/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

สื่อชิ้นใหม่ สสส. สนับสนุนทุกบ้านให้มีสุขภาพดีด้วยชีวิตวิถีใหม่ []

วิว

สื่อชิ้นใหม่ สสส. สนับสนุนทุกบ้านให้มีสุขภาพดีด้วยชีวิตวิถีใหม่
 

                    “บ้านคือวิมานของเรา” คำพูดเก่าแก่แต่ไม่เคยล้าสมัย แม้ในวันที่ทั้งโลกเผชิญวิกฤตโควิด-19 บ้านก็ยังเป็นสถานที่ปลอดภัยที่คุณหมอทุกคนแนะนำให้เรากลับไประวังตัว เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ จนเมื่อยอดผู้ป่วยลดลงอย่างต่อเนื่อง เกิดการคลายล็อกทีละส่วน ร้านค้าเริ่มกลับมาเปิดให้บริการ พนักงานได้กลับไปทำงานที่บริษัท เด็ก ๆ ก็ใกล้จะได้ไปโรงเรียนอีกครั้ง สถานการณ์ค่อย ๆ เริ่มผ่อนคลาย แต่ก็มาพร้อมกับคำเตือนว่า อย่าประมาท อย่าการ์ดตก ถ้าไม่อยากให้เกิดระลอกสอง

                    การกลับมาใช้ชีวิตอย่างเคยในคราวนี้ จึงต้องเป็นไปในแบบ “ชีวิตวิถีใหม่” ซึ่งเกิดจากการปรับตัวร่วมกัน ทั้งการหมั่นล้างมือ สวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ที่เริ่มเห็นชินตา รวมไปถึงการใช้ชีวิตในบ้านที่จะไม่เหมือนเดิม ซึ่งสำคัญที่สุด เพราะถ้าเผลอปล่อยให้เชื้อโรครุกล้ำเข้าไปในบ้าน นอกจากเราเอง คนอื่นที่เรารักก็อาจเจ็บป่วยเช่นกัน  ด้วยเหตุนี้สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จึงผลิตสื่อความรู้ชุด “ชีวิตวิถีใหม่ ชีวิตดีเริ่มที่เรา” ซึ่งให้คำแนะนำการปฏิบัติตัวในชีวิตประจำวันที่อ้างอิงจากหลักสาธารณสุข และถูกถ่ายทอดในรูปแบบดิจิตอลโปสเตอร์ที่สามารถพิมพ์ออกมาได้ มีความสวยงาม เข้าใจง่ายสำหรับคนทุกเพศทุกวัย โดยก่อนหน้านี้ได้ผลิตออกมาแล้ว 2 ชิ้น คือ ชีวิตวิถีใหม่...ในตลาด และ ชีวิตวิถีใหม่...ไปวัด ส่วนในครั้งนี้คือ “ชีวิตวิถีใหม่...ในบ้าน” โดยสามารถเข้าไปดู และดาวน์โหลดฟรีได้ที่ http://llln.me/G42SSFg  ที่ให้คำแนะนำในการดูแลภายในบ้าน รวมไปถึงวิธีป้องกันเชื้อโรคจากภายนอกไม่ให้เข้ามาในบ้าน ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับช่วงเวลานี้ที่ทุกคนเริ่มกลับไปมีชีวิตนอกบ้านอีกครั้ง

                     ในช่วงแรกของการเปลี่ยนแปลงไม่ว่าเรื่องใดก็ตาม ย่อมต้องมีความอึดอัด และความไม่เข้าใจอยู่บ้างเป็นธรรมดา แต่อยากให้ทุกคนเชื่อมั่นว่า สุดท้ายทุกสิ่งทุกอย่างจะผ่านไป และชีวิตใหม่ที่รออยู่จะต้องดีกว่าเดิม ดังเช่นการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้จะนำคนไทยไปสู่การมีสุขภาพดีในระยะยาวได้อย่างแน่นอน
               
                    หากสนใจโปสเตอร์ชิ้นอื่น หรือสื่อรณรงค์ด้านสื่อสุขภาพที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเอง และองค์กรของคุณสามารถเข้าไปดู และดาวน์โหลดฟรีได้ที่ https://bit.ly/2wNe7TY

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=prnew

ข่าวประชาสัมพันธ์ - ผู้เขียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ชีวิตวิถีใหม่ #ชีวิตดีเริ่มที่เรา #สสส #New Normal #Covid-19 #โควิด19 #การ์ดอย่าตก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป