/>

เด็กดีดูดวง 25 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2562 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :  

จิตใจ : มีความสุขและประสบความสำเร็จ   
เลขนำโชค : 3, 6, 9, 11, 22
คำที่เหมาะสม :  เอาให้จบด้วยตัวเอง
ราศีเพื่อนพ้อง : พิจิก   
การเงิน :    ถือว่าดีนะ ใช้การได้

 

คำเตือน :

รอบตัวตอนนี้อาจไม่ได้น่าตื่นเต้นนักแต่เหมือนคุณมีจินตนาการที่ดีก็เลยทำให้ทุกอย่างน่าสนุกกว่าที่ควรจะเป็น ทุกอย่างอยู่ที่ใจและความคิดของตัวเอง แล้วแต่ว่าคุณจะคิดอย่างไร จะดีไม่ดี สุขหรือทุกข์ คุณกำหนดเองได้
 

ความรัก :

ทุกคนชอบเรื่องลึกลับ อะไรที่ไม่น่าเชื่อ แต่เรามักมีคำตอบในใจอยู่แล้ว บางคนก็เชื่อแบบมีเหตุผลบางคนก็เชื่อตามอารมณ์ และนี่แหละทำให้โลกของเรามีสีสันเพราะทุกคนคิดต่างกัน อยากให้มองว่าคนรักคิดต่างเป็นเสน่ห์ แทนที่จะไปบังคับให้เขามาคิดตามเรา
 

การงาน :

ทุกอย่างเกิดขึ้นแบบเร็วมาก ความผิดพลาด การเข้าใจผิด มีปัญหาเรื่องตัวเลขต่างๆ ทำให้คุณไม่สบายใจ ต้องต่อรองพูดคุยกันยาวหน่อยกว่าจะประสบความสำเร็จ อาจต้องทำงานวันหยุด และจะเหนื่อย แนะนำว่าอย่าไปยุ่งเรื่องเงิน หรือถ้าคิดต่างจากใครอย่าเพิ่งค้านตอนนี้ โดยเฉพาะค้านเจ้านาย ดวงไม่ดีนะ อาจงานเข้า
 

การเรียน :

ต้องระวังอุบัติเหตุที่อาจส่งผลต่อชีวิตการเรียน และทำให้ทำข้อสอบได้ไม่ดี ร่างกายไม่ดีก็ส่งผลต่อการเรียน มันควบคู่ไปพร้อมกัน ต้องดูแลตัวเองแล้วรีบฟื้นฟูนะ

สุขภาพ :

อย่างที่บอกว่าสุขภาพส่งผลต่อการเรียน ตอนนี้มีแนวโน้มว่าจะเกิดอุบัติเหตุได้ ควรจะระวังตัวไว้หน่อย ทำอะไรต้องสังเกตสังการอบๆ อย่าด่วนใจร้อน อย่ารีบ ต้องระวังมากๆ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การได้รับข้อมูลที่มีคุณค่า คุณคือคนที่เอาตัวรอดได้ดีมากๆ ลองหาข้อมูลจากหนังสือหรออินเทอร์เน็ตก็ได้ และควรแสดงให้ทุกคนรู้ว่าคุณนั้นเก่งแค่ไหน เรียนรู้และพูดคุยกับคนที่พร้อมแบ่งปันไอเดียดีๆ ก็จะได้สิ่งดีๆ ตอบแทนกลับมา สิ่งที่คุณหวังไว้ไม่เป็นดังใจ ทุกอย่างดูจะตรงกันข้าม แทนที่จะปล่อยให้มันทำให้รู้สึกแย่อยากให้คิดบวกว่าอย่างน้อยๆ คุณก็รู้แล้วว่าตัวเองไม่ชอบอะไร คิดให้เร็วและตัดสินใจให้เร็ว ทุกอย่างจะได้เข้าที่เร็วๆ และควรวางแผนกลยุทธ์ต่างๆ ให้ดี จะเปลี่ยนแปลงให้ดีไม่ต้องมีปัญหาทำได้ แต่อาจจะต้องใช้เวลา
 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :     

เงินและงาน :   

จิตใจ : อย่ากลัวมากเกินไป ทำตัวเป็นมืออาชีพเข้าไว้    
เลขนำโชค : 6, 15, 22, 33, 45
คำที่เหมาะสม :  ได้ครับท่าน
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎและเมษ  
การเงิน : รายจ่ายมากกว่ารายรับเพราะต้องลงทุน เอาเงินไปต่อเงิน

คำเตือน :

คุณรู้สึกเหมือนกำลังจะเจอเรื่องสำคัญมากๆ แต่ไม่ต้องกังวลไป การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่ได้เลวร้าย กระบวนการอาจล่าช้า แต่ไม่ได้แย่เลย ใช้สัญชาตญาณและมุมมองที่มี จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ มองเห็นความหวังใหม่ๆ มีการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีแน่นอน
 

ความรัก :

ที่ผ่านมาชีวิตเจอแต่ปัญหา ความขัดแย้งและวิกฤติ ความรักนี่ไม่แน่นอนอะไรเลย และมีปัญหาด้วย ช่วงเวลานี้แหละควรเยียวยาเรื่องความรัก ลองถอยออกมาสักก้าว จะได้คิดให้ดีๆ ควรใช้เวลาใคร่ครวญถึงทางเลือกและสถานะของตัวเอง ชั่งน้ำหนักดูว่าสิ่งที่ต้องการคืออะไร
 

การงาน :

บอกอะไรมากไม่ได้นอกจากให้เคารพเจ้านายบ้าง และต้องระวังคำพูดคำจา เวลาพูดคุยต้องใช้คำพูดที่เหมาะสม อย่าไปพูดท้าทาย ไม่งั้นอาจเจอตอ และกลายเป็นปัญหาใหญ่กว่าที่คิด จะต้องตัดสินใจบางอย่าง ซึ่งไม่ได้ส่งผลดีหรือร้าย ออกจะกลางๆ อาจต้องทำงานวันหยุดและจะเหนื่อยมากๆ แต่วันที่โหดสุดคือจันทร์กับศุกร์
 

การเรียน :

ลำบากในเรื่องการหาสถานที่เรียน รู้สึกไม่แน่ใจว่าจะเรียนต่อที่ไหน ต้องเตรียมตัวหนักพอสมควร และต้องขยันตั้งใจเรียนอย่างหนักเพื่อให้ได้ผลตามต้องการ
 

สุขภาพ :

อาจต้องตรวจเลือดเพื่อดูผลสุขภาพบางอย่าง รู้สึกเหมือนร่างกายติดเชื้อ เป็นภูมิแพ้หรือมีปัญหาทางเดินหายใจ ไม่ปกติ อาจจะต้องไปตรวจให้แน่ใจ ไม่ได้รุนแรงอะไรแต่มันน่ารำคาญพอสมควร ต้องกินยาต่อเนื่องถึงจะหาย
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความสามารถในการติดต่อสื่อสารกับผู้คนใหม่ๆ เพื่อการเรียนรู้ใหม่ๆ เมื่อทำเช่นนั้น คุณจะมั่นใจในตัวเองมากขึ้น การไปช่วยงานคนอื่นไม่ได้แค่ช่วยเขาให้ทำงานสำเร็จ แต่เป็นการช่วยตัวคุณเองไปด้วย ควรปล่อยให้ตัวเองได้สำรวจอะไรใหม่ๆ และแสดงความคิดเห็นให้คนอื่นฟัง เพื่อนใหม่ๆ จะพาคุณไปเจอกับสิ่งดีๆ แวดวงสังคมใหม่ๆ หน้าที่การงานใหม่ๆ เป็นตัวของตัวเองแล้วจะได้งาน ได้รับการยอมรับ การกระตุ้นให้คนอื่นเห็นถึงพรสวรรค์ของตัวเองเป็นงานถนัดของคุณอยู่แล้ว รับฟังพวกเขาได้แต่ไม่จำเป็นต้องอินกับชีวิตของคนอื่นมากเกินไป และอย่าแนะนำอะไรทางลบ คิดบวกดีกว่าแล้วจะดี
 

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : คิดถึงอนาคตยาวๆ              
เลขนำโชค : 0, 3, 6, 9, 14, 29
คำที่เหมาะสม :  คิดช้าๆ บางทีก็ได้ประโยชน์เหมือนกัน ไม่ต้องรีบไปซะทุกเรื่องหรอก  
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ  
การเงิน : กำลังรอจังหวะศักยภาพดีๆ

คำเตือน :

บางอย่างที่สำคัญได้เปลี่ยนแปลงไป และสิ่งที่เคยรู้สึกแย่ ก็ไม่ได้แย่เหมือนเดิมอีกต่อไป ผ่อนคลายขึ้นแต่ยังไม่ถึงกับโอเคเสียทีเดียวเพราะคุณก็กลัวว่าถ้ามีความสุขมากๆ เดี๋ยวเรื่องไม่ดีจะวนกลับมา น่ะ คิดเรื่องดีๆ ดีกว่า ก้าวไปข้างหน้าและเตรียมพบสิ่งดีๆ ได้แล้ว อะไรไม่ดีก็ทิ้งมันไปนะ
 

ความรัก :

คนเรารับบทบาทแตกต่างกันไป บางครั้งเป็นตัวเอก บางครั้งเป็นแค่ตัวประกอบ แล้วแต่จังหวะของชีวิต คุณเคยเป็นตัวประกอบมาตลอด ตอนนี้แหละ โอกาสของคุณมาแล้ว กำลังจะได้รับบทนำกับเขาสักที
 

การงาน :

ปัญหาเงินและความเป็นมืออาชีพหนักสุดในช่วงนี้ อยากให้ซื่อสัตย์และจริงใจมากๆ เพราะไม่อย่างนั้นอาจลำบากได้ จะโดนตรวจสอบเรื่องเงิน คุณก็จะทำผลงานได้ดี เจ้านายก็สนใจคุณอยู่ เขาอาจโยนงานให้คุณตัดสินใจ เพราะจะเป็นงานใหญ่ในอนาคตที่อยากให้ลองทำ เดือนธันวาถึงมกราจะมองเห็นอนาคตที่ดีมากๆ ทำให้เต็มที่นะ
 

การเรียน :

ต้องขยันให้มากกว่านี้ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ มหาลัยที่อยากได้สอบเข้ายากพอสมควร แล้วคุณเองก็มีกิจกรรมเยอะมากๆ จนอาจจะทำให้ไขว้เขวไม่ตั้งใจเรียน พยายามดึงๆ ตัวเองหน่อย ขยันหน่อยนิดนึงนะ
 

สุขภาพ :

มีปัญหาสุขภาพเล็กๆ น้อยๆ ป่วยกระเสาะกระแสะ อยากให้เพลาๆ เรื่องกิจกรรมในชีวิตบ้าง หาเวลาดูแลตัวเองบ้าง สร้างสมดุลชีวิตบ้างก็ดีเหมือนกัน เพราะคุณใช้ชีวิตหนักเกินไป อาจทำให้ป่วยโดยไม่รู้ตัว 
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความสามามารถในการใช้ไหวพริบปัญหาในการช่วยให้คนอื่นชื่นชอบไอเดียใหม่ๆ จากคุณ การเชื้อเชิญให้คนอื่นมาเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย คุณต้องเป็นตัวของตัวเองเข้าไว้ และต้องมีสไตล์ที่ชัดเจน ชีวิตส่วนตัวดูวุ่นวาย คุณควรทำตัวเป็นผู้นำและเชื่อมั่นในตัวเองให้มากขึ้น ผ่อนคลาย ทำตัวสบายๆ ไม่ต้องเครียด ความสัมพันธ์เรื่องงานอาจลำบากอยู่บ้าง เปิดใจพร้อมรับประสบการณ์ใหม่ๆ ได้ และจงเรียนรู้ที่จะพูดคำว่าขอบคุณ วันหยุดพลังมามากๆ อยากทำงานซะงั้น อยากถามบางอย่างแต่ไม่กล้าพูด ใช้โอกาสวันหยุดนี่แหละลุยเลย 
 

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : ค่อยๆ เข้าที่เข้าทาง     
เลขนำโชค : 11, 14, 24, 33, 50
คำที่เหมาะสม :  อีกแค่นิดเดียวเอง
ราศีเพื่อนพ้อง : มีน และเมษ       
การเงิน : กำลังจะดีขึ้น

คำเตือน :

สื่อต่างๆ ประสบความสำเร็จดี หากเราอยากจะนำเสนอข่าวอะไรถ้าใช้คนดังๆ มาช่วยจะยิ่งเร็วมากขึ้น ไม่เหมือนแต่ก่อนที่ทุกอย่างค่อยเป็นค่อยไป เอาน่ะ คุณมาถูกทางแล้ว แม้ว่าอาจจะล่าช้าไปบ้างแต่สุดท้ายคุณจะประสบความสำเร็จนะ
 

ความรัก :

เวลาได้ยินคำว่า ไม่ได้จะอะไรนะ แต่... ก็รู้แล้วว่าเขาคิดต่าง และมันเหนื่อยทีเดียวที่ต้องเจอกับคนแบบนี้ แต่เราคิดว่าคุณควรจะต้องปล่อยวางได้แล้ว และเปลี่ยนเป็นคิดว่า อย่างน้อยๆ เขาก็กล้าพูดตรงๆ ดีกว่าเขาปิดบังนะ
 

การงาน :

จะได้รับข้อเสนอหรือข้อตกลงที่ดี ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไรเลย ลองชั่งน้ำหนักดูว่าต้องการอะไร ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลแล้ว เราเชื่อว่าคุณจะทำได้ดีน่าประทับใจและมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานด้วย เรื่องตัวเลขทางสถิติต่าๆ สำคัญมาก ลองคิดดีๆ ปรับพฤติกรรมอย่าเย่อหยิ่งจนเกินไป ดีต่อคนอื่นๆ แล้วจะดีสิ่งดีๆ ตอบแทน
 

การเรียน :

ถ้าอยากได้คะแนนสอบที่ดีอาจจะต้องขยันให้มากกว่านี้ ถ้าจะสอบของราชการต่างๆ จะเหนื่อยพอสมควรเลย ต้องลุยหนักทีเดียว อยากให้คุณคิดให้ดีๆ ว่าตัวเองชอบอะไร แล้วเลือกเรียนในสิ่งที่ต้องการจริงๆ ไม่งั้นเรียนแป๊บๆ ก็เบื่อแล้ว
 

สุขภาพ :

ต้องบำรุงตัวเองบ้างนะ หาอาหารดีๆ กินหน่อย บำรุงหน่อย เพราะตอนนี้คุณอ่อนแอพอใช้ได้เลย ไปออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำเข้ายิม หรือตื่นเช้ามาเดินบ้างก็ดี
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ปัญหาข้อบกพร่องหรือความผิดพลาดต่างๆ ถ้าหัดรับฟังคนอื่นบ้าง คุณจะประสบความสำเร็จได้รวดเร็วขึ้น ลองตรวจสอบข้อมูลดูก่อนว่ามันใช่จริงไหม และอย่าคิดว่าทุกอย่างเป็นเรื่องส่วนตัว อย่าด่วนสรุปจนเกินไป ควรจะปล่อยให้ตัวเองได้มองเห็นสิ่งต่างๆ แบบรอบด้านก่อน ค่อยๆ พิจารณาความคิดและอารมณ์ อดทนและใจเย็นๆ รวมถึงพยายามทำความเข้าใจแง่มุมต่างๆ ให้ครบถ้วน ชีวิตนี้ไม่ได้มีแค่คุณ แต่ยังมีคนอื่นๆ อีกมาก ปลายอาทิตย์ ควรหาเวลาอยู่กับตัวเองเงียบๆ พักกายและใจบ้าง
 

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :  

จิตใจ : เหนื่อยๆ เบื่อๆ   
เลขนำโชค : 3, 6, 9, 11, 44
คำที่เหมาะสม :  ควรทำทุกอย่างให้ดีขึ้นพร้อมๆ กันทั้งครอบครัว การงาน และความรัก            
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ กรกฎ กันย์และมีน   
การเงิน : ดีขึ้นแบบช้าๆ

คำเตือน :

จะหงุดหงิดไปทำไม ทำตัวเฉยๆ แล้วยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นให้ได้ไม่ดีกว่าหรือ ค่อยๆ แก้ไขทุกอย่างด้วยตัวเองไปทีละนิดก็โอเคอยู่นะ คุณอาจต้องเสียสละเยอะหน่อยและต้องรวบรวมความคิดสร้างสรรค์มาใช้ให้เต็มที่ ฟังเสียงหัวใจแล้วทุกอย่างจะดีเอง
 

ความรัก :

โซเชี่ยลมีเดียทำให้ชีวิตเรามีความสัมพันธ์ที่หลากหลาย เราอันเฟรนด์ บล็อก หรือไม่รับเพื่อนก็ได้หมด แต่ในชีวิตจริงคงตรงไปตรงมาแบบนั้นไม่ได้ ถึงไม่อยากเป็นเพื่อนกับใครเราก็ไม่สามารถแสดงออกตรงๆ  คนรักก็เหมือนกัน ความรู้สึกซับซ้อน การแสดงออกก็ต้องดูกันไป
 

การงาน :

จะมีกำไรเข้ามาเห็นได้ชัด ช้าๆ แต่ก็มั่นคงและคุณจะมองเห็นความหวังครั้งใหญ่ในเรื่องหน้าที่การงาน มีความก้าวหน้า เติบโตในทางที่ดี เรื่องไม่ดีจะค่อยๆ สลายตัวไปทีละนิด เดี๋ยวเรื่องดีๆ จะค่อยๆ มาเอง
 

การเรียน :

ความมั่นใจมากเกินไปจะทำให้ส่งผลต่อคะแนนสอบ ไม่ได้ตามที่คาดหวัง อาจเพราะคุณอ่านหนังสือไม่หลากหลายพอ แล้วยังไม่รอบคอบตอนสอบด้วย อาจจะส่งผลทำให้คะแนนไม่ดีเหมือนที่ตั้งใจไว้ ทำใจแล้วกันนะ
 

สุขภาพ :

อาจเกิดอุบัติเหตุแบบไม่ได้ตั้งใจ ควรดูแลตัวเองให้มากกว่านี้หน่อย สภาพแวดล้อมอาจมีปัญหาจุกจิกๆ ต้องระวังมากๆ ถ้าดูแลตัวเองดีให้แข็งแรงอยู่เสมอ เดี๋ยวทุกอย่างก็จะดีในระยะยาว
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การปรับมุมมองคิดให้บวกมากขึ้นหน่อย คุณจะได้โอกาสใหม่ๆ หลายอย่าง และได้พบเจอผู้คนที่ดีด้วย อยากให้ระวังนิดเดียวอย่าไว้ใจใครง่ายๆ ในเรื่องเงิน คุณมีเวลาเหลือเฟือไม่ต้องด่วนตัดสินใจอะไร อยากให้คิดเรื่องความสัมพันธ์และมิตรภาพ อย่าเสียมันไปง่ายๆ ในส่วนของคนรัก ถ้าคุณรู้สึกว่าเข้ากันไม่ได้ อาจจะต้องมาหาเหตุผลแล้วล่ะว่าเพราะอะไร ถ้าคุณสองคนต่างกันมากเกินไป อาจได้เวลาต้องพิจารณาถึงการจบกันด้วยดี
 

  

  

  

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :     

จิตใจ : มีเป้าหมายชัดเจนทั้งระยะสั้นและระยะยาว  
เลขนำโชค : 4, 5, 6, 9, 11
คำที่เหมาะสม :  ถ้าจริงใจกับตัวเองไม่ได้ อย่างน้อยๆ ก็ลองหลอกตัวเองดู
ราศีเพื่อนพ้อง : มีน
การเงิน : ทำอะไรได้ยังงั้นแหละ

คำเตือน :

คุณสับสนกับชีวิต ไม่รู้ว่าเป้าหมายสำคัญคืออะไร รู้สึกไร้ความหมาย เจอกับคำถามยากๆ ที่ไม่รู้คำตอบ อาจจะต้องปรับมุมมอง คิดอะไรใหม่ๆ ถ้ามีความกล้ามากพอ เราเชื่อว่าคุณจะค้นพบคำตอบและทางออกของปัญหา
 

ความรัก :

คนพากษ์กีฬาส่วนใหญ่ไม่เห็นยุติธรรม มีแอบเลือกข้างเอาไว้แล้วเสมอ คนเราก็เหมือนกัน แทบหาคนเป็นกลางได้ยาก คงเพราะอารมณ์สำคัญมากๆ และเป็นตัวกำหนดจิตใจ คุณกับคนที่รักก็เหมือนกัน พอได้รักแล้วก็เข้าข้างทุกอย่าง อาจต้องคิดพิจารณาดีๆ รักตัวเองบ้าง อย่ารักแต่อีกฝ่ายมากเกินไป
 

การงาน :

ค่อนข้างกังวลอยากให้งานเข้าที่เข้าทาง อาจจะต้องรอก่อน อย่าด่วนรีบร้อนสรุป ช่วงจังหวะเวลาเหมาะๆ เป็นสิ่งที่ดี บวกกับคุณมีผู้ช่วยเยอะมาก โอกาสจะถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้จึงมีสูง อนาคตอยู่ไม่ไกลนี่เอง เรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่เป็นสิ่งที่ทำให้ชาวกันย์อุ่นใจ คงเพราะคุณมีคนช่วยดีๆ เยอะ ทำให้คุณไม่ต้องห่วงอะไรมาก ไม่ว่าเมื่อไหร่ยังไงอยากให้จริงใจเสมอ แล้วคุณจะได้สิ่งดีๆ จกคนรอบตัว 
 

การเรียน :

อาจจะต้องขยันมากขึ้นในบางวิชา ถ้าเรียนสาขาบันเทิง เช่น ละคร เต้นรำ ร้องเพลง พวกนี้จะมีปัญหาบางอย่างทำให้คุณมีปากเสียงกับครูอาจารย์ ยอมรับความผิดเถอะ อย่าดื้อดึงหรือทิฐิเลย ไม่งั้นจะยาวๆ
 

สุขภาพ :

สุขภาพไม่ดีส่งผลทำให้ไม่อาจขยันทำงานได้ดังใจต้องการ เลยทำให้หงุดหงิด ต้องไปดูแลตัวเองก่อนนะ ไม่งั้นก็ทำงานไม่ได้ดี ขับรถต้องระวัง ข้ามถนนเดินตรงไหนระวังสะดุด
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเริ่มต้นใหม่ๆ และการนึกถึงอดีตที่ผ่านมา คุณอาจทำลายโอกาสของตัวเองด้วยพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม จึงต้องระวังมากๆ ไม่งั้นอาจต้องมาเสียใจภายหลังแล้วจะแก้ไขได้ลำบาก บาดแผลเก่าๆ หายยาก หายช้า ก็เข้าใจแหละ ไม่มีใครบอกว่าง่าย แต่คุณก็รู้ว่าต้องใช้เวลาและต้องใจเย็นๆ เปิดใจเปิดใจยอมรับความเป็นจริง อย่าสวมแต่แว่นตาสีชมพู อย่าหลอกลวงตัวเอง มองลึกถึงความเป็นจริงและรู้จักเปลี่ยนแปลง ปัญหาในครอบครัวส่งผลทำให้คุณหงุดหงิด อยากให้ลองมองจากมุมของคนอื่นดูบ้าง ปลายอาทิตย์ คุณจะมีความสุขกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ การได้อยู่กับเพื่อนหรือคนในครอบครัว
 

  

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :  

จิตใจ : ถ้าไม่สบายใจหรือรู้สึกไม่ดี เดี๋ยวก็จะดีขึ้นได้เอง
เลขนำโชค : 5, 10, 13, 14, 15
คำที่เหมาะสม :  อยากเอาชนะ   
ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์ กุมภ์ และมีน  
การเงิน : ก็ดีสำหรับคุณนะ

คำเตือน :

ยังตัดสินใจไม่ได้ คิดว่าอยากทำนั่นทำนี่แต่ไม่อาจลงมือทำจริงๆ เพราะลังเล คิดมากหลายอย่าง ถ้าอยากประสบความสำเร็จ คุณต้องกล้าตัดสินใจ เชื่อมั่นในตัวเองเข้าไว้และกล้าจัดระเบียบทุกอย่างใหม่ แล้วจะดีเอง
 

ความรัก :

ทะเลมีอันตรายในแบบของมันแต่ในขณะเดียวกันมันก็มีความงดงามด้วย คนเราก็เหมือนกัน มีทั้งด้านไม่ดีและด้านดี ถ้าจะรักใครก็คงต้องยอมรับในทุกๆ ด้านของเขา ไม่ใช่รักแต่ด้านดี รับด้านไม่ดีไม่ได้
 

การงาน :

มีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ให้คุณต้องพิจารณา อยากให้มีความเป็นระเบียบสักนิด ไม่อย่างนั้นอาจจะส่งผลต่องานได้ ควรชั่งน้ำหนักเรื่องงานให้เหมาะสม เลือกงานที่ใช่มาก่อน งานที่ยังไม่รีบก็ไว้ทีหลังได้ ตอนนี้เหมือนคุณรีบร้อน และใจเร็วไปนิด อยากให้ใจเย็นๆ ค่อยๆ คิด 
 

การเรียน :

ทำคะแนนสอบได้ดีเพราะขยันและตั้งใจ ถ้าอยากสอบเข้ามหาวิทยาลัยต่างประเทศก็จะทำผลงานได้ดีทีเดียว ลองหาคำแนะนจากคนใกล้ๆ ตัว น่าจะช่วยได้เยอะ
 

สุขภาพ :

ไม่ดีเหมือนที่หวัง จะเจ็บป่วยเพราะอากาศไม่ค่อยดี ควรดูแลตัวเองในเรื่องอาหารการกินด้วย ถ้ากินของไม่สะอาดมีโอกาสจะปวดท้อง อาหารเป็นพิษได้ กินอาหารที่ดีและออกกำลังกายด้วยนะ 
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การยอมรับว่าคนอื่นอาจไม่จริงใจต่อคุณ ความสนใจที่ได้รับควรเป็นสิ่งดีๆ กระตุ้นให้คิดบวก แทนที่จะทำให้คุณไม่สบายใจ การตัดสินใจของคุณจะมีบทบาทสำคัญมากต่อชีวิตของตัวเอง คุณมั่นใจในตัวเองมากขึ้นและพร้อมลุยแล้ว การสื่อสารถึงความตั้งใจให้ชัดเจนแต่แรกจะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น ถ้าอยากจะโต้แย้งกับทุกคนมันอาจจะเหนื่อยมาก ควรต้องเรียนรู้ที่จะยอมรับความผิดของตัวเองในจุดหนึ่ง และยอมแพ้ แล้วถอยแบบสง่างาม จะได้ไม่ดูน่าเกลียดจนเกินไป คุณไม่อยากให้เกิดปัญหาขึ้นอีก แต่ถ้าเกิด ก็ควรจะเตรียมพร้อมรับมือกับมันให้ได้
 

    

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :     

เงินและงาน :

จิตใจ : ใจร้อนตามเวลาที่ผ่านไป    
เลขนำโชค : 3, 9, 13, 60, 63
คำที่เหมาะสม :  ภาพลักษณ์สำคัญมากในช่วงนี้ แสดงพลังออกมา เข้มข้นได้ แต่ก็ต้องเห็นใจคนอื่นด้วย
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ กันย์ และเมษ    
การเงิน : ไม่หรูหราอย่างที่คิด

คำเตือน :

แม้จะอยากได้ความมั่นคง แต่ก็รู้สึกเบื่อในบางเวลา บางทีก็อยากเสพดราม่าที่ทำให้หัวใจเต้นแรง ตื่นเต้นบ้าง คุณเลือกได้ว่าจะเดินทางไหน ทางที่มีเหตุผลแต่น่าเบื่อ หรือทางที่ไม่แน่นอน การผจญภัยเยอะ และต้องใช้อารมณ์ เอาเลยแล้วแต่คุณเลือก
 

ความรัก :

สิ่งที่คุณกำลังกังวลมันยังมาไม่ถึงหรอก และคนเราแข็งแกร่งกว่าที่คิด แม้เลิกรักคนคนนึงเราก็รักอีกคนได้ ด้วยความรู้สึกคนละแบบกัน ไม่อยากให้เครียด อยากให้ปล่อยทุกอย่างไปตามธรรมชาติ รักก็รัก ไม่รักก็เลิกได้ เอาตามใจต้องการ
 

การงาน :

คุณใช้ชีวิตได้ด้วยตัวของตัวเอง ระวังน้ำเสียงและคำพูดที่อาจจะไปกระทบคนอื่นได้ เพราะคนอื่นๆ จะคิดว่าคุณหมายความไปอีกทางทั้งที่ใจของคุณนั้นไม่ใช่ จะมีความก้าวหน้าที่ดีมากๆ ได้กำไรดี ซื่อสัตย์จริงใจเคารพเจ้านายนะ
 

การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อก็จะมีประเด็นหลายอย่างให้คิดและต้องแข่งขันกันหนักพอสมควร มีเรื่องที่น่าพอใจและไม่น่าพอใจ ก็ต้องแยกแยะ ที่สำคัญต้องขยันมากๆ ถ้าอยากสมัครเรียนต่างประเทศ ลำบากหน่อยเรื่องวีซ่า

สุขภาพ :

จะป่วยเพราะอากาศไม่ดี แนะนำให้พักผ่อนมากๆ อย่าทำงานหนักจนเกินไป ควรนั่งสมาธิผ่อนคลายความเครียดบ้างและระวังเรื่องอาหารการกิน แก๊สในกระเพาะเยอะหน่อยตอนนี้
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การปรับเปลี่ยนข้อมูลในมือให้กลายเป็นโอกาสอันมีค่า ใช้เวลาไปกับการพัฒนาเทคนิคใหม่ๆ ได้เต็มที่ เมื่อทำเช่นนั้น ก็จะได้สิ่งดีๆ เกินคาดคิด ควรร่วมมือกับคนอื่นๆ แบ่งพลัง แบ่งแพสชั่นและความสำเร็จร่วมกัน คุณมีพลังในการกระตุ้นให้คนอื่นทำอะไรดีๆ ได้เยอะมากๆ สิ่งที่คุณทำจะส่งผลดีแบบไม่น่าเชื่อ สมาชิกในครอบครัวจะเรียกร้องเวลาจากคุณ ระวังหน่อยก็ดี เพราะคุณอาจทำให้เกิดความน้อยอกน้อยใจ ต้องดูแลทุกคนเท่าๆ กัน
 

.

ราศีธนู 23 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : โฟกัสถึงสิ่งที่ต้องการจะทำ              
เลขนำโชค : 2, 6, 9, 11, 23
คำที่เหมาะสม :  คิดล่วงหน้าเยอะๆ           
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ กรกฎ และมีน      
การเงิน : น่าประทับใจ

คำเตือน :

ความจริงบางอย่างก็อยากจะรับรู้ เราไม่อยากฟัง ไม่อยากสนใจ อยากทำตัวลืมๆ ไปบ้าง ปัญหาก็คือ คุณต้องมีความกล้าในการเผชิญหน้ากับความเป็นจริง เมื่อคุณเข้าใจความจริงแล้ว ความกังวลจะหมดไปเลย คุณไม่มีอะไรต้องเสียหรอก ทำไปเลย
 

ความรัก :

พอเราเติบโตมักลืมเรื่องตอนยังเป็นเด็กไปหมด ก็คงเหมือนตอนนี้ที่คุณได้หลงลืมอิสระและความรักแบบเด็กๆ คุณมองความรักเป็นความกดดัน เป็นสิ่งที่ควรจะเป็น ไม่ได้รักด้วยหัวใจ ถามตัวเองดีๆ ว่าคุณรักอีกฝ่ายเพราะอะไร ดึงความรู้สึกแบบเด็กๆ กลับมานะ มันจะช่วยให้ความรักสดใส
 

การงาน :

มีปัญหาเรื่องส่วนตัวทำให้ยากจะจัดการได้ และอาจส่งผลทำให้เกิดความผิดพลาดหลายๆ อย่าง อย่าพูดมากจนเกินไปเพราะอาจใหญ่โตลามไปถึงเจ้านายแล้วคุณจะลำบากในภายหลัง เหมือนมันเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่คนฟังกลับรำคาญหงุดหงิดซะงั้น อยากให้คุณชั่งน้ำหนักการตัดสินใจให้ดีๆ เพราะอาจไปกระทบคนอื่นได้แบบไม่น่าเชื่อ เชื่อในสัญชาตญาณของตัวเองเสมอไม่ว่าจะทำอะไร แล้วจะดีเอง
 

การเรียน :

น่าเป็นห่วงพอสมควร ทำคะแนนได้ยาก รู้สึกเหนื่อยมากๆ ไม่โฟกัส ขาดจุดประสงค์ในการเรียนที่ชัดเจน ควรจัดลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ เสียใหม่เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น 
 

สุขภาพ :

แม้จะไม่มีปัญหาอะไรน่ากังวลมากแต่ก็อาจจะเจ็บป่วยเพราะอากาศเปลี่ยนแปลงและมีกรดในกระเพาะเยอะด้วย พยายามกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ออกกำลังกาย นั่งสมาธิสม่ำเสมอจะดีต่อสุขภาพในระยะยาว
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงทัศนคติในเรื่องความสัมพันธ์ ถ้าไปพบปะผู้คนและญาติพี่น้องบ้าง ชีวิตรักจะดีขึ้นมาก ควรตระหนักถึงพลังบวกทางใจ คิดบวก คิดอะไรดีๆ ให้กับคอื่น เด็กที่คุณรักต้องการเวลาและความเอาใจใส่จากคุณ คุณจะเจออุปสรรค เป็นปัญหาที่โดนขัดขาจากคนอื่นๆ มีแต่คนต้องการตัวคุณในช่วงนี้ สถานการณ์ไม่ค่อยดี คุณจะเหนื่อยเหมือนเจอบททดสอบหนัก พยายามหน่อย ก้าวต่อไปให้ได้นะ
 
 

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : แข็งแกร่ง มองโลกตามความเป็นจริง อาจลืมเรื่องความรับผิดชอบไปบ้าง หลุดๆ บ่อย    
เลขนำโชค : 0, 2, 10, 11, 22
คำที่เหมาะสม :  ก้าวไปอีกระดับ  
ราศีเพื่อนพ้อง :  พฤษภ   
การเงิน : ไม่แย่อย่างที่คิด

คำเตือน : 

คุณใช้อำนาจอะไรมาตัดสินความถูกผิด คุณสงสัยในตัวเองหลายๆ อย่าง และคงต้องหาเวลาชั่งน้ำหนักข้อดีข้อเสียก่อนตัดสินใจครั้งสำคัญ แต่ไม่ว่าจะระวังแค่ไหน ก็คงมีคนไม่ชอบสิ่งที่คุณคิดจนได้ คุณเอาใจทุกคนไม่ได้แต่ก็อยากให้มั่นใจในสิ่งที่คิด คุณก็ทำดีที่สุดแล้วละ

 

ความรัก :

พร้อมไหมกำลังจะมีเรื่องดีๆ มาหาแล้วนะ อ้าวไม่รู้เหรอเรื่องอะไร ถ้ายังไม่รู้เราบอกเลยคุณกำลังจะเจอสิ่งดีๅ แบบไม่น่าเชื่อ ทุกอย่างพร้อมแล้ว โอกาสมาแล้ว รอได้เลย
 

การงาน :

ช่วงนี้อยากให้ขยันมากๆ ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ให้ดี และรับมือกับปัญหาที่หนักหน่วง การสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญ เวลาทำงานอยากให้ทุ่มทั้งใจและจิตวิญญาณลงไป และทำงานอย่างมืออาชีพ รวมไปถึงพยายามผ่อนคลาย อย่าเครียดมาก อย่าเอางานไปทำบ้านตลอด มันจะทำให้เหมือนคุณทำจนติดเป็นนิสัย ทีนี้ระยะยาวจะลำบากมาก
 

การเรียน :

อยากสอบเข้าที่ที่ไม่มีใครเห็นด้วยทำให้ต้องเหนื่อยมากหน่อย แต่คุณก็จะทำผลงานได้ดี เมื่อได้ข้อพิสูจน์ที่ดีเราเชื่อว่าทุกคนจะเห็นใจคุณ และเข้าใจความต้องการของคุณ
 

สุขภาพ :

ต้องใช้เวลานานหน่อยในการเยียวยาตัวเอง รู้สึกเหนื่อยและอยากพักผ่อน ไม่ค่อยสบาย บางทีก็อยากอ้วก สภาพจิตใจก็ไม่ค่อยดี ร่างกายก็อ่อนแอ ควรกินอาหารดีๆ จะได้เยียวยาสุขภาพ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การมองอะไรเป็นภาพรวมให้มากขึ้น คุณมีศีลธรรมดี และรู้ดีว่าตัวเองต้องการอะไร การไปกดดันเพื่อนร่วมงานมีแต่จะโดนต่อต้าน ควรจะนิ่งๆ ไปมากกว่า มีบางอย่างที่อยากเลี่ยงแต่เลี่ยงไม่ได้ คุณมองอะไรไม่ชัดเจน ไม่รู้คำตอบ น่าเสียดาย เงินทองนี่ไหลผ่านมือเหมือนน้ำ ควรระวังเรื่องการใช้เงิน ประนีประนอมและต่อรองดีๆ
 
 

  

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :

จิตใจ : มั่นคงดี แต่ไม่นานหรอก  
เลขนำโชค : 2, 5, 11, 19, 55
คำที่เหมาะสม :  หาความรู้สึกจริงๆ ให้พบ   
ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุน และธนู  
การเงิน : น่าผิดหวัง

คำเตือน :

เราคิดว่าตัวเองรู้มากกว่าคนอื่นแต่จริงๆ เราขาดความรู้มากมาย อย่าไปคิดว่าใครฉลาดกว่าหรือโง่กว่าเลย เพราะเรื่องแบบนี้มันวัดกันไม่ได้ ถ้าไม่คิดจะได้ไม่ต้องเฟล คิดแต่สิ่งที่เราทำแล้วดีก็พอแล้ว
 

ความรัก :

ไม่อยากพูดเว่อร์แต่พลังแห่งรักมาเยอะมาก รู้จักใส่ใจคนอื่น ดูแลคนอื่น มีความสุขกับสิ่งดีๆ ที่เข้ามา และเราว่าข้อมูลจะเยอะมากๆ อยากให้คุณแยกแยะให้ดี ความลับกำลังจะเปิดเผยแต่คุณไม่ได้มีปัญหาอะไร จะเจอช่วงเวลาที่ดีมีความสุข
 

การงาน :

อยากพัฒนางานให้ดีกว่านี้ คิดอะไรหลายอย่าง สัมผัสถึงอะไรได้หลายอย่าง เหมือนไม่เป็นธรรมชาติ ต้องทำงานหนัก และคุณคิดมากเรื่องเงินๆ ทองๆ ด้วย อาจต้องทำงานแทนคนอื่นทั้งที่ไม่อยากทำ จริงๆ เป็นงานที่ไม่มีใครอยากทำเลย แต่มันดันตกมาถึงคุณ และคุณเบื่อหน่ายมากๆ ทำให้เต็มที่นะ
 

การเรียน :

จัดการเอกสารให้ดีๆ เพราะมันสำคัญที่สุด คุณอยากกู้เงินมาเรียน ต้องเขียนแผนอย่างระวัง คุณรู้สึกเหมือนต้องเครียดกับการแข่งขันและการสอบ ก็เหนื่อยหน่อยต้องพยายามมากหน่อย
 

สุขภาพ :

เพราะกินอะไรไม่ค่อยระวัง อาจทำให้ไม่สบายท้องได้ แม้จะไม่มีปัญหาที่รุนแรง แต่เรื่องที่มีปัญหามากๆ เลยคือนอนไม่หลับ ควรจะหาเวลาไปพักผ่อนบ้าง ดูแลร่างกายดีๆ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำงานเป็นทีมในทุกๆ อย่าง คุณไม่ใช่คนที่จะเอาแต่รอให้ทุกอย่างเข้ามาหา แต่ชอบที่จะออกไปลุยเองมากกว่า คุณมีพลังเยอะและอยากทำอะไรใหม่ๆ แปลกๆ น่าสนใจ มีความคิดสร้างสรรค์ คุณร้สู้สึกเหมือนมีอะไรที่อยากทำมากๆ และอยากใช้พลังที่มีให้เต็มที่ การพูดคุยกันจะช่วยเรื่องความล่าช้าได้ และจะช่วยแก้ไขปัญหาทุกอย่าง มีคนเล่นเกมกับคุณ เล่นตามเขาไป ระวังอย่าให้จับได้ คิดก่อนพูด และอย่าคาดหวังเยอะ 

 

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : เหมือนโดนกดดันหลายๆ อย่าง 
เลขนำโชค : 4, 9, 12, 34, 99
คำที่เหมาะสม :  ความเชื่อ  
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ และตุลย์
การเงิน : รอต่อไป

คำเตือน :

ชีวิตเหมือนเครื่องเล่นรถไฟเหาะตีลังกา หลีกเลี่ยงไม่ได้ จะมีการเปลี่ยนแปลงเต็มเลย คุณแค่เตรียมตัวให้พร้อมหาเสื้อผ้าที่เหมาะสม เตรียมใจ และพร้อมปรับตัวเข้าหาสิ่งใหม่ๆ คิดบวกและสนุกไปกับมันนะ
 

ความรัก :

รู้สึกว่ามีความหวังในความรักแต่ทำไมช้าจัง รอนานแล้ว อยากให้มันเร็วกว่านี้ โดยรวมแล้ว ทุกอย่างก็ถือว่าพัฒนาไปตามเวลานะ อย่าใจร้อนนักสิ ค่อยเป็นค่อยไปนะ
 

การงาน :

รับมือยากพอสมควร จะเจออะไรที่ไม่คาดคิด และทำให้คุณสับสนไม่สบายใจ อยากให้หาปัญหาจริงๆ ให้เจอ จะได้รู้ว่าควรแก้อย่างไรให้มันหายจริงๆ ไม่ใช่แก้ที่ปลายเหตุ ควรหาเวลาปเที่ยวบ้าง พักกายพักใจนะ
 

การเรียน :

ถ้าจะสอบเข้าสถาบันมีชื่อเสียงก็อาจจะต้องคิดหนักหน่อย เหมือนไม่แน่ใจสับสน แต่จริงๆ แล้ว คุณจะทำคะแนนได้ดีทีเดียวนะ ถ้าเรียนเรื่องละครหรือกีฬา จะทำผลงานได้ดี โดยรวมแล้ว ถือว่าน่าพอใจ
 
 

สุขภาพ :

ควรออกกำลังกายบ้างนะ ดูแลตัวเองระวังจะบาดเจ็บได้ ลองสมัครยิมสักแห่งไหม กระตุ้นให้ตัวเองออกกำลังกายมากขึ้น ดูแลตัวเองมากขึ้น
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความซื่อสัตย์จริงใจ การทำตามกฎหมาย และการจัดการความเครียดที่กำลังรู้สึก ถ้าอยากได้รับการช่วยเหลือเรื่องการเงิน ให้ขอเลยตรงๆ เลือกคนที่พร้อมให้ความร่วมมือกับคุณนะ แล้วจะดี ลองวางแผนการท่องเที่ยว สร้างกิจกรรมดีๆ ที่สร้างสรรค์กันหน่อย แต่ระวังหน่อยจะหมดตัวเอาได้ง่ายๆ ลองวางแผนการใช้เงินอย่างระมัดระวัง อะไรไม่จำเป็นก็ตัดออกไปให้หมด ใส่ใจเรื่องการลงทุนไม่ว่าจะเป็นที่ดิน บ้านหรือทรัพย์สิน

 

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?