/>
ซ่อน
แสดง
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เด็กดีดูดวง 25 - 31 พฤษภาคม 2563 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : หงุดหงิดแต่ไม่ใช่ความผิดของคุณ ไม่ต้องพูดอะไรมากตอนนี้ เดี๋ยวทุกอย่างก็จะเข้าที่และคุณก็จะรู้จังหวะในการพูดเอง

เลขนำโชค : 6, 9, 14, 21, 33

คำที่เหมาะสม : เงียบไว้ดีกว่า ลองถามความรู้สึกของตัวเองบ่อยๆ

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู

การเงิน : ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือเท่าที่ควร

คำเตือน :

ลองนึกภาพตัวเองยืนอยู่ที่หน้าผา ลมพัดใหญ่เลย อย่าพานิกนะ มองขึ้นไปข้างบน และคิดบวกไว้ คุณไม่ตกลงไปหรอกน่า คุณแค่ยืนสัมผัสวิวสวยๆ อยู่ อย่าดราม่า อย่าเครียด อย่าคิดว่าชีวิตแย่ขนาดนั้น เรารู้ว่าคุณโอเค คุณจะโชคดีมาก และไม่ตกแน่อน
 

ความรัก :

จริงๆ จะซุกปัญหาไว้ใต้พรมก่อนจะทำให้เกิดเรื่องก็ได้แหละ แต่มันรังแต่จะทำให้ปัญหาหนักข้อขึ้นนะ ก่อนปัญหาจะลุกลาม เราว่าคุณอาจจะต้องคิดหาทางรับมือกับสถานการณ์ ระวังการสื่อสารผิดพลาดที่จะส่งผลต่อความสัมพันธ์ และจะต้องทำให้คุณกับคนรักเครียด ไม่สบายใจ อาจมีใครคนใดคนหนึ่งเปิดฉากการพูดคุยยากๆ ขึ้นมา ทำให้คุณเสียใจและเจ็บปวดมาก

การงาน :

ต้องระมัดระวังมากๆ เพราะอาจเผลอแสดงอารมณ์ก้าวร้าวหรือหงุดหงิดออกมา คุณไม่อดทนและกังวลหลายๆ อย่าง อาจทะเลาะหรือไม่เห็นด้วยกับเจ้านาย ได้งานที่ข้อมูลไม่ชัดเจน หรือได้งานท้าทายมาทำ ต้องระวังและใส่ใจมากๆ 

การเรียน :

แนะนำให้ทบทวนบทเรียนสม่ำเสมอ พยายามอย่าปล่อยปละละเลย ยิ่งถ้าเป็นปีสุดท้ายต้องขยันมากๆ และตั้งใจเรียน ข้อสอบยากหินรออยู่ ถ้าอยากเรียนต่อ ควรหาเวลาศึกษาข้อมูลในมือก่อน

สุขภาพ :

จะมีเรื่องน่ารำคาญใจจุกจิกเป็นระยะ ระวังจะป่วยด้วยไวรัส ติดเชื้อมาแล้วอารมณ์เสีย หวาดกลัวไม่สบายใจและยังอาจประสบอุบัติเหตุแบบไม่คาดคิดด้วย ต้องระวังตัวดีๆ นะ โรคเก่าอาจกำเริบทำให้ต้องไปตรวจร่างกายใหม่

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่คนรอบตัวเปลี่ยนแปลงทัศนคติที่มีต่อคุณกะทันหัน คุณเองก็ควรจะทำความเข้าใจมุมมองของพวกเขาเช่นกัน เมื่อเข้าใจแล้ว คุณก็จะรู้ว่าพวกเขามีแรงกระตุ้นอย่างไรบ้าง เรื่องชีวิตส่วนตัว คุณอยากเอาใจคนรักในทุกๆ อย่าง การเดินทางจะทำให้คุณได้เจอเรื่องน่าพอใจ ได้ความรู้และได้พบมิตรภาพที่ดีด้วย ความรู้สึกตอนนี้อ่อนไหว และจะส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมรอบตัว 

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :       

จิตใจ : มีน้ำใจ คิดถึงคนอื่น

เลขนำโชค : 9, 11, 17, 45, 60 

คำที่เหมาะสม : เตรียมตัวให้พร้อม สร้างความสมดุล มีเหตุมีผล

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ

การเงิน : ดีขึ้นเรื่อยๆ

คำเตือน :

บางคนบอกให้อดทนๆๆๆๆ แต่คนเราจะอดทนได้ตลอดคงเป็นไปไม่ได้ มีหลายๆ เรื่องที่เรามองข้ามไปไม่ได้ ต้องหาทางจัดการ คุณไม่ควรต้องอดทนตลอดเวลา มันจะมีช่วงเวลาแย่ๆ และคุณไม่อยากรอคอย ไม่ผิดอะไรถ้าคุณจะลงมือทำอะไรสักอย่างได้แล้ว

ความรัก :

ถ้าจะให้เข้าใจอดีตของคนอื่นมันเป็นเรื่องยากมากๆ เราไม่รู้จริงๆ ว่าทำไมเขาคนนั้นเคยทำแบบนั้นแบบนี้ เพราะตัวเราเองอาจไม่ได้คิดแบบเขา แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะเข้าใจเขาไม่ได้ตลอดไปนะ เราคิดว่าคุณควรหาทางอ่านคนใกล้ชิดแบบอดทน และใส่ใจ สนใจเขาให้มากๆ แล้วจะแปลกใจว่าคุณค้นพบบางอย่างที่ไม่คาดคิดมาก่อนเลย คุณเองก็แบ่งปันความชอบให้เขารู้ได้เหมือนกันนะ

การงาน :

จะเสียเงินเยอะและจะต้องคิดหนัก แต่ก็จะดีขึ้นอย่างรวดเร็ว เจ้านายจะอนุมัติเงินให้เร็วกว่าที่คิด ข้อตกลงต่างๆ ก็โอเค คุณอาจจะต้องบรรยายหรืออธิบายเยอะหน่อย การไปพิชต์งานคราวนี้จะได้สิ่งดีๆ กลับมา

การเรียน :

จะเจออุปสรรคหลายๆ อย่าง ไม่ค่อยมีสมาธิเท่าไหร่ แนะนำไปอ่านในห้องโล่งๆ บรรยากาศดีๆ หรือหาที่สงบๆ อ่านคนเดียว ต้องหาเวลาอยู่กับตัวเองให้มากๆ หรือไม่ก็ลองคอลล์หาครูให้ช่วยอธิบายเพิ่มในส่วนที่ไม่เข้าใจ

สุขภาพ :

ระวังโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจเป็นหลัก หลีกเลี่ยงสถานที่สกปรก ฝุ่นละอองเยอะๆ เพราะจะกระทบต่อร่างกายได้ กินยาตามคำสั่งของหมอสม่ำเสมอ และดูแลสุขภาพร่างกายให้ดี กินอาหารที่ปรุงสุก ดื่มน้ำสะอาดมากๆ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การสร้างความสมดุลในชีวิต คุณรู้สึกเหมือนควบคุมตัวเองได้ยาก แต่มันเป็นเรื่องปกติ บางทีคนเราควรเป็นอิสระบ้าง ไม่ใช่เอาแต่ห้ามตัวเองไม่ให้ทำนั่นทำนี่ คุณคิดอะไรหลายเรื่อง ล้วนเป็นเรื่องภายในจิตใต้สำนึก แต่เมื่อคุณได้สัมผัสความจริง มันจะเปลี่ยนไปไม่เหมือนที่คิดเสียทีเดียว ต้องแบ่งเวลาระหว่างงานกับความรักให้ดีๆ อย่าทำพลาดอีก คุณพร้อมแล้วที่จะลุยและพบเจอสิ่งดีๆ ถ้าหากสงสัยอะไรลองถามตรงๆ จะได้คำตอบที่ดี  

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :    

จิตใจ : ตื่นเต้นสนใจหลายอย่าง

เลขนำโชค : 6, 15, 21, 22, 55

คำที่เหมาะสม : มองให้ลึก มองให้กว้าง มองให้ไกล มองให้ละเอียด

ราศีเพื่อนพ้อง : สิงห์และเมษ

การเงิน : รอ ร้อ รอ

คำเตือน :

เหตุการณ์ก่อนหน้าทำให้ชีวิตของคุณท้าทาย แต่ก็ไม่ต้องกลัวนะ ในอดีตคุณเจอมาหนักกว่านี้ ดังนั้นแค่นี้รับมือได้เลยสบายมาก เดี๋ยวปัญหาจะค่อยๆ คลี่คลาย และคุณจะรู้ว่าต้องจัดการทุกอย่างด้วยวิธีไหน อย่างไร 

ความรัก :

ชีวิตจะมีวิธีการจัดลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ เอง คุณเองก็จะรู้ว่าควรให้ความสำคัญกับอะไรมากกว่ากัน ช่วงนี้อาจจะอ่อนไหวคิดมากหน่อย แต่เดี๋ยวก็จะปรับมุมมองกันได้เอง เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องจัดระเบียบความคิดจิตใจ ถ้าทำความเข้าใจกันได้ เรื่องยากๆ ก็จะหายไปเอง

การงาน :

ได้อัปเกรด เลื่อนตำแหน่ง ทำอะไรใหม่ๆ ได้รับโอกาสที่ดีมาก ข้อตกลงดีๆ ใหม่ๆ จากเจ้านายชาวสิงห์ กันย์ และเมษ งานคูณเพิ่มเป็นสองเท่าเลยทีเดียว โปรเจ็คท์เก่ายังเคลียร์ไม่จบแต่อันใหม่มาแล้ว แง ต้องรีบๆ สะสางนะ

การเรียน :

จะเจอกับเหตุการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อการเรียน ทำให้เจออุปสรรคเครียด ไม่สบายใจ ควรเตรียมหัวข้อที่ไม่เข้าใจไว้ แล้วรอซักถามกับอาจารย์ตรงๆ ไม่เข้าใจตรงไหนให้ถามจนกระจ่าง จะได้รู้ว่าควรแก้ไขตรงไหนอย่างไร

สุขภาพ :

สภาพจิตใจไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ร่างกายเลยไม่ดีไปด้วย รู้สึกอึดอัดใจและหงุดหงิดง่าย ระวังจะเจ็บตาซ้าย ถ้ามีอาการไปหาหมอดีกว่า เพราะอาจอักเสบติดเชื้อ โรคเก่าๆ จะกำเริบได้

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การใช้เสน่ห์ที่มีต่อทุกคนรอบตัว ไม่มีใครมาสั่งว่าต้องทำอะไรแต่คุณรู้เองว่าอะไรควรทำอะไรไม่ควรทำ คุณใช้สัญชาตญาณในการทำงานได้ดีมากๆ และมีพลังงานสูง อยากทำอะไรใหม่ๆ อยากช่วยเหลือคนอื่นๆ รอบตัว คุณจะโชคดีมีพลังบวก เรื่องเงินก็แข็งแกร่งดี สถานการณ์ก็ดีน่าพอใจ คุณจะได้รับความรู้สึกใหม่ๆ ที่ดีต่อตัวเองนะ เพื่อนร่วมงานพร้อมเปิดใจคุยกับคุณ จัดการเรื่องเวลาให้ดี พบปะครอบครัวบ้าง อยากประสบความสำเร็จเราเข้าใจดี ชีวิตมันซับซ้อนนะรู้ไหม

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :

จิตใจ : ฉลาดและตื่นเต้น

เลขนำโชค :  5, 16, 22, 43, 45

คำที่เหมาะสม : รู้จังหวะ จับจังหวะให้ดีก็จะไปต่อได้

ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์

การเงิน : ดีขึ้น

คำเตือน :

คนส่วนใหญ่มักเลือกเส้นทางง่าย แต่บางทีมันอาจเป็นแค่ภาพลวงตา ดูเหมือนง่ายแต่พอลงมือจริงๆ ก็ยาก และเต็มไปด้วยอุปสรรค คุณไม่มีทางรู้ได้เลย แนะนำไปเลยว่าให้คิดไปว่าทุกทางยากหมด และท้าทายตัวเองให้เต็มที่ แค่นี้คุณก็ไม่เครียดแล้ว ใช้สัญชาตญาณให้ดี และลุยให้เต็มที่

ความรัก :

ถ้าเคยพยายามลากเฟอร์นิเจอร์ในบ้านเปลี่ยนที่จะรู้เลยว่ามันเหนื่อยมากๆ อยากได้คนช่วย เราเข้าใจว่าตอนนี้ คุณเห็นความรก ความไม่เหมาะสมของสิ่งต่างๆ ในบ้าน ก็เลยอยากปรับอยากเปลี่ยน แต่การเปลี่ยนก็ไม่ใช่เรื่องง่ายดายหรือสามารถทำได้คนเดียว หรือทำได้ก็เหนื่อยมาก คุณจึงต้องขอความร่วมมือจากคนรักด้วยไงล่ะ

การงาน :

งานด่วนเข้ามาเยอะมาก และต้องรีบจบรีบเคลียร์ คุณจะเหนื่อยและจะต้องสรุปงานให้เร็วที่สุด โปรเจ็คท์เยอะมาก งานเข้าไม่จบไม่สิ้น แต่ก็จะประสบความสำเร็จดี แค่ต้องเปลืองเวลามากหน่อย เหนื่อยยากมากหน่อยเท่านั้น ทำตามสัญชาตญาณแล้วทุกอย่างจะดีเอง

การเรียน :

ควรจัดลำดับความสำคัญของการเรียนให้ดี เพราะจะส่งผลกระทบต่อการเรียนระยะยาว ควรให้เวลาไปกับการเรียนรู้ต่างๆ และคุณจะก้าวหน้าได้ด้วยดี ไม่น่าห่วง แต่ต้องขยันมากๆ

สุขภาพ :

จะป่วยแบบกะทันหันไม่คาดคิด ต้องไปหาหมอคุยกัน ควรออกกำลังกายตอนเช้า ดูแลร่างกาย ถ้าเป็นเบาหวานความดัน อาจจะต้องใส่ใจสุขภาพมากหน่อย

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การต่อรองและการหาจุดตรงกลางให้พบ ตอนนี้คุณมีเหตุผลตรรกะดีมาก อย่ากังวลเรื่องพวกคำสั่ง โครงสร้างต่างๆ หรือการแก้ไข แค่ใส่ใจรายละเอียดสำคัญๆ ก็พอ เหตุการณ์ไหนมันเกินการควบคุมของคุณก็จับตาดูไว้ก่อน ไม่ต้องผลีผลาม ที่แน่ๆ เรื่องเงินนี่ห้ามพลาด เพราะพลาดแล้วยาวเลย คุณอาจทำพลาดไปตลอดชีวิตได้แบบไม่รู้ตัว จริงใจและซื่อสัตย์เป็นนโยบายที่ดีที่สุด ถ้าต้องมาทดสอบความอดทน คุณน่ะเก่งมากๆ บางเรื่องไม่ต้องแคร์บ้างก็ดีเหมือนกัน

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : ก้าวร้าวหงุดหงิด อารมณ์ไม่ค่อยดี

เลขนำโชค : 4, 11, 19, 22, 29

คำที่เหมาะสม : รู้ว่าจุดระเบิดอยู่ตรงไหน

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู

การเงิน : รอเงินต่อไป

คำเตือน :

ไม่ค่อยจะมั่นคงเท่าไหร่ แนะนำว่าอย่าไปสนใจ ทำตัวเงียบๆ ดีที่สุด ยิ่งทำตัวให้สงบได้มากเท่าไหร่ก็ยิ่งตื่นเต้นเท่านั้น เรารู้มันขัดกับนิสัยของคุณ คุณเองไม่ได้ชอบทำตัวเงียบๆ แต่ถ้าจัดการทุกอย่างได้ ผลสะท้อนจะดีมาก ลองถามใจตัวเองดูว่าต้องการอะไร แล้วค่อยเป็นค่อยไป 

ความรัก :

มีวิธีการเปลี่ยนเส้นทางน้ำ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาบางอย่าง แต่ผลที่เกิดขึ้นกลับทำให้เกิดปัญหาบางอย่างแทน ไม่ว่าจะทำอะไรเราคิดว่ามันจะเกิดผลกระทบได้หมด การเปลี่ยนแปลงไม่อาจนำมาซึ่งสิ่งที่ดีเพียงอย่างเดียว ต้องมีเรื่องไม่ดีปะปนอยู่ด้วย คุณคงต้องทำใจ แต่ควรเริ่มจากช่วยตัวเองก่อน ไม่ใช่รอให้คนรักมาช่วย

การงาน :

แผนระยะยาวคือจุดแข็งของคุณ คุณปรับตัวได้ดีมาก แม้จะไม่ได้รับความร่วมมือจากคนอื่น แต่คุณประนีประนอมและสามารถไปต่อได้จนจบ อาจจะต้องทำงานซ้ำซ้อนน่ารำคาญ ทำให้หงุดหงิดผิดหวังและรู้สึกแย่ๆ พยายามอดทนหน่อยแล้วกันนะ

การเรียน :

ถ้าอยากเรียนต่อควรให้เวลากับการทำความเข้าใจตัวเองมากกว่านี้ โดยรวมแล้วเรียนรู้อะไรได้ยากมาก เครียด ไม่สบายใจหลายๆ ทาง ควรโฟกัสให้มากขึ้น ทำความเข้าใจบทเรียนให้ดีกว่านี้

สุขภาพ :

อาจติดเชื้อได้หลายรูปแบบมาก ถ้าอายุมากแล้วระวังอย่ากินเค็มเพราะจะส่งผลกระทบต่อร่างกายเต็มๆ ระวังความดันด้วย และอาจตาอักเสบ ติดเชื้อได้ง่าย ถ้าเป็นเบาหวานงดของหวานๆ น้ำอัดลมเลย

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเริ่มต้นใหม่และการปรับมุมมองใหม่ๆ ในชีวิต คงยากที่จะทำตัวมองโลกในแง่ดีตลอดกาล ถ้าไม่รู้ว่าอะไรรออยู่ข้างหน้า คุณรู้สึกเศร้านิดๆ แต่ก็พร้อมที่จะรับมือกับปัญหารอบตัว ปัญหาเรื่องงานและความรัก ทำให้คุณหนักใจมาก รับศึกสองด้านไปพร้อมๆ กัน คุณรู้สึกเหมือนโดนจับตาและต้องพิสูจน์ตัวเองให้คนอื่นเห็น ต้องสร้างความสมดุลในชีวิต และต้องมอบผลประโยชน์ให้กับสังคมบ้าง ทำสิ่งดีๆ ให้คนอื่นบ้าง อนาคตสำคัญกว่าการกอบโกยในตอนนี้ อย่าทำลายตัวเองด้วยความโลภ คุณอยู่ใกล้กับคนที่เข้าใจและบูชาคุณมาก คงต้องเลิกนึกถึงเรื่องส่วนตัวและนึกถึงการทำเพื่อโลกก่อนในตอนนี้

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : ตัดสินใจแล้ว

เลขนำโชค : 2, 5, 10, 11, 15

คำที่เหมาะสม : ทำความเข้าใจตัวเอง

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนูและเมษ

การเงิน : ดีมาก

คำเตือน :

ถ้าติดตามโซเชี่ยลมาตลอด จะชินกับความคิดเห็นดราม่าพวกใส่อารมณ์มาก แบบกลายเป็นมองเป็นเรื่องขำได้เลย จริงๆ บางอย่างไม่สมควรพูดนะ เพราะมันก็ไม่ได้เหมาะสมอะไร แต่ตอนนี้คุณก็คิดว่าไม่ได้แคร์ เพราะความเห็นพวกนั้นไร้ความหมายมาก เป็นช่วงที่คุณจะได้รับความสนใจเยอะ ทุกคนหันมาจับตา แต่คุณก็ไม่ได้แคร์

ความรัก :

การได้เก็บตัวอยู่บ้านอาจทำให้คุณกับคนรักได้เห็นมุมใหม่ๆ ของกันและกัน ได้ค้นพบการใช้ชีวิตใหม่ๆ ด้วยกันแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และได้พูดคุยกันแบบจริงๆ จังๆ เพราะอยู่กันสองคนมานาน แน่นอนมันต้องมีการทะเลาะกัน ไม่เข้าใจกัน แต่เราคิดว่ามันทำให้คุณเข้าใจอีกฝ่ายมากขึ้นด้วย ตอนนี้อาจยังไม่เห็น แต่พอเดี๋ยวมีการปรับเปลี่ยน คุณจะเข้าใจว่าเราหมายถึงอะไร

การงาน :

วันสำคัญจะมาถึงและจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น อยากให้ตัดสินใจอย่างฉลาด ก้าวให้ถูกจังหวะ คุณไม่ค่อยระวังตัวเท่าไหร่ คุณจะมีโชคดีในการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ไม่ว่าข้อตกลงจะเป็นอะไรก็จะรับมือได้ดีมาก 

การเรียน :

ยังไงตอนนี้คงต้องหาเวลาให้กับการเรียน ผ่อนคลายได้เราเข้าใจ แต่ยังไงก็คงต้องหาเวลาอ่านหนังสือด้วยนะ ไม่ใช่เอาแต่พักกายพักใจทำตัวชิวไปเรื่อย เดี๋ยวจะไม่ก้าวหน้าแล้วจะลำบากภายหลัง

สุขภาพ :

มีเรื่องน่ากังวลไม่สบายใจเยอะ โรคเก่าๆ ถามหา ควรผ่อนคลายให้มากกว่านี้ เราว่าคุณเครียดไปไม่ดีต่อร่างกาย ระวังอาจบาดเจ็บได้ง่าย ค่อนข้างสะเพร่าไปนิด ระวังเรื่องอาหารการกินด้วย ถ้าเป็นเบาหวานยิ่งต้องดูแลตัวเองให้ดี

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การควบคุมทางเดินชีวิตด้วยตัวเอง การตัดสินใจไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคุณ อย่าเสียเวลาไปกับการทำอะไรไร้สาระ ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วพุ่งเข้าประเด็นเลยได้ คุณต้องการพลังบวก และควรทำอะไรบวกๆ เพื่อให้ภาพลักษณ์ดูดีขึ้นหน่อย คนอื่นๆ เขามองคุณไว้สูงมากนะ ควรรู้ได้แล้ว ควรจะวางตัวให้สูงเหมือนที่ใครๆ คาดหวัง คุณมีความสามารถในการทำให้คนรอบตัวรับรู้ว่าคุณอยากให้พวกเขาทำอะไรหรือไม่ทำอะไร หากใช้คนถูกต้อง ฝันของคุณจะเป็นจริงได้

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : ถ้าโดนกดดันหรือเอาเปรียบก็พร้อมสู้ตาย

เลขนำโชค : 4, 18, 29, 30, 33

คำที่เหมาะสม : ควบคุมตัวเองและสภาพแวดล้อมด้วย

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภและกรกฎ

การเงิน : ดีมาก

คำเตือน :

คุณชอบเรื่องความสมดุลเพราะคุณคือชาวตุลย์ คุณรู้ว่าชีวิตมีทั้งเลวร้ายและราบรื่น คุณเข้าใจว่าความสมบูรณ์แบบเป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้ คุณมองโลกในแง่ร้ายนะเอาจริงๆ แล้ว แต่เชื่อไหมจะมีสิ่งดีๆ มาหาคุณ แม้ว่าจะมีปัญหามากมายแต่คุณจะรับมือได้ดี มีความสุขกับชีวิตดี

ความรัก :

มีเรื่องแตกต่างอยู่บ้างในรายละเอียด คุณรู้สึกว่าต้องเลือกทางหลากหลายในชีวิต และไม่แน่ใจเลยว่าควรไปทางไหน คุณอยากจะลองชั่งน้ำหนักข้อดีข้อเสีย เพื่อตัดสินใจ แต่ทางเลือกที่ได้นี้ ไม่ได้โอเคเท่าไหร่ ก็เลยสับสนหลายๆ อย่าง คุณพยายามมีเหตุผล แต่ในเรื่องความรักนี่มันยากนัก เอาจริงๆ ถ้าเป็นความรัก ทำตามเสียงหัวใจดีกว่า

การงาน :

อาจได้เดินทางด้วยเรื่องหน้าที่การงานและเครียดเรื่องปัญหาส่วนตัวด้วย ควรแยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวให้ดีๆ เลยและอย่าพูดอะไรมากจนเกินไป จะแสดงออกอะไรให้เลือกให้เหมาะสม ไม่งั้นอาจมีเรื่องกับหัวหน้า

การเรียน :

เป็นช่วงที่ผ่อนคลายมากทำตัวตามสบายจนอาจจะมากเกินไป ถ้าเรียนสายวิทย์ เรียนไอที เราอยากให้คุณตั้งใจมากกว่านี้ ศึกษาหาความรู้เพิ่มสม่ำเสมอและถ้าชอบสาขาไหนให้ลงให้ลึก อย่ารู้แค่ตื้นๆ

สุขภาพ :

ไม่ค่อยสบายใจก็เลยส่งผลต่อร่างกาย กรดไหลย้อนทำให้หงุดหงิด ควรกินผักผลไม้พวกไฟเบอร์เยอะๆ หน่อยจะช่วยเรื่องการย่อยได้ อย่ากังวลมากไปหรือเครียดเกินไป ออกกำลังกายเบาๆ บ้างก็ดี

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณควรต้องใจเย็นๆ ลง ช้าๆ หน่อย อย่าบ้างานหรือบ้าอะไรเกินไป หัดมองโลกภายนอกบ้าง หาเวลาทำอะไรอย่างอื่นบ้าง คุณจะประสบความสำเร็จได้ดีตราบใดที่เพิ่มพลังให้ตัวเองสม่ำเสมอ ดูแลคนอื่นได้แต่ก็ต้องดูแลตัวเองด้วย อย่าลืมความต้องการของตัวเอง ให้เวลากับตัวเอง ใส่ใจสุขภาพ ดูแลให้ความสุขกับตัวเอง จะได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ได้ทำอะไรใหม่ๆ ที่ทำให้ชีวิตตื่นเต้นมีไฟ

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :       

เงินและงาน :    

จิตใจ : ชัดเจนดีมาก

เลขนำโชค : 8, 15, 19, 44, 55

คำที่เหมาะสม :  ก้าวไปข้างหน้า

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ

การเงิน : พอใช้ได้อยู่นะ

คำเตือน :

มีคำกล่าวที่ว่าคุณหลอกใครก็ได้ แต่คงไม่อาจหลอกได้ตลอดไปหรอก เพราะบางคนเขาก็ฉลาดทันคุณ เขาจะรู้ได้เองในสักวัน ดังนั้นไม่ควรหลอกใครเลย อย่าใช้ชีวิตให้ซับซ้อน ถ้าไม่อยากทำอะไรก็ไม่ต้องทำ ไม่ต้องตบตาใคร ใช้ชีวิตในแบบของตัวเองและจริงใจต่อตัวเองคือดีที่สุด

ความรัก :

ถ้ามองเห็นห้องที่มีแต่คนปั่นจักรยานออกกำลังกาย คุณจะรู้สึกไหมว่าตัวเองขี้เกียจ ทำไมคนพวกนี้ขยันจังเลย ฉันขี้เกียจ แง แต่คนเรามีวิธีดูแลชีวิตไม่เหมือนกันนะ คนอื่นๆ จะคิดกับคุณอย่างไรไม่สำคัญหรอก ตราบใดที่คุณมีเป้าหมายชัดเจน และรู้ดีว่าควรไปทางไหน แค่อธิบายให้คนรักเข้าใจคุณก็พอแล้ว

การงาน :

จะมีข่าวดี แม้ว่าเรื่องส่วนตัวค่อนข้างเครียดและกดดัน แต่ก็จะแก้ไขสะสางปัญหาเก่าๆ เรื่องงานได้ดี ได้โปรเจ็คท์ใหม่ๆ มองเห็นทางแก้ไขในเรื่องการเงินและได้อะไรใหม่ๆ ด้วย อาจได้เดินทางไกลด้านการงาน ดูดีๆ แล้วกัน ต้องป้องกันตัวเองด้วย

การเรียน :

คุณไม่ค่อยอยากเรียน ชิวมากๆ ระวังนะเดี๋ยวจะพลาดไม่รู้ตัว แนะนำให้ตั้งใจให้มากกว่านี้ ดูแลตัวเองให้มากกว่านี้ นี่เป็นจุดเปลี่ยนบางอย่างและเราอยากให้คุณตั้งใจมากๆ เพราะมันจะกระทบต่อชีวิตระยะยาวได้เลย

สุขภาพ :

เบื่อหน่ายทั้งกายและใจไม่อยากยุ่งกับใครอยากอยู่คนเดียว รำคาญอะไรเล็กๆ น้อยๆ มาก จิตใจไม่สงบร่างกายก็ไม่ดีไปด้วย ถ้าเป็นเบาหวานอย่ากินอาหารที่มีน้ำตาลเยอะ รับรองน้ำตาลในเลือดพุ่งแน่ นอกจากเบื่อๆ แล้วร่างกายก็ยังพอไปได้

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความลับบางอย่างที่จะเผยตัวออกมาในที่สุด คุณจะได้ข้อมูลใหม่ๆ เพื่อนร่วมงาน เพื่อนๆ แม้แต่คนแปลกหน้าที่ไม่รู้จักกันจะยื่นข้อเสนอที่ดีให้กับคุณ บางอย่างอาจไม่น่าพอใจเท่าไหร่ คุณก็แก้ไขสถานการณ์ได้ด้วยการใช้อารมณ์ขันเข้าสู้ คุณเป็นคนหัวดื้อ แต่ใช้ตอนนี้ไม่โอเคนะ ควรสร้างทีมในการเปลี่ยนความฝันให้กลายเป็นความจริง ถ้ายังลังเล ก็อาจจะส่งผลให้เกิดปัญหาจุกจิกน่ารำคาญใจ ถ้ามองไม่เห็นว่าตัวเองมีความสามารถ ก็พลาดไปละ เพราะจริงๆ คุณเก่งมาก แค่ปรับตัวอีกนิดอีกหน่อย ก็จะประสบความสำเร็จได้ตามต้องการ

.

ราศีธนู 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :  

จิตใจ : คิดเรื่องอนาคต

เลขนำโชค :  6, 11, 15, 88, 99

คำที่เหมาะสม : คุมอารมณ์ให้อยู่

ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์

การเงิน : อย่าเพิ่งใจร้อนหรือรีบทำอะไรลงไป

คำเตือน :

ลองหาชาคาโมมายล์ดื่มให้ชื่นใจ เล่นโยคะ ทำใจให้สงบ ทำให้ทุกอย่างช้าลง หายใจลึกๆ ทำตัวตามสบาย เราคิดว่าชีวิตมันเหนื่อยเกินไป เครียดเกินไป ควรหาเวลาพักกายพักใจบ้าง เดี๋ยวอะไรๆ ก็ผ่านไปเอง

ความรัก :

หลายหนคำแนะนำดีมาก แต่เราอ่านแล้วสับสนไม่รู้ควรใช้อย่างไร ทำให้เกิดความผิดพลาดเรื่องการตีความได้ จริงๆ แล้วมันอยู่ที่คุณต้องฟังให้ดี เราว่าคุณเข้าใจผิดและไม่แน่ใจ ถ้าไม่แน่ใจจริงๆ ให้ถามเลยดีที่สุด ไม่งั้นอาจนำไปใช้ผิดๆ ได้

การงาน :

จะได้ทำงานร่วมกับคนอื่นๆ หลายๆ คน ก็จะได้แรงสนับสนุน ได้ไว้ใจกันและกัน และทำงานได้ดีมากๆ ร่าเริงเข้าไว้ เจ้านายจับตาอยู่ แต่ก็ไม่ได้อะไรมาก เขารู้ว่าคุณทำงานได้ดีและจะก้าวหน้าด้วย

การเรียน :

ถ้าเรียนอยู่จะได้โอกาสทำอะไรเยอะมาก ซึ่งเราว่าคุณต้องแบ่งเวลาชีวิตให้ดีเลยนะ เพราะถ้าทำไม่ได้เดี๋ยวเกิดการเรียนแย่ไปจะเสียหายระยะยาว ตั้งใจหน่อย การเรียนต้องมาก่อนเรื่องอื่นๆ

สุขภาพ :

ระยะหลังๆ ไม่ค่อยใส่ใจตัวเอง ไม่ดูแลตัวเอง ระวังนะเดี๋ยวโรคถามหา ไม่ดีระยะยาว ระวังเรื่องความดันโลหิตและเบาหวานด้วย จะทำอะไรกินอะไรให้เลือกหน่อย 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การกล้าที่จะก้าวต่อไป แม้คุณจะคิดว่ามันไม่โอเคก็ตาม คุณรู้สึกว่าต้องพิสูจน์ตัวเองให้ได้ ต้องทำให้ได้ คุณพร้อมเสี่ยงมากกว่าที่เคยคิด อีกนิดก็ได้แล้วล่ะ อาจได้เดินทางแบบไม่คาดคิด ถ้าอารมณ์ไม่ดี จะทำให้การเดินทางน่าเบื่อและยาวนาน ปัญหาส่วนตัวซับซ้อนมาก ควรจะใส่ใจสถานการณ์สักนิด ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน และไว้ใจความตั้งใจของคนอื่น เขาอาจทำตัวไม่ดีนัก หรือไม่ตรงตามที่คุณต้องการ แต่ให้ดูที่เจตนาจะดีที่สุด คนส่วนใหญ่อยากก้าวไปข้างหน้า ไม่มีใครทำงานแบบไม่ตั้งใจหรือจงใจกลั่นแกล้งหรอก

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :

จิตใจ : อ่อนไหวมาก ศีลธรรมสูง

เลขนำโชค : 7, 13, 14, 21, 28

คำที่เหมาะสม : อย่าต่อต้านเยอะนัก

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎและธนู

การเงิน : พอใช้ ต้องรอ

คำเตือน :

ความจริงเป็นสิ่งที่ทรงพลังและอันตรายไปในเวลาเดียวกัน หลายหนเราหลีกเลี่ยงไม่อยากที่จะยอมรับเพราะหวาดกลัว เราหนีมัน ไม่อยากมองมัน จริงๆ แล้ว เราคิดว่าคุณควรยอมรับความจริงเพื่อการเปลี่ยนแปลง มองหาความจริงใจและซื่อตรง นั่นแหละจะทำให้คุณควบคุมชีวิตตัวเองได้

ความรัก :

การตัดสินใจที่รออยู่พิเศษอย่างไรบ้าง ปกติคุณตัดสินใจเก่งนะ รู้ดีว่าตัวเองต้องการอะไรและคิดได้รวดเร็ว แต่เรื่องนี้มันยากกว่าปกติ คงเพราะคุณเอาอารมณ์มาใส่ พอใช้ความรู้สึกทุกอย่างเลยยากไปหมดทำให้ไม่รู้ว่าควรตัดสินใจอย่างไร ใจเย็นๆ ค่อยๆ คิด เดี๋ยวก็จะรู้ว่าควรเลือกทางไหน

การงาน :

เร็วมากๆ โอกาสมาเร็วไปเร็ว ต้องรีบๆ จับเอาไว้ มีหลายเรื่องที่ทำยังไม่สำเร็จ ก็ต้องค่อยๆ ดู มีศักยภาพที่ดีซ่อนอยู่นะ คุณต้องเคารพเจ้านายและคนที่ดูแลอยู่ อาจมีเพื่อนร่วมงานอิจฉาริษยาในตัวคุณ เพราะเจ้านายจะให้ข้อเสนอที่ดีมา

การเรียน :

เป็นช่วงพักผ่อนหย่อนใจ ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว ทำตัวชิวมากๆ ซึ่งเราเข้าใจว่าเหนื่อยมามากแล้วก็อยากพัก แต่ถ้าอยากประสบความสำเร็จ ยังไงอยากให้กระตือรือร้นทบทวนบทเรียนเตรียมตัวไว้เสมอๆ

สุขภาพ :

ค่อนข้างน่าเป็นห่วงพอใช้ อาจป่วยแบบกะทันหัน ต้องไปพบหมอ ระวังพวกโรคทางเดินหายใจต่างๆ ถ้าอายุมากแล้วจะมีโรคเก่ากำเริบให้รำคาญใจ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรู้ ความเห็นอกเห็นใจและความเข้าใจ คุณจะค้นพบทางแก้ไขปัญหาใหม่ๆ ควรตรวจสอบพฤติกรรมให้ดี อย่าใช้อารมณ์มากจนเกินไป ทางแก้ไขบางอย่างมันใช้ไม่ได้จริงและจะเสียเวลาทุกคนที่เกี่ยวข้อง การทำงานแบบรูทีนก็ง่ายดีสบายดี แต่จริงๆ แล้วเราว่ามันจะทำให้คุณเบื่อในท่สุด ความสัมพันธ์ค่อนข้างเครียด ทำอะไรก็อาจจะตึงๆ เหมือนจะมีปากเสียงกัน คุณสับสนและไม่สบายใจเลย มีเรื่องไม่ชอบเยอะ ระวังอย่าใช้อารมณ์ ถ้าคิดไม่เหมือนกัน ก็ใจเย็นๆ ถ้อยทีถ้อยอาศัยต่อกันได้ คิดเรื่องความรู้สึกให้มากกว่าเรื่องวัตถุต่างๆ และเงินๆ ทองๆ

.

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : โฟกัสมากเกินไป 

เลขนำโชค :  6, 11, 16, 22, 45

คำที่เหมาะสม : พิจารณาให้ดีๆ

ราศีเพื่อนพ้อง : ธนูและตุลย์

การเงิน :  รอ

คำเตือน :

คนจำนวนมากมีความขัดแย้งในตัวเอง เราไม่อาจเป็นคนดีได้ตลอดเวลา บางอย่างเราไม่อยากทำ ทั้งที่รู้ว่าดี บางอย่างอยากทำทั้งที่รู้ว่าไม่ดี บางทีก็ชอบให้ชีวิตมีปัญหา ชอบอันตราย ชอบเรื่องน่าตื่นเต้น เป็นเรื่องปกติมากๆ อย่าไปคิดมากเลย อยากทำอะไรก็ทำ ขอแค่อย่าทำให้ตัวเองเดือดร้อนก็พอ ไม่จำเป็นต้องฝืน

ความรัก :

ถ้าต้องเดินทางอาจสับสนเรื่องการเลือกถนนหนทางไม่รู้ควรเลือกถนนไหนให้ไปถึงได้เร็วที่สุด ซึ่งแน่นอนถนนสายที่เหมาะก็หายาก เราอาจจะเลี้ยวผิด ไปผิดบ้างเป็นเรื่องปกติ เราว่าคุณไม่ต้องคิดอะไรมาก ก็ไปตามทางที่อยากไป เดี๋ยวก็รู้เองว่าควรทำอย่างไรหรือต้องไปทางไหน

การงาน :

จะกดดันและเครียดหลายอย่าง คุณต้องคิดมากเรื่องการวัดผล อาจมีความเสี่ยงและเรื่องไม่สบายใจหลายๆ อย่างจากการเปลี่ยนผ่าน คิดให้รอบคอบ อาจมีผลกระทบต่อคนรอบตัวได้เหมือนกัน ควรใส่ใจความรู้สึกของคนอื่นๆ ด้วย 

การเรียน :

เบื่อหัวข้อเดิมๆ ที่เลือก อยากย้ายสาขา อืม มันไม่ได้ย้ายกันง่ายๆ นะ เบื้องต้นต้องถามตัวเองก่อนว่าทำไมถึงเบื่อ มีปัญหาอะไรก็ค่อยๆ แก้ไปทีละนิด ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ หาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้ตัวเองกลับมากระตือรือร้นอีกครั้ง 

สุขภาพ :

ระวังโรคติดเชื้อต่างๆ นานา อาจจะหายยากสักหน่อย และระวังพวกอาการเจ็บกล้ามเนื้อ ปวดข้อปวดกระดูก ถ้าเจ็บมากก็ไปหาหมอขอยา อย่ากินอาหารหวานหรือเค็มจนเกินไป 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรับผิดชอบหลายด้านในคราวเดียว ต้องใช้เวลาอย่างมีประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่จะทำได้ จะประสบความสำเร็จหรือไม่ขึ้นอยู่กับการทำงานเป็นทีม คุณมีเสน่ห์มากและเป็นศูนย์กลางของทุกอย่าง ถ้าอยากไว้ใจคนอื่นให้ได้ ก็ต้องดูว่าคุณปฏิบัติต่อพวกเขาอย่างไร ถ้าคุณกล้าไว้ใจคนอื่น จะมองเห็นพรสวรรค์และทักษะดีๆ ที่ซ่อนอยู่แบบไม่น่าเชื่อ คุณจะมองเห็นเป้าหมายได้ชัดเจนขึ้น เข้าใจอะไรมากขึ้น ถ้าไม่เข้าใจก็ถามซะ ข้อมูลอะไรที่ดูเหมือนไม่เข้าตาในตอนแรกจริงๆ มีค่ามาก คิดให้ถี่ถ้วน

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : ฉลาด ไม่เครียดมาก  

เลขนำโชค : 2, 10, 13, 19, 43

คำที่เหมาะสม : กันไว้ดีกว่าแก้ทีหลัง

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ พิจิก และพฤษภ

การเงิน : ต้องการเงินเพิ่มเยอะๆ

คำเตือน :

เรื่องการสืบสวนคุณเก่งมาก และรู้ดีว่าต้องทำอะไรตรงไหน คุณรู้ว่าทำแบบไหนคนถึงจะไม่พอใจหรือพอใจ คุณรู้ว่าจะเก็บซ่อนตัวตนไม่ดีไว้ได้อย่างไร เรารู้ว่าคุณกำลังกังวลและคิดมาก ไม่จำเป็น ทุกอย่างโอเคกว่าที่คิดนะ อย่าเครียดจนเกินไป

ความรัก :

หนึ่งในเรื่องที่ทำให้ความรักงดงามคือ ความรักที่เกิดจากการเป็นเพื่อนกันมาก่อน คุณรู้จักกันดีไม่มีอะไรปิดบังกัน และเข้าใจกันได้ดี แต่ถ้าไม่ใช่ คุณอาจจะต้องมาเรียนรู้กันและกันอีกมาก เราอยากให้ลองมองคนรักเป็นเพื่อนจะได้กล้าเปิดใจและกล้าเป็นตัวของตัวเอง รักกันก็ควรยอมรับกันได้

การงาน :

จะมีการเปลี่ยนแปลง ได้ขยับขยาย อัปเกรดงาน ได้ทำงานแทนคนอื่นเป็นต้น และจะจริงจังมาก โอกาสของคุณมาถึงแล้ว เจ้านายเรียกร้องเยอะ สั่งเก่งและไม่เห็นอกเห็นใจใดๆ คุณก็จะต้องทำงานคนเดียวและจะเหนื่อยมาก ระวังถ้าไม่รับงานเอามาทำ คราวหน้าเขาจะไม่เห็นค่าและไม่มอบงานให้อีกนะ ทีนี้จะเสียโอกาสเลย

การเรียน :

โดยรวมแล้วก็มีความสุขดี ถ้าเรียนสายไอทีนี่ดีมากๆ จะได้ศึกษาอะไรใหม่ๆ หลากหลายอย่าง คุณทะเยอทะยานกระตือรือร้นดี อยากเรียนรู้อะไรใหม่ๆ เสมอ แทนที่จะบ่นเรื่องที่เคยทำพลาดไป อยากให้ใส่ใจกับเรื่องใหม่ๆ ดีที่สุด

สุขภาพ :

ถือว่าต้องระวังโรคไวรัสติดเชื้อที่ทำให้ไม่สบายตัว ควรกันไว้ดีกว่าแก้ กินอาหารสะอาดสดใหม่ปรุงสุกดีๆ และระวังพวกความดันโลหิตด้วย

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่พลังบวกที่จะทำให้คุณมีไฟแบบแรงมาก จริงๆ คุณก็พอใจกับชีวิตที่เป็นอยู่ ผ่อนคลายและมีความสุขอยู่แล้ว ชีวิตอาจไม่ได้ดีมากมาย แต่ก็มีจุดที่ทำให้คุณพอใจ อารมณ์ของคุณจะส่งผลกระทบต่อคนอื่นแบบไม่รู้ตัว พยายามอดทนและยุติธรรมให้มากๆ ใช้เวลาไปกับการชื่นชมความงดงามระหว่างทางบ้างก็ได้ คุณมีสิ่งมีค่าในมือเยอะกว่าที่คิดนะ ไม่ควรเห็นแก่ตัว นึกถึงคนอื่นมากๆ คุณไม่มีเวลาเล่นเกมแล้ว ต้องทำความรู้จักและเข้าใจคนอื่นจะได้ตีวงทางเลือกให้น้อยลงว่าต้องการอะไรกันแน่ จะได้หาทางตัดสินใจอะไรเพื่อตัวเองได้

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?