/>
ซ่อน
แสดง
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

แปลกแต่ดี! 7 พฤติกรรมที่ไม่น่าทำ แต่วิจัยกลับบอกว่าเป็นจีเนียส []

วิว

 
Spoil
  • ยิ่งโต๊ะรก ยิ่งฉลาด ยิ่งส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์   
  • ชอบพูดคนเดียวไม่ได้เป็นบ้า แต่วิจัยบอกว่าฉลาดมากเวอร์
  • นั่งๆ นอนๆ ดูทีวี เป็นสิ่งที่จีเนียสเค้าทำกันในวันหยุด
_______________

 
                    ถ้าให้น้องๆ ชาว Dek-D ลองอธิบายนิสัยของคนที่ฉลาดๆ น้องๆ คิดว่าจะเป็นยังไงบ้างคะ ต้องมีระเบียบ เรียบร้อย  มีวินัย นอนเร็ว ฯลฯ ขอให้ลบภาพเหล่านั้นไปก่อนค่ะ เพราะคนเก่งไม่จำเป็นต้องทำตัวเป็นนักเรียนตัวอย่างเสมอไป เพราะมีผลวิจัยบอกว่าพฤติกรรมแปลกๆ ก็ทำให้ฉลาดระดับจีเนียสได้นะ!

 
โต๊ะรกไม่เป็นระเบียบ
                    ใครโดนแม่บ่นประจำเรื่องโต๊ะรก ไม่ยอมจัดของเข้าที่บ้างยกมือขึ้น? เห็นรกๆ แบบนี้แต่เรารู้หมดว่าอะไรอยู่ตรงไหน ถ้าแม่มาเก็บให้เป็นระเบียบเมื่อไหร่ เป็นเรื่อง! เพราะของจะหาย หาอะไรก็ไม่เจอ มีผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยมินนิโซตาบอกว่าคนที่โต๊ะรกๆ จะมีความคิดสร้างสรรค์ดีกว่าคนที่มีระเบียบ เพราะพวกเค้าจะทำอะไรนอกกรอบได้ มีงานวิจัยอื่นบอกอีกว่าคนประเภทนี้จะเรียนรู้จากประสบการณ์ และสามารถปรับตัวได้ดี และสามารถรับมือกับเรื่องที่เข้าใจยากๆ ได้มากกว่า
 
(ภาพจาก unsplash.com)

 
ยิ่งดึก ยิ่งคึก
                    ผลการศึกษาจากสถาบันเศรษฐศาสตร์และรัฐศาสตร์ ลอนดอน พบว่าคนที่นอนดึกๆ จะมี IQ ที่สูงกว่าคนนอนตั้งแต่หัวค่ำ เหตุผลมาจากวิวัฒนาการของคนเรา เมื่อก่อนพอพระอาทิตย์ตกก็ต้องรีบนอนหลับ เพราะเวลากลางคืนคือเวลาที่อันตราย แต่คนที่กล้าเผชิญหน้ากับช่วงเวลาอันตรายแบบนี้คือคนที่ฉลาด นอกจากนี้คนที่ตื่นตัวตอนมืดๆ คือลักษณะของคนที่อยากรู้อยากเห็น แต่ถ้านอนดึกเพราะมัวแต่เล่นเกม ดูซีรีส์ อันนี้พี่แพมก็ไม่แน่ใจว่าจะทำให้เป็นจีเนียสได้รึเปล่านะ แหะ แหะ

 
มือบอน ชอบขีดเขียนไปเรื่อย
                    คนที่ชอบหยิบดินสอมาขีดๆ เขียนๆ ลงกระดาษ ไม่จำเป็นต้องวาดเป็นรูปสวยงาม หรือเก่งศิลปะก็ได้ งานวิจัยบอกว่าคนแบบนี้จะเป็นคนที่จัดการกับข้อมูลในหัวสมองได้ดี ถึงจะเขียนแบบลวกๆ แต่มันจะมีความรู้สึกนึกคิดของคุณอยู่ในนั้นด้วยเหมือนกัน ยิ่งเขียนเยอะๆ ก็ยิ่งช่วยเสริมเรื่องความจำด้วยนะ
 
(ภาพจาก unsplash.com)

 
ชอบอาบน้ำเย็น
                    น้องๆ ชาว Dek-D คนไหนชอบอาบน้ำอุ่นๆ ให้ร่างกายผ่อนคลายบ้าง ถ้าอยากฉลาดมากขึ้นลองปรับอุณหภูมิดูค่ะ เพราะมีงานวิจัยจากฟินแลนด์บอกว่า น้ำเย็นๆ จะลดความเครียด บรรเทาความเหนื่อยล้า ช่วยปรับอารมณ์ และทำให้ความจำดีขึ้นได้ด้วยนะ เอาจริงๆ ประเทศไทยร้อนขนาดนี้ พี่แพมว่าอาบน้ำเย็นๆ ได้สบายมาก ถึงจะปิดเทอมอยู่บ้านก็ต้องอาบน้ำด้วยนะ ถ้าอยากเป็นคนฉลาด!

 
ชอบนั่งๆ นอนๆ ดูทีวี
                    ใครจะรู้ว่าคนที่นอนดูทีวีเหมือนเป็นคนขี้เกียจแบบนี้ จะมีสมองที่ดีเลิศ วิจัยได้สำรวจพฤติกรรมของคนสองกลุ่ม กลุ่มแรกคือเด็กที่ฉลาด กับอีกกลุ่มคือคนที่เรียนกลางๆ พบว่าในวันหยุดเด็กที่เรียนไม่ค่อยเก่งจะออกไปทำกิจกรรมที่ได้ใช้กำลัง เช่นไปออกกำลัง หรือทำอะไรสนุกๆ มากกว่า ตรงกันข้ามกับเด็กกลุ่มฉลาด ที่ชอบนั่งๆ นอนๆ อยู่หน้าทีวี ทำตัวเฉื่อยๆ ชาๆ จริงๆ เป็นเพราะว่าคนกลุ่มนี้สามารถเอ็นเตอร์เทนตัวเองได้ด้วยวิธีง่ายๆ โง่ๆ อย่างนอนอยู่เฉยๆ ตรงข้ามกับอีกกลุ่มที่ขี้เบื่อ ทนอยู่นิ่งๆ เป็นเวลานานๆ ไม่ค่อยได้
 
(ภาพจาก unsplash.com)

 
ชอบฝันกลางวัน เพ้อเก่ง เหม่อเก่ง
                    คนที่ชอบเหม่อๆ ลอยๆ เหมือนขี้เกียจ ไม่มีสมาธิ วิจัยจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอเนียบอกว่า นี่แหละ! พฤติกรรมของคนฉลาด เพราะการเหม่อๆ ล่องลอยๆ คือช่วงที่สมองได้พักผ่อน ปล่อยให้คิดอะไรเรื่อยเปื่อย ดูเหมือนจะไร้สาระ แต่ว่ามันช่วงฟื้นฟูสมอง ช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ และเพิ่มทักษะการแก้ปัญหาได้ด้วยนะ

 
ชอบพูดคนเดียว
                    คนที่ชอบพูดคนเดียว ชอบคุยกับตัวเอง ไม่ใช่คนบ้าแต่อย่างใด วิจัยบอกไว้ว่าเป็นจีเนียส มีการทดลองให้คนจำสิ่งของต่างๆ แล้วพบว่าคนที่พูดออกมาดังๆ จะจำได้ดีกว่าคนที่เงียบๆ คิดอยู่ในใจ การเถียงกับตัวเอง พูดกับตัวเอง ช่วยให้ความจำดีจริงๆ นะ ถ้าไม่เชื่อ พี่แพมขอท้าให้ลอง

 
                    จาก 7 ข้อนี้ ตรงกับนิสัยของน้องๆ    Dek-D  ไปกี่ข้อแล้วค่ะ ของพี่แพมบอกเลยว่าขอนอนดูทีวีคือเป๊ะสุด ถ้าในมือมีขนมนะใช่เลย แล้วคิดว่าน่าจะเป็นนิสัยของคนอ้วนมากกว่า 555 น้องๆ ล่ะคะตรงข้อไหนบ้าง มาคอมเมนต์บอกหน่อยเร็ว                            


 
ข้อมูลจาก


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #top hit story #short note #ฉลาด #พัฒนาสมอง #ไอคิวสูง #เสริมไอคิว #จีเนียส

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?