/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน นโยบายคุกกี้ ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

สสส.เชื่อมั่นคนไทยก้าวผ่านวิกฤตด้วย ‘ชีวิตวิถีใหม่’ ที่ใส่ใจสุขภาพแบบยั่งยืน []

วิว
สสส.เชื่อมั่นคนไทยก้าวผ่านวิกฤตด้วย ‘ชีวิตวิถีใหม่’ ที่ใส่ใจสุขภาพแบบยั่งยืน
 

 
              ทุกครั้งที่เผชิญวิกฤต มนุษย์จะรู้จักเรียนรู้ ปรับตัว เพื่อเอาชนะปัญหา และดำรงชีวิตอยู่ต่อไป สำหรับคนไทยคงยังจำมหาอุทกภัยในปี 2554 กันได้ดี หลายคนต้องเปลี่ยนมาพกรองเท้าบูทกันน้ำออกจากบ้านแทนที่จะเป็นรองเท้ากีฬา และหันมาใช้เรือเพื่อออกจากซอยไปต่อรถเดินทางไปทำงาน หรือย้อนไปไกลกว่านั้น วิกฤตเศรษฐกิจปี 2540 ทำให้บางคนต้องล้มและลุกขึ้นมามีอาชีพใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน  ขณะที่บางคนนับจากวันนั้นก็เลิกฟุ่มเฟือย และหันมาประหยัดอดออมเพื่อป้องกันสิ่งที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว
 
                  วิกฤตการระบาดของเชื้อโควิด-19 ก็เช่นเดียวกัน แม้จะเริ่มต้นด้วยความตื่นตระหนก แต่ไม่นานผู้คนก็เริ่มเรียนรู้ เข้าใจสาเหตุการติดเชื้อ รู้จักวิธีป้องกัน และร่วมกันเริ่มทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ เพื่อป้องกันตัวเอง และคนรอบข้างให้ปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นการหมั่นล้างมือมากขึ้นกว่าแต่ก่อน การสวมหน้ากากออกจากบ้าน และเว้นระยะห่างเวลาอยู่รวมกัน เป็นต้น การปรับตัวมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้นเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของ “ชีวิตวิถีใหม่” ซึ่งสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เชื่อมั่นว่า เมื่อวิกฤตนี้ผ่านพ้นไป ความร่วมมือร่วมใจของคนไทยจะไม่สูญเปล่า  แต่จะกลายเป็นรากฐานสำคัญในการสร้างสุขภาพดีแบบยั่งยืน ด้วยเหตุนี้ สสส.จึงสร้างสรรค์สื่อรณรงค์ด้านสุขภาพที่สอดคล้องกับชีวิตวิถีใหม่ โดยนำร่องไปแล้วกับคลิป ชีวิตวิถีใหม่ ซึ่งได้รวบรวมภาพบางมุมของคนไทยในการปรับตัวเข้าสู่ชีวิตวิถีใหม่ ซึ่งจะเรียกทั้งรอยยิ้มและกำลังใจให้กับทุกคน และที่กำลังตามมาคือสื่อชุด“นี่เลย ชีวิตวิถีใหม่ https://bit.ly/3cxq7bG
ที่เป็นการรวบรวมความรู้ที่ผ่านการกลั่นกรองจากนักวิชาการด้านต่าง ๆ และสามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันที่เป็นวิถีใหม่ได้อย่างง่ายดาย
 

Clip

ชีวิตวิถีใหม่


 
        
     
 
       นอกจากบทบาทสนับสนุนเครือข่ายองค์กรด้านสุขภาพแล้ว สสส. ยังมุ่งมั่นเดินหน้าส่งต่อสื่อรณรงค์และกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ซึ่งหลังจากนี้จะออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยเสริมสร้างให้คนไทยเข้มแข็งทั้งกายและใจ เตรียมก้าวไปสู่วิถีชีวิตใหม่กับรอยยิ้มเดิมที่กำลังจะกลับมา       
 
หากสนใจสื่อความรู้ของสสส. ที่เกี่ยวกับโควิด-19 หรือ ด้านสุขภาพอื่น ๆ สามารถเข้าไปดู และดาวน์โหลดฟรีได้ที่ https://bit.ly/3dOONNO
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Thai Health ##ชีวิตวิถีใหม่ ##ชีวิตดีเริ่มที่เรา ##สสส

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป