/>

เด็กดีดูดวง 30 ธันวาคม 2562 - 5 มกราคม 2563 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : ฉลาดและคิดอะไรชัดเจน อ่อนไหวเป็นระยะ
เลขนำโชค : 1, 11, 16, 21, 26
คำที่เหมาะสม :  การลงทุน เวลา ความทุ่มเทพยายาม เงินทอง ชื่อเสียง
ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์
การเงิน :  รายจ่ายมากกว่ารายรับ

 

คำเตือน :

แม้แต่คนที่ไม่ลงรอยกันเลยก็คงเห็นด้วยว่า วิธีการเลี่ยงปัญหาที่ดีที่สุดคือ ทำทุกอย่างให้ง่ายที่สุด แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นตอนนี้ก็ไอเดียคำว่าง่ายของทุกคนไม่เหมือนกัน เรียกว่าปัญหาซ้อนปัญหาว่างั้น ยอมรับความแตกต่างให้ได้ แค่นี้ทุกอย่างก็โอเค

 

ความรัก :

ความเห็นอกเห็นใจเป็นลักษณะทางบวก แต่บางครั้งถ้าเห็นใจมากเกินไป ก็อาจทำให้ตัวเองเดือดร้อนและอีกฝ่ายก็จะติดนิสัยเรียกร้องมากเกินไป อย่าปล่อยให้ตัวเองเอาใจคนอื่นจนลำบาก รักกันก็ดีต่อกัน ไม่ต้องเรียกร้องมากจนเกินไป

 

การงาน :

ความร่วมมือก็ถือว่าดีอยู่แต่อาจจะมีปะทะคารมกันบ้าง เพราะเข้าใจผิด สื่อสารกันผิด ใช้คำพูดผิด พอฟังแล้วมันหัวร้อน อยากจะเลิกทำงาน อยากจะออกไปห่างๆ คนคนนี้ให้จบๆ สิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่คำพูด มันอยู่ที่เจตนา ถ้าเข้าใจเจตนากันแล้ว ทุกอย่างก็จะดีเอง
 

 

การเรียน :

ถ้าเรียนไอทีหรือเทคโนโลยีอาจจะต้องปรับตัวหลายๆ อย่าง คุณมีโอกาสจะแสดงศักยภาพอยู่นะ แต่คุณต้องทำความเข้าใจกับบทเรียนไม่ใช่เอาแต่ท่องจำ พยายามทำตัวสบายๆ ไม่เครียด อาจมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น เรารู้ว่าคุณรับมือได้
 

สุขภาพ :

ขับรถขับราต้องระมัดระวังมากๆ จะเดินขึ้นลงบันไดก็ต้องดูแลตัวเองดีๆ อาจเจ็บช่วงบ่าหรือน่อง ปวดข้อเท้า โดยรวมแล้วก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรมาก แต่คุณเป็นคนแอคทีฟก็จะขี้รำคาญง่าย ที่น่าห่วงอีกอย่างคือระบบทางเดินหายใจ ควรดูแลร่างกายดีๆ ล้างจมูกบ้าง ไปพักผ่อนอยู่กลางธรรมชาติอากาศดีๆ บ้างนะ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความยืดหยุ่นและอดทนที่จะช่วยให้คุณก้าวผ่านสถานการณ์อันเจ็บปวดไปได้ คุณเป็นคนหัวดื้อหัวรั้นอยู่แล้ว เหตุผลที่ทำให้โกรธจะเริ่มชัดเจนขึ้นถ้ารู้จักฟังเสียงจากหัวใจ เมื่อทุกอย่างเข้าที่เข้าทางแล้ว จะเริ่มมองเห็นความรักได้เอง คุณจะได้โอกาสเติบโต เลิกมองไปอนาคตอันไกลๆ แต่ให้ใส่ใจช่วงเวลานี้ก่อน สนใจเรื่องตรงหน้าก่อน คุณมีจินตนาการดีแต่ไว้ใจไม่ได้ การนินทาคนเป็นเรื่องน่าสนุก ใครๆ ก็ชอบ และคุณก็ชอบ แต่ทางที่ดีระมัดระวังคำพูดหน่อย เดี๋ยวจะโชคร้ายไม่รู้ตัว
 
 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : อ่อนไหวเจ้าอารมณ์ ต้องการคำตอบ       
เลขนำโชค : 2, 4, 8, 9, 12
คำที่เหมาะสม :  อยู่ในระหว่างการพิจารณา...
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ  
การเงิน : ได้รับความร่วมมือดี

คำเตือน :

แม้คนเราจะไม่ได้พูดสิ่งที่รู้สึกตลอด แต่ก็มีหลายหนที่เราพูดไป แต่บางทีคนฟังกลับไม่ได้แปลความหมายแบบที่เราอยากให้เขารู้สึก แต่ที่แน่ๆ เรารู้ดีว่าเราพูดอะไร เราไม่รู้หรอกว่าคนอื่นเขาคิดอย่างไร แต่เราเองต้องยอมรับความรู้สึกของเราก่อน

 

ความรัก :

บางวันเราก็ต้องการกำลังใจเล็กๆ น้อยๆ เช่น กาแฟอร่อยๆ ขนมเค้กอร่อยๆ พอได้น้ำตาลพลังก็สูบฉีด คิดอะไรออก แต่พอหมดแรง ก็กลับมาเหนื่อยเหมือนเดิม เผลอๆ จะแย่กว่าเดิม แนะนำว่าลองหาพลังบวกจากสิ่งอื่น เช่น สัมผัสอ้อมกอดของคนรัก คำพูดดีๆ เข้าใจกัน
 

การงาน :

