ความคิดเห็น

2

จำนวนแชร์
39' ปลดล็อกความคิด ชีวิตติดปีก '

หนังสือที่มนุษย์เงินเดือนต้องอ่าน! เเล้วชีวิตในออฟฟิศที่น่าเบื่อของคุณจะเปลี่ยนไป...
สวัสดีค่ะชาวเด็กดีไรท์เตอร์ทุกคน ^__^ คอลัมน์ “ข่าววงใน” วันนี้ พี่หวานมีหนังสือดีๆ มาแนะนำให้เหล่านักอ่านตัวยงห้ามพลาด! ถ้าใครกำลังเบื่อ อยากเปลี่ยนมุมมองการใช้ชีวิตแล้วล่ะก็ หนังสือเล่มนี้มีคำตอบให้แน่นอนค่ะ…  

 
'ปลดล็อกความคิด ชีวิตติดปีก'...หนังสือที่มนุษย์เงินเดือนต้องอ่าน!

“   นี่คือผลงานเขียนล่าสุดของพีอาร์สาวมืออาชีพ แห่งบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลก ที่ใช้ชีวิตเป็น กรรมกรออฟฟิศ มากว่าสิบปี! จากความคับข้องใจ เบื่อหน่ายจนอยากลาออก วันนี้ไม่เพียงแค่เธอสามารถรับมือและอยู่ได้อย่างเป็นสุข แต่ยังประสบความสำเร็จและมั่นคงยิ่งขึ้นเพียงแค่ ปลดล็อกความคิด ”
 


ถ้าใครกำลังมองหาทางออกจากการเป็นกรรมกรออฟฟิศ พี่หวานแนะนำให้อย่าเพิ่งใจร้อนค่ะ เพราะหนังสือเล่มนี้มีวิธีที่จะทำให้มุมมองต่ออาชีพพนักงานออฟฟิศของทุกคนต้องเปลี่ยนไป โดยเฉพาะบรรดามนุษย์เงินเดือนทั้งหลายน่าจะถูกใจกับหนังสือเล่มนี้ ถ้าอ่านจากชื่อเรื่อง “ปลดล็อกความคิด ชีวิตติดปีก” ก็คงจะพอเดาทางกันออกใช่มั้ยคะว่า คงเป็นหนังสือมาแนะนำเคล็ดลับวิธีเกี่ยวกับการเปลี่ยนความคิดของเรา แต่สิ่งที่พี่หวานคิดว่าทำให้หนังสือน่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีกก็คือการที่ คุณน้ำผึ้ง บัวเจริญ ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ ก็เคยเป็นหนึ่งในผู้ประสบปัญหาน่าเบื่อในการเป็นมนุษย์เงินเดือนหรือที่เธอใช้คำเรียกว่า กรรมกรออฟฟิศ การที่เธอได้เจอเรื่องราวมาด้วยตัวเองและค้นพบหนทางที่จะอยู่ร่วมกับงานที่เธอเคยเบื่อได้อย่างมีความสุข จึงทำให้พอกเก็ตบุ๊คเล่มนี้ได้มีโอกาสตีพิมพ์ขึ้นมานั่นเองค่ะ

 

'ปลดล็อกความคิด ชีวิตติดปีก'...หนังสือที่มนุษย์เงินเดือนต้องอ่าน!

หนังสือปลดล็อกความคิด ชีวิตติดปีกมีข้อคิดในการดำเนินชีวิตทั้งจากตัวผู้เขียนและจากบรรดาคนดังมากมายไว้เพื่อสร้างกำลังใจและผลักดันให้ผู้ได้อ่านหนังสือมีความกล้าที่จะเดินหน้าต่อไป ก่อนที่จะได้อ่านหนังสือเล่มนี้พี่หวานเชื่อว่าคงจะมีหลายคนเลยทีเดียวที่อึดอัดและไม่ชอบใจกับงานในออฟฟิศ แต่การจะลาออกเพื่อไปเปิดธุรกิจ หรืออยากเป็นนายของตัวเองก็ดูจะมีความเสี่ยงสูงซะเหลือเกินในสภาพเศรษฐกิจในตอนนี้  

แต่ถ้าได้อ่านหนังสือเล่มนี้ความคิดจะเปลี่ยนไปแน่นอนค่ะ เพราะคุณน้ำผึ้งมีวิธีชักจูงให้คนสามารถเปลี่ยนความคิดได้ไม่ยาก เพียงแค่ลองมองมุมใหม่ เปิดใจกว้าง รู้จักยอมรับในสภาพตามความเป็นกรรมกรออฟฟิศที่แท้จริง เเล้วทำความเข้าใจมันให้ได้เราก็จะรู้วิธีใช้ชีวิตอยู่กับมันค่ะ อ่านมาถึงตรงนี้น้องๆ ก็อาจจะคิดว่าทำได้ยากใช่มั้ยคะ? แต่คุณน้ำผึ้งได้พิสูจน์ด้วยตัวเองมาแล้วว่าเธอสามารถก้าวข้ามความเบื่อหน่ายในชีวิตกรรมกรออฟฟิศมาได้ และอยู่ร่วมกับอาชีพนี้อย่างมีความสุขจริงๆ แม้ลักษณะหนังสือถึงจะมาในแนวให้คำแนะนำการใช้ชีวิต แต่ภาษากลับเข้าใจง่าย อ่านๆ ไปก็รู้สึกเหมือนกำลังนั่งคุยกับคุณน้ำผึ้งด้วยตัวเองเลยล่ะค่ะ *O*

 


ถึงเรื่องราวชีวิตและวิธีการเปลี่ยนความคิดของคุณน้ำผึ้งจะเน้นไปที่กลุ่มผู้อ่านที่ทำงานในออฟฟิศหรือชาวมนุษย์เงินเดือน แต่พี่หวานว่าวิธีคิดหลายๆ อย่างที่เธอเขียนไว้ น้องๆ วัยเรียนก็สามารถนำมาปรับใช้กับความเบื่อหน่ายในหน้าที่การเรียนได้เช่นกัน แค่เราลองเปิดใจและ ‘มองมุมกลับ ปรับมุมมอง’ ดูสักครั้ง เรื่องที่ยากก็อาจง่ายได้ เรื่องที่เคยทุกข์ก็อาจทำให้มีความสุขได้ และเมื่อใจเรามีความสุขกับสิ่งที่ทำ เราก็จะไม่รู้สึกเหนื่อยกับสิ่งนั้นอีกต่อไปนั่นเองค่ะ

เมื่อหนีจากกันไม่ได้ก็ลองปรับเข้าหากันเพื่อที่จะได้อยู่ด้วยกันง่ายขึ้นดีกว่าเนอะ อ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็อย่าพลาด รีบไปจับจองมาเป็นเจ้าของกันได้เลยยย ^___^
 


พี่หวาน
 
'ปลดล็อกความคิด ชีวิตติดปีก'...หนังสือที่มนุษย์เงินเดือนต้องอ่าน!
 
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Writer > แอบอ่านหนังสือใหม่
ความคิดเห็น

2

จำนวนแชร์
39

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

2 ความคิดเห็น

 1. #1 น้ำผึ้ง
  เมื่อ 14 วันที่แล้ว · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  แนะนำได้น่าติดตามมากเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ
  #1
 2. #2 วิน
  เมื่อ 14 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป
  เขียนได้สนุก น่าติดตาม วางไม่ลง อ่านแล้วได้คิด แม้ไม่ใช่มนุษย์เงินเดือนก็อ่านได้ การันตีว่ามันส์ อรรถรสมาเต็ม
  #2

แสดงความคิดเห็น

รักแท้แพ้ใกล้ชิด แต่ถ้ารักแบบบอมบอมต้องประกาศ!, ทรโข่งอยู่ไหนหว่า ช่วยบอมบอมที? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .