/>

เด็กดีดูดวง 2 - 8 ธันวาคม 2562 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :  

จิตใจ : หงุดหงิดมากขึ้นเรื่อยๆ  
เลขนำโชค : 0, 2, 12, 21, 40
คำที่เหมาะสม :  หงุดหงิดมากไปอาจจบไม่สวยได้
ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุนและธนู   
การเงิน :  จบลงด้วยดี แนะนำว่าควรทำงานคนเดียวไม่ต้องยุ่งกับใครเลยจะดีที่สุด

 

คำเตือน :

บางคนก็อยากหน้าเด็กตลอดกาลแต่บางคนก็อยากได้ความสุขของชีวิต แต่ทั้งสองอย่างมีเป้าหมายเดียวกันคือถ้าอยากหน้าเด็กก็ต้องมีความสุข ถ้าอยากมีความสุขก็ต้องมีจิตใจที่สดใสเหมือนเด็ก ยิ่งอายุมากขึ้นคนเราเหนื่อยง่ายขึ้น อยากให้คุณรักษาความเด็กในใจไว้ตลอดไปนะ

 

ความรัก :

หลายหนคนเราอยากมีชีวิตไม่เครียด ไม่กังวล ไม่ต้องคิดมาก แต่ในความเป็นจริง เราเจอแต่เรื่องเหนื่อยๆ เครียดๆ ความรักก็เช่นกัน แต่ความเครียดเล็กๆ น้อยๆ อาจทำให้เวลาเรามีความสุข ชีวิตเต็มไปด้วยสิ่งดีๆ ยอมรับและเข้าใจความเครียดนะ จะลดความเครียดได้เยอะ

 

การงาน :

จบงานให้เร็วที่สุดเพราะอาทิตย์หน้าจะงานเข้างานเยอะมากๆ เหนื่อยมาก คุณต้องรับหน้าที่ที่ไม่มีใครอยากทำ อาจเจองานแบบต้องแก้ไขซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทำซ้ำๆ ไม่เสร็จสักที เหนื่อยและเบื่อ แต่มีแต่คุณน่ะแหละที่จะจัดการได้ ก็ต้องช่วยเขาอะนะ ต้องการเวลาและความอดทนเยอะมาก พยายามเข้านะ
 

การเรียน :

การเรียนมาแรงมาดี มีสมาธิโฟกัสได้ดี ถ้าวิชาที่ชอบจะเก่งมากเป็นพิเศษ โดยรวมแล้วมีแรงกระตุ้นดี และทำผลงานได้น่าสนใจมาก
 

สุขภาพ :

คุณไม่เครียดมากเท่าไหร่แต่ก็ไม่ถึงกับผ่อนคลาย เพียงแต่ว่ามันอยู่กลางๆ เราห่วงเรื่องอาหารการกินเพราะกรดเยอะ แก๊สเยอะมาก ดื่มน้ำเยอะๆ กินผักผลไม้เยอะๆ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่กฎและวิธีการนำมันมาใช้ ก่อนจะสรุปอะไรอยากให้ลองสืบดูก่อนว่าจริงเท็จอย่างไร บางทีมันอาจไม่เป็นอย่างที่คุณคิด คุณจะค้นพบช่องทางลัดที่ช่วยทำให้ทีมทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพมากขึ้น คุณคือคนคุมอำนาจ อย่างน้อยๆ ก็รู้สึกแบบนั้น คนอื่นๆ ก็ไว้ใจและเคารพคุณ ชีวิตการทำงานถือว่าเป็นมืออาชีพมากขึ้น แม้จะรู้สึกไม่แน่ใจอยากให้ทำตัวมั่นใจเข้าไว้ ถ้ารู้สึกว่าต้องรับผิดชอบงานแต่ไม่มีอำนาจ อาจจะต้องประเมินสถานการณ์ใหม่ คุยกับคนที่ช่วยคุณได้ เพื่อนหรือเพื่อนร่วมงานที่เข้มแข็งจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดี รับฟังสิ่งที่พวกเขาพูดแล้วนำมาวิเคราะห์ก่อนจะตัดสินใจ เปิดใจหน่อย รับฟังเยอะๆ แล้วจะได้สิ่งดีๆ กลับมา คุณไม่สบายใจเรื่องการปรับตัวเรื่องเงิน แต่ไม่ต้องห่วงเดี๋ยวทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทางเอง
 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :     

เงินและงาน :  

จิตใจ : สับสนในตอนแรกๆ แล้วก็จะค่อยๆ เข้าที่เข้าทางได้เอง     
เลขนำโชค : 4, 11, 16, 21, 46
คำที่เหมาะสม :  เชื่อสัญชาตญาณของตัวเอง และระวังหลังด้วย อาจโดนแทง  
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ   
การเงิน : ลับดาบเตรียมลุยเลย

คำเตือน :

การร่วมมือกันเป็นเรื่องสำคัญมาก คุณทำงานเองได้ดีอยู่แล้วแต่การทำงานกับคนอื่นก็จะดีเหมือนกัน ทำงานคนเดียวอาจจะเหนื่อยมองหาคนช่วยบ้างก็ดี หาทางประนีประนอมแล้วน่าจะทำงานได้เร็วขึ้นด้วย ลองพบกันตรงกลางกับคนอื่นนิดนึง จะได้ไม่ต้องทำทุกอย่างคนเดียวอีก
 

ความรัก :

เวลาเครียดหรือกดดัน อาจได้เวลาที่เราต้องทบทวนแรงกระตุ้นของตัวเองอีกครั้ง จะได้คำตอบว่าแท้จริงแล้วชีวิตอยู่จุดไหนกันแน่ แม้ว่าทุกอย่างจะเครียดก็อยากให้คิดว่าความสัมพันธ์ไม่ได้เลวร้ายแบบนั้นหรอก จะมีโอกาสดีๆ ไม่ก็ได้พบคนน่าสนใจที่คุ้มค่าการรอคอย
 

การงาน :

ปัญหาที่เกิดขึ้นสร้างความรำคาญให้ทุกคน มันอาจเล็กๆ น้อยๆ แต่ถ้ารีบจัดการให้จบๆ จะดีมาก อาจมีปัญหาเรื่องเงิน, พฤติกรรมไม่เหมาะสมทางเพศ, อารมณ์ขันแบบผิดที่ของคนในที่ทำงานเลยทำให้คุณรู้สึกว่าอะไรกันนี่ ที่ทำงานมีการเมืองที่แก้ไขไม่ได้เต็มไปหมด เซ็งจริงๆ ไม่อยากยุ่งกับใครเลย อาจได้เดินทางด้วยหน้าที่การงานได้ ก็ระวังเรื่องเงินๆ ทองๆ คุณอาจเบิกจ่ายแบบไม่จำเป็นมากไปนิด 
 

การเรียน :

โดยรวมแล้วถือว่าดีนะ มีแรงกระตุ้นดี มีพลังดี ต้องขยันอดทนหน่อย ถ้าเรียนเกี่ยวกับกีฬาหรือวิชาที่ต้องทำกิจกรรมต่างๆ จะทำได้ดีมาก ควรหาเวลาพักผ่อนบ้าง ไม่ใช่เอาแต่เรียนจนเครียดแล้วจะเบื่อ
 

สุขภาพ :

ไม่มีอะไรเชิงลบ โดยรวมแล้วก็พลังเต็ม มีความไฮเปอร์อยากทำอะไรใหม่ๆ อาจบาดเจ็บไม่สบายเล็กๆ น้อยๆ พยายามสงบใจไม่เครียด เล่นโยคะก็ช่วยนะ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ผลงาน โอกาสใหม่ๆ ไอเดีย วิสัยทัศน์และความฝันต่างๆ ของคุณ ทุกอย่างอาจดูไม่เหมือนจริงในตอนแรก แต่เมื่อตัดสินใจได้ว่าต้องการอะไร ก็ล้อหมุนลุยได้เลย คุณจะทำผลงานได้ดีมากๆ ด้วย จะแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าคนอื่นๆ จะไม่ร่วมมือกับคุณ คุณก็ทำได้เอง ระวังอย่างเดียวคุณไม่ค่อยอดทนและหงุดหงิดง่าย โดยเฉพาะเวลาอีกฝ่ายไม่ฟัง อย่าปล่อยให้พวกเขาทำให้คุณดูแย่ได้ โฟกัสชัดเจนและเคลียร์กับความต้องการของตัวเอง ถ้าผ่านไปได้ก็จะเก่งมากในเรื่องการสื่อสาร ถ้าต้องทะเลาะกับใคร อยากให้ใจเย็นๆ และพิจารณาผลได้ผลเสียดีๆ
 

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : หงุดหงิดง่ายแต่ก็ปกติ               
เลขนำโชค : 1, 4, 11, 52, 59
คำที่เหมาะสม :  ตรงไปตรงมา   
ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู  
การเงิน : ดียาวๆ อยู่นะ

คำเตือน :

คำกล่าวที่ว่า จนกว่าความตายจะพรากเราจากกัน ช่างเป็นคำพูดที่รุนแรงและน่าสนใจ แล้วถ้าเราไม่ยอมเลิกกันแต่ไม่รักกันอีกแล้วล่ะ ทะเลาะกันไปเรื่อยๆ อย่างนั้นหรือ สุดท้ายเราอาจไม่ดีต่อกันและกลายเป็นเกลียดกัน สำหรับคุณนั้น ถ้าเมื่อไหร่ความสัมพันธ์ไม่ใช่ คุณก็พร้อมจะเทและสละได้ เราเข้าใจคุณ

 

ความรัก :

เก็บสิ่งที่มีค่าไว้ใจในเรา อะไรไม่ไหวก็เททิ้งให้หมด มารี คอนโด บอกไว้ แม้เธอจะหมายถึงข้าวของ แต่เราคิดว่ามันปรับกับความสัมพันธ์ได้นะ อะไรสำคัญเก็บไว้ ไม่สำคัญก็ทิ้งไปซะ ลืมให้เร็วไม่ต้องจำไว้ทุกอย่างจะได้ไม่เครียด
 

การงาน :

วันฮอตๆ และเวลาฮอตๆ แบบว่างานเข้าตลอด มีแต่เรื่องสำคัญๆ แต่เดี๋ยวพอปลายๆ อาทิตย์มันจะหายวับไปเหมือนไม่เคยมีมาก่อน ทุกอย่างท้าทายมาก คุณต้องตรวจสอบงานให้ดีๆ ทำงานให้เยอะที่สุด รีบๆ จัดการงานคั่งค้าง จัดตารางเวลาดีๆ อย่าทิ้งงาน
 

การเรียน :

ดีต่อทั้งการเรียนและการค้นคว้าหาความรู้ จะสื่อสารและแสดงออกทางความคิดได้ดี มีความเข้าใจและสื่อสารได้ดีด้วย มีแรงกระตุ้นในการเรียน พร้อมแข่งขัน มั่นใจในตัวเอง ทำผลงานได้ดี
 

สุขภาพ :

