ชวนอ่าน! 10 คดีดังในประวัติศาสตร์ ที่ซับซ้อนยิ่งกว่าเชอร์ล็อก โฮล์มส์ []

วิว


10 คดีดังในประวัติศาสตร์
ที่ซับซ้อนยิ่งกว่า เชอร์ล็อก โฮล์มส์!


-----------------------


สวัสดีน้องๆ นักอ่านทุกคนค่ะ กลับมาพบกับพี่นัทตี้คนดีคนเดิม เพิ่มเติมคือวันนี้มีเรื่องสนุกๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย โดยวันนี้ขอเอาใจน้องๆ นักอ่านที่ชอบเรื่องแนวสืบสวนสอบสวนจ้ะ เรียกได้ว่าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเชอร์ล็อก โฮล์มส์จะต้องถูกใจบทความนี้อย่างแน่นอน ซึ่งพี่นัทตี้เองก็นับถือฝีมือของเชอร์ล็อก โฮล์มส์ เพราะเขาเป็นตัวละครนักสืบที่เก่งมากๆ คนหนึ่ง อันที่จริงต้องนับถือผู้เขียนหนังสือเล่มนี้น่าจะถูกต้องกว่า เรียกได้ว่ามีความคิดเฉียบแหลมในการสร้างสรรค์ผลงานให้ออกมาถูกใจคนอ่าน รวมถึงบางเรื่องยังมีการหักมุมจนทำให้เราลุ้นเสียยิ่งกว่าลุ้น! เอาเป็นว่าเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูกันดีกว่าว่าเรื่องราวที่นำมาฝากนั้นจะน่าสนใจขนาดไหน!

 
ชวนอ่าน! 10 คดีดังในประวัติศาสตร์ ที่ซับซ้อนยิ่งกว่าเชอร์ล็อก โฮล์มส์

 
เชอร์ล็อก โฮล์มส์ เป็นนวนิยายแนวสืบสวนสอบสวนที่เขียนโดย เซอร์อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ นักเขียนและแพทย์ชาวสกอต โดยมีตัวละครสำคัญของเรื่องคือ เชอร์ล็อก นักสืบผู้มีชื่อเสียงด้านการใช้ทักษะเหตุและผลในการประติดประต่อเรื่องราวเข้าด้วยกัน เป็นทักษะที่คนทั่วไปคาดไม่ถึงมาก่อน แถมความโด่งดังของนวนิยายเรื่องนี้ทำให้เกิดเหตุการณ์เชอร์ล็อก ฟีเวอร์ขึ้นมา คิดดูสิ มีนักอ่านจำนวนมากเขียนจดหมายไปหาเซอร์อาร์เธอร์เพราะคิดว่าเขาเป็นเซอร์ล็อก แถมยังมีการสร้างพิพิธภัณฑ์เชอร์ล็อกขึ้นใจกลางกรุงลอนดอนอีกด้วย โอ้โห… ถ้าไม่เรียกว่าคลั่งก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้วล่ะ

ซึ่ง 10 คดีดังที่น้องๆ กำลังจะได้อ่านหลังจากนี้ เป็นคดีที่เคยเกิดขึ้นจริงในอดีต แต่ยังไม่ได้รับการคลี่คลายสักที บางคดีต้องใช้เวลานานกว่า 5 ปี ส่วนบางคดีก็มีความสลับซับซ้อนเพราะมีแพะรับบาปเข้ามาเกี่ยวอีก แหม มันน่าให้เชอร์ล็อก โฮล์มส์มาช่วยซะจริงๆ 


 

1. คดีของท่านลอร์ดชาวสกอต


ชวนอ่าน! 10 คดีดังในประวัติศาสตร์ ที่ซับซ้อนยิ่งกว่าเชอร์ล็อก โฮล์มส์
 
ในปี 1567 ได้มีคนพบศพของ เฮนรี่ สจวต หรือที่คนรู้จักกันในนาม ลอร์ด ดาร์นลีย์ ในสวนผลไม้แห่งหนึ่งพร้อมกับคนรับใช้ของเขา แต่น่าแปลกเพราะแทนที่เขาจะเสียชีวิตด้วยไข้ทรพิษ (ก่อนหน้านี้เขาล้มป่วยด้วยอาการของโรคไข้ทรพิษอยู่) แต่มันกลับกลายเป็นการเสียชีวิตเพราะถูกฆาตกรรมแทน โดยมีผู้สันนิษฐานกันว่า ดาร์นลีย์ น่าจะถูกล่อให้ออกมาที่สวนผลไม้พร้อมกับคนรับใช้ของเขา ก่อนที่จะถูกฆ่าและทิ้งศพไว้อย่างจงใจที่สวนผลไม้แห่งนั้น
 
แต่ในอีกมุมหนึ่งก็มีคนให้ความเห็นว่าเป็นการตายที่ไม่มีข้อสงสัย เพราะ ลอร์ด ดาร์นลีย์ ไม่ใช่คนที่มีศัตรูที่ไหน กลายเป็นว่าได้เกิดอีกประเด็นนึงขึ้นมาแทน นั่นก็คือราชินีแมรี่ ภรรยาของเขาจะมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการถูกสังหารในครั้งนี้หรือไม่ เพราะ ดาร์นลีย์ เป็นหนุ่มสังคมที่ขึ้นชื่อเรื่องการดื่มและการคบค้าสมาคมกับหญิงงามเลยทำให้ แมรี่ อาจจะไม่พอใจจนเกิดเหตุฆาตกรรมภายในครอบครัวขึ้นมาก็เป็นได้

แหม... ขึ้นชื่อว่าความรักแล้วทำให้คนเราสามารถทำอะไรได้ทุกอย่างจริงๆ แม้กระทั่งการสั่งสังหารสามีของตัวเองก็ตาม แต่เอ๊ะ พี่นัทตี้ยังไม่ได้บอกเลยว่าสุดท้ายใครเป็นฆาตกร เพราะอย่างที่บอกว่าคดีที่นำมาเป็นคดีที่เรายังไม่รู้จุดจบของมัน แสดงว่าฆาตกรของเรื่องนี้นั้นอาจจะเป็น แมรี่ หรืออาจจะเป็นคนอื่น ก็ เป็น ได้...


 

2. คดีการตายของนักไวโอลิน


ชวนอ่าน! 10 คดีดังในประวัติศาสตร์ ที่ซับซ้อนยิ่งกว่าเชอร์ล็อก โฮล์มส์
 
ในศตวรรษที่ 18  จีน มารี เลอแคลร์ ศิลปินชาวฝรั่งเศสผู้มีพรสวรรค์ได้เสียชีวิตลงเพราะถูกทำร้ายที่หน้าประตูบ้าน โดยศพถูกพบในเช้าวันรุ่งขึ้น บริเวณหน้าอกของเขามีแผลคล้ายกับถูกแทงเป็นจำนวน 3 ครั้ง ซึ่งในตอนแรกทางตำรวจได้ตั้งข้อสงสัยชาวสวนที่เป็นคนพบศพคนแรก แต่สุดท้ายทางตำรวจก็ได้เบี่ยงประเด็นไปที่ชีวิตส่วนตัวของเขาแทน
 
ทางตำรวจได้พาตัวผู้ต้องหา 2 คนมาให้ปากคำ คนแรกคือ ฟรังซัว หลานชายของเขา โดยสาเหตุนั้นมาจากพวกเขาชอบมีปากเสียงกันบ่อยๆ ส่วนผู้ต้องหาอีกคนก็คืออดีตภรรยาที่ดูเหมือนว่าจะประสบปัญหาทางการเงินอย่างหนัก ซึ่งทั้งคู่อาจจะเป็นที่มาของสาเหตุการตายปริศนาในครั้งนี้ก็เป็นได้

พี่นัทตี้จะบอกว่าสาเหตุที่เรื่องนี้ยังหาตัวคนร้ายไม่ได้นั้นอาจจะเป็นเพราะว่า ทั้งอดีตภรรยา รวมถึงหลานชายของเขาสามารถเป็นคนร้ายได้ทั้งนั้น แต่ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันนะว่าทำไมคดีนี้ถึงได้เงียบมาจนถึงป่านนี้ แค่คนสองคนทำไมตำรวจถึงหาหลักฐานมาชี้ตัวคนผิดไม่ได้ น่าสงสัยจริงๆ แล้วน้องๆ ล่ะ กำลังสงสัยใครกันอยู่ระหว่างสองคนนี้?


 

3. คดีฆาตกรรมที่หอประชุมเคนดัลล์


ชวนอ่าน! 10 คดีดังในประวัติศาสตร์ ที่ซับซ้อนยิ่งกว่าเชอร์ล็อก โฮล์มส์
 
คืนวันหนึ่งในปี 1977วิทยาลัยตำรวจในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ได้มีคนสังเกตเห็นจักรยานคันหนึ่งถูกล่ามโซ่ไว้อยู่ที่บริเวณทางเข้า ทั้งๆ ที่ในขณะนั้นนักเรียนทุกคนควรจะต้องกลับไปที่หอพักกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่สงสัยเลยเข้าไปตรวจสอบบริเวณพื้นที่โดยรอบ ก่อนจะพบกับร่างเปลือยเปล่าของหญิงสาวคนหนึ่งกับรอยเลือดเป็นทางยาว 
 
หลังจากตรวจสอบข้อมูลแล้วก็พบว่า ศพของหญิงสาวรายนั้นคือ ซิกริด สตีเวนสัน วัย 25 ปี โดยสาเหตุของการตายนั้นมาจากการถูกทำร้าย โดยเฉพาะกะโหลกศีรษะของเธอที่ถูกตีจนแตก แถมยังมีบาดแผลและรอยฟกช้ำอยู่ทั่วร่างกายเต็มไปหมด คนใกล้ชิดของเธอได้กล่าวว่า ซิกริด นั้นหลงใหลการเล่นเปียโนอยู่ดึกดื่นเป็นประจำทุกวัน 
 
ทางตำรวจเลยได้ทำการสอบถามข้อมูลจากบุคคลเป็นจำนวนทั้งสิ้นกว่า 100 คน และได้ทำการใช้เครื่องดักฟังในการตรวจจับความเคลื่อนไหวของบุคคลเหล่านั้น อีกทั้งยังทำการค้นหาหลักฐานจากทะเลสาบที่อยู่ใกล้ๆ แต่ความพยายามเหล่านั้นดูเหมือนจะไม่เกิดผลเพราะพวกเขาก็หาคนร้ายที่ทำร้าย ซิกริด ไม่พบอยู่ดี

คดีนี้ขอยอมจริงๆ จ้ะ เชื่อแล้วล่ะ ว่าทำไมถึงหาตัวคนร้ายไม่ได้จนถึงปัจจุบัน เพราะมันช่างยากเย็นเหลือเกิน ถ้าในสมัยนั้นมีกล้องวงจรปิดเรื่องก็คงจะง่ายกว่านี้ แต่นี้ไม่มีอะไรเลย แถมจุดเกิดเหตุยังอยู่ในวิทยาลัยที่มีคนเข้า-ออกเยอะมากในแต่ละวัน มันก็เลยยิ่งทำให้ดูยากขึ้นไปอีก แต่ถ้าหาตัวคนร้ายได้จริงๆ ตำรวจคงจะต้องเก่งน่าดูเลยเนอะว่าไหม?


 

4. คดีที่เกาะร็อก


ชวนอ่าน! 10 คดีดังในประวัติศาสตร์ ที่ซับซ้อนยิ่งกว่าเชอร์ล็อก โฮล์มส์
 
ได้เกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมสะเทือนขวัญขึ้น เมื่อมีคนพบศพที่ถูกฆ่าเป็นจำนวนกว่า 11 ศพภายในวันเดียว โดยทางการได้ถือว่าเป็นการก่อเหตุวินาศกรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ สองวันต่อมา จอร์จ วอชิงตัน เดวิด ถูกจับกุมเพราะมีพยานอ้างว่าเห็นเขาถือโคมอยู่ในจุดเกิดเหตุ เลยทำให้เขาถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 10 ปี
 
ประชาชนแสดงความไม่พอใจที่เห็น เดวิด ถูกจับกุมเพียงคนเดียว บ้างก็อ้างว่าเขาเป็นเพียงแพะรับบาปเท่านั้น บ้างก็เชื่อว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องจริง แต่ไม่มีทางที่เขาจะลงมือสังหารคน 11 คนเพียงลำพังแน่ๆ 

พี่นัทตี้คิดแบบนั้นเหมือนกัน ว่าคนๆ เดียวไม่มีทางลงมือฆ่าคนได้ถึง 11 คนได้แน่ๆ ดูจากภาพประกอบด้านบนนอกจากศพทั้ง 11 ศพแล้ว สภาพของบ้านเรือนก็ยังพังทลายจากการถูกไฟเผาอีก น้องๆ ว่าจะเป็นฝีมือของคนๆ เดียวได้จริงหรอ แต่อย่างไรก็ตามนายเดวิดคนนี้ก็ถูกจับกุมไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งถึงแม้ว่าคดีจะจบแต่ก็ยังมีคนตั้งข้อสงสัยกันต่อว่ามันยังไม่น่าจะจบแต่เพียงเท่านี้ เพราะน่าจะมีคนที่รู้เห็นอีกอย่างน้อยก็คนสองคน แล้วคนๆ นั้นจะเป็นใครกันล่ะ น่าสงสัยจริงๆ


 

5. กรณีการหายตัวไปของแม่บ้านคนหนึ่ง


ชวนอ่าน! 10 คดีดังในประวัติศาสตร์ ที่ซับซ้อนยิ่งกว่าเชอร์ล็อก โฮล์มส์
 
ชีวิตของ โดโรธี คูเปอร์ นั้นดูเหมือนว่าจะเป็นไปอย่างราบรื่น หากไม่ได้เกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญนี้ขึ้น คืนหนึ่งในปี 1945 เธอถูกทำร้ายร่างกายโดยชายปริศนา ซึ่งเหตุเกิดระหว่างที่เธอกำลังไขประตูเข้าบ้าน ชายปริศนาที่ซ่อนตัวอยู่ใต้บันไดเป็นเวลานานได้บุกเข้ามาทำร้ายเธออย่างไม่ทันได้ระวังตัว แต่น่าแปลกเพราะทรัพย์สินทุกอย่างในตัวยังอยู่ดี แถมเธอก็ไม่ได้ถูกทารุณทางเพศ สรุปแล้วคนร้ายต้องการอะไรจากเธอกันแน่
 
4 ปีต่อมา หลังจากผู้พิพากษา ฟอร์ชไตน์ ได้เข้าร่วมประชุมวาระสำคัญทางการเมืองเสร็จ เขาก็ได้เดินทางกลับมายังบ้านของเขาในเวลาต่อมา เมื่อกลับถึงบ้านเขาได้สังเกตเห็นลูกทั้งสองคนกำลังนั่งร้องไห้ก่อนจะเข้ามากอดเขาแล้วพูดว่า  “แม่ไปแล้ว”  มาร์ซี่ วัย 9 ขวบได้เล่าว่าเธอได้แอบตามแม่ของเธอเข้าไปในห้องนอน ก่อนจะเห็นชายแปลกหน้าคนหนึ่งกำลังอุ้มร่างของแม่พาดไว้ที่บ่าก่อนจะหนีไป
 
คำให้การของ มาร์ซี่ ทำให้ทางตำรวจถึงกลับต้องปลอมตัวเพื่อสืบคดีนี้ต่อ โดยส่วนใหญ่ตั้งข้อสงสัยว่าอาจจะเป็นคนที่ต้องการแก้แค้นคำตัดสินของผู้พิพากษา หรือไม่ก็ทั้งสองคดีนี้อาจจะมีความเกี่ยวข้องกันอย่างมีนัยยะสำคัญบางอย่างก็เป็นได้

สรุปแล้วเราก็ยังไม่รู้ว่าหญิงสาวสองคนที่ถูกจับไปนั้น ถูกนำตัวไปฆ่าหรือว่าอะไร เพราะไม่มีรายงานเกี่ยวกับการพบศพของพวกเธอเลย รู้เพียงแต่ว่าเป็นการหายตัวไปอย่างปริศนา ถือว่าเป็นคดีที่ดึงความสนใจจากคนอ่านอย่างเราได้มาก ด้วยเหตุผลที่ว่า "เพราะอะไร" พวกเธอถึงถูกจับตัวไป และ "เพราะอะไร" เราถึงตามหาตัวคนร้ายไม่ได้ แหม น่าเรียกเชอร์ล็อกมาสืบคดีนี้จริงๆ นะเนี่ย!


 

6. คดีของศพนิรนาม


ชวนอ่าน! 10 คดีดังในประวัติศาสตร์ ที่ซับซ้อนยิ่งกว่าเชอร์ล็อก โฮล์มส์
 
ในปี 1887 พี่น้อง 4 คนกำลังมุ่งหน้าไปที่โรงสีในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ระหว่างทางพวกเขาได้พบศพอันน่าสยดสยองของหญิงสาวรายหนึ่งจมอยู่ในโคลน เธอถูกทำร้ายอย่างรุนแรง โดยลำคอของเธอถูกเฉือนซ้ำๆ อยู่หลายที สันนิษฐานว่าคนร้ายใช้มีดปากกาเป็นอาวุธ ลักษณะการฆาตกรรมสยดสยองนี้ได้พาเหล่านักข่าวรวมถึงชาวบ้านหลายคนมามุงดูร่างของหญิงสาวคนนี้กัน แต่ไม่ได้มีทีท่าว่าจะช่วยกันตามจับคนร้ายแต่อย่างใด 
 
วันหนึ่ง แคสเปอร์ สฮัมเบิร์ก ได้มารับสารภาพว่าเขาเป็นผู้ที่ฆ่าหญิงสาวผู้โชคร้ายรายนั้น เขาอ้างว่าตนได้จัดการฆ่าหญิงสาวคนนั้นด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนที่ชื่อ จอห์น แต่อย่างไรก็ตามเมื่อตำรวจได้ทำการตรวจสอบแล้วก็พบว่าคำให้การของเขานั้นเป็นเท็จ นอกจากนั้นยังมีผู้ตั้งเป้าไปที่ แจ็ก เดอะริปเปอร์ ฆาตกรต่อเนื่อง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่มีการระบุออกมาว่าสุดท้ายแล้วคนร้ายของคดีฆาตกรรมสุดสยองนี้เป็นใคร

พี่นัทตี้ว่าผู้ต้องสงสัยในคดีนี้มีหลายคนเหลือเกิน ไหนจะแคสเปอร์กับเพื่อนของเขา จอห์น รวมถึงแจ็ก เดอะริปเปอร์ อีก ตำรวจคงต้องปวดหัวแน่ๆ (คดีถึงไม่คืบหน้า) แต่อย่างไรก็ตามถ้าเป็นเราเราก็อยากจะหาตัวคนร้ายให้เจอ แต่ตำรวจคงจะทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถแล้วจริงๆ น่าสงสารเจน โด เนอะเหมือนตายฟรีๆ ตายแบบที่ไม่รู้ว่าใครคือคนที่ทำร้ายเธอ


 

7. คดีฆาตกรรมนักธุรกิจ


ชวนอ่าน! 10 คดีดังในประวัติศาสตร์ ที่ซับซ้อนยิ่งกว่าเชอร์ล็อก โฮล์มส์
 
ลูกชายทั้งสองคน เฟรเดอริก และ วอชิงตัน ได้พบศพของพ่อของพวกเขา เบนจามิน นาธาน อยู่ในห้องทำงาน โดยสภาพศพดูเหมือนว่าเหยื่อถูกทำร้ายอย่างรุนแรง จนกะโหลกศีรษะแตกหักออกเป็น 6 ส่วน ทางตำรวจได้ตั้งข้อสันนิษฐานว่าสาเหตุอาจจะมาจากการถูกลักทรัพย์ โดยคนร้ายได้แอบเข้าไปหลบอยู่ในบ้านตั้งแต่เวลากลางวัน ก่อนจะรอจนดึกดื่นเพื่อที่จะบุกเข้าไปทำร้ายเขาที่ห้องทำงาน นาธาน อาจได้ยินเสียงเลยเดินเข้าไปดู ก่อนจะเจอเข้ากับคนร้ายและมีการทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้น แต่ทางตำรวจได้ตั้งข้อสงสัยอีกอย่างว่า ในเมื่อเกิดเหตุทำร้ายร่างกายเสียงดังขนาดนั้นทำไมถึงไม่มีคนในบ้านได้ยิน หรือเข้ามาช่วยเหลือเขาเลย
 
บางคนได้ชี้เป้าไปที่ลูกชายคนโตของเขา วอชิงตัน ในวัย 22 ปี เพราะเขาเป็นเด็กที่ชอบใช้จ่ายฟุ่มเฟือย มีความตะกละ รวมถึงเขาได้ซื้อหญิงบริการคนหนึ่งมาด้วย ซึ่งหญิงบริการคนนั้นก็ได้กลายเป็นพยานปากสำคัญของเขาไปในทันที 
 
และไม่ว่าเขาจะรอดพ้นจากการจับกุม แต่เขาก็ได้กลายเป็นผู้ต้องสงสัยในสายตาของคนอื่นมาเรื่อยๆ บางคนก็ได้อ้างว่าเขาต้องการจะฆ่าพ่อของตนเองเพื่อต้องการทรัพย์สมบัติ แต่บางคนกลับเชื่อในความไร้เดียงสาของเขา ซึ่งบทสรุปของเรื่องนี้จะเป็นยังไงไม่มีใครอาจรู้ได้จริงๆ แล้วเพื่อนๆ ล่ะ สงสัยใครกัน? สำหรับพี่นัทตี้ขอสงสัยวอชิงตันก่อนเลยคนแรก!


 

8. คดีหลานสาวนายพล


ชวนอ่าน! 10 คดีดังในประวัติศาสตร์ ที่ซับซ้อนยิ่งกว่าเชอร์ล็อก โฮล์มส์
 
เอลซี ไซเกล แบบอย่างของพลเมืองที่ดี โดยเธอเป็นถึงหลานสาวของ ฟราน ไซเกล อดีตนายพลในสมัยสงครามกลางเมือง โดยวันหนึ่งเธอได้หายตัวไปอย่างปริศนา ด้วยความที่เป็นถึงหลานสาวนายพลจึงทำให้เรื่องราวกลายเป็นที่น่าสนใจในสายตาของชาวบ้านขึ้นมาทันที หลังจากหายตัวไปเป็นเวลากว่า 10 วัน ได้มีคนพบศพของเธอถูกรัดคอแถมยังนำไปใส่ในหีบศพอีกด้วย โดย ลีออง หลิง ชายชาวจีนได้กลายเป็นผู้ต้องสงสัยในทันที เพราะเขาเป็นเจ้าของร้านขายหีบศพแห่งนั้น ตำรวจได้วางกำลังกันบุกจับ หลิง ที่บ้านพักของเขา กลิ่นที่ลอยออกมาจากภายในห้องทำให้ตำรวจค่อนข้างมั่นใจว่าชายชาวจีนคนนี้จะต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของ เอลซี อย่างแน่นอน
 
นักสืบได้พบจดหมายรักหลายฉบับที่สามารถยืนยันได้ว่าพวกเขาทั้งคู่มีความสัมพันธ์ลับๆ ต่อกัน ซึ่งในสมัยนั้นความรักต่างเชื้อชาติเป็นอะไรที่ไม่ได้รับการยอมรับในสังคม และที่น่าทึ่งไปมากกว่านั้นคือ เอลซี ยังมีความสัมพันธ์กับชายชาวจีนอีกคนที่ชื่อ ชู เกวี๋ยน อีกด้วย!
 
