/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

นักเขียนในดวงใจของเหล่านักเขียน คือ.... []

วิว

 

 

                เชื่อว่าน้องๆ ชาว Dek-D.com จะต้องมีนักเขียนในดวงใจกันบ้างอยู่ใช่ไหมจ๊ะ เพราะพี่ปัดเองก็มีเหมือนกันจ้ะ ชอบผลงานของ “ชาติ ภิรมย์กุล” เพราะงานเขียนของเขามีเอกลักษณ์ แถมยังสอดแทรกมุขตลกไว้อีกด้วย นอกจากนี้ยังชอบ “อาคากาวา จิโร” เพราะมีวิธีการดำเนินเรื่องที่สนุก ชวนติดตามอ่านตั้งแต่ต้นจนจบ

แล้วสำหรับ 4 นักเขียน 4 แนวนี้ เขามี “นักเขียนในดวงใจ” คือใครกันนะ?

{pic-desc}

                “ไม่มีนักเขียนในดวงใจ แต่นักเขียนที่ชอบอ่านคือ 'อาจารย์ว. วินิจฉัยกุล' เพราะเขียนเรื่องได้หลากหลายแนว ไม่ซ้ำกันเลย ไม่มีแนวเป็นของตัวเองชัดเจน มีความหลากหลายทางการเขียนมากๆ เขียนได้ทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นรัก ประวัติศาสตร์ แฟนตาซี เหนือจริง เพื่อชีวิต ฯลฯ อ่านงานของอาจารย์แล้วได้ข้อคิดดีๆ หลายอย่าง สำหรับที่นำมาประยุกต์ใช้กับงานเขียนเสมอๆ ก็คือวิธีการเลือกตัวละครจากคนใกล้ตัว จากชีวิตจริง เพราะเมื่อนำมาเขียน จะทำให้เนื้อหาของเรื่องสมเหตุสมผลมากขึ้น”

ติญญา – กำแพงแห่งใจ

{pic-desc}

                “สำหรับนักเขียนที่ชอบมีอยู่หลายคนนะครับ แต่ขอเลือกคนที่อ่านงานเขาแทบครบทุกเล่ม คือ 'Agatha Christie' ชอบผลงานเขาตรงที่เป็นนิยายแนวสืบสวนที่มีพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ โดยเฉพาะเด่นในด้านการหักมุม ที่ปูทางทุกอย่างมาได้ดีและเป็นเหตุเป็นผล ที่สำคัญคือเขาเขียนได้สนุกมากอีกด้วย เคล็ดลับที่ได้จากการอ่านงานของเขาก็ส่วนใหญ่เป็นเรื่องการวางพล็อตเรื่องนี่ละครับ ที่พยายามคิดให้ดี ซับซ้อน และก็มีการจัดวางทุกอย่างให้ดี เพื่อให้เรื่องออกมาสนุกมากที่สุด และถ้ามีการหักมุมผมก็จะตั้งใจคิดให้ดี ให้มีเหตุผลเช่นเดียวกัน ก็หวังว่าอนาคตเราจะเติบโตไปเป็นนักเขียนที่ยิ่งใหญ่แบบเขาได้ครับ”

Pongwut Rujirachakorn - NIRVANA : วิกฤตเทวะ

{pic-desc}

 

                “นักเขียนในดวงใจก้อยคือ 'Sophie Kinsella' ค่ะ เป็นผู้เขียนหนังสือเรื่อง ‘Shopaholic’ ที่ถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างเป็นหนังไปแล้วนั่นแหล่ะ ^^ เรื่องแรกที่ก้อยอ่านของโซฟีคือเรื่อง ‘Remember Me?’ อ่านแล้วก็ติดใจเลยทันใด เพราะเป็นนิยายแนวตลกร้ายมีชั้นเชิงในการบรรยายและมีปมพองามแบบไม่เครียดเกินไป จากนั้นเลยติดตามเรื่องอื่นๆ มาตลอด ส่วนเคล็ดลับที่ได้จากงานของโซฟี ก็คือการบรรยายเนื้อหาและอารมณ์ของตัวละครที่มีความขันสอดแทรก รวมทั้งการวางโครงเรื่องให้น่าสนใจและแปลกใหม่นั่นแหล่ะค่ะ ^^”

TheLittleFinger - Alfa Section เติมหัวใจพิสูจน์รัก

{pic-desc}

                 “ชอบของ 'สรจักร ศิริบริรักษ์' ครับ เป็นนักเขียนคนแรกที่ติดตามอ่านจริงจังตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม และเป็นคนจุดประกายให้อยากเขียนเรื่องสั้นหักมุมครับ สิ่งที่ได้จากการอ่านงานของพี่สรจักรคือการหาข้อมูลที่เป็นจริงและความมีเหตุผลในการเขียนครับ ซึ่งพยายามจะนำมาปรับใช้กับงานเขียนของตัวเองให้สมจริงมากที่สุดครับ”

ภาคินัย - Haunted อาถรรพ์เรือนลั่นทม

{pic-desc}

ว่าแต่น้องๆ ชาว Dek-D.com มีนักเขียนในดวงใจคือใครจ๊ะ

และได้เคล็ดลับการเขียนอะไรจากการอ่านผลงานของเขาบ้างเอ่ย?

เด็กดีดอทคอม :: พบกับนักเขียนแจ่มใสสุดฮอตใน...; tags: Hideko_Sunshine , มิลค์พลัส , jamsai , นักเขียน , นิยาย , หนังสือ , วัยรุ่น , สำนักพิมพ์ , ศูนย์หนังสือจุฬา , สยาม

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pud

พี่ปัด - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#writer #นักเขียน #นิยาย #หนังสือ #วัยรุ่น #ว. วินิจฉัยกุล #TheLittleFinger #ภาคินัย #สรจักร ศิริบริรักษ์ #Sophie Kinsella #ติญญา #Agatha Christie #NIRVANA #วิกฤตเทวะ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?