/>

เด็กดีดูดวง 18 - 24 พฤศจิกายน 2562 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :     

จิตใจ : เหนื่อยง่าย ขึ้นๆ ลงๆ 

เลขนำโชค : 9, 11, 17, 21, 99

คำที่เหมาะสม :  เคารพแหล่งที่มาของรายได้ด้วย          

ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ 

การเงิน : น่าประทับใจและได้รับการสนับสนุนที่ดี

 

คำเตือน :

มีเรื่องท้าทายมากขึ้นแต่คุณไม่ค่อยแน่นอนเท่าไหร่ ไม่ควรมองข้ามเรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจก็จริง แต่ก็ไม่ควรมองข้ามเรื่องดีๆ เช่นกัน สัญชาตญาณจะพาไปพบสิ่งดีๆ มีแรงบันดาลใจ และมั่นใจมากขึ้น ถ้าเครียดอยากให้มองบวกนะ

ความรัก :

อยากให้ใส่ใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก่อนจะมองอะไรเป็นภาพรวม บางทีคุณใจร้อนจนลืมใส่ใจรายละเอียดต่างๆ ซึ่งอาจจะทำลายความรักได้ คงต้องถอยออกมาสักนิดแล้วดูดีๆ ว่าเราพลาดอะไรไปมั้ย ปรับมุมมองหน่อยก็ดีนะ

การงาน :

สารสำคัญในตอนนี้คืออย่าคิดเรื่องรักในที่ทำงานและควรปรับพลังแรงๆ ไปลงกับงานแทน เพราะไม่งั้นพอพังปุ๊บทุกอย่างจะล้มระเนระนาดไปหมด จะมีการเปลี่ยนแปลง ได้โอกาสใหม่ๆ น่าสนใจที่จะทำกำไรได้ อารมณ์คุณไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ต้องระวัง 

การเรียน :

ร่างกายไม่แข็งแรงก็เลยส่งผลต่อการงานและการเรียน การสอบไม่ใช่เรื่องง่าย ควรติวตัวต่อตัวเลยดีกว่า เอาให้จริงจังเลย ครั้งแรกที่สอบอาจได้คะแนนไม่น่าพอใจเท่าไหร่ ถือว่าลองสนามก็ได้ จะเจอสถานการณ์ไม่สบายใจทำให้เครียด ต้องพยายามและต้องสู้

สุขภาพ :

คุณชอบทำกิจกรรม ชอบเอ๊าท์ดอร์ ได้ออกแรง ตอนนี้อยากให้ควบคุมอารมณ์โกรธที่จะส่งผลต่อสุขภาพ ถ้าเป็นไปได้ก็ไปออกกำลังระบายความโกรธสักหน่อย อาจปวดหัวหรือปวดหลัง หรือไม่ก็ปวดข้อ คงเพราะเป็นคนโหดๆ ชอบทำกิจกรรมออกแรงเยอะๆ ด้วย ดูแลตรงนี้หน่อยก็ดีนะ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำงานเป็นทีม เพื่อให้ทำได้ตามเป้าหมาย คุณรู้ว่าทำงานคนเดียวยังไงก็คงสำเร็จได้ลำบาก ต้องใช้ทักษะความเป็นผู้นำจะได้จัดการงานได้ลงตัว อาจทะเลาะกับคนใกล้ชิดหรือคนในครอบครัวทำให้เสียสมาธิ ควรหลีกเลี่ยงการทะเลาะ มีปากเสียง ทำตามสัญชาตญาณแล้วทุกอย่างจะดีเอง ฝึกการจัดการเรื่องสิทธิของตัวเองด้วย อย่าไปกลัวเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง การผจญภัยคือแพสชั่นของคุณ

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :     

เงินและงาน :    

จิตใจ : รู้จักพื้นที่ของตัวเองที่อยู่แล้วสบายใจ  

เลขนำโชค : 6, 11, 15, 25, 44

คำที่เหมาะสม :  ยิ่งเล่นใหญ่ยิ่งล้มดังและเจ็บมาก          

ราศีเพื่อนพ้อง : พิจิก  

การเงิน : ต้องรอ

คำเตือน :

เป้าหมายที่น่าทึ่งที่สุดที่คนเราคาดหวังคืออะไร ชีวิตเกิดมาเพื่ออะไร และสิ่งดีๆ ในชีวิตคืออะไร เป็นคำถามที่คุณไม่แน่ใจเลยสักนิด มีคำถามบางอย่างที่อาจเปลี่ยนชีวิตคุณได้เลย ขอเพียงชัดเจนและพบคำตอบ บางทีชีวิตของคุณอาจไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป 

ความรัก :

การให้และรับเป็นเรื่องของศิลปะ เวลาเราได้รับของจากคนที่เราไม่ได้ชอบก็เรื่องนึงแต่ถ้าเราชอบคนให้ก็อีกเรื่อง ลำบากใจเหมือนกันถ้าไม่ได้ชอบเขา แล้วต้องมาตอบรับของจากเขา แนะนำนะพูดตรงๆ ไปเลยจะดี ถ้าตรงไปตรงมา จะทำให้ความรักง่ายเข้า 

การงาน :