ตำรวจเลยปักใจเชื่อว่าสาเหตุที่ หลิง ฆ่า เอลซี น่าจะมาจากอารมณ์หึงหวง แต่ก็มีชาวบ้านคนอื่นตั้งข้อสงสัยว่าหรือจะเป็นเพราะมีผู้รู้เห็นในความสัมพันธ์ต่างเชื้อชาติระหว่างพวกเขา เลยทำให้เกิดเหตุการณ์อันน่าสะเทือนขวัญนี้ขึ้นมา สำหรับพี่นัทตี้คิดว่ามีทางเป็นไปได้ทั้ง 2 กรณีเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นด้วยความหึงหวง หรือจะเป็นเรื่องของคนที่มีอคติกับความรักต่างเชื้อชาติ และถ้าเป็นอย่างหลังจริงเรื่องราวคงจะน่ากลัวมากขึ้นกว่าเดิม เพราะเราไม่รู้น่ะสิว่าคนร้ายนั้นเป็นใคร...


 

9. คดีฆาตกรมือขวานในแอตแลนตา


ชวนอ่าน! 10 คดีดังในประวัติศาสตร์ ที่ซับซ้อนยิ่งกว่าเชอร์ล็อก โฮล์มส์
 
เช้าวันหนึ่งในปี 1879 มาร์ติน วอล์กเกอร์ ได้เดินผ่านบ้านปู่ของเขา ก่อนจะพบกับความผิดปกติ เพราะในขณะนั้นบ้านทั้งหลังกลับเงียบเชียบราวกับว่ายังไม่มีใครอยู่ เขาจึงตัดสินใจเดินเข้าไปในบ้านก่อนจะพบศพของปู่กับย่าในสภาพที่ถูกฟันโดยขวานจนเละ
 
ทางตำรวจได้มาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุก่อนจะตั้งข้อสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นการฆ่าชิงทรัพย์ เพราะกระเป๋าสตางค์รวมถึงรองเท้าบู๊ทของ เดฟัวร์ ปู่ของเขาได้ถูกขโมยไป ส่วนของมีค่าอื่นๆ ยังอยู่ครบ แถมทางตำรวจยังพบรอยเท้าเปื้อนโคลนอยู่ภายในห้องนอนเต็มไปหมดอีกด้วย 
 
4 ปีต่อมา ชายหนุ่มชื่อ โจ จอห์นสัน ได้มาสารภาพว่าเขามีความผิดปกติเกี่ยวกับการนอนหลับ ซึ่งแฟนสาวของเขาก็ช่วยยืนยันอีกแรง แต่ทว่าเมื่อทางตำรวจตรวจสอบแล้วกลับพบว่า เรื่องราวทั้งหมดที่เขาได้เล่าล้วนเป็นเท็จ สรุปแล้วใครที่เป็นฆาตกรกันแน่?

น้องๆ ว่ามันน่าแปลกไหม 4 ปีผ่านไปถึงมีคนเข้ามาสารภาพว่าตนเป็นคนทำ แถมสาเหตุก็มาจากการนอนหลับที่ผิดปกติเนี่ยนะ? ความจริงไม่ต้องรอให้เวลาผ่านไปจนถึงขนาดนั้นก็ได้หรือเปล่า? พี่นัทตี้ว่ามันจะต้องมีลับลมคมในอะไรแน่ๆ สำหรับคดีที่ 9 นี้


 

10. คดีของนายพรานทั้งสาม


ชวนอ่าน! 10 คดีดังในประวัติศาสตร์ ที่ซับซ้อนยิ่งกว่าเชอร์ล็อก โฮล์มส์
 
ในช่วงฤดูหนาวปี 1924 นายพรานสามคนตัดสินใจว่าจะต่อเติมที่พักของพวกเขาสำหรับฤดูหนาว จนเมื่อเวลาผ่านไปจนเข้าฤดูใบไม้ผลิได้มีผู้พบศพของชายสามคนถูกยิงตายภายในบ้าน โดยสภาพศพนั้นได้มีชิ้นส่วนร่างกายหายไปซึ่งเป็นผลจากกระสุนของปืนลูกซอง 
 
ตำรวจได้หลักฐานเกี่ยวกับ ลี คอลลินส์ ชายคนหนึ่งที่เคยมีปากเสียงกับหนึ่งในนายพราน แถมยังทราบข้อมูลที่น่าสนใจของ คอลลินส์ อีกว่า แท้จริงแล้วเขาชื่อ ชาร์ล คิมซีย์ อดีตนักโทษในคดีโจรกรรมและทำร้ายร่างกายมาก่อน แต่อย่างไรก็ตามทางตำรวจก็ไม่เชื่อว่า คิมซีย์ จะลงมือทำเรื่องทั้งหมดนี้เพียงลำพัง จะต้องมีคนอื่นๆ อยู่เบื้องหลังด้วยอย่างแน่นอน!
 
ตำรวจได้ใช้เวลากว่า 5 ปีในการตามล่าตัว คิมซีย์ แต่ก็ดูเหมือนจะไม่เป็นผลเพราะเขานั้นรอดตัวไปได้ด้วยคำถามงี่เง่าๆ เพียงไม่กี่คำถาม เช่น คุณเกี่ยวข้องอะไรกับพวกเขา, คุณมีคู่หูร่วมลงมือด้วยหรือไม่, ถ้าไม่ใช่เขาแล้วจะเป็นใคร 

เดี๋ยวนะ คือใช้เวลาตามหาตัว 5 ปี แต่กลับรอดไปได้กับคำถามเพียงแค่ไม่กี่คำถาม น้องๆ ไม่คิดว่ามันแปลกๆ บ้างหรอ แถมคำถามนั้นก็เป็นเพียงแค่คำถามง่ายๆ ไม่ได้แสดงออกถึงตัวตนที่แท้จริงของเขาเลยด้วยซ้ำ แถมที่น่ากลัวก็คือ เขาเป็นอดีตนักโทษที่เคยต้องโทษคดีเกี่ยวกับการทำร้ายร่างกายมาก่อน แต่ตำรวจกลับปล่อยตัวไปง่ายๆ เนี่ยนะ ไม่สมเหตุสมผลเอาซะเลย...
 

-----------------------

 
น้องๆ จะเห็นได้ว่ายิ่งอ่านก็ยิ่งสัมผัสถึงความไม่ชอบมาพากล ความไม่สมเหตุสมผลซ่อนอยู่ เราถึงอยากจะยืมมือของเชอร์ล็อก โฮล์มส์มาช่วยสืบคดีเหล่านี้กันต่อไง อ่านไปก็อินไป แถมที่ไม่เข้าใจคือบางคดีปล่อยเวลาให้ล่วงเลยมานานถึงมีคนเข้ามารับสารภาพ (มันใช่หรอ?) แถมอย่างคดีสุดท้ายยิ่งน่าโมโหเข้าไปใหญ่ เพราะตามตัวคนร้ายได้แท้ๆ แต่กลับถูกปล่อยตัวกลับไปซะงั้น ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาอธิบายดี (ฮา)
 
ยังไงพี่นัทตี้ก็หวังว่าน้องๆ ทุกคนคงจะเพลิดเพลินกับบทความนี้ไปด้วยกัน ไว้คราวหน้าพี่นัทตี้จะมีบทความสนุกๆ อะไรมาฝากอีก ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะจ๊ะ สำหรับวันนี้ไปแล้ว บ๊ายบายจ้า

 
พี่นัทตี้ :)

 
ขอบคุณที่มาดีๆ และภาพประกอบจาก
http://listverse.com/2017/05/15/top-10-historical-whodunits-worthy-of-sherlock-holmes/
https://en.wikipedia.org/wiki/Sherlock_Holmes
https://en.wikipedia.org/wiki/Henry_Stuart,_Lord_Darnley
http://www.early-music.com/what-is-early-music/jean-marie-leclair-1697-1764/
http://weirdnj.com/stories/garden-state-ghosts/murdered-music-major-haunts-college-of-nj-trenton-state/
https://en.wikipedia.org/wiki/Disappearance_of_Dorothy_Forstein
http://www.murderbygaslight.com/2013/08/who-killed-benjamin-nathan.html

 
ชวนอ่าน! 10 คดีดังในประวัติศาสตร์ ที่ซับซ้อนยิ่งกว่าเชอร์ล็อก โฮล์มส์

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nutty

พี่นัทตี้ - ผู้เขียน

บุคคลผู้เสพติดการดูหนังแนวสยองขวัญ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #Sherlock Holmes #เชอร์ล็อก โฮมส์ #นักสืบ #สืบสวนสอบสวน #ฆาตกรรม #ฆ่า

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป