ชวนอ่าน! “ฝันถึงเรื่องนั้นอีกแล้ว” ผลงานเรื่องใหม่ของ ‘ซูมิโนะ โยรุ’ นักเขียนชาวญี่ปุ่นเจ้าของผลงาน “ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ” พร้อมกิจกรรมแจกหนังสือ 5 รางวัล!!! []

วิว


ชวนอ่าน! “ฝันถึงเรื่องนั้นอีกแล้ว”
ผลงานเรื่องใหม่ของ ‘ซูมิโนะ โยรุ’ นักเขียนชาวญี่ปุ่น
เจ้าของผลงาน
“ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ”
พร้อมกิจกรรมแจกหนังสือ 5 รางวัล!!!สวัสดีน้องๆ นักอ่านชาวเด็กดีทุกคนนะคะ ถ้าพูดถึงผลงานการเขียนของนักเขียนชาวญี่ปุ่น ในความเห็นส่วนตัวของพี่นั้นคิดว่าเป็นผลงานที่มีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเอามากๆ (เชื่อว่าน้องๆ หลายคนคงรู้สึกเหมือนกัน) และสำหรับบทความในวันนี้ พี่ก็จะเชิญชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับผลงานเล่มล่าสุดของ ‘ซูมิโนะ โยรุ’ นักเขียนชาวญี่ปุ่นเจ้าของผลงาน “ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ” ผลงานสร้างชื่อที่เคยถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์และอนิเมชั่นกันมาแล้ว แถมยังได้รับกระแสตอบรับถล่มทลาย ทำเอาคนดูเสียน้ำตากันมานักต่อนัก ฟังจากที่พี่เล่าแล้ว น้องๆ คงจะพอเดากันได้ว่าผลงานเรื่อง “ฝันถึงเรื่องนั้นอีกแล้ว” เล่มใหม่เล่มนี้คงจะประสบความสำเร็จ และน่าติดตามไม่แพ้ผลงานเรื่องก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน!


 
ชวนอ่าน! “ฝันถึงเรื่องนั้นอีกแล้ว” ผลงานเรื่องใหม่ของ ‘ซูมิโนะ โยรุ’ นักเขียนชาวญี่ปุ่นเจ้าของผลงาน “ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ” พร้อมกิจกรรมแจกหนังสือ 5 รางวัล!!!

 
หลังจากที่ “ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ” ประสบความสำเร็จจนได้ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์และอนิเมชั่นเรียกน้ำตาคนดูกันมาแล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่ผลงานอีกเรื่องของเขาจะได้รับการตีพิมพ์ออกมาพร้อมกับชื่อเรื่องน่ารักๆ อย่าง “ฝันถึงเรื่องนั้นอีกแล้ว” โดยเรื่องนี้นั้นเป็นเรื่องราวของ นาโนกะ เด็กประถมที่มีความมั่นใจในตัวเอง แถมยังฉลาดกว่าเด็กคนอื่นๆ ในห้อง งานอดิเรกของนาโนกะก็คือการอ่านหนังสือ แต่ด้วยบุคลิกที่แตกต่างจากคนอื่นของเธอ ได้ทำให้เธอแทบจะไม่มีเพื่อนในโรงเรียน แถมเธอเองก็ไม่ได้สนใจที่จะสร้างสัมพันธ์อันดีกับใครเลยด้วย
 
นาโนกะชอบพูดคุยกับผู้ใหญ่มากกว่า เพราะเธอรู้ดีว่าคนจำพวกนี้ดูจะเป็นคนที่มีความคิดดีกว่าเด็กๆ เพื่อนส่วนใหญ่ของเธอจึงมักจะอยู่นอกโรงเรียน ยกตัวอย่างเช่น “ยายหางขาด” เจ้าแมวสีดำหางสั้นกุดที่แม้จะทำตัวเย่อหยิ่ง แต่ก็แอบมารอเล่นกับเธออยู่ทุกวัน “คุณดอก” ที่นาโนกะนับถือทั้งเรื่องความสวย ความฉลาด และความสามารถในการเล่นโอเทลโล่ “คุณยาย” ที่ทำขนมอร่อยมาก แถมยังใจดีอธิบายเรื่องต่างๆ ที่นาโนกะอยากรู้ให้เข้าใจได้ง่าย อีกทั้ง “คุณมินามิ” เด็กนักเรียนมัธยมที่เขียนนิทานได้สนุกมาก แต่ทำไมถึงชอบทำร้ายตัวเองก็ไม่รู้

ความสนุกได้เริ่มต้นขึ้น เมื่อครูฮิโตมิให้นาโนกะจับคู่กับคิริวคุง เพื่อนคนหนึ่งในชั้น ให้ช่วยกันเขียนเรียงความเรื่อง “ความสุขคืออะไร” นาโนกะจึงต้องอาศัยความช่วยเหลือจากเพื่อนนอกโรงเรียนเหล่านี้ แต่ยังไม่ทันไร คุณมินามิ ก็ดันมาหายตัวไป แถมหลังจากนั้นไม่นานคิริวคุงก็เกิดหายไปอีกคน เกิดเรื่องมากมายขึ้นขนาดนี้ แล้วเธอจะทำรายงานส่งครูฮิโตมิทันได้ยังไง!!


 
ชวนอ่าน! “ฝันถึงเรื่องนั้นอีกแล้ว” ผลงานเรื่องใหม่ของ ‘ซูมิโนะ โยรุ’ นักเขียนชาวญี่ปุ่นเจ้าของผลงาน “ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ” พร้อมกิจกรรมแจกหนังสือ 5 รางวัล!!!
 
เริ่มเห็นเค้าลางของความวุ่นวายกันขึ้นมาแล้วใช่ไหม ไม่รู้ว่าผลสุดท้ายนาโนกะจะเขียนเรียงความเสร็จทันไหม ไหนจะต้องตามหาเพื่อนที่หายตัวไปของเธออีก เรียกได้ว่ามีเรื่องให้เราลุ้นและติดตามอยู่เยอะมาก! ถ้าน้องๆ ชอบอ่านผลงานของนักเขียนชาวญี่ปุ่นแนวน่ารักสดใสแล้วล่ะก็.. พี่นัทตี้คิดว่าผลงานของ ซูมิโนะ โยรุ เล่มนี้น่าจะถูกใจใครหลายคน แถมพี่นัทตี้ก็ใจดี มีหนังสือมาแจกน้องๆ กันถึง 5 รางวัล!! ฮั่นแน่… อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่าต้องทำยังไงถึงจะได้หนังสือเล่มนี้มาครอบครอง มัวรอช้าอยู่ทำไม! เลื่อนลงไปอ่านกติกาที่ด้านล่างนี้กันได้เลย!


 
ชวนอ่าน! “ฝันถึงเรื่องนั้นอีกแล้ว” ผลงานเรื่องใหม่ของ ‘ซูมิโนะ โยรุ’ นักเขียนชาวญี่ปุ่นเจ้าของผลงาน “ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ” พร้อมกิจกรรมแจกหนังสือ 5 รางวัล!!!


 

กิจกรรมพิเศษเฉพาะสมาชิกเว็บไซต์ Dek-D ! 


ว่ากันว่าความฝันคือการแสดงออกของจิตใต้สำนึกของเราในขณะนั้น ว่าเรากังวลเรื่องอะไรอยู่ เช่น เมื่อฝันว่าอยากไปโรงเรียน แต่มีอุปสรรคทำให้เราไม่ได้ไปโรงเรียน แปลว่าอาจมีบางอย่างที่เราทำอยู่แล้วไม่สำเร็จสักที ความกังวลที่สะสมไว้จึงแสดงออกมาเป็นความฝัน และแน่นอนว่าบางครั้งเราก็มีโอกาสฝันเรื่องเดิมซ้ำๆ จนตื่นแล้วต้องอุทานว่า “ฝันถึงเรื่องนั้นอีกแล้ว”

แพรวสำนักพิมพ์ เลยอยากให้น้องๆ ทุกคนมาบอกเล่า “ความฝันที่เรามักจะฝันถึงบ่อยๆ” โดยการคอมเมนต์มาที่ด้านล่างนี้ ทางทีมงานจะทำการคัดเลือกผู้โชคดีจากคอมเมนต์ที่ถูกใจที่สุด! โดยผู้โชคดีจำนวน 5 คนจะได้รับ “ฝันถึงเรื่องนั้นอีกแล้ว” ผลงานเรื่องใหม่ของซูมิโนะ โยรุ ไปอ่านกันแบบฟรีๆ ถึงที่บ้าน!
 
ร่วมสนุกแล้วอย่าลืมมาติดตามการประกาศผลผู้โชคดีในวันที่ 16 กรกฎาคม 2561 นี้กันด้วยนะคะ (ผู้โชคดีที่ไม่ยืนยันตัวภายใน 3 วัน ทางทีมงานขออนุญาตให้สิทธิ์กับผู้โชคดีคนต่อไปแทนนะจ๊ะ) ต้องขอขอบคุณกิจกรรมดีๆ จากทางแพรวสำนักพิมพ์มา ณ ที่นี่ด้วยนะคะ  

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับหนังสือ 

“ฝันถึงเรื่องนั้นอีกแล้ว”
ผลงานเรื่องใหม่ของ ‘ซูมิโนะ โยรุ’ 
ได้แก่…

1. SeekerMagic
2. armym
3. Cute painter
4. Faii_Wang 
5. ผู้น้อยขอคารวะ


 
ทางทีมงานจะติดต่อกลับไปทางข้อความลับนะคะ น้องๆ อย่าลืมยืนยันสิทธิ์กันภายใน 3 วัน ไม่เช่นนั้นพี่ขอเลือกผู้โชคดีคนใหม่แทนน้า :) พี่ต้องขอขอบคุณทุกความคิดเห็นจากน้องๆ ทุกคนมากเลยนะคะ บอกเลยว่าอยากให้ทุกคนเลย เอาไว้มาร่วมกิจกรรมดีๆ จากทาง Dek-D ของเราได้ไหมน้า จุ้บๆ

 
พี่นัทตี้ :)

ชวนอ่าน! “ฝันถึงเรื่องนั้นอีกแล้ว” ผลงานเรื่องใหม่ของ ‘ซูมิโนะ โยรุ’ นักเขียนชาวญี่ปุ่นเจ้าของผลงาน “ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ” พร้อมกิจกรรมแจกหนังสือ 5 รางวัล!!!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nutty

พี่นัทตี้ - ผู้เขียน

บุคคลผู้เสพติดการดูหนังแนวสยองขวัญ ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #หนังสือ #หนังสือแปล #แพรวสำนักพิมพ์ #แจกฟรี #ฟรี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #16
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ความฝันที่เราฝันถึงบ่อยๆตอนช่วงหลังจากจบมัธยมมาแล้วมักจะเป็นเรื่องเดิมๆ และออกจะดูธรรมดาไปสักหน่อยนะคะ แต่สำหรับเราแล้วต่อให้ฝันเรื่องนี้อีกกี่ครั้งก็คงไม่มีวันเบื่อเลยค่ะ


  เพราะมันเป็นเพียงแค่การได้นั่งคุยกับกลุ่มเพื่อนสนิทที่รู้จักกันตั้งแต่วันแรกที่เข้าโรงเรียนมัธยม ในความฝันก็มีบทสนทนาที่ไม่ได้มีความพิเศษอะไรนอกเหนือไปจากการพูดคุยเล่นๆเหมือนกับตอนที่ได้เจอกันที่โรงเรียน แต่พอตื่นมาแล้วกลับมีความสุขมากๆ เพราะเหมือนได้กลับไปนั่งคุยกัน ได้หัวเราะในเรื่องเดียวกันเหมือนวันก่อนๆ ทั้งที่ความจริงแล้วแต่ละคนต่างก็แยกย้ายกันไปเรียนคนละมหาลัย อยู่คนละจังหวัดแถมแต่ละคนก็เริ่มอยู่ในช่วงที่ต้องเรียนหนัก บางคนก็ทำงานพิเศษไปด้วยจนแทบไม่มีเวลาได้คุยกัน


  ถึงสมัยนี้จะมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยสามารถพูดคุย แชท วิดีโอคอลแบบเห็นหน้ากันได้ก็จริงแต่เราก็คิดว่ายังไงการได้พูดคุยแบบเห็นหน้า ได้คุยกันจริงๆโดยไม่ต้องผ่านหน้าจอมือถือก็มีความสุขแล้วก็สนุกมากกว่าแล้วเราก็คิดว่าสักวันพวกเราจะมีเวลาว่างตรงกัน ได้กลับมาคุยเหมือนเมื่อก่อนและรู้สึกดีเหมือนกับในความฝันที่ทำให้ตื่นมาก็มีแต่รอยยิ้มทุกครั้ง แม้ว่าตอนนี้จะทำได้เพียงแค่มองเห็นบรรยากาศเก่าๆจากในฝันหรือจากความทรงจำก็ตามค่ะ ^^

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #27
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ความฝันของเราที่มันฝันแล้วฝันอีกส่วนใหญ่จะเป็นฝันร้ายมากกว่า แต่ฝันของเราจะเปลี่ยนผันตามช่วงเวลาของชีวิต


  ตอนเด็กๆช่วงที่ยังเรียนชั้นประถม เราชอบฝันว่าอยู่ดีๆเพื่อนก็ไม่พูดกับเรา ทิ้งเราไปโดยไม่บอกสาเหตุ พูดอะไรก็ไม่พูดด้วย ปล่อยให้เราร้องไห้โดยไม่มีใครปลอบ จะมีใครปลอบได้ยังไงล่ะ เพราะคนที่คอยปลอบคือคนที่ได้ทิ้งเราไปแล้ว


  ในหลายๆครั้งก็ฝันว่าแม่เสียชีวิต พอตื่นขึ้นมาเราก็ร้องไห้ ร้องไห้แม้ว่ารู้ว่ามันเป็นแค่ฝัน ร้องไห้แม้ว่ารู้ว่ามันไม่ใช่ความจริง แต่มันฝังใจไปแล้วอ่ะ เรากลัว กลัวว่าถ้าสักวันแม่จากเราไปจริงๆ เราจะใช้ชีวิตต่อไปยังไง และเราคงเจ็บปวดมากพอดู เพราะเราก็ยังไม่ได้ตอบแทนบุญคุณของแม่มากพอเลย


  พอโตขึ้นมาหน่อย เรื่องราวความฝันก็เปลี่ยนไปตามเวลา ญาติๆเรา คนรอบข้างเรา ค่อนข้างจะประสบความสำเร็จกับหน้าที่การงาน นั่นทำให้เรารู้สึกกดดัน จนเอาไปฝันว่าถูกคนอื่นดูถูก นินทา มองอย่างเหยียดหยามว่าเราไม่เห็นประสบความสำเร็จอย่างคนรอบข้างเราบ้าง บางคนอาจคิดว่าเรื่องแค่นี้ไม่เห็นต้องเครียด ไม่เห็นต้องใส่ใจเลย แต่ลองคิดดูสิ การถูกคนอื่นมองอย่างต้อยต่ำทำให้ความมั่นใจในตัวคุณเพิ่มขึ้นไหม ทำให้คุณสบายใจในการทำสิ่งต่างๆไหม ทำให้คุณสามารถใช้ชีวิตบนโลกภายนอกร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีความสุขหรือเปล่า สำหรับเรามันไม่ใช่ เรื่องพวกนี้เป็นสิ่งที่มีผลกระทบต่อจิตใจเรามาก เพราะเราเป็นคนที่ถูกคนอื่นจับตาอยู่ตลอดเวลาและชอบคาดหวังในสิ่งที่เขาอยากให้เราเป็น นั้นทำให้เราทุกข์ใจมาก และกลัวว่าฝันนี้มันจะเป็นจริง ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าเราสอบ GAT PAT ครั้งแรก ได้ไม่ดีเท่าที่ควร เลยทำให้เราคิดมากแล้วเก็บไปฝัน ฝันถึงวันที่ทุกสิ่งทุกอย่างพังไม่เหลือชิ้นดี


  เราฝันเรื่องพวกนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีกในช่วงเวลาแต่ละวัยของชีวิต ฝันทั้งที่ไม่อยากฝัน กลัวว่าถ้าหลับไปจะกลับไปฝันถึงเรื่องพวกนี้อีก แต่ตอนหลังมาเราก็คิดได้ว่าฝันร้ายอาจเป็นได้เพียงแค่ความฝัน มันไม่อาจเกิดขึ้นจริงหากเราหาทางยับยั้งป้องกันสิ่งที่จะทำให้ฝันร้ายกลายเป็นเรื่องจริงอันแสนเจ็บปวดได้ พอมาถึงตอนนี้เราอยากขอบคุณฝันร้ายด้วยซ้ำ เพราะมันทำให้เราเตรียมตัวเตรียมใจรับมือกับหลายๆเรื่องที่อาจจะเกิดขึ้นกับชีวิตเรา ทำให้เราคิดหาทางออก หยุดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทันท่วงที อย่างเช่นการฝันว่าแม่เสียชีวิตเนี่ย มันทำให้เราใช้เวลาร่วมกับแม่ให้มีความสุขที่สุด ทำทุกวันให้เต็มที่ เผื่อวันไหนที่เราต้องจากกันไปจริงๆจะได้ไม่ต้องมาเสียใจและคิดว่าเรายังทำอะไรไม่มากพอ และเรื่องฝันว่าถูกคนอื่นดูถูกเหยียดหยามเนี่ย มันทำให้เรากลัวว่ามันจะเป็นจริง เราจึงตั้งใจอ่านหนังสือสอบให้เต็มที่และสุดความสามารถ จนในที่สุดก็สามารถสอบติดคณะที่ต้องการได้ โดยที่ไม่มีเหตุการณ์ที่ถูกผู้อื่นดูถูกดูแคลนทำร้ายจิตใจเหมือนอย่างในความฝัน


  บางทีฝันร้ายอาจจะมาเพื่อตักเตือนเราก็ได้ อยู่ที่ว่าเราจะทำให้ฝันร้ายนั้นเกิดเป็นเรื่องจริงอันแสนเจ็บปวด หรือจะทำให้ฝันร้ายเป็นเครื่องมือผลักดันเราให้ประสบความสำเร็จ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #1
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  มักจะฝันถึงฝันร้ายในชีวอตประจำวันที่หนูพบบ่อยๆค่ะ​ เช่น​ เพื่อนทิ้ง​ ถูกทำร้าย​ แต่บางครั้งที่อารมณ์ดี​ ก็จะฝันถึงคนที่ชอบ​ หรือไม่ก็ความสุขที่พบในชีวิตน่ะค่ะ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #4
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ความฝันที่มักจะฝันถึงบ่อยๆ ไม่ใช่ความฝันตอนที่นอนหลับอยู่ แต่เป็นความฝันที่เป็นความหวังอยากให้ประสบความสำเร็จเลยค่ะ


  เราฝันอยากเป็นนักเขียน อยากมีหนังสือเป็นของตัวเอง อยากเห็นหนังสือที่เราเขียนวางอยู่บนแผงหนังสือ อยากเห็นคนที่อ่านหนังสือของเราแล้ว มีความสุข ความทุกข์ ความเศร้าหรือก็คือมีอารมณ์ร่วมไปกับสิ่งที่เราสื่อออกไปผ่านตัวอักษรที่เรียบเรียงเป็นประโยคมากมาย


  แม้ว่าจะเคยตีพิมพ์แบบหนังสือทำมือแล้ว แต่เราคิดว่า นั่นยังไม่ถึงที่สุด เรายังหวังให้เรามีผลงานเขียนที่ตีพิมพ์ผ่านสำนักพิมพ์ ได้รับรู้ว่ายังมีคนอ่านที่รอติดตามผลงานเราอยู่ในจำนวนที่มากขึ้น


  ทั้งหมดนี้คือความฝันของเราค่ะ เป็นความฝันที่ฝันถึงบ่อยๆ และตอนนี้ก็พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อที่จะสานต่อความฝันที่ก้าวมาได้แล้วก้าวหนึ่ง แล้วเพิ่มจำนวนก้าวไปยังก้าวที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ต่อไปค่ะ


  ขอบคุณค่ะ ☺️

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  #17
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เรื่องราวที่ฝันถึงบ่อยๆ จะเป็นเรื่องของแม่ค่ะ อาจจะเพราะตอนนี้แม่นิลป่วยเป็นอัลไซเมอร์ อยู่ในระยะที่เริ่มไม่ค่อยพูดแล้ว และระยะต่อไปก็คือจะเริ่มจำญาติไม่ได้


  คนที่ดูแลแม่ก็คือนิล เราเลยขลุกอยู่กับแม่ทั้งวัน หางานที่ทำอยู่กับบ้านได้ เพื่อให้ดูแลแม่ได้ อีกอย่างคืออาจจะเป็นเพราะอยู่กับแม่สองคนมา 30 ปีแล้วด้วย ก็เลยผูกพันกันมาก คงจะพลอยทำให้ฝันถึงเรื่องของแม่บ่อยๆ ฝันว่าแม่ไม่สบาย เป็นนั่นนู่นนี่เพิ่มขึ้นมาอีก ฝันแบบเหมือนจริงมากๆ จนตื่นขึ้นมาร้องไห้ แล้วต้องรีบดูแม่ว่าแม่เป็นอะไรหรือเปล่า แต่ทุกครั้งแม่ก็ไม่ได้เป็นอะไรเพิ่มค่ะ คือคิดมากไปเองล้วนๆ แหะๆ


  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-13.png

  ตอบกลับ
 • ความคิดเห็นที่ 1 - 20
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   มักจะฝันถึงฝันร้ายในชีวอตประจำวันที่หนูพบบ่อยๆค่ะ​ เช่น​ เพื่อนทิ้ง​ ถูกทำร้าย​ แต่บางครั้งที่อารมณ์ดี​ ก็จะฝันถึงคนที่ชอบ​ หรือไม่ก็ความสุขที่พบในชีวิตน่ะค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ชอบฝันแนวแปลกๆค่ะ

   ส่วนใหญ่จะฝันแบบแฟนตาซีมาก

   อย่างวิ่งไล่จับกับตัวการ์ตูน ตายวนลูปในโลกซอมบี้ 555

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อืม... ฝันที่เห็นบ่อยๆ ก็คงต้องย้อนรอยไปเมื่อตอนป.6สักหน่อย

   อะเเฮ่มๆ ในตอนป.6ฝันที่มักจะเห็นบ่อยสุดคือ'ฝันเห็นอนาคต' อนาคตที่ว่าคืออนาคตในวันพรุ่งนี้สะส่วนใหญ่ เเล้วประเด็นคือไอที่ฝันมาเนี่ยจำได้หมดเลย ตอนเเรกๆก็ไม่ค่อยเชื่อเเต่ผลปรากฏว่าไอที่ฝันนั่นน่ะดันมาตรงกับความจริง!! เเน่นอนบ้างฝันดีบ้างฝันร้าย ตอนที่ลองทำอะไรดูเหมือนในฝันมันก็น่าตื่นเต้นดีนะ เเละในบางครั้ง เหตุการณ์ในฝันมักจะช่วยเราบ่อยๆ เช่นในฝันเห็นว่า...พรุ่งนี้เรียนสังคมเเต่ลืมหยิบหนังสือมา เเน่นอนพอไปถึงโรงเรียนในคาบเรียนสังคมโดนหักลบคะเเนนเเละมีคนโดนด้วยเป็นเพื่อนเช่นกัน พอตื่นมาเลยยำ้เตือนสติให้หยิบสังคมใส่กระเป๋า พอถึงคาบสังคมเเน่นอนว่ามีคนโดนหักคะเเนน เเถมดันเป็นคนเดิมๆในฝันอีก ตอนนั้นรู้สึกดีขึ้นมาเเบบเเปลกๆ เเต่ในบางครั้งเราที่จะลองออกนอกลู่นอกทางในฝัน(เป็นเหตุการณ์เหมือนในเกมพวกจีบหนุ่มจีบสาว ถ้าเลือกทางนี้อนาคตก็จะไปในทางนี้ ถ้าเลือกทางนั้นในอนาคตก็จะได้ไปทางนั้น) มันมักจะมีอยู่ส่วนนึงคือ ไม่สามารถเเก้ไขอนาคตได้ เราได้เเต่ทำเเบบในฝันเป๊ะๆเหมือนโดนเจ้านายสั่งให้ทำงานเดิมๆโดยที่รู้อยู่เเล้วว่าไองานที่ให้ทำคืองานเดิมเเต่มันเปลี่ยนไม่ได้ ซึ่งฝันเห็นอนาคตมันมาอยู่3-4วัน ตอนที่เลิกฝันเเบบนั้นก็ใจหายวูบไปเเปปๆนะ เเต่นั่นเเหละสำหรับสต.คิดว่าไม่ฝันหรือฝันเเบบอื่นเเปลกใหม่บ้างมันก็ดี (มันจะได้ไม่ต้องมาวนลูปซำ้ เหมือนสปอยหนังที่สนใจให้ฟังจนเบื่อ) ชีวิตเราจะได้มีสีสรรค์บ้าง ปัจจจุบันผ่านมาเป็นปีเเทบไม่ได้ฝันเลย ถ้าฝันก็ฝันเเค่2-3ครั้งต่อปี...(เเอบเซ็ง)


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ความฝันที่มักจะฝันถึงบ่อยๆ ไม่ใช่ความฝันตอนที่นอนหลับอยู่ แต่เป็นความฝันที่เป็นความหวังอยากให้ประสบความสำเร็จเลยค่ะ


   เราฝันอยากเป็นนักเขียน อยากมีหนังสือเป็นของตัวเอง อยากเห็นหนังสือที่เราเขียนวางอยู่บนแผงหนังสือ อยากเห็นคนที่อ่านหนังสือของเราแล้ว มีความสุข ความทุกข์ ความเศร้าหรือก็คือมีอารมณ์ร่วมไปกับสิ่งที่เราสื่อออกไปผ่านตัวอักษรที่เรียบเรียงเป็นประโยคมากมาย


   แม้ว่าจะเคยตีพิมพ์แบบหนังสือทำมือแล้ว แต่เราคิดว่า นั่นยังไม่ถึงที่สุด เรายังหวังให้เรามีผลงานเขียนที่ตีพิมพ์ผ่านสำนักพิมพ์ ได้รับรู้ว่ายังมีคนอ่านที่รอติดตามผลงานเราอยู่ในจำนวนที่มากขึ้น


   ทั้งหมดนี้คือความฝันของเราค่ะ เป็นความฝันที่ฝันถึงบ่อยๆ และตอนนี้ก็พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อที่จะสานต่อความฝันที่ก้าวมาได้แล้วก้าวหนึ่ง แล้วเพิ่มจำนวนก้าวไปยังก้าวที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ต่อไปค่ะ


   ขอบคุณค่ะ ☺️

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เรามักจะฝันถึงสิ่งที่กลัวค่ะ แต่บางครั้งก็ฝันถึงคนรอบตัว

   สิ่งที่มักฝันบ่อยๆคือฝันถึงงูเพราะเคยเจองูโผล่มาอย่างกะทันหันหลายครั้งค่ะ ในฝันเรามักจะเดินอยู่คนเดียวและพยายามทำร้ายหรือวิ่งหนีงูด้วยความกลัว ทุกครั้งเราจะเห็นงูตัวสีดำ ตาสีแดง ตัวใหญ่บ้าง เล็กบ้าง เมื่อตื่นมาก็จะคิดว่า'ฉันฝันถึงมันอีกแล้วเหรอ?' เรารู้จากความฝันเลยว่าเรากลัวหรือรู้สึกหลอนกับงู เคยมีอยู่ครั้งหนึ่งที่เราเปิดประตูหลังบ้านจะไปตากผ้า ดันมาเจองูสีดำตัวใหญ่นอนอยู่ข้างหน้า เรารีบปิดประตูดัง ปัง! ทันที ตอนนี้ยังจำเสียงฟ่อๆของมันจากอีกด้านของประตูได้อยู่เลย หลังจากนั้นก็มีเหตุการณ์อื่นๆอีกที่เกี่ยวกับงู

   แม้ว่าเราจะฝันร้ายแต่มันก็ไม่ค่อยกระทบแย่ๆอะไรกับชีวิตเราเลย กลับกันมันมีประโยชน์ในงานเขียนของเราด้วย และทำให้เราระมัดระวังในการใช้ชีวิตมากขึ้นค่ะ

   ขอบคุณที่อ่านค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #6
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ฝันบ่อยๆก็มี คนยิงกัน จมน้ำแล้วไม่ว่ายขึ้นมา ปล่อยอยู่แบบนั้น ฝันในโลกความจริงแล้วไปในโลกอนิเมะ ขี่ม้าไต่ขึ้นนาฬิกา ทุกคนเสพยาเสพติดยกเว้นหนูกับพ่อ โจรสลัด ส่วนใหญ่ก็จะเป็นพล็อตนิยายค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #7
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ฝันที่เราฝันบ่อยๆเป็นฝันที่บอกไม่ได้ว่าดีหรือร้ายกันแน่แต่เอาเป็นว่ามันไม่ได้ดีหรือน่ากลัวจนเกินไป ตอนแรกก็คิดว่าฝันนี้มันคุ้นๆนะเคยฝันมาก่อนรึเปล่าจนมาแน่ใจช่วงป.3 ตอนนั้นที่บ้านเราซื้อรถใหม่เลยเอาไปให้พระที่วัดหนึ่งเจิมให้ เมื่อก่อนเราไปวัดนี้ค่อนข้างบ่อยเพราะมันมีสัตว์เยอะพวกจระเข้งี้ ทุกคืนหลังกลับมาจากวัดนั้นเรามักจะฝันว่าเรานั่งอยู่ในสวนแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยกุหลาบพุ่มสีแดง สวนนั้นมีหมอกควันบางๆอากาศเหมือนจะดี ตัวเรานั่งอยู่ที่โต๊ะมีเพื่อนสนิทและสัตว์เลี้ยงที่เรารักมากอยู่ที่สวนนั้นด้วย เราไม่รู้ว่าเราอยู่ที่นั่นทำไมหรืออยู่ไปเพื่ออะไร รู้แค่ว่านั่งอยู่นั่นนานมากแต่ไม่ได้มีความรู้สึกเบื่อจนสักพักก็มีผู้หญิงคนนึงปรากฎตัวขึ้นมา ผู้หญิงคนนนั้นลอยลงมาจากฟ้า(เราคิดไปเองว่าน่าจะเป็นนางฟ้า)เป็นคนที่สวยมากจริงๆและแต่งตัวเหมือนนางเอกหนังสมัยก่อนทรงผมแบบทองกวาวม้วนๆ หลังจากนั้นเธอก็มานั่นอยู่ตรงหน้าเราแล้วก็ยิ้มให้เฉยๆ แต่ฝันนี้แตกต่างจากความฝันเรื่องอื่นที่เราเคยฝันซ้ำกันเพราะโดยปกติแล้วถ้าฝันเรื่องเดิมซ้ำกันตัวละครทุกคนและสถานการณ์ทุกอย่างมันจะเป็นแบบเดิม แต่ความฝันเรื่องนี้ตัวละครมักจะลดหรือเพิ่มในทุกครั้ง เช่น ในฝันครั้งแรกมีแค่เราแต่ครั้งต่อมามีเพื่อนสนิทเราเพิ่ม ตอนป.3เรามีสัตว์เลี้ยงครั้งแรกและแน่นอนว่าสัตว์เลี้ยงของเราได้เข้ามาอยู่ในฝันนั้นด้วย

   บางครั้งก็อดคิดไม่ได้ว่าความฝันเรื่องนี้เป็นเสมือนบันทึกความทรงจำในแต่ละช่วงเวลาของชีวิตเราว่าครั้งหนึ่งเราเคยมีคนนี้หรือสิ่งนี้เข้ามาเป็นสิ่งที่เรารักแม่ว่าเขาและเราจะไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้วก็ตาม :)

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #8
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ฝันถึงโลกในชีวิตจริงค่ะ

   แต่เป็นโลกที่ไม่มีกฎเกณฑ์หรือกฎหมายอะไรเลย

   บางวันโดนทำร้าย บางวันเป็นคนทำร้าย บางวันยังลากคนรอบตัวเข้าไปซวยในฝันด้วยเลยค่ะ

   หรือไม่ก็ฝันว่าตัวเองตายด้วยวิธีต่างๆ

   แต่ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยฝัน

   ืมันมืดไปหมด ไม่ก็เหมือนหลับตาลงไม่กี่วิพอลืมตาขึ้นมาก็อีกวันแล้วค่ะ

   แต่ถ้าเป็นความฝันแบบคห.4

   เราเคยฝันว่าจะได้คืนดีกับเพื่อนเก่าค่ะ แต่ตอนนี้ก็ตัดใจไปแล้ว

   มาสานสัมพันนธ