จะมีข้อผิดพลาดหลายๆ อย่าง เกี่ยวกับการคำนวณ การประเมิน การคาดหวัง ต้องวางแผนการวิเคราะห์ดีๆ และสังเกตด้วยว่าคนอื่นทำอะไร เพื่อจะได้ตัดข้อผิดพลาดออกไปให้หมด ควรปรับแก้ไขข้อผิดพลาดทีละนิด แต่ไม่ควรหลีกเลี่ยงทำเนียนไม่สนใจ ให้คิดซะว่าเป็นโอกาสดีในการพิสูจน์ตัวเอง

การเรียน :

มีแผนการเรียนที่ดีแต่อาจใช้ไม่ได้จริง แม้จะมีสมาธิและเตรียมตัวมาดีมากแต่ผลกลับไม่ดีดังใจต้องการ ต้องขยันมากกว่านี้ ถ้าอยากแข่งขันกับเพื่อนๆ ในห้อง อย่างไรก็ตาม ถ้าอดทนไม่ยอมแพ้ จะได้ผลดีในภายหลังแน่

สุขภาพ :

ตารางเวลางานแน่นมากส่งผลให้ร่างกายอ่อนล้าและเหนื่อย เพลียทั้งกายและใจ แนะนำให้เล่นโยคะวันละ 15 นาทีก็ยังดี และควรหาวิธีควบคุมความเครียด ระวังจะเกิดอุบัติเหตุ ขับรถขับราต้องระวังมากๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่สัญชาตญาณและมุมมองที่คุณได้จากหลายที่ การสนทนาที่จริงจังจะสำคัญต่อคุณมาก ลองพิจารณาสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตและดึงเอาคุณสมบัติที่ดีที่สุดของคุณ การสื่อสารและความเข้าใจเป็นเรื่องที่ดีต่อคุณ ลองวางแผนไปเที่ยวกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ จะผ่อนคลายได้มากขึ้น การแข่งขันทำให้การทำงานเป็นทีมดีกว่าเดิม เป้าหมายคือไม่ควรทำร้ายใคร แต่ควรสร้างแรงกระตุ้นให้กันและกัน เมื่อตัดสินใจได้ทุกอย่างจะเข้าที่เอง 

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :  

จิตใจ : ฉลาด ยอดเยี่ยม 

เลขนำโชค : 9, 11, 14, 22, 49

คำที่เหมาะสม :  แม้แต่ท้องฟ้าก็มีข้อจำกัดได้เหมือนกัน         

ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์, ธนู และมังกร   

การเงิน : ดีมาก

คำเตือน :

คุณไม่รู้จริงๆ ว่าตัวเองยืนอยู่ตรงจุดไหน ต้องมารับมือกับสถานการณ์ที่ตัวเองไม่ได้ถนัด รู้สึกเหมือนโดนบังคับ ทั้งเรื่องความสัมพันธ์และระยะเวลา ความหวังความฝันที่เคยมีขาดมนต์เสน่ห์ รู้สึกไม่ค่อยแน่นอน ไม่มั่นใจ อาจจะต้องลองตั้งเป้าหมายใหม่ว่าความสุขคืออะไร สิ่งที่ต้องการคืออะไร 

ความรัก :

คนเราไม่ได้ใช้ชีวิตคนเดียว ต้องสังเกตคนอื่นๆ ด้วย จะได้โอกาสใหม่ๆ เราอาจมองอะไรพลาดไป ก็ไม่เป็นไรไม่ต้องเครียด อย่าใช้อารมณ์มากเกินไป เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงก็ยอมรับให้ได้ หัดมองหลายๆ มุมนะ

การงาน :

โปรเจ็คท์เก่าๆ เริ่มมีความก้าวหน้าและเข้าที่เข้าทางได้ดี จะมีโอกาสใหม่ๆ  และคุณก็จะทำผลงานได้ดีมากๆ ก็จะต้องลองคุยกับเพื่อนร่วมทีมดู เพื่อจะได้แบ่งเบาภาระต่างๆ ในเรื่องหน้าที่การงาน จะประสบความสำเร็จในหลากหลายรูปแบบ

การเรียน :

ถ้าพยายามอย่างหนัก จะมีโอกาสประสบความสำเร็จได้แน่ๆ แต่ก็ต้องเผชิญกับปัญหาหลายๆ ทาง คุณอยากได้ความช่วยเหลือ ลองถามเพื่อนหรือพวกรุ่นพี่ก็ได้ ตอนนี้เหมือนครูอาจารย์จะไม่ค่อยมีเวลาให้เท่าไหร่ คงต้องช่วยตัวเองไปก่อน โอกาสทางการเรียนไม่ค่อยมี ต้องรอจังหวะ

สุขภาพ :

ปัญหาสุขภาพรบกวนการใช้ชีวิต ทำให้ทำอะไรก็ล่าช้าไปหมด ระวังปัญหาเกี่ยวกับปอดหรือหัวใจ จนต้องหาเวลาพักผ่อนบ้างและอาจมีอาการติดเชื้อไวรัสต่างๆ ด้วย ดูแลร่างกายดีๆ โดยเฉพาะดวงตา

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรับผิดชอบและการกลับไปทำในสิ่งที่ควรจะทำ จะได้พูดคุยกับบางคนที่อยากได้ความช่วยเหลือจากคุณ เรื่องบางอย่างก็ไม่แน่ใจและคุณต้องใช้เวลาในการตัดสินใจเรื่องสำคัญ แต่คุณมีความสามารถในการจัดการสถานการณ์ซับซ้อน ลองประเมินอุปสรรคต่างๆ ดูแล้วกันจะได้รู้ว่าแก่นหลักของปัญหาคืออะไรและรีบจัดการให้จบ เวลาทำอะไรด้วยตัวเองนี่มันสนุกจริงๆ ว่ามั้ย 

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : หงุดหงิด อารมณ์ไม่ดี 

เลขนำโชค : 8, 12, 33, 34, 40

คำที่เหมาะสม :  อย่าเก็บซ่อนอารมณ์ รู้สึกอย่างไรแสดงออกไปเลย         

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู, มังกร และพฤษภ   

การเงิน : ดีมาก อาจต้องการเพิ่มแต่ก็ปกตินะ

คำเตือน :

ถามว่าต้องกังวลไหม รอบตัวตอนนี้มีแต่คนอยากให้คำแนะนำ อยากนำเสนออะไรสักอย่าง ทุกคนแค่ต้องการปกป้องคุณ ไม่อยากเห็นคุณผิดหวัง แต่คุณมองต่างจากพวกเขา คุณจะรู้ได้เองว่าสิ่งที่ต้องการคืออะไร และจะหาทางทำมันให้ได้โดยไม่สนคนอื่น ทำอะไรที่อยากทำแล้วกันนะ

ความรัก :

ชั่งน้ำหนักทางเลือกดีแล้วใช่ไหม รู้แล้วใช่ไหมว่าควรทำอะไรหรือควรไปทางไหน จริงๆ คุณลองหารือคนรักได้นะว่ารู้สึกอย่างไร และควรหารือแบบใช้อารมณ์ขันไม่ใช่หารือแบบเครียด ใส่ใจความรู้สึกของอีกฝ่ายหน่อยและเชื่อมั่นในตัวเองด้วย

การงาน :

จะมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นและคุณคือคนที่ต้องแก้ไขปัญหา อุปสรรคเยอะ การเปลี่ยนแปลงก็เยอะ และคุณเหนื่อยใจมาก แต่ยังไงก็ต้องก้าวข้ามมันไปให้ได้นะ ก้มหน้าทำงานไป อย่าพูดมาก 

การเรียน :

อยู่ในระดับกลางๆ พยายามตั้งสติและย้ำเป้าหมายกับตัวเองตลอดเวลา คุณกำลังสนใจประวัติศาสตร์เป็นพิเศษ ถ้าเรียนด้านนี้รับรองสมองไปฉิวๆ เลยทีเดียว จะมองเห็นเส้นทางใหม่ๆ รออยู่ตรงหน้า

สุขภาพ :

ไม่มีปัญหาอะไรที่รุนแรงนอกจากกระเพาะอาหารไม่ดี แก๊สเยอะ ต้องกินอาหารดีๆ และต้องออกกำลังกายบ้างอะไรบ้าง ซึ่งก็จะดีต่อร่างกายของคุณในระยะยาว ถือว่าภูมิต้านทานดร ถ้าเจ็บป่วยก็จะหายเร็ว ถ้าอายุมากแล้วจะปวดข้อปวดกระดูก เดินเหินต้องระวัง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความตั้งใจของคุณในการทำงานยากๆ อาจต้องสนใจรายละเอียดงานให้มากกว่าเดิม คุณอยากมองอะไรเป็นภาพรวมมากกว่า แต่คนใกล้ตัว เพื่อน หรือคนที่ช่วยงานใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ จนคุณรำคาญ อย่าใช้อารมณ์ตัดสินใจ เพราะการกระทำของคุณจะทำให้เกิดการโต้ตอบรุนแรงตามมา อย่ารับผิดชอบมากเกินกว่าที่จะทำได้ ต้องปล่อยให้คนอื่นๆ ช่วยบ้าง ไม่ใช่ทำคนเดียวหมด

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :    

จิตใจ : คิดอะไรเยอะมาก แต่ไม่สนเรื่องความรักเลยช่วงนี้ 

เลขนำโชค : 7, 9, 11, 14, 66

คำที่เหมาะสม :  เรื่องสำคัญคือต้องรู้ทุกอย่างให้รอบด้าน          

ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ 

การเงิน : ไม่ค่อยดี 

คำเตือน :

คุณเครียดกับชีวิตน้อยลงมาก จะหัวเราะมากขึ้น ยิ้มมากขึ้น มีพลังบวกในชีวิต แม้จะเครียดแต่คุณมองบวกมาก และมีเหตุผลที่จะยิ้มค่อนข้างเยอะ บอกเลยเราไม่ห่วงคุณในช่วงนี้ ต่อให้มีอะไรไม่ดีคุณก็เผชิญหน้ากับมันได้สบายมาก

ความรัก :

อยากลองเดินเล่นสบายๆ ในป่า ฟังเสียงลมพัดใบไม้อะไรไหม รู้สึกไหมตอนกลางวันในป่าบรรยากาศดีจังแต่กลางคืนกลับน่ากลัวมาก กลายเป็นคนละอารมณ์เลย ความรักก็เหมือนกัน มันอยู่ที่จังหวะ และสภาพแวดล้อม ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ช่วงนี้คุณกังวลเยอะนะ  

การงาน :

จะมีปัญหาใหญ่หรือข้อผิดพลาดที่กระทบต่อเป้าหมายหรือโอกาสทางการงาน การรีบแก้ไขอาจไม่ใช่เรื่องฉลาด อาจจะต้องใจเย็นๆ เช็กงานหลายๆ หนเพื่อความถูกต้องเหมาะสม ถ้าทำงานร่วมกับผู้อื่น อยากให้ระวังมากๆ

