ไขข้อสงสัย? สรุปแล้วแผลเป็นของแฮร์รี่ พอตเตอร์อยู่ส่วนไหนของหน้าผากกันแน่ []

วิว


ไขข้อสงสัย? สรุปแล้วแผลเป็นของแฮร์รี่ พอตเตอร์
อยู่ส่วนไหนของหน้าผากกันแน่?สวัสดีน้องๆ ชาวเด็กดีทุกคนนะคะ สำหรับบทความในวันนี้ พี่นัทตี้ขอเอาใจแฟนแฮร์รี่ด้วยประเด็นคำถามที่น่าสนใจ นั่นก็คือเรื่องของ ‘แผลเป็น’ รูปสายฟ้ากลางหน้าผากของแฮร์รี่นั่นเอง แถมสิ่งที่น่าสนใจยิ่งไปกว่านั้นก็คือสรุปแล้ว ‘ตำแหน่ง’ ของแผลเป็นรูปสายฟ้านี้อยู่ตรงส่วนไหนของหน้าผากกันแน่? ใครที่อยากรู้คำตอบก็มาไขข้อสงสัยไปพร้อมๆ กันกับบทความนี้ได้เลยจ้า…


 
“ไม่เคยสงสัยรึไงว่าเธอได้แผลเป็นตรงหน้าผากมาได้ยังไง
ไม่ใช่แผลเป็นธรรมดาๆ หรอกนะ
มันเป็นรอยที่เกิดขึ้นตอนที่อำนาจชั่วร้ายที่มีพลังมากถูกตัวเธอ” 
(จากหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ เล่มที่ 1 (ศิลาอาภรรพ์) หน้า 74)


ในหนังสือเล่มแรกอย่างศิลาอาภรรพ์ ผู้เขียนอย่างเจ. เค. โรว์ลิงได้มีการพูดถึงรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวละครเอกอย่างแฮร์รี่เพียงแค่ผิวเผิน คือเป็นการบอกเฉยๆ ว่ามันอยู่ที่บริเวณหน้าผาก แต่ไม่ได้มีการบอกเป็นกิจจะลักษณะว่ามันอยู่ตรงส่วนไหนของหน้าผาก หรือแม้แต่ตอนห้องแห่งความลับ และเครื่องรางยมทูตเองก็ตามก็ได้มีการพูดถึงรอยแผลเป็นอยู่เหมือนกัน แต่ไม่ได้มีการระบุออกมาแบบชัดเจนว่าอยู่ส่วนไหน ยังไง แต่คำที่เรามักจะเจอส่วนใหญ่ก็มีเพียงแค่คำว่า ‘his forehead’ หรือหน้าผากของเขาเท่านั้น


 

รอยแผลเป็นรูปสายฟ้าบนหน้าปกแฮร์รี่ พอตเตอร์นั้น
อยู่
กึ่งกลางหน้าผาก!


ไขข้อสงสัย? สรุปแล้วแผลเป็นของแฮร์รี่ พอตเตอร์อยู่ส่วนไหนของหน้าผากกันแน่
 

     โดยหน้าปกหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์นั้นเป็นฝีมือการวาดของ แมรี่ กรองด์เปร จิตรกรวาดภาพประกอบชาวอเมริกา ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจที่เราสังเกตเห็นจากภาพหน้าปกนี้ก็คือ แผลเป็นรูปสายฟ้าของแฮร์รี่ที่อยู่ กึ่งกลางระหว่างคิ้วทั้ง 2 ข้างนั่นเอง
 แต่พอมาเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์ ทำไมจู่ๆ รอยแผลเป็นของแฮร์รี่
ถึงไปอยู่
เหนือคิ้วข้างขวาแทน?


ไขข้อสงสัย? สรุปแล้วแผลเป็นของแฮร์รี่ พอตเตอร์อยู่ส่วนไหนของหน้าผากกันแน่
 

สืบเนื่องมาจากบทความของ Entertainment Weekly ที่ได้มีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งของรอยแผลเป็นที่ถูกต้อง โดยนักเขียนอย่าง เจ. เค. โรว์ลิง ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เธอเคยบอกคริส โคลัมบัส ผู้กำกับภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ ว่ารอยแผลเป็นน่าจะอยู่ตำแหน่งกึ่งกลางมากกว่าอยู่ข้างๆ แต่อย่างไรก็ตามคริสได้ให้เหตุผลกลับไปว่า ผมคิดว่าทุกคนล้วนมีจินตนาการเป็นของตัวเองในการจินตนาการถึงตำแหน่งของรอยแผลเป็นรูปสายฟ้านั่น ดังนั้นจึงแปลความหมายออกมาได้ว่า รอยแผลเป็นรูปสายฟ้านั้นไม่มีตำแหน่งที่ถูกหรือผิด ทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่กับจินตนาการของคนอ่านล้วนๆ 

ในภาพร่างของเจ. เค. โรว์ลิง ได้ยืนยันถึงตำแหน่งของรอยแผลเป็น
ที่ถูกต้อง
อีกครั้ง?


ไขข้อสงสัย? สรุปแล้วแผลเป็นของแฮร์รี่ พอตเตอร์อยู่ส่วนไหนของหน้าผากกันแน่
 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นพี่นัทตี้คิดว่าของแบบนี้ขึ้นอยู่กับจินตนาการของคนอ่านล้วนๆ เลยนะ เพราะขนาดในหนังสือ เจ. เค. โรว์ลิง ยังไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนเลยว่ารอยแผลเป็นนั้นอยู่ตรงส่วนไหนของหน้าผาก ดังนั้นไม่ว่าเราจะจินตนาการภาพออกมาเป็นยังไง สำหรับตัวพี่นั้นไม่คิดว่าจะมีคำว่าถูกหรือผิด เหมือนอย่างที่คริส โคลัมบัสได้ให้เหตุผลว่า ‘ทุกคนล้วนมีจินตนาการเป็นของตัวเองในการจินตนาการถึงตำแหน่งของรอยแผลเป็นรูปสายฟ้า’ ดังนั้นไม่ว่าเราจะอ่านแล้วจินตนาการภาพออกมาเป็นอย่างไร ก็ไม่ผิด ไม่ว่ารอยแผลบนปกหนังสือและในภาพยนตร์จะแตกต่างกันแค่ไหนก็ตาม เพราะทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่กับจินตนาการของคนที่ตีความออกมาล้วนๆ เลย


น้องๆ คิดว่ารอยแผลเป็นรูปสายฟ้าของแฮร์รี่ที่ถูกต้องนั้นอยู่ตำแหน่งไหน?

โหวดทั้งหมด 183 คน 

via GIPHY


และทั้งหมดนี้ก็เป็นบทความสนุกๆ ที่พี่นำมาฝากทุกคนในวันนี้นะคะ ถ้าน้องๆ คิดเห็นกันยังไงก็สามารถเข้ามาคอมเมนต์พูดคุยกันได้ (แต่อย่าดึงดราม่ากันนะ) และก็ถือว่าเป็นบทความที่จะพาทุกคนหวนคิดถึงแฮร์รี่กับโลกเวทมนตร์กันอีกครั้ง อ่านจบแล้วอยากกลับไปหาหนังมาดูอีกรอบนึงเลยอ่ะ มีใครรู้สึกเหมือนกันบ้าง? เอาเป็นว่าพี่ก็หวังว่าน้องๆ ทุกคนคงจะสนุกกับบทความที่นำมาฝากและร่วมแสดงความคิดเห็นกันอย่างสร้างสรรค์กันนะ ไว้เรามาเจอกันใหม่ในบทความหน้า สำหรับวันนี้พี่ต้องไปแล้ว บ๊ายบายจ้า
 

พี่นัทตี้ :)ขอบคุณที่มาและภาพประกอบจาก
https://www.buzzfeed.com/erinchack/harry-potter-lightning-scar-placement?utm_term=.ntQB6LPNj#.siNgDO9Ro 
https://ew.com/article/2001/07/25/harry-potters-scar-wrong-place/ 
http://harrypotter.wikia.com/wiki/Harry_Potter%27s_scars
 


ไขข้อสงสัย? สรุปแล้วแผลเป็นของแฮร์รี่ พอตเตอร์อยู่ส่วนไหนของหน้าผากกันแน่

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nutty

พี่นัทตี้ - ผู้เขียน

บุคคลผู้เสพติดการดูหนังแนวสยองขวัญ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #แฮร์รี่ พอตเตอร์ #แผลเป็น #Harry Potter

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป