/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เด็กดีดูดวง 22 - 28 มิถุนายน 2563 []

วิว

ราศีเมษ 21 มี.ค.- 19 เม.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :      

เงินและงาน :      

จิตใจ  :    ต้องการอิสระ

เลขนำโชค : 6, 8, 12, 34, 57  

คำที่เหมาะสม : รากฐานต้องมั่นคง

ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ และพิจิก

การเงิน : ร่อยหรอหมดตัว

คำเตือน :

ความสะอาดเป็นเรื่องสำคัญ และคนบางคนบ้าสะอาดมาก ยิ่งช่วงนี้เอ้าฉีดเจลเข้าไป ทำความสะอาดเข้าไป กลายเป็นว่าเราสะอาดแต่คนอื่นกลับสกปรก จริงๆ แล้ว เราคิดว่าสิ่งสำคัญมันไม่ได้อยู่ที่แค่ร่างกายภายนอกสะอาด แต่รวมถึงจิตใจด้วย ความสะอาดทางกายไม่ได้ทำให้เรามีความสุขได้เสมอไปหรอกนะ อาจเจอสถานการณ์ที่ทำให้รู้สึกจิตใจสกปรกและต้องล้างออกให้หมดจด 

ความรัก :

ชาวเมษมั่นใจในตัวเองสูงมากเลยไม่กล้ายอมรับว่าทุกอย่างไม่โอเค สภาพจิตใจเครียดมากทั้งปัญหาการเงิน เรื่องส่วนตัว สุขภาพ พังหมด จริงๆ แล้ว คุณวางแผนหลายอย่างแต่กลับกลายเป็นกดดันให้ตัวเองเครียด ควรหาทางปรับตัวให้ดีๆ หาเวลาอยู่กับคนรักให้มากขึ้น และตัดสินใจให้ดี

การงาน :

ค่อนข้างเหนื่อย ต้องการแรงสนับสนุนหลายๆ ทาง เหนื่อยมากเหมือนกัน แต่ก็พร้อมลุยเต็มที่ คุณอยากให้ทุกอย่างก้าวหน้า อยากทำให้เต็มที่ อย่าเพิ่งพูดมาก จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ยอมรับมันนะ

การเรียน :

ถ้ากำลังรอคำตอบรับเรื่องการเรียนจะได้คำตอบตอนนี้แหละ ลองขอคำแนะนำพ่อแม่ดูไหมว่าท่านคิดอย่างไร อาจจะต้องเรียนเป็นเวลานานๆ ก็จะเหนื่อยต้องอดทนมากๆ อยากเลือกสาขาไหนลองหาข้อมูลดีๆ ก่อนจะตัดสินใจ เอาสาขาที่ชอบจะดีกว่า

สุขภาพ :

เรื่องสุขภาพน่าเป็นห่วงมาก อยากให้หาเวลาพักผ่อนนะ อย่าเครียดจนเกินไป พยายามโฟกัสให้รอบด้าน หาทางสร้างสมดุลให้ชีวิต กินอาหารให้ครบทุกหมู่ นอนหลับให้เพียงพอ แค่ไม่เครียดทุกอย่างก็โอเคแล้วละ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความต้องการการเปลี่ยนแปลง ลองกิจกรรมใหม่ๆ พบปะเพื่อนใหม่ๆ อาจมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ถ้ารีบด่วนตัดสินใครมีแต่จะเสียมิตรภาพ ลองติดต่อกับคนอื่นๆ ดู หารือผู้คนถ้าอยากได้ไอเดียดีๆ อยากให้ทุกอย่างพลิ้ว ลองทำงานประเภทอาสาสมัครดู ก็จะช่วยให้วิสัยทัศน์ดีขึ้น ระวังจะมีปัญหากับหัวหน้าถ้าทำงานไม่เสร็จ เช็กงานหลายๆ หน เพื่อให้แน่ใจว่าถูกต้อง ก่อนส่งแอบดูอารมณ์หัวหน้านิดนึงก็ดี ทำงานอดิเรกที่ชอบและรักจะดีต่อตัวเอง

.

ราศีพฤษภ 20 เม.ย. - 21 พ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :

เงินและงาน :    

จิตใจ : มีเท่าไหร่ก็ให้หมด

เลขนำโชค :  5, 11, 15, 25, 55 

คำที่เหมาะสม : คิดให้รอบด้าน

ราศีเพื่อนพ้อง : กันย์ และมีน

การเงิน :  ใช้จ่ายเอาใจคนอื่น

คำเตือน :

แม้แต่เศรษฐีรวยเป็นหมื่นๆ ล้านก็อาจเครียดเรื่องเงินได้ เวลาคนเรามีเงินมากๆ ไม่ได้แปลว่าจะมีความมั่นคงทางใจซะเมื่อไหร่ ทุกคนโตมาแบบขาดๆ อะไรทั้งนั้น และมักจะรู้สึกไม่มั่นคงในชีวิต ไม่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร อยากให้เลิกกลัว ปล่อยวาง หาทางทำใจให้สงบ แล้วชีวิตจะดีขึ้น อย่าไปเปรียบเทียบตัวเองกับใครๆ เพราะทุกคนต่างก็มีปัญหาของตัวเองทั้งนั้น

ความรัก :

ไม่มีใครพูดความจริงได้ตลอด มันต้องมีปิดบังหรือบิดคำพูดบ้าง เพื่อบางอย่าง คุณไว้ใจคนที่เขามาเล่าให้ฟังได้จริงๆ มั้ย ถามตัวเองให้ดี ถ้าตอนนี้ไม่สบายใจหรือรู้สึกสับสน ใจบอกให้ระวัง เราอยากให้ถอยออกมาก่อน และหยุดคิดหน่อย อย่าเพิ่งด่วนสรุป รีบคิด ให้เวลาตัวเองคิดนานๆ

การงาน :

ลองคิดให้ดีๆ ว่าอยากไปทางไหน สร้างข้อผูกมัดที่ชัดเจนไปเลย และหาทางผลักดันการตัดสินใจให้มันคืบหน้าไปสักที อาจต้องพิจารณาทางเลือกดีๆ ว่าต้องการอะไรหรือจะเอาแบบไหน

การเรียน :

จะมีพัฒนาการทางในทางบวก คุณก็โอเคอยู่นะ มองเห็นอะไรชัดเจน มีพลังดีมั่นคงดี มองเห็นอนาคตที่ชัดเจน รู้แล้วว่าต้องการอะไร อยากทำอะไร ถ้าเรียนไอทีหรือการสื่อสารจะมีความสุขและสบายใจมาก

สุขภาพ :

กังวลต่อปัญหาสุขภาพ เหมือนมันสะสมมานาน จะปวดหัว ความดันขึ้น ไม่สบายใจ ไม่แน่ใจหลายๆ อย่าง แนะนำไปคุยกับหมอดู รักษาไม่ยาก แค่ไม่เครียดและพักผ่อนให้เพียงพอก็หายแล้ว

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความสามารถในการยืนขึ้นมาและเล่าไอเดียให้คนอื่นฟัง คุณต้องอดทนหน่อย ตอนนี้ค่อนข้างเหงา ไม่ค่อยสบายใจ มีปัญหากับคนรักเรื่อยๆ อย่ารีบตอบรับเร็วเกินไป หาเวลาอยู่คนเดียว ทำตัวผ่อนคลายและทำให้ชีวิตเข้าที่ก่อน อย่าหลงเข้าไปในเรื่องรักสามเส้า หรือมีปัญหาไปแย่งกับใคร มันจะส่งผลร้ายต่อคุณอย่างคาดไม่ถึง ถ้าเข้าร่วมงานใหม่ๆ ทำงานใหม่ๆ จะได้พบเจอคนน่าสนใจและพวกเขาก็จะประทบใจกับตัวตนของคุณ

.

ราศีเมถุน 22 พ.ค. - 21 มิ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :       

เงินและงาน :       

จิตใจ : ปรับมุมมองหน่อย ไม่งั้นจะหมดความอดทน

เลขนำโชค :  6, 9, 11, 12, 45

คำที่เหมาะสม : ขยันๆ

ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์ กรกฎ และตุลย์

การเงิน : ไม่อดทน มุมมองก็ไม่ค่อยดี ร่อยหรอมาก

คำเตือน :

ถ้าจานอาหารอยู่ตรงหน้าแล้วมันเยอะมากๆ จะแบ่งกันยังไง จะกินแบบไหน ปัญหาคือ คุณไม่ควรโฟกัสที่การสลับจานที่เยอะๆ มาวางตรงหน้า แต่ควรคิดเรื่องที่ว่าจะกินอย่างไรให้ครบ วางแผนให้ดีๆ หายใจลึกๆ คิดก่อนว่าควรกินอะไรก่อน และอะไรหลัง เรียงลำดับประเมินความสามารถของตัวเองและสิ่งที่ชอบ ไม่ชอบ คำนวณให้ดี เมื่อวางแผนเสร็จก็กินทีเดียว กินอิ่มก็นอนพัก 

ความรัก :

ถ้าไม่แน่ใจว่าคำตอบจะเป็นแบบไหนแนะนำอย่าเพิ่งถาม ไม่ต้องเริ่มดีกว่าเพราะเวลาโดนตอกกลับคุณอาจไปต่อไม่ถูก และสตั๊นได้ แล้วจะกลายเป็น ไปทางไหนต่อดีเนี่ย ต้องทำยังไงต่อ ไม่ว่ายังไงทำในสิ่งที่ถูกต้อง และรู้จักรับฟังคนรัก สถานการณ์จะดีขึ้น

การงาน :

ผลิตงานออกมาได้ดีมากและยุ่งมากๆ เช่นกัน ระวังอย่าไปยุ่งเรื่องของใคร โดยเฉพาะเรื่องของชาวธนู ตุลย์ เมษ สิงห์ พิจิก หรือมังกร พวกนี้จะเปลี่ยนแปลงบางอย่างส่งผลต่อทุกคนกระทบกันไปหมด คุณทำงานของตัวเองไปและเฝ้าระวังก็พอ

การเรียน :

น่าพอใจดี จะทำผลงานได้ดี โฟกัสและมีสมาธิดีมากๆ ควรให้การเรียนมาเป็นอันดับแรก และทำให้ดีเต็มที่เรื่องอื่นๆ ไว้ทีหลัง ครูอาจารย์จะให้คำแนะนำที่ดีมากๆ เก็บเอาไว้นะทุกคำแนะนำมีค่าเหมือนทองเลย ถ้าเรียนเทคโนโลยีจะมีโอกาสดี 

สุขภาพ :

ต้องระวังมากๆ หน่อย อาจรำคาญโรคเล็กๆ น้อยๆ และจะมีปัญหาผิวหนัง ถ้ากังวลไปหาหมอผิวหนังดูก็ได้ ให้เขาตรวจสอบดู แต่แนะนำให้กินน้ำเยอะๆ ก่อนเลยจะช่วยได้ และพยายามนอนเยอะๆ ไม่กินของทอดของเผ็ดของมัน แค่นี้ก็หายแล้ว

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเลิกทำอะไรแบบเดิมๆ และเปิดประตูแห่งโอกาสใหม่ๆ พลังบวกเอาชนะทุกอย่าง อาจมีสถานการณ์การเงินทำให้เครียด เลี่ยงๆ ไปก่อน ยิ้มเอาไว้แแล้วจะได้สิ่งดีๆ มากมายแบบไม่คาดคิด คุณแข็งแกร่งมากแม้ภายนอกดูอ่อนน้อม ทำแบบนี้ได้ ยังไงก็เอาตัวรอดได้ ทำการบ้าน เรียนรู้อะไรใหม่ๆ เสมอ จะไปถึงเป้าหมายดีๆ ได้ในสักวัน ประเมินแผนการชีวิตใหม่ๆ เสมอ อย่ากดดันตัวเองมากไป และอย่าไปผลักดันคนอื่นมากไป จะเจอแรงต้านได้ ใช้อารมณ์ขันช่วยให้งานดีขึ้นได้

.

ราศีกรกฎ 22 มิ.ย. - 22 ก.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :

จิตใจ : เหนื่อยง่ายเบื่อง่ายมาก 

เลขนำโชค :  6, 12, 14, 56, 60

คำที่เหมาะสม :  ปรับตัว

ราศีเพื่อนพ้อง : มีน และกันย์

การเงิน :  ขึ้นๆ ลงๆ แต่ก็โอเค

คำเตือน :

มือยังเขียน พิมพ์ต่อ แต่สมองดูสับสนไปหมดแล้ว ไม่แน่ใจว่าจะไปต่อยังไง เราว่าตอนนี้คุณเป็นแบบนั้น รู้สึกเหมือนมีข้อความเยอะแยะไปหมด ไม่รู้จะตอบอะไร หรือจะเริ่มจากไหนก่อน จะคุยกับใครก่อนดี คุณอยากจะลบข้อมูลบางอย่างออกด้วยซ้ำ และไม่แน่ใจว่าสิ่งที่ได้ยินมานี่ถูกมั้ย บางทีก็มีหลายคนพูดแบบนั้นแบบนี้ จนทำให้สับสน ถ้าหาวิธีการใหม่ๆ จะได้ผลตอบรับดีกว่าเดิม

ความรัก :

คำบอกที่ว่าพรุ่งนี้ไม่มีวันมาถึง มันก็จริงแหละ แต่เรารู้ว่าตอนนี้ คุณโหยหาการเปลี่ยนแปลงมาก อยากทำยังไงก็ได้ให้หลุดไปจากสถานการณ์นี้ ข่าวดีคือถ้ากล้าหวัง ก็จะได้สิ่งที่ต้องการ แม้พรุ่งนี้ไม่มีวันมาถึง แต่ในหนึ่งวันมี 24 ชม. และคุณก็มีสิทธิ์หวังและวางแผนว่าจะทำอะไรกับชีวิต

การงาน :

อย่าไปยุ่งเรื่องการเมืองออฟฟิศ ไม่นินทาใครไม่ยุ่งกับใคร ถอยออกมาดูพอ จะต้องตัดสินใจบางอย่างและเป็นเรื่องสำคัญมาก ยังไงดูให้ดีๆ เพราะคุณก็รับผิดชอบอยู่หลายส่วน อาจต้องปรับตัว และหาทางทำให้งานลงตัวที่สุด

การเรียน :

ก็ดูมีแววดี ถ้าเรียนสถาปัตย์หรือออกแบบพวกนี้จะทำผลงานได้ดีมากๆ อาจเผชิญกับความสับสนไม่รู้จะเลือกเรียนอะไร ลังเลไม่แน่ใจ และมันก็ถึงเวลาต้องเลือกแล้วด้วย  แนะนำให้หารือรุ่นพี่ในสาขาที่สนใจถามไปเลยว่าเวลาเรียนเรียนอะไร จะได้นำมาประกอบการพิจารณาว่าเราสมควรจะเรียนไหม

สุขภาพ :

ถือว่าโอเคทั้งกายและใจ อาจจะมีปัญหาโรคเก่าๆ บ้างก็ไปหาหมอนะจะได้กินยาจริงๆ จังๆ คุณมั่นใจในตัวเองดีมาก ไม่มีโรคอะไรรุนแรง ก็ดูแลตัวเองไป อย่ากินอาหารเผ็ดๆ อาจทำให้ไม่สบายท้องได้ และควรดื่มน้ำมากๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่พลังบวกดีๆ จากแหล่งที่มาที่ไม่คาดคิด ลองประเมินตัวเองหน่อยหลังๆ เครียดเกินไปหรือเปล่า อย่าปล่อยให้อารมณ์ไม่มั่นคงส่งผลต่อการไปสู่เป้าหมายของคุณ งานเยอะมากดึงเอาเวลาและความสนใจไปหมด แต่มันไม่นานหรอก ที่จริงแล้ว คุณอยู่ในอารมณ์อยากเข้าสังคมพบปะผู้คนด้วยซ้ำ ระวังเรื่องเงินๆ ทองๆ ด้วยก็แล้วกัน เพื่อนที่คบอยู่ช่วยทำให้สบายใจได้ดี ควรให้เวลาตัวเองได้ลองทางเลือกใหม่ๆ บ้างและแบ่งเวลาดีๆ คุณจะได้ผ่อนคลายและสบายใจ อย่าคิดลบเพราะทำแล้วมันจะเครียด ล้า ไม่สบายใจ คิดบวกจะสร้างความเปลี่ยนแปลงได้แบบไม่น่าเชื่อเลย

.

ราศีสิงห์ 23 ก.ค.- 22 ส.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :    

จิตใจ : หงุดหงิดง่ายมาก

เลขนำโชค :  4, 19, 22, 43, 44

คำที่เหมาะสม : ผ่านไปให้ได้นะ

ราศีเพื่อนพ้อง : เมษและตุลย์

การเงิน :  ความร่วมมือไม่ดีแต่ศักยภาพดี

คำเตือน :

ต้องดึงเอาพลังอำนาจคืนมา มีปัญหามากมายเหลือเกินจนตัดสินใจไม่ได้ ไม่รู้ว่าควรทำอย่างไร เหมือนควบคุมอะไรไม่ค่อยได้ ไม่มีอิทธิพลไม่สำคัญ คุณต้องลงมือและจัดการเรื่องความสมดุลได้แล้ว แม้ว่าจะมองไม่เห็นปัญหาในทันที แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องดึงเอาความควบคุมคืนมาให้ได้ ถ้าเริ่มกังวล อยากได้ความชัดเจน เราว่าคุณก็จะเริ่มรู้แล้วว่าต้องเปลี่ยนแปลง ปรับดูไม่เสียหาย

ความรัก :

เวลามีคนส่งเมลมาก็มีแจ้งเตือนเสมอ ถ้ายังไม่อ่านมันก็อยู่แบบนั้นแหละ ถ้ามีคนทำระบบที่ตอบได้ว่า อีกฝ่ายอ่านหรือไม่อ่านข้อความของเรา มันจะเป็นยังไง คุณรู้สึกว่าคนบางคนน่าจะใจตรงกันแต่ก็ไม่แน่ใจว่าเขาคิดแบบนั้นจริงมั้ย อยากถามว่าที่สื่อสารไปเข้าใจไหมแต่กลัวหน้าแตก แนะนำง่ายๆ เลิกส่งอีเมลและเปิดฉากคุยต่อหน้าเลยง่ายกว่า

การงาน :

จะมีกำไรดีทีเดียวและคุณก็ทำผลงานได้ดีมาก ยังไงลองแบ่งงานเป็นช่วงๆ และใส่ใจรายละเอียดมากๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง และคุณคือคนที่เป็นแกนหลัก ทำให้เต็มที่เลยนะ

การเรียน :

ถ้าจะสอบแข่งขันนี่ต้องจริงจังมากๆ นะ ถ้าเรียนบัญชีหรือบริหาร เตรียมลุยเลยเพราะงานเยอะมาก อาจารย์จะมอบหมายให้ทำรายงานต่างๆ นานา ก็ต้องโฟกัสต้องมีสมาธิและทำให้เต็มที่ แต่การทุ่มเทจะให้ผลดี ถ้าเรียนวิศวะก็ดีมากเช่นกัน พยายามอย่าเครียด ทำใจสบายๆ แล้วจะดีเอง

สุขภาพ :

ต้องระวังมากๆ หน่อย โดยเฉพาะถ้าเป็นหอบ ควรเลี่ยงพื้นที่คนเยอะฝุ่นเยอะ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะจะออกกำลังกายเบาๆ ก่อน อย่าเครียดจนเกินไป ถ้าคิดมากงานเยอะแนะนำนั่งสมาธิผ่อนคลาย ทำให้จิตใจสงบลง อย่ากังวลอะไรนานๆ ปล่อยวางได้จะดีต่อตัวเองมากกว่า

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่ตารางเวลา และช่วงเวลาของชีวิต มีเหตุการณ์บางอย่างผูกมัดคุณไว้ทำให้ไปไหนไม่ได้ คุณรู้สึกล้าๆ เหนื่อยๆ แต่จำไว้ มันเป็นช่วงเวลาที่ดีอยู่ อย่าไปคิดอะไรมาก พอใจกับสิ่งที่มีก็โอเคแล้ว ควรทำความเข้าใจความต้องการของตัวเองและหาเวลาจัดการมัน ยิ่งเข้าใจตัวเองได้ดีเท่าไหร่ยิ่งดีต่อคุณมากเท่านั้น หาเวลาของตัวเองดีที่สุด อย่าเลื่อนนัดสำคัญ เตรียมตัวให้พร้อมและลุยให้เต็มที่ วันหยุดหาเวลาอยู่กับเพื่อนๆ และครอบครัวบ้าง งานทำได้แต่ก็ต้องแบ่งเวลาไปพักด้วยนะ 

.

ราศีกันย์ 23 ส.ค. - 22 ก.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :    

จิตใจ : ไม่ได้แย่ตลอด แต่ว่ามีแย่ คิดมากเป็นช่วงๆ ในบางจังหวะ

เลขนำโชค :  3, 10, 16, 21, 35

คำที่เหมาะสม :  อดทนช่วยได้ ใจร้อนอาจสร้างปัญหา

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ และพิจิก

การเงิน :  ร่อยหรอแต่ก็เพราะนำเงินไปลงทุน เงินต่อเงินเรื่องจำเป็นนะ

คำเตือน :

ตราบใดที่จริงใจต่อตัวเอง คุณก็จะประสบความสำเร็จได้ในที่สุด ลองถามตัวเองว่าศรัทธาในความสามารถของตัวเองมากแค่ไหน คุณทำเป็นหลอกตัวเองหรือเปล่าแทนที่จะกล้าเผชิญกับความจริง บางทีการกล้าถามคำถามที่ฟังแล้วไม่สบายใจก็จะทำให้เข้าใจตัวเองได้มากขึ้น ทุกอย่างขึ้นอยู่กับจังหวะเวลา ยังไงก็เลือกทางเดินที่ต้องการนะ 

ความรัก :

เคยดูรายการที่มาปรับปรุงบ้าน เขาจะให้เจ้าของบ้านเอาของไม่จำเป็นไปขายแล้วเอาเงินมาปรับปรุงบ้านใหม่ บางทีเจ้าของก็ไม่อยากขาย อยู่หน้างานแล้วสับสนใจ อยากจะเอากลับมาแต่มันสายไปแล้ว ก็ตัดสินใจขายแล้วนี่นา ตอนนี้ถ้ายังไม่อยากไปถึงขั้นนั้นอยากให้พิจารณาของสำคัญในชีวิตเสียใหม่ หาทางปรับเปลี่ยน แต่อย่าคิดจะทิ้งขว้างร้างราเลย ไม่ใช่ทางออกที่ดี

การงาน :

อาทิตย์นี้เหนื่อยมากแต่ก็จะเหมือนช่วงเวลาแห่งโอกาสใหม่ๆ จะประสบความสำเร็จได้โอกาสที่ดีมาก ลงทุนอะไรก็ได้ผลดี อยากให้คุณอดทนมากๆ เจ้านายชื่นชอบงานคุณ และจะสนใจคุณมาก มาวอแวไม่จบเลย ต้องแบ่งเวลางานกับเวลาพักผ่อนให้ดีๆ จะเหนื่อยมาก แต่ก็โอเคแหละ ดีกับตัวเองและงาน

การเรียน :

ค่อนข้างเหนื่อยและต้องหนักมาก อาจเจออุปสรรคหลายๆ ทาง แนะนำอย่าติดเพื่อนจนเกินไป และควรขยันมากๆ ถ้าอยากได้คณะหรือสาขาตามความต้องการก็ต้องกระตือรือร้นหน่อย เพราะสิ่งที่อยากได้มันก็ไม่ได้จะมาง่ายๆ แนะนำนั่งสมาธิลดความเครียดและทำให้มีสติมากขึ้น

สุขภาพ :

เป็นช่วงเวลาที่ดีพลังบวกมากมายจริงๆ และคุณก็มีพลังเหลือล้น มั่นใจในตัวเองดีพร้อมทำอะไรใหม่ๆ หลายอย่าง ถ้าเล่นกีฬา ก็อาจได้ลงแข่ง ระวังตัวหน่อยแล้วกันอาจบาดเจ็บได้ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามทำใจเข้าใจชีวิตและไปต่อ คุณมาไกลมากแล้ว ก้าวต่อไป ทำให้เต็มที่และทำในสิ่งที่ต้องทำ แสดงนิสัยของชาวกันย์ในเรื่องมีวินัยที่ดีและก้าวไปตามหาเป้าหมายของคุณ คนรักจะทำให้คุณเสียเงินทองมากมาย พยายามอย่าเอาใจคนอื่นด้วยการซื้อของหรือใช้เงินมากเกินไป เปลี่ยนเป็นฟังปัญหาของพวกเขาแทนดีกว่า คนใกล้ตัวจะน้อยใจถ้าคุณไม่เอาใจใส่หรือสนใจความต้องการของเขาเท่าที่ควร คงต้องให้เวลาพวกเขาช่วยเหลือดูแลบ้าง แต่ก่อนอื่นเติมเต็มความต้องการของตัวเองก่อนเลย นั่นแหละสำคัญที่สุด ยกระดับมาตรฐานงานตัวเองได้ด้วยการรับงานใหม่ๆ คุณชอบทำตัวยุ่งๆ อยู่แล้ว ลุยเลย 

.

ราศีตุลย์ 23 ก.ย. - 22 ต.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :     

เงินและงาน :    

จิตใจ : สร้างสรรค์ ช่างคิด อยากแก้ไขปัญหา

เลขนำโชค :  6, 11, 14, 55, 60

คำที่เหมาะสม :  ลองพิจารณาดีๆ

ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ

การเงิน :  ถือว่าไม่แย่เท่าคนอื่นๆ

คำเตือน :

ผู้คนมากมายมองเห็นสองด้านของเหรียญ แต่เรามักจะมีมุมมองของตัวเองอยู่แล้ว และเลือกที่จะมองข้ามปัญหาไปเสีย คุณเป็นคนที่มีความยุติธรรม และต้องการความยุติธรรมมากๆ คุณใช้เวลาและพลังไปกับเรื่องที่ควรจะเป็น แม้จะเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ยากๆ แต่คุณจะทำผลงานได้ดีมาก ผลออกมาดีกว่าที่คิดเยอะ 

ความรัก :

การกักตัวทำให้ชีวิตของคนจำนวนมากเปลี่ยนไป และบางทีมันส่งผลต่อพฤติกรรมแย่ๆ ไม่ใช่แค่ตื่นสาย ไม่อาบน้ำ ไม่แปรงฟัน กินแต่ขนม แต่ยังรวมถึงอารมณ์ที่หงุดหงิด เบื่อหน่ายและอาจทำให้มีปากเสียงกันได้ง่ายๆ ลองชวนคนรักเปิดคลิปออกกำลังกายไปพร้อมกันแก้เบื่อมั้ย หากิจกรรมทำด้วยกันจะได้สร้างบรรยากาศที่ดี

การงาน :

มีความก้าวหน้าดีมากๆ โดยเฉพาะถ้าทำงานที่บ้านในช่วงกักตัว ถ้าต้องประชุมหรือทำอะไรออนไลน์ เสนอโปรเจ็คท์อะไรพวกนี้ คุณทำได้ดีมากแบบไม่น่าเชื่อ คุณอยากเดินทางอยากไปนู่นนี่อยากพูดคุยกับผู้คน รออีกนิดนึงนะ

การเรียน :

จะมีปัญหาขึ้นๆ ลงๆ ไม่ชัดเจน เหนื่อยมากเหมือนเจอตอ แนะนำให้การเรียนมาเป็นอันดับแรกไปเลยและทำให้เต็มที่ ถ้าอยากเรียนต่อนอก ต้องเริ่มต้นได้แล้ว อ่านหนังสือหาความรู้เยอะๆ เข้าเน็ตก็หาความรู้พวกนี้ดีกว่าเอาแต่เล่นอะไรที่ไม่ทำประโยชน์ให้การเรียน และควรพักกายพักใจ ทำใจสบายๆ 

สุขภาพ :

กันไว้ดีกว่าแก้คือคุณในตอนนี้เลย ถ้ามีปัญหาเรื่องเบาหวานต้องระวังมากๆ อาจเครียดเหนื่อยๆ ล้าๆ ลองออกกำลังกายเบาๆ เช่นเดินตอนเช้าช่วยได้ อย่ากินของเผ็ดๆ กินอาหารย่อยง่ายดีต่อสุขภาพดีกว่า กินผักน่ะดีนะ ช่วยย่อย ถ้าน้ำหนักมากไป ควรลดได้แล้ว

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณอยากจะปีนขึ้นมาจากหลุมที่ตกลงไป พยายามลืมๆ ไปเถอะ แล้วก็ทำงานที่ชอบ ตอนนี้จัดการปัญหาส่วนตัว เอาใจใส่หน่อย เปิดใจ พร้อมและกล้าบอกว่าคุณรู้สึกอย่างไรหรือต้องการอะไร อาจมีความรักแบบกะทันหันมาก ถ้าได้ออกไปข้างนอกจะเจอคนน่าสนใจเข้ามาหา ความเข้าใจและเห็นใจจะทำให้เกิดความผูกพันกับผู้อื่น ใช้เวลากับงานให้มากกว่านี้หน่อย มีคนทำพลาดทิ้งไว้ คุณต้องมาเก็บ อย่าพูดอะไรมากเพราะพวกเขาไม่เข้าใจหรอกว่าคุณต้องการอะไร ทำงานไปดีกว่า เดี๋ยวดีเอง

.

ราศีพิจิก 23 ต.ค. - 22 พ.ย.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :    

จิตใจ : เหมือนปาลูกบอลใส่ผนัง มันจะมาอัดเข้าตัวเองเอานะ ยิ่งปาแรงก็ยิ่งเจ็บมากด้วย

เลขนำโชค :  6, 11, 14, 15, 62

คำที่เหมาะสม :  พร้อมมาก รายละเอียดมาก

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ  

การเงิน : จัดการได้

คำเตือน :

มีบางสถานการณ์ที่คุณอยากเป็นคนสำคัญให้มากกว่านี้ ตอนนี้ดูเหมือนคุณไม่อยากให้มีดราม่าเกิดขึ้น ก็เลยต้องนิ่งๆ ไว้ก่อน ถ้ามีอำนาจพอ คุณจะจัดการสถานการณ์นี้ทันที แต่ตอนนี้เหมือนคุณยังไม่แน่ใจเลยรั้งๆ รอๆ ถ้าถอยหลังออกมาบ้างแล้วปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปแบบที่ควรจะเป็น ไม่ดึงรั้งอะไร ไม่ยุ่งกับมัน อาจจะดีกว่าที่คิดและได้ผลตอบรับที่ดี แฮปปี้

ความรัก :

ในเรื่องความสัมพันธ์แบ่งเป็นหลายส่วน ไม่ใช่แค่ความรัก แต่ยังมีเรื่องงาน ครอบครัว เพื่อนๆ สิ่งสำคัญไม่ใช่แค่การพูดคุยแต่ยังรวมพวกภาษากายต่างๆ ที่ทำให้อีกฝ่ายรับรู้ว่าคุณคิดอะไร เลิกคิ้ว เบะปาก จับมือเบาๆ ขมวดคิ้ว ทุกอย่างแสดงความรู้สึกได้หมด แนะนำว่าภาษากายอาจชัดกว่าคำพูดเสียอีก สังเกตคนรักดีๆ เขาไม่พูดเขาอาจคิดบางอย่างอยู่

การงาน :

มีความก้าวหน้าและประสบความสำเร็จได้ดีแต่ต้องใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ความต้องการจิปาถะ เวลาต้องร่วมมือกันก็ต้องเอาจริงนะ เจ้านายพร้อมสนับสนุนและเป็นมิตรมากด้วย การกระทำของเจ้านายทำให้คุณสบายใจ ค่อยยังชั่วเหมือนไม่ได้ทำงานอยู่คนเดียว อาจมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องนโยบาย ต้องจับตาดีๆ

การเรียน :

จะปวดหัว เหนื่อยๆ ล้าๆ เลยส่งผลทำให้การเรียนมันหนืดๆ เบื่อๆ เนือๆ ชอบกล ยังไงพยายามเรียกตัวเองกลับมาให้ไว และอย่าพานิกจนเกินไป คุณทำผลงานได้ดีแล้ว และจะทำได้ดีต่อไป ขอแค่ไม่ย่อท้อไม่ยอมแพ้ง่ายๆ แม้พ่อแม่อาจจะผิดหวังและบ่นอะไรขิงข่า คุณก็อย่าไปผิดหวังตาม ทำงานของคุณต่อไป แล้วผลจะออกมาดีแบบไม่น่าเชื่อ

สุขภาพ :

อาจจะมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ไม่เลวร้าย อย่าพานิกหรือคิดมาก คุณควบคุมทุกอย่างได้แหละ ลองหารือหมอดูว่าจะเอายังไง อาจมีปัญหาเรื่องระบบทางเดินหายใจหรือปัญหาเกี่ยวกับปอด และปวดหลังมาก อาจเจ็บตาหรือหู ผลมาจากเป็นหวัด อยากนอนอย่างเดียว แนะนำกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพและสดสะอาด ปรุงใหม่ๆ ช่วยได้ดี 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การนำเอาความคิดและพรสวรรค์มาใช้ให้ดี ได้เวลาทำอะไรที่อยากทำแล้ว อาจจะเขียนบันทึกหรือเขียนอะไรที่สร้างแรงบันดาลใจ สนับสนุนคนอื่นแล้วจะเลี่ยงการทะเลาะกันไปได้ ให้เวลากับตัวเองบ้าง ทำผมใหม่ ซื้อเสื้อผ้าใหม่ ภาพลักษณ์ที่ดีดีต่อตัวเอง จะได้เจอเพื่อนร่วมงานใหม่ที่สำคัญกับคุณมาก อย่าใช้อารมณ์ ไม่งั้นอาจเลิกกับคนรักได้เลยนะ ตอนนี้ต้องประคับประคองกันไปก่อน อย่ามีปากเสียงหรือทะเลาะกัน ถ้าเจอผู้คนในช่วงนี้ ทุกคนจะหลงใหลเสน่ห์ของคุณ 

.

ราศีธนู 22 พ.ย. - 21 ธ.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :    

เงินและงาน :    

จิตใจ : โฟกัสดีแต่จะโดนรบกวนบ่อยมาก

เลขนำโชค :  4, 22, 34, 54, 60

คำที่เหมาะสม : กังวลหลายอย่าง ต้องเพิ่มพลังนะ

ราศีเพื่อนพ้อง : มีน

การเงิน : ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือ

คำเตือน :

เงินทองนำมาซึ่งอำนาจและความมั่นคง คนเราถึงอยากได้เงินไง และความสัมพันธ์ก็เริ่มจางหายไปเพราะคิดแต่เรื่องๆ ทองๆ เรามักจะตั้งเป้าอะไรไว้เป็นเป้าหมาย เป็นเรื่องเงิน แต่ลืมความต้องการและความสุขไป อยากให้ยืดหยุ่นจริงใจให้มากกว่านี้ จะช่วยให้คุณมีความสบายใจและความพอใจกับชีวิตได้มากขึ้น

ความรัก :

ไม่มีใครจนเพราะการให้ แอนน์แฟรงค์บอกไว้ นี่เป็นสารที่อธิบายความหมายของคำว่าน้ำใจได้ดีมาก อาทิตย์นี้ไม่อยากให้เครียด เลิกตั้งป้อม เลิกอคติ ถ้าคุณอ่อนโยนมีน้ำใจต่อผู้อื่น ทุกคนจะตอบโต้แบบเดียวกัน สื่อสารในเชิงบวกก็จะได้สิ่งดีๆ กลับมา

การงาน :

เพื่อนร่วมงานต้องการคุณอย่างมาก อยากให้ช่วยทุกเรื่อง อาจมีความล่าช้าและต้องรอ ทำให้ไม่สบายใจ ระวังข้อผิดพลาดต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น เลี่ยงได้ด้วยการเช็กงานหลายๆ รอบก่อนส่ง เอาให้แน่ใจเพราะเจ้านายดีเทลจัดจะถามไปทุกอย่าง

การเรียน :

จะมีความก้าวหน้าที่น่าชื่นใจมาก พ่อแม่พอใจอยากสอนอยากช่วยเหลืออยากสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้ และพร้อมเป็นโค้ชในทุกๆ ทาง ไม่อยากให้เสียโฟกัสหรือเสียสมาธิ ไม่มีปัญหาใดๆ เพราะฉะนั้นก็พยายามโฟกัสและตั้งใจมั่นเข้าไว้ ถ้าเป็นไปได้แนะนำลองนั่งสมาธิดู จะช่วยให้จิตใจมั่นคงและสงบได้มากขึ้น รวมถึงคลายเครียดได้ด้วย

สุขภาพ :

ไม่มีโรคร้ายแต่กันไว้ก็ดีกว่ามาแก้ภายหลัง ทำใจสบายๆ อย่าเครียดมากจนเกินไป อย่าเครียดดีที่สุดแล้ว ใช้เวลาอยู่กับเด็กเล่นกับเด็ก หาเวลานอนอย่างน้อยวันละ 6 ชม. อย่าอดนอน ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนให้เพียงพอ และอย่ากินของเผ็ดๆ โดยเฉพาะมื้อเย็น จะไม่สบายท้อง

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณอยากทำตามฝันและความต้องการ คุณไม่อาจใช้ชีวิตเพื่อคนอื่นได้ตลอดเวลา ต้องท้าทายตัวเองบ้าง ทำอะไรใหม่ๆ ที่อยากทำเพื่อทดสอบความสามารถของตัวเอง ทุ่มเทชีวิตเพื่องานได้เลย คุณมีไอเดียดีๆ เยอะมากและจะทำงานออกมาได้ดี ทำตัวเนียนๆ นิ่งๆ ถ่อมตัวต่อไป ก็จะสร้างความประทับใจให้คนอื่นได้แบบไม่ยาก ลองใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ มาช่วยในเรื่องงาน หาเรื่องกระตือรือร้นให้กับชีวิต ถ้าคนรักไม่สบายใจก็ต้องเอาใจเขาหน่อย คุณจะสร้างเพื่อนใหม่ๆ ได้เจอคนใหม่ๆ อย่าปล่อยให้ครอบครัวดึงเอาเวลาไปหมด หาเวลาทำสิ่งที่รักบ้างนะ

.

ราศีมังกร 22 ธ.ค. - 19 ม.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :       

เงินและงาน :   

จิตใจ : เอาใจใส่

เลขนำโชค :  0, 5, 11, 15, 22

คำที่เหมาะสม :  ละเอียด ประณีต

ราศีเพื่อนพ้อง : มีน

การเงิน : เครียดกดดัน แต่ไม่มีทางเลือกอะไรมาก

คำเตือน :

อยากจะยักไหล่โยนทุกอย่างทิ้ง และหนีไปให้พ้นๆ จากสถานการณ์ แต่ทำไม่ได้จริงๆ และถึงทำได้คุณก็ไม่ทำ เพราะคุณคือคนที่พร้อมช่วยทุกคนจัดการปัญหา คุณอาจจะมองเห็นอะไรผิดๆ และตัดสินใจผิดบ้าง แต่สุดท้ายแล้ว ไม่ว่ายังไง คุณพร้อมจะช่วยกระตุ้นและสร้างสิ่งดีๆ ในสถานการณ์นี้

ความรัก :

คนที่มองทุกคนในชีวิตเป็นคู่แข่งไปหมด คนคิดต่างคือศัตรู จะเหนื่อยมาก ถ้ายิ่งคอยแต่เปรียบเทียบ มองว่า คนคนนี้จะดีกว่าเราไหม จะชนะเราไหม ก็จะเหนื่อยมากๆ เราคิดว่าในความสัมพันธ์เรื่องพวกนี้ไม่สำคัญอะไร อย่ามองคนรักเป็นคู่แข่งหรือแรงกว่านั้นเป็นศัตรู ความรักไม่ใช่สงคราม ไว้ใจกันมากๆ และเชื่อใจกันนะ 

การงาน :

เวลาคือสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคุณ อาจจะต้องไปช่วยปิดจ๊อบงานที่คนอื่นๆ ทำเสียไว้ และคุณก็จะเหนื่อยมากๆ อย่าพูดอะไรมาก ทำไปเถอะ เพราะมันก็ดีต่อตัวเองและดีต่ออนาคต คุณไม่รู้หรอกว่าใครแอบดูอยู่ เชื่อเถอะ ใครไม่เห็นเจ้านายเห็น

การเรียน :

เป็นช่วงที่อยากให้ขยันทำงานเต็มที่ อดทนแล้วจะผ่านไปได้ คะแนนสอบก็ถือว่าดี ถ้าจะสอบเข้าที่ไหนประสบความสำเร็จสมตามความตั้งใจนะ ตัดสินใจแล้วไปข้างหน้าอย่าถอยหลัง ทำเต็มที่และจริงใจนั่นแหละคือกุญแจแห่งความสำเร็จ

สุขภาพ :

ต้องระวังมากๆ ดูแลตัวเองดีๆ โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน อย่ากินของทอดเยอะ จะส่งผลต่อกระเพาะอาหาร แก๊สเยอะกรดมาก ระวังอีกเรื่องคืออาหารเป็นพิษ ถ้าท้องอยู่ ดูแลตัวเองดีๆ กินอาหารที่สะอาด ระวังท้องเสียและระวังจะเครียด ควรผ่อนคลายทำใจสบายๆ ดื่มน้ำมากๆ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การตระหนักว่าคนเราต้องมีเป้าหมาย ลองหาสิ่งที่ชอบนำมาปรับใช้กับการทำงาน ใช้ชีวิตต่อไป ถ้าบางอย่างในชีวิตไม่โอเคก็ต้องแก้ไขนะ อย่าลังเลที่จะทำในสิ่งที่เชื่อ ถ้าความสัมพันธ์ไม่โอเคคงต้องพิจารณาใหม่แล้วว่าจะคบต่อหรือเอายังไง หาเวลาพิจารณาดูว่าต้องการอะไรกันแน่ คุณกระหายอยากได้ความรู้ใหม่ๆ ก็ต้องเติมเต็มตัวเอง อาจสูญเสียอะไรไปหลายอย่างเลยถ้าไม่ระวัง อยากเดินทางแต่ก็ยังลังเล อย่าเพิ่งเลย วางแผนเล่นๆ ไว้ก่อนแล้วกัน ลองหาเวลาทำอะไรเพื่อคนใกล้ชิดให้พวกเขาอิ่มใจนะ

ราศีกุมภ์ 20 ม.ค. - 18 ก.พ.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :     

เงินและงาน :     

จิตใจ : ขึ้นๆ ลงๆ ไม่แน่ไม่นอน

เลขนำโชค :  4, 6, 11, 19, 54

คำที่เหมาะสม :  รับผิดชอบหลายด้าน

ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ และตุลย์

การเงิน :  น่าตื่นเต้น

คำเตือน :

การมองโลกในมุมใหม่ๆ อาจทำให้คุณรู้สึกว่าขาดความมั่นคง ต้องหาทางรับมือกับสถานการณ์ท้าทายและมองโลกตามความเป็นจริงว่า ทุกคนต่างมีมุมมองที่หลากหลาย การมองโลกตามความเป็นจริงอาจทำให้รู้สึกไม่ดี ไม่สบายใจ ไม่แน่ใจ แต่มันจะทำให้คุณมีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้น เชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง และเลือกทางที่เหมาะกับตัวเอง

ความรัก :

แม่น้ำรู้ดีว่าควรทำอย่างไร ค่อยๆ ไหลไปเรื่อยๆ สักวันก็ถึงเอง ถ้อยคำนี้จากวินนี่เดอะพูห์ พูดถึงความอดทนและความตั้งใจ การปล่อยทุกอย่างไปตามธรรมชาติ ถ้ารีบร้อนเกินไป ความรักของคุณอาจจะกดดัน เครียด และวุ่นวาย แทนที่จะได้ชื่นชมกับความสุขเล็กๆ น้อยๆ เลยกลายเป็นหงุดหงิดไป 

การงาน :

จะมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ จุกๆ จิกๆ ทั้งในครอบครัวและงานเอง มันเลยจะวุ่นวายหน่อย ควรหาเพื่อนร่วมงานที่ไว้ใจได้ ระวังอย่าให้ใครมาเอาเปรียบหรือฉกฉวยผลประโยชน์จากคุณได้ง่ายๆ  

การเรียน :

ทุ่มเทการเรียนได้ดีก็ดีต่อตัวเอง ครูอาจารย์พร้อมสนับสนุนทุกอย่าง ครอบครัวก็ดี งานจะก้าวไปข้างหน้า มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาหา ทำได้ดีแล้วไปต่อเลยนะ ไม่ต้องหยุด ถ้าเรียนด้านวิทยาศาสตร์หรืองานวิจัยจะดีมากๆ แบบไม่คาดคิด ทุ่มเเทให้กับการเรียนนะ ขยันอดทนแล้วจะประสบความสำเร็จ

สุขภาพ :

กันไว้ดีกว่าแก้นะ จะอารมณ์เสียกับอาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ หงุดหงิดง่าย พลังในตัวไม่สมดุล กินอาหารทอดอาหารเผ็ดมากไปจะส่งผลต่อกระเพาะอาหาร ย่อยไม่ดี เป็นกรด ทำให้ร่างกายแย่ อย่ากินของหวานมากเกินไป ควรเพิ่มแคลอรี่ดีกว่า ระวังน้ำหนักลดแบบเหมือนคนป่วย

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณอยากใช้เวลาร่วมกับครอบครัวบ้าง อย่าปล่อยให้เจ้านายทำให้รู้สึกผิดจนต้องหอบงานกลับมาทำบ้านจนได้ คุณต้องเลือก อย่ารู้สึกผิด ต้องเอาใจคนรอบข้างก่อน ใส่ใจคนสำคัญของคุณก่อน ใช้เงินกับเรื่องที่ชัดเจนแน่นอน คุณไม่อาจแก้ปัญหาทุกอย่างได้ก็จริง แต่เริ่มต้นเปลี่ยนแปลงได้ อย่ายืมเงินใคร และอย่าไปเสี่ยงไม่ว่าอะไรก็ตามเพราะจะเสียอย่างเดียวไม่มีได้ พยายามหาเวลาทำในสิ่งที่รักบ้าง และเอาใจคนรักด้วย ถ้าเป็นไปได้หาสิ่งที่ชอบทั้งคู่ ได้ไม่ต้องมีปัญหากัน

.

ราศีมีน 19 ก.พ. - 20 มี.ค.

ภาพรวม

ชีวิตทั่วๆ ไป :  

เงินและงาน :  

จิตใจ : ฉลาดแต่สติแตกง่าย

เลขนำโชค :   5, 12, 14, 54, 69 

คำที่เหมาะสม :  ระมัดระวังและเช็กงานหลายๆ หนเสมอ

ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ 

การเงิน :  ก็โอเคนะ ไม่แย่เท่าคนอื่น

คำเตือน :

เรามักจะทำสิ่งที่ชอบทำ ทำแบบเดิมๆ เพราะคุ้นเคยปลอดภัยดี เราชอบทำอะไรซ้ำๆ มันก็อุ่นใจ เราคิดว่าเรารู้อยู่ รู้มือแล้ว มันก็น่าจะดีสิน่า แต่จริงๆ ลึกๆ คุณเองก็พร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงอยู่นะ คุณอยากได้อิสระ อยากมีอิสระ อยากทำอะไรใหม่ๆ ตอนนี้เรารู้สึกว่าคุณติดบ่วงอะไรสักอย่าง และอยากจะก้าวออกมาให้ได้ ลองดูไหมล่ะ อาจจะดีกว่าเดิมก็ได้นะ

ความรัก :

มนุษย์ชอบเรื่องดีๆ และไม่ค่อยชอบมองอะไรตามความเป็นจริง ไม่เคยเป็นเรื่องง่ายที่จะจัดการปัญหาทางอารมณ์ หรือทบทวนให้แน่ชัดว่าแท้จริงแล้วปัญหามาจากตรงไหน เราอยากจะอยู่ในอดีตต่อไป หลอกตัวเองต่อไป ไม่อยากก้าวไปสู่อนาคต แต่อดีตก็คืออดีต มูปอรเถอะนะ ยิ่งมูปอรเร็วเท่าไหร่ก็ดีต่อตัวเองเท่านั้น

การงาน :

สิ่งที่อยากหลีกเลี่ยงคือการทำลายพลังในการอยากทำงาน คุณอาจเสียใจเพราะเสียสัตว์เลี้ยง เพื่อน คนรัก มีปัญหาบางอย่างทำให้เหนื่อยๆ ล้าๆ หดหู่ ยังไงก็เคารพเพื่อนร่วมงานด้วย ช่วงนี้เลี่ยงๆ พวกขี้เม้าหน่อย ใครจะพูดอะไรก็ปล่อยเขาไป ไม่ต้องเข้าไปยุ่ง ไม่ต้องออกความเห็นใดๆ

การเรียน :

ถ้าได้เรียนแล้วใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ๆ จะดีมาก ถ้าอยากเรียนต่อจะประสบความสำเร็จดี ที่จริงแล้ว เลือกมหาวิทยาลัยที่ต้องการได้อยู่นะ คะแนนไม่สูงมากแต่คุณมีความพิเศษด้านต่างๆ ก็จะทำให้โอเคก้าวหน้า อย่าเปลืองหัวเสียเวลาไปกับเรื่องที่ไม่เป็นประโยชน์ พิจารณาเป้าหมายให้ดีและทำให้เต็มที่ เรื่องอื่นๆ ช่างมัน 

สุขภาพ :

ถือว่าโอเคดี ลองนั่งสมาธิดูไหมจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นได้อีก คุณคิดบวกและกระตือรือร้นอยากทำอะไรใหม่ๆ พลังดีมาก ควบคุมอารมณ์และตัวเองได้ดี ถ้าจะมีลูกต้องดูแลสุขภาพดีๆ เพราะมีโอกาสหกล้มหรือเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดอยู่ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ทุกอย่างจะเน้นไปที่การที่คุณอยากลดละเลิกนิสัยแย่ๆ ก่อนมันจะทำให้คุณป่วยไป ลองหาทางทำอะไรเพื่อสุขภาพบ้าง เช่น ออกกำลังกายเป็นประจำ ออกไปข้างนอกทำสิ่งที่ชอบบ้าง แล้วจะถ่ายทอดไอเดียออกมาได้ดีขึ้น ปลายอาทิตย์ อยู่ในอารมณ์หวานๆ อยากมีความรัก อย่าปล่อยให้คนอื่นเอาเปรียบจากความใจดีของคุณได้ง่ายๆ คุณจะทำเงินได้ สถานการณ์เงินก็ไม่เลวร้ายหรอก จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในบ้าน คนรักเรียกร้องต้องการความสนใจ ก็ต้องเอาใจแหละ ไม่งั้นจะมีปัญหากัน ทำยังไงก็ได้ให้พอใจกันทั้งสองฝ่าย ไม่ใช่พอใจแค่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

.
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวง #ดวง #ดวงตามวันเกิด #ดวงเดือนเกิด #ดวงรายปักษ์ #ดวงรายสัปดาห์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?