/>
ซ่อน
แสดง
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน นโยบายคุกกี้ ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

ตัวไกล ใจไม่ห่าง! 7 เคล็ดลับกระชับความสัมพันธ์ สนิทกันแม้ในวันกักตัว []

วิว

 
Spoil
 • แชทคุยกันไม่พอ ขอวิดีโอคอลแบบเห็นหน้า    ให้รู้สึกว่าอบอุ่นหัวใจ
 • นัดตี้ออนไลน์ ดูหนัง ดูซีรีส์ เล่นเกมออนไลน์ ใช้เวลาแห่งความสนุกร่วมกัน
 • ส่ง Love Message ให้กำลังใจกัน เพิ่มพลังทำให้ใจฟู
________________

 
                    แค่ปิดเทอมธรรมดายังเหงาจะแย่ นี่มาเจอพิษ COVID-19 ไปอีก ออกจากบ้านไปเที่ยวก็ไม่ดี นัดเพื่อนมาตี้ก็ไม่ได้ ต้องยึดหลักการ social distancing ไม่ควรเข้าใกล้ใครเกิน 1-2 เมตร ยิ่งเพิ่มระยะห่างระหว่างเพื่อนไปอีก แต่ขอให้ห่างแค่ตัวก็พอนะ ถ้าใครไม่อยากให้ใจห่าง ก็ลองทำตามเคล็ดลับ 7 ข้อนี้ได้เลย   

 
                    
(ภาพจาก unsplash.com)

 
                    1. แชทคุยกันไม่พอ ขอวิดีโอคอลแบบเห็นหน้า   เราต้องใช้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ เพราะการแสดงออกทางสีหน้าและน้ำเสียง จะส่งผลดีมากกว่าที่คิด เพราะร่างกายเราถูกออกแบบมาให้ตอบสนองต่อเสียง สีหน้าและอารมณ์ สิ่งเหล่านี้จะ ทำให้เรารู้สึกปลอดภัย เหมือนได้เป็นที่รัก และอบอุ่นหัวใจมากขึ้น

 
                    2. เอาใจใส่ในการคุยกัน ให้คิดว่าการติดต่อสื่อสารกันแต่ละครั้งไม่ใช่แค่การคุยแก้เบื่อ (ถึงจะรู้สึกเบื่อจริงๆ ก็เถอะ) มากกว่าการอัปเดตว่าใคร ทำอะไร ที่ไหน ยังไง ลองถามถึงความรู้สึกนึกคิดให้มากขึ้น เช่น ช่วงนี้เครียดมั้ยแก หนักใจเรื่องอะไร เหนื่อยมั้ย มีอะไรบอกเราได้นะ ถึงเพื่อนจะไม่มีอะไรอยู่ในใจ แต่เชื่อเถอะว่าคำพูดพวกนี้มันทำให้หัวใจฟูขึ้นมาได้เยอะเลย

 
                    3. ไม่ต้องกลัวที่จะเล่าถึงปัญหา และอย่าอายถ้าอยากได้ความช่วยเหลือ ถามความในใจจากเพื่อนแล้ว ก็อย่าลืมถามใจตัวเองด้วยเด้อ ว่าตอนนี้เรามีปัญหาอะไรอยู่มั้ย อยากระบายอะไรรึเปล่า และถ้าอยากได้ความช่วยเหลือจากใครก็ไม่ต้องอายที่จะเอ่ยปาก ไม่ต้องกลัวว่าจะไปทำให้เพื่อนลำบากใจ เพราะเพื่อนจะรู้สึกว่าได้รับความไว้ใจ รู้สึกว่าตัวเองพึ่งพาได้ และสนิทใจกับคุณมากขึ้น 

 
(ภาพจาก unsplash.com)

 
                    4. นัดตี้ออนไลน์ ไหนๆ ก็ออกไปข้างนอกไม่ได้ ก็เปิดตี้ทั้งๆ ที่ต่างคนต่างอยู่นี่แหละ นัดกันดูหนัง ชวนกันมาดูซีรีส์ตอนเดียวกัน ดูจบก็เอามาคุยกันต่อได้ หรือไม่ก็ชวนกันเล่นเกมออนไลน์ ใช้เวลาสนุกๆ ด้วยกัน แต่ถ้าเหงาเลเวลหนักก็นัดกันกินข้าวผ่านวิดีโอคอลไปเลย 

 
                    5. ถูกเซย์โนบ้างก็ไม่เป็นไร  เข้าใจว่าเหงา แต่การเอาตัวเราไปเกาะติดกับเพื่อนมากเกินไปก็ใช่ว่าจะดี อย่าลืมว่าแต่ละคนก็ต้องใช้ชีวิตของตัวเอง อย่าน้อยใจถ้าเพื่อนตอบแชทช้า หรือไม่มีเวลาให้ การคุยกันแบบที่ดีที่สุดไม่ใช่คุยกันตลอดเวลา แต่เป็นความสม่ำเสมอมากกว่า  

 
(ภาพจาก unsplash.com)

 
                    6. ส่ง Love Message ถึงกัน  ช่วงเวลาแบบนี้สิ่งที่หลายๆ คนต้องการก็คือกำลังใจ ไม่ต้องถึงขั้นเขียนจดหมายส่งไปรษณีย์ อาจจะเขียนข้อความยาวๆ ส่งทางไลน์ หรือจะเพิ่มความจริงจังด้วยอีเมลก็ได้ สิ่งสำคัญที่สุดคือความจริงใจ ไม่ว่าจะเป็นช่องทางไหนคนอ่านสัมผัสได้แน่นอน

 
                    7. ทบทวนอดีตและวางแพลนอนาคต ก่อนหน้านี้เราใช้เวลาไปอย่างเร่งรีบ ไม่ค่อยใช้เวลาจดจ่ออยู่กับอะไรนานๆ เรื่องความสัมพันธ์ก็เช่นกัน เราอาจจะคิดว่าคนนี้เป็นแค่เพื่อนที่นั่งเรียนโต๊ะข้างๆ เพื่อนร่วมห้อง ลองทักทายเพื่อนที่ไม่ค่อยสนิทผ่านช่องทางโซเชียล พูดคุยกับคนใหม่ๆ บ้าง ไม่แน่ว่าอาจจะได้มิตรภาพดีๆ เพิ่มขึ้นมา แล้วก็ใช้จังหวะนี้แหละค่ะ พูดคุยกับเพื่อนเรื่องอนาคตดูสิว่าเราจะทำอะไรกันต่อไป เรียนต่อที่ไหน ทำงานอะไร มีความฝันมั้ย ถ้าเราแพลนเรื่องอนาคตกับใครได้ อาจจะมีเราอยู่ในอนาคตของเค้าด้วยก็ได้นะ

 
                    ช่วงเวลาที่ต้องห่างกันแบบนี้ทำให้เราได้ทบทวนว่ามิตรภาพสำคัญแค่ไหน ยิ่งห่างยิ่งรู้สึกคิดถึง ทำให้เรารู้สึกว่าต้องเอาใจใส่ และอยากดูแลกันและกันมากขึ้น  หวังว่าน้องๆ ชาว Dek-D ทุกคนจะมีสุขภาพที่ดีควบคู่ไปกับมิตรภาพดีๆ และมีความสุขในช่วงเก็บตัวอย่างนี้นะคะ น้องๆ คนไหนมีไอเดียชวนเพื่อนสนิทมาทำอะไรบ้าง คอมเมนต์บอกกันมาเลย!

 
ข้อมูลจาก


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #top hit story #social distancing #covid-19 #friendship #เพื่อนสนิท #กระชับความสัมพันธ์ #เพื่อน #แก้เหงา #ปิดเทอม #เก็บตัว

บทความที่นิยมอ่านต่อ

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   KaewNe7714
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   พี่แพมคะ คือแล้วถ้าเค้าไปมีแฟนใหม่แล้วอะะะ แถมยังหวานนนนนนเหมือนที่บ้านผลิตน้ำตาลอ่ะคะ หนูควรทำยังไงดีคะ แล้วตอนนี้หนูกำลังสับสนกับตัวเองมากๆ คือเป็นห่วงเพื่อนก็เป็นห่วง แต่หนูกลัวว่าถ้าเต็ม100แล้วใครจะอยู่ข้างๆกุไหม

   จริงๆแล้วหนูรู้น่ะว่าตัวเองอ่ะเป็นคนแบบไหนขี้เหงาเพื่อนไม่ค่อยแคร์เพราะแลดูสบายดี หนูอยากหาเพื่อนที่หนูไว้ใจได้สัก1คนแล้วก็หากิจกรรมทำร่วมกับเพื่อนสัก1วันเต็มๆแล้วลองเป็นตัวของตัวเองแบบคิดอะไรก็พูดแบบนั้นอยากทำอะไรก็ทำแบบนั้นดูอ่ะคะ ถ้าเรานิสัยแย่เพื่อนจะได้ด่าเราได้ไม่ต้องกดดันมาประเมินคุณภาพของตัวเราเองจากเวลาหรือการตัดสินใจด้วยคะ

   ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?