/>

งดเหล้า 3 เดือน สนุกได้กว่าที่คิด ชีวิตดีขึ้นกว่าที่คาด []

วิว

 
ช่วงเข้าพรรษา สายดื่มจำนวนมากตั้งเป้าหมาย 'งดเหล้า เข้าพรรษา' หลังผ่านการดื่มหนัก ปาร์ตี้มายาวนาน เพื่อถือโอกาสพักตับซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญที่ช่วยกำจัดของเสียในร่างกาย และสามารถฟื้นฟูตัวเองได้ หากไม่ได้รับแอลกอฮอล์เป็นระยะเวลาหนึ่ง ที่สำคัญเป็นการเอาชนะใจตัวเองด้วยการตั้งเป้าหมายแบบมีกำหนดเวลา
 
แต่เรารู้ว่า พอหลังเลิกงาน พระอาทิตย์โพล้เพล้ ชวนจับแก้วเข้าบรรยากาศเดิมๆ หลายคนอาจรู้สึกว่าเป้าหมายเริ่มไกลเกินฝัน การงดเหล้าจึงต้องอาศัยลูกฮึด เปลี่ยนโฟกัส เปลี่ยนสิ่งแวดล้อมรอบ เลี่ยงสถานที่สุ่มเสี่ยงต่อการดื่ม เวลา 3 เดือนเดี๋ยวก็ผ่านไปด้วยการหากิจกรรมยามค่ำคืนใหม่ ๆ ที่จะช่วยให้คุณหายเปรี้ยวปาก
 
1.เรียกเหงื่อเพื่อลืมดื่ม
ไหนๆจะงดเหล้าเพื่อสุขภาพแล้ว ก็มาลองตั้งใจใช้เวลาช่วงนี้ทำให้ร่างกายฟิตแอนด์เฟิร์ม พอร่างกายได้หลั่งฮอร์โมนออกมาซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ความเครียดที่มีมาทั้งวันจะหายสิ้น กล้ามเนื้อกระชับ ได้หุ่นใหม่ หน้าตาสดใส
เดี๋ยวนี้สถานที่ออกกำลังกายปิดดึกหรือเปิด 24 ชั่วโมงมีให้เลือกทุกมุมเมืองในราคาเบาๆทั้งแบบรายวันหรือรายเดือน อย่างโซนรัชดาก็มีหลายแห่งที่เปิดเปิดท้าคอเหล้าว่า จะทำลายตับหรือจะเข้ายิมปฏิวัติร่าง นอกจากจะเล่นเครื่องออกกำลังกายต่างๆแล้ว ยังมีคลาสต่างๆ ทั้งเต้น มวย โยคะ พร้อมอุปกรณ์และเทรนเนอร์คอยให้คำแนะนำ
ถ้าชอบเฮฮาเป็นกลุ่ม ก็ลองเข้ากลุ่มออกกำลังกายอื่นๆตามความสนใจ เช่น ร่วมแกงค์จักรยานปั่นชมกรุงยามค่ำ หรือจับคู่วิ่งกับคนตาบอด ร่วมกันออกกำลังได้ทั้งคู่แล้วยังได้เรียนรู้ชีวิตเพื่อนใหม่ที่อาจให้กำลังใจคุณทางอ้อมได้อีกด้วย
 

 
2.คาเฟ่นั่งยาว ผ่านคืนนี้ถึงเช้าไม่มีเมา
ร้านกาแฟน่านั่งที่เปิดทั้งคืนมีมากมาย ท่ามกลางผู้คนในบรรยากาศไม่ยั่วยวนชวนดื่ม แต่จะนั่งก็ต้องนั่งแบบไม่เหงา จะใส่หูฟังดูหนังออนไลน์ นั่งเคลียร์งาน อ่านหนังสือเล่มโปรดที่อ่านค้างไว้นานจนลืม ลองเลือกร้านที่ไม่ได้จำกัดไว้แค่ชากาแฟ หันมาลองจิบช็อคโกแลต หรือนมร้อนอุ่นๆให้นอนหลับ หรือจะพาคู่เดทไปกินขนม กินบิงซูที่เปิดตลอดคืน เพิ่มความสดชื่น เย็นใจ นอกจากได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ยังเพิ่มเติมความหวานให้กับชีวิตรักอีกด้วย
 

 
3 ค่ำคืนแห่งความโรแมนติก
ปฏิเสธไม่ได้ว่าวิวกว้างๆของสุวรรณภูมินั้นแสนโรแมนติก ซึ่งหากจะดูวิวเครื่องบินชัดๆ แนะนำให้วนดูตามเส้นถนนท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 3 ซึ่งเป็นถนนคู่ขนานกับรันเวย์ของสนามบิน เป็นวิวที่เหมาะกับการถ่ายรูปโดยไม่มีสิ่งกีดขวาง หรือจะฟิตชวนกันปั่นรถจักรยานสักรอบก็จะสามารถเห็นวิวสนามบินในทุกมุม
แต่หากต้องการความสงบ ที่สนามบินสุวรรณภูมิเขามีจุดชมเครื่องบินขึ้นลง ยิ่งมาช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดิน บรรยากาศยามเย็นท้องฟ้าฉาบสีชมพูสวย รายล้อมไปด้วยเครื่องบินหลากหลายนั้นสวยสะกดสายตา เมื่อฟ้าเปลี่ยนสีจนความมืดเข้าแทนที่ แสงระยิบระยับของไฟยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้วิวสุวรรณภูมิตอนค่ำ เหมาะกับการพาแฟนหรือคู่เดทมานั่งจับมือดูวิวบอกความในใจเหมือนอยู่ในซีรีย์เรื่องโปรด
 
4 สร้างสัมพันธ์ดีๆที่ร้านบอร์ดเกมส์
บอร์ดเกมส์เป็นเกมส์ที่ใช้ความคิด ใช้สมอง และเล่นร่วมกันหลายคน แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องมือใหม่ยังเล่นไม่เป็นหรือกลุ่มเพื่อนๆยังติดดื่ม ชวนใครก็ไม่มาด้วย หลายร้านลองค้นหาดู เขามักจะทำการนัดรวมกลุ่มเพื่อนเล่นเกมส์ให้โดยไม่ต้องรู้จักกันมาก่อน หรือให้ร่วมโต๊ะที่มีอยู่ได้เลย ยิ่งบางเกมส์ที่ต้องใช้คนหลายสิบคนเขาจะมีกิจกรรมชวนกันเล่น รับรองไม่มีเก้อเขิน ถึงจะเป็นเกมส์ที่เป็นภาษาอังกฤษ ก็มีเจ้าหน้าที่คอยสอนให้
แรกๆ อาจเขินเป็นธรรมดา แต่งานนี้หายเขินได้โดยไม่ต้องพึ่งแอลกอฮอล์ เพราะระหว่างเดินเกมส์ บรรยากาศลุ้นๆ ผสมการทับถมเอาสนุกกันในเกมส์จะทลายกำแพงน้ำแข็งให้สนิทกันได้ไวขึ้น รับรองยิ่งเล่นเลยยิ่งสนุกจนลืมเวลา ลืมความเปรี้ยวปากไปเลย 
 

 
เมื่อเปลี่ยนพฤติกรรมไปได้สักพัก อยากให้ลองหันกลับมามองตัวเอง เปรียบเทียบระหว่างช่วงดื่มกับช่วงงด รับรองว่า จะเห็นการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักลดลง ผิวพรรณสดใส ได้เพื่อนใหม่ มีเงินเก็บ สุขภาพใจสุขภาพกายดีขึ้น โดยเฉพาะตับ การงดเหล้าอย่างน้อย 3 เดือน ตับจะกลับมาฟื้นฟู เซลล์ที่เคยอ่อนแอจะกลับมาแข็งแรง มีเอนไซม์ตับดีขึ้น เรียกว่า ชีวิตดีขึ้นได้ในสามเดือน
 
แค่ไม่กระดก ไม่ยกดื่ม สามเดือนเอง ชีวิตก็เปลี่ยนได้..

แต่ถ้าอยากตัดสัมพันธ์กับเหล้าเด็ดขาด ลองปรึกษาศูนย์ปรึกษาปัญหาสุราโทร.1413หรือดูข้อมูลเพิ่มเติม www.stopdrink.com
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Thai Health

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป