/>
ซ่อน
แสดง
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เด็กดีดูดวง 13 - 19 เมษายน 2563 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :    

จิตใจ :   มองอนาคต
เลขนำโชค :     0, 1, 3, 8, 9
คำที่เหมาะสม :   ความรับผิดชอบเยอะมากๆๆๆๆๆๆๆๆ
ราศีเพื่อนพ้อง :  ธนูและเมถุน 
การเงิน :    รวดเร็ว คิดถึงอนาคต 

 

คำเตือน :

คุณเป็นคนมั่นใจในตัวเองสูงมาก และคิดว่าตัวเองพร้อมทำทุกอย่าง เก่ง มีความสามารถ จนบางที พอเจอคำถามท้าทายก็อาจส่งผลกระทบทำให้คุณตอบไม่ถูก เพราะไม่คาดคิด แน่นอนคุณต้องมีวันเหนื่อยล้าบ้าง ไม่มีใครแบตเต็มตลอดเวลาแน่ๆ ทุกคนต่างมีจุดอ่อนของตัวเอง แต่สิ่งสำคัญคือ ต้องเคลียร์กับตัวเองและกล้ายอมรับ คุณมีสิทธิ์มั่นใจในตัวเองและตัดสินใจอย่างที่เห็นควร เลือกสิ่งที่ตัวเองพอใจนะ

 

ความรัก :

แนวคิดเรื่องย้อนเวลาเป็นเรื่องน่าสนใจอยู่เหมือนกัน เพื่อไปแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดหรืออดีตที่เราไม่โอเคกับมัน แต่แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง และคงไม่มีใครย้อนเวลาเพื่อเริ่มต้นใหม่ได้ ทุกอย่างที่อยู่รอบตัวก็ดีที่สุดในแบบของมันแล้ว แค่ทำให้ดีที่สุด ความสัมพันธ์ก็จะดีเอง อย่ามัวแต่คิดถึงเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย ทำให้ดีที่สุดก็พอ  

การงาน :

ค่อนข้างยุ่ง โดนเรียกร้องเยอะมาก แต่ก็จะทำกำไรได้ดีและทำงานได้ดี แนะนำประนีประนอมกันไว้ไม่เสียหาย ต่อรองพูดคุยกัน โดยยังคงแสดงความเคารพคนอื่นและตัวเองด้วย อาจมีปัญหาเรื่องการเงินบ้าง แต่ก็เอาอยู่

การเรียน :

มีพัฒนาการที่ดีมาก แนะนำว่าต้องโฟกัสและอ่านหนังสือสม่ำเสมอ คุณอ่านหนังสือแล้วก็จำได้ดี ไม่น่ามีปัญหาอะไร ถ้าใกล้จบกำลังหางานอาจจะเครียดหน่อย แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาหรอก แม้ว่าจะเหนื่อยและมีเรื่องต้องทำเยอะ แต่ว่าทัศนคติดี ทุกอย่างก็โอเค

 

สุขภาพ :

มีพลนามัยดี แข็งแรงสมบูรณ์ ภูมิต้านทานก็ดี แม้จะป่วยก็แค่พักผ่อนเล็กๆ น้อยๆ แล้วจะหายได้ไว น่าห่วงก็เรื่องกระเพาะอาหาร จะกินอะไรให้เลือกหน่อย และควรจะออกกำลังกายเดินย่อยอาหารบ้าง อย่าเอาแต่นั่งๆ นอนๆ ทำงานหน้าคอมมากไปบางทีไม่ได้เคลื่อนไหวร่างกาย อาจทำให้อาหารไม่ย่อย


 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความต้องการจะจบอาทิตย์ด้วยความสัมพันธ์ งาน และเรื่องส่วนตัวที่มั่นคงและราบรื่น คุณทุ่มเทและพร้อมจะทำให้ทุกอย่างออกมาดี เราเข้าใจดี อยากให้ใส่ใจกับการเงินมากกว่านี้อีกนิดนึง รายจ่ายค่อนข้างเยอะ และทำให้คุณกับคนรักกำลังคิดหนัก กุมขมับอยู่ ควรหาเวลาพักผ่อนด้วยทำงานด้วย ไม่ใช่เอาแต่อย่างใดอย่างหนึ่ง คุณกระตือรือร้นเรื่องความรักมากๆ ในตอนนี้ อยากจะกำจัดบางอย่างจากชีวิต ไม่อยากเก็บไว้ แบกไว้ก็หนัก ลองจัดการบริหารตัวเองดู 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ :   เตรียมรับอนาคต 
เลขนำโชค :  2, 4, 5, 9, 11
คำที่เหมาะสม :   ยิ่งห่างไกล ยิ่งต้องพยายามให้มากๆ
ราศีเพื่อนพ้อง :   พิจิกและกรกฎ 
การเงิน :   ต้องตระเตรียมเงินไว้ลงทุนหลายๆ อย่าง

คำเตือน :

สิ่งที่ดีที่ในชีวิตมักได้มาฟรีๆ ง่ายๆ ไม่เรื่องเยอะ ปัญหาคือ การดูแลจัดการพวกมันไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด ในชีวิตคนเรามีเรื่องซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ และไม่มีอะไรอยู่กับคุณไปได้ตลอด ลองมองปัญหาจากมุมง่ายๆ แม้ว่าจะยังไม่แน่ใจว่าจะแก้ไขอย่างไร ก็ไม่ต้องเครียดไป ใจเย็นๆ เดี๋ยวก็คลี่คลายเอง

ความรัก :

ความจริงใจซื่อสัตย์เป็นคุณสมบัติที่หายากมาก หลายๆ คนไม่ยอมตอบอะไรตรงไปตรงมาและเวลาเราเข้าอินเทอร์เน็ตก็เจอแต่เฟคนิวส์ ข่าวปลอม โลกนี้ขาดซึ่งความเป็นจริง เพราะฉะนั้น เราอยากให้คุณจริงใจต่อความรัก อย่าไปเชื่อเรื่องพวกนั้น ทำในสิ่งที่ควรทำ จริงใจและซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตัวเองเสมอนะ

การงาน :

โดยลักษณะนิสัย คุณเป็นคนมั่นคง ราบรื่น พึ่งพาได้ และสามารถทำงานได้ดี คุณไม่ชอบงานแบบเดิมๆ เก่าๆ แต่ชอบทำอะไรใหม่ๆ ชอบคิด ชอบพัฒนาตัวเอง ชอบอัปเกรดยกระดับ ถ้าทำงานแบบเดิมๆ จะเบื่อ ตอนนี้ก็ต้องตามล่าหางานใหม่ๆ ถ้าทำงานกิจการของตัวเอง อาจจะเหนื่อย ต้องลงทุนเยอะหน่อยช่วงนี้

 

การเรียน :

แนะนำว่าต้องโฟกัสและใส่ใจการเรียนให้มากกว่านี้ ทุ่มเทเวลาให้มากๆ อ่านทบทวนเยอะๆ จะได้จดจำได้ดี โดยรวมแล้ว ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรมาก ถ้าได้รับมอบหมายงานอะไร ต้องอ่านและค้นคว้าหาข้อมูลเพิ่ม ไม่เข้าใจตรงไหนก็ถามอาจารย์ การพูดคุยจะทำให้ทำงานได้ตรงเป้าตามที่อาจารย์ต้องการและคะแนนก็จะตามมาเอง

 

สุขภาพ :

อาจจะเครียดและไม่สบายใจจากงานมาก เลยส่งผลต่อสุขภาพแบบเลี่ยงไม่ได้ ควรหาเวลาไปพักผ่อน ดูแลตัวเอง ออกกำลังกายเบาๆ เดินเล่นบ้าง หาพื้นที่สีเขียวบ้าง อย่าเอาแต่อุดอู้ในห้อง อาจจะมีปัญหาทางเดินหายใจ ระวังอย่าเข้าใกล้พื้นที่สกปรก หรืออากาศไม่ดี อาจบาดเจ็บ อุบัติเหตุ ดูแลร่างกายดีๆ แล้วกันนะ อย่าประมาท

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การจัดการอารมณ์ของตัวเองและคนใกล้ตัวให้ดีไม่วุ่นวายใจ คุณอยากปกป้องอารมณ์ของทั้งตัวเองและคนรัก แต่ก็ทำได้ยากมาก คุณรู้สึกมั่นคงมากขึ้นเพราะเข้าใจอีกฝ่ายดีแหละ แต่อีกฝ่ายเขาจะร่วมมือไหม นั่นคือสิ่งที่คุณกังวล ถ้าความสัมพันธ์คบกันมานาน แนะนำให้นึกถึงอดีตที่เคยคบกันมา มาแบ่งปันพูดคุยเรื่องราวดีๆ กัน ถ้าไม่มีคนรัก เราว่าคุณกำลังตกหลุมรักใครสักคนอยู่ ช่วงเวลานี้มีเรื่องอารมณ์และเรื่องทางใจเยอะมาก

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ :   แยกแยะเก่ง แต่เร่งรีบหลายๆ เรื่อง
เลขนำโชค :     2, 10, 20, 50, 60
คำที่เหมาะสม :   สมดุล
ราศีเพื่อนพ้อง :   เมษ และกุมภ์
การเงิน :    ขึ้นๆ ลงๆ 

คำเตือน :

ตอนนี้ควรทำตัวมีเหตุผลไหม ควรมองโลกตามความเป็นจริง วางแผนอย่างชัดเจนไหม เมื่อรู้สึกว่าเรื่องนี้ควรตัดอารมณ์ความรู้สึกไป คุณทำได้แม้จะลำบาก ทำตัวเรียบๆ สงบๆ ก็จะทำให้ทุกอย่างดี แต่ว่าอย่าเผลอหลงลืมความฝันที่แท้จริง และความรู้สึกดั้งเดิมในใจล่ะ

ความรัก :

เปิดเฟซแล้วอ่านข่าวดี โอ้โห เต็มไปหมด ไม่ต้องอ่านกันแล้วข่าว มีแต่คนเขียนให้เราอ่านเต็มไปหมด ไม่ว่ายังไงอยากให้แยกแยะด้วยว่าอันไหนข่าวจริงๆ อันไหนใส่อารมณ์ ความรักก็เช่นกัน จะเชื่อสิ่งที่คนมาบอกหมดไม่ได้ คุณต้องพิจารณาข้อเท็จจริงด้วยใจของตัวเอง วิเคราะห์สถานการณ์ และหัดตัดสินใจโดยไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วน อย่าด่วนสรุปหรือใจร้อนจนเกินไป อะไรเชื่อไม่ได้กรองออก อะไรโอเคเก็บไว้

การงาน :

จะต้องทำงานหลายๆ อย่าง ต้องฝึกประนีประนอมกับผู้อื่น จะมีพัฒนาการแม้จะมีอุปสรรคขวางหน้า ทำงานได้ดี ทำงานเงินได้ดี อาจได้เดินทางหน้าด้วยหน้าที่การงาน ได้รับมือกับคนมากมาย แต่คุณก็ทำได้ดี ไม่ต้องกดดันตัวเองมาก ยังไงก็ประสบความสำเร็จแน่นอน

การเรียน :

เป็นช่วงเวลาที่ดีมาก จะได้เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ และกระบวนการเรียนรู้ของคุณก็ดีมาก โฟกัสได้ดี อ่านหนังสือได้นาน มีสมาธิเข้าใจอะไรได้ดีมาก ถ้าต้องสอบปลายปีจะทำคะแนนได้ดี ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ ตอนนี้โชคเข้าข้าง จะมีพัฒนาการทางบวก

สุขภาพ :

ระวังจะติดเชื้อจากไวรัส ควรปกป้องดูแลร่างกายให้ดี ล้างมือสม่ำเสมอ กินอาหารปรุงสุก ระวังเรื่องกระเพาะอาหารด้วย ควรหาเวลาออกกำลังกายบ้าง คุณทำงานหนักหลายชั่วโมงก็อาจทำให้เหนื่อยล้า ถ้าเป็นเบาหวานต้องไปเจอหมอ อย่ากินของหวานๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความต้องการเวลายืดหยุ่น ได้อยู่นิ่งๆ ได้ทำอะไรไม่คาดคิดบ้าง สภาพจิตใจของคุณตอนนี้ ต้องการทิศทางที่ชัดเจน ไม่อยากโดนบังคับให้ทำอะไร อยากคิดเอง พยายามคิดบวกมองบวกและทำตัวสดชื่นแจ่มใสเสมอ ทำตามแผนนะ แม้จะดูบ้าๆ แต่เราคิดว่าคุณทำได้ คุณมีเป้าหมายในใจที่ชัดเจน และคุณก็พร้อมจะก้าวข้ามอุปสรรคทุกอย่าง ประตูแห่งโอกาสเปิดกว้างแล้ว ทำให้เต็มที่ ลุยเลยๆ

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน : 

จิตใจ :   อ่อนไหวเจ้าอารมณ์
เลขนำโชค :   8, 13, 15, 22, 90
คำที่เหมาะสม :    รับมือด้วยตัวเอง
ราศีเพื่อนพ้อง :    พฤษภ กันย์ และเมถุน
การเงิน :   ใช้อารมณ์มากไปนิด

คำเตือน :

จินตนาการที่ชัดเจนอาจทำให้คุณมองเห็นตัวเองอยู่ที่นั่นที่นี่ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนขอแค่คิดเราก็วาร์ปไปที่อื่นได้แล้ว ถึงจะอยู่ห่าง แค่หลับตานึกภาพก็มองเห็นได้ในใจ เหมือนแนวคิดเรื่องตลอดกาล ไม่มีวันจบ ไม่มีจุดเริ่มต้น อาจคล้ายกับจิตใจคน และอารมณ์ที่ไม่ใช้เหตุผลมาประกอบ มันลึกล้ำและเข้าถึงได้ยาก แต่สำคัญกับคุณมากกว่าที่รู้

 

ความรัก :

นักฟุตบอลเก่งๆ กลายเป็นเหมือนดาราเลยนะ เวลาเขาทำอะไรคนก็อยากทำตาม เวลาเขาทำอะไรแล้วประสบความสำเร็จ เช่น ไปที่นี่จะใส่เสื้อสีนี้ ลงเล่นนัดนี้ต้องเตะขาซ้ายก่อน หรืออะไรก็ตาม ก็จะทำซ้ำๆ อยู่แบบนั้น คุณเองมีจุดนั้นอยู่ อยากให้โชคดีทางความรักและเตรียมทำอะไรแบบเดิมๆ พร้อมเครื่องรางของขลังเพียบ ลงสนามได้เลย พร้อมยิ้มกว้างๆ โชคดีกำลังจะมาแล้ว


 

การงาน :

อารมณ์ไม่ดีเลยส่งผลต่องานได้เหมือนกัน งานก็เยอะงานเข้า คุณต้องตอบสนองให้ดีๆ รับมือให้ดีๆ จัดการให้ดีๆ ทุกคนเหมือนจะส่งบททดสอบหนักๆ มาให้ คุณทำให้เต็มที่ เรารู้ว่าคุณเก่งพอจะจัดการได้ ทุกคนจะได้เห็นฝีมือคุณก็คราวนี้

 

การเรียน :

ยึดเป้าหมายไว้ให้ดี และสร้างแรงกระตุ้นสม่ำเสมอ โฟกัสเรื่องเรียนให้ดี อ่านหนังสืออย่างตั้งใจ ช่วงนี้อาจจำอะไรไม่ค่อยเก่ง แต่ถ้าขยันและอดทน ทบทวนบ่อยๆ ไม่ยอมแพ้ ก็จะช่วยได้มาก ถ้าอยากเรียนต่อควรแบ่งเวลาให้ดี และปรับตัวด้วย


 

สุขภาพ :

ไม่ค่อยสดใสเท่าไหร่ อาจมีปัญหาจุกๆ จิกๆ เล็กๆ น้อยๆ ระวังโรคเกี่ยวกับไวรัส ป้องกันให้ดี ล้างมือให้สะอาดเสมอ ถ้าอายุมากแล้ว น่าห่วงเหมือนกัน ระวังเรื่องความดันโลหิตหรือขาดธาตุเหล็ก อย่ากินอาหารเค็มๆ หรือพวกใส่เกลือเยอะๆ

ภาพรวมคร่าวๆ : 

 

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การค้นพบอะไรใหม่ๆ คิดอะไรใหม่ๆ ค้นหาทางออกจากปัญหาเก่าๆ ได้ มองเห็นทางแก้ไข สภาพจิตใจพัฒนาและก้าวไปข้างหน้าได้ไกลมากๆ พยายามหาเวลาของตัวเอง จัดตารางเวลาให้มันยืดหยุ่นหน่อย แบ่งปันไอเดียและความคิดที่มีกับคนรักจะช่วยได้ ลองปรับทัศนคติระหว่างกัน ให้เข้าใจกันมากกว่านี้อีกนิด ลองพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันดู เปิดใจสื่อสาร พูดคุยกัน ทำความเข้าใจกัน เพื่อให้ทุกอย่างดีขึ้น

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ :   อาจเปลี่ยนแปลงกะทันหัน ต้องปรับตัว 
เลขนำโชค :    2, 3, 5, 19, 39
คำที่เหมาะสม :   ต้องสู้ตลอดทาง
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ ธนู และกันย์
การเงิน :   แนะนำให้จับตาดูอย่างใกล้ชิด

คำเตือน :

ระวังหน่อยอาจมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในชีวิต คุณใกล้จะประสบความสำเร็จในเรื่องโปรเจ็คท์สำคัญที่คิดมาตลอด เราอยากให้ระมัดระวังให้ดี มีโอกาสใหญ่เข้ามา และไม่หายไปง่ายๆ ถ้ามันใช่ มันไม่หายไปแน่นอน ถ้ามันไม่ใช่ คุณไม่ต้องเครียด เดี๋ยวสิ่งที่ใช่จะเข้ามาเอง ให้เวลากับมันนะ

 

ความรัก :

ไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน ไม่รู้เลยจริงๆ ว่าไหม ก็ปล่อยปัญหานี้ไปเถอะ มันไม่ได้สำคัญอะไร เราไม่ได้อยากรู้ขนาดนั้น ความรักก็เหมือนกัน ถ้ามีเรื่องที่ไม่จำเป็นต้องรู้คำตอบก็ปล่อยผ่านเสียบ้าง อย่าเครียดกับมันจนเกินไป จดจ่อกับมันจนเกินไป ใช้สัญชาตญาณและเชื่อในตัวเอง บวกกับคิดบวกเสมอ แค่นี้ก็โอเคแล้ว ไม่ต้องเครียดจะเอาคำตอบที่ถูกต้อง 100% หรอก

การงาน :

ยอดเยี่ยมมาก คุณจะทำผลงานได้ดีมากๆ มีไอเดียใหม่ๆ คิดหาทางออกได้หลายอย่าง อาจจะมีสถานการณ์ที่ต้องประนีประนอมบ้าง แต่คุณก็จะผ่านพ้นไปได้ และทุกอย่างเข้าทางคุณมาก 

การเรียน :

โดยรวมก็โฟกัสได้ดีมาก คุณเลือกไปเลยดีกว่าว่าจะเอายังไง สาขาไหนที่ชอบ อย่ามาโลเลหลายใจ ชอบอะไรก็เรียนแบบนั้น ถ้าเลือกหลายๆ อย่างจะไม่ดีสักอย่าง จับปลาหลายมือไม่ดีนะ โดยรวมคุณก็เก่งและมีฝีมือ ทำคะแนนได้ดีนำหน้าคนอื่น แค่อยากให้ชัดเจนกว่านี้อีกนิด

สุขภาพ :

อาจประสบอุบัติเหตุแบบไม่คาดคิด ควรจะดูแลตัวเองให้ดีมากๆ ระวังโรคอาหารไม่ย่อย อย่ากินข้าวมื้อดึก เลี่ยงได้เลี่ยง ออกกำลังกายตอนเช้าจะช่วยให้ร่างกายเข้าที่ได้ดีขึ้น ต้องทำงานหนักมากเลยรู้สึกล้าๆ เหนื่อยๆ ยังไงไปเช็กสุขภาพด้วยก็ดี

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การตระหนักว่าควรต้องปรับตัวในเรื่องการงานได้แล้ว เป็นเรื่องจำเป็น การทำงานของคุณกระทบเรื่องส่วนตัวมาตลอด ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงแบบไม่โอเค และสภาพแวดล้อมทางการทำงานก็วุ่นวายยุ่งเหยิงด้วย คงเพราะคุณทำงานนานเกินไป รับผิดชอบมากไป จนไม่มีเวลาทำอย่างอื่นเลย ควรจะต้องหาทางแบ่งเวลาบ้าง และต้องตัดสินใจให้ดี มีทางเลือกต่างๆ จัดการสถานการณ์ให้ดีที่สุด เราว่าคุณต้องแยกตัวเองจากงานบ้าง อย่าเครียดจนเกินไป หาเวลาอยู่กับคนรักบ้างนะถ้าเป็นไปได้

 
 

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :  

จิตใจ :   เจ้าอารมณ์ หงุดหงิด ว่อกแว่กง่าย
เลขนำโชค :   8, 9, 10, 11, 12
คำที่เหมาะสม :   พยายามแล้วพยายามอีก พยายามต่อไปเรื่อยๆ
ราศีเพื่อนพ้อง :   กุมภ์และเมษ
การเงิน :   ไม่ได้รับความร่วมมือเลย

คำเตือน :

ปัญหาของการใช้ชีวิตอยู่บนโลกคือมันมีช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงก็จริง แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องเดิมๆ เหมือนย้อนรอยวงจรเดิมๆ ซ้ำๆ สิ่งที่ทำวันนี้จะส่งผลต่ออนาคต และคุณในปัจจุบันกับอนาคตคือคนคนเดียวกัน จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องให้ค่ากับสิ่งที่ผ่านเข้ามา เรียนรู้ที่จะมีความสุขและพอใจกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่น่าทึ่ง

ความรัก :

มีแต่คนชอบพูดถึงความสำเร็จของคน แต่ไม่มองบ้างล่ะว่าระหว่างทางเขาต้องเจอกับอะไรบ้าง ชีวิตคนเราไม่ได้สวยงามเหมือนที่เห็น กว่าจะดีได้ก็ต้องผ่านอะไรมามากมาย ความท้าทาย โอกาสต่างๆ นานา ช่วงเวลาแย่ๆ ช่วงเวลาที่เราไม่โอเค จิตใจไม่โอเคอีกล่ะ ความรักก็เป็นแบบนั้นนะ กว่าจะถึงจุดที่งดงามก็ต้องผ่านช่วงเวลาแย่ๆ อุปสรรค อะไรที่ขรุขระ เพราะงั้นถ้าเจอเรื่องไม่สวยงามบ้างก็ไม่ต้องเครียดไป เดี๋ยวอะไรๆ ก็จะค่อยๆ ดีขึ้นแหละ

การงาน :

คุณทำงานหนักมากแต่กลับไม่ได้รับการตอบแทนที่คุ้มค่า คุณมองว่าเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ ไม่อยากให้คิดแบบนั้น เพราะการทำงานสร้างอะไรดีๆ ให้คุณได้เสมอ คุณไม่ได้เสียอะไรเลย คุณทำงานดีแล้ว ทุกคนจะเห็นค่า จะโดนเจ้านายกดดัน แต่ก็ผ่านไปได้แบบไม่น่าเชื่อ เจ้านายจะตกใจว่าคุณทำได้ดีขนาดนี้เลยเหรอ

การเรียน :

ถ้าหากไม่ขยันพอจะส่งผลต่อคะแนนสอบทันที ดังนั้นก็อยากให้ขยันหน่อย อย่ามัวแต่คิดเรื่องจะทำงาน ให้ความสำคัญกับการเรียนก่อน ถ้าโฟกัสและตั้งใจ จะทำผลงานได้ดี มีความก้าวหน้า เรารู้ว่าเครียดเรื่องค่าใช้จ่าย แต่อยากให้โฟกัสเรื่องเรียนเป็นหลัก ไม่งั้นจะเสียหายสองทางเลย

สุขภาพ :

อาจล้มเจ็บ มีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ระวังจะติดไวรัส พยายามกินวิตามินซี ล้างมือบ่อยๆ เจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ อย่ามองข้าม หาหมอเลยกันไว้ก่อนดีกว่า อาจประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ยังไงช่วงนี้ระวังเนื้อระวังตัวหน่อยก็ดีนะ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่กิจกรรมต่างๆ ที่ช่วยให้เกิดความคิดสร้างสรรค์และความฉลาดหลายๆ อย่าง คุณจะได้ใช้พรสวรรค์ตามธรรมชาติของตัวเองเต็มที่ และทำได้ดีมากๆ คุณฉลาดแหลมคม และมีความรู้ดีมาก คุณจะทำผลงานได้ดี เพราะลึกลงในใจคุณมีเป้าหมายที่ดี อาจมีเรื่องให้ผิดหวังเสียใจ ทำให้คุณต้องประเมินทุกอย่างใหม่ ลองปรับแก้ไขดู วางแผนใหม่ดู การทำงานมากเกินไป ทำให้กดดัน ไม่ผ่อนคลาย ความรับผิดชอบมากมายอาจส่งผลทำให้เจ็บป่วยได้ อย่าทำงานหนักเกินไป หาเวลาพักผ่อนบ้างนะ 

 
 

  

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ :     สุดโต่ง ไม่ด้านใดก็ด้านหนึ่ง
เลขนำโชค :   2, 4, 6, 9, 11
คำที่เหมาะสม :   สมดุล 
ราศีเพื่อนพ้อง :   พิจิก ธนู และเมถุน
การเงิน :     ขึ้นๆ ลงๆ อ่อนไหว
 

คำเตือน :

แม้จะรู้สึกว่าทุกอย่างวนๆ อยู่กับที่ แต่คุณกลับไม่รู้สึกเสียเวลาเลย ทั้งที่กังวลว่าไม่มีความก้าวหน้า แต่คุณก็สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในแบบของตัวเองได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายในการเผชิญกับความซับซ้อน ปัญหาต่างๆ แต่ยังไงก็เลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว ถ้าอยากก้าวหน้าก็ต้องพยายามและอดทน 

ความรัก :

ความกลัวมักจะมาในช่วงที่เราไม่มั่นคงและเราจะเกิดคำถามหลายๆ อย่าง ถ้ามันเป็นแบบนั้นจะทำยังไงดี ตอนนี้ความกลัวและกังวลเข้าครอบงำจิตใจจนอาจจะมากเกินไปล่ะ ควบคุมอารมณ์ของตัวเองบ้าง และใส่ใจกับสิ่งที่เป็นอยู่ก็พอ ไม่ต้องไปคิดไกลเกินไป อะไรใกล้ตัวเฉพาะหน้าจัดการให้ได้ก่อนเนอะ อย่าเพิ่งกลัวหรือคิดไปเองเลย

การงาน :

คุณอยากทำงานที่ได้เงินเยอะๆ แต่เราอยากให้คุณนึกถึงการเรียนรู้และการเติบโตด้วย ไม่ใช่มองแต่เรื่องเงิน เพราะมันอาจทำให้คุณขาดการเติบโตได้ ควรแยกเรื่องเงินและงานออกจากกัน อย่าคิดแต่ว่าทำงานเพื่อให้ได้เงินๆๆๆๆๆ ทุกอย่างอยู่ที่คุณเลือกเอง

การเรียน :

ถ้าเรียนวิทยาศาสตร์หรือไอที จะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ และพัฒนาอย่างน่าพอใจมาก คุณพร้อมเรียนได้หลายๆ ชม. เลยล่ะ เข้าใจอะไรได้ดีมากๆ ความจำดีมากช่วงนี้ กระบวนการเรียนรู้ถือว่าช้าหน่อย แต่ถ้าขยันไงก็เอาตัวรอดได้

สุขภาพ :

ดูแลร่างกายให้ดี ทุกอย่างอาจไม่ได้สวยหรู อาหารไม่ย่อยทำให้หงุดหงิด อย่ากินมื้อดึก ดูแลร่างกายดีๆ ออกกำลังกายสม่ำเสมอด้วยนะ

 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การปรับความสัมพันธ์กับคนในครอบครัว ให้เข้าใจกันมากขึ้น มั่นคงมากขึ้น และคิดถึงเรื่องดีๆ กันได้มากขึ้น อยากลงทุนปรับปรุงบ้าน สร้างสภาพแวดล้อมใหม่ ก็ดีนะ จะทำให้สบายใจรู้สึกดีๆ มากขึ้น จะได้โอกาสเรื่องงานแบบดีมากๆ และเมื่อทำแล้วก็ดีต่อตัวคุณเองมากๆ คุณคิดบวกมองบวกและนี่แหละคุณสมบัติที่ดีที่สุด จะได้ทำงานสำคัญมาก ทำให้ได้ความรู้เพิ่มเติม ทุ่มเทให้เรื่องงานเป็นหลักนะ 

 
 

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ :  หงุดหงิดง่าย กระทบกระเทือนง่าย
เลขนำโชค :    3, 6, 9, 14, 45
คำที่เหมาะสม :   คำนวณเรื่องเงินดีๆ
ราศีเพื่อนพ้อง :   กรกฎและตุลย์
การเงิน :   ซับซ้อน

คำเตือน :

ถ้าทุกครั้งเวลาออกกำลังกายเราพยายามทำให้มากขึ้น นานขึ้น ก็จะทำได้มากขึ้น เร็วขึ้น ยกของได้มากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากแข่งกับตัวเอง คนเราชอบแข่งกับคนอื่น แม้สัญชาตญาณจะดูแลตัวเอง แต่หลายหนเราฝืนเพื่อให้ชนะ ซึ่งไม่ดีต่อตัวเองเลย บางทีคุณอาจจะต้องผ่อนลงบ้าง อย่าเครียดกับตัวเองมากจนเกินไปนะ

 

ความรัก :

ยิ่งคนเราอ่อนไหวมากเท่าไหร่จะเจ็บปวดมากเท่านั้น ยิ่งคิดถึงคนอื่นมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเจ็บปวด ยิ่งรักยาก เวลารักจะรักมากกก และจะเจ็บปวดมาก นั่นแหละคุณเอง ในใจคุณอ่อนไหว ไวต่อความรู้สึก เจ้าอารมณ์ คิดมาก โดยเฉพาะเรื่องความรัก คุณทำเหมือนไม่ใส่ใจแต่จริงๆ คุณคิดมาก และเครียด แบ่งปันความรู้สึกให้คนรักฟังบ้างได้นะ ไม่ต้องเก็บไว้คนเดียวหรอก อีกฝ่ายเข้าใจ

 

การงาน :

ยุ่งมาก วุ่นวายมาก เร่งรีบมากด้วย และจะเหนื่อยมากด้วย แต่ก็ทำได้ดี อาจได้เดินทาง ต้องระวังดูแลป้องกันตัวเองให้ดีๆ แต่การเดินทางนี้จะให้ประสบการณ์ดีและทำกำไรได้ดีด้วยนะ

การเรียน :

จะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ หลายอย่างและพัฒนาอย่างน่าพอใจ โฟกัสดี มีอุปสรรคก็ข้ามผ่านไปได้ อาจต้องพยายามมากหน่อย ถ้าอยากเรียนต่อ เป็นช่วงเวลาที่ดีมากจะได้เติมเต็มความฝัน

สุขภาพ :

ก็โอเคนะ ไม่มีปัญหาอะไรมาก ระวังเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ก็พอแล้ว ถ้าได้ยาก็หาย ควรออกกำลังกายเล็กๆ น้อยๆ เป็นระยะ และระวังกรดไหลย้อน กินผักผลไม้เยอะๆ งดเค็ม

 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามหาประโยชน์จากช่วงเวลาดีๆ และการใช้เวลาอยู่กับคนสำคัญในชีวิต จะได้โอกาสหรือพบทางแก้ไขที่ดี ไม่ว่ามีปัญหาอะไรก็ดูแลจัดการได้หมด คุณอยากให้คนรักอยู่ใกล้ๆ คอยสนใจช่วยเหลือ เพราะอารมณ์คุณขึ้นๆ ลงๆ จึงอยากได้กำลังใจจากเขาหรือเธอ คุณอยากได้ความรักความทุ่มเทแบบเต็มที่ เราเข้าใจคุณ แต่ยังไงอย่าคิดหรือคาดหวังมากจนเกินไป ทุกคนก็มีปัญหาของตัวเอง คนรักของคุณทำเต็มที่แล้วล่ะ

 
 

.

ราศีธนู 23 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ :   กระทบกระเทือนง่าย
เลขนำโชค :   9, 11, 15, 30, 31
คำที่เหมาะสม :   จัดการและควบคุมให้ดี
ราศีเพื่อนพ้อง :   กรกฎ เมษ และสิงห์
การเงิน :    ต้องการเพิ่ม

คำเตือน :

ก่อนจะมีเทคโนโลยี ชีวิตเราก็เครียดมากอยู่แล้ว เพราะได้ข้อมูลจากเรื่องนั้นเรื่องนี้ ไม่ว่ายุคไหนคนเรายุ่งในแบบของตัวเองได้เสมอ แต่ในยุคนี้ข้อมูลข่าวสารก็เยอะหน่อย จนอาจทำให้เรามองข้ามหลายๆ อย่างไป แนะนำนะ ไม่ต้องอินกับข้อมูลใดๆ มาก เชื่อสัญชาตญาณตัวเองพอ จบ

ความรัก :

เวลาดูแผนที่ระยะห่างของแต่ละที่จะดูใกล้ๆ แต่ในความเป็นจริงคือต่างกันมาก ไกลมากด้วย เพราะมีอะไรขวางกั้นเต็มไปหมด ความรักเวลาพูดก็ดูง่ายอยู่หรอก แต่พอได้เจอจริงๆ อุปสรรคมากมาย อะไรเยอะแยะไปหมด คุณอยากให้ทุกอย่างเป็นแบบที่ควรจะเป็น แต่ในความเป็นจริงมันเป็นไปไม่ได้ และคุณก็รู้ดี ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ หรอก อย่าท้อแท้หรือหมดหวังเสียก่อนนะ

การงาน :

จะได้เจอคนที่ให้คำแนะนำกับคุณได้ดีมากๆ หารือกับเขาแล้วจะสบายใจ คุณรอสัญญาณบางอย่างอยู่ พอเขารับปากคอนเฟิร์มปุ๊บ โอ้โห ทุกอย่างดีหมด แม้จะเสี่ยงหรือดูแย่ แต่เราเชื่อว่าถ้าคุณเชื่อมั่นในตัวเองมากพอ คุณจะจัดการได้

 

การเรียน :

เรียนรู้ได้ดี เข้าใจคอนเซ็ปท์ต่างๆ ได้ดีมาก ถ้าเรียนไอทีอาจทำคะแนนได้ไม่ดีทั้งที่ขยันมากๆ แต่ไม่ต้องกังวล เดี๋ยวคุณจะได้รับผลตอบแทนจากความขยันเอง ตอนนี้พยายามต่อไป อย่ายอมแพ้

สุขภาพ :

อาจเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ควรไปหาหมอดูแลร่างกายแต่เนิ่นๆ ก็จะหายเร็วอยู่ ระวังเรื่องตาซ้าย อาจเจ็บตา ทำงานหน้าคอมนานๆ ควรหาเวลาพักบ้าง 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การวางตัวให้ดี ทำงานตามตารางต่างๆ ต้องวางแผนทุกอย่างให้ดี จะสื่อสารกับใคร ควรคำนึงถึงความราบรื่น เข้าใจมุมมองของทุกคน คุณสนใจเรื่องสภาพแวดล้อมเป็นอย่างดี อาจได้เดินทาง ก็ป้องกันตัวดีๆ รักษาความสะอาด ดูแลสุขภาพ คุณดูมีจินตนาการดีในช่วงนี้ ชอบฟังเพลง ชอบดูหนัง ละคร มีความสุขและมีจินตนาการกว้างไกลมาก อาจมีเรื่องที่ตัดสินใจไม่ได้และทำให้เครียด คิดลบ บวกกับรู้สึกขี้เกียจอยู่นิดๆ

 
 

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :   

จิตใจ :   คิดถึงชีวิตที่แท้จริงและอนาคต
เลขนำโชค :   10, 11, 12, 40, 45
คำที่เหมาะสม :   ยับยั้งชั่งใจให้ได้ อย่าหงุดหงิดเกินไป
ราศีเพื่อนพ้อง :   พฤษภ กันย์ และมังกร
การเงิน :   แข็งแกร่ง ช่วยคนอื่นได้ดี
 

คำเตือน : 

เราว่าคุณชักจะขี้เกียจมากไปนิดนะ เหมือนหมดแรง อยากพัก เราว่าคุณน่าจะสั่งความขยันกล่องมาใช้ แต่ก็หาซื้อไม่มีเสียด้วย แนะนำว่าขยันๆ หน่อยได้แล้ว จริงๆ การพักผ่อนในบางเวลาก็โอเคแหละนะ แค่อย่าพักนานจนเกินไป เมื่อพักเต็มที่ ก็รีบกลับมาตั้งใจกับชีวิตนะ

ความรัก :

เพื่อนคนหนึ่งเคยบอกวิธีการรับมือกับความเจ็บปวดว่ามันเป็นเรื่องของใจ ถ้าเราไม่รู้สึกเสียอย่าง เรื่องอื่นไม่มีปัญหา ก็มีข้อเท็จจริงอยู่บ้างแหละนะ เขาว่าจิตใจที่แข็งแกร่งจะช่วยให้ร่างกายเยียวยาได้ดี แต่ถ้าจิตใจอ่อนแอเมื่อไหร่ร่างกายก็อ่อนแอตาม ในความรักอยากให้เริ่มจากแข็งแรงทางใจ แล้วสิ่งดีๆ ก็จะตามมา ความสัมพันธ์จะเติมเต็มได้ดี

 

การงาน :

มีศักยภาพดีในการพัฒนา เจ้านายพร้อมสนับสนุนคุณ และจะผลักดันให้คุณไปข้างหน้า ก็แค่กล้าหาญและพยายามให้มากๆ กระตุ้นตัวเอง พยายามเสมอ ถ้าถึงสถานการณ์ที่ต้องทำก็ทำ ลงมือให้ไว ทุกคนจะได้เห็นว่าคุณทำได้ 

การเรียน :

โฟกัสได้ดี ไม่มีอะไรน่าห่วง จะได้เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ และความจำก็ดีมากด้วย จะทำคะแนนได้ดีแบบไม่น่าเชื่อ โดยรวมแล้วไม่น่าเป็นห่วงอะไร อาจมีช้าๆ หน่วงๆ บ้าง แต่คุณจะเอาตัวรอดได้แหละ

สุขภาพ :

ต้องดูแลร่างกายให้ดี โดยเฉพาะเรื่องระบบย่อยอาหาร ช่วงนี้ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ ตาซ้ายก็เช่นกัน ไปตรวจตาหน่อยก็ดีนะ ถ้าอายุมากแล้ว เบาหวานอาจถามหา ไปเช็กสุขภาพหน่อยก็ดี

 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณคิดเรื่องความรักความสัมพันธ์เป็นหลัก คุณกระตือรือร้นอยากใช้เวลากับคนรัก อยากแสดงความรู้สึกให้เขาหรือเธอรู้ พวกเขาเองก็ประทับใจคุณ และจะทำงานร่วมกันได้ดีมาก คุณต้องการความรักความสัมพันธ์ที่ผูกมัด เข้าใจกัน ทีมเดียวกัน ก็ต้องแสดงให้พวกเขาเห็น แล้วพวกเขาก็จะเข้าใจและดีกับคุณ ถ้าไม่มีแฟน อาจได้เจอคนน่าสนใจ ได้สานสัมพันธ์ 


 

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ :    เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาและคุณพอใจนะเอาจริงๆ
เลขนำโชค :   3, 6, 10, 44, 49
คำที่เหมาะสม :   สร้างตัวไปทีละนิดๆ 
ราศีเพื่อนพ้อง  :  เมถุนและธนู
การเงิน :   คาดเดาไม่ได้เลยและทำให้คุณนอยด์มาก
 

คำเตือน :

ในแต่ละวันเราเรียนรู้บางอย่างเสมอ คุณมีความก้าวหน้าหลายๆ อย่าง และเริ่มเข้าใจผู้คนมากขึ้น และรู้แล้วว่ามีอะไรให้เรียนรู้อีกมากมาย แม้จะหงุดหงิดบ้าง แต่ลึกลงในใจ คุณมีความสุขกับสิ่งที่กำลังเป็นอยู่ และทุกอย่างที่เกิดขึ้นก็ดีมากๆ อยู่แล้ว 

ความรัก :

ถ้าเจ้าอารมณ์ อ่อนไหว เจ้าน้ำตา อย่ากังวล เป็นเรื่องปกติมากๆ เลย คุณก็ไม่ต้องเครียดไป คนเราเป็นแบบนี้ได้ อาจจะกลัวหรือไม่สบายใจบ้าง เพราะรู้สึกไม่มั่นคง แต่ชีวิตมีหลายแง่มุม คนเรามีทั้งช่วงอ่อนแอและช่วงเข้มแข็ง ถือว่าตอนนี้อ่อนไหวบ้างก็ปล่อยให้ตัวเองเศร้าๆ ไปก่อน เดี๋ยวก็จะดีขึ้นแหละ

 

การงาน :

จะได้ตัดสินใจครั้งสำคัญ เป็นเรื่องที่สำคัญต่อคุณมากทีเดียว อาจจะตัดสินใจยากสักหน่อย และถ้าปล่อยคาราคาซังก็จะลำบากขึ้นเรื่อยๆ หลอกหลอนจิตใจทำให้ทำงานไม่รู้เรื่อง รีบๆ แก้ไขปัญหาและจบปัญหาด้วยตัวเอง

 

การเรียน :

ถ้าเรียนบัญชีหรือสาขาการเงิน ต้องใส่ใจมากๆ โฟกัสและขยันอดทน พร้อมเรียนรู้อะไรใหม่ๆ เสมอ ให้การเรียนเป็นเรื่องสำคัญอันดับแรก เรื่องอื่นๆ พักไปก่อน ขอคำแนะนำจากรุ่นพี่จะช่วยได้หลายอย่าง

สุขภาพ :

ภูมิต้านทานค่อนข้างดี แม้จะป่วยแต่ก็จะหายเร็วหน่อย อาจมีบาดเจ็บแบบไม่คาดคิด และกรดก็เยอะ ทำให้การย่อยอาหารไม่ค่อยดี ควรกินยาลดกรด กินผักผลไม้เยอะๆ ป้องกันเอาไว้ ออกกำลังกายเล็กๆ น้อยๆ ก็ดี อย่าทำงานหนักเกินไป ควรหาเวลาพักด้วย

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่วิธีใหม่ๆ ในการดูแลตัวเองหรือรับผิดชอบสิ่งต่างๆ คนรักและครอบครัวพอใจกับสิ่งที่คุณมอบให้ คุณควรดูแลพวกเขาอย่างดี ให้อิสระ และให้พวกเขาได้เป็นตัวของตัวเอง จะได้เจอประสบการณ์เกี่ยวกับมิตรภาพ จะได้เอาใจใส่ดูแลกันและกันมากขึ้น คุณรู้แล้วว่าสามารถดูแลคนอื่นได้แค่ไหน สนับสนุนและช่วยเหลือพวกเขาอย่างเต็มที่เลยนะ คุณจะได้สิ่งดีๆ ตอบแทนแน่ๆ จิตใจคุณสงบมาก และพอใจกับสภาพแวดล้อมรอบตัว ผ่อนคลาย สบายใจ ดีแล้วล่ะ อย่าต่อสู้หรือต่อต้านสิ่งที่เกิดขึ้น ปล่อยไปและทำใจสบายๆ


 

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ :    เจ้าอารมณ์ไปนิด
เลขนำโชค :   7, 12, 14, 52, 60 
คำที่เหมาะสม :   ทำหลายอย่าง
ราศีเพื่อนพ้อง :   เมษและเมถุน
การเงิน :   มั่นคงดี

คำเตือน :

คนบางคนชอบเอาชนะ ชอบเรื่องซับซ้อน ชอบพูดยากๆ แทนที่จะใช้คำง่ายๆ หาหลักฐานมาสนับสนุนความคิดของตัวเอง คุณจะเข้าใจจิตใจของคนอื่นมากขึ้น และรู้แล้วว่าเขาคิดอย่างไร ลองวิเคราะห์ออกมาดีๆ พอเข้าใจกันทุกอย่างจะเข้าที่และอนาคตก็จะดีกว่านี้

ความรัก :

เวลาล้างมือ ก็ต้องใช้เวลาจนกว่าจะสะอาดนะ ไม่ใช่ว่าล้างลวกๆ แล้วสะอาดหมดจด จิตใจก็เหมือนกัน เวลาเจอปัญหา เสียใจ เศร้า เราไม่อาจจะหัวเราะได้ทันที ต้องให้เวลาทุกอย่างกลับมาเข้าที่ ให้เวลาตัวเองจนกว่าทุกอย่างจะโอเค อย่าตัดสินใจด้วยอารมณ์ รอปัญหาผ่านไปก่อน แล้วค่อยๆ คิดได้ ไม่ต้องรีบร้อน รอจนอารมณ์เย็นลงจะมองเห็นทุกอย่างชัดขึ้นเอง

การงาน :

ควรดูแลเอาใจใส่งาน โดยเฉพาะงานยากและงานหนัก มีงานต้องรีบเร่งและทำยากมาก และคุณจะเหนื่อยมาก อาจได้ติดต่อกับชาวต่างชาติ เจอเรื่องท้าทายหลายๆ อย่าง งานเข้างานหนักทำให้คุณหงุดหงิด แต่เชื่อเราทำสำเร็จแล้วจะได้ข่าวดี ได้กำไร

 

การเรียน :

อยากจะขยันและเรียนรู้อะไรใหม่ๆ เพื่อการสอบประจำปี คุณโฟกัสได้ดีและความจำก็ดีมาก เป็นช่วงเวลาที่ดีของคุณ สิ่งที่ต้องคือ ทำตัวให้สม่ำเสมอ อย่าพลาด อุปสรรคก็คือคุณไม่ชอบทำอะไรนานๆ ยังไงพยายามอดทนและขยันให้มากๆ

สุขภาพ :

น่าเป็นห่วงพอใช้ แนะนำว่าถ้าไม่สบายตรงไหนให้ไปพบหมอเพื่อตรวจให้เจอและควบคุมโรคให้ได้ ดูแลสุขภาพให้ดี อาจประสบอุบัติเหตุไม่คาดคิด

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ปัญหาส่วนตัวต่างๆ เป็นช่วงเวลาที่ต้องทุ่มเทสร้างอะไรบางอย่างกับคนรัก คนรักค่อนข้างเยอะแยะ ต้องทำความเข้าใจมุมมองของกันและกัน ความสัมพันธ์กับผู้หญิงในชีวิตเป็นไปด้วยดีมากๆ ได้รับความเข้าใจเห็นอกเห็นใจ คุณซาบซึ้งและอบอุ่นมาก คุณจะเข้าใจปัญหาในอดีต และพร้อมทุ่มเทเพื่อแก้ไข พยายามระมัดระวังเรื่องอารมณ์ของคุณ จะมีโอกาสได้เจอมิตรภาพใหม่ๆ ได้ผลประโยชน์ใหม่ๆ จากกลุ่มคนในชีวิต คุณอยากเปลี่ยนแปลงอยากให้ชีวิตตื่นเต้นมากขึ้น อยากทำกิจกรรมใหม่ๆ หลายๆ อย่าง

 
 

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?