พลังงานสูง ไม่มีอะไรน่ากังวล ภูมิต้านทานก็ถือว่าดี แต่อาจจะคิดมากและเครียด เลยส่งผลต่อสภาพทางอารมณ์ ทำให้รู้สึกหงุดหงิดไม่สบายใจและวิตกหลายๆ เรื่อง พยายามกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เลือกของย่อยง่ายๆ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่คำถามสำคัญ คุณมองโลกตามความเป็นจริงหรือแค่หัวดื้อหัวรั้น ลองถามตัวเองดูเวลาที่ไปต่อไม่ได้ ไม่แน่ใจว่าจะเลือกทางไหน การทำตัวตามสบายอาจไม่ใช่ทางที่ดีที่สุดเสมอไป โดยเฉพาะในเวลาที่ลึกๆ ในใจคุณไม่ได้รู้สึกสบายไปด้วย ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมเพราะอาจมีอะไรที่ซ่อนอยู่เต็มไปหมดแล้วมันจะส่งผลต่อหน้าที่การงานและชื่อเสียงของคุณ ค้นหาข้อมูล ถามคำถาม แล้วจะได้คำตอบที่ต้องการ เมื่อได้ความจริงมาแล้ว ก็จะได้ไปต่อได้อย่างราบรื่น จะได้เจอกับความรู้สึกแรงๆ เกิดความเข้าใจผิดทางการเงินหรือมรดก ทำให้คุณรู้สึกเป็นผู้ใหญขึ้นมาก ต้องมารับผิดชอบสถานการณ์ที่ยากๆ แบบนี้ ลองพิจารณาหาเวลาไปเทรนนิ่งในเรื่องงาน จะเก่งขึ้น
 

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : ง่ายๆ สบายๆ
เลขนำโชค : 0, 2, 8, 16, 21
คำที่เหมาะสม :  รีบทำงานให้เร็วที่สุดจะได้มีเวลาสำหรับงานใหญ่ที่เลี่ยงไม่ได้
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภและตุลย์       
การเงิน : ไม่ค่อยได้ความร่วมมือจากใคร

คำเตือน :

ถ้าวันนี้คุณเพิ่งเกิดมาดูโลกจะทำอะไรดี อาจจะเพราะคุณเอาแต่คิดว่าทุกวันนี้จะทำอะไร วางแผนมากเกินไป คิดมากเกินไป เราอยากให้คิดบวกและเปิดใจกว้างๆ จะได้ทำอะไรใหม่ๆ ได้โดยไม่ต้องยึดติดกับเรื่องเดิมๆ
 

ความรัก :

คนเรามีสิ่งที่ต้องทำอยู่ในใจ เราอยากให้คุณกล้าที่จะมองในสิ่งที่ตัวเองเป็นจริงๆ คิดให้ดี ไม่ใช่คิดเข้าข้างตัวเองอย่างเดียว จะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ คิดบวกไว้ชีวิตก็จะดีเอง ไม่ใช่แค่คุณที่ได้ประโยชน์ ทุกคนได้หมด
 

การงาน :

อะไรๆ เกิดขึ้นเร็วจนไม่ทันตั้งตัว ต้องเจอปัญหาและต้องตั้งหลักต้อนรับให้ได้ โดนเรียกร้องเยอะมากรู้สึกไม่ยุติธรรม ไม่มีเหตุผล และตัวเองซวยสุดๆ ไม่อยากจะทำงานเลยแต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องทำ ระวังจะจัดการได้ไม่เคลียร์ พยายามอดทนเอาไว้ ยิ่งถ้าทำงานกับชาวธนู เมษ กุมภ์ จะโดนหนัก
 

การเรียน :

ผลคะแนนยอดเยี่ยมมากทีเดียว คุณกับอาจารย์จะเข้ากันได้ดี อาจารย์เห็นว่าคุณทุ่มเทและพยายามดี ก็เต็มที่กับคุณเหมือนกัน คุณเองเอาใจใส่และโฟกัสเรื่องการเรียนอย่างดี คะแนนจะออกมาดีสมดังใจ
 

สุขภาพ :

อย่าละเลยสุขภาพเป็นอันขาด ไม่งั้นอาจป่วยเรื้อรังแบบหงุดหงิด ควรกินยาตามเวลา ภูมิคุ้มกันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ โอกาสอักเสบติดเชื้อมีเยอะ พยายามกินอาหารที่ดีต่อร่างกาย เลือกอาหารสะอาด ล้างมือบ่อยๆ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความท้าทาย การทำงานเป็นทีมและการพัฒนาศักยภาพในการทำงาน เพื่อนร่วมทีมมีไอเดียดีๆ เยอะมาก และความกระตือรือร้นของคุณเหมือนพลังเติมเต็มสนับสนุนพวกเขา คุณมีมนุษยธรรมดี และจะได้ช่วยเหลือคนอื่นเยอะมาก ทุกคนต้องการคุณ จะเกิดความสับสนไม่แน่ใจ และคุณคือคนที่จัดการควบคุมสถานการณ์ได้ ทักษะด้านการจัดการของคุณประยุกต์เข้ากับสถานการณ์ได้ดี เพื่อนๆ มีไอเดียสดใหม่น่าสนใจท้าทาย ต้องให้คุณช่วยปรับถึงจะเข้าที่
 

 

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : ชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ    
เลขนำโชค : 0, 2, 5, 11, 75
คำที่เหมาะสม :  ไปต่อให้เร็ว แต่อย่าทิ้งสมมติฐานทั้งหมด รอจนกว่าความจริงจะเปิดเผยนะ             
ราศีเพื่อนพ้อง : ธนูและตุลย์    
การเงิน : ต้องการเงินก้อนใหญ่เพื่อนำไปลงทุนครั้งสำคัญ เป็นการลงทุนที่มีศักยภาพมาก

คำเตือน :

ถ้าเรากำหนดเวลาชีวิตไม่ได้คงทำอะไรไม่ได้เลย แต่ถ้าทำกับข้าวในครัวแล้วร้อนมากๆ บางทีเวลาอาจต้องสั้นลงเพราะทนอากาศไม่ไหว ทุกอย่างมันน่าจะอยู่ที่สถานการณ์ในชีวิตมากกว่า ลองพิจารณาดูว่าชีวิตตอนนี้เป็นอย่างไรจะได้บริหารได้ถูก
 

ความรัก :

จะมีเรื่องที่พัฒนาขึ้นทุกอย่างจะเคลียร์และจะมีโอกาส อาจมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น แต่จริงๆ แล้ว คุณก็ชอบอิสระ ไม่ได้อยากผูกมัดกับใคร แต่ก็คิดบวกเรื่องความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะมีแฟนหรือไม่มีแฟนทุกอย่างดีหมด
 

การงาน :

ข้อผิดพลาดรุนแรงในเรื่องการสื่อสารส่งผลต่อสถานการณ์ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และยังกระทบต่อคนอื่นด้วย คุณต้องการงานด่วนเลยต้องไปกดดันคนอื่นๆ รอบตัว แต่คุณก็รับมือได้ดี เคลียร์ มั่นใจและชัดเจน ไม่มีปัญหากับใคร การทำงานร่วมกับชาวเมถุน ธนู กรกฎ และเมษ จะราบรื่นดีและได้ผลสำเร็จที่ดี ประสบความสำเร็จ แต่ถ้าทำงานกับชาวกันย์ มังกร มีน และกุมภ์ อาจจะต้องเหนื่อยมากหน่อย
 

การเรียน :

ไม่ค่อยโฟกัส ขาดสมาธิ ไม่อยากเรียนเท่าไหร่ ขาดแรงกระตุ้น ทำคะแนนสอบไม่ค่อยดีด้วย แล้วคุณก็ท้อและเหนื่อย อยากหาเวลาไปพัก ก็ดีนะ ควรหาเวลาไปเยียวยาตัวเองแล้วกลับมาอีกครั้งอย่างทรงพลัง
 

สุขภาพ :

มีปัญหาจุกจิกแต่ไม่เรื้อรังหรือไม่น่ากังวลอะไรขนาดนั้น ถ้าป่วยแนะนำให้กินยาตามเวลา อย่าละเลย เพราะมันจะไม่หาย แล้วจะน่ารำคาญ พยายามออกกำลังกายและกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ผ่อนคลายหน่อยอย่าเครียดเรื่องงานจนเกินไป
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำงานเป็นทีม แพสชั่น และความต้องการอย่างแรงกล้าที่จะประสบความสำเร็จทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องงาน คุณสนใจทำงานร่วมกับใครคนหนึ่งอยู่ และจริงจังมากด้วย ลองประเมินดีๆ พูดคุยกันดีๆ ถ้าเตรียมตัวไปพร้อมและข้อมูลแน่น ยังไงก็จะได้รับความเคารพ ใช้ความฉลาดไหวพริบจะทำให้ได้คำตอบที่ต้องการ การตอบสนองครั้งแรกสำคัญมาก ถ้าอยากสร้างความประทับใจก็ต้องระวังในส่วนนี้ คุณไม่ชอบวิจารณ์แต่ก็ควรต้องพิจารณาให้ดี เพราะการทำงานเป็นทีมถ้าเราไม่เคลียร์หรือไม่ชัดเจน อาจจะมีปัญหา สงสัยอะไรถามตรงๆ ก็จะดี
 

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :     

จิตใจ : ใส่ใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ  
เลขนำโชค : 2, 4, 6, 16, 66
คำที่เหมาะสม :  ขยันขันแข็งเป็นเรื่องดี แต่ดูก่อนว่ามันใช่หน้าที่คุณมั้ย
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ  
การเงิน : ถือว่าดี

คำเตือน :

เวลาวันฝนตกเรามักต้องยกเลิกแผนที่วางไว้ หลายๆ อย่างก็อยู่ที่สภาพอากาศด้วยเหมือนกัน อยากให้คุณใส่ใจสิ่งที่เป็นอยู่จะดีกว่าไปคิดมากนู่นนี่ คุณเป็นคนชอบคิดล่วงหน้า คาดการณ์ล่วงหน้า บางทีมันอาจจะมากเกินไป พอใจกับสิ่งที่เป็นอยู่เถอะนะ มันก็ดีอยู่แล้ว
 

ความรัก :

แม้จะรู้ว่าความรักในหนังก็แค่เรื่องแต่งแต่บางทีเราก็อดปลาบปลื้มไปกับเรื่องที่ได้ดูไม่ได้ เราไม่อยากให้ยึดความรักในอุดมคติมากเกินไป ความรักเป็นเรื่องสำคัญนะ แต่ไม่ใช่ว่าคุณควรจะยึดว่าต้องแบบนั้นแบบนี้ คิดแบบนั้นจะเหนื่อยมากๆ เลย

 

การงาน :

ลองหาสิ่งที่ใช่ แล้วก็ผลักดันตัวเองไปให้ถึงที่สุด ก่อนจะถึงกำหนดส่งงานทำงานให้บ้าไปเลย ทำเต็มที่ แต่ถ้างานไหนไม่ใช่ของคุณไม่ต้องไปทำนะ ถือว่าไม่แฟร์ เรากลัวแต่ว่าคุณจะมองว่าควรต้องทำก็เลยทำ ถ้าคุณลงมือทำอะไร ทุกอย่างจะดีหมด ยิ่งถ้าเจ้านายขอร้องหรือสั่งมาคุณไม่เคยเลี่ยง มีแต่จะทำเต็มที่ ยังไงต้องคิดบ้างนะว่ามันแฟร์กับคุณไหม
 

การเรียน :

เรียนถือว่างั้นๆ มีแรงกระตุ้นดี ได้รับการผลักดันให้เรียนต่อ อาจจะต้องเหนื่อยและทำงานหนักมากๆ ขาดโฟกัสขาดสมาธิ พยายามอดทนและตั้งใจเข้าไว้ แม้จะท้าทายแต่เราคิดว่าถ้าพยายามมากพอก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี
 

สุขภาพ :

มีปัญหาสุขภาพจุกๆ จิกๆ ถ้าอายุมากแล้วนี่จะปวดเข่าเจ็บร่างกาย เจ็บเนื้อเจ็บตัว ภูมิต้านทานไม่ค่อยดี ควรออกกำลังกายหน่อยร่างกายจะได้ฟื้นนฟู ไม่มีโรคร้ายแรงอะไร แค่เหนื่อยๆ ล้าๆ เพลียๆ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความเคารพ คำสั่ง และวินัย การเป็นคนที่ใช่นี่เป็นเหมือนทั้งพรสวรรค์และคำสาปเลยนะ สัญชาตญาณของคุณไม่ค่อยดีในช่วงนี้ ในการทำงานกับคนอื่น อาจต้องการความคิดเห็นของคุณมากหน่อย แต่ก็อยากให้คิดมากๆ เลยก่อนจะพูดอะไร ไม่งั้นคุณอาจโดนงานใหญ่โดยไม่ได้ตั้งใจ คุณอยากทำงานที่สนุกด้วยได้งานด้วย ไม่อยากเครียดอย่างเดียว พยายามทำงานอย่างสนุกสนาน เก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ให้หมดและคิดอะไรให้เป็นภาพรวมมากๆ
 

  

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :  

จิตใจ : ต้องการอยู่อย่างสงบ  
เลขนำโชค : 2, 4, 5, 7, 8
คำที่เหมาะสม :  ทำงานร่วมกับคนอื่นดีกว่าทำงานคนเดียว    
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ กรกฎ สิงห์ ตุลย์ และพิจิก   
การเงิน : ถ้าทำงานประจำถือว่าดีมากๆ ยิ่งถ้าทำงานด้านเซลส์ดีสุดๆ

คำเตือน :

คนเราเสพติดความลึกลับเพราะความอยากรู้ เมื่อเราเข้าใจมัน มันก็หมดความหมาย เราก็จะไปสนใจสิ่งที่ไม่รู้ใหม่ๆ ต่อ ตอนนี้คุณอยากรู้ว่าทำไมคนคนนี้ทำตัวแบบนี้ อยากรู้ว่าเขาอยากให้คุณรับมือด้วยอย่างไร เปิดตาเปิดใจแล้วคำตอบจะมาเอง
 

ความรัก :

เดี๋ยวนี้มีอะไรคนไม่โทรหากันแต่เน้นแชทแทนเพราะการสื่อสารเปลี่ยนไป สิ่งสำคัญตอนนี้อยากให้คุยกันมากขึ้น ไม่ใช่เอาแต่อ่านข้อความที่ต้องตีความอีกที คนรักกำลังส่งสารบางอย่างหาคุณ พวกเขาอาจอ้อมค้อมไปบ้าง คุณคงต้องถามน่ะแหละจะได้เข้าใจตรงจุด
 

การงาน :

ทุกอย่างรวดเร็วมาก ทำให้คุณรู้สึกว่ายังไม่ได้วางแผนอะไรเลย เหมือนต้องลุยๆๆ ทำทุกอย่าง แนะนำว่าให้ปรับสมดุลชีวิตให้ดี จัดการให้ลงตัว ตอนนี้ไม่มีโอกาสวางแผนก็ปล่อยไปก่อน แต่ให้เริ่มวางแผนได้แล้ว ไม่ใช่ปล่อยผ่านไปเรื่อย ถ้าตกงานอยู่หางานได้แล้ว จะได้งานใหม่มารองรับ
 

การเรียน :

ศักยภาพทางการเรียนไม่ค่อยดีเท่าไหร่ หลงลืมง่าย เบื่อง่าย จะสมัครเข้าสอบอะไรอยากให้ระวังพวกเอกสาร เตรียมให้พร้อม ระวังจะมีปัญหากับคนในครอบครัวได้ ทำให้ส่งผลต่อการเรียน
 

สุขภาพ :

กินอาหารอย่างระมัดระวังหน่อย อย่ากินของทอดของเผ็ดของมันเพราะจะส่งผลต่อร่างกาย เหมือนกระเพาะเป็นกรด มีแก๊ส อาจอาเจียน หรืออาหารเป็นพิษ ต้องรีบรักษาอย่างเร่งด่วน ระวังปัญหาเกี่ยวกับหูขวา จะปวดหรือติดเชื้ออักเสบ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความจริงใจและการพูดจาสุภาพ ไม่ทะเลาะกับใคร คุณพร้อมสำหรับความรับผิดชอบใหม่ๆ แล้ว อาจต้องรับผิดชอบเรื่องที่บ้านเยอะมากจนกระทบต่อชีวิตของคุณ และคุณก็อารมณ์ไม่ดี ไม่มีเวลาให้ตัวเอง ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง อาจมีบทสนทนาเครียดๆ ควรตั้งใจฟัง ความเห็นจากเพื่อนอาจดูโหดร้ายเหมือนโดนด่า แต่ไม่อยากให้มองไปที่ภาษาอันเลวร้าย ให้มองเจตนาดีกว่า
 

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :     

เงินและงาน :

จิตใจ : เหมือนโดนกดปุ่ม ทำให้หัวร้อนมาก 
เลขนำโชค : 0, 2, 18, 21, 22
คำที่เหมาะสม :  พยายามรักษาอารมณ์ให้มั่นคงเข้าไว้ 
ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์และพฤษภ    
การเงิน : ประสบความสำเร็จในเรื่องงานดี

คำเตือน :

คุณปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ใหม่ๆ ได้ดีทีเดียว จะมีโอกาสใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต ลองจัดลำดับดูว่าอยากทำอะไรต่อ จะวางแผนชีวิตอย่างไร มั่นใจในตัวเองเข้าไว้มันจะช่วยให้คุณผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ ขอเพียงผ่อนคลาย ทุกอย่างก็จะไม่ยากอย่างที่คิด
 

ความรัก :

จะได้ประสบการณ์บางอย่าง ที่ผ่านมาคุณเจ็บมาเยอะแต่พยายามซ่อนบาดแผลไม่ให้ใครเห็น ก็เลยไม่รู้ว่าตัวเองเครียดมากแค่ไหน แต่คนรอบตัวรู้และเห็น ตราบใดที่ไม่ปลดปล่อยความเครียด ความรักไม่มีวันสดใส อยากให้เปลี่ยนตัวเองบ้าง จะได้จบความหงุดหงิดและเข้าใจผิดที่ไม่จำเป็นเสีย ความรักจะได้ลงตัว
 

การงาน :

งานจะเข้ามาเยอะมากๆ ไม่รู้ว่าดีหรือไม่ดีแต่ก็ต้องทำและต้องลุยแล้วล่ะ แทบไม่มีเวลาพักเลยทีเดียว จะได้โอกาสใหม่ๆ เข้ามาไม่หยุด เลือกไม่ถูกเหมือนกันจะทำอะไรก่อนหลัง ยังไงหาเป้าหมายชัดๆ และเคลียร์ไปทีละเรื่อง ทำให้เสร็จมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่าดองงาน
 

การเรียน :

มีความก้าวหน้าดีและมีสมาธิดีมาก ต้องทุ่มเทและพยายามให้มากกว่านี้ พยายามอย่าเปรียบเทียบตัวเองกับเพื่อนคนอื่น ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดก็น่าจะพอแล้ว
 

สุขภาพ :

พยายามกินอาหารปรุงสดใหม่เพราะช่วงนี้กระเพาะไม่ค่อยดี อาหารน่าจะไม่ย่อย อาจป่วยเพราะอากาศเปลี่ยนแปลง เป็นหวัด ไอจาม แต่ก็จะหายได้เองไม่ต้องกังวล ที่สำคัญช่วงนี้เหนื่อยล้าและขี้เกียจ ถ้างานหนักจะเบื่องานมาก
 

 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การสังเกต การเฝ้ารอ และเก็บข้อมูล คุณอดทนมากๆ คุณเป็นคนที่ลงมือทำเสมอ แต่ว่าก็รู้ว่าเมื่อไหร่ควรเฝ้าดูอยู่ห่างๆ หาคำตอบและความลับที่ซ่อนอยู่ให้ได้ ค้นหาข้อมูลให้เยอะที่สุด แล้วจะสร้างผลงานได้ดี ระวังหน่อยคุณอาจทำอะไรผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ไม่ตั้งใจแต่มันไปกระทบคนอื่น ก็คงต้องใส่ใจความรู้สึก เก็บให้หมด ไปพูดคุยปลอบโยนเขา แสดงให้เห็นว่าไม่ได้มีเจตนาจริงๆ คิดบวก รับฟังและพร้อมเรียนรู้นะ
 

.

ราศีธนู 23 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :  

จิตใจ : โฟกัส ฉลาดแหลมคมดีมาก               
เลขนำโชค : 9, 11, 16, 32, 44
คำที่เหมาะสม :  ง่ายๆ ดีที่สุดแล้ว ไม่ต้องซับซ้อนอะไรมาก และมีอารมณ์ขันเยอะๆ            
ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู เมถุน เมษ และกุมภ์       
การเงิน : น่าประทับใจ

คำเตือน :

เป็นช่วงเวลาที่เราอยากให้คุณชัดเจนกับความต้องการของตัวเอง อยากได้อะไร ต้องการอะไร ต้องชัดเจนและตรงไปตรงมา เพราะถ้าขอคุณจะได้ ดังนั้น ระวังกับความต้องการของตัวเองหน่อย เดี๋ยวพอได้แล้วจะเหนื่อย
 

ความรัก :

อยากให้ทบทวนจุดที่ยืนอยู่ว่ามันคือตรงไหน ความรักไปถึงไหนแล้ว ควรพัฒนาความสัมพันธ์บ้างไม่ใช่หยุดอยู่กับที่ตลอด ควรให้ความสำคัญกับคนรักให้มากขึ้น และให้กำลังใจกันและกัน คิดถึงอนาคตเยอะๆ
 

การงาน :

เป็นช่วงที่จะทำงานได้สุดยอด โอกาสเข้ามาเยอะมาก และคุณจะตีได้ทุกจุด ประสบความสำเร็จได้ทุกรูปแบบ ชนิดที่อดคิดไม่ได้ว่าโอ้โห ไม่น่าจะเป็นไปได้ ฉันทำอะไรแบบนี้ได้ยังไง แต่คุณก็ทำได้แล้ว และมีโอกาสดีมากๆ ด้วย อะไรที่เคยคิดว่าทำไม่ได้ ให้มาทำตอนนี้ จะดีหมดเลย
 

การเรียน :

บทเรียนค่อนข้างยากทำให้คุณกังวลกลัวได้คะแนนไม่ดี พยายามโฟกัส อย่าหลุด วิสัยทัศน์ที่ดีสำคัญที่สุด การเรียนให้ดีในตอนนี้จะส่งผลต่ออนาคตในวันหน้า พยายามสร้างแรงกระตุ้นให้ตัวเองเยอะๆ
 

สุขภาพ :

ไม่มีอะไรน่าห่วง ก็มีจุกจิกๆ เล็กๆ น้อยๆ น่ารำคาญอยู่บ้าง แนะนำให้ไปหาหมอตรวจสุขภาพบ้าง จำไว้เสมอว่าดูแลตัวเองให้ดีในวันนี้ จะดีต่อร่างกายในวันหน้า
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงทัศนคติในเรื่องความสัมพันธ์ ถ้าไปพบปะผู้คนและญาติพี่น้องบ้าง ชีวิตรักจะดีขึ้นมาก ควรตระหนักถึงพลังบวกทางใจ คิดบวก คิดอะไรดีๆ ให้กับคอื่น เด็กที่คุณรักต้องการเวลาและความเอาใจใส่จากคุณ คุณจะเจออุปสรรค เป็นปัญหาที่โดนขัดขาจากคนอื่นๆ มีแต่คนต้องการตัวคุณในช่วงนี้ สถานการณ์ไม่ค่อยดี คุณจะเหนื่อยเหมือนเจอบททดสอบหนัก พยายามหน่อย ก้าวต่อไปให้ได้นะ
 
 

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :   

จิตใจ : แข็งแกร่ง มองโลกตามความเป็นจริง อาจลืมเรื่องความรับผิดชอบไปบ้าง หลุดๆ บ่อย    
เลขนำโชค : 0, 2, 10, 11, 22
คำที่เหมาะสม :  ก้าวไปอีกระดับ  
ราศีเพื่อนพ้อง :  พฤษภ   
การเงิน : ไม่แย่อย่างที่คิด

คำเตือน : 

คุณใช้อำนาจอะไรมาตัดสินความถูกผิด คุณสงสัยในตัวเองหลายๆ อย่าง และคงต้องหาเวลาชั่งน้ำหนักข้อดีข้อเสียก่อนตัดสินใจครั้งสำคัญ แต่ไม่ว่าจะระวังแค่ไหน ก็คงมีคนไม่ชอบสิ่งที่คุณคิดจนได้ คุณเอาใจทุกคนไม่ได้แต่ก็อยากให้มั่นใจในสิ่งที่คิด คุณก็ทำดีที่สุดแล้วละ

 

ความรัก :

พร้อมไหมกำลังจะมีเรื่องดีๆ มาหาแล้วนะ อ้าวไม่รู้เหรอเรื่องอะไร ถ้ายังไม่รู้เราบอกเลยคุณกำลังจะเจอสิ่งดีๅ แบบไม่น่าเชื่อ ทุกอย่างพร้อมแล้ว โอกาสมาแล้ว รอได้เลย
 

การงาน :

ช่วงนี้อยากให้ขยันมากๆ ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ให้ดี และรับมือกับปัญหาที่หนักหน่วง การสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญ เวลาทำงานอยากให้ทุ่มทั้งใจและจิตวิญญาณลงไป และทำงานอย่างมืออาชีพ รวมไปถึงพยายามผ่อนคลาย อย่าเครียดมาก อย่าเอางานไปทำบ้านตลอด มันจะทำให้เหมือนคุณทำจนติดเป็นนิสัย ทีนี้ระยะยาวจะลำบากมาก
 

การเรียน :

อยากสอบเข้าที่ที่ไม่มีใครเห็นด้วยทำให้ต้องเหนื่อยมากหน่อย แต่คุณก็จะทำผลงานได้ดี เมื่อได้ข้อพิสูจน์ที่ดีเราเชื่อว่าทุกคนจะเห็นใจคุณ และเข้าใจความต้องการของคุณ
 

สุขภาพ :

ต้องใช้เวลานานหน่อยในการเยียวยาตัวเอง รู้สึกเหนื่อยและอยากพักผ่อน ไม่ค่อยสบาย บางทีก็อยากอ้วก สภาพจิตใจก็ไม่ค่อยดี ร่างกายก็อ่อนแอ ควรกินอาหารดีๆ จะได้เยียวยาสุขภาพ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การมองอะไรเป็นภาพรวมให้มากขึ้น คุณมีศีลธรรมดี และรู้ดีว่าตัวเองต้องการอะไร การไปกดดันเพื่อนร่วมงานมีแต่จะโดนต่อต้าน ควรจะนิ่งๆ ไปมากกว่า มีบางอย่างที่อยากเลี่ยงแต่เลี่ยงไม่ได้ คุณมองอะไรไม่ชัดเจน ไม่รู้คำตอบ น่าเสียดาย เงินทองนี่ไหลผ่านมือเหมือนน้ำ ควรระวังเรื่องการใช้เงิน ประนีประนอมและต่อรองดีๆ
 
 

  

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :

จิตใจ : มั่นคงดี แต่ไม่นานหรอก  
เลขนำโชค : 2, 5, 11, 19, 55
คำที่เหมาะสม :  หาความรู้สึกจริงๆ ให้พบ   
ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุน และธนู  
การเงิน : น่าผิดหวัง

คำเตือน :

เราคิดว่าตัวเองรู้มากกว่าคนอื่นแต่จริงๆ เราขาดความรู้มากมาย อย่าไปคิดว่าใครฉลาดกว่าหรือโง่กว่าเลย เพราะเรื่องแบบนี้มันวัดกันไม่ได้ ถ้าไม่คิดจะได้ไม่ต้องเฟล คิดแต่สิ่งที่เราทำแล้วดีก็พอแล้ว
 

ความรัก :

ไม่อยากพูดเว่อร์แต่พลังแห่งรักมาเยอะมาก รู้จักใส่ใจคนอื่น ดูแลคนอื่น มีความสุขกับสิ่งดีๆ ที่เข้ามา และเราว่าข้อมูลจะเยอะมากๆ อยากให้คุณแยกแยะให้ดี ความลับกำลังจะเปิดเผยแต่คุณไม่ได้มีปัญหาอะไร จะเจอช่วงเวลาที่ดีมีความสุข
 

การงาน :

อยากพัฒนางานให้ดีกว่านี้ คิดอะไรหลายอย่าง สัมผัสถึงอะไรได้หลายอย่าง เหมือนไม่เป็นธรรมชาติ ต้องทำงานหนัก และคุณคิดมากเรื่องเงินๆ ทองๆ ด้วย อาจต้องทำงานแทนคนอื่นทั้งที่ไม่อยากทำ จริงๆ เป็นงานที่ไม่มีใครอยากทำเลย แต่มันดันตกมาถึงคุณ และคุณเบื่อหน่ายมากๆ ทำให้เต็มที่นะ
 

การเรียน :

จัดการเอกสารให้ดีๆ เพราะมันสำคัญที่สุด คุณอยากกู้เงินมาเรียน ต้องเขียนแผนอย่างระวัง คุณรู้สึกเหมือนต้องเครียดกับการแข่งขันและการสอบ ก็เหนื่อยหน่อยต้องพยายามมากหน่อย
 

สุขภาพ :

เพราะกินอะไรไม่ค่อยระวัง อาจทำให้ไม่สบายท้องได้ แม้จะไม่มีปัญหาที่รุนแรง แต่เรื่องที่มีปัญหามากๆ เลยคือนอนไม่หลับ ควรจะหาเวลาไปพักผ่อนบ้าง ดูแลร่างกายดีๆ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำงานเป็นทีมในทุกๆ อย่าง คุณไม่ใช่คนที่จะเอาแต่รอให้ทุกอย่างเข้ามาหา แต่ชอบที่จะออกไปลุยเองมากกว่า คุณมีพลังเยอะและอยากทำอะไรใหม่ๆ แปลกๆ น่าสนใจ มีความคิดสร้างสรรค์ คุณร้สู้สึกเหมือนมีอะไรที่อยากทำมากๆ และอยากใช้พลังที่มีให้เต็มที่ การพูดคุยกันจะช่วยเรื่องความล่าช้าได้ และจะช่วยแก้ไขปัญหาทุกอย่าง มีคนเล่นเกมกับคุณ เล่นตามเขาไป ระวังอย่าให้จับได้ คิดก่อนพูด และอย่าคาดหวังเยอะ 

 

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :   

จิตใจ : เหมือนโดนกดดันหลายๆ อย่าง 
เลขนำโชค : 4, 9, 12, 34, 99
คำที่เหมาะสม :  ความเชื่อ  
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ และตุลย์
การเงิน : รอต่อไป

คำเตือน :

ชีวิตเหมือนเครื่องเล่นรถไฟเหาะตีลังกา หลีกเลี่ยงไม่ได้ จะมีการเปลี่ยนแปลงเต็มเลย คุณแค่เตรียมตัวให้พร้อมหาเสื้อผ้าที่เหมาะสม เตรียมใจ และพร้อมปรับตัวเข้าหาสิ่งใหม่ๆ คิดบวกและสนุกไปกับมันนะ
 

ความรัก :

รู้สึกว่ามีความหวังในความรักแต่ทำไมช้าจัง รอนานแล้ว อยากให้มันเร็วกว่านี้ โดยรวมแล้ว ทุกอย่างก็ถือว่าพัฒนาไปตามเวลานะ อย่าใจร้อนนักสิ ค่อยเป็นค่อยไปนะ
 

การงาน :

รับมือยากพอสมควร จะเจออะไรที่ไม่คาดคิด และทำให้คุณสับสนไม่สบายใจ อยากให้หาปัญหาจริงๆ ให้เจอ จะได้รู้ว่าควรแก้อย่างไรให้มันหายจริงๆ ไม่ใช่แก้ที่ปลายเหตุ ควรหาเวลาปเที่ยวบ้าง พักกายพักใจนะ
 

การเรียน :

ถ้าจะสอบเข้าสถาบันมีชื่อเสียงก็อาจจะต้องคิดหนักหน่อย เหมือนไม่แน่ใจสับสน แต่จริงๆ แล้ว คุณจะทำคะแนนได้ดีทีเดียวนะ ถ้าเรียนเรื่องละครหรือกีฬา จะทำผลงานได้ดี โดยรวมแล้ว ถือว่าน่าพอใจ
 
 

สุขภาพ :

ควรออกกำลังกายบ้างนะ ดูแลตัวเองระวังจะบาดเจ็บได้ ลองสมัครยิมสักแห่งไหม กระตุ้นให้ตัวเองออกกำลังกายมากขึ้น ดูแลตัวเองมากขึ้น
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความซื่อสัตย์จริงใจ การทำตามกฎหมาย และการจัดการความเครียดที่กำลังรู้สึก ถ้าอยากได้รับการช่วยเหลือเรื่องการเงิน ให้ขอเลยตรงๆ เลือกคนที่พร้อมให้ความร่วมมือกับคุณนะ แล้วจะดี ลองวางแผนการท่องเที่ยว สร้างกิจกรรมดีๆ ที่สร้างสรรค์กันหน่อย แต่ระวังหน่อยจะหมดตัวเอาได้ง่ายๆ ลองวางแผนการใช้เงินอย่างระมัดระวัง อะไรไม่จำเป็นก็ตัดออกไปให้หมด ใส่ใจเรื่องการลงทุนไม่ว่าจะเป็นที่ดิน บ้านหรือทรัพย์สิน

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?