/>
ซ่อน
แสดง
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน นโยบายคุกกี้ ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

เด็กดีดูดวง 18 - 24 พฤษภาคม 2563 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : ฉลาด โฟกัสดี

เลขนำโชค : 6, 13, 34, 56, 62

คำที่เหมาะสม : ความรักเอาชนะทุกอย่าง

ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ 

การเงิน :  รอ

คำเตือน :

บางคนชอบดูแผนที่ชอบจินตนาการว่าได้ไปเที่ยวต่างๆ นานา แต่ตัวอยู่บ้านสบายๆ นะ แต่สำหรับคุณ คุณอยากไปเที่ยวจริงๆ อยากเดินทาง อยากทำอะไรใหม่ๆ สนุกๆ อยู่เสมอ ขอให้เป็นช่วงเวลาที่ดีของคุณนะ

ความรัก :

หลายหนที่ความรักดูสับสนเราก็ต้องใช้ความนักสืบเข้าจัดการ ยิ่งกว่าเชอร์ล็อกโฮล์มส์ ซึ่งดีแล้วนะ ไม่อยากให้ปล่อยปัญหาให้ผ่านไปง่ายๆ แต่ขณะเดียวกันแนะนำว่าอย่าคิดลบมองลบ อย่าปล่อยให้ปัญหาในอดีตตามมาทำร้ายหลอกหลอน มองบวกบ้างนะคุณ

การงาน :

ต้องตัดสินใจสำคัญมากๆ และต้องพูดคุยกันเพื่อแลกเปลี่ยนความเห็น จะมีความก้าวหน้าแน่นอน อาจจะสับสนอยู่สักพัก ไม่รู้ว่าควรทำอย่างไร แต่เราเชื่อว่าเดี๋ยวมันก็จะเข้าที่เข้าทางเอง

การเรียน :

ถือว่าดีนะ ถ้าเรียนปีสุดท้ายควรขอคำแนะนำจากพ่อแม่ และตั้งใจเรียน เอาใจใส่การเรียนให้ดี คุณกังวลเรื่องรายจ่ายต่างๆ เราว่าอย่าไปคิดมาก ทำให้เต็มที่พอแล้ว ทำเรื่องนี้ให้จบตามเป้าแล้วค่อยไปคิดมากเรื่องอื่นนะ

สุขภาพ :

ต้องระวังและดูแลตัวเอง อย่าละเลยแม้เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ถ้าเจ็บป่วยรีบไปหาหมออย่าชะล่าใจ ปล่อยปละละเลย แม้เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็รีบไปหาหมอเลย ไม่งั้นจะยาว อาจเจ็บตามีปัญหาเรื่องตาซ้าย

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณแทบไม่สามารถควบคุมอารมณ์ต่างๆ ได้ รีบๆ จัดการตัวเองเถอะนะ และใส่ใจทุกอย่าง อย่าตัดสินคนอื่นเร็วเกินไป ข้อมูลที่ได้มาอาจทำให้ตัดสินใจผิดพลาดได้ เรื่องความรัก มันจะดีหรือไม่ดีอยู่ที่คุณ โอกาสทางการงานจะมาเพียบๆ ขอแค่คุณพร้อมก็พอ อย่าเสียเงินไปกับเรื่องไม่เหมาะสม จะมีปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ ควรหาทางจัดการตัวเองให้ดีที่สุด คุณต้องมีแผนการ และคุณอาจอ่อนไหวต่อคำวิจารณ์ของคนรัก อย่ารีบด่วนสรุป เขาอาจไม่ได้ตั้งใจว่า แค่ออกความเห็นเพราะอยากช่วย จัดการตรงนี้ให้ได้นะ

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : กดดันหนักไปนิด แต่ก็ในทางที่ดีนะ

เลขนำโชค : 4, 11, 14, 40, 44

คำที่เหมาะสม : เติบโต

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ

การเงิน : ค่อยๆ ดีขึ้นทีละนิดๆ

คำเตือน :

เพลงเด็กก็มักแต่งให้คล้องจองกัน และเนื้อหาคล้ายๆ กันในแต่ละท่อน เพื่อให้จำง่าย เช่น เป็ดห้าตัวลอยน้ำ แล้วหายไปทีละตัว หรือลิงห้าตัวตกเตียงไม่หยุด แต่ในชีวิตจริง ถ้ารู้ว่าทำซ้ำๆ แล้วมันไม่ดี หรือมีปัญหา เราไม่แนะนำให้เผลอทำซ้ำนะ อยากให้คิดให้ออกว่าทำไมถึงมีปัญหาและแก้ไขเสีย

ความรัก :

ยิ่งค้นหาก็ได้เรียนรู้มากขึ้น ไม่มีใครเรียนรู้ปัญหาได้โดยไม่มีข้อผิดพลาดบ้างเลย ยิ่งเจอปัญหามาก คุณก็จะยิ่งแข็งแกร่งมากขึ้น ข้อผิดพลาดหรือการตัดสินใจผิดจะส่งผลต่อการเรียนรู้ของคุณ แต่เมื่อถึงจุดหนึ่ง ทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทางได้เอง

การงาน :

ร้อนเงินมาก ต้องการเงินเพิ่มแบบสุดๆ ถ้าอยากก้าวหน้าก็คงต้องหาเงินอย่างเดียวเท่านั้น และคุณต้องการความช่วยเหลือจากเจ้านายที่ใหญ่ที่สุด เรารู้ว่าคุณต่อรองอยากได้เงิน ลองคุยดู

การเรียน :

ถือว่าโอเคมากๆ พยายามได้ดีและจะได้รับกำลังใจ แรงสนับสนุนจากทุกคน ความจำดี อ่านอะไรก็จำได้ โฟกัสได้ดี อ่านหนังสือได้นานๆ ไม่เบื่อ ไม่เหนื่อย มีความก้าวหน้าดีมาก จะประสบความสำเร็จตรงตามเป้าหมาย

สุขภาพ :

พีคมากๆ อาจจะประสบอุบัติเหตุแบบไม่คาดคิด ต้องระวังตัวหน่อยนะ ระวังเรื่องระบบทางเดินหายใจด้วย อย่าเข้าไปในพื้นที่สกปรก อากาศไม่ดี หายใจลำบากพอใช้ ควรไปหาหมอ อยู่ในพื้นที่สะอาด ต้นไม้เยอะๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ไอเดียใหม่ๆ ที่สร้างสรรค์และพลังกระตือรือร้นตามธรรมชาติของคุณ คุณควรต้องนำไอเดียมาปรับใช้ได้แล้ว วางแผนสร้างคอนเซ็ปท์ที่ชัดเจน มิตรภาพจะพัฒนาไปเป็นความสัมพันธ์ที่ยิ่งใหญ่ทีเดียว ต้องลงมือให้เร็วถ้าอยากทำงานส่งทันตามกำหนดเวลา อย่าลังเลที่จะขอความช่วยเหลือจากคนอื่น คุณมีเพื่อนมากกว่าที่คิด อย่าไปคิดมากเรื่องอุปสรรคต่างๆ เดี๋ยวมันก็ผ่านไปได้ ตอนนี้ให้มองเป็นเรื่องท้าทายไปก่อน แนะนำเข้าสัมมนา เข้าคอร์สเพิ่มศักยภาพ และอย่าโกรธที่คนอื่นๆ ไม่สนใจโปรเจ็คท์งานของคุณ ให้เวลาพวกเขาทำความเข้าใจหน่อย อาจมีความล่าช้าส่งผลต่อแผนงาน ไม่ต้องคิดมาก ค่อยเป็นค่อยไปก็ดี อาจมีปัญหาที่บ้าน ต้องดูแลคนที่บ้านดีๆ

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :    

จิตใจ : คิดอะไรได้มากขึ้น

เลขนำโชค : 5, 11, 59, 60, 65

คำที่เหมาะสม : ไฟในอย่านำออก ไฟนอกอย่าน้ำเข้า

ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ 

การเงิน : ได้รับความร่วมมือดีมาก

คำเตือน :

สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้มีเหตุผลเสมอไปหรอก เราคิดว่ามันน่าจะเกิดเพราะสิ่งนั้นสิ่งนี้ แต่แท้จริงแล้วมันอาจเกิดได้แบบไม่คาดคิดด้วยซ้ำไป บางทีเราไม่กล้าเผชิญกับมัน เพราะกลัวเกินไป ไม่อยากให้ยอมแพ้ง่ายๆ เพียงเพราะขาดบางอย่างไปเล็กๆ น้อยๆ อย่าคิดลบนักและไม่จำเป็นต้องต่อต้านทุกอย่าง

ความรัก :

หนึ่งในเรื่องที่ตัดสินได้ยากมากคือสไตล์ เพราะสไตล์ของแต่ละคนแตกต่างกัน เราไม่มั่นใจเพราะไม่รู้ว่าสไตล์ของเราดีจริงมั้ย คือก็กลัวว่าตัวเองจะพลาดแล้วคนอื่นเขาจะมองว่าไม่ดี ไม่โอเค อยากให้มั่นใจในตัวเองมากๆ คุณโอเคดูดี คนรักที่เลือกคบก็ดี ไม่จำเป็นต้องเฟค เป็นตัวเองได้เลย

การงาน :

ยุ่งมากๆ และจะยุ่งมากขึ้นเรื่อยๆ ได้โอกาสเข้ามาแต่ต้องเหนื่อยมากและรีบร้อนด้วยเพราะกลัวโอกาสจะหายไป อะไรไม่ไหวก็ปล่อยๆ ไปบ้าง ค่อยๆ ทำไปทีละนิดทีละนิด

การเรียน :

ถ้ายังเรียนอยู่ แทบไม่มีเวลาให้การเรียนเลย อุปสรรคมากมายคุณขาดเป้าหมาย มัวแต่กังวลอะไรไม่รู้เยอะสิ่ง อย่าเพิ่งคิดมาก อย่าเพิ่งเครียด ให้ใจเย็นๆ ไปทีละขั้นตอนก็ได้ ทะเยอทะยานและอยากได้ตามต้องการเราเข้าใจ แต่อาจจะต้องเผื่อใจไว้ด้วยนิดนึง 

สุขภาพ :

ควรใส่ใจดูแลร่างกายให้ดีที่สุด ถ้าป่วยไปหาหมอเลยทำตามคำแนะนำของหมอนะ อาจประสบอุบัติเหตุไม่คาดคิด ควรเริ่มดูแลตัวเองได้แล้ว อย่าออกกำลังกายหนักๆ เบาๆ ก็พอ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การใส่ใจเรื่องเงินๆ ทองๆ บ้าง อย่าใช้เงินมากจนเกินไป อาจจะเสียเงินแบบเปล่าประโยชน์ ถ้าคุณไม่ชัดเจนจะโดนเข้าใจผิดได้ ควรใช้เวลาดูแลตัวเองบ้าง ที่ผ่านมาไม่ค่อยสนใจตัวเองเท่าไหร่ อย่าเผยความลับของใคร เพื่อนร่วมงานอาจเม้าคุณลับหลัง ตอนนี้เหมือนไม่ค่อยมีใครอยากร่วมมือทำงานกับคุณ เลยต้องทำงานคนเดียว ค่อนข้างจะเหนื่อย ในส่วนของความรักนี่ต้องการการจัดการอย่างแรงมาก อย่าปล่อยให้ใครมาเอาเปรียบได้ มีแต่คนจ้องจะใช้ประโยชน์จากคุณอยู่ 

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :     

จิตใจ : ร่าเริง ตื่นเต้น

เลขนำโชค : 6, 9, 15, 50, 51

คำที่เหมาะสม : ทำความเข้าใจและปล่อยวาง

ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์

การเงิน : ยอดเยี่ยมมาก

คำเตือน :

คุณอยากจะมีความสุข อยากเดินทางเที่ยว อยากทำอะไรก็ได้ แต่ตอนนี้ได้แค่นั่งจินตนาการไปวันๆ เอาน่า คิดถึงโปรเจ็คท์ใหม่ๆ และเตรียมจัดการได้เลย แม้จะเจอเรื่องท้าทายหลายอย่างแต่คุณ ที่ผ่านมาอาจมีบางอย่างขาดไป ช่วงนี้จะค้นพบมัน

ความรัก :

คุณกดดันพอใช้ รู้สึกว่าทุกอย่างเครียดมีเหตุผลไปหมด ไม่อยากจะต้องมาพิจารณานู่นนี่ประกอบการตัดสินใจแล้ว คุณอยากจะปลดพันธนาการนี้ ไม่อยากคาดหวัง เหนื่อยจัง จงทำตามความรู้สึกในใจแล้วจะดีเอง

การงาน :

มีเรื่องดีๆ หลายอย่าง โอกาสหายากดีต่อคุณมากๆ มีรอยยิ้มอยู่นะแม้จะกังวลไม่สบายใจ คุณคาดหวังหลายๆ อย่าง เจ้านายชาวพิจิก มังกร กันย์ พฤษภ และธนูช่วยได้ดีมากๆ ลองไปปรึกษาหารือดู

การเรียน :

จะเจออุปสรรคต่างๆ นานา หลายรูปแบบ แนะนำให้ขยันตั้งใจ ความจำก็โอเคแหละ แต่ว่าจะเหนื่อยๆ หนืดๆ ยังไงพยายามผ่านช่วงเวลายากๆ นี้ไปให้ได้ แล้วทุกอย่างก็จะดีเอง

สุขภาพ :

ถ้าเจ็บป่วยอย่าปล่อยให้หายเอง ไปหาหมอดีกว่า ทำตามคำแนะนำของหมอ กินยาสม่ำเสมอ จริงๆ กันไว้ดีกว่าแก้ อย่าปล่อยให้ป่วย ดูแลทำนุบำรุงร่างกายดีๆ กินอาหารสดใหม่สะอาด ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ดื่มน้ำเยอะๆ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ที่ขัดขวางคุณอยู่ คุณจะทำได้ดีตราบใดที่ไม่ใช้อารมณ์ อย่ายอมแพ้ง่ายๆ แค่เพราะเจอปัญหา ใช้เสน่ห์ ก้าวต่อไป สู้มันให้เต็มที่ ถ้าตัดสินใจไม่ได้ ก็อยากให้นิ่งๆ ไปก่อน ตอนนี้หลายคนสับสนกับพฤติกรรมของคุณอยู่ ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ตามหาเป้าหมายให้ชัดก่อนค่อยลุย เรื่องงานจะได้เงินพิเศษมาเพิ่ม อย่าตัดสินใจอะไรที่อาจกลับมาเสียใจภายหลัง 

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :    

จิตใจ : โฟกัสเรื่องอนาคต โดยเฉพาะปลายปี 

เลขนำโชค : 5, 9, 45, 59, 199

คำที่เหมาะสม :  พลังมา 

ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์และกุมภ์ 

การเงิน : รอ

คำเตือน :

รู้สึกยังไงที่ได้เป็นผู้บังคับบัญชาได้สั่งคนอื่น หลังๆ คุณรู้สึกเหมือนเสียอำนาจไป ไม่มีอิทธิพลต่อคนอื่นอย่างที่เคย เลยไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่ ยังไงอยากให้คิดบวกเข้าไว้ มองบวกเสมอ เดี๋ยวจะมีการเปลี่ยนแปลงและทุกอย่างจะดีเอง

ความรัก :

มีช่วงเวลาที่คุณไม่อาจย้อนกลับได้อีกแล้ว อาจจะมองเห็นได้แค่หนเดียว จงฉกฉวยช่วงเวลานั้นไว้ ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะพลาดมันแบบไม่สมควรเลย ใส่ใจดูแลคนรักให้ดีและอย่าลืมที่จะดูแลตัวเองด้วย

การงาน :

คุณมีความสามารถและมีชื่อเสียงดีมาก ทุกคนก็อยากจะทำงานร่วมกับคุณ จะได้แลกเปลี่ยนแนวคิดทางการทำงาน ได้พูดคุยกัน ถือเป็นช่วงเวลาแห่งโอกาสที่ดีมากๆ

การเรียน :

ฉลาด โฟกัสได้ดี และอ่านหนังสือได้เป็นเวลานานๆ มีประสิทธิภาพมีความก้าวหน้าดีมาก ถ้าอยากเรียนต่อ อยากให้ระวังอุปสรรคต่างๆ เยอะหน่อยก็ต้องค่อยๆ คลี่คลายไปทีละนิดๆ แนะนำเข้าห้องสมุด อ่านหนังสือ ทำความเข้าใจบทเรียนให้ดี เดี๋ยวก็จะเข้าที่เอง

สุขภาพ :

เราห่วงคุณพอสมควรนะ ไม่ควรละเลยเรื่องสุขภาพ อย่าปล่อยปละละเลยเป็นอันขาด ควรออกกำลังกายสม่ำเสมอ และระวังเรื่องกระเพาะอาหาร อาหารไม่ย่อย

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำความเข้าใจเป้าหมายที่ชัดเจน ทำงานอย่างขยันและอดทน รวมถึงใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ หลีกเลี่ยงเพื่อนร่วมงานที่ชอบยุ่งเรื่องส่วนตัวหรือเอาเรื่องส่วนตัวมาเล่าให้คุณฟัง คุณอยากช่วยพวกเขาแต่สุดท้ายคุณจะโดนโบ้ย แล้วจะเซ็ง หัดฟังมากๆ ไม่ต้องพูดอะไรเลย จะดีที่สุด คนบางคนจะเอาข้อมูลสำคัญมาให้ ซึ่งมันจะดีต่อหน้าที่การงาน ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ จากการพบปะผู้คน ได้โอกาสหลายอย่าง อย่าลังเลเรื่องงาน มีอะไรตอนนี้ทำไว้ก่อน จังหวะดีมาก

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :      

จิตใจ : ต้องดูแลสภาพจิตใจหน่อย

เลขนำโชค : 7, 10, 15, 34, 35

คำที่เหมาะสม : พรสวรรค์ที่แท้จริง

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ กรกฎ และเมถุน

การเงิน : มีศักยภาพดีทั้งตอนนี้และในอนาคต

คำเตือน :

เรารู้ว่าเคยได้ยินมาแล้ว แต่อยากบอกอีกรอบว่าให้คิดว่าทุกวันเป็นวันแรกของชีวิต เพื่อที่จะทำทุกอย่างให้เต็มที่ที่สุด อยากให้เข้าใจว่าชีวิตกำลังก้าวไปข้างหน้าแบบเร็วมาก และคงเป็นหน้าที่ที่คุณต้องอ้าแขนต้อนรับความเปลี่ยนแปลงที่จะเข้ามาหา ยืนให้มั่นและทำเต็มที่นะ 

ความรัก :

ช่วงนี้มีเส้นทางน่าสนใจในชีวิตอยู่ คุณจะรู้สึกบ้าๆ อยากทำอะไรน่าตื่นเต้น ความคิดและจิตวิญญาณของคุณเป็นอิสระ อยากทำอะไรใหม่ๆ แปลกๆ อย่าไปคิดว่าตัวเองไม่มีทางเลือก จริงๆ แล้วคุณมี และมีเยอะมากด้วย ทำอะไรอยากให้มีความสุขกับชีวิตจริงๆ 

การงาน :

เป็นช่วงสำคัญมาก ต้องวางรากฐานอย่างหนัก ถ้าทำงานเป็นทีม ต้องใช้เวลาคุยกันนาน ปรับความเข้าใจให้ตรงกัน คุณมีความหวังอยากได้ข่าวดี ก็จะได้กำไรดี

การเรียน :

ค่อนข้างยากลำบาก และจะเหนื่อยมาก เหมือนสมองโล่งๆ อ่านแล้วจำอะไรไม่ค่อยจะได้ แนะนำให้จดชอร์ตโน้ตออกมาแล้วค่อยๆ อ่านไปทีละนิดๆ ไม่ต้องใจร้อนนะ ค่อยเป็นค่อยไปเดี๋ยวดีเอง

สุขภาพ :

ค่อนข้างน่าเป็นห่วง ระวังจะป่วย ภูมิต้านทานไม่ดีเลยตอนนี้ ควรระวังเรื่องกระเพาะอาหาร อาจอาหารเป็นพิษ ปวดท้อง ท้องเสีย และระวังจะบาดเจ็บ เคลื่อนไหวอะไรให้ระวัง ดูแลตัวเองดีๆ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความสามารถในการทำในสิ่งที่อยากทำแทนที่จะทำอะไรเพื่อคนอื่น คุณต้องพักจริงๆ จังๆ นะ บุคลิกที่มีสีสันดึงดูดความสนใจผู้คน ใช้พลังอย่างเหมาะสม งานที่ทำจะสร้างผลดี และได้รับผลตอบแทนที่ดี ลองหากิจกรรมใหม่ๆ ทำเพื่อท้าทายตัวเองทั้งกายและใจ คุณพร้อมแล้วที่จะสร้างความสนุกสนานให้คนอื่น ควรเรียนรู้ที่จะ “ไม่” บังคับความคิดของคนอื่น หาทางเข้าร่วมกิจกรรมที่ทำให้ได้ออกกำลังกายบ้าง จะได้ระบายความเครียดความกดดัน ถ้าทุกอย่างไม่เป็นตามต้องการ เรารู้คุณไฟท์เต็มที่และจะทำได้ดีด้วย จำไว้อย่างคุณตัดสินใจแทนคนอื่นไม่ได้ ต่อให้คุณเข้าใจสถานการณ์ของเขามากแค่ไหนก็ตาม ทุกคนต้องคิดเองเลือกทางของตัวเอง และเงินนั้นซื้อมิตรภาพไม่ได้ ต้องใช้ใจแลกมา

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :    

จิตใจ : เบื่อง่าย หงุดหงิด

เลขนำโชค : เซ็ง

คำที่เหมาะสม : สุดยอดแล้ว

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์ กุมภ์ และมีน

การเงิน : สุดยอดเลย

คำเตือน :

เวลาล็อกดาวน์ ก็จะเหงาๆ หน่อย ได้เวลาทำความสะอาดบ้านเก็บกวาด ดูแลบ้านมากขึ้น แต่น่าแปลก ยิ่งอยู่บ้านมาก เก็บตัวมาก อาจส่งผลให้คนเครียดมากและความสัมพันธ์ก็จะเลวร้ายลงด้วย เราอยากให้คุณใส่ใจคนรอบตัวให้มากหน่อย สร้างความสุขร่วมกัน เพื่อให้อยู่ด้วยกันอย่างสบายใจและอบอุ่น

ความรัก :

ถ้าไม่อยากทำอะไรให้พูดว่ารอพรุ่งนี้ก่อนค่อยทำ เพราะมันไม่มีวันมาถึง ได้ยินแล้ว คุณหัวเราะไม่ออก ขำแห้งเลย เพราะหลายๆ หนคุณตัดสินใจไม่ได้ก็เลื่อนไปก่อนๆ กว่าจะคิดได้ใช้เวลานาน พรุ่งนี้แล้วพรุ่งนี้อีก เรื่องยากไม่ใช่การตัดสินใจล่าช้าหรอก แต่เป็นความคิดที่ว่าตัดสินใจแบบนี้โอเคมั้ย ใช้เวลาชีวิตให้ดี คุ้มค่า และระมัดระวังนะ

การงาน :

รวดเร็วมากๆ ต้องทำงานนอกเวลา เอางานไปทำบ้าน ทำโอที ต้องปรับพัฒนางานให้ดี อาจจะต้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานด้วย ทำงานให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ โอกาสทางการงานเข้ามาเยอะมากๆ

การเรียน :

ถ้าเรียนไอทีจะดีมากๆ ทุกอย่างโอเค แม้จะมีปัญหาบ้างแต่ก็จะก้าวผ่านไปได้ มีโอกาสได้ทุนด้วย ช่วงนี้เครียด หงุดหงิด มองโลกแง่ร้าย และขาดพลัง อยากพักอยากนอนมากกว่าทำอย่างอื่น เอาน่ะขยันๆ หน่อย

สุขภาพ :

ระวังจะติดไวรัสต่างๆ ภูมิไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ควรป้องกันไว้ดีกว่าแก้ ระวังพวกกรดไหลย้อน เป็นแล้วน่ารำคาญ กินยาลดกรด กินผักผลไม้ กินน้ำเยอะๆ ดูแลตัวเอง ตอนเช้าควรออกกำลังกายเดินบ้าง อย่าเอาแต่นั่งทำงานหน้าคอม 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้างอะไรบ้าง อาจได้เดินทางเพื่อหน้าที่การงาน ยังไงระวังเรื่องสุขภาพไว้ด้วย แต่คุณจะได้รับการตอบรับที่ดีแบบไม่น่าเชื่อ ควรหาคอร์สเรียนเพื่อตัวเอง พิจารณาการเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ เพื่อให้ตัวเองได้พัฒนาและเปลี่ยนตัวเองบ้าง สิ่งเหล่านี้ดีต่อการงานของคุณ เรื่องแผนการเงินอาจต้องใส่ใจหน่อย อย่าสุรุ่ยสุร่ายนัก อาจเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ทำให้เหนื่อย ควรหาเวลาพักผ่อนบ้างอะไรบ้าง ถ้าไม่เข้าใจอย่าเพิ่งเซ็นเอกสาร ควรค่อยๆ สังเกตไปทีละนิดละหน่อย แล้วค่อยๆ ทำความเข้าใจ

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ :  ควรปรับความคิดใหม่ โดยเฉพาะความเชื่อในตัวเอง  

เลขนำโชค :   9, 11, 19, 90, 91

คำที่เหมาะสม : ถอยออกมาจากปัญหาของคนอื่น ไม่งั้นจะลำบากเอง

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ กรกฎ และมังกร

การเงิน : ศักยภาพดี

คำเตือน :

คนชอบบอกว่าทำตัวง่ายๆ สบายๆ เดี๋ยวช่วงกักตัวก็จะผ่านไป แล้วก็บอกกิจกรรมมากมายให้เรา แต่เราว่าทุกอย่างอยู่ที่ตัวเราเองมากกว่าว่าชอบทำอะไร แบบไหน บางคนก็ชอบอยู่เฉยๆ บางคนก็ชอบไปข้างนอก ไม่อยู่นิ่ง หากิจกรรมแบบที่ชอบแล้วกันนะ เลือกตามใจได้เลย

ความรัก :

ถ้าเจตนาดี ทุกอย่างน่าจะดีได้ ยังไงอย่าสื่อสารผิดพลาดแล้วกัน คุณอาจโดนเข้าใจผิดจากคนรัก ควรหาเวลาพักใจบ้าง เราว่าคุณเครียดเกินไปแล้ว ช่วงนี้อยากให้ห่างๆ กันสักพัก ถ้าอีกฝ่ายเข้าใจผิดก็ปล่อยไปก่อน ไม่ต้องรีบอธิบายเพราะพูดไปก็จะดูแก้ตัวเปล่าๆ

การงาน :

จะมีศักยภาพดีมาก เติบโตพัฒนาก้าวไปข้างหน้า ได้กำไรดีมากๆ การร่วมมือถือว่าดีมากแบบไม่น่าเชื่อ ระบบเก่าๆ จะมีการเปลี่ยนแปลง การทำงานกับชาวมังกร กันย์ กรกฎ ตุลย์ ถือว่าดี

การเรียน :

ช่วงนี้กิจกรรมเยอะมาก กลายมาเป็นเรื่องหลักไปเลย แน่นอนมันจะส่งผลต่อการเรียน เพราะคุณไม่มีเวลา ควรบริหารจัดการเวลาให้ดีที่สุด ถ้าอยากไปเรียนต่อ มีโอกาสอยู่นะ จะมีความก้าวหน้าต่างๆ เข้ามา อาจได้ทำตามความฝัน

สุขภาพ :

ควรดูแลเรื่องระบบย่อยอาหาร ลำไส้ กระเพาะอาหารต่างๆ ไม่ค่อยสบายตัว ถ้าเป็นอะไรไปหาหมอเลย และควรออกกำลังกายสม่ำเสมอ กินน้ำเยอะๆ ระวังอาการปวดกล้ามเนื้อหรือเจ็บข้อต่อต่างๆ ด้วย

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความพยายามในการช่วยเหลือคนอื่น ทุกคนก็ดีใจมาก คนในที่ทำงานบางคนอาจอิจฉาคุณ อย่าไปสนใจเขาเลยปล่อยเขาไป ลองไปทำกิจกรรมข้างนอก ดูแลคนในครอบครัว รับผิดชอบพวกเขาให้ดี อย่าใช้จ่ายมากเกินไป คุณมีน้ำใจมาก ระวังจะเผลอใช้แบบไม่ได้ตั้งใจ อาจมีการพูดคุยกันที่รุนแรงพอสมควร อย่าเปลี่ยนคนรัก ค่อยๆ คุยทำความเข้าใจดีกว่า และพยายามปรับตัวเอง ก่อนจะไปปรับเขา จริงใจและตรงไปตรงมา อยากรู้อะไรก็ถามกันคุยกัน

.

ราศีธนู 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ :  พร้อมลุยแล้ว

เลขนำโชค : 6, 7, 13, 43, 52

คำที่เหมาะสม : เก็บรวมสิ่งจำเป็นต่างๆ ให้ครบ

ราศีเพื่อนพ้อง :   ตุลย์ เมถุนและกุมภ์

การเงิน : ยอดเยี่ยม

คำเตือน :

เวลาอยากได้ความช่วยเหลือ แนะนำให้ถามคนยุ่งๆ เพราะคนยุ่งส่วนใหญ่จะชอบช่วยคนอื่น ส่วนคนว่างไม่ชอบช่วยใคร คนยุ่งมักจะโฟกัสดีบริหารงานได้ดี และจัดการงานที่ต้องทำได้ดีมาก คุณเป็นหนึ่งในคนยุ่งเหล่านั้น และพร้อมมากที่จะช่วยคนอื่น หาเวลาดูแลตัวเองบ้างก็ดีนะ

ความรัก :

จะขอคำแนะนำดีๆ ได้จากไหน คนในครอบครัว เพื่อนที่ทำงาน เพื่อนสนิท หรือใครดี แนะนำว่าคงต้องหาคนที่เหมาะกับปัญหาของคุณ ขึ้นอยู่กับว่าปัญหาคืออะไร ปัญหาหนึ่งเหมาะกับคนหนึ่ง อีกปัญหาอาจไม่เหมาะแล้ว เลือกให้ดีแล้วกัน ที่แน่ๆ คนรักควรรู้ทุกอย่างที่คุณเจอ

การงาน :

จะได้ทำงานท้าทายมาก ก็แนะนำให้หารือคนอื่นๆ บ้างจะช่วยได้ งานไหนไม่เคลียร์หรือไม่เสร็จ ก็คงต้องรีบๆ จัดการ อย่าทิ้งไว้หมักหมม รีบทำรีบเคลียร์รีบลุย

การเรียน :

จะเรียนรู้ได้ดีมากๆ อาจมีสถานการณ์ที่ลำบากใจเข้าใจยาก แต่ก็จะผ่านไปได้ ขอแค่เข้มแข็งและทุ่มเทเวลาให้กับการเรียนให้มากๆ ก็จะก้าวหน้าไปได้ดี

สุขภาพ :

ก็แข็งแรงดี เกือบสมบูรณ์แบบไม่มีอะไรน่าห่วง แต่อาจจะมีพวกโรคจุกจิกกวนใจ ถ้าเป็นเบาหวานอยู่นี่ แนะนำงดของหวานหรือน้ำอัดลม ค่าน้ำตาลในเลือดไม่ดีเท่าไหร่

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การระมัดระวังเวลาคุยปัญหาเรื่องส่วนตัวต่างๆ แนะนำหลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์กับคนรัก พยายามคิดบวกมองบวก พูดกันดีๆ ถ้ากล้าลงทุนจะได้รับผลตอบแทนที่ดี คนรักของคุณไม่แน่ใจเรื่องเจตนาที่คุณต้องการ คุณไม่อาจไว้ใจใครได้เลยตอนนี้ ต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเอง จะมีการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างและต้องเหนื่อยหนักกว่าจะจบโปรเจ็คท์นี้ไปได้ แต่ก็จะดีต่อหน้าที่การงานในอนาคต

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :      

 เงินและงาน :    

จิตใจ : เปิดใจและจริงใจแต่คงต้องนึกถึงการแสดงออกอย่างเหมาะสมด้วย

เลขนำโชค : 6, 11, 16, 19, 60

คำที่เหมาะสม : เพราะฉะนั้น...

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎและกันย์

การเงิน : รอ

คำเตือน :

แม้ในช่วงเวลาที่คาดเดาไม่ได้เราก็ยังคาดหวังว่าจะมีสิ่งดีๆ อย่างน้อยๆ พระอาทิตย์ก็ยังขึ้นอยู่ในทุกวัน ท้องฟ้ายังมีเมฆหมอกกระจาย เรายังได้สัมผัสสายลมแสงแดด หลายอย่างยังอยู่ที่นั่น และเราไม่หมดหวังแน่ๆ แม้จะมีเรื่องไม่ดีมากมายก็เงยหน้ามองฟ้าไว้ และสู้ต่อไป 

ความรัก :

ลองคิดสิถ้าโดนจับผิดทุกอย่าง ทำไรก็โดนบ่นโดนเข้าใจผิดจะรู้สึกอย่างไร เราคงไม่อาจทำงานกับคนที่เอาแต่ว่าเราได้ อยู่คนเดียวยังดีกว่าอีก คนเราไม่ต้องสมบูรณ์แบบก็ได้ เป็นเวลาที่ไม่อยากให้โหดกับตัวเองมากนัก ดูแลหัวใจตัวเองและคนรักด้วยนะ 

การงาน :

เจ้านายพร้อมช่วยเหลือดูแลเป็นอย่างดี ก็คงต้องฝึกพุ่งเข้าประเด็นหลักไปเลย ไม่ใช่ทำอะไรไปทีละนิดๆ งานเก่าๆ เคลียร์ให้หมดให้ครบ เพื่อหาเวลาไปเคลียร์งานอื่นๆ อะไรที่คุณคิดว่าง่ายไม่ยาก สำหรับคนอื่นๆ มันอาจจะยากก็ได้ อย่าด่วนตัดสินคนอื่นเร็วเกินไปนัก

การเรียน :

ถ้ายังเรียนอยู่ คุณจะขยันอ่านหนังสือได้นานๆ ไม่มีอะไรมารบกวน ตอนนี้เหมาะจะอยู่เงียบๆ อ่านหนังสือไปสงบๆ ราบรื่นดีมาก ถ้าอยากเรียนต่อ แนะนำให้ทำงานก่อนจะได้รู้ว่าชอบสาขาอะไรกันแน่ อย่าใจร้อนนะ ค่อยเป็นค่อยไปดีกว่า

สุขภาพ :

ถือว่าโอเคทีเดียว แนะนำว่าควรออกกำลังกายทุกวันสม่ำเสมอ ตอนเช้าเหมาะมากที่สุด ถ้าอายุมากแล้วโรคเก่าๆ จะกลับมากำเริบรบกวนให้หงุดหงิด ถ้าเป็นความดันหรือเบาหวานแนะนำพบหมอเลย

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำอะไรใหม่ๆ ด้วยความกระตือรือร้นและจิตใจที่เปิดกว้าง อาจจะได้ทำงานที่ต้องติดต่อสื่อสารกับคนอื่น คุณจะยุ่งวุ่นวายมากๆ ก็คงต้องแบ่งเวลาเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวให้ดีๆ คนที่ทำงานด้วยทำให้คุณหนักใจพอสมควร ควรเตรียมพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงและคงต้องจริงจังมากๆ อย่าตัดสินคนที่การแต่งกาย คนแต่งตัวดีไม่ใช่ว่าภายในเขาดี ต้องมองให้ลึกถึงใจนะ

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :     

เงินและงาน :     

จิตใจ : สร้างสรรค์ ฉลาด มีไอเดียใหม่ๆ 

เลขนำโชค : 3, 20, 31, 59, 88

คำที่เหมาะสม : สรุปอย่างระวังและเอาใจใส่

ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุนและตุลย์

การเงิน :  ดีถึงยอดเยี่ยม

คำเตือน :

คนบางคนก็ชอบความท้าทาย และสนุกกับมัน แต่สำหรับคุณแม้จะเป็นคนโชคดีพอสมควร แต่คุณไม่สนุกกับการต้องทำอะไรใหม่ๆ รู้สึกว่ายิ่งพยายามคว้าไว้มันก็คอยเลื่อนหลุดอยู่ร่ำไป คุณเจอเรื่องยากๆ มามากมาย ควรหยุดพยายามเพื่อให้เกิดบางอย่างได้แล้ว ปล่อยวางบ้าง แล้วจะดีเอง

ความรัก :

มนุษย์บนโลกนี้มีเยอะมากๆ บางคนดังมากบางคนคนไม่รู้จัก แต่พวกเราทุกคนอยู่อย่างมีความสุขดีมาก การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ อาจนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ได้เหมือนกัน ขอให้เป็นตัวเองเสมอ และมีความสุขกับวิ่งที่ตัวเองเป็น

การงาน :

จะมีแรงกระตุ้นใหม่ๆ ได้เลื่อนตำแหน่งทำงานใหม่ๆ ได้ทำโปรเจ็คท์ที่ไม่เคยทำมาก่อน เจ้านายจับตาพร้อมช่วยสนับสนุนทุกอย่าง จะได้ติดต่อกับชาวต่างชาติ ได้พูดคุยกันอย่างจริงจัง อาจมีประชุมสำคัญ เตรียมตัวให้พร้อมได้เลย

การเรียน :

ถ้าเรียนบัญชีหรือศิลปะ เราว่าคุณจะต้องทำอะไรสักอย่าง มีความก้าวหน้าดีเป็นที่น่าพอใจ มีสมาธิดีพร้อมเรียนรู้และจดจำ อ่านอะไรก็โอเคเข้าใจง่ายมาก จะมีโอกาสหลายๆ อย่าง รายได้เข้ามาหา มีค่าเทอมใช้จ่ายโอเค ควรจัดลำดับความสำคัญให้การเรียนมาก่อนอย่างอื่น 

สุขภาพ :

อยากให้ใส่ใจมากๆ หน่อย ระวังจะป่วยแบบไม่รู้สาเหตุ ไปตรวจก็ไม่รู้ว่าเป็นอะไร กระเพาะอาหารไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ควรออกกำลังกายเดินเบาๆ ทุกวัน จะช่วยให้ร่างกายเข้าที่ได้มากขึ้น ระวังอุบัติเหตุด้วย ควรเลี่ยงพื้นที่เสี่ยง

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณต้องออกไปพบปะผู้คนใหม่ๆ บ้าง หาความตื่นเต้นให้กับตัวเองบ้าง อย่าเครียดหรืออ่อนไหวจนเกินไป อย่าโทษคนอื่น ถ้าตัวเองทำพลาดหรือไม่สบายใจ ก็ไม่ควรโบ้ยใคร จะมีเร่ืองใหม่ๆ เข้ามา อยากให้คิดบวกมองบวกกับตัวเอง ควรปรับเรื่องส่วนตัวบ้าง ไม่เครียดหรือหดหู่จนเกินไป จงมีสมาธิกับโปรเจ็คท์ต่างๆ ที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ ใช้ใจจริงใจตั้งใจ ไม่จำเป็นต้องใช้เงินเอาใจคนอื่น ใช้ใจแทนได้

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :       

เงินและงาน :     

จิตใจ : คิดเรื่องสำคัญๆ 

เลขนำโชค : 7, 11, 15, 75, 144

คำที่เหมาะสม : ยิ่งใส่ใจยิ่งดี

ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์และพิจิก

การเงิน : รอ

คำเตือน :

บางครั้งเดินเข้ามาในห้องแล้วเห็นภาพบางอย่างก็เกิดแรงบันดาลใจแบบฮึบๆ อยากทำอะไรใหม่ๆ แค่ปรับมุม ย้ายเฟอร์นิเจอร์ ย้ายโต๊ะ แค่นี้ก็ได้พื้นที่ใหม่ๆ มุมใหม่ๆ แล้ว ไม่ถึงกับต้องปรับทุกอย่างหรอก แต่ก็ลองหาอะไรใหม่ๆ เพื่อให้เกิดไอเดียบ้าง 

ความรัก :

คุณอยากจะพักจากเรื่องวุ่นวายในชีวิตบ้างเหมือนกัน แต่มันก็ยาก คงเพราะยุ่งเหลือเกิน เวลามีน้อยกว่าที่คิดไว้ สิ่งที่คุณต้องการคือ ช่วยกันคิดช่วยกันทำอะไรใหม่ๆ หาอะไรสนุกๆ ทำด้วยกัน จะได้มีประสบการณ์ดีๆ ร่วมกัน อยู่กับคนรัก แค่ได้ยิ้มให้กันก็มีความสุขแล้ว

การงาน :

พัฒนาก้าวหน้าไปด้วยดีมาก มีโอกาสเลื่อนตำแหน่ง ทำผลงานได้ดีทีเดียว จะได้รับความช่วยเหลือจากชาวกันย์ เมถุน กรกฎ กุมภ์ และพิจิก มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นแน่นอน ถ้าทำงานร่วมกับคนอื่นเยอะๆ ให้เตรียมตั้งรับได้เลย

การเรียน :

คนที่เรียนไอทีจะโฟกัสได้ดีมาก และจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญได้เลยถ้าขยันตั้งใจเรียน ทุกอย่างเข้าใจง่ายสะดวกไม่ลำบากอะไรเลย คุณมีความหวังและจะได้รับการเติมเต็ม ทุกอย่างโอเคมากๆ 

สุขภาพ :

ค่อนข้างน่าเป็นห่วง ต้องดูแลตัวเองให้ดี ถ้ารู้สึกว่าไม่ค่อยโอเคแนะนำพบหมอเลยดีกว่า เดี๋ยวกลายเป็นเรื่องใหญ่ ระวังเรื่องดวงตา โดยเฉพาะตาขวา จะมองไม่ค่อยชัด ไปหาจักษุแพทย์ตรวจละเอียดๆ ก็ดี ระวังพวกเรื่องหกล้มตกจากที่สูงด้วย

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่สถานการณ์ส่วนตัวและปัญหาทางอารมณ์ที่จะทำให้คุณหมดแรง ไม่ต้องมีปัญหามีปากเสียง หรือถ้ามีก็อย่าเข้าข้างใคร คุยกับเพื่อนร่วมงานบ้าง หาทางทำงานร่วมกับคนอื่นบ้าง ดึงเอาความเคารพกลับคืนมา ถ้าสัญญาอะไรกับใคร ระวังนะจะทำไม่ได้ อาจต้องใจเย็น หยุดไว้ก่อน คุณอ่อนไหวกับคนในครอบครัวมาก และจะเสียใจเจ็บปวด ควรปรับเปลี่ยนในสิ่งที่จำเป็น จะได้รับการตอบรับเชิงลบจากคนในครอบครัว ทุกคนไม่เห็นด้วยกับคุณเท่าไหร่

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #เด็กดีดูดวง #ดูดวง #ดวง #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?