/>
ซ่อน
แสดง
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน นโยบายคุกกี้ ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

ผู้หญิงจีบผู้ชายก่อนไม่ใช่ปัญหา วิจัยยืนยันว่ายิ่งทำให้ความรักเวิร์ก! []

วิว

 
Spoil
  • ผู้หญิงที่ทักแชทก่อนประสบความสำเร็จในการจีบมากกว่าถึง 2.5 เท่า
  • จีบก่อนไม่ใช่เรื่องน่าอาย ถ้าคุยแล้วไม่ใช่ก็แค่ได้เพื่อนเพิ่มมาอีก 1 คน
  • คู่รักที่ผู้หญิงเป็นฝ่ายเริ่มจีบมักจะคบยาวนานไปจนถึงแต่งงานกัน
________________

 
                    ผู้หญิงจีบผู้ชายก่อนถือว่าผิด! พักก่อน พี่แพมขอให้พักก่อนค่ะ เพราะยุคแห่งความเท่าเทียมกันแบบนี้ แถมสังคมก็เปิดกว้างขึ้นมาก การที่ผู้หญิงจะเริ่มต้นทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยค่ะ สาวๆ คนไหนไม่อยากนก ถ้าเจอคนที่ถูกใจแนะนำให้ลุยเลยค่ะ ไม่ต้องกลัว!    เพราะมีงานวิจัยจากเว็บไซต์ OkCupid บอกว่าผู้หญิงที่เป็นฝ่ายทักผู้ชายก่อน จะมีโอกาสสมหวังในความรักสูงมากกว่าผู้หญิงที่อยู่เฉยๆ รอให้ผู้ชายเข้าหา!


(ภาพจาก pexels.com)

 
ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องเป็นฝ่ายรอเสมอไป
                    โดยทั่วไปผู้ชายมักจะเข้ามาทักทายผู้หญิงที่ตัวเองสนใจก่อน แล้วทำไมผู้หญิงต้องรอให้ตัวเองถูกเลือกด้วยล่ะ? บางทีคนที่เข้ามาทำความรู้จักอาจจะไม่ถูกใจเราเท่าไหร่ จะดีกว่ามั้ยถ้าผู้หญิงเปิดโอกาสให้ตัวเองได้มองหาคนที่สนใจ ชอบใครก็เข้าไปพูดคุย ถ้ามัวแต่รอก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เขาคนนั้นมาหันมาสบตา ถ้าเจอแล้วอย่าปล่อยให้เขาเดินผ่านไปเฉยๆ แค่เริ่มต้นทำความรู้จักกันไว้ไม่ใช่เรื่องเสียหาย ถ้าคุยแล้วไม่คลิกก็แค่ได้เพื่อนเพิ่มมาอีก 1 คน

 
(ภาพจาก freepik.com)

 
เข้าหาก่อนไม่น่าอาย  แต่ช่วยจุดประกายความสนใจ
                    จากสถิติธรรมชาติการแชทคุยกันระหว่างผู้หญิงกับผู้ชายพบว่า ผู้หญิงจะคุยสม่ำเสมอมากกว่า ไม่ว่าจะได้รับข้อความมามากแค่ไหน ก็เลเวลการตอบก็จะเท่าๆ เดิม ซึ่งตรงกันข้ามกับผู้ชายเลยนะ ยิ่งผู้ชายได้รับข้อความมากเท่าไหร่ ยิ่งตอบมากขึ้นเท่านั้น เพราะอย่างนี้ผู้หญิงที่กล้าทักแชทผู้ชายไปก่อนก็จะมีโอกาสสานต่อพูดคุยกันไปเรื่อยๆ ที่สำคัญวิจัยบอกเลยว่าผู้หญิงทักแชทก่อนประสบความสำเร็จในการจีบมากกว่าถึง 2.5 เท่าเลยทีเดียว

 
จีบเองถูกใจกว่า
                    วิจัยยังให้ข้อมูลอีกว่าผู้ชายมักจะสนใจผู้หญิงที่ฮอตๆ และเลือกที่จะจีบคนที่ดูดีมีเสน่ห์มากกว่าตัวเอง ให้ความสำคัญกับรูปร่างหน้าตา ผู้หญิงเองก็มองหาผู้ชายที่ดูดีเหมือนกันนะ แต่เป็นแค่ตอนเริ่มต้นทำความรู้จักเท่านั้น แต่หน้าตาจะไม่ใช่ตัวตัดสินว่าจะไปต่อหรือพอเท่านี้ ยังต้องมีเรื่องของนิสัย สังคม หน้าที่การงาน ไลฟ์สไตล์ ความสนใจ เพราะฉะนั้นถ้าจีบเองได้ ก็จะได้ในแบบที่ถูกใจมากกว่า

 
(ภาพจาก pexels.com)

 
จีบก่อนรับประกันความรักเวิร์ก
                    จากข้อมูลของเว็บไซต์หาคู่ออนไลน์หลายๆ สำนัก พบว่าคู่รักที่ไปได้สวยจากการรู้จักผ่านโลกออนไลน์ ส่วนใหญ่จะมาจากการที่ผู้หญิงเป็นฝ่ายเริ่มก่อน 1 ใน 3 ของคู่รักในเว็บได้คบกันก็เพราะว่าผู้หญิงเป็นจีบ อาจจะดูเหมือนไม่เยอะนะคะ แต่ว่าคู่รักที่ผู้หญิงเป็นฝ่ายเริ่มต้นมักจะรักกันยาวนานไปจนถึงหมั้นและแต่งงานกันในที่สุด 
 
                     
                    สาวๆ คนไหนขี้อายไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ตามไปดู เคล็ดลับ "คุยยังไงไม่ให้นก!" (ฉบับสาวญี่ปุ่น)  ได้ที่นี่ คลิก   สาวๆ ชาว Dek-D คนไหนเคยมีประสบการณ์ความรักแบบนี้ เวิร์กไม่เวิร์กยังไงมาแชร์กันจ้า
 

 
ข้อมูลจาก
 

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pam

พี่แพม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายติ่งเกาหลี นอนน้อยเพราะดูซีรีส์ สาระไม่ค่อยมี หน้าตาดีไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #love learn #love #ความรักวัยรุ่น #ผู้หญิงจีบผู้ชายก่อน #จีบยังไงไม่ให้นก #คู่รัก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?