/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

หมิงเหม่ย { 明美 } : ข้าจะเปลี่ยนชะตากรรมของร่างนี้เอง []

วิว
 
สวัสดีน้องๆ นักอ่านชาวเด็กดีทุกคนค่ะ

        กลับมาพบกับเด็กดีน่าอ่าน Special กันอีกแล้วนะคะ สำหรับตอนนี้พี่นัทตี้ก็มีนิยายจีนโบราณสนุกๆ มาแนะนำน้องๆ ให้ได้รู้จักกัน บอกเลยว่าตัวเอกของเรื่องนั้น…. โหดแสนโหดที่สุดเลยจ้ะ! เธอถึงขนาดได้รับสมญานามจากคนรอบข้างว่าเป็น อาชญากรที่ทุกฝ่ายต่างต้องการตัว! แถมใครที่คิดจะกำจัดเธอขอบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่ายๆ อย่างแน่นอน เพราะขึ้นชื่อว่า “หมิงเหม่ย” เครื่องมือสังหารไร้หัวใจแล้ว มันจะต้องมีชั้นเชิงมากกว่านั้นอีกร้อยเท่าพันเท่า!! ซึ่งนิยายเรื่องนี้จะพาเราไปสัมผัสกับชีวิตของเครื่องมือสังหารไร้หัวใจคนนี้ให้มากขึ้น อีกทั้งยังมีตัวละครของ เยว่หมิงเหม่ย คุณหนูผู้อาภัพอีกคน รับรองว่างานนี้มีแต่มันกับมันแน่นอน!

หมิงเหม่ย { 明美 }

ผู้แต่ง : GriMMix
หมวด : ฟรีสไตล์ / อดีต ปัจจุบัน อนาคต
จำนวน : 75 ตอน (ภาคแรก)


คำโปรย

        โชคชะตาเล่นตลกหรืออย่างไร ที่นางและร่างๆ นี้มีนามเดิมคล้ายกันยิ่งนัก แต่ชะตากรรมของร่างๆ นี้นับว่าน่าเวทนากว่ามาก เอาเถิด...นางปีศาจเช่นข้าจะแปรเปลี่ยนชะตากรรมของร่างนี้เอง

แนะนำนิยาย

        “หมิงเหม่ย { 明美 }” เป็นนิยายแนวจีนโบราณที่มีตัวละครหลักได้แก่นางปีศาจอย่าง “หมิงเหม่ย” ที่ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นผู้หญิงแต่สมญานามที่ได้รับมาอย่าง อาชญากรที่ทุกฝ่ายต่างต้องการตัว นั้นก็สามารถเป็นเครื่องยืนยันได้ว่าเธอมิได้เกรงกลัวต่อภยันตรายใดๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวเลยแม้แต่นิดเดียว และอย่างที่บอกว่ามีแต่คนคิดจะสังหารนางปีศาจอย่างเธอจนทำให้หมิงเหม่ยจะต้องเตรียมรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งวันหนึ่งเธอเกิดเสียรู้ให้แก่ผู้มีพระคุณ ผู้ที่เธอเคารพรักดั่งชีวิตเข้า เลยได้ทำให้หมิงเหม่ย เครื่องมือสังหารไร้หัวใจตนนี้แหลกสลายหายไปในที่สุด!

แต่ชะตากรรมหาได้จบสิ้นลงเพียงเท่านี้ไม่!

       เพราะโชคชะตาเกิดเล่นตลก นำพาดวงวิญญาณของหมิงเหม่ย โคจรมาสิงสถิตอยู่ในร่างของคุณหนูผู้อาภัพอย่าง เยว่หมิงเหม่ย คุณหนูสี่แห่งตระกูลเยว่ ผู้มีนามใกล้เคียงกันกับเธอ ซึ่งชะตาชีวิตของเยว่หมิงเหม่ยนั้นเป็นอะไรที่น่าสงสารและน่าเห็นใจเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้นเมื่อได้โอกาสครั้งที่สองในชีวิต หมิงเหม่ยจะไม่ยอมหยุดโอกาสของตัวเองไว้แต่เพียงเท่านี้ เพราะสิ่งที่เธอต้องการคือการจัดการกับคนที่คิดร้ายกับเธอรวมถึงเยว่หมิงเหม่ยผู้น่าสงสารคนนี้ให้สิ้นไปให้จงได้!!

หมิงเหม่ย เครื่องมือสังหารไร้หัวใจ แต่ไม่ไร้ความรู้สึก
เครื่องมือสังหารซึ่งไร้หัวใจในครานี้
กลับมีบางสิ่งที่ทำให้นางแปรเปลี่ยนไป
มันคือความรู้สึกเจ็บปวดจากภายในจิตใจ
หาได้ใช่บาดแผลทั้งภายนอกหรือภายในของนางแต่อย่างใด

         หมิงเหม่ย นางปีศาจเจ้าของสมญานาม อาชญากรที่ทุกฝ่ายต่างต้องการตัว เป็นตัวละครที่มองเผินๆ ดูเหมือนจะแข็งกระด้าง แต่ทว่านางยังมีมุมที่อ่อนไหวซ่อนอยู่ ทั้งนี้ทั้งนั้นได้เกิดขึ้นมาจากความใกล้ชิดกับน้องสาวบุญธรรมที่เธอเป็นคนเก็บมาเลี้ยงด้วยตัวเอง แถมเธอยังมอบความรักและความห่วงใยไม่ต่างอะไรจากพี่สาว-น้องสาวคนไหนปฏิบัติต่อกัน แต่มาโชคร้ายตรงที่ว่า น้องสาวบุญธรรมของเธอนั้นถูกจับตัวไป คาดว่าเป็นการวางแผนใช้ตัวของน้องสาวมาหลอกล่อเพื่อหาทางกำจัดเธอ ซึ่งมักจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอยู่บ่อยครั้ง แต่คนอย่างหมิงเหม่ยก็ไม่เคยใจอ่อนเลยแม้แต่ครั้งเดียว ดูเหมือนว่าครั้งนี้ความใจอ่อนของเธอได้กลับกลายเป็นความแค้น เพราะน้องสาวบุญธรรมได้ถูกสังหารโดยฝีมือของผู้มีพระคุณ ผู้ที่เธอไม่คิดไม่ฝันว่าเขาจะหักหลังเธอได้ถึงเพียงนี้ จากหัวใจที่แข็งกระด้างกลับกลายเป็นความรู้สึกผิดอยู่เต็มอก ใครคิดว่าเครื่องมือสังหารจะต้องไร้หัวใจเสมอไป พี่นัทตี้ขอบอกว่าคุณกำลังคิดผิด เพราะหมิงเหม่ยคนนี้ไม่ได้เป็นเช่นนั้น…


...ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน…

ความสูญเสียนำมาซึ่งความแค้น
“น้องสาวที่รัก เธอคงนอนตายตาหลับแล้ว
ฉันจะไม่ขอให้เธออภัยให้แก่ฉันหรอกนะ
จงสาปแช่งฉันเสียเถอะ
นี่คือสิ่งที่ฉันสมควรได้รับแล้ว…”

        หลังจากสูญเสียน้องสาวอันเป็นที่รักไป ความแค้นได้ก่อตัวขึ้นมาภายในร่างของเครื่องมือสังหารไร้หัวใจตนนี้ ด้วยฝีมือของคุณลุงที่หมิงเหม่ยเคารพรักเสมอมา เธอตกหลุมพรางอย่างถอนตัวไม่ได้ แถมยังถูกทำร้ายด้วยการตั้งใจทำให้ตายด้วยน้ำกรด แต่หมิงเหม่ยก็ยังคงมีความสามารถแบบหมิงเหม่ย เพราะเธอยังจะตายไปตอนนี้ไม่ได้ หากยังไม่ทำอะไรสักอย่าง ที่จะสามารถเรียกร้องความยุติธรรมให้กับน้องสาว และถึงแม้ว่าเธอจะต้องตาย คนเลวอย่างเขาก็ต้องตายไปพร้อมๆ กันกับเธอ หมิงเหม่ยตั้งใจว่าอย่างนั้น ซึ่งสุดท้ายความตั้งใจของเธอก็สัมฤทธิ์ผล...

เยว่หมิงเหม่ย คุณหนูผู้อาภัพ แกะดำของตระกูล

ใบหน้าเรียวเล็กน่าสัมผัส ดวงตางดงามเฉกเช่นดวงดาราทอประกาย
คิ้วโค้งงอนราวจันทร์เสี้ยว จมูกโด่งเชิดได้รูป
พร้อมด้วยริมฝีปากอวบอิ่มน่าจุมพิตนั้น
ต่างหลอมรวมให้ใบหน้างามล้ำนี้สามารถแช่แข็งดวงใจแกร่งของบุรุษเพศได้

     

        เยว่หมิงเหม่ย คุณหนูสี่แห่งตระกูลเยว่ หนึ่งในตระกูลหลักทั้งห้าของแคว้นเซี่ย ด้วยใบหน้าที่งดงามราวนางอัปสรสวรรค์ทำให้เธอดูโดดเด่นท่ามกลางหญิงสาวคนอื่นๆ แต่โชคร้ายด้วยความอาภัพเพราะไร้ความสามารถด้านเวทย์ศาสตรา แถมมารดายังเสียชีวิตหลังจากคลอดเธอเพียงไม่กี่วัน เยว่หมิงเหม่ยเลยถูกอาฆาตจากผู้เป็นบิดา ที่ตั้งข้อหาว่าเธอเป็นคนคร่าชีวิตภรรยาอันเป็นที่รักไปจากเขา ด้วยข้อหานี้นี่เองจึงทำให้เธอถูกปฏิบัติจากคนรอบข้างไม่ต่างจากพวกทาส รวมถึงเหล่าภรรยาเอกทั้งหลายของผู้เป็นบิดาก็แสนจงเกลียดจงชัง อยากจะทำให้เธอไปพ้นๆ จากสายตาของพวกนางสักที ซึ่งความตั้งใจของพวกนางได้สำเร็จในวันหนึ่ง กับการวางยาพิษเยว่หมิงเหม่ย คุณหนูผู้อาภัพคนนี้

...ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน…

         

 

        หมิงเหม่ย นางปีศาจได้รับโอกาสที่สองในชีวิตในการกลับมายังโลกแห่งความเป็นจริงอีกครั้ง แต่การกลับมาในครั้งนี้ไม่ได้มีแต่การแก้แค้นอย่างเดียว เพราะนางปีศาจอย่างเธอจำเป็นต้องเรียนรู้วิถีชีวิตของมนุษย์ แถมยังต้องปรับตัวให้เข้ากับสังคมรอบข้างอีกมาก อีกทั้งยังต้องฝึกวิทยายุทธ์ ฝึกอะไรต่อมิอะไรให้ตนได้แข็งแกร่งทัดเทียมกับหมิงเหม่ยคนก่อนให้รวดเร็วที่สุด! และยังหมายรวมถึงจิตใจอันบริสุทธิ์ของเยว่หมิงเหม่ยที่เธอจะไม่ยอมให้ใครหรืออะไรมาทำลายลงไป เรามาติดตามอ่านกันต่อดีกว่าว่าสุดท้ายแล้ว หมิงเหม่ย อดีตเครื่องมือสังหารไร้หัวใจตนนี้จะสามารถแก้แค้นให้กับตนเองและเยว่หมิงเหม่ยผู้น่าสงสารได้หรือเปล่า ไปติดตามอ่านต่อกันได้เลย!

         ถ้าน้องๆ กำลังตามหานิยายที่ให้อะไรกับเราได้มากกว่าแค่การอ่าน พี่นัทตี้คิดว่านิยายเรื่องนี้เป็นอะไรที่เหมาะกับคำนิยามนั้นมากๆ เลยจ้ะ เพราะสาระสำคัญที่ผู้แต่งต้องการสื่อสารก็เป็นอะไรที่นักอ่านอย่างเราสัมผัสได้จริงๆ แถมขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายจีนโบราณด้วยแล้ว ยิ่งเป็นอะไรที่น่าติดตามมากกว่าเดิมอีกหลายเท่า! ถ้าน้องๆ คนไหนกำลังตามหานิยายจีนน้ำดีอยู่ล่ะก็… พี่นัทตี้คิดว่า “หมิงเหม่ย” เรื่องนี้เป็นอะไรที่ควรค่าแก่การอ่านมากจริงๆ ใครอ่านนิยายแล้วติดใจก็อย่าลืมไปให้กำลังใจนักเขียนด้วยการอุดหนุนผลงานดีๆ และแสดงความคิดเห็นดีๆ ให้นักเขียนอ่านกันด้วยนะ ส่วนใครที่อ่านบทแนะนำนิยายของพี่นัทตี้แล้วกำลังลังเล พี่นัทตี้พูดได้คำเดียวเลยว่า “อ่านเถอะจ้ะ” รับรองว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอน...

เอาไว้มาเจอกับพี่นัทตี้พร้อมกับนิยายสนุกๆ กันได้ใหม่ในคราวหน้า
สำหรับวันนี้ สวัสดีจ้ะ

พี่นัทตี้


 


 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nutty

พี่นัทตี้ - ผู้เขียน

บุคคลผู้เสพติดการดูหนังแนวสยองขวัญ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยายเด็กดี #นิยายจีน #หมิงเหม่ย #grimmix #รีวิวนิยายเด็กดี #นิยายเด็กดีน่าอ่าน #special #จีนโบราณ #อาชญากร #สังหาร

บทความที่นิยมอ่านต่อ

  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   คุณต้องการเงินกู้หรือไม่ เราเป็นผู้ให้กู้ตามกฎหมายและเป็นผู้ค้ำประกัน เราเป็น บริษัท ที่ให้ความช่วยเหลือทางการเงิน เราให้เงินกู้ยืมแก่บุคคลที่ต้องการความช่วยเหลือทางการเงินที่มีเครดิตไม่ดีหรือต้องการเงินเพื่อชำระค่าใช้จ่ายในการลงทุนในธุรกิจ ฉันต้องการใช้สื่อนี้เพื่อแจ้งให้คุณทราบว่าเราให้ความช่วยเหลือแก่ผู้รับผลประโยชน์อย่างน่าเชื่อถือเนื่องจากเรายินดีที่จะเสนอเงินกู้แก่คุณ กรุณาติดต่อเราโดยตรงทาง: woodgatecredit@outlook.com

   ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?