/>
ซ่อน
แสดง
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เด็กดีดูดวง 20 - 26 เมษายน 2563 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :    

จิตใจ :   หงุดหงิดง่าย อารมณ์เสียง่าย ขี้รำคาญ
เลขนำโชค :     3, 11, 16, 21, 23
คำที่เหมาะสม :   แก้ไขข้อเสียให้หมด
ราศีเพื่อนพ้อง :   กุมภ์ ตุลย์ และเมถุน
การเงิน :    คิดเยอะมาก

 

คำเตือน :

ในอดีตที่เรายังสืบหาหลักฐานไม่ค่อยได้ เคยมีการตัดสินผิดๆ ของศาลมากมาย แต่ตอนนี้ก็มีการไต่สวนมากมาย แต่หลายคนก็มีข้อสรุปในใจของตัวเองไว้แล้ว ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร จำไว้ว่าทุกๆ เรื่องมีขาวและดำ ไม่ใช่ขาวหรือดำอย่างใดอย่างหนึ่ง 

 

ความรัก :

ทุกคนคิดหรือเปล่าว่ามีชีวิตสมบูรณ์แบบอยู่แล้ว แม้อาจจะมีคนดีๆ เข้ามา ก็มองว่าอาจทำให้ชีวิตที่เป็นอยู่แย่ลง ไม่แน่ใจ ไม่สบายใจ การคิดบวกไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะมีเรื่องไม่แน่นอนเต็มไปหมด คุณเริ่มตั้งคำถามกับความสัมพันธ์ใกล้ชิด แต่ก่อนจะตัดสินใจทำอะไร ควรใช้เวลารอให้แน่ใจก่อน

การงาน :

อะไรเคยผิดพลาดมาแล้วมักจะผิดพลาดได้เสมอ ปัญหาในเรื่องนี้คือเงินๆ ทองๆ ที่ทำให้คุณเหนื่อยมาก จะมีปัญหาการสื่อสารด้วย ชีวิตส่วนตัวจะส่งผลกระทบต่อเรื่องงานวนๆ ไปหมด ทำให้เดือดร้อนหนัก 
 

การเรียน :

 ก็จะมีความก้าวหน้าในเชิงบวกดี คุณกระหายอยากเรียนรู้อะไรใหม่ๆ โฟกัสดี และความจำก็ดีมาก ไม่ว่าเรียนหรือทำงานหรืออยากเรียนต่อ อยากให้ดูแลสถานการณ์การเงินให้ดี ใช้จ่ายอย่างระวังหน่อย เรื่องเงินๆ ทองๆ น่าห่วงมาก

สุขภาพ :

ถือว่าแข็งแรงดี อาจจะมีเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ บ้าง แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร ถ้าไม่สบายก็ไปหาหมอ ระวังตาซ้ายหน่อยก็ดี อาจเจ็บตาได้ ไปหาจักษุแพทย์นะ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำความเข้าใจว่าการทำงานเป็นทีมเป็นอย่างไร พยายามคิดบวก สร้างพลังบวกให้กับทุกคน เจ้านายต้องการเวลาจากคุณเยอะมาก ก็ได้รับความไว้วางใจให้ทำงานยากๆ งานสำคัญเยอะ ลองรับฟังไอเดียของคนอื่นๆ และวางแผนกลยุทธ์ให้ดี คุณรู้ว่าประสบความสำเร็จในการทำงานเป็นทีมได้ และจะได้รับบทของผู้นำด้วย บางทีก็รู้สึกว่าเอาชนะทุกอย่างได้แน่ๆ แต่ก็อย่าลืมคนที่คอยช่วยเหลือแล้วกัน เคารพเขา ดูแลเขาบ้าง อย่าพูดอะไรที่ตรงข้ามกับการกระทำ 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ :   ล้มเหลวเรื่องหาคนมาร่วมมือกันทำงาน
เลขนำโชค :   0, 2, 3, 9, 11
คำที่เหมาะสม :  พวกข้อแก้ตัวทำให้คุณรำคาญได้เสมอ
ราศีเพื่อนพ้อง :   มังกร เมษ และมีน
การเงิน :   ควรพัฒนาให้ดีขึ้นแต่รายจ่ายจำเป็นเยอะมากๆ

คำเตือน :

ถ้าได้ซองที่มีเงินมากมาย แต่คุณวางไว้เฉยๆ ไม่สนใจ มองว่ามันก็แค่กระดาษเฉยๆ ล่ะ ทุกอย่างมันอยู่ที่ใจว่าเราให้ค่ากับอะไร หน้าที่ของคุณคือประเมินว่าอะไรสำคัญอะไรไม่สำคัญ สิ่งที่อยากได้มากๆ อาจไม่ได้มีค่าอย่างที่เคยคิด ทุกอย่างอยู่ที่คุณมอง ลองปล่อยวางและปลงๆ บ้างก็ดี

ความรัก :

หลายคนทำให้ปัญหาเล็กๆ กลายเป็นเรื่องใหญ่ คุยกันอยู่ดีๆ ก็คิดว่าอีกฝ่ายคิดลบด้วย ตีความไปเสียอีกทางอะไรทำนองนี้ คนใกล้ชิดสร้างเรื่องให้คุณประหลาดใจมาก พยายามอย่าต่อต้านความรู้สึกที่มี ทำใจให้กว้างหน่อย จะได้ปลดปล่อยอารมณ์ส่วนลึกที่มี

การงาน :

การร่วมมือเลวร้ายมาก และคุณคิดมากเรื่องเงินด้วยแหละ ต้องวางเป้าหมายให้ชัดเจน และต้องหาทางแก้ไขปัญหาทุกอย่างให้จบ จะมีเรื่องการลงทุนและเงินกู้ ซึ่งก็จะสร้างผลกำไรได้ดี อาจมีเรื่องเกินความคาดหวัง ทำให้ต้องเหนื่อยยาวๆ อยากให้หาเวลาพักบ้างก็ดี

