนาดนั้น คุณจะรับมือกับโปรเจ็คท์ต่างๆ ได้ดี และทำผลงานได้ดี ขอแค่เข้าใจว่าความสำคัญของปัญหาคืออะไร แค่นี้ก็จะจัดการทุกอย่างได้แล้ว 

การเรียน :

ถ้าทำงานเกี่ยวกับคอมมิชชั่น จะต้องใช้เงินเยอะพอสมควร เอาเงินไปต่อเงิน รายจ่ายมันเยอะมากๆ และคุณต้องหาทางทำให้มันสมดุลกัน 

  

สุขภาพ :

ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ อาจจะต้องคอยดูแลคนสูงอายุในครอบครัว ถ้าชอบเล่นกีฬา แนะนำว่าไปหาหมอบ้างก็ดี เพราะร่างกายช่วงนี้ใช้งานหนักไปนิดนึง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรู้สึก เพื่อน ญาติผู้ใหญ่ฝ่ายหญิงที่มีอิทธิพลกับคุณมาก คุณรู้แล้วว่าต้องการความรักจากคนรักมากแค่ไหน คุณจะใกล้ชิดกับทุกคนมากขึ้น พร้อมดูแลกันมากขึ้น การทุ่มเทเรื่องงานและความสัมพันธ์เป็นประเด็นสำคัญในช่วงนี้ การร่วมมือออกมาดี ก็เลยส่งผลดีต่อคุณ ในเรื่องความสัมพันธ์ ยอมรับและเข้าใจกันมากขึ้น กับเพื่อนร่วมงานก็ดี จะมีการประชุมกันและมีแนวคิดที่แตกต่างแต่ก็เข้าใจกันได้มากขึ้น 

  

  

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :  

จิตใจ : ฉลาด เก่งรอบด้าน 

เลขนำโชค : 3, 11, 12, 13, 89

คำที่เหมาะสม : ระวังอย่าแสดงออกมากเกินไป  

ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร 

การเงิน : ร่อยหรอ

คำเตือน :

จิตใจของคนเราเต็มไปด้วยข้อมูลต่างๆ เหลือเชื่อที่เราเก็บอะไรไว้ได้มากมายขนาดนั้นและสามารถดึงมาใช้ได้ในเวลาที่ต้องการ และนั่นแหละ เวลาเราดูรายการเกมโชว์ที่ต้องตอบคำถามถึงสนุก เวลาถามคำถามแบบกดดัน เราต้องตอบอะไรที่อยู่ในจิตใต้สำนึก ระยะเวลาจำกัดและอะไรหลายๆ อย่าง ส่งผลทำให้เราอาจไม่เข้าถึงข้อมูลในสมอได้เหมือนกัน แต่ขณะเดียวกันเราสามารถตอบอะไรที่ตัวเองไม่คิดว่าจำได้ด้วย เวลาคับขันจะทำให้คุณเข้าใจตัวเองได้มากขึ้นแบบไม่น่าเชื่อเลยล่ะ 

ความรัก :

ถ้าไม่เจอเรื่องร้ายๆ คงไม่อาจเข้าใจเรื่องดี เพราะชีวิตคนเรานั้นมีหลายรูปแบบ มีทั้งรักที่ดีและไม่ดี เราคงต้องเผชิญกับทุกๆ อย่าง เพราะนั่นแหละคือรักแท้ อารมณ์อ่อนไหว ไม่แน่ใจ รู้สึกหนักใจ แต่เราคิดว่านี่แหละรักที่แท้จริงแหละ จะให้สวยงามเหมือนในละครคงไม่ใช่ 

   

การงาน :

การต่อรองเป็นเรื่องสำคัญรวมไปถึงการแก้ไขปัญหาด้วย เร่งรีบไปก็ไม่มีประโยชน์ เพราะปัญหามันจะค้างคาไปยาวพอสมควร ลองคิดถึงเรื่องจัดลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ และระยะเวลาการทำงานด้วย 

  

การเรียน :

ช่วงแรกๆ จะมีความก้าวหน้าอย่างดี ถ้าเรียนสาขาบัญชีจะรู้สึกว่ากระตือรือร้นอยากเรียน ถ้าเรียนการสื่อสาร การเขียน การแสดง จะดีจนน่าทึ่ง ก่อนจะรายงานหน้าชั้นหรือทำงานวิจัยควรเตรียมตัวให้พร้อม ไม่อย่างนั้นจะผิดพลาดได้ 

   

  

สุขภาพ :

ไม่เลวร้ายมากมาย แต่อาจมีปัญหากับกระเพาะ หัวใจ ไหล่ ดวงตา ตับ แนะนำให้หลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้ๆ น้ำ เพราะมีโอกาสประสบอุบัติเหตุสูง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การรู้สึกเป็นอิสระต่อทุกๆ อย่าง ถ้าหากรู้สึกไม่สบายใจหรือหดหู่ คุณก็จะหลุดจากมัน อย่าถามเลยว่าเราหมายถึงอะไร เพราะเดี๋ยวคุณจะรู้ได้เอง อย่าคิดมากถ้ามีปัญหาเกิดขึ้น อย่าโทษตัวเอง เมื่อก่อนคุณชอบช่วยคนอื่นเสมอ แต่ตอนนี้คุณไม่สามารถทำเช่นนั้นได้แล้ว เมื่อทุกคนเข้าใจความรู้สึกของคุณ พวกเขาจะยอมรับคุณได้ง่านเข้า จะมีเรื่องอ่อนไหวเกิดขึ้น แต่มองอีกแง่มันก็ดีนะ ก่อนจะตัดสินใจอะไรหาข้อมูลให้ครบก่อน และรับฟังสัญชาตญาณด้วยว่าต้องการอะไร 

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #ดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?