การเรียน :

ต้องมีสมาธิมากกว่านี้ และไม่ควรลังเล เปลี่ยนเป้าหมายไปๆ มาๆ หัดจัดลำดับความสำคัญของชีวิตบ้างก็ดี จะได้เป็นตามต้องการ ถ้าอยากเรียนต่อ อาจจะต้องตีวงหลักสูตรที่อยากเรียนให้แคบลงหน่อยและชัดเจนหน่อย ตอนนี้อะไรๆ ไม่ชัดเจน จะติดต่อสำเร็จยาก

สุขภาพ :

มีปัญหาเรื่องดวงตาเป็นหลัก อาจต้องผ่าตัด ไม่ดวงตาก็หู โดยเฉพาะตาซ้ายหรือหูซ้าย ควรติดต่อผู้เชี่ยวชาญ ตรวจสอบอย่างละเอียด อาจเจออุบัติเหตุแบบไม่คาดคิด ทำให้ปวดคอ ปวดหัว  หาเวลาพักผ่อนบ้างก็ดีนะ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความเครียดเรื่องภายในบ้านหรือเรื่องส่วนตัว ถ้าเป็นไปได้หาเวลาอยู่กับตัวเองบ้าง คุณอารมณ์แรงมากจนอาจกระทบทุกอย่าง พฤติกรรมของคุณทำให้คนไม่อยากเข้าใกล้ ควรปล่อยให้คนอื่นทำสิ่งที่ต้องทำ เมื่อพูดกับเด็ก พยายามคิดแทนหน่อย เอาใจเขามาใส่ใจเราเยอะๆ จะช่วยให้มองเห็นมุมมองใหม่ๆ ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จะได้รู้แล้วว่าตัวเองเป็นใครและต้องการอะไร ปลายอาทิตย์ ทุกอย่างจะชัดเจนมากขึ้น ระวังหน่อยอย่ากดดันตัวเองมากเกินไป 

  

  

  

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :      

จิตใจ : หงุดหงิดง่าย 

เลขนำโชค : 3, 13, 24, 41, 62

คำที่เหมาะสม :  ดูจะมีผลผลิตที่ดี        

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ และเมถุน 

การเงิน : รอ แต่ก็ได้กำไรดีนะ 

คำเตือน :

คุณมีทักษะของนักสืบไม่แพ้เชอร์ล็อก โฮล์มส์เลยทีเดียว และยังมีมุมมองหลากหลาย เข้าใจคนอื่น รวมถึงมองเห็นสัญญาณบางอย่างก่อนใคร สัญชาตญาณแม่นยำมากๆ อยากให้คุณใช้สิ่งนี้เป็นจุดเด่นและผสมผสานมันเข้ากับไอเดียดีๆ ก็จะทำให้ชีวิตมีความก้าวหน้าและมีเรื่องดีๆ เข้ามา 

ความรัก :

มีคนกั๊กๆ กับคุณอยู่ ไม่ยอมบอกตรงๆ สักที และคุณก็ไม่เข้าใจสถานการณ์บวกไม่รู้ว่าอีกฝ่ายจะเอาอะไรหรือคิดกับคุณแบบไหน การต้องมาทนกับคนกั๊กๆ ทำให้คุณหงุดหงิด เพราะคุณชอบพูดตรงๆ ลองขอความช่วยเหลือดูสิ แล้วจะได้ และความลับบางอย่างจะเผยออกมาจากปากของคนรัก

การงาน :

คุณพร้อมทำงานพร้อมรับมือกับปัญหา อาจมีเรื่องแรงๆ ก้าวร้าวรอให้จัดการ ใส่ใจรายละเอียดเข้าไว้ เป็นเรื่องสำคัญ ถ้าต้องคุยงานกับหัวหน้าเรื่องตัวเลข ข้อเท็จจริงหรือผลงานต่างๆ ต้องใส่ใจมาก อาจมีการประเมิน จะได้เดินทาง และบางทีก็ต้องทำงานวันหยุด 

การเรียน :

ถ้าเรียนอยู่ผลงานน่าประทับใจมากทีเดียว ในการสอบแข่งขันก็ทำผลงานได้ดี ได้นำเสนอความรู้ความสามารถให้ทุกคนเห็น ถ้าชอบแข่งขันหรืออยากจะสอบอะไร ตอนนี้ลุยเลย เป็นโอกาสดีมากๆ 

สุขภาพ :

สุขภาพดีทีเดียว ทำงานได้นานๆ แม้จะเครียดมาก ไม่มีปัญหาร่างกายกวนใจเลย อากาศไม่ดีก็น่าห่วงบ้าง แต่โดยรวมแล้วคุณแข็งแรงมาก ไม่มีปัญหาเลย 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่อารมณ์อ่อนไหว พลังใจของคุณในการมองสิ่งต่างๆ อย่างรวดเร็ว คุณมองเห็นอะไรมากกว่าคนอื่น มุมมองของคุณทำให้คุณเห็นภาพรวมได้กว้าง แต่ระวังหน่อยวันๆ ผ่านไปเร็วและคุณเหนื่อยมาก ช่วงนี้ห่วงคนรักห่วงลูกมากๆ แนะนำให้หาทางช่วยเหลือเด็กที่เจอเรื่องไม่ดี จะดีต่อใจ คุณเก่งอยู่แล้วยิ่งทำงานแบบนี้ก็จะยิ่งได้ประสบการณ์ที่ดี ทุกคนในชีวิตที่ได้รู้จักคุณจะมั่นใจในตัวเองและทำงานได้ดีมากขึ้น รับมือกับสถานการณ์ชีวิตได้ดีขึ้น 

  

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :   

จิตใจ : หงุดหงิด คิดไม่ตก 

เลขนำโชค : 6, 9, 50, 69, 70

คำที่เหมาะสม :  ไม่ลองไม่รู้หรอกนะ        

ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์  

การเงิน : ต้องรอทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว 

คำเตือน :

ลองคิดดีๆ ว่าตอนนี้รู้สึกอย่างไร ได้เวลาจัดการตัวเองเสียใหม่ คิดถึงการเปลี่ยนแปลงเข้าไว้ และมองหาโอกาสทำชีวิตให้มั่นคง คุณควรได้รับความสะดวกสบายและมีสภาพแวดล้อมที่ดี ลองปรับรูปแบบการดำเนินชีวิตดู

ความรัก :

ถ้าไม่อยากให้ทุกอย่างซ้ำแบบในอดีตก็ต้องเปลี่ยนไปทำอะไรที่แตกต่าง แต่ถ้าทำแล้วเราต้องทิ้งคนที่รักไว้เบื้องหลัง คงทำให้ไม่สบายใจมากๆ แน่ๆ ไม่ว่าจะทำอะไรอยากให้คิดถึงคนรักด้วย คิดถึงตัวเองก็ดีแต่คิดถึงคนในชีวิตด้วยจะดีกว่ามาก

การงาน :

ทุกคนดูจะออมมือกับคุณดี ไม่ว่าจะคุยงานกับใครก็ถือว่าออกมาโอเค คุณอาจทำพลาดเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ไม่ได้น่าเป็นห่วงอะไร เดี๋ยวก็จะเข้าที่เข้าทางได้เอง ทำตัวเฉยๆ เอาไว้ อย่าตีโพยตีพายมาก นิ่งๆ สุขุม เป็นมืออาชีพ งานเดินดีแน่นอน 

การเรียน :

อยากเปลี่ยนสาขาที่เรียนเพราะเบื่อมาก ไม่เอาสิ อดทนหน่อย ทุกอย่างมีจังหวะเวลาของมัน ตอนนี้อาจไม่สบายใจแต่เดี๋ยวมันจะเข้าที่แล้วคุณจะก้าวหน้าได้แบบปร๋อเลย แค่ช่วงนี้น่ะแหละที่ต้องเหนื่อยหน่อย

สุขภาพ :

สบายใจกับสุขภาพ สนุกกับการไปว่ายน้ำหรือไปยิม อยากออกกำลังกายดูแลตัวเอง ระวังหน่อยอาจประสบอุบัติเหตุได้เหมือนกัน แต่รวมๆ แข็งแรงดีมาก 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่คนสนิทหรือโอกาสทางความสัมพันธ์ ไม่ใช่เรื่องโรแมนติกอะไร อาจเป็นเรื่องของมิตรภาพหรือคนในที่ทำงาน หรือแม้แต่คนในครอบครัวก็ได้ จะพูดอะไรช่วงนี้อาจต้องระวังหน่อย สัญชาตญาณและพลังการเยียวยามาแรง ทำให้คุณอยากดูแลคนอื่น ช่วยเหลือคนอื่น คนรักจะรู้เลยว่าคุณเอาใจใส่เขามากแค่ไหน คุณมองเห็นภาพรวมและรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น และคุณจะได้พบสิ่งดีๆ ในชีวิต 

  

    

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :     

เงินและงาน :   

จิตใจ : อยากจัดการให้ทุกอย่างเข้าที่  

เลขนำโชค : 5, 10, 11, 15, 25

คำที่เหมาะสม :  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วล่ะ        

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ

การเงิน : กำลังจะดีขึ้นเรื่อยๆ 

คำเตือน :

บางทีความทรงจำชอบเล่นตลก ไม่ใช่แค่คิดถึงอดีต เรายังไม่พอใจกับปัจจุบัน และบางทีเราเลือกที่จะเปลี่ยนความทรงจำเองจะได้ไม่ต้องคิดมากกับสิ่งที่ไม่อยากเชื่อว่าเป็นจริง เราหาทางแปรรูปมันเพื่อที่เราจะได้ไม่รู้สึกผิด อับอายหรือไม่สบายใจ คุณควรเผชิญหน้ากับความจริงและเปิดใจรับความผิดพลาดของตัวเองนะ 

ความรัก :

เวลาคนเราพยายามเอาใจทุกคน สุดท้ายเรื่องของตัวเองจะล้มเหลว คุณเหมือนโดนกล่าวโทษ โดนโบ้ย และคุณรู้สึกว่าทำเท่าไหร่ก็ไม่พอ ไม่อยากทำแล้ว ได้เวลาพิจารณาความรักให้ดีๆ ว่ารู้สึกอย่างไร อะไรไม่จำเป็นอาจต้องทิ้งไป และสนใจความสุขของตัวเองบ้าง 

การงาน :

เจ้านายจะสืบไปถึงโปรเจ็คท์เก่าๆ ที่ทำไม่จบ และมันจะกลายเป็นโดนรื้อขึ้นมาทำใหม่ อะไรที่เป็นไปไม่ได้ ไม่ชัวร์ ก็คงต้องปรับใหม่หมด จะมีการลงทุนใหม่ ทำอะไรใหม่ๆ เวลาเป็นเรื่องสำคัญมาก แบ่งให้ดี มีวินัยมากๆ 

การเรียน :

จะประสบความสำเร็จเรื่องการสอบ อาจเจออุปสรรคบ้างแต่ไม่กระทบคุณเท่าไหร่ ถ้าอยากได้ทุนมีโอกาสนะ ต้องติดตามดีๆ โดยรวมถือว่าดีมาก 

  

สุขภาพ :

สุขภาพแข็งแรงพอใช้ อาจมีปัญหาเรื่องข้อเข่าหรือเจ็บป่วยเพราะอากาศเปลี่ยนแต่ไม่ได้รุนแรงอะไรมาก ยังไงพยายามกินอาหารที่ดี ดื่มน้ำมากๆ นอนให้เพียงพอ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงและการเริ่มต้นใหม่ๆ เหตุการณ์ที่คาดเดาไม่ได้อาจรบกวนวิถีชีวิต กิจวัตรประจำวัน คุณพบว่าการเคลียร์กับเพื่อนร่วมงานกลายเป็นเรื่องเข้าใจยาก ต้องการรายละเอียดหลายๆ ทาง แต่กลับหาไม่เจอ ลองถามอีกครั้ง ถามอย่างละเอียด มันอาจเส้นผมบังภูเขา อยู่ตรงหน้าแต่ดันมองข้ามไป คุณมีน้ำใจจนอาจต้องลำบากหมดตัว อย่าให้คนอื่นมากเกินไป ให้เวลาได้แต่เงินทองนี่ไม่ต้องให้

.

ราศีธนู 23 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : ต้องมีศรัทธาและต้องอดทน 

เลขนำโชค : 3, 6, 9, 11, 88

คำที่เหมาะสม :  คำตอบอยู่ตรงหน้าแล้ว มองเห็นไหม         

ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุน กรกฎ กันย์ และสิงห์   

การเงิน : ใกล้จะมีรายรับก้อนใหญ่มากๆ 

คำเตือน :

คนบางคนคิดว่าถ้าเราเตรียมรับมือเรื่องไม่ดีไว้แล้ว ทุกอย่างจะยากน้อยลง แต่บางทีถึงเตรียมพร้อมมันก็หืดขึ้นคออยู่ดี ต่อให้เตรียมตัวดีแค่ไหน ถ้าอะไรๆ มันยากแบบสุดๆ ยังไงคุณก็ต้องเหนื่อยมากและบางทีก็รู้สึกทนไม่ไหวได้เหมือนกัน อดทนไว้ๆ คุณทำได้ดีกว่านี้

ความรัก :

มีคนมากมายเชื่อในพลังของเมื่อวาน คุณเป็นคนหนึ่งที่โหยหาความรักในอดีต ลืมยาก ไม่จบ แต่พูดจริงๆ ว่ามันถึงเวลาที่ต้องไปต่อแล้ว อย่าอยู่กับที่เลย อะไรที่เคยทำแล้วผิดแล้วพลาดแล้วเสียใจ ลืมๆ ไปเถอะ คุณยังมีวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่านะ 

การงาน :

โอกาสมาในหลายๆ รูปแบบและไม่คาดคิด การร่วมมือถือว่าดี ลุยต่อไป จัดเต็มต่อไป จะประสบความสำเร็จดีมาก จงมีศรัทธาในสิ่งที่ทำอยู่และพุ่งเป้าไปที่เรื่องสำคัญ อาจมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณมองข้ามไป ต้องใส่ใจหน่อย

การเรียน :

อาจต้องปรับกิจวัตรใหม่ ทำอะไรใหม่ๆ ตามที่ทางสถานศึกษาต้องการ ทำให้เหนื่อยพอสมควรเลย การสอบถือว่าทำได้ดี น่าพอใจอยู่

สุขภาพ :

สุขภาพก็โอเคนะ ถ้าอายุมากแล้วน่าห่วงเรื่องปวดข้อปวดกระดูก หรือเจ็บป่วยด้วยอากาศไม่ดี แต่รวมๆ ไม่น่ากังวลมาก ก็ยังมีความสุขกับชีวิต ร่างกายดีจิตใจก็ดี สัมพันธ์ต่อกัน

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่เรื่องการงานและเงินๆ ทองๆ จะเจอปัญหาความล่าช้าหรือโดนเลื่อน คุณมีจินตนาการที่ดีและมันจะช่วยให้คิดไอเดียการหาเงินออก ลองเข้าเรียน ร่วมเวิร์กช็อปดู จะยิ่งขยายไอเดียได้ดีมากๆ เอกสารส่วนตัวและข้อมูลต่างๆ สำคัญมากๆ ใส่ใจรายละเอียดและถ้ามีประเด็นสำคัญก็อย่าปล่อยผ่าน ถ้าสงสัยอะไรให้รีบหาคำตอบ แล้วจะประสบความสำเร็จได้ดี 

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : งานเยอะอาจต้องดูตัวเองบ้างว่าควรทำอะไรแค่ไหน   

เลขนำโชค : 9, 16, 22, 40, 42

คำที่เหมาะสม :  พยายามทำตัวเป็นมืออาชีพ          

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู, มังกร และกุมภ์   

การเงิน : กำลังค่อยๆ ดีขึ้น 

คำเตือน : 

เวลาอยากได้ข้อมูลเดี๋ยวนี้คนเราแค่คลิกค้นคำในเน็ตก็พบข้อมูลได้แล้วแต่จะแม่นหรือเปล่าไม่มีใครรู้ ข้อมูลออนไลน์พวกนี้ใครรวมมา ก็ไม่รู้ เท็จจริงอย่างไรก็ไม่รู้ อย่ารีบด่วนสรุปสิ่งที่ได้มาเร็วเกินไป วิเคราะห์บ้างพิจารณาบ้าง ชีวิตไม่ได้มีคำตอบง่ายๆ ตลอดเวลาหรอกนะ

ความรัก :

ถ้าเราเลิกเชื่อในแรงโน้มถ่วงจะเป็นอย่างไร ทุกคนจะบินได้ไหม ก็ไม่ได้ไง รู้อยู่แล้ว มันมีเรื่องที่เป็นกฎตายตัวและเราเปลี่ยนอะไรไม่ได้ แม้คุณจะอยากเปลี่ยนมันแค่ไหน ก็ไม่ได้อยู่แล้ว ไม่ควรดันทุรังต่อไปไม่อย่างนั้นอาจเจ็บเอง 

การงาน :

ข้อผิดพลาดเป็นเรื่องปกติ คุณโชคดีและทำผลงานได้ดีมากๆ แถมยังช่วยคนอื่นได้ด้วย เจ้านายจับตาคุณอยู่ และคุณอาจจะต้องเจอช่วงเวลาเหนื่อยยาก ตลอดจนปัญหาการสื่อสารต่างๆ แต่มันก็ปกติน่ะแหละ ค่อยๆ เช็กไป และจงมีใจสู้ ก่อนส่งงานต่อคนอื่นขอให้ทำให้ดีที่สุด

การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศผลไม่น่าพอใจเลย ไม่ใช่เวลาที่ดี วีซ่าอาจไม่ผ่าน อย่างไรก็ตาม แนะนำว่าให้พยายามต่อไป ตัดสาขาที่ไม่ใช่ มหาวิทยาลัยที่ไม่เหมาะกับตัวเองออกไปก่อน ถ้าเรียนอยู่การสอบแข่งขันได้ผลดีทีเดียว

สุขภาพ :

แม้จะไม่มีโรคอะไรน่าห่วงเท่าไหร่แต่ก็อย่านิ่งนอนใจ อากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยจะส่งผลต่อร่างกายให้แปรปรวน ไม่แข็งแรงอย่างที่ควรจะเป็น ถ้าป่วยก็ควรไปหาหมอ กินอาหารที่ดีต่อร่างกายและนอนพักผ่อนให้เพียงพอ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเจริญเติบโตและความมั่นคงทางอารมณ์ของคุณ คุณอาจไม่อยากยอมรับสิ่งที่เข้ามาแต่ก็ไม่จำเป็นจะต้องปฏิเสธเด็ดขาด แบ่งรับแบ่งสู้ได้ คุณสามารถผลักดันให้คนอื่นๆ ทำในสิ่งที่ต้องการได้ เพราะคุณเข้าใจการทำงานเป็นทีมดีมาก ซึ่งมันจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จ อดทนมากๆ และช่วยสนับสนุนเรื่องงานแทนการเอาแต่บ่นหรือวิจารณ์ไม่จบ คุณมีจินตนาการดีและถ้ายิ่งคิดบวกจะยิ่งไปได้ไกลมากๆ 

  

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :   

จิตใจ : ไม่ดีสุดก็แย่สุดๆ

เลขนำโชค : 6, 11, 15, 33, 65

คำที่เหมาะสม :  สงสัยอะไรก็ถามเลย        

ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์   

การเงิน : ไม่มีประนีประนอม 

คำเตือน :

เวลาสบายใจ คนเราผ่อนคลายคิดถึงสิ่งดีๆ ความคิดสร้างสรรค์ก็จะมาเองและเราจะประสบความสำเร็จได้มากขึ้น คุณรู้สึกเหมือนตอนนี้รถติด อึดอัด ไปไหนไม่ได้ แบ่งเวลาไม่ดี อาจจะต้องปรับตัวใหม่ หรือไม่ก็เปลี่ยนไปเลือกเส้นทางอื่น จงเชื่อในโชคชะตาของตัวเองและกล้าเปลี่ยนแปลง เพื่อสิ่งใหม่ๆ ในชีวิต 

ความรัก :

ถ้าชอบออกกำลังกาย ก็คงอยากให้ร่างกายเผาผลาญ สนุกดี พลังพุ่ง กล้ามเนื้อได้ออกแรงและเราก็แข็งแรงขึ้นด้วย แต่ก่อนจะสบายตัว เราก็ต้องเหนื่อยมากๆ ก่อน คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในช่วงเวลานั้นแหละ ช่วงที่ออกกำลังแล้วเหนื่อยมากๆ แต่ไม่มีใครรู้ไม่มีใครดูออก คุณดูเข้มแข็งและมั่นใจ ควรบอกให้อีกฝ่ายรู้นะ เรื่องนี้สำคัญ

การงาน :

ไม่ควรเปรียบเทียบตัวเองกับใครในเรื่องงาน และควรจำไว้ว่าดาบมีทั้งประโยชน์และโทษ ถ้าจะใช้ก็ต้องคิดดีๆ และระวังด้วยว่าอาจไปทำร้ายคนอื่น ระวังคนอิจฉาริษยาหรือไม่พอใจอาจใส่ร้ายให้ลำบาก ช่วงนี้ต้องแข่งขันเยอะหน่อย

การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อ แนะนำให้เตรียมเอกสารให้ครบถ้วนและพร้อมมากๆ ถ้าอยากกู้เงินก็ต้องเตรียมการจัดการดีๆ การสอบแข่งขันอยู่ที่การเตรียมตัวอย่างเดียวเลย ขอให้พร้อมนะ 

สุขภาพ :

สุขภาพกลางๆ ระวังจะป่วยเพราะอากาศเผลี่ยนแปลง ถ้าป่วยก็ไปหาหมอ งานเยอะด้วยเลยทำให้คุณล้าๆ เหนื่อยๆ ปวดหัว แนะนำว่าให้นั่งสมาธิ อาบน้ำอุ่นเพื่อผ่อนคลายร่างกาย ทำใจสงบๆ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การต้องอดทนและเข้าใจคนอื่น พยายามเข้าใจอารมณ์ของคนรอบตัวหน่อยก็ดี คนรอบตัวมีความกระตือรือร้นในตอนแรกแต่แล้วกลับพลาด ไม่สามารถไปต่อได้ ก็ต้องมาพึ่งพาคุณแทน คุณมีเสน่ห์และจะขอให้คนอื่นๆ ช่วยงานได้ดี คุณอาจโดนคนเรียกร้องอะไรเยอะแยะจนหงุดหงิด เหมือนโดนทดสอบความอดทน หาเวลาพักบ้างก็ดี แม้คุณจะคิดว่าตัวเองไหวแต่จริงๆ คุณไม่ไหว หาเวลาผ่อนคลาย เปิดเพลงฟัง อ่านหนังสือที่ชอบ ไปดูงานศิลปะ  หาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้ตัวเองนะ 

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :     

เงินและงาน :   

จิตใจ : ดีมากๆ   

เลขนำโชค : 6, 21, 24, 40, 55

คำที่เหมาะสม :  ใส่ใจและควรพิจารณาอารมณ์ของตัวเองด้วย           

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ และพิจิก   

การเงิน : ดีมากๆๆๆ

คำเตือน :

นิสัยของคุณรักการประนีประนอมและสามารถปรับตัวเข้ากับทุกสถานการณ์ได้ดี และยังปรับความคาดหวังได้ด้วยตามความจำเป็น คุณเริ่มเปลี่ยนทิศทางชีวิตเพื่อให้ตัวเองสบายใจ ลดโอกาสในการทำสิ่งต่างๆ คิดอะไรที่ทำแล้วไม่ลำบากจนเกินไป เพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการจริงๆ

ความรัก :

ไม่มีใครชอบช่วงง่วงๆ หรือช่วงงัวเงีย ยิ่งตอนสะดุ้งตื่นนี่หงุดหงิดจริงๆ ช่วงนี้คุณอยู่ในช่วงเวลาแบบนั้น ไม่สบายใจ เบลอๆ ไม่แน่ใจ ไม่อยากให้คิดแบบนั้นเลย พยายามเข้มแข็งไว้นะ ไม่ช้าปัญหาจะสลายไปได้เองและคุณจะตื่นขึ้นเต็มตา

การงาน :

ต้องใส่ใจเรื่องเงิน เจ้านายคาดหวังสูงกว่าที่เคยเป็น คุณอาจจะต้องตอบเมล จัดการเอกสารให้เร็วกว่าเดิม จะมีโอกาสใหญ่เข้ามาให้ได้บริหาร คุณคิดมากเรื่องส่วนตัวอยู่นิดนึง แต่รวมๆ ก็ทำงานได้ดี

การเรียน :

ด้วยคำแนะนำของครูอาจารย์ จะทำคะแนนสอบได้ดี ผลงานออกมาดี ได้ทดลองอะไรใหม่ๆ หลายอย่าง ถ้าสนใจอยากเรียนต่อด้านดนตรีหรือกีฬา ก็จะทำคะแนนได้ดี 

สุขภาพ :

ถ้ายังเรียนอยู่ ช่วงนี้คุณต้องใช้ร่างกายในการแข่งกีฬาเยอะมาก อาจต้องหาเวลาไปออกกำลังเพิ่มเติมเพื่อให้ร่างกายฟิต แข็งแรง ควรดูแลสุขภาพดีๆ เพราะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอยู่นะ

ภาพรวมคร่าวๆ :


อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การจัดการตัวเอง ระยะหลังๆ ชีวิตวุ่นวายมาก อย่าปัดปัญหาเข้าไปใต้พรม ถ้าไม่แน่ใจก็ต้องแก้ คนรักไม่เห็นด้วยเรื่องเงินๆ ทองๆ และไม่รับผิดชอบด้วย อาจต้องจำกัดค่าใช้จ่าย ดูย้อนไปเลยว่าที่ผ่านมาใช้เงินอย่างไรก็ปรับตัว ให้ทุกอย่างช้าลง จะได้ผ่านพ้นปัญหาไปได้ ถ้าจะวางแผนระยะยาว คำนึงถึงผู้ที่เกี่ยวข้องด้วย สงสัยอะไรถามตรงๆ เลย 

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?