/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

แพทย์เตือน เหล้าทำให้เสี่ยงติดโควิด-19 ถ้าคิดอยากเลิกมีวิธี []

วิว

แพทย์เตือน เหล้าทำให้เสี่ยงติดโควิด-19 ถ้าคิดอยากเลิกมีวิธี
 


                      สำนักงานสถิติแห่งขาติ รายงานว่า ปี 2562 มีคนไทยดื่มเหล้ามากถึง 15.9 ล้านคน และเกือบ 3 ล้านคน มีอาการติดเหล้า ในจำนวนนี้มีหลายคนต้องเผชิญกับปัญหาสุขภาพ ปัญหาครอบครัว หรือปัญหาทางการเงินที่เกิดจากการดื่มเหล้า ซึ่งในสภาวะปกติก็ถือว่า เป็นเรื่องที่รับมือได้ยากอยู่แล้ว แต่พอถึงวันนี้ที่ประเทศไทยกำลังเผชิญการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 การดื่มเหล้าก็ได้กลายเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ถมทับวิกฤตให้หนักหนายิ่งขึ้น

​                      สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ซึ่งมุ่งหวังให้คนไทยมีชีวิตที่ดี ห่างไกลจากปัจจัยเสี่ยงทางสุขภาพ ซึ่งตระหนักดีถึงอันตรายของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และมองเห็นถึงความสัมพันธ์ของเชื้อโควิด-19 กับผลกระทบต่อร่างกาย จึงได้จัดทำคลิปดื่มเหล้าภูมิคุ้มกันตก เสี่ยงติดโควิด-19 สูง ซึ่งเป็นการสัมภาษณ์ผู้อำนวยการศูนย์ปรึกษาปัญหาสุรา โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โดยภายในเนื้อหาชี้ชัดว่า การดื่มเหล้าส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 มากกว่าคนทั่วไป นอกจากนี้ยังเสริมด้วยบทสัมภาษณ์ของสามีภรรยาคู่หนึ่งที่เคยติดเหล้าหนัก จนชีวิตเหมือนตกอยู่ในหลุมดำ แต่สุดท้ายชีวิตก็เปลี่ยนไปอย่างหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อเลิกเหล้า เพื่อเป็นประจักษ์พยานยืนยันให้เห็นว่า การเลิกเหล้าได้ จะทำให้ชีวิตดีขึ้นได้อย่างไร 

 

Clip

ดื่มเหล้าภูมิคุ้มกันตก เสี่ยงติดโควิด-19 สูง​                      อย่างไรก็ตาม การเลิกเหล้าไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องอาศัยจิตใจที่เข้มแข็ง และกำลังใจจากคนรอบข้าง ดังนั้น สสส.ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้คนที่อยากเลิกเหล้า อาศัยช่วงเวลานี้ที่โควิด-19 ระบาด เป็นจุดเริ่มต้นของการเลิกเหล้า และทำได้จนสำเร็จเพื่อตัวเอง และคนใกล้ตัวที่คุณรัก 

​                       หากท่านใดสนใจสื่อรณรงค์ด้านสุขภาพอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ สามารถเข้าไปดูและดาวน์โหลดฟรีได้ที่ https://bit.ly/3dad6Fm หรือตัดสินใจอยากเลิกเหล้า แต่ไม่รู้วิธี สามารถ โทร. ไปปรึกษาได้ที่ 1413 สายด่วนเลิกเหล้า

 
​                      
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#โควิด-19 #สสส. #สถิติคนดื่มเหล้า #ดื่มเหล้าภูมิคุ้มกันตก #ติดเหล้า #พิษสุราเรื้อรัง #เลิกเหล้า #สายด่วนเลิกเหล้า #1413

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป