/>

เด็กดีดูดวง 6 - 12 มกราคม 2563 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : รีบร้อนมากๆ  
เลขนำโชค : 0 1, 9, 11, 33
คำที่เหมาะสม :  อดทนบ้าบออะไรนักหนา จะทนไม่ไหวแล้ววว
ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู
การเงิน :  ขึ้นๆ ลงๆ พึ่งพาไม่ได้เลย

 

คำเตือน :

คุณได้ทบทวนทางเลือกทั้งหมดและถามคำถามจำเป็นครบหมดแล้ว คุณก้าวผ่านความทรงจำเก่าๆ และประสบการณ์ในอดีตได้แบบเคลียร์ๆ เมื่อก้าวไปข้างหน้า ก็ได้เวลาที่จะลงมือทำอะไรสักอย่าง แม้จะชอบให้ทุกอย่างครบก่อนลุย แต่ตอนนี้เราเชื่อว่าได้เวลาของคุณแล้ว ทุกอย่างไม่ง่ายแต่ตราบใดที่จิตใจพร้อม คุณจะทำทุกอย่างได้อย่างมีความสุข
 

ความรัก :

แค่มองดูก็รู้แล้วว่าอีกฝ่ายรู้สึกอย่างไร ภาษากายแค่ยักไหล่ สั่นหัว ก็บอกได้แล้วว่ามีความสุขหรือรู้สึกไม่ดีกันแน่ บางคนอาจดูยากแต่คนอย่างคุณมองออก ลองเข้าไปดูแลความรู้สึก ช่วยสนับสนุนให้เขารู้สึกดี
 

การงาน :

วันหยุดที่ผ่านมาเยอะไปนิด ทำให้การทำงานสะดุด ไม่ราบรื่น การร่วมมือก็ไม่ดี เหมือนคนยังขี้เกียจอยู่ ยังไม่พร้อมจะทำงาน ทุกคนยังซึมซับบรรยากาศการพักผ่อนอยู่ อย่าลืมว่านี่กลับมาทำงานแล้ว และคุณต้องกระตุ้นคนอื่นๆ ให้เต็มที่ ทำงานให้เต็มที่ไปเลยนะ เริ่มต้นปีใหม่แล้ว
 

 

การเรียน :

คุณมีความฝันในเรื่องการเรียน ต้องพยายามสร้างความสมดุลกับทุกสิ่งทุกอย่างและเตรียมตัวพร้อมรับการสอบที่จะมาถึงด้วย คุณขยันและตั้งใจเรียนมาก อยากให้ทบทวนอ่านหนังสือเยอะๆ
 

สุขภาพ :

ความเครียดจะส่งผลต่อร่างกาย ทำให้กังวล ระบบย่อยอาหารก็ไม่ดี โดนรบกวน เครียดกดดัน ควรหลีกเลี่ยงด้วยการกินอาหารให้ตรงเวลา ดื่มน้ำเยอะๆ นอนพักผ่อนด้วยนะ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความสามารถในการจัดการข้อมูลที่ได้จากเพื่อนร่วมงานเพื่อนำมาใช้ต่อกรกับคนที่อยู่ฝ่ายตรงข้าม จะมีการทะเลาะกัน ไม่เห็นด้วย คุณมีสองทางเลือก ทางเลือกแรกคือไปตามทางของตัวเอง ทางที่สองคือทำตามคนอื่น สิ่งที่เกิดขึ้นเพราะคุณมีพรสวรรค์ ฉลาด และเก่งหลายด้าน ความรับผิดชอบจะเพิ่มขึ้นมากๆ และบุคลิกของคุณจะมั่นคงมากขึ้น คุณสงสัยมาเสมอว่าเมื่อโตกว่านี้เราจะเป็นคนแบบไหน ความต้องการจริงๆ ของเราคืออะไร ทุกอย่างก็ถือว่าดี ไม่ได้มีปัญหาอะไร ใช้ชีวิตให้เต็มที่ และทำงานให้มากๆ

 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : ตื่นเต้น หงุดหงิดง่าย        
เลขนำโชค : 2, 10, 11, 22, 50
คำที่เหมาะสม :  คิดอะไรไม่ออกจริงๆ  
ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์และพิจิก
การเงิน : ได้รับความร่วมมือดี

คำเตือน :

ควันหลงวันหยุดยังอยู่ แม้จะไม่ได้อินของขวัญกลิ่นอายความน่ารักอะไรแบบนั้น แต่คุณยังคงนึกถึงการให้ผู้อื่นอยู่ รวมไปถึงความต้องการของคุณด้วย จะได้รับสิ่งดีๆ แน่นอน ไม่ว่าทำอะไรอยู่คุณจะเครียดน้อยลง คุณมีน้ำใจตอบแทนต่อผู้อื่นและจะได้สิ่งดีๆ ตอบแทนเช่นกัน
 

ความรัก :

เวลาวันหยุดจะส่งผลต่อคุณมากพอสมควร คุณรู้สึกเบื่อหน่ายและรอคอยช่วงเวลาดีๆ อยู่ ต้องการโอกาสใหม่ๆ ในชีวิต ผ่อนคลายและมีความสุขกับช่วงเวลาพิเศษตรงนี้ให้เต็มที่ อีกไม่ช้าโอกาสทางความรักจะมาเอง
 

การงาน :

ควรต้องใส่ใจรายละเอียดมากๆ เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ห้ามมองข้าม เพราะวันหยุดที่ผ่านมามันนานพอสมควร เลยทำให้ทุกคนทำงานแบบเร่งๆ ให้จบๆ ไปก่อน ทีนี้แหละต้องมาแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นเยอะแยะไปหมด จุกจิกสับสนเลย ยังไงก็ค่อยเป็นค่อยไปนะ ไม่ต้องเครียดมาก ของมันเกิดขึ้นได้อยู่แล้ว
 

การเรียน :

พยายามคิดบวกเอาไว้ และมีสมาธิกับข้อสอบ เป็นช่วงที่อยากให้ทุ่มเทและใส่ใจรายละเอียดต่างๆ ต้องให้การเรียนเป็นที่หนึ่ง ไม่ใช่เอามารองอย่างอื่น
 

สุขภาพ :

จะมีปัญหาระบบทางเดินหายใจ ไอจามตลอดเวลา ควรจะไปพบแพทย์หาหมอ ดูแลสุขภาพ อย่ากินของทอดของมัน ถ้าอายุมากแล้ว ก็ต้องดูแลตัวเองมากๆ หน่อย พยายามควบคุมสถานการณ์ดีๆ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การต้องการความตื่นเต้นในชีวิต การเดินทางก็ดีนะจะทำให้ได้ความรู้อะไรใหม่ๆ เพื่อนร่วมงานไม่ค่อยโอเคกับคุณเท่าไหร่ พยายามมองโลกตามความเป็นจริง ทำทุกอย่างอย่างจริงจัง หาทางออกหาทางแก้ไขปัญหาในเรื่องงานให้คนอื่นด้วย อย่ากดดันด้วยเรื่องส่วนตัว ความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้นเป็นข้อผิดพลาด แต่ถ้าคุณก้าวผ่านมันไปได้ มันจะทำให้ความสัมพันธ์แกร่งขึ้นมากๆ คุณควรทำตัวเป็นอิสระ เป็นตัวของตัวเอง ไม่ขึ้นอยู่กับใคร ตั้งใจทำงานของตัวเอง อย่าไปยุ่งกับคนอื่น ใครจะทำอะไรก็เรื่องของเขา แต่คุณต้องจัดการเรื่องของตัวเองให้ดีๆ เรื่องเงินทองมันดูเกินเบอร์ไปมากจนเครียด สิ่งสำคัญคือคอยดูแลคนที่รักดีๆ นะ

 

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : เครียด ไม่แน่ใจ  
เลขนำโชค : 2, 3, 4, 7, 11
คำที่เหมาะสม :  ถ้าต้องเสี่ยงขอให้แน่ใจในทุกแง่มุม   
ราศีเพื่อนพ้อง : มีน
การเงิน : ร่อยหรอและต้องการเพิ่ม

คำเตือน :

มีช่วงเวลาที่รู้สึกเหมือนกำลังพายเรือสุดกำลังกับปล่อยให้เรือไหลไปตามกระแสน้ำเอื่อยๆ ถามว่ามันต่างกันตรงไหน เราไม่ได้พูดเรื่องเงินทองเลย มาคนรวยมากมายที่เศร้าเสียใจ และไม่ได้พูดเรื่องความรักด้วย แต่กำลังจะบอกว่าจังหวะของชีวิตนั้น มีได้หลายแบบ ต่อให้คนที่คุณคบอยู่เป็นคนน่ารักแค่ไหน คงต้องมีช่วงเวลาที่มีอุปสรรค เครียด และช่วงเวลาสบายๆ สลับกัน ไม่ว่าอย่างไรอยากให้มีความหวังเสมอ
 

 

ความรัก :

ชีวิตไม่ควรจะเร่งรีบ อยากให้ไปช้าๅ ค่อยเป็นค่อยไป เพราะมันจะมีปัญหาจุกจิกให้รับมือเป็นระยะ เตรียมใจรับการเปลี่ยนแปลงได้เลย จะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในชีวิตที่ส่งผลกระทบต่อความรักเต็มๆ
 

การงาน :

อาทิตย์นี้ไม่ง่ายเลย ทุกคนยังล่องลอยอยู่กับวันหยุดพักผ่อนก็เลยยังไม่ค่อยอยากทำงาน คนยังกลับมาไม่ครบ ไม่พร้อม พอต้องรับมือกับใครคุยงานกับใครเรื่องมันจะยากและลำบากกว่าเดิม คุณเองอาจต้องเอางานไปทำบ้านในวันหยุด ถ้าสงสัยอะไรอาจต้องชะลอไว้ก่อน รอทุกคนพร้อมค่อยถาม
 

การเรียน :

ระวังปัญหาเรื่องเงินเป็นพิเศษ พยายามอดทนและขยันมากๆ แล้วดอกผลจะออกมาเอง โฟกัสที่เป้าหมาย อย่าออกนอกลู่นอกทาง แล้วจะดีเอง
 

สุขภาพ :

ถ้าอายุมากแล้วต้องระมัดระวังมากๆ แต่โดยรวมก็ถือว่าโอเค สถานการณ์ควบคุมได้ อารมณ์ของคุณไม่ค่อยดีท่าไหร่ ควรจะระวังเรื่องอาการอักเสบติดเชื้อต่างๆ อาจเป็นไข้ เป็นหวัดไม่สบาย
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การขยายเติบโต สร้างตำแหน่งใหม่ๆ นำเสนอไอเดียให้ทุกคนรู้ คุณมีความจริงใจและทุ่มเทมากๆ ทำให้ทุกคนในกลุ่มประทับใจและชื่นชอบคุณ ไม่ต้องอาย แสดงความสามารถได้เต็มที่เลย คนอื่นๆ น่ะอิจฉาคุณ ก็ไม่แปลกอะไร ไม่ต้องไปสนใจ พัฒนาตัวเองต่อไป สู้ต่อไป ถ้ามีคนมาขอคำแนะนำก็ไม่ต้องแปลกใจเพราะจริงๆ แล้ว คุณมีความสามารถในสายตาคนอื่น สามารถสอนพวกเขาได้ คุณจะได้กำลังใจแรงสนับสนุนที่ดี พึ่งพาตัวเองได้ สถานการณ์การเงินก็ถือว่าดีมาก คุณมีชีวิตชีวา ร่วมมืกับคนอื่นก็จะทำให้คนอื่นสบายใจ ได้รับความเคารพ 
 
 

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน : 

จิตใจ : พยายามสร้างความสมดุลในทุกๆ เรื่อง ต้องหาเวลาให้คนที่บ้านด้วยไม่ใช่เอาแต่ทำงานอย่างเดียว แบ่งเวลาดีๆ   
เลขนำโชค : 4, 8, 11, 16, 27
คำที่เหมาะสม :  จะเอาอะไรด้านไหนเลือกเอาชัดๆ  
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ       
การเงิน : ดีกว่าที่คิดแต่รายจ่ายก็ยังเยอะมากๆ อยู่ดี

คำเตือน :

เตรียมพร้อมรับการโจมตีหรือเปล่า ไม่มีความสุขกับบรรยากาศวันหยุดหรือ เราคิดว่าคุณกำลังเครียดและไม่สบายใจ เราแคร์คุณนะ อยากเห็นคุณผ่อนคลายบ้าง บางทีถ้ากดดันตัวเองมากเกินไปชีวิตคงไม่มีความสุข พยายามยิ้มและสนุกกับบรรยากาศช่วงต้นปีนะ

 

ความรัก :

รู้จักตัดสินใจบ้างดีกว่าไม่ตัดสินใจอะไรเลย คนเราเกิดมาก็ต้องผิดพลาดบ้างอยู่แล้ว แต่เราเปลี่ยนใจได้ เปลี่ยนแปลงได้ และเลือกที่จะรับหรือไม่รับโอกาสใดๆ ก็ได้ คุณอยากทำให้ทุกคนมีความสุขแต่เราอยากให้คุณนึกถึงใจตัวเองบ้าง ลองพูดสิ่งที่คิดจริงๆ แล้วชีวิตรักจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 

การงาน :

เป็นช่วงเวลาที่ความท้าทายมา 85% และโชคดีรวมเข้ามาอีก 15% คุณได้เจอเจ้านายที่เห็นด้วย ความช่วยเหลือแบบไม่ต้องขอจากใคร ทำให้งานที่ดูเหมือนจะยากง่ายขึ้นหลายเท่า การสื่อสารถือว่าลงตัวดีมาก เจ้านายก็ช่วยสนับสนุนให้หมด ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไร ขอให้เจ้านายเข้าใจก็โอเคมากแล้วล่ะ
 

การเรียน :

จะมีบางอย่างส่งผลกระทบต่อแผนการเรียนของคุณ ถ้าอยากเรียนต่อ ก็จะเหนื่อยมากๆ แต่ไม่ว่าอย่างไรผลลัพธ์จะออกมาเป็นบวก
 

สุขภาพ :

ได้เวลากินอาหารดีๆ ทำตัวสบายๆ สุขภาพโอเคจิตใจโอเค มีความสุขและผ่อนคลาย ไม่น่าเป็นห่วงอะไรเลย ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีมาก
 
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การต้องระวังเรื่องงบประมาณ กิจกรรมทางสังคมเยอะมาก เลยอาจจะดึงเงินทองจากคุณไปเพียบ แถมคุณไปทำงานการกุศลที่ไม่ได้เงินอีก คงเพราะมันเป็นความเชื่อของคุณด้วยแหละ ตั้งใจและทำงานอย่างเหมาะสมนะ เรื่องส่วนตัวคุณก็อยากให้มันคืบหน้าไปมากกว่านี้แต่อะไรๆ ไม่เข้าที่เลย ต้องประเมินค่าทุกอย่างใหม่ จริงๆ คุณโชคดีมากนะ พยายามอย่าปล่อยให้โอกาสมันเสียไป ทำเต็มที่ พลังเต็ม ฉลาด พร้อมลุย การผจญภัยกำลังจะเริ่มและความตื่นเต้นกำลังมา คุณรักสนุกและจะโต้ตอบเรื่องพวกนี้ได้ดีทีเดียว

 

 

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : ไม่ได้แย่อะไรมากมาย โดยรวมก็โอเคแหละ  
เลขนำโชค : 2, 5, 6, 15, 55
คำที่เหมาะสม :  ความสม่ำเสมอ   
ราศีเพื่อนพ้อง : มีนและกุมภ์     
การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือที่ดี

คำเตือน :

ถ้าใส่ชุดหนาๆ ทั้งตัวคงใช้ชีวิตลำบาก แต่มันก็ช่วยปกป้องร่างกายได้ดี ณ ตอนนี้อยากให้คุณหาทางปกป้องตัวเองไว้ เพราะมีโอกาสโดนทำร้ายได้ง่าย ทั้งทางกายและใจ พยายามระมัดระวัง เพราะคุณเป็นคนเปิดใจกับคนอื่น ไม่เคยซ่อนความรู้สึก อาจมีคนที่คอยคิดจะทำลายคุณอยู่ ต้องระวังหน่อยในเรื่องนี้

 

ความรัก :

คุณกำลังกดดัน มีเรื่องให้สบายใจหลายอย่าง แต่ก็มีสิ่งดีๆ ในชีวิตสอดแทรกมากับความเครียด เมื่อคุณเลิกแบกปัญหาและมีความสุขกับสถานการณ์ ทุกอย่างจะดีขึ้นมากๆ มีความสุขกับปัจจุบันนะ
 

การงาน :

จะโชคดีและจัดการทุกอย่างได้ดีมาก ถ้าทำงานขายได้คอมมิชชั่น วันหยุดที่ผ่านมาคุณแทบไม่ได้หยุด ทำงานหัวหมุนเลย ต้องทำงานให้จบ และทำแบบสุดโต่งด้วย ตอนนี้ก็เลยรู้สึกเหมือนไม่ได้มีวันหยุดอะไรกับเขาเลย แถมคนอื่นๆ ก็ไม่ค่อยให้ความร่วมมือ ต้องพึ่งพาตัวเอง ทำงานคนเดียว เรียกว่างานนี้ไม่ขอบคุณใคร ขอบคุณตัวเองก็พอ
 

การเรียน :

รายจ่ายค่อนข้างสูง ส่งผลกระทบต่อการเรียน ได้เวลาที่จะหาข้อมูลเกี่ยวกับทุนต่างๆ ได้แล้ว และอย่าปล่อยให้เวลาเสียไปโดยเปล่าประโยชน์
 

สุขภาพ :

อาจจะปวดหัวจากความเครียดกดดัน คงเพราะเหนื่อยล้าและไม่สบายใจ อยากให้อดทนมากๆ มีสติมีสมาธิเยอะๆ ถ้าสุขภาพดีร่างกายก็ดี
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การสนุกสนานไปกับการเข้าสังคม การแสดงออกแบบดราม่าๆ ของคุณจะดึงความสนใจจากคนอื่นได้เยอะมาก ทำงานไป เดี๋ยวจะประสบความสำเร็จ ต้องขยันให้มากกว่านี้ คุณไม่ค่อยฟังคำแนะนำของใคร โดยเฉพาะถ้าเป็นคำพูดแรงๆ ที่อาจทำให้รู้สึกไม่ดี คุณคิดมากเรื่องเงินทอง อยากหาให้ได้มากกว่านี้ เราคิดว่าคุณควรมองอะไรเป็นภาพรวม เพราะจริงๆ แล้ว คุณคิดแค่เฉพาะหน้าแต่ไม่มีการวางแผนหาเงินระยะยาว ลองวางแผนใหม่อย่ารีบร้อน อย่าใจร้อน นึกถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตแล้วนำมาผสมกับปัจจุบันด้วย ชีวิตมันสั้นมาก อย่าได้เครียดอะไรนักหนา คุณจริงใจและตรงไปตรงมา ก็จะได้รับการตอบแทนที่ดี ระวังหน่อยอาจโดนขโมยผลงานเพราะคุณชอบทำงานเบื้องหลัง จนคนอื่นอาจไม่รู้ว่านี่เป็นฝีมือคุณ
 
 

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :  

จิตใจ : ทำงานเยอะจนอาจจะสับสน แต่ก็จะได้ผลตอบแทนที่ดี    
เลขนำโชค : 2, 6, 11, 16, 26
คำที่เหมาะสม :  เวลาจะบอกได้เอง
ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร    
การเงิน : ดีมาก

คำเตือน :

ต้องตัดสินใจครั้งสำคัญที่อาจนำมาซึ่งข้อผูกมัดต่างๆ เป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่เลยล่ะ คุณเองคิดทบทวนมาสักระยะแล้ว และตอนนี้มุมมองของคุณจะเปลี่ยนไป ข่าวดีคือคุณรู้คำตอบแน่ชัดอยู่แล้วว่าใจตัวเองต้องการอะไร ก็แค่ต้องการให้มันชัดอีกนิด อยากได้อะไรจะได้ตามต้องการ

 

ความรัก :

คนบางคนชอบดราม่า มีความสุขกับการดราม่าไปเรื่อยๆ แต่บางคนก็มองว่ามันคือการปรับมุมมองชีวิต ใช้ประโยชน์จากมันได้ แม้เราจะมีข้าวของมีทุกสิ่งแต่ไม่มีใครมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบได้ อย่าไปคิดมาก จะประสบความสำเร็จหรือล้มเหลว ชีวิตก็คือชีวิต มองความรักตามความเป็นจริงนะ ชีวิตจะลงตัว
 

การงาน :

ดวงตอนนี้ หลายๆ ราศีไม่ได้รับความร่วมมือในการทำงานและไม่มีความก้าวหน้าแต่กับคุณนี่ตรงกันข้าม มีแต่คนพร้อมช่วยเหลือพร้อมสนับสนุน คุณจะทำเงินได้ก้อนโต งานออกมาดีมาก ใครทำงานกับคุณทุกคนพร้อมทุ่มให้เต็มที่ไม่มีกั๊ก ทำเกินเวลาก็เอา ทำเกินจากที่สั่งด้วย ถือว่าคุณโชคดีมากๆ ในเรื่องงานต้นปี 
 

การเรียน :

มีความท้าทายหลายๆ อย่าง ขาดสมาธิขาดสติพอใช้ ควรจะโดนปฏิเสธเหมือนจะท้าทายความเป็นคนน่ารักคิดบวกของคุณ ก็อยากให้ทำให้เต็มที่ โฟกัสและรับผิดชอบให้มากขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงความผิดหวังในอนาคต
 

สุขภาพ :

จะกังวลหลายเรื่อง เหมือนมีปัญหาทางจิตใจ อย่างไรก็ตาม ภาพรวมไม่ได้เลวร้ายอะไรขนาดนั้น ก็อยากให้คุณดูแลตัวเองบ้าง น่าจะเคยมีประสบการณ์แล้วว่าถ้าไม่สบายใจเมื่อไหร่ร่างกายก็แย่ตาม ดูแลตัวเองดีๆ นะ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การยอมรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น ศัตรูลับๆ จะปล่อยข่าวลือเรื่องของคุณ เตรียมโต้ตอบกลับได้เลย คุณจะได้ประโยชน์ทางการเงินถ้ารู้จักไว้ใจคนที่พูดเก่งบุคลิกออกทางเซลส์ คุณมีข้อเสนอเยอะให้กับคนอื่นๆ จะได้ช่วยเพื่อนคนสนิทในเรื่องปัญหาส่วนตัว การได้ร่วมมือกับคนอื่นถือว่ามีค่าและเป็นเรื่องที่ดี จะได้เจอเพื่อนใหม่ๆ มองเห็นอะไรชัดเจนมากขึ้นว่าอะไรไม่โอเคกับชีวิต ตัดทิ้ง ตรงไปตรงมาได้เลย อะไรดีๆ เอาไว้ อะไรไม่ดีก็ทิ้งๆ ไปได้แล้ว ความทุ่มเทและการตัดสินใจที่ดีจะช่วยให้คุณเก่งในทุกๆ เรื่องที่ทำ ใจเย็นๆ ผ่อนคลาย เราเชื่อว่าคุณจะแกร่งขึ้น ฉลาดขึ้นแน่นอน
 
 
 

  

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :

จิตใจ : สดใส ทุ่มเท   
เลขนำโชค : 0, 2, 4, 6, 8
คำที่เหมาะสม :  อย่าโทษตัวเองไม่ว่าเรื่องอะไร      
ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์
การเงิน : การร่วมมือถือว่าพอใช้ได้

คำเตือน :

รู้สึกมีอำนาจในตัวเองไหม ตอนนี้เหมือนชอบช่วงเทศกาล สบายใจมาก มีความสุขมาก มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก ควบคุมตัวเองและสถานการณ์ได้ดี เข้มแข็งและมั่นใจสุดๆ เป็นช่วงเวลาที่ดีของคุณ เปิดต้นปีมาอย่างทรงพลัง
 

ความรัก :

ยังคงกดดันและคิดมากทั้งที่เป็นช่วงต้นปี อยากให้ผ่อนคลายมากกว่านี้และรู้จักสนุกกับชีวิต อย่าเอาแต่หมกมุ่นกับความรัก ทำตัวสงบๆ รักตัวเองมากกว่าคนอื่น แล้วจะดีเอง
 

การงาน :

ใส่ใจรายละเอียดและความต้องการต่างๆ จะมีงานเพิ่ม โปรเจ็คท์ใหม่ๆ เป้าหมายาใหม่ๆ คุณควรใส่ใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แล้วจะดีเอง เจ้านายดูจะเข้าใจและพร้อมช่วยเหลือคุณได้ดี คุณอาจจะต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำ เอางานกลับไปทำบ้านด้วยในวันหยุด งานเพิ่มแต่เงินก็เพิ่ม ได้เลื่อนตำแหน่ง เงินเดือนขึ้น ได้ของตอบแทนพิเศษ
 

 

การเรียน :

มีความท้าทายหลายๆ เรื่องและจะเครียดหลายๆ เรื่องเช่นกัน มีโอกาสทางการเรียนเข้ามาหลายๆ จังหวะ คุณควรจะโฟกัสและมีสมาธิกับเป้าหมาย
 

สุขภาพ :

ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อยากให้ระมัดระวังมากๆ ลองถามตัวเองดีๆ ว่าต้องการอะไร ดูแลสุขภาพให้เหมาะเสมอ ความกังวลคือปัญหา ถ้าเครียดเยอะจะส่งผลต่อร่างกาย
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพิจารณาว่าเวลาติดต่อกับใครคุณจะให้ความสำคัญอย่างไร คุณรู้สึกแข็งแกร่ง มั่นใจในตัวเอง และพร้อมที่จะเอาชนะทุกคน ตั้งเป้าหมายเอาไว้ให้สูงๆ และผลักดันตัวเองให้เต็มที่ไปเลย เราเชื่อว่าคุณจะทำได้ตามความฝัน คนที่อิจฉาคุณอาจจะท้าทายชวนทะเลาะ ไม่ต้องไปสนใจ ยังไงคุณก็ชนะอยู่แล้ว ถ้าไปเถียงด้วย มันเป็นทางเลือกที่ไม่ฉลาด ไม่ต้องไปสนใจเลย อะไรจะเกิดก็ทำมองไม่เห็น เอาชนะศัตรูด้วยการวางเฉยจะดีที่สุด เรื่องในครอบครัวเป็นเป้าหมายหลักของคุณในตอนนี้ ควรให้เวลาพวกเขามากๆ สร้างภาพลักษณ์สร้างตัวตนใหม่ก็จะดี ได้มองกระจกบ้างไหมระยะหลังๆ คุณมีเสน่ห์และน่ารักมากทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวเลยนะ
 

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : อ่อนไหว มีความสุขดี 
เลขนำโชค : 8, 11, 12, 18, 88
คำที่เหมาะสม :  อย่าไปกลัว    
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ กันย์และพฤษภ       
การเงิน : รอ

คำเตือน :

นิสัยเลือกความทรงจำทำให้มนุษย์เอาตัวรอดจากสถานการณ์แย่ๆ ได้ ถ้าต้องจำทุกอย่างคนเราคงเจ็บปวดมาก ก็เลือกจำบ้าง พยายามจำช่วงเวลาดีๆ ที่ทำให้รู้สึกดี ถ้าไม่ค่อยเจอช่วงดีๆ ตอนนี้ก็นึกถึงช่วงเวลาดีๆ ในอดีต จะได้ก้าวต่อไปได้อย่างมีความสุข
 

 

ความรัก :

ในเรื่องความรักคุณมักนึกถึงอีกฝ่ายมากกว่าตัวเองจนบางทีก็ไม่รู้ว่าตัวเองตัองการอะไร ต้นปีคุณก็อยากให้ของขวัญคนรัก อยากมอบความสุขให้พวกเขา มีอะไรก็อภัยกันได้ง่าย เหมือนโดนคนรักทดสอบความอดทน ก็ใช่แหละ ช่วงนี้ควรประนีประนอมกันมากๆ

