/>

สกู๊ปพิเศษ พบ 4 นักเขียนจากซีรีส์ “จุมพิตในรอยทราย” []

วิว
สกู๊ปพิเศษ พบ 4 นักเขียนจากซีรีส์
“จุมพิตในรอยทราย”
 
“จุมพิตในรอยทราย” โพรเจ็กต์จากพิมพ์คำสำนักพิมพ์ที่รวบรวม 4 สุดยอดนักเขียนแนวนวนิยายทะเลทรายทั้ง ซ่อนใจใต้เงาทราย โดย ซ่อนกลิ่น, ดวงใจอัสซานัล โดย baiboau, อัสลันยอดรัก โดย ลิซ และ ทรายร้อนรัก โดย สีสวาด (เก้าแต้ม) เรื่องราวของสี่พี่น้องที่หล่อและรวยเป็นที่สุด สี่ทายาทกิจการบ่อน้ำมัน แห่งตระกูลมะอาลีย์อันร่ำรวย ในรัฐอิสลามเอห์เดน (เมืองสมมติจากจินตนาการของผู้เขียน) นวนิยายชุดนี้เริ่มด้วยเรื่อง
 

 
“ซ่อนใจใต้เงาทราย” โดย “ซ่อนกลิ่น” เรื่องราวของ อะซูล มะอาลีย์ บุตรชายคนโตแห่งตระกูลมะอาลีย์ ซึ่งเขากำลังจะถูกพ่อแม่จับแต่งงานกับลูกสาวของเพื่อน จึงใช้เวลาว่างตอนไปติดต่องานที่อังกฤษเที่ยวให้หนำใจ แต่ดันบังเอิญไปเจอผู้หญิงคนหนึ่งเข้า แล้วเกิดรักกัน กลายเป็นว่าต้องหาทางปฏิเสธพ่อแม่ทั้งที่ไม่เคยทำมาก่อนเลย เนื่องจากอะซูลเป็นพี่ชายคนโต มีความรับผิดชอบสูง และเป็นที่คาดหวังของพ่อแม่มาก ซึ่งซ่อนกลิ่นบอกว่าเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการประเพณีการคลุมถุงชนนั่นเอง
 

ซ่อนกลิ่น
 
ถามถึงเสน่ห์ของนวนิยายทะเลทราย ซ่อนกลิ่นให้คำตอบว่า “ในตัวทะเลทรายนี่น่าจะเป็นอะไรที่แปลกไปสำหรับสังคมของเรา มีประเพณี วิถีชีวิตที่น่าศึกษา ส่วนในตัวละคร ผู้ชายอาหรับส่วนใหญ่ก็จะคมเข้ม และดูเป็นแมนมาก น่าจะทำให้นักอ่านหลายๆ คนชื่นชอบได้ไม่ยาก”
 

 
"ดวงใจอัสซานัล" เรื่องราวฮัสซานัล และเพื่อนๆ ได้เดินทางท่องเที่ยวยังประเทศแถบเอเชีย และประเทศสุดท้ายที่มาเยือนคือประเทศไทย ซึ่งในการท่องเที่ยวนั้น เกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้น เขาที่เป็นนักกีฬาว่ายน้ำระดับเหรียญทองเกิดเป็นตะคริวขึ้น และได้หญิงไทยนามว่าช่อพุด ศรีวิชัย มาช่วยชีวิตเอาไว้ ฮัสซานัลถูกชะตากับช่อพุด จึงให้คำสัญญาว่าจะกลับมาแต่งงานด้วย แต่ช่อพุดรอมา 8 ปีเต็ม ฮัสซานัลก็ยังไม่มา ทำให้หล่อนเลือกที่จะแต่งงานกับเศรษฐีคนอื่นไป ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกันที่ฮัสซานัลกลับมาพอดี วินัยพ่อของช่อพุดเห็นว่าฮัสซานัลรวยมาก จึงอุปโลกน์พลับพลึง ผู้เป็นน้องสาวขึ้นมาแทน (ตอนที่ฮัสซานัลเจอกับช่อพุดเมื่อ 8 ปีก่อน ช่อพุดยังไม่โตเป็นสาวเต็มตัวพึ่งจะย่าง 16 ปีทำให้เขาจำไม่ได้) ซึ่งฮัสซานัลก็เกิดตกหลุมรักพลับพลึงเข้าเต็มเป้า สองหนุ่มสาวพึงพอใจซึ่งกันและกัน ซึ่งแน่นอนว่าทุกอย่างกำลังจะไปได้สวย พลับพลึงกำลังมีความสุขอยู่ในเงาของพี่สาว หากแต่ช่อพุดจะไม่หย่าขาดจากสามีและกลับมาทวงฮัสซานัลคืน
 

baiboau
 
baiboau บอกว่า “แรงบันดาลใจสำหรับนิยายเรื่องนี้ก็คือ คำว่า ‘ของปลอม’ ค่ะ แทบทุกคนหรือไม่ก็ทุกคนเลยทีเดียวที่จะเลือกมองแต่ ‘ของจริง’ เพราะต่างคิดว่าของจริงนั้นมีค่า ในขณะที่ของปลอมนั้นราคาถูกและมีค่าเทียบกับของจริงไม่ได้เลย แต่กับฮัสซานัลพระเอกในเรื่องนี้ได้แสดงให้เห็นว่า ถึงแม้จะเป็นของปลอม แต่ถ้าอยู่ถูกที่ ถูกเวลา และถูกคน ของปลอมก็มีค่ามีราคาไม่ต่างจากของจริงเลยแม้แต่นิดเดียว”
 

 
เรื่องที่สามกับ “อัสลันยอดรัก” จากปลายปากกา “ลิซ” ที่มาพร้อมกับเรื่องราวของ การีม ลูกชายคนที่สามของตระกูลที่จับผลัดจับผลูต้องมาแต่งงานกับ นะดา หรือ อัสลัน โดยไม่ได้ตั้งใจ แต่สุดท้ายก็เต็มใจแต่งเพราะต่างฝ่ายต่างได้ผลประโยชน์ เมื่อมาแต่งงานกันแล้วก็ใช้ความเป็นเพื่อนเป็นพื้นฐานในการอยู่ร่วมกัน ต่างฝ่ายต่างก็เห็นปัญหาของแต่ละคน จึงพยายามช่วยเหลือเกื้อกูลกันด้วยความหวังดี จากความปรารถนาดีซึ่งมอบให้กันอย่างจริงใจ ในที่สุดวันหนึ่งก็กลายมาเป็นความรักขึ้นมา
 

ลิซ
 
พระเอกในแต่ละเรื่องต่างก็หล่อ รวยไม่แพ้กัน แล้วพระเอกของลิซแตกต่างจากพระเอกของคนอื่นอย่างไร ลิซบอกว่า “การีม พระเอกเรื่องนี้นอกจากจะหล่อ สมาร์ต และรวยแล้วเขายังเป็นผู้ชายมีปัญหาค่ะ ปัญหาอะไรไม่ขอบอกตรงนี้ ให้ไปอ่านในนิยายเองดีกว่า โดยส่วนตัวคิดว่าความไม่สมบูรณ์แบบนี่แหละที่เป็นเสน่ห์ให้เขา คือดูภายนอกพระเอกจะเป็นผู้ชายในฝันของสาวๆ แต่เอาเข้าจริงเขาไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย ก็เป็นแค่คนธรรมดาที่มีมุมอ่อนแอ ไม่ต้องการให้ใครมาแตะต้อง ทำให้ดูน่าเอ็นดู น่าทะนุถนอม น่ากอด น่าปลอบ อยากเอาใจช่วย ประมาณนั้น”
 

 
มาถึงเรื่องสุดท้าย “ทรายร้อนรัก” กับการใช้นามปากกาใหม่ “สีสวาด” หรือที่รู้จักกันดีกับนาม “เก้าแต้ม”  เรื่องราวของ ทารีก ทายาทคนที่สี่ของอบูฮะซัน วันหนึ่งมารดาของเขาถูกสิบแปดมงกุฎสาว ขโมยแหวนประจำตัวไป ทำให้ทารีกต้องออกตามล่าคนร้าย หล่อนเป็นผู้หญิงที่มีนิสัยแบบที่ทารีกเกลียดทุกอย่าง โกหก ลักขโมย ปลิ้นปล้อน เขาควรจะหนีให้ห่างแต่กลับยิ่งรู้สึกผูกพันกับหญิงสาว จนถอนตัวไม่ขึ้น หล่อนนำอันตรายมาให้และทำให้ทารีกถูกไล่ล่า เขาจึงตามหาคนร้ายตัวจริงออกมาให้ได้

สีสวาดหรือเก้าแต้ม
 
สีสวาดเองมีผลงานทะเลทรายมาแล้ว อาทิ องครักษ์แดนทราย และนวนิยายชุดเกี่ยวเครื่องประดับ อาทิ นพเก้ามนตรา มายาไพลิน และ ทับทิมเสน่หา โดยในเรื่องนี้ได้นำเรื่องราวของทะเลทรายและเรื่องราวเครื่องประดับที่ถนัดมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ซึ่งผู้เขียนบอกว่าแรงบันดาลใจในการแต่งเกิดขึ้นได้ง่ายๆ เพียงการดูหนังสือนิตยสารเล่มหนึ่ง และเห็นแหวน และเครื่องประดับ เห็นบรรดาไฮโซที่สวมเครื่องเพชรไปงานเลี้ยงทำให้เกิดไอเดียขึ้นมา
 
ท้ายนี้ “baiboau” ตัวแทนนักเขียนนวนิยายทะเลทรายชุด “จุมพิตในรอยทราย” ทิ้งท้ายไว้ว่า “ซีรีส์นี้พวกเราทั้งสี่คนต่างตั้งใจทำงานมากค่ะ ใส่ทั้งใจ ใส่ทั้งความฟินเข้าไปแบบชนิดที่เรียกได้ว่าหมอนไม่ขาดให้รู้กันไปเลย เพื่อนๆ พี่ๆ นักอ่านที่ชื่นชอบแนวทะเลทราย หรืออาจจะอยากลองอ่านแต่ยังไม่มีโอกาสได้อ่าน หยิบซีรีส์ทะเลทรายชุดนี้เลยค่ะ รับรองว่าท่านจะรักนิยายทะเลทรายและมองหาเล่มอื่นๆ มาอ่านอีกอย่างแน่นอนค่ะ แล้วพบกันที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาตินะคะ”

แฟนคลับของนักเขียนทั้งสี่คนอย่าลืมไปพบกันได้ที่บูทสถาพรบุ๊คส์
บูท ‎P34 ‪โซน C1
ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 44 ระหว่าง
วันที่ 29 มีนาคม - 10 เมษายน 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ชาวเด็กดีอย่าลืมไปร่วมงานกันนะจ๊ะ
 
ร้านนี้ขายหนังสืออาทิตย์ละเรื่อง : ร้านหนังสือโมริโอกะ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=on

พี่ออน - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Writer #สถาพรบุ๊คส์ #งานหนังสือฯ #ซ่อนกลิ่น #ซ่อนใจใต้เงาทราย #ดวงใจอัสซานัล #baiboau #อัสลันยอดรัก #ลิซ #ทรายร้อนรัก #สีสวาด #เก้าแต้ม #desert kisses

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?