/>

5 วิธีเซฟทริป! สงกรานต์นี้ ท่องเที่ยวปลอดภัย ไปไหนก็แฮปปี้ []

วิว

          วันหยุดยาวแบบนี้ใครเค้าอยู่บ้านกันเนอะ มีแต่วางแผนเที่ยวพักผ่อนยาวๆ แต่ไม่ว่าจะไปทางไหนก็คนเยอะ รถติด ร้านเต็ม และสิ่งที่ไม่อยากเจอเลยคือ... อุบัติเหตุ! ดังนั้น ถ้าไม่อยากเป็นหนึ่งในสถิติอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ มาเตรียมตัวก่อนเดินทางกันดีกว่าค่ะ

 
ศึกษาเส้นทาง
          ไม่ว่าจะเดินทางไปจังหวัดไหน แหล่งท่องเที่ยวใด ต้องไม่ลืมว่ามีผู้คนอีกมากมายมุ่งไปทิศทางเดียวกับเราค่ะ เพราะฉะนั้นหากไม่ศึกษาเส้นทางให้ดี คงได้หงุดหงิดกับรถติดตลอดทางแน่ๆ โดยเฉพาะขาไปและขากลับ สิ่งที่ช่วยเราได้มากๆ คือ Google Maps เพราะนอกจากจะบอกเส้นทางทั้งทางหลัก ทางลัดได้แล้ว ยังบอกสภาพการจราจรได้ด้วย ทั้งนี้บางเส้นทางอาจจะไม่ได้อัพเดต ดังนั้น หากเป็นช่วงกลางคืน ไม่แนะนำให้ใช้ทางลัด หรือเส้นทางที่ไม่ชำนาญค่ะ เพราะอาจเกิดอันตรายได้ 
 


พักผ่อนเต็มที่
          หากเป็นผู้ขับขี่ โดยเฉพาะถ้าเป็นวัยรุ่นนี่ขอให้มั่นใจว่ามีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ และปฏิบัติตามกฏจราจรอย่างเคร่งครัดนะคะ คนขับรถควรพักผ่อนให้เต็มที่ก่อนเดินทาง เพราะคุณต้องรับผิดชอบชีวิตผู้โดยสารอีกหลายชีวิต ถ้านอนไม่พอ อาจจะเผลอวูบ หลับใน ไม่มีสติในการขับขี่ได้ค่ะ ยิ่งถ้าต้องเดินทางระยะไกล ก็ควรมีคนที่ไว้ใจได้ช่วยสลับกันขับรถด้วยค่ะ
          ส่วนผู้โดยสาร ก็ใช่ว่าจะเตรียมตัวไปนอนหลับระหว่างเดินทางเต็มที่นะคะ เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ ก่อนเดินทางนอกจากสังเกตทางหนีทีไล่ให้ดีแล้วว่าหากเกิดเหตุร้ายขึ้นจะช่วยเหลือตนเองยังไงได้บ้าง ก็ควรสำรวจเพื่อนร่วมทางด้วยว่ามีใครบ้าง เช่น มีคนสูงอายุ มีเด็กเล็ก ที่เขาอาจต้องการความช่วยเหลือจากเราก็ได้ค่ะ
 
มีของแก้ง่วง

          พกไปให้แน่นกระเป๋าเลยจ้ะ ทั้งลูกอม ขนม เครื่องดื่ม กินเองด้วย แจกก็ได้ด้วย จะได้เดินทางกันอย่างครื้นเครงไม่วังเวงง่วงนอน หรือจะเป็นเพลย์ลิสต์ตื๊ดๆ เอาไว้เปิดฟังไปด้วย ร้องตามไปด้วยได้ และอย่าลืมว่ามีจังหวะให้หยุดพักระหว่างทางเมื่อไรก็หยุดสักหน่อย จะได้ลงไปยืดเส้นยืดสายผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ลดความเมื่อยล้าอ่อนเพลีย ถ้าทำแบบนี้ละก็ ไม่ว่าไกลแค่ไหนก็ไปถึงได้อย่างปลอดภัยแน่นอนค่ะ
 
5 วิธีเซฟทริป! สงกรานต์นี้ ท่องเที่ยวปลอดภัย ไปไหนก็แฮปปี้


ล่วงรู้อนาคต
          นอกจากสังเกตทางหนีทีไล่หากเกิดเหตุร้าย พร้อมกับสำรวจเพื่อนร่วมเดินทางให้ดีแล้ว สิ่งสำคัญที่เราควรเตรียมตัวให้พร้อมอีกอย่างคือความรู้ในการช่วยเหลือผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นการปฐมพยาบาลไปจนถึงการทำ CPR อย่างถูกต้อง เพราะหากเราคือผู้บาดเจ็บที่ยังพอพูดคุยได้ เราก็สามารถสื่อสารบอกผู้อื่นได้ว่าควรให้ความช่วยเหลือเราอย่างไร หรือหากเราเป็นผู้ให้การช่วยเหลือ การปฐมพยาบาลและการทำ CPR ที่ถูกต้องจะช่วยชีวิตผู้อื่นได้อย่างมากเลยค่ะ
 
5 วิธีเซฟทริป! สงกรานต์นี้ ท่องเที่ยวปลอดภัย ไปไหนก็แฮปปี้
ศึกษาข้อมูลการปฐมพยาบาลเพิ่มเติมได้ที่นี่
- วิธีการทำ CPR ที่ถูกต้อง คลิก!
- วิธีปฐมพยาบาลเมื่อถูกไฟดูด คลิก!


เก็บหมดทุกเบอร์ฉุกเฉิน
          เมมใส่โทรศัพท์มือถือไว้เลยค่ะ หรือเขียนใส่กระดาษแผ่นใหญ่ๆ ติดไว้ในรถเลยก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์สายด่วนต่างๆ เบอร์คนใกล้ชิด และเบอร์จำเป็นอื่นๆ เช่น แพทย์ประจำตัว ทั้งนี้เบอร์ที่แนะนำว่าทุกๆ การเดินทางไม่ว่าใกล้ไกลควรจดจำไว้คือหมายเลขของ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) 1669 ซึ่งทาง สพฉ. เตรียมพร้อมรับมือผู้ป่วยฉุกเฉินช่วงเทศกาลสงกรานต์โดยเฉพาะอยู่แล้ว เบอร์ฉุกเฉินเหล่านี้ แม้เราไม่ได้ใช้เอง ก็ยังสามารถใช้ช่วยชีวิตผู้อื่นได้ค่ะ
 


          อย่าลืมนะคะ แค่ 5 วิธีง่ายๆ ก็จะช่วยให้เดินทางปลอดภัยได้แล้ว นอกจากเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อช่วยเหลือตนเอง เรายังสามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้อีกด้วย ขอให้วันหยุดยาวนี้ ทุกคนแฮปปี้ อบอุ่นทุกการท่องเที่ยว ปลอดภัยทุกการเดินทางนะคะ 

 

Clip

สงกรานต์นี้ ขับขี่ปลอดภัย ไม่มีใครเป็นหนึ่งในสถิติอุบัติเหตุบนท้องถนน

   

ลดอุบัติเหตุได้ ง่ายนิดเดียว!

 • สิ่งสำคัญในการเดินทางคือ ดื่มไม่ขับ ง่วงไม่ขับ โทรไม่ขับ ไม่ขับรถเร็ว คาดเข็มขัดนิรภัย สวมหมวกนิรภัย และปฏิบัติตามกฎจราจรทุกครั้ง

 • การออกปฏิบัติการทางการแพทย์ฉุกเฉินผ่านสายด่วน 1669 สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินได้เร็วที่สุดภายใน 8 นาที 

 • สายด่วน 1669 สามารถใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง และยังสามารถแจ้งเหตุฉุกเฉินผ่านแอพพลิเคชั่น “EMS1669” ได้อีกช่องทางด้วย

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#สสส. #Thai Health #สงกรานต์ #เทศกาล #วันหยุด #วันหยุดยาว #เดินทางปลอดภัย #อุบัติเหตุ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ขอบคุณสำหรับ ความรู้ดีๆ

   ฝาก ร้านด้วยจร้าา^^

   บริษัท เซทกอล์ฟ ครีเอทีฟ จำกัด-ร้านป้ายไวนิล ป้ายโฆษณา สุราษฎร์ธานี ภาคใต้ ผู้ให้บริการด้านการออกแบบ ผลิต ติดตั้ง สื่อสิ่งพิมพ์เเละสื่อโฆษณาทุกประเภท เช่น งานด้าน ป้ายไวนิล สติ๊กเกอร์ ใบปลิว แผ่นพับ นามบัตร โบรชัวร์ ป้ายตัวอักษร CNC ฉลุลาย พาสวูด แผ่นไม้ โครงป้าย ออกแบบเเละผลิตของพรีเมี่ยม DIYบรรจุภัณท์ งานพิมพ์ออฟเซ็ท รวมถึงบริการ สปอตโฆษณา รถแห่ เเละรับจัดออเเกไนเซอร์

   www.icando-surat.com

   www.threeplusink.com

   https://web.facebook.com/icandosurat/

   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   คุณต้องการเงินกู้หรือไม่ เราเป็นผู้ให้กู้ตามกฎหมายและเป็นผู้ค้ำประกัน เราเป็น บริษัท ที่ให้ความช่วยเหลือทางการเงิน เราให้เงินกู้ยืมแก่บุคคลที่ต้องการความช่วยเหลือทางการเงินที่มีเครดิตไม่ดีหรือต้องการเงินเพื่อชำระค่าใช้จ่ายในการลงทุนในธุรกิจ ฉันต้องการใช้สื่อนี้เพื่อแจ้งให้คุณทราบว่าเราให้ความช่วยเหลือแก่ผู้รับผลประโยชน์อย่างน่าเชื่อถือเนื่องจากเรายินดีที่จะเสนอเงินกู้แก่คุณ กรุณาติดต่อเราโดยตรงทาง: woodgatecredit@outlook.com
   ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป