/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

คลิปใหม่ สสส. ชวนคุณหมอยกงานวิจัยชี้ชัดบุหรี่ทุกชนิด ยิ่งสูบ ยิ่งเสี่ยงติดโควิด-19 []

วิว
คลิปใหม่ สสส. ชวนคุณหมอยกงานวิจัยชี้ชัดบุหรี่ทุกชนิด ยิ่งสูบ ยิ่งเสี่ยงติดโควิด-19 
 

 
                    ขณะที่ตัวเลขการติดเชื้อ และการเสียชีวิตของคนบนโลกจากเชื้อโควิด-19 ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้โควิด-19 ดูเป็นมหันตภัยที่น่ากลัวสำหรับมนุษย์ แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่า ในแต่ละปีมีคนตายจากการสูบบุหรี่สูงถึง 8 ล้านคน ซึ่งมากกว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 หลายเท่า
 
                    นอกจากนี้มีงานวิจัยหลายชิ้นบ่งชี้ว่า การสูบบุหรี่ธรรมดาหรือบุหรี่ไฟฟ้าล้วนส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ส่งผลให้คนสูบที่ติดเชื้อโควิด-19 จะมีอาการรุนแรง และเสี่ยงต่อชีวิตมากกว่าคนทั่วไปถึง 14 เท่า ด้วยเหตุนี้สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ซึ่งห่วงใยสุขภาพของคนไทยเสมอมา ไม่อาจนิ่งเฉยต่อภาวะวิกฤตนี้ จึงได้ไปสัมภาษณ์ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและจัดการความรู้เพื่อการควบคุมยาสูบ เพื่อนำข้อเท็จจริงที่เป็นประโยชน์กับคนไทยมาเผยแพร่ผ่านคลิปงานวิจัยทั่วโลกยืนยัน สูบบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงโควิด-19 ซึ่งเนื้อหาภายในคลิปนี้ได้แสดงหลักฐานเชิงประจักษ์ที่อธิบายว่า โควิด-19 ทำอันตรายรุนแรงต่อร่างกายของคนสูบบุหรี่อย่างไร 
 
                    โควิด-19 ส่งผลต่อทุกคนในสังคม ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันต้องปรับเปลี่ยน เกิดเป็นชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ซึ่งมองอีกด้าน  นี่อาจเป็นวิกฤตที่ทำให้เราเกิดโอกาสหันกลับมาดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้น ตัดสินใจเลิกสูบบุหรี่ เพื่อให้เป็นชีวิตวิถีใหม่ที่ดีต่อตัวเราอย่างยั่งยืน
 

Clip

งานวิจัยทั่วโลกยืนยัน สูบบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงโควิด-19


 
                    หากสนใจสื่อที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของตัวเองและคนรอบข้างสามารถเข้าไปดูและดาวน์โหลดได้ที่ https://bit.ly/3dad6Fm หรือถ้าตัดสินใจอยากเลิกบุหรี่ แต่ไม่รู้วิธีสามารถโทร. ปรึกษา 1600 ศูนย์บริการเลิกบุหรี่ทางโทรศัพท์แห่งชาติ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Thai Health #วันงดสูบบุหรี่โลก #เลิกสูบลดเสี่ยง #ชีวิตวิถีใหม่ #ชีวิตดีเริ่มที่เรา #สสส

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป