/>

บอกลาความล้มเหลว! ด้วย 7 แอปฯ ที่จะช่วยให้ทำอะไรก็สำเร็จ! []

วิว


 
Spoil
  • อยากเลิกตื่นสาย ต้องเจอ Alarmy  แอปฯ นาฬิกาปลุกที่น่ารำคาญที่สุดในโลก!
  • Book Breeze แอปฯ ช่วยคำนวณว่าเราต้องใช้เวลาอ่านหนังสือแต่ละเล่ม นานเท่าไร
  • ท้าเพื่อนมาแข่งกันงดเล่นมือถือ ด้วย ShutApp

______________

            น้องๆ ชาว Dek-D เคยตั้งเป้าหมายเรื่องอะไรกันบ้างคะ? แล้วเคยรู้สึกมั้ยว่าเป้าหมายบางอย่างมันเหมือนจะง่ายนะ แต่เอาจริงๆ ทำไม่สำเร็จซักที อาจจะเพราะอุปสรรคต่างๆ หรือเรามีความพยายามไม่มากพอ วันนี้พี่กวางเลยมีตัวช่วยมานำเสนอค่ะ เป็น 7 แอปพลิเคชันเด็ดๆ ที่จะช่วยให้ “เป้าหมาย” ต่างๆ ของน้องๆ สำเร็จได้ แอปฯ ไหนช่วยเรื่องเป้าหมายอะไรบ้าง เราไปดูกัน

 
Water Reminder - Daily Tracker
สำหรับคนอยากดื่มน้ำเยอะๆภาพจาก แอปพลิเคชัน : Water Reminder - Daily Tracker
 
            สำหรับคนที่ประสบปัญหาปากแห้ง ผิวแห้ง ดูไม่ชุ่มชื่นเพราะติดนิสัยดื่มน้ำน้อย วันนี้พี่กวางมีตัวช่วยมาแนะนำแล้วจ้า นั่นก็คือแอปฯ Water Reminder - Daily Tracker  ที่จะพาเราทำเป้าหมายให้สำเร็จได้ง่ายๆ ด้วยการคอยเตือนเราให้ดื่มน้ำตามเวลาที่เราตั้งคำสั่งไว้ บอกเลยว่าแอปฯ นี้ฉลาดมากนะ เพราะมันจะให้เรากรอกข้อมูลทั้งเพศ น้ำหนัก และระดับการเคลื่อนไหวร่างกายในแต่ละวัน จากนั้นจึงคำนวณออกมาว่าเราควรดื่มน้ำวันละกี่ลิตร แล้วคอยเตือนเราให้ดื่มน้ำตามเป้าหมาย แถมยังสามารถเลือกได้อีกว่าจะดื่มน้ำอะไร น้ำเปล่า น้ำอัดลม ชานม หรือกาแฟ ดังนั้นบอกลาคำว่า “ลืมดื่มน้ำ” ไปได้เลย
 
ดาวน์โหลด : iOS  / Android
แอปพลิเคชันที่คล้ายกัน : Drink Water Reminder, Aqualert, Water Time Gold, Plant Nanny2


 
Spendee Budget & Money Tracker
สำหรับคนอยากเก็บเงินภาพจาก แอปพลิเคชัน : Spendee Budget & Money Tracker
 
            แอปฯ นี้เป็นแอปฯ ที่พี่กวางใช้เองเลยค่ะ และใช้ทุกวันด้วย นั่นก็คือแอปฯ Spendee Budget & Money Tracker ที่จะช่วยดูแลเงินในกระเป๋าตังค์ของเรา โดยการให้เราจดบันทึกรายรับ-รายจ่าย แบ่งได้เป็นหมวดหมู่ต่างๆ แล้วสรุปให้เลยว่า เราใช้จ่ายไปกับหมวดหมู่ไหนเยอะที่สุด!!! (สำหรับพี่กวางก็...ของกินค่ะ 555) และยังสามารถตั้งจำกัดงบประมาณของหมวดต่างๆ ได้ด้วยนะ เช่น เดือนนี้อยากใช้เงินหมวดของกินแค่ 1,000 บาท ก็ให้แอปฯ นี้ช่วยได้ เรียกว่าตั้งแต่ใช้แอปฯ นี้มา พี่กวางใช้จ่ายอย่างระมัดระวังขึ้นมากๆ เลย
 
ดาวน์โหลด : iOS / Android
แอปพลิเคชันที่คล้ายกัน : Money Lover: Expense Tracker, Piggipo, Oh My Cost, Weple Money, Save Money Daily, Household account book


 
Daylio Journal
สำหรับคนอยากมีสุขภาพจิตที่ดี


ภาพจาก แอปพลิเคชัน : Daylio Journal

 
            ในแต่ละวันที่ต้องพบเจอเรื่องราวมากมาย ทำให้เราอาจจะมีซัก 100 อารมณ์ภายใน 24 ชั่วโมง ซ้ำร้ายบางคนยังไม่รู้วิธีการรับมืออารมณ์ในด้านลบอีก ถ้าอย่างนั้นพี่กวางขอแนะนำแอปฯ Daylio Journal เลยค่ะ เป็นแอปฯ Mood Tracker ที่จะช่วยเราบันทึกว่าเวลานี้กำลังรู้สึกอย่างไร และสามารถสรุปอารมณ์โดยรวมของวัน ทำให้เรารู้เท่าทันและสามารถรับมือกับอารมณ์ของตัวเองได้ ที่สำคัญในแต่ละอาทิตย์ เจ้าแอปฯ นี้จะสรุปเป็นกราฟให้ด้วยนะว่าส่วนใหญ่เรารู้สึกยังไง อารมณ์ไหนมาวิน เพื่อที่จะได้เริ่มต้นใหม่ในอาทิตย์ต่อไปได้เยี่ยมยอดกว่าเดิมยังไงล่ะ
 
ดาวน์โหลด : iOS / Android
แอปพลิเคชันที่คล้ายกัน : MOODA, Moody: Mood Tracker & Journal, Reflectly, Breeze: mood tracker, Year in Pixels – Mood Analyser


 
Alarmy – Wake Up Alarm Clock
สำหรับคนไม่อยากตื่นสาย


ภาพจาก แอปพลิชัน : Alarmy - Wake Up Alarm Clock
 
            มันจะมีซักกี่คน ที่นาฬิกาปลุกปุ๊บลุกจากเตียงปั๊บอย่างไม่งอแง สำหรับใครที่เป็นโรคเตียงดูด นาฬิกาปลุก 10 รอบก็ไม่อยากตื่นเหมือนพี่กวาง ต้องเจอแอปฯ Alarmy – Wake Up Alarm Clock เลยค่ะ ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “แอปฯ นาฬิกาปลุกที่น่ารำคาญที่สุดในโลก” เพราะวิธีการปลุกของแอปฯ นี้แสบสุดๆ แค่เราดาวน์โหลดมา มันก็จะถามแล้วว่าเราเป็นคนตื่นยากแค่ไหน และวิเคราะห์ว่าควรใช้วิธีปลุกยังไงถึงจะเอาอยู่! แน่นอนว่าวิธีปลุกก็มีมากมาย ตั้งแต่ให้เราเขย่าๆๆ มือถือจนกว่าจะตื่น ให้เราแก้โจทย์เลขยากๆ ไปจนถึงให้เราเดินไปถ่ายรูปสิ่งต่างๆ ภายในบ้านจึงจะปิดเสียงปลุกได้ เอาสิ! เจอแบบนี้เข้าไป ใครยังตื่นสายอยู่ได้ก็คือยอดคน
 
ดาวน์โหลด : iOS / Andriod
แอปพลิเคชันที่คล้ายกัน :  AlarmMon ( alarm clock ), Smile Alarm ~ 10 Games, BNK48 Sweet Call


 
Book Breeze – Reading Tracker
สำหรับคนอยากอ่านหนังสือให้ได้เยอะๆ


ภาพจาก แอปพลิเคชัน : Book Breeze - Reading Tracker
 
            งานหนังสือครั้งที่ผ่านมา หมดเงินกันไปเท่าไหร่ และได้อ่านไปกี่เล่มบ้างคะ (บางคนดองมาตั้งแต่งานหนังสือ 2 ปีที่แล้ว พี่กวางรู้นะ) สำหรับใครที่อ่านหนังสือไม่ทัน หรือไม่ค่อยมีแรงบันดาลใจในการหยิบมาอ่าน พี่กวางแนะนำแอปฯ Book Breeze – Reading Tracker เลย เพราะเป็นแอปฯ ที่จะทำให้การอ่านหนังสือสนุกขึ้น ด้วยการชวนเรามาบันทึกการอ่าน แล้วแอปฯ จะนำสถิติที่เราบันทึกไว้มาคำนวณเลยว่า เราอ่านหนังสือได้เร็วแค่ไหน และต้องใช้เวลาอีกเท่าไหร่กว่าจะอ่านจบเล่มนี้ และยังบันทึกให้ด้วยนะว่าเราอ่านถึงหน้าไหนแล้ว ไม่ต้องคอยหาอะไรมาคั่นอีกต่อไป ดีเลิศขนาดนี้ หนอนหนังสือช้าอยู่ทำไม โหลดมาพกไว้ในเครื่องเลย
 
ดาวน์โหลด : iOS
แอปพลิเคชันที่คล้ายกัน   Leio, Bookout


 
ShutApp – Digital Detox
สำหรับคนอยากงดเล่นมือถือ


ภาพจาก แอปพลิเคชัน : ShutApp - Digital Detox
 
            ใครรู้ตัวบ้างว่าติดมือถืองอมแงม วางได้แป๊บๆ แหม มันอดไม่ไหว หยิบมาเล่นอีกแล้ว ถ้ามีอาการแบบนี้ต้องเจอแอปฯ ShutApp – Digital Detox เลยค่ะ ที่จะดัดนิสัยเราด้วยการ จัดลานประลองให้เราตั้งเวลางดเล่นมือถือ แล้วท้าเพื่อนมาแข่งด้วย! เก็บแต้มเป็นทัวร์นาเมนต์กันไปเลยว่าใครชนะกี่ครั้ง แพ้กี่ครั้ง และได้คะแนนรวมเท่าไหร่ จากนั้นไปขิงกันได้ให้เต็มที่ งานนี้ลงแดงได้แต่หยามไม่ได้ ลองดูค่ะ แล้วจะรู้เลยว่าเราก็งดเล่นมือถือได้นานกว่าที่คิดนะ! (ถ้ามีคนท้า 555)
 
ดาวน์โหลด : iOS / Android
แอปพลิเคชันที่คล้ายกัน : Moment – Screen Time Control, Forest: Stay focused, UBhind – Mobile Life Pattern


 
BBL – Bear Bucket List
สำหรับบันทึกทุกเป้าหมายในชีวิต


ภาพจาก แอปพลิเคชัน : BBL - Bear Bucket List
 
            มีใครเคยตั้งเป้าหมายอะไรไว้ แต่ลืมทำไหมคะ? พี่กวางน่ะเป็นบ่อยมากๆ ชอบคิดว่าไว้ว่าจะทำอันนู้นอันนี้ แต่เอาจริงๆ ลืมทุกที มาคิดออกก็ตอนที่สายไป (โดยเฉพาะเรื่องดูหนัง) ใครเป็นแบบนี้ บอกเลยว่าเหมาะกับแอปฯ BBL – Bear Bucket List มากค่ะ เพราะเป็นแอปฯ น่ารักๆ ที่มีพื้นที่ให้เราจดบันทึกที่อยากทำทั้งหลาย แล้วก็ติ๊กได้ว่าเรื่องไหนสำเร็จแล้วบ้าง เหมาะสำหรับการลิสต์เรื่องที่อยากทำในปีหน้ามากๆ แล้วพอสิ้นปีค่อยมาดูอีกทีว่าสำเร็จไปแล้วกี่เรื่อง
 
ดาวน์โหลด : iOS
แอปพลิเคชันที่คล้ายกัน  :  Streaks, Bucket List Maker, Productive – Habit Tracker


 
            แนะนำพอเป็นน้ำจิ้มๆ สำหรับสารพัดแอปฯ มีที่เป็นประโยชน์ต่อเป้าหมายต่างๆ ในชีวิตเรา ใครเคยใช้แอปฯ ไหน หรือเคยใช้แอปฯ ที่คล้ายๆ กันและน่าสนใจก็มาแนะนำเพิ่มได้นะคะ หรือใครกำลังมองหาแอปฯ แบบไหนอยู่ ลองคอมเมนต์บอกมา พี่กวางจะไปหามาแนะนำให้ค่ะ


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kwang

พี่กวาง - ผู้เขียน

พลเมืองบางบัวทอง ผู้ตามทันทุกเทรนด์ฮิต เพราะไถทวิตเตอร์ระหว่างรถติดแยกแคราย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #Top Hit Story #แอปพลิเคชัน #มือถือ #smart phone

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?