ต้องคิดหนักมากๆ เรื่องเงิน คุณต้องการการสนับสนุนจากคนอื่นๆ ซึ่งก็อาจจะได้หรือไม่ได้ก็ได้ ความร่วมมือสำคัญมากที่สุด ควรโฟกัสในเรื่องนี้ ชาวเมถุน ธนู มังกร กรกฎ และตุลย์จะคอยอาสาช่วยงาน แต่แค่นี้อาจไม่พอ คุณอาจต้องชักชวนทุกคนให้มาช่วยคุณให้เต็มที่ ถ้ารับปากกับใครต้องระวังเรื่องระยะเวลาในการทำงาน ต้องทำให้ได้ตามเป้าหมาย พยายามกำหนดเป้าหมายให้เหมาะสม ไม่ใช่กำหนดแล้วตัวเองทำไม่ได้ อันนี้จะเหนื่อยมาก
 

การเรียน :

ควรต้องทบทวนบทเรียนสม่ำเสมอ อ่านให้ละเอียดก่อนสอบ และทำความเข้าใจด้วยไม่ใช่อ่านแบบท่องจำ สถานการณ์การเงินน่าเป็นห่วงพอสมควร ทำให้ไม่อาจโฟกัสการเรียนได้อย่างใจต้องการ ควรให้เวลากับการเรียนมากกว่านี้
 

สุขภาพ :

ควรหลีกเลี่ยงสถานการณ์เครียดๆ และกินอาหารที่ดีต่อร่างกาย โดยเฉพาะผักผลไม้สดใหม่ อย่ากินของค้าง ไม่ดีต่อกระเพาะอาหารในช่วงนี้
 
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การปรับตัวภายในและความสามารถในการดึงตัวเองออกจากสถานการณ์ต่างๆ อาจได้ใกล้ชิดกับใครบางคนจนมากเกินไป ทำให้ไม่ค่อยสบายใจ คนรอบตัวพูดกันเยอะแยะไปหมด ทุกอย่างดูไม่มีความหมาย ลองถามตัวเองว่าต้องการอะไรจริงๆ หาคำตอบให้ได้ ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ นั่งสมาธิ ทำใจให้สงบ ใกล้ชิดธรรมชาติ หาเวลาจัดสรรทุกอย่างโดยไม่เครียดจนเกินไป ให้แต่น้อยและรับเอาแต่น้อย รู้จักประนีประนอม จัดลำดับความสำคัญได้ลงตัวเมื่อไหร่ ก็จะเข้าใจมุมมองและความคิดของคนอื่นๆ ปลายอาทิตย์ คุณอยากชวนเพื่อนมาที่บ้านสังสรรค์เล็กๆ น้อยๆ
 

 

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : เจ้าอารมณ์เป็นพักๆ  
เลขนำโชค : 0, 3, 11, 18, 21
คำที่เหมาะสม :  ประนีประนอมๆ     
ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์
การเงิน : ก็ดีตามที่ต้องการ

คำเตือน :

คิดว่าตัวเองโชคดีมากแค่ไหน มีโอกาสจะเจอปาฏิหาริย์ได้มากแค่ไหน หมดนี่ต้องถามตัวเองว่าคุณมีความเชื่อหรือไม่ หรือรู้สึกว่าแบกรับปัญหาไว้เยอะและเบื่อ ทุกอย่างอยู่ที่ทัศนคติของคุณ ทำชีวิตให้ดี ยิ้มให้มาก และคิดบวกนะ

 

ความรัก :

คนเราฟังเรื่องเดียวกันคิดไปคนละทางก็มี นิทานเรื่องเดียวกัน พออ่านแล้วไปเล่าต่ออาจไปคนละเรื่อง ทุกความสัมพันธ์ก็แตกต่างเล็กๆ น้อยๆ แล้วแต่ว่าเราคาดหวังอะไร และต้องการอะไร แม้จะรู้สึกว่าไม่ได้รับการสนับสนุนหรือความช่วยเหลืออย่างที่ต้องการ แต่จริงๆ แล้ว คุณมีสิ่งดีๆ ในชีวิตเยอะมากนะ
 

การงาน :

ก็ถือว่าทุกอย่างโอเคมากๆ คุณอาจจะต้องพยายามและไปต่อแบบขยันอดทน เป็นช่วงเวลาต้นปีที่จะเหนื่อยหน่อย ต้องตัดสินใจบางอย่างที่ไม่มีใครตัดสินใจแทนได้ ลองค้นหาข้อมูลดีๆ ก่อนจะตัดสินใจทำอะไร
 

การเรียน :

จะเจออุปสรรคจากหลายๆ ทาง จนรู้สึกว่าท้อและเหนื่อยมาก แต่จริงๆ แล้ว มีโอกาสดีที่จะได้ทุน และทำข้อสอบได้ดีทีเดียว ข้อสำคัญคือพยายามอย่าอารมณ์เยอะ ถ้าทุกอย่างยังไม่เป็นไปตามที่ต้องการ ก็พยายามขยันและอดทน อย่าไปคิดว่าไม่ดีแล้วเทเลย ไม่ใช่ทางออก
 

สุขภาพ :

โรคเก่าๆ จะหวนกลับมารุมเร้าให้เครียด ควรต้องระวังตัว อาการเกี่ยวกับความดันโลหิตน่าห่วงที่สุด ควรพบแพทย์เพื่อตรวจสอบร่างกายด้วย
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การสนับสนุนที่คุณจะได้รับจากคนใกล้ชิดที่กระตือรือร้น ข้อเท็จจริงและตัวเลขสำคัญมากในตอนนี้ เพื่อนร่วมงานพร้อมนำเสนอไอเดียใหม่ๆ ให้กับคุณ ต้องค่อยๆ นำมาพิจารณาทีละนิด แต่ส่วนใหญ่เราก็บอกตรงๆ ว่ามันดูจะเป็นไปไม่ได้ คงต้องเลือกเอาเฉพาะสิ่งที่ต้องการจริงๆ คุณมีพลังในการก้าวไปสู่เป้าหมาย เราไม่อยากให้สัญญาหรือรับปากอะไรกับทุกคน เลือกเฉพาะที่อยากทำจริงๆ ดีกว่า ความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ อาจนำไปสู่ผลเสียที่ยิ่งใหญ่ ควรรีบจัดการแก้ไข
 

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน : 

จิตใจ : กำลังครุ่นคิดบางอย่าง  
เลขนำโชค : 1, 8, 11, 12, 14
คำที่เหมาะสม :  มีพรสวรรค์ในการเข้าสังคม 
ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์และกันย์         
การเงิน : ได้รับความร่วมมืออย่างดี

คำเตือน :

เวลาได้ยินรถตำรวจอยู่ข้างหลัง เคยคิดไหมว่าเขามาจับคุณ หลายหนเราก็เผลอคิดทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิด คนส่วนใหญ่มีความรู้สึกผิดอยู่ในใจเสมอ และคิดว่าจะมีคนมาไม่พอใจเรา เรามักจะคิดว่าเราทำผิดไหม เราต้องขอโทษหรือเปล่า คุณทำดีที่สุดแล้ว ณ ตอนนี้ เดี๋ยวอะไรๆ ก็ดีเอง

 

ความรัก :

พอเราเจอปัญหานึงอาจนำไปสู่ปัญหาอื่นๆ อีกหลายปัญหา จนคุณอยากพัก ไม่ไหวละปวดหัว ปัญหาเยอะเหลือเกิน อาจต้องปรับอารมณ์ความคิดและความคาดหวังที่มีต่อคนรัก ลดความกดดันลงหน่อย และควรหาเวลาดูแลตัวเองด้วย
 

การงาน :

ใครมองหางานอยู่ มีวันดีๆ เยอะเลยนะ จะโดนเรียกสัมภาษณ์และคุณก็ทำได้ดีทีเดียว อาจไม่ได้รับข้อตกลงที่ดีจากเพื่อนร่วมงานหรือเจ้านายในบางกรณี ก็จะสับสนพอสมควร อาจทำอะไรผิดพลาด เข้าใจผิด หรือไม่แน่ใจ การตัดสินใจของคุณกลายเป็นเรื่องไม่เหมาะสม ทางที่ดีที่สุดคือ พักใจก่อน ถอยออกมาดูห่างๆ อย่ารีบร้อนผลีผลาม
 

การเรียน :

คุณมั่นใจในตัวเองมากไปนิดนึงจนอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดในการเรียนและผิดหวังแบบแก้ไขลำบาก ควรทำใจให้เข้มแข็ง และเตรียมใจยอมรับข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น
 

สุขภาพ :

โดยรวมถือว่าอารมณ์ดีมาก แต่น่าห่วงก็เรื่องอาหารการกิน และพวกระบบไหลเวียนเลือดทั้งหลาย ที่อาจส่งผลกระทบไม่ดีต่อร่างกายของคุณ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่พลังบวกของคุณ ระยะหลังๆ คุณรู้สึกเหมือนโดนอะไรมารั้งๆ แต่อาทิตย์นี้จะดีขึ้น อารมณ์ดีขึ้น คนอื่นๆ ก็จะตอบสนองด้วยการพร้อมช่วยเหลือคุณอย่างเต็มที่ คุณทำอะไรเร็วมากจนคนอื่นอาจตามไม่ทัน ตอนนี้อยากให้คุณใส่ใจกับทุกสิ่งทุกอย่าง ใช้ความรู้สึกในการตัดสินสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเจอกับอะไรอยากให้สนใจมุมมองใหม่ๆ พยายามเข้าหาคนอื่น ถามความเห็นให้มากที่สุด ทุกคนจะพอใจคุณ และพร้อมช่วยสานต่อโปรเจ็คท์อย่างไม่รังเกียจรังงอน
 

 

 

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : หงุดหงิดง่าย คิดมาก คิดหนัก เรื่องเยอะ
เลขนำโชค : 0, 5, 11, 15, 55
คำที่เหมาะสม :  อารมณ์อ่อนไหวทำให้เหนื่อยมาก และทำลายคุณ   
ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์และกรกฎ    
การเงิน : ไม่เลวร้ายอย่างที่คิด

คำเตือน :

ต้องการพลังต้องการแรงเพื่อจะตัดสินใจบางสิ่งบางอย่าง อย่าเสียใจหรือเครียดเพราะคนอื่นจนเกินไป ถ้าใครเจอปัญหาเหมือนคุณ เรารู้ว่าคุณจะเข้าใจสถานการณ์ของเขาเป็นอย่างดี ตราบใดที่จริงใจกับความรู้สึกของตัวเอง ไม่ว่าทำอะไร คุณก็มีความสุขหมด
 

ความรัก :

อยากทำอะไรแบบไม่ต้องคิดไหม ไม่ต้องแคร์อะไรใครมาก แบบนั้นคงดีมาก ดีกว่าต้องทำตามแบบแผนทุกอย่าง แบบนั้นคงเครียดมาก แต่บางที การมีกำหนดการไว้ มันก็ทำให้เรารู้สึกปลอดภัยมั่นคงดีไปอีกแบบ อยากได้ความรักแบบไหนก็เลือกเอานะ
 

การงาน :

จะเขียนอะไรจะสั่งงานอะไรอยากให้ระวังมากๆ เช็กข้อมูลหลายๆ ครั้งไม่งั้นอาจจะเสียหายได้ ก่อนส่งงานต่อต้องเช็กโดยละเอียด อ่านทุกรายละเอียด เช็กทุกข้อความสำคัญ มันอาจมีสิ่งที่ไม่เหมาะสมซ่อนอยู่ ทำให้คนฟังหงุดหงิดและไม่อยากทำงานให้กับคุณ การสื่อสารสำคัญนะช่วงนี้ พิจารณาดีๆ
 

การเรียน :

การค้นหาข้อมูลจะทำให้ทุกอย่างราบรื่นขึ้น อย่างไรก็ตาม ให้ระวังเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อการเรียน ช่วงนี้มีเรื่องต้องทำหลายอย่าง ยังไงแบ่งเวลาให้กับการเรียนด้วยนะ
 

สุขภาพ :

อารมณ์ไม่ค่อยดีนัก ขึ้นๆ ลงๆ หงุดหงิดง่าย เครียดง่าย โดยเฉพาะเรื่องงาน พยายามอย่ากินอาหารนอกบ้านบ่อยนัก โอกาสอาหารเป็นพิษเยอะ ควรกินอาหารทำเอง ดูแลสุขภาพให้ดี
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความท้าทายที่จะกระตุ้นจิตวิญญาณของคุณ คุณรู้สึกว่าพร้อมแล้วที่จะทำงานใหม่ๆ ก้าวข้ามอุปสรรคที่ขวางทาง ลองวางแผนทำอะไรพิเศษกับครอบครัว อาจมีอุปสรรค ก็อิกนอร์ไป ไม่ต้องสนใจ ใครมาขวางไม่ต้องไปมอง เปิดใจกว้างๆ เปิดหูเปิดตา ถ้ายืนมั่นๆ ทำตัวชัดเจน แค่นี้ก็จะก้าวข้ามปัญหาทุกอย่างไปได้แล้ว ยิ่งพยายามทุกอย่างจะยิ่งดีกว่าที่คิดมากๆ การไว้ใจคนอื่นอาจนำมาซึ่งผลตอบแทนที่เจ็บปวด แต่ไม่ว่าอย่างไร คุณจะได้รับบทเรียนที่ดีต่อชีวิต ไม่ต้องไปกังวลมาก คุณแยกแยะเพื่อนแท้และเพื่อนหลอกๆ ได้อยู่แล้ว พลังบวกจะช่วยให้คุณก้าวไปสู่อนาคตได้อย่างมีคุณภาพ
 

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :  

จิตใจ : อ่อนไหวเจ้าอารมณ์ คิดเยอะ   
เลขนำโชค : 2, 4, 18, 22, 28
คำที่เหมาะสม :  ทำตัวเหมือนมีคนจับตาดูตลอดเวลา  
ราศีเพื่อนพ้อง : มังกรและพฤษภ   
การเงิน : รอ

คำเตือน :

ไม่ว่าจะหันไปทางไหนหรือจะไปที่ไหน มักเจอแต่คนมาขอความช่วยเหลือ คงเพราะนิสัยเห็นอกเห็นใจคนอื่นของคุณ บวกกับความสามารถในการจัดการสิ่งต่างๆ ทำให้คุณแนะนำให้ทุกคนได้เส้นทางที่ต้องการ แต่บางทีมันก็เหนื่อยมากนะว่าไหม หัดปฏิเสธคนอื่นบ้างก็ดีเหมือนกันนะ
 

ความรัก :

เครียด กดดัน ปวดหัว คือสิ่งที่คุณรู้สึก บางที คุณอาจไม่ได้ไม่สบายกาย แต่ไม่สบายจากภายใน เครียด กังวล และอยากจัดการทุกอย่างใช่ไหม คำแนะนำคือ ให้อดทน สงบ และจงเคารพนับถือในตัวคนรัก และความรักที่เขามีให้คุณ
 

การงาน :

ลุยให้เต็มที่ไปเลย จะเจอเรื่องท้าทายเยอะมาก งานไม่แฟร์ส่งมาที่คุณเต็มเลย งานท่วมหัวเลย เพื่อนร่วมงานไม่ค่อยรับผิดชอบกัน แล้วโยนงานเพิ่มมาให้คุณ แต่ข่าวดีคือคุณจะจัดการทุกอย่างได้ง่ายๆ และเจ้านายก็ระทับใจในตัวคุณ พร้อมจะมอบหมายงานสำคัญให้กับคุณ คุณคือคนที่ถูกเลือกให้ทำงานที่ไม่มีใครทำได้
 

การเรียน :

มีโอกาสจะได้เดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ อยากให้เช็กสถานที่ก่อนสมัคร เพราะโอกาสได้ค่อนข้างสูง ถ้าเรียนบัญชีหรือวรรณคดี ทุกอย่างจะไปได้สวย
 

สุขภาพ :

มีปัญหาสุขภาพหลายๆ อย่าง ภูมิต้านทานไม่ค่อยดีเท่าที่ควร สุดท้ายแล้วอาจเจอสถานการณ์แปลกๆ และร่างกายก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แนะนำว่าให้เปลี่ยนสภาพแวดล้อมบ้าง หาที่อากาศดีๆ บรรยากาศดีๆ พักกายพักใจ 
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การวางแผนเอาชนะทุกอย่าง คุณมีไอเดียเยอะมาก แต่คงต้องระวังเพราะมากไปก็ไม่ดี ทำอะไรน้อยๆ ดีกว่า อาจจะต้องถกเถียงเรื่องความคิดเห็น ข้อมูลลับๆ จะส่งผลดีต่อคุณ การทำงานหนักก็ได้รับผลตอบแทนที่ดี คุณกังวลเรื่องเงินมาก ซึ่งก็ไม่อยากให้คิดเยอะ เพราะสุดท้ายคุณจะได้พบผู้คนใหม่ๆ ที่จะช่วยให้คุณพัฒนาตัวเองต่อไปได้ โฟกัสแต่เรื่องสำคัญก็พอ แล้วจะประสบความสำเร็จได้เอง ตระหนักถึงข้อจำกัดของตัวเองและกล้าที่จะขอความช่วยเหลือ แล้วคุณก็จะทำได้ดีกว่าที่คิด ความเครียดและการทำงานหนักอาจส่งผลต่อสุขภาพของคุณ ควรหาเวลาพักผ่อนบ้าง
 
 
 

  

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : สร้างสรรค์ ฉลาด มีน้ำใจ  
เลขนำโชค : 7, 17, 20, 27, 70
คำที่เหมาะสม :  รักษาสมดุลให้ดี     
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ     
การเงิน : พอใช้ได้

คำเตือน :

ลองจินตนาการว่าคุณกำลังขับรถแล้วเหยียบคันเร่งเร็วเกินไป พอถึงเวลาเบรกก็ต้องเหยียบแรงจนรถกระตุก บางสถานการณ์มันเป็นแบบนั้นเลย กะจังหวะไม่ถูก บางทีเราว่าคุณขับเร็วไปนิด เร่งมากไปหน่อย แต่ก็ไม่เป็นไร ขอให้รู้ว่าตัวเองทำอะไรอยู่ก็พอแล้ว
 

ความรัก :

ที่ผ่านมาคุณเจอเหตุการณ์ประมาณข่าวหลอกมาตลอด คนคิดว่าคุณเป็นคนแบบนั้นคนแบบนี้ แต่จริงๆ แล้วอาจไม่ใช่ ไม่ต้องไปสนใจว่าคนอื่นคิดอย่างไร ก็แค่เปิดใจให้กว้าง เลือกสิ่งที่ต้องการและคิดบวก แค่นี้ก็พอแล้ว
 

การงาน :

มีโอกาสสร้างชื่อเสียงพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นความสามารถแล้วนะ ทักษะการแก้ไขปัญหา การตัดสินใจที่รวดเร็วจะช่วยให้คุณทำทุกอย่างได้ โอกาสเข้ามาเพียบๆ เจ้านายประทับใจกับไอเดียใหม่ๆ ของคุณ ไอเดียกระฉูดมาก ทุกอย่างพร้อมมาก ดวงส่งสุดๆ 
 

 

การเรียน :

อารมณ์ไม่ค่อยดีก็จะส่งผลต่อการเรียน ผลสอบอาจไม่ดีอย่างที่ใจหวังไว้ ถ้าอยากเรียนต่อ คงต้องพยายามหน่อย ตอนนี้ยังไม่ใช่จังหวะที่ดีเท่าไหร่
 

สุขภาพ :

ถ้าดูแลตัวเองไม่ค่อยดี ตอนนี้แหละอาการต่างๆ จะปรากฏ ปวดท้อง ร่างกายช่วงล่างมีปัญหาจุกๆ จิกๆ ปวดเมื่อย ยืนยาก แนะนำนะ ต้องกินอาหารที่มีประโยชน์และถนอมร่างกายบ้าง อย่าใช้ร่างกายหนักจนเกินไป ดูแลตัวเองหน่อยก็ดี
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความสามารถในการเข้าใจแรงกระตุ้นของคนอื่น เลือกโปรเจ็คท์งานอย่างระวัง และทำให้ดี อย่าไปโยนให้คนอื่น ทำงานของตัวเองให้เต็มที่ และคิดพิจารณาถึงทางเลือกต่างๆ บวกกับรู้จักรอคอยด้วย ไม่ควรรีบร้อนตัดสินใจ ใช้เวลาได้ตามสบาย ยิ่งรอนานก็ยิ่งทำให้ทุกอย่างชัดเจนขึ้น การทำงานไม่ได้ง่ายเลย อยากให้เซ็ตเป้าหมาให้ชัดเจน งานสังคมต่างๆ อาจพาคุณไปพบคนถูกใจ สร้างโอกาสทางความรัก ปล่อยตัวตามสบายอย่าเครียดนะ

 

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : อ่อนไหวคิดมาก   
เลขนำโชค : 8, 18, 22, 36, 88
คำที่เหมาะสม :  คุณภาพสำคัญกว่าปริมาณ   
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ       
การเงิน : เข้มแข็งพร้อมรับการเปลี่ยนแปลง อย่าอ่อนแออ่อนไหว

คำเตือน :

รู้สึกสับสนบ้างไหมหรือว่าจริงๆ ก็ยังคงรอคอยความหวังที่ไม่เคยเห็น การเปลี่ยนแปลงอาจนำมาซึ่งความยุ่งเหยิงในชีวิต สุดท้ายแล้ว ก็จะเจอเรื่องน่าสับสน แต่ก็มาพร้อมโอกาสที่ยอดเยี่ยม ถ้าไม่แน่ใจว่าชีวิตเป็นยังไง ก็รอตอนนี้นี่แหละ จะได้เห็นสิ่งดีๆ

 

ความรัก :

หากรู้จักรอคอยก็จะได้สิ่งดีๆ เสมอ เป็นสำนวนที่ฟังดูดีแต่ถ้าพิจารณาถึงความรู้สึกของคุณแล้วมันทรมานมากๆ แบบได้ยินแล้วหงุดหงิดเลย คุณเครียดและไม่สบายใจหลายอย่าง ถ้าหัดมองลึกเข้าไปในใจตัวเอง ก็จะพบคำตอบเอง คุณมีมาตรฐานสูง และนั่นแหละจุดเด่นของคุณ คุณอยากเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง ความล่าช้ามีเหตุผลของมันเสมอ อีกไม่นานจะได้สิ่งที่ต้องการเอง

 

การงาน :

การต่อรองเป็นเรื่องที่เหมาะสม ค่อยๆ พูดค่อยๆ จา รอดูว่าจะทำได้ดีที่สุดยังไงบ้าง ควรจะกำหนดทิศทางให้ชัดเจนก่อนลงมือทำอะไร อาจต้องเอางานกลับไปทำบ้านและจะเหนื่อยมาก ตอนนี้ความตั้งใจไม่ค่อยชัดเจน ทุกอย่างดูสับสน เบลอๆ เราจึงอยากให้คุณพิจารณาเป้าหมายของตัวเองอีกครั้งก่อนจะตัดสินใจทำอะไร
 

การเรียน :

แม้ว่าทุกอย่างอาจจะดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ก็อย่าเสียท่าที ให้พยายามต่อไป ไปต่อ และทำแบบเดิม คือพยายามเต็มที่ ถ้าเรียนด้านบัญชีหรือวรรณกรรม จะประสบความสำเร็จได้ดีเพราะขยันมาก
 

สุขภาพ :

เจ็บข้อเจ็บกระดูก และมีปัญหาเรื่องตาด้วย ต้องคอยถนอมตัวเองหน่อย ดูแลตัวเองบ้าง ร่างกายก็แข็งแรงดีน่ะแหละ แต่พวกอาการจุกๆ จิกๆ พวกนี้มันกวนใจ ควรหาเวลาไปเข้าสังคม พบเจอผู้คน ทำใจสบายๆ ไม่เครียด
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความมีน้ำใจทั้งของคุณและคนรอบตัว คุณชอบปล่อยให้ชีวิตเป็นไปอย่างที่ควรจะเป็นและปล่อยวาง อย่างไรก็ตาม คุณจะได้รับสิ่งดีๆ เสมอ อีกไม่นานนี้แหละ คุณจะร่าเริงแบบสุดๆ ที่ได้ของถูกใจ มันจะเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ ของคุณ ไม่มีอะไรมาขัดขวางคุณได้ถ้าคุณจะทำ เพราะคุณเป็นคนเก่งมาก คุณจะประสบความสำเร็จได้ทุกอย่างขอแค่พยายาม การให้น้ำใจกับคนอื่นเล็กๆ น้อยๆ ไม่ใช่เรื่องเลวร้าย รู้จักให้บ้างแล้วจะได้คืนนะ
 
 

.

ราศีธนู 23 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : ร่าเริงดี
เลขนำโชค : 5, 9, 11, 14, 36
คำที่เหมาะสม :  ลองทำอะไรบ้าๆ ดูบ้างไหม
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ      
การเงิน : ค่อยๆ ดีขึ้น

 

คำเตือน :

มีอะไรที่ไม่ได้ทำเยอะแยะ แต่ชีวิตก็มีความสุขดี คุณคือชาวธนู ที่มีความสุขกับสิ่งต่างๆ เยอะแยะไปหมด และคิดอะไรง่ายไปหมด ซึ่งก็ดีแล้ว ทำใจสบายๆ สนุกสนาน กระตือรือร้นกับสิ่งที่พบเจอ แค่นี้ชีวิตก็จะมีแต่เรื่องที่ดี
 

ความรัก :

รักษาตัวเองไว้ก่อน คนอื่นเขาจะทำอะไรก็ปล่อยเขาไป ดูแลตัวเองบ้างตอนนี้ คุณเจอเรื่องท้าทายหลายๆ อย่าง และมีปัญหารายละเอียดที่ไม่เหมาะสม อยากให้มองภาพรวมกว้างๆ และทำสิ่งดีๆ ต่อไป เดี๋ยวจะมีอะไรดีๆ มาหาคุณเอง

 

การงาน :

จะมีข่าวดีเรื่องงานหลายอย่าง และคุณจะทำผลงานได้ดีมาก เจ้านายยิ้มชื่นชมเลยทีเดียว ถ้าตกงานอยู่ตอนนี้มีโอกาสได้สิ่งดีๆ กลับมา ตำแหน่งงานก็ดีน่าสนใจ น่าประทับใจ ได้ทำงานที่อยากทำ 
 
 

การเรียน :

ลองคิดถึงเป้าหมายการเรียนให้ดี และพยายามคิดบวกมองบวก หาคนสนับสนุน ต้องขยันมากขึ้นไปอีกและอีก แรงกระตุ้นที่ดีจะช่วยให้คุณเรียนได้ดีกว่าเดิม หาทางเลือกที่ใช่จะได้ประสบความสำเร็จได้แบบไม่ต้องเครียดมาก
 
 

สุขภาพ :

ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรให้เครียดมากนัก แต่ก็ไม่อยากให้ชะล่าใจ คอยดูแลตัวเองบ้างก็ดีเหมือนกัน ตอนนี้พลังใจไม่ค่อยดี อย่าทำงานมาก แนะนำว่าให้ดูแลตัวเองด้วย จริงๆ ไม่มีโรคหรอก แต่ไม่ได้หมายความว่าจะแข็งแรงนะ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามเยียวยาตัวเอง มันยากมากที่จะโฟกัสรายละเอียดต่างๆ เพราะคุณสนใจอะไรเยอะแยะไปหมด พยายามทำตัวนิ่งๆ ไว้ คุณเป็นคนมีชื่อเสียงและมีคนอยากเข้าหาเยอะ แต่มันไม่ได้ช่วยให้โฟกัสได้ดีเลย คนรอบตัวทำตัวแปลกๆ ทำให้คุณรำคาญใจ รู้สึกไม่ดี คุณอธิบายไม่ถูกว่ากังวลเรื่องอะไร ไม่สบายใจเรื่องอะไร เราคิดว่าถ้าทำงานคนเดียวจะดีกว่าทำงานเป็นทีม ถ้าคนถามเหตุผลในการกระทำของคุณ ก็ตอบแบบขำๆ ไปแล้วกัน
 
 

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : มีพลัง    
เลขนำโชค : 10, 11, 15, 22, 101
คำที่เหมาะสม :  บางอย่างต้องใช้เวลา  
ราศีเพื่อนพ้อง :  กรกฎและพฤษภ   
การเงิน : ดีถึงยอดเยี่ยม

คำเตือน : 

คุณใช้อำนาจอะไรมาตัดสินความถูกผิด คุณสงสัยในตัวเองหลายๆ อย่าง และคงต้องหาเวลาชั่งน้ำหนักข้อดีข้อเสียก่อนตัดสินใจครั้งสำคัญ แต่ไม่ว่าจะระวังแค่ไหน ก็คงมีคนไม่ชอบสิ่งที่คุณคิดจนได้ คุณเอาใจทุกคนไม่ได้แต่ก็อยากให้มั่นใจในสิ่งที่คิด คุณก็ทำดีที่สุดแล้วละ
 

ความรัก :

พร้อมไหมกำลังจะมีเรื่องดีๆ มาหาแล้วนะ อ้าวไม่รู้เหรอเรื่องอะไร ถ้ายังไม่รู้เราบอกเลยคุณกำลังจะเจอสิ่งดีๅ แบบไม่น่าเชื่อ ทุกอย่างพร้อมแล้ว โอกาสมาแล้ว รอได้เลย

 

การงาน :

เป็นช่วงเวลาสำคัญมาก จะได้ทำงานที่ร่วมมือกับคนอื่น ได้ข้อเสนอที่ดี ตอบกลับการสื่อสารให้รวดเร็วแล้วกัน มีโอกาสพัฒนาได้ดีมากๆ คุณอาจคิดมากเรื่องส่วนตัว และไม่สบายใจเรื่องที่บ้าน ทำอะไรเท่าที่ทำได้แล้วกัน ยังไงก็ต้องแบ่งเวลาเรื่องงานให้ดีด้วย 
 
 

การเรียน :

กดดันหนักมาก อยากหาเวลาผ่อนคลายตัวเอง วันหยุดแนะนำเลยต้องหาเวลาพักบ้าง อย่าเครียดหรือกดดันและพยายามอย่าคิดลบจนเกินไป ถ้าเป็นไปได้ต้องพยายามมองบวกบ้าง กดดันตัวเองมากไปไม่มีอะไรดีหรอกนะ
 
 

สุขภาพ :

มีปัญหาสุขภาพอย่างหนักเลย อาจเพราะที่ผ่านมาคุณชะล่าใจมาตลอด สุขภาพดีตลอด ตอนนี้พอป่วยเลยเครียดมาก แนะนำว่าต้องกินอาหารอย่างระมัดระวัง และควรไปเล่นโยคะ ทำใจสบายๆ หาทางดูแลตัวเองเพื่อให้ได้ผลดีระยะยาว อย่าทำอะไรบั่นทอนสุขภาพ
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความคาดหวังของคุณที่มีต่อคนบางคน คุณอาจจะรู้สึกโมโหแต่ความอดทนจะทำให้คุณได้สิ่งที่ดี คุณต้องมองสถานการณ์ในมุมที่แตกต่างออกไปบ้างและสื่อสารกับคนอื่นให้มากๆ แม้แต่คนเจตนาดีที่สุดก็อาจไม่อยากพูดอะไรเลยถ้าคุณไม่ได้ร้องขอคำแนะนำ ใส่ใจเรื่องของตัวเองและก้าวไปข้างหน้าทีละนิด แม้แต่คนแปลกที่สุดก็ยังต้องการความช่วยเหลือจากคนอื่นบ้าง เยียวยาบาดแผลของตัวเองและยอมรับสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปไม่ได้ แต่อะไรเปลี่ยนได้ก็เปลี่ยน จงกระตือรือร้นให้มากพอ จะได้มีโอกาสทำในสิ่งที่ควรทำ นั่นแหละคำว่ามืออาชีพ
 

 

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : ฉลาดมาก  
เลขนำโชค : 4, 9, 19 25, 49
คำที่เหมาะสม :  เป็นต้นแบบ  
ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุน  
การเงิน : น่าผิดหวัง

คำเตือน :

เราคิดว่าตัวเองรู้มากกว่าคนอื่นแต่จริงๆ เราขาดความรู้มากมาย อย่าไปคิดว่าใครฉลาดกว่าหรือโง่กว่าเลย เพราะเรื่องแบบนี้มันวัดกันไม่ได้ ถ้าไม่คิดจะได้ไม่ต้องเฟล คิดแต่สิ่งที่เราทำแล้วดีก็พอแล้ว
 

ความรัก :

ไม่อยากพูดเว่อร์แต่พลังแห่งรักมาเยอะมาก รู้จักใส่ใจคนอื่น ดูแลคนอื่น มีความสุขกับสิ่งดีๆ ที่เข้ามา และเราว่าข้อมูลจะเยอะมากๆ อยากให้คุณแยกแยะให้ดี ความลับกำลังจะเปิดเผยแต่คุณไม่ได้มีปัญหาอะไร จะเจอช่วงเวลาที่ดีมีความสุข
 

การงาน :

ต้องทุ่มเทหลายอย่างแต่ก็จะได้ผลตอบแทนที่ดีเยี่ยม ดีกว่าที่คิดไว้มาก อาจสื่อสารผิดพลาด เข้าใจผิด และทำให้เสียเงินแบบเปล่าประโยชน์ ช่วงนี้การต่อรองสำคัญต่อชีวิตการงานมาก เวลาจะคุยอะไรกับใครต้องระวังน้ำเสียง พูดให้เหมาะสมก็จะได้สิ่งที่ต้องการ อย่าหงุดหงิดอย่าใช้อารมณ์ 
 

การเรียน :

เป็นช่วงเวลาสำคัญและจะกดดันมาก ต้องรับมือให้ดีๆ คุณมีความคิดที่ชัดเจนและมีแผนจะเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง คุณอยากก้าวไปตามเป้าหมายที่วางไว้ แต่คุณค่อนข้างเหนื่อยมาก เราอยากให้คิดบวกเอาไว้เสมอ และพยายามหาแรงกระตุ้นให้กับตัวเองตลอดเวลา
 

สุขภาพ :

อาหารไม่ค่อยย่อย มีปัญหากรดเยอะ ทำให้เครียด ยิ่งเครียดก็ยิ่งแย่ ถ้าเป็นแม่ท้องให้ระวังสุขภาพหน่อย ช่วงนี้ไม่ค่อยโอเค ควรไปพบแพทย์ หาเวลาพักผ่อนเยอะๆ ระวังเรื่องความดันเลือดด้วย
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำงานป็นทีมและการชักชวนให้ทุกคนเข้าร่วมโปรเจ็คท์ได้ ถ้าไปกดดันคนอื่นจะสัมผัสถึงแรงต่อต้านที่รุนแรงมาก ควรหาเวลาคุยกัน ปล่อยให้คนอื่นได้แสดงความคิดเห็นและรับฟังอย่างตั้งใจ สร้างบรรยากาศของความไว้วางใจ คนอื่นๆ อาจได้ชัยชนะแต่คุณจะได้ประสบการณ์ที่ดีกว่านั้นมาก และจะทำให้คุณพยายามต่อไปในครั้งหน้า จะได้เจอคนน่ารำคาญแต่กลับเข้ากับคุณได้ง่ายแบบไม่น่าเชื่อ ปลายอาทิตย์ จะคุยถูกคอกับคนที่ไม่เคยคิดว่าจะเข้ากันได้
 
 

 

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : อ่อนไหวง่ายแต่ก็มีความสุขนะ  
เลขนำโชค : 2, 12, 20, 32, 62
คำที่เหมาะสม :  คำสัญญาก็แค่ลมปาก 
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ สิงห์ และมังกร 
การเงิน : รอช่วงเวลาสำคัญๆ 

คำเตือน :

ชีวิตเหมือนเครื่องเล่นรถไฟเหาะตีลังกา หลีกเลี่ยงไม่ได้ จะมีการเปลี่ยนแปลงเต็มเลย คุณแค่เตรียมตัวให้พร้อมหาเสื้อผ้าที่เหมาะสม เตรียมใจ และพร้อมปรับตัวเข้าหาสิ่งใหม่ๆ คิดบวกและสนุกไปกับมันนะ
 

ความรัก :

รู้สึกว่ามีความหวังในความรักแต่ทำไมช้าจัง รอนานแล้ว อยากให้มันเร็วกว่านี้ โดยรวมแล้ว ทุกอย่างก็ถือว่าพัฒนาไปตามเวลานะ อย่าใจร้อนนักสิ ค่อยเป็นค่อยไปนะ

 

การงาน :

การตัดสินใจเป็นเรื่องสำคัญและคุณจะทำได้ดี ไม่น่าเป็นห่วง อาจมีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ให้คิดมากอยู่ แต่ว่าก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรขนาดนั้น จะได้รับมอบหมายงานมาและคุณอาจไม่อยากทำ แต่ถ้าทำก็จะทำได้ดี จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญแต่ก็จะประสบความสำเร็จนะ
 

การเรียน :

รู้สึกกดดันและไม่สบายใจ แนะนำว่าถ้าค้นข้อมูลเยอะๆ จะทำให้คลายใจลงได้ ใส่ใจการสอบ สอบถามข้อมูลจากรุ่นพี่ได้ถ้าสงสัยหรือไม่แน่ใจอะไร ยังไงก็ต้องขยันและอดทน อย่าคิดลบจนเกินไป
 

สุขภาพ :

ต้องใส่ใจสุขภาพของตัวเองมากๆ หน่อย ถ้าอายุมากแล้ว ความดันโลหิตจะขึ้นๆ ลงๆ ควรต้องไปเช็กสุขภาพได้แล้ว กินอาหารให้สมดุล คอยกินผักผลไม้ตามฤดูกาลจะช่วยให้ร่างกายสดชื่น ถ้าเป็นเบาหวาน แนะนำให้ออกกำลังกาย กินอาหารอย่างระมัดระวัง อย่ากินของทอดของมันของเผ็ดของอาหารขยะ พวกแป้งเยอะๆ หวานๆ ก็ควรงด อาจมีปัญหาทางเดินหายใจด้วย
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำตัวเป็นอิสระจากสิ่งที่เหนี่ยวรั้งคุณไว้ อย่ามาถามเลยว่าเราหมายถึงอะไร แต่เดี๋ยวคุณจะเข้าใจได้เอง คำอธิบายมันจะมาถึงเองไม่ต้องให้เราบอก อย่าโทษคนนู้นคนนี้ ตอนนี้อยากให้ใส่ใจตัวเองมากๆ จะพูดอะไรต้องระวังเพราะทุกคนมีโอกาสได้ยินและคนอื่นๆ อาจไม่ได้เห็นใจคุณอย่างที่คิด คุณมักเป็นคนแรกที่ช่วยเหลือคนอื่นแต่ตอนนี้ไม่เอาแล้ว คุณอยากให้คนอื่นๆ เคารพนับถือคุณ อยากเป็นที่ยอมรับ อยากเป็นอิสระ ก่อนตัดสินใจอะไรขอให้มีข้อมูลครบก่อน และรับฟังสัญชาตญาณว่าต้องการอะไร
 
 

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?