 

การงาน :

ไม่ค่อยมีความก้าวหน้าเท่าที่ควร ยิ่งถ้าทำสายอาหาร บริการ การแพทย์ จะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อาจจะต้องรอจนนาทีสุดท้ายถึงจะตัดสินใจได้ เอาเป็นว่าเราอยากให้คุณรีบตัดสินใจนิดนึง อย่าเอาไปดอง เป้าหมายทุกอย่างต้องชัดและตรงไปตรงมา มีเรื่องท้าทายหลายอย่าง ต้องแก้ปัญหาให้เร็วนะ
 

การเรียน :

จะมีการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง พยายามโฟกัส พยายามตั้งใจ เพื่อเอาชนะอุปสรรคให้ได้ สังเกตสภาพแวดล้อมด้วย คุณต้องการแรงกระตุ้นหลายๆ เรื่อง ถ้าทุกอย่างเป็นบวกจะดีมากๆ กระตือรือร้นและอยากจะเอาชนะ เป็นเรื่องที่ดี
 

สุขภาพ :

ช่วงนี้ไม่ค่อยเครียดแล้ว จริงๆ ก็สบายใจขึ้นเยอะ สถานการณ์ตอนนี้ถือว่าดี ไม่ได้มีอะไรน่าห่วง แค่อยากให้คุณลดละเลิกพฤติกรรมไม่เหมาะสมบ้าง
 
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การก้าวเป็นผู้นำในเรื่องการเปลี่ยนแปลง คุณเป็นคนซับซ้อน บุคลิกแปลกๆ อยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร ตอนนี้คุณสนใจเรื่องความรักมาก ควรทำตัวตามสบาย และประเมินค่าสิ่งสำคัญในชีวิตเสียใหม่ การเดินทางถือว่าดีมาก จะได้พบเพื่อนใหม่ๆ ได้เจอคนน่าสนใจ ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อนที่ดีให้มากขึ้น คิดบวกมองบวก สร้างอนาคต ใกล้จะถึงวันที่ต้องตัดสินใจบางอย่าง อยากให้กำจัดของไม่จำเป็นออกไปจากชีวิต ทำตัวให้มั่นคง ตรงไปตรงมา อาจได้เจอเรื่องที่คาดเดาไม่ได้ แต่ก็น่าสนุกดี 

 

.

ราศีธนู 23 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :  

จิตใจ : ร่าเริง มีพลังเยอะมาก  
เลขนำโชค : 7, 14, 21, 22, 27
คำที่เหมาะสม :  อย่าไปสู้กับระบบเลย
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์    
การเงิน : ไม่ค่อยดี

คำเตือน :

มีบางอย่างรั้งๆ อยู่ ติดขัด หงุดหงิด ไม่อยากทนแล้ว จริงๆ แล้วก็มีทางเลือกอยู่นะ แต่คุณแข็งแกร่ง หัวแข็งมาก และไม่ยอมคิดนอกจากทางที่ยืนอยู่เลย ลองพิจารณาทิศทางชีวิตใหม่ๆ ดูนะ จะได้มีความสุขมากขึ้น

 

ความรัก :

วันหยุดอยากให้ไปทักทายเพื่อนๆ พบปะเพื่อนๆ มากขึ้น จะได้พักบ้างเพราะเหนื่อยมามากแล้ว ให้เวลาคนรักบ้าง ใช้เวลาวันหยุดร่วมกัน มีน้ำใจให้กัน ดูแลกันและกันดีๆ สร้างบรรยากาศอบอุ่นให้ตัวเองนะ
 

การงาน :

การร่วมมือไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ไม่ว่าทำงานแบบไหนก็ไม่ค่อยได้รับการช่วยเหลือ ต้องทำงานคนเดียว เหนื่อยคนเดียว รู้สึกเศร้ามากๆ ยังไงก็อยากให้อดทน เป็นช่วงเวลาที่หนักหนาสาหัสพอสมควร และจะมีความล่าช้ามากๆ ด้วย คงเพราะทุกคนเพิ่งกลับจากลาพักน่ะแหละ ยังไงก็ใจเย็นๆ สู้ๆ
 

การเรียน :

ค้นข้อมูลดีๆ มีโอกาสจะได้ทุนด้วยนะ อยากให้คุณใส่ใจเรื่องที่ควรใส่ใจ และเรื่องการเงินนี่น่าห่วงมากที่สุด ต้องโฟกัสให้ได้ตามเป้าหมาย ขยันและอดทนแล้วจะได้สิ่งที่ต้องการ
 

สุขภาพ :

โดยรวมก็ถือว่าดีนะ จิตใจก็สงบดี คุณสงบและมีความสุขในการอยู่กับครอบครัว ไม่ได้มีปัญหาอะไรน่าห่วง อาจมีช่วงสับสนไม่สบายใจ แต่ร่างกายแข็งแรงพร้อมลุยมาก
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การจัดการทุกอย่างให้เข้าที่เข้าทาง ความรักก็ดูจะโอเค คุณโฟกัสเรื่องความรักมากๆ และสนใจเรื่องศิลปะ กิจกรรมต่างๆ จะได้พัฒนาได้ความรู้เพิ่มมากขึ้น ลองเปิดใจคุยกับคนในครอบครัว จะได้รู้ว่าปัญหาที่แท้จริงมันคืออะไร และพยายามสร้างจุดเด่นของตัวเอง อย่างไรก็ตาม อย่าพลาดจากภาพรวม เพราะมันสำคัญมาก ลองคิดดูจะหาเงินมาจากไหนในระยะยาว ได้เวลาตัดสินใจอะไรสักอย่างแล้ว คุณคือคนกำหนดโชคชะตาของตัวเอง ใช้ชีวิตให้เต็มที่ อะไรทำแล้วมีความสุขก็ทำต่อไป อย่าปล่อยให้ใครมากดดันหรือบังคับใจคุณเป็นอันขาด
 

 

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : สงบ โฟกัสเรื่องความสำเร็จ    
เลขนำโชค : 2, 3, 6, 19, 26
คำที่เหมาะสม :  คิดมากเรื่องทางเลือก   
ราศีเพื่อนพ้อง :  พฤษภ กันย์ และพิจิก    
การเงิน : มีศักยภาพที่ดี

คำเตือน : 

เวลาทุกอย่างเข้าที่เข้าทางมันดีจริงๆ ถ้าปล่อยให้ทุกอย่างเป็นอย่างที่ควรจะเป็นได้ ไม่ต้องคิดมากก็คงดี ไม่อยากยื่นมือเข้าไปยุ่งสินะ ก็ดีแล้วล่ะ คุณต้องเรียนรู้ที่จะปล่อยวางบ้าง ไม่จำเป็นต้องเครียดทุกอย่างหรอกนะ
 

ความรัก :

โดยรวมแล้ว เป็นช่วงเวลาที่เข้าใจชีวิตได้ดีและได้ทำอะไรใหม่ๆ ที่อยากทำมานาน ได้สิ่งดีๆ และคุณจะมีอิทธิพลต่อคนรักมาก เป็นตัวของตัวเอง มีน้ำใจและนึกถึงอีกฝ่ายมากๆ แค่นี้ก็โอเคแล้ว
 

การงาน :

ได้รับการร่วมมือที่ดีจากทุกคน ประสบความสำเร็จในการรับมือกับงานต่างๆ และมีเหตุมีผลดีในการทำงาน แม้จะเพิ่งผ่านวันหยุดแต่คุณทำงานได้ดีมากๆ และจะประสบความสำเร็จดี ไม่ว่าประชุมหรือทางเลือก หรือแม้แต่เรื่องสถานการณ์การเงิน คุณก็ทำได้ดี ไม่น่าห่วงเลย
 
 

การเรียน :

พยายามทำทุกอย่างให้ได้ตามเป้าหมายและดูจะประสบความสำเร็จได้ดีด้วย ได้รับการสนับสนุนดี แต่ระวังหน่อย เราคิดว่าคุณพึ่งพาคนอื่นมากเกินไป ควรจะต้องตั้งใจด้วยตัวเองบ้าง และควรแก้ไขหรือสร้างแรงกระตุ้นการเรียนให้กับตัวเอง หาข้อมูลต่างๆ เพิ่มขึ้น มีโอกาสได้ทุนด้วยนะ
 

สุขภาพ :

กระตือรือร้นดีและมีพลังดี ไม่มีโรคร้ายๆ อะไรน่าห่วง ขับรถขับราต้องระวังเพราะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุ คุณเครียดและกังวลพอสมควร ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อร่างกาย อยากให้มั่นใจในตัวเองและเตรียมพร้อมรับสถานการณ์แปลกๆ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การใช้เสน่ห์กับผู้อื่น คุณมีเสน่ห์และเก่งในเรื่องเข้าสังคม จะรวบรวมผู้คนได้มาก ความรักจะเข้ามาหา มีแต่คนมารุมจีบหลงใหล คุณจะได้เจอกับคนที่มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ และคุณก็ซ่อนความรู้สึกไม่ได้เลย บรรยากาศอบอุ่นด้วยความรัก คุณพร้อมคุยเรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัว อ่อนไหว มีอารมณ์อ่อนโยน พร้อมที่จะแสดงให้คนอื่นๆ รู้ว่าคิดอย่างไร จะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องทรัพย์สินที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ แนะนำให้ซื้อขาย จะได้กำไรดีในช่วงนี้ แต่ถ้าไม่สนใจก็ไม่เป็นไร ปล่อยผ่านได้
 

 

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : ร่าเริงและโฟกัสชัดเจน   
เลขนำโชค : 5, 6, 11, 15, 16
คำที่เหมาะสม :  เป็นต้นแบบ ทุ่มเท
ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุน และกันย์  
การเงิน : รอ

คำเตือน :

มีพลังมีความกระตือรือร้น อยากทำอะไรใหม่ๆ ก็ไม่ต้องรอแล้ว ปีใหม่แล้ว ทำอะไรดีๆ เชิงบวกได้เลย เพื่อสิ่งใหม่ๆ ในชีวิต ที่สำคัญคือ พยายามนึกถึงอนาคตให้มากๆ และมองบวก มีความหวังเสมอ

 

ความรัก :

เรามักจะเครียดกับการทำตามกฎเสมอเวลาไม่มั่นใจ แม้ว่าปกติแล้วคุณจะมีชีวิตที่ดีแต่ถ้าเจอสถานการณ์ไม่แน่ใจ คุณจะรู้สึกสับสนทันที จริงๆ คุณมีพลังพร้อมจัดการทุกอย่างมากกว่าที่รู้นะ ขอแค่กล้าที่จะถามกล้าที่จะพูดตรงๆ ความรักจะดีทันที ไม่ต้องทำตามใครแล้ว เขียนกฎใหม่เองเลย

 

การงาน :

การร่วมงานกับคนอื่นคือสิ่งที่คุณทำได้ดีมากๆ และจะทำให้เจ้านายประทับใจว่าคุณพยายามและอดทน คุณจะช่วยแก้ไขปัญหาให้คนอื่นได้ดี และมีความคิดสร้างสรรค์ กล้าแสดงออกถึงแนวคิดใหม่ๆ ยิ่งช่วยบริษัทได้มากก็จะยิ่งได้คืนมาก อาจได้เลื่อนตำแหน่ง ได้ทำงานใหม่ๆ ที่เหมาะกับตัวเอง
 

การเรียน :

ขยันและมีความสุขกับการเรียน มีโอกาสและทักษะการเรียนรู้ที่ดี มีพลังบวกมากขึ้นเรื่อยๆ อาจจะต้องอ่านหนังสือมากหน่อย เพิ่มเวลาการทำงานมากขึ้น ถ้าเรียนสายวิทย์ ต้องโฟกัสตามความเป็นจริงและรู้จักปรับตัวในการเรียน
 

สุขภาพ :

มีปัญหาที่เรื่องระบบทางเดินหายใจ ควรปรึกษาแพทย์ ควรคุยกันให้ชัดเจน จะไอจามเจ็บคอ ถ้าอายุมากแล้ว สุขภาพไม่ดีเลย ระวังเรื่องความดันโลหิตไม่คงที่
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การถูกกระตุ้นให้อยากแข่งขัน มันจะช่วยให้ตำแหน่งของคุณมั่นคงมากขึ้น จะประสบความสำเร็จตามที่คาดหวัง ความรักจะกดดันหน่อย คิดมากหน่อย อยากให้ถอยออกมาก่อนแล้วหันไปโฟกัสเรื่องสถานการณ์การเงินน่าจะดีกว่า บางทีเราว่าคุณใจดีกับคนอื่นมากเกินไป ใช้เงินแบบไม่สมควรหลายหน ซึ่งมันไม่ได้เป็นผลดีต่อใครแม้แต่ตัวคุณเอง ควรคิดเรื่องกรปรับเปลี่ยนงานหรือย้ายบ้านได้แล้วล่ะ มองภาพรวมให้ดีขึ้น คิดถึงอนาคตให้ดีขึ้น ลองมองตัวเองในกระจกแล้วถามตัวเองว่า... คุณเป็นคนแบบไหนกันและเดินทางมาถึงจุดไหนแล้ว ควรจะเชื่อมั่นในตัวเองมากๆ และเลือกทางเลือกที่เหมาะกับตัวเอง ตัดสินใจได้แล้วว่าต้องการแบบไหน
 

 

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : อ่อนไหว คิดถึงใจคนอื่นมากๆ  
เลขนำโชค : 2, 3, 6, 16, 66
คำที่เหมาะสม :  เสี่ยงพอใช้ 
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ  
การเงิน : ร่อยหรอแทบหมดตัว

คำเตือน :

แม้จะเป็นช่วงเทศกาลแต่สภาพจิตใจไม่ค่อยร่าเริง รู้สึกเหนื่อย ไม่อยากทำอะไรเลย จิตใจปั่นป่วน คิดมาก คิดเยอะมาก ยังหาคำเหมาะๆ ให้ไม่ได้ แต่อยากให้ลองปรับมุมมองจะได้ไม่เครียดเกินไป คิดถึงสิ่งดีๆ ไว้นะ
 

ความรัก :

มีคนบอกว่าการได้มีส่วนร่วมกับบางสิ่งสำคัญกว่าการได้ชัยชนะ แต่ก็มีบางเวลาที่เราอยากก้าวขึ้นแท่นแล้วได้รางวัล ได้รับคำชมใช่ไหมล่ะ ตามธรรมชาติคนเรานั้นชอบแข่งขัน เราชอบจัดการ ชอบให้ตัวเองมีค่า ได้รับความสำคัญ ต้นปีลองหาเวลาอยู่กับคนรักเพื่อยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างกัน
 

การงาน :

ควรระมัดระวังเรื่องคำพูดให้มากๆ เพิ่งผ่านวันหยุดมา ก็เลยจะทำงานยากๆ หน่อย คนไม่ค่อยให้ความร่วมมือ โดยเฉพาะถ้าต้องทำงานร่วมกับชาวกันย์ มังกร กรกฎ เมถุน อาจจะจบงานยากหน่อย ตัวคุณเองก็ต้องทำงานหนัก มีการเอางานไปทำบ้านด้วย  
 

การเรียน :

ถ้าหากกำลังวางแผนจะเรียนต่อต่างประเทศ ก็จะมีความรัดกุมมากขึ้น ทุกอย่างเป็นบวกและไม่มีปัญหาที่รุนแรง แต่ก็ถือว่าเป็นช่วงท้าทายพอสมควร พยายามเข้านะ
 

สุขภาพ :

พลังบวกมาเยอะมาก ไม่ได้มีปัญหาสุขภาพอะไรน่าห่วง ที่สำคัญคุณอารมณ์ดีและมีความสุข ระวังเรื่องอาหารการกินก็พอ รวมไปถึงปัญหาพวกหลอดเลือดต่างๆ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การโต้ตอบอย่างรวดเร็วและอ่อนโยนใส่ใจความรู้สึกของคนอื่น คุณมีน้ำใจเห็นอกเห็นใจคนอื่นเสมอ เป็นผู้ให้ จริงใจและตรงไปตรงมา พร้อมยอมรับความแตกต่างของผู้อื่น และมีเหตุมีผลด้วย อย่ากลัวที่จะพูดคุยกับเพื่อนสนิทคนใกล้ชิดเรื่องปัญหาส่วนตัว เราคิดว่าคุณรับมาเยอะเกินไปแล้ว อาจจะต้องหาคนช่วยเหลือบ้าง คุณอาจจะเผยข้อมูลบางอย่างโดยไม่ตั้งใจ เป็นความลับทำให้ลำบากเรื่องงานพอสมควร ลองวางแผนเดินทางไปเที่ยวดู และหาทางออกกำลังกายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อระบายพลังงานในใจ ถ้าไม่ระบายอารมณ์แรงๆ ออกไปบ้าง คุณอาจเอาไปลงกับคนใกล้ชิด 

 

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?