 

การเรียน :

จะต้องเหน็ดเหนื่อยมากและต้องพยายามปรับโฟกัสต่างๆ ให้ชัดเจน แนะนำให้ให้เวลากับวิชาต่างๆ ให้มากขึ้น ถ้าไม่ทำแล้วล่ะก็ ผลจะออกมาเลวร้ายมาก ถ้าอยากเรียนต่อ เรื่องน่าห่วงคือเรื่องเงินๆ ทองๆ นะ บริหารจัดการดีๆ ไม่งั้นอาจมีปัญหาค่าเทอมได้

 

สุขภาพ :

ระวังพวกโรคทางเดินหายใจ ไปหาหมอก็ดี ถ้าหายใจไม่ออกหรือรู้สึกไม่สบาย ก็ไปสักหน่อย อยู่ห่างๆ พื้นที่มลพิษ อากาศสกปรก ฝุ่นควัน อย่ากินพวกของทอดหรือดื่มน้ำไม่สะอาด เวลาออกกำลังกายระวังอาจบาดเจ็บแบบไม่ได้ตั้งใจ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การมองหาทิศทางใหม่ๆ คุณรู้สึกว่ามีการตัดสินใจเยอะแยะมากมายไปหมด อย่ากลัวที่จะแสดงตัวตน เขียนอ่านถ่ายทอดความคิดออกมาเป็นถ้อยคำเลย ถ้าลองพูดคุยกับคนรอบๆ จะได้ไอเดียดีๆ มากมาย ความเครียดที่มากมายจะผ่อนคลายลงไปเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านไป ควรหาเวลาทำงานอดิเรกที่ชื่นชอบ ซึ่งก็เหมาะกับคุณแล้ว เปิดใจ และสนุกสนานกับทุกอย่างในชีวิต แล้วจะได้คำตอบของทุกปัญหาเอง

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ :   ขึ้นๆ ลงๆ 
เลขนำโชค :      2, 5, 8, 11, 14
คำที่เหมาะสม :   ลองหาสิ่งที่ใช่แล้วเอาใช้เวลาต้องการ
ราศีเพื่อนพ้อง :   กุมภ์และเมษ 
การเงิน :     ดีบ้างแย่บ้าง แต่ส่วนใหญ่จะแย่

คำเตือน :

ลองคิดภาพตัวเองยืนอยู่บนตึกสูง ลงไปข้างล่างไม่ได้ คุณมองเห็นทุกๆ อย่างชัดเจนจากมุมบนตึก รู้เส้นทางต่างๆ ชัด รู้ว่าต้องเดินทางไปอย่างไรถึงจะรวดเร็วเพียงพอ แต่กลับลงไปไม่ได้ ชีวิตตอนนี้น้ำท่วมปากมาก เหมือนรู้หลายอย่างแต่กลับพูดไม่ได้ 

ความรัก :

นิทานเด็กมักเล่าเรื่องของเด็กๆ ที่ชอบผจญภัยและได้พบความลับบางอย่างเข้า เหมือนเรื่องในความฝัน พอเติบโต การฝันกลายเป็นเรื่องยาก คงเพราะมีเรื่องกังวลค่อนข้างมาก ทำให้เกิดความสับสนทางใจไม่เป็นอิสระ ไม่สงบ พยายามไว้ใจและมั่นใจในกันและกันจะได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นอีกนิด

การงาน :

ต้องพยายามอย่างหนัก มีปัญหาหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะเรื่องเงิน แต่ก็สุดท้ายผลตอบแทนจะดีมาก จะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องอำนาจ เจ้านายจะหมุนเวียน อาจมีการเปลี่ยนงาน จากที่เคยรับผิดชอบส่วนนึงก็หมุนไปอีกส่วนแทน

การเรียน :

ต้องคิดบวกมากหน่อย อาจจะมีเรื่องให้เหนื่อยใจไม่สบายใจเยอะมาก ปริมาณเวลาที่อ่าน ไม่ได้สัมพันธ์กับเนื้อหาที่ได้ ประมาณว่าอ่านเยอะแต่ไม่เข้าหัว สิ่งสำคัญคือต้องมีสมาธิและต้องโฟกัส ถ้าหากปรับเรื่องพวกนี้ได้ ก็จะมีความก้าวหน้าอย่างแน่นอน

สุขภาพ :

กันไว้ดีกว่าแก้คือคุณเอง คุณไม่อยากจะต้องมารักษาตัวในภายหลัง เลยเครียดเรื่องกันไว้ก่อน แต่เรื่องบางเรื่องมันห้ามไม่ได้ เราไม่อยากให้เครียดมากจนเกินไป ถ้าอายุมากแล้วอยากให้ดูแลตัวเองดีๆ เบาหวานความดันพวกนี้น่าเป็นห่วง

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ปัญหาภายในที่ใหญ่จนยากจะเอาชนะ เวลาเป็นเรื่องสำคัญมาก ต้องจัดลำดับความสำคัญของปัญหาต่างๆ ให้ดี ควรหาเวลาผ่อนคลายความเครียด ปรับสภาพอารมณ์ ที่คิดมาก เครียดมาก ทำจิตใจให้สบาย หาอะไรดีๆ ทำ พยายามผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ การทำอะไรใหม่ๆ ถ้าสามารถทำได้ ปรับมุมมองให้ดีขึ้นได้ ก็จะควบคุมทุกอย่างได้ดีขึ้น และตัดความรู้สึกลบๆ ออกไปได้เอง พยายามคิดบวกมองบวกนะ

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน : 

จิตใจ :   ต้องควบคุมให้ดีๆ 
เลขนำโชค :   2, 4, 6, 8, 9
คำที่เหมาะสม :    เกาะให้แน่นเหมือนเห็บบนหลังหมาเลยนะ
ราศีเพื่อนพ้อง :    มีน
การเงิน :   หวาดกลัวและกังวลหลายๆ อย่าง ค่อนข้างคิดมาก

คำเตือน :

อยู่นิ่งๆ ไว้ ทุกอย่างรอบตัวกำลังเปลี่ยนแปลงไป คุณกำลังเจอเรื่องท้าทายหลายอย่างมาก อยากให้รับมืออย่างระวัง ชีวิตหมุนติ้ว วุ่นวายไปหมด ทว่าแม้จะมีดราม่าและเรื่องยากๆ ก็ยังมีข่าวดีรออยู่ด้วย หลังฝนตกฟ้าจะสดใสนะ

ความรัก :

เวลานักร้องร้องเพลงได้ไม่ถูกใจ รู้สึกว่าเขาไม่น่ามาเป็นนักร้องเลยน่าจะให้โอกาสคนอื่นที่เก่งกว่านี้ เวลาจังหวะควรเสียงสูงแต่ทำไม่ได้ กลายเป็นเสียงหลงไป รู้สึกแย่เลยเนอะ แต่เขาอาจทำดีที่สุดในแบบของเขาแล้ว การให้คนในชีวิตฝืนมากเกินไป อาจนำมาซึ่งข้อผิดพลาด ถ้าได้ร้องเพลงในแบบที่ชอบ ไม่ต้องไพเราะอะไรมากมาย อาจจะดีกว่าไปฝืนใจร้องเพลงยากๆ แต่กลับร้องไม่ได้จังหวะก็ได้นะ 
 

การงาน :

ดูยาวนาน เครียดและไม่สบายใจ ทุกอย่างขึ้นๆ ลงๆ เจอเรื่องท้าทายหลายๆ อย่าง จะมีเรื่องไม่คาดคิดเกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ ทำให้ไม่สบายใจ อาจได้รับข่าวไม่ค่อยดีนัก แต่ก็จะแก้ไขได้รวดเร็ว

การเรียน :

ไม่ค่อยได้รับการสนับสนุนเท่าที่ควร เหนื่อยมาก แม้ว่าจะทุ่มเทแบบสุดๆ แล้ว ก็ยังขาดสมาธิ ขาดโฟกัส คงเพราะว่าคุณเครียดเกินไป เลยส่งผลต่อความจำ พยายามอย่าเครียด ทำใจสบายๆ เป็นแค่ชั่วคราวเท่านั้นแหละ เดี๋ยวก็จะค่อยๆ ดีขึ้นเอง

สุขภาพ :

อย่ากินอาหารข้างทางหรือดื่มน้ำไม่สะอาด เพราะอาจทำให้ท้องเสีย และอาจจะรู้สึกเคืองๆ ที่ตาซ้าย ควรไปหาหมอหูตาจมูกเพื่อตรวจให้รู้เรื่องกันไป ระวังเบาหวานความดัน ควรออกกำลังกายเบาๆ เพื่อความฟิต
 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่สถานการณ์ที่ทำให้รู้สึกไม่ดี หมดแรง ควบคุมสถานการณ์ไม่ค่อยได้ แต่ก็ไม่ควรปล่อยให้คนอื่นเข้ามารุกคืบจนหมดท่า จะมีคนทำให้คุณเสียกำลังใจมาก ผิดสัญญากับคุณ ทำให้หงุดหงิด และรู้สึกแย่ คุณคาดหวังว่าคุณควรได้สิ่งที่ดีมากกว่านี้ แต่ทำไมไม่ได้ ถ้าพูดความรู้สึกออกไปตรงๆ ก็จะได้รับการตอบรับทันที อย่ารอนานกว่านี้ แสดงความรู้สึกออกไปเถอะ ไม่เจ็บปวดไม่เสียใจหรอก ก็แค่ออกความเห็นไปตรงๆ แค่นี้ก็โอเคแล้ว วางแผนหาเวลาพักผ่อนบ้างก็ดีเหมือนกัน เพราะคุณคิดมากและงานเยอะจนเหนื่อยมากๆ

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ :   หงุดหงิดง่าย
เลขนำโชค :    0, 1, 5, 11, 55
คำที่เหมาะสม :   อย่าลงทุนหนักเกินไป เดี๋ยวเจ็บตัวเอา
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ
การเงิน :   ความต้องการเยอะ ค่าใช้จ่ายก็เยอะตามไปด้วย

คำเตือน :

แม้จะเจอเรื่องซับซ้อนหรือไม่คุ้นเคยก็อยากให้ค่อยๆ ศึกษาไป ไม่มีใครเก่งมาแต่เกิด ถ้าค่อยๆ ศึกษาทีละนิดสุดท้ายก็จะเชี่ยวชาญไปได้เอง คุณอาจกำลังสับสน ไม่สบายใจ อยากให้ค่อยๆ คิด ค่อยๆ จัดการไป การสื่อสารต้องชัดเจน อยากรู้อะไรก็ถาม

 

ความรัก :

ทำไมคนเราถึงชอบเด็ก คนเพราะรอยยิ้มที่จริงใจและแก้มใสใส เด็กๆ น่ารักเพราะพวกเขาใสซื่อ บริสุทธิ์ เด็กไม่บ่นว่าไม่คาดหวังอะไรจากเรา ไม่ตัดสินอะไร พวกเขาพร้อมรับทุกประสบการณ์ที่เรามอบให้ จงรักให้เหมือนเด็ก เปิดใจและจริงใจ แล้วจะได้ความรักที่งดงามตอบแทน

การงาน :

จะมีเรื่องท้าทายหลายอย่าง อ่อนใจ เหนื่อย รู้สึกแย่ เบื่อการทำงาน เจ็บป่วย อาจเป็นไข้หวัด อาหารไม่ย่อย เจ็บหลัง เจ็บตา หลายๆ อย่างรุมเร้า รำคาญใจน่าดู เลยส่งผลต่อการงาน

การเรียน :

ควรใส่ใจและโฟกัสเรื่องเรียนให้ดี อาจารย์และรุ่นพี่จะให้คำแนะนำดีๆ ได้ เพื่อช่วยให้เข้าใจคอนเซ็ปท์ได้ดีขึ้น ควรขยัน อดทน จริงใจ ถ้าล้มเหลวไม่ต้องคิดมาก ให้ลุกใหม่ พยายามใหม่ได้เสมอ อย่ายอมแพ้ง่ายๆ เป็นอันขาด ถ้าไม่ยอมแพ้และพยายามผลจะออกมาดีน่าทึ่ง แต่ถ้ายอมแพ้ ใครก็ช่วยคุณไม่ได้ 

สุขภาพ :

ไม่ได้มีอะไรน่าเป็นกังวล อาจจะมีเรื่องอาหารไม่ย่อยเล็กๆ น้อยๆ พยายามอย่ากินของทอดของมัน กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และกินมื้อเย็นเบาๆ ไม่หนักจนเกินไป ตอนเช้าก็ควรไปเดินเล่นในสวนหรือออกกำลังเบาๆ บ้าง เพื่อให้มีพลัง ระวังจะเกิดอุบัติเหตุแบบไม่คาดคิด ขับรถอย่าใจร้อน

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่อารมณ์อ่อนไหว ความเครียดทางกายและใจทำให้รู้สึกเหนื่อยๆ ล้าๆ ระวังคำพูดด้วย อาจมีการสื่อสารผิดพลาด เข้าใจผิดเกิดขึ้น คุณมีเรื่องหลายอย่างให้รับผิดชอบเลยเหนื่อยมาก เหมือนต้องวิ่งไปวิ่งมา ได้เวลาค้นหาสิ่งที่ต้องการ จะได้ประสบความสำเร็จในแบบที่ควรจะเป็น ก่อนอื่นเลย ควรเรียนรู้หาช่องทางใหม่ๆ เทคนิคใหม่ๆ เรื่องเรียนก็ดี ควรมองหาเป้าหมายที่ชัดเจนว่าต้องการอะไร อย่าไปยุ่งกับปัญหาของคนอื่น ใครมีปัญหาอะไรให้เขาจัดการเอง 

 
 

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :  

จิตใจ :   ท้าทาย คิดมาก
เลขนำโชค :   3, 5, 6, 28, 33
คำที่เหมาะสม :   งานหนักและต้องอดทน หาทางเอาตัวรอดให้ได้
ราศีเพื่อนพ้อง :   พฤษภ และมังกร
การเงิน :   ไม่ค่อยมั่นคง

คำเตือน :

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตามหาคนที่สนับสนุนให้คุณค่าคุณและมองคุณในแง่ที่ถูกต้องได้ แม้คุณจะไม่สบายใจที่หาคนคนนั้นได้ยาก แต่เราอยากให้คุณเปิดใจ ยังไงก็ยังมีคนแบบนั้นอยู่ น่าเศร้าที่คุณดูแลคนอื่นอย่างดี แต่กลับไม่ค่อยได้รับความใส่ใจจากใครๆ ยังไงรักตัวเองมากๆ จัดลำดับความสำคัญชีวิตดีๆ 

ความรัก :

คุณแคร์คนบางคนมากจนปวดใจ เจ็บปวด ถ้าคิดถึงความสัมพันธ์ คุณไม่อยากจะให้อารมณ์นำเหตุผล คุณอยากควบคุมทุกอย่าง ไม่ต้องการให้เกิดผลตอบรับเชิงลบ หรือให้ใครรู้ว่าคุณเครียดมากเกินไป เราว่าคุณคิดมากและจริงจังจนเกินไป อย่ากังวลหรือว่าละอายใจเพราะคุณไม่ได้ผิดเลย

การงาน :

อยากจะหนีช่วงเวลาน่าเบื่อ เบื่องานมากทีเดียว รู้สึกไม่ค่อยสบาย ล้าๆ เหนื่อยๆ ปวดขา เจ็บเท้า ปวดหลัง ปวดหัว ถ้าเป็นผู้หญิงอาจปวดท้องประจำเดือนหรือเป็นไมเกรน ถ้าเป็นคนโสด ก็จะเหนื่อยล้า อ่อนใจ คิดมาก ทำงานไม่ค่อยรู้เรื่อง

การเรียน :

ไม่สามารถทุ่มเทเวลาให้กับการเรียนได้เต็มที่เพราะคิดอะไรหลายเรื่องไปนิดนึง ระวังหน่อยก็ดี เพราะถ้าปล่อยไปแบบนี้ ระยะยาวอาจจะเลวร้ายได้ ควรหาเวลาใส่ใจการเรียน มีสมาธิ โฟกัส คิดบวก ไม่เครียดจนเกินไป 

สุขภาพ :

ระวังและดูแลตัวเองให้ดีๆ โรคเก่าอาจกำเริบ ต้องไปหาหมอด่วนๆ อย่าละเลยเป็นอันขาด ระวังเรื่องดวงตา โดยเฉพาะตาขวา อาจจะเจ็บตา ระคายตา ขับรถระวังหน่อยก็ดี อาจประสบอุบัติเหตุที่ท่อนล่าง

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความตื่นเต้นทั้งในเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว ต้องจัดแบ่งสิ่งต่างๆ ในชีวิตให้ดี จะได้อะไรมาง่ายๆ แบบไม่น่าเชื่อ จะมั่นใจในตัวเองสูงมาก และพร้อมนำเสนอคอนเซ็ปท์แนวคิดต่างๆ ให้คนอื่นฟัง ควรต้องวางแผนการอย่างระมัดระวังมากๆ ใช้เวลาไปกับการอธิบายความคิดอย่างใส่ใจ พยายามทำตัวนิ่งๆ แม้จริงๆ แล้วขาจะสั่น คุณควรคิดบวกและรับมือกับทุกสถานการณ์ที่ผ่านเข้ามา เมื่อได้เริ่มต้น ก็จะทำให้คิดอะไรได้หลายๆ อย่าง 

 
 

  

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ :     ต่อสู้หลายๆ อย่าง 
เลขนำโชค :   7, 8, 17, 70, 77
คำที่เหมาะสม :   มองโลกในแง่ความเป็นจริง แต่ก็ต้องมีอุดมคติด้วย 
ราศีเพื่อนพ้อง :   กุมภ์ เมถุน และเมษ
การเงิน :     อยากได้นู่นนี่เต็มไปหมด
 

คำเตือน :

จำสัญญาที่ให้ไว้ได้ไหม มันคืออะไร จำไม่ได้ว่าพูดเหรอ ฮึ่มม โดนทวงรู้สึกยังไง อะไรนะ บอกว่าช่วงนี้เซ็งๆ เลยคิดอะไรไม่ออกงั้นเหรอ นั่นไม่ใช่ข้อแก้ตัวเลยนะ อย่าเพิ่งพานิกไป เราแค่พูดให้คุณเข้าใจว่าถ้ารับปากกับใครควรต้องรักษาสัญญา อย่ารับปากพล่อยๆ 

ความรัก :

แม้ทุกอย่างจะดูเหมือนราบรื่นแต่สุดท้ายอะไรๆ ก็ผิดพลาดได้เสมอ คงเพราะอารมณ์ที่ขับเคลื่อนคุณ  อารมณ์ทำให้คนเราเปลี่ยนไปได้ตลอดเวลา ตอนนี้ไม่ควรเสี่ยง หัวใจอ่อนแอมากจริงๆ จะไม่สบายใจทุกข์ใจเพราะความรัก ทำให้สับสนมาก 

การงาน :

ไม่ใช่ช่วงเวลาง่ายๆ เพราะหวั่นไหวและคิดมากมากๆ อาจโดนทำร้ายได้ง่าย คิดมาก กำไรไม่ค่อยดี มีปัญหาการเงิน บริหารจัดการผิดพลาด ทางเลือกจำกัด ทำอะไรไม่ได้ ต้องหาทางบริหารจัดการใหม่นะ

การเรียน :

ต้องใส่ใจการเรียนมากๆ โดยเฉพาะถ้าเรียนเกี่ยวกับเทคโนโลยี คิดบวกเสมอ มองบวกเสมอ ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรก็ตาม ไม่อยากให้เครียดจนเกินไป ทำใจสบายๆ แม้จะอ่านแล้วจำไม่ได้ ก็อ่านต่อไป ท่องๆ ไปเรื่อยๆ เดี๋ยวไงก็ต้องจำได้สักวันแหละ พยายามแบ่งเวลาดีๆ แล้วกัน

สุขภาพ :

ไม่มีโรคร้ายอะไร แต่ระวังพวกอาหารมันๆ ทอดๆ อาจส่งผลต่อกระเพาะอาหารได้ ถ้าป่วยเล็กๆ น้อยๆ แนะนำพบหมอเลย ระวังอย่ากินของหวานๆ น้ำอัดลมเยอะ จะปวดฟันและถ้าเป็นเบาหวานจะลำบาก 

 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่ในใจ ครอบครัวคนใกล้ชิดต้องการคุณ อาจจะต้องรับฟังพวกเขามากหน่อย และระวังเรื่องการตอบสนองความต้องการของพวกเขา ช่วยพวกเขาเท่าที่ทำได้ แต่ยังไงก็ต้องดูแลตัวเองด้วย อย่าเอาตัวเองไปแลก ถ้ามีแผนอยู่แล้ว ไม่ควรเปลี่ยนแผนเพราะใคร ชีวิตมีค่าและคุณควรต้องดูแลชีวิตให้ดี ไม่ช่วยช่วยคนอื่นจนตัวเองลำบาก ไม่ควรรีบร้อนตัดสินใจ ลองค่อยๆ แบ่งปันความรู้สึกให้คนรักรู้ จะได้ทำความเข้าใจร่วมกัน

 
 

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ :   คิดมากจนเกินไป คิดมากตลอดเวลาไม่ได้นะ
เลขนำโชค :    0, 1, 8, 18, 88
คำที่เหมาะสม :   ต้องรู้ข้อจำกัดทั้งกายและใจของตัวเอง
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ เมถุน และกันย์
การเงิน :   อาจสูญเสียเป้าหมายได้ถ้าไม่ระมัดระวัง

คำเตือน :

คุณภาพชีวิตที่ดีเกิดจากจิตใจและทัศนคติที่ดี ทุกอย่างสัมพันธ์กันไปหมด ยังไงอยากบอกว่าอย่าตัดสินคนอื่น ไม่งั้นคุณเองก็จะโดนตัดสินเหมือนกัน ตอนนี้คุณอยากพูดมากว่าอะไรถูกอะไรผิด แต่เราว่ามันยังสรุปไม่ได้ง่ายๆ ค่อยๆ ดูไปทีละนิด เผื่อมีอะไรไม่เหมือนที่คิดจะได้ไม่หน้าแตก ลองดูจากมุมของคนอื่นบ้าง 

 

ความรัก :

จะทำชีวิตให้ยากไปทำไม จะเจอเรื่องท้าทายหลายๆ อย่างทำให้ทุกอย่างไม่ง่ายนัก พยายามมองทุกอย่างให้ง่าย อย่ากังวลว่าคนอื่นจะตัดสินคุณอย่างไร ถ้าคุณโอเคและพยายามมากพอแล้ว นั่นก็ถือว่าจบ 

 

การงาน :

ไม่ควรเลี่ยงหรือเกี่ยงงาน ต้องทุ่มเทให้เต็มที่และขยันมากๆ อาจมีปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ จะมีน้ำใจหรืออ่อนไหวอยากช่วยคนอื่นมากไปไม่ดีแน่นอน เพราะคนเดือดร้อนคือคุณ ใจแข็งๆ เอาไว้ อย่ามีน้ำใจในทางที่ผิดนะ

การเรียน :

มีปัจจัยภายนอกรบกวนทำให้ไม่สามารถมีสมาธิกับการเรียนได้มากพอ แนะนำเลยนะต้องจดชอร์ตโน้ตเยอะๆ แล้วมาอ่านอีกที ทำแบบฝึกหัดมากๆ ช่วยได้เหมือนกัน ถ้าจะสอบต้องเตรียมตัวให้ดีๆ เลย ไม่งั้นอาจพลาดได้

สุขภาพ :

ดูแลตัวเองให้ดีๆ ล้างมือให้สะอาดเสมอ อย่าขยี้ตา โอกาสติดเชื้อไวรัสมีสูงมาก ดื่มน้ำเยอะๆ อย่ากินอาหารนอกบ้านที่อาจไม่สะอาด พวกของทอดงดไปก่อนนะ กระเพาะน่าเป็นห่วง

 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การได้พบเพื่อนใหม่ๆ และเรื่องน่าสนใจใหม่ๆ ที่จะกลายมาเป็นพลังในการช่วยให้คุณทำอะไรใหม่ๆ ได้ในอนาคต พยายามเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง ไม่ว่าจะลงมือทำอะไร รอให้ตัวเองพร้อมก่อนแล้วค่อยทำ ทุ่มเทเวลาให้กับสิ่งที่สนใจแล้วจะดีเอง คนอื่นๆ ดูจะจริงใจและซื่อสัตย์ต่อคุุณ ปัญหาที่เกิดขึ้น อาจต้องใช้เวลาหาทางแก้ไข วิธีเดียวอาจไม่พอ อาจต้องใช้หลายๆ วิธี แต่เมื่อเจอวิธีที่เหมาะแล้วก็จะผ่านฉลุย

 
 

.

ราศีธนู 23 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ :   คิดเยอะ คิดมาก
เลขนำโชค :   4, 11, 16, 21, 25
คำที่เหมาะสม :   อย่าใช้อารมณ์กับเรื่องที่ไม่ควรจะใช้ เก็บงำอารมณ์ให้ดีๆ 
ราศีเพื่อนพ้อง :   พฤษภ กรกฎ และตุลย์
การเงิน :   ใช้จ่ายเยอะแยะ

คำเตือน :

คุณรู้สึกว่าต้องรักษาสมดุลให้ดีมากๆ เทคนิคเก่าๆ ที่เคยใช้ตอนนี้ไม่ได้ผลเลย ก็คงต้องหาทักษะใหม่ๆ พัฒนาตัวเอง คิดว่าจะไม่ชนะใช่ไหม กังวลว่าจะเริ่มยังไงใช่ไหม แนะนำว่าอย่าเพิ่งพานิก คุณปรับตัวเก่งอยู่แล้ว ใช้เวลาไม่นานก็เข้าที่เข้าทาง

ความรัก :

ภาษาคือการสื่อสารที่ซับซ้อนและยากที่สุด เพราะบางทีมันก็ถ่ายทอดอารมณ์ได้ไม่ครบถ้วน แม้จะมีภาษาที่หลากหลาย คำพูดที่เยอะแยะ แต่เราก็ยังเข้าใจผิดกันได้อยู่เสมอ มีบางอย่างที่คุณไม่รู้ว่าควรจะพูดหรืออธิบายอย่างไรดี กลัวพูดแล้วจะทำให้เกิดปัญหา ลองใจเย็นๆ คิดให้รอบคอบ ก็จะเข้าใจกันได้เอง 

การงาน :

โดนกดดันให้ทำงานเยอะมากๆ และความร่วมมือก็ไม่ค่อยดี เหมือนต้องทำงานคนเดียว อาจได้คุยข้อตกลงทางไกล ที่จะทำกำไรได้ดีมากๆ และน่าพอใจ

การเรียน :

ยุ่งกับกิจกรรมมากจนอาจจะเกินไป ทำให้ไม่อาจโฟกัสได้ดี ไม่มีสมาธิในการเรียน มีอุปสรรคหลายๆ อย่าง ต้องใจเย็นๆ หารือรุ่นพี่หรืออาจารย์ดู น่าจะได้คำแนะนำที่ดีที่นำมาปรับใช้ได้

สุขภาพ :

ระวังพวกโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ อย่าเข้าไปที่ที่ฝุ่นเยอะๆ มีมลพิษ กินอาหารที่ดีต่อร่างกาย อย่ากินของทอดของมันตอนดึกๆ เพราะจะอาหารไม่ย่อย ควรกินพวกย่อยง่าย ถ้าเป็นเบาหวานระวังน้ำตาลในเลือดและความดันสูง

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรู้สึกของการประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง คุณรู้สึกว่าได้ก้าวไปถึงจุดที่ใช่ของชีวิต ไม่ว่าเรื่องความรักความสัมพันธ์หรือเรื่องงาน จะมีแต่เรื่องบวกๆ เป้าหมายบวกๆ อยากให้ขยันและทุ่มเทเต็มกำลัง คุณจะเข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างมากขึ้น ลองพิจารณาทางเลือกที่มีให้มือดีๆ เพราะคงต้องหาทางใหม่ๆ ในการทำงาน ความสัมพันธ์ส่วนตัวนั้นดีมาก ควรให้เวลาคนในครอบครัวเยอะๆ

 
 

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :   

จิตใจ :  ต่อสู้ดิ้นรน พยายามควบคุมตัวเองสุดๆ เพราะอารมณ์ไม่ดี
เลขนำโชค :   0, 3, 6, 10, 14
คำที่เหมาะสม :   การก้าวไปข้างหน้าไม่ได้หมายถึงต้องทำร้ายทุกคน
ราศีเพื่อนพ้อง :    พฤษภ กันย์ และเมถุน
การเงิน :   ควรมองโลกตามความเป็นจริงบ้าง
 

คำเตือน : 

ทุกคนต้องเคยได้ยินเรื่องเด็กเลี้ยงแกะ แม้จะโกหกเก่งแต่สุดท้ายก็ได้รับการดูแลในที่สุด แม้จะหงุดหงิดแต่คุณคือคนต้องดูแลสถานการณ์เพื่อให้ทุกอย่างจบลงด้วยดี เข้าใจนะว่าหงุดหงิด แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องจัดการให้ทุกอย่างจบอยู่ดี อดทนหน่อยแล้วกัน

ความรัก :

สามารถตอบรับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้สองทาง จะสู้หรือจะอยู่เฉยๆ ดี แต่เราคิดว่า คุณไม่ใช่คนที่จะก้มหัวให้ใครง่ายๆ สถานการณ์ดูยากและเหนื่อย ยังไงถ้าคิดต่อต้าน ก็ต้องใจเย็นๆ รับฟังความเห็นของอีกฝ่ายอย่างอดทน นำมาคิดพิจารณาให้ดี จะพูดอะไรคิดถึงผลกระทบระยะยาวด้วย 

 

การงาน :

ระมัดระวังให้มากๆ อย่าเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องของคนอื่น ทำงานของตัวเองไปเรื่อยๆ ใครจะว่าอย่างไรปล่อยเขา คุณสนับสนุนทีมคุณพอ เจ้านายก็จะสังเกตเห็นว่าคุณทำงานยังไง การสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้ประสบความสำเร็จ

การเรียน :

ใส่ใจและโฟกัสหน่อยก็ดี ควรให้การเรียนมาเป็นอันดับหนึ่ง เรื่องอื่นๆ ไว้ทีหลัง งานเยอะและเหนื่อยมาก แต่ก็ควรใส่ใจการเรียนที่สุด เรื่องอื่นๆ รอได้ แต่เรียนรอไม่ได้ ทำความเข้าใจคอนเซ็ปท์เสมอ และเวลาอ่านอย่าท่องจำ ให้ใช้ความเข้าใจ

สุขภาพ :

กันไว้ดีกว่าแก้มากๆ ร่างกายไม่ค่อยดี รู้สึกไม่สบายเนื้อไม่สบายตัว กระเพาะอาหารไม่ดี อย่ากินอาหารไม่สะอาด ปรุงเองสดๆ ใหม่ๆ ดีกว่า กินผักผลไม้เยอะๆ นะ ป่วยเล็กๆ น้อยๆ ไปหาหมอเลยจะได้หายเร็วๆ ร่างกายไม่โทรม 

 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรู้สึกอยากให้ชีวิตกลับไปเป็นแบบธรรมดา เพราะระยะหลังๆ นี่วุ่นวายเกินจะทน ขาดเป้าหมาย ขาดความสนใจที่ชัดเจน สถานการณ์ไม่ดีเท่าไหร่ ควรต้องจัดลำดับความสำคัญของชีวิตให้ดี ได้เวลาคิดถึงการวางรากฐานสิ่งต่างๆ ไม่ช้าภาพต่างๆ จะชัดเจนขึ้น สมาชิกในครอบครัวช่วยให้คุณผ่านช่วงเวลาแย่ๆ ช่วงเวลาอารมณ์ไม่ดีไปได้ เมื่อก้าวข้ามจุดนี้ไป จะได้เวลาเก็บตัวเพื่อเยียวยาจิตใจ วันหยุดควรหาเวลาพักผ่อน


 

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ :   พยายามรักษาจิตวิญญาณที่ดีไว้ อย่าหันไปหาพลังลบมากเกินไป
เลขนำโชค :    4, 5, 11, 16, 22
คำที่เหมาะสม :   ฉันแกร่งกว่านั้นมาก
ราศีเพื่อนพ้อง  :   เมษ สิงห์ ตุลย์ และเมถุน
การเงิน :   ดีขึ้นแบบช้าๆ 
 

คำเตือน :

บางคนก็ชอบซื้อน้ำขวด บางคนชอบน้ำกรอง แต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน อากาศหาได้ฟรีแต่คนไปซื้อเครื่องกรองอากาศ ทุกอย่างอยู่ที่ความต้องการส่วนตัวที่ไม่เหมือนกัน บางคนรับได้บางคนรับไม่ได้ มันก็อยู่กับคุณแล้วว่าจะเอาแบบไหนอย่างไร

ความรัก :

เวลาฝันเราทำอะไรก็ได้ บินก็ได้ ทำอะไรได้สารพัด จะเป็นดาราเป็นอะไรได้หมด แต่พอตื่นขึ้น ในความเป็นจริงชีวิตไม่เป็นแบบนั้นแต่อย่างน้อย ถ้าเชื่อในตัวเอง และเชื่อในสิ่งที่ยึดมั่น เราคิดว่านั่นก็มากพอแล้ว ลองแบ่งปันความคิดกับคนรัก จะได้สิ่งตอบแทนที่ดีทีเดียว 

 

การงาน :

ควรต้องระวัง ถ้าเป็นงานสำคัญนี่ไม่ได้เลย พยายามยึดตามแผนการต่างๆ อย่าเอาตัวเข้าไปเสี่ยงถ้าไม่แน่ใจ จะโดนล่อลวงให้ใช้ทางลัด ซึ่งผลกระทบจะเลวร้ายมาก ทำงานนานเกินไปทำให้เหนื่อย เบื่อ แต่เชื่อไหมมันคุ้มค่าแน่นอน

 

การเรียน :

ไม่มีเวลาเรียนเพราะเอาแต่ทำกิจกรรม ควรให้การเรียนเป็นอันดับหนึ่ง เรื่องอื่นๆ ไว้ทีหลัง โฟกัส ขยัน มีสมาธิ สม่ำเสมอ จะช่วยให้รอดปลอดภัยผ่านพ้นไปได้ และอย่าลืมทำแบบฝึกหัดเยอะๆ

สุขภาพ :

ไม่มีอะไรร้ายแรง ร่างกายสดชื่นแจ่มใสดีมาก ควรไปเดินออกกำลังกายตอนเช้าๆ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง เข้ายิมออกกำลังกายสม่ำเสมอ อาจมีปัญหาอาหารไม่ย่อยบ้าง ก็อย่ากินพวกอาหารไม่สะอาด และอย่ากินดึกจนเกินไป

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่อิทธิพลของจิตวิญญาณที่มี มีไอเดียใหม่ๆ แนวคิดใหม่ๆ หลายๆ อย่าง ก็จะทำให้คุณท้าทายมากๆ คุณมีความพยายามในการหาข้อมูล และอาจจะปฏิเสธไม่อยากยอมรับเรื่องบางเรื่อง แต่สิ่งที่ได้สัมผัสประสบการณ์ กลับส่งผลดีนะ จะทำให้คุณก้าวไปสู่เป้าหมายได้ในที่สุด จะได้คำตอบง่ายกว่าที่คิดมาก ลองเขียนความคิดและไอเดียออกมา แล้วค่อยๆ ทำเป็นทฤษฎี วางแผนให้ดี เพื่อให้ทุกอย่างชัดเจน ทำงานหนักแล้วหาเวลาพักผ่อนบ้างล่ะ เดี๋ยวจะเหนื่อยเกินไป


 

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :   

เงินและงาน :

จิตใจ :    หงุดหงิด อารมณ์ไม่ดี เครียด 
เลขนำโชค :   6, 9, 14, 51, 60
คำที่เหมาะสม :   อยู่คนเดียวดีกว่า
ราศีเพื่อนพ้อง :   กรกฎ พฤษภ ตุลย์ และพิจิก
การเงิน :   มีปัญหา

คำเตือน :

รู้สึกว่าไม่มีอะไรเมคเซ้น ทุกอย่างกลับหัวกลับหางกันหมด ชีวิตตอนนี้ค่อนข้างวุ่นวาย ขาดพัฒนาการต่างๆ นานา มีโอกาสก็จัดการความสับสนซะให้หมด เชื่อในสิ่งที่ดี และจงมีความหวังเสมอ

ความรัก :

เธอทำให้ฉันดูแย่มากแต่ฉันไม่แคร์หรอก ความรักทำให้เราทำอะไรแปลกๆ ได้เสมอ ช่วงนี้หัวใจเต็มไปด้วยความรัก จนรู้สึกว่าอะไรกัน อยากให้มั่นใจในตัวเองมากกว่านี้หน่อย และกล้าที่จะพิสูจน์ว่าความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่มีค่ามากพอ

การงาน :

ท้าทายมากๆ ทีเดียวไม่ว่าทำงานเกี่ยวกับอะไร ต่อให้รักงานมากก็จะเจอปัญหาและต้องเหนื่อยในการจัดการแก้ไข จะมีข้อผิดพลาดเพราะไว้ใจคนอื่นมากไป เลยทำให้ส่งผลกระทบต่องาน

 

การเรียน :

ถือว่าดีทีเดียว ต้องโฟกัสให้ดีๆ ถ้าเรียนสายวิทย์หรือเทคโนโลยี คงต้องเหนื่อยกันมากหน่อย งานหนักงานเข้าต้องทุ่มเทมากๆ ให้เวลากับการเรียนเยอะๆ นะ แต่ก็จะประสบความสำเร็จได้ดี แค่จะเหนื่อยมากๆ 

สุขภาพ :

ควรระวังและดูแลตัวเองให้ดีมากๆ อย่ากินอาหารข้างทาง ระวังน้ำดื่มไม่สะอาด อาจท้องเสียอาหารเป็นพิษ กระเพาะอาหารไม่ค่อยดี ควรหาเวลาออกกำลังกายเป็นประจำ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเริ่มต้นทิศทางใหม่ๆ อย่างสดใส ทุกอย่างดูเป็นไปด้วยดีทั้งงานและเรื่องส่วนตัว แต่ก็รู้สึกเหมือนมีบางอย่างขาดหายไป ควรต้องพยายามคิดบวก มองบวกให้มากๆ เมื่อทำแล้วจะเครียดน้อยลง พยายามมองหาแผนการใหม่ๆ ในชีวิต ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลเดี๋ยวสิ่งดีๆ ก็เข้ามาหาเอง พยายามดูแลคนที่เขาช่วยคุณให้ดี เรียนรู้ที่จะให้อะไรๆ เข้ามาหา แทนที่จะไปไล่ล่ามัน ถ้าพบว่ามีบางอย่างไม่โอเค ให้หารือ แบ่งปันพูดคุยกัน

 
 

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #Teen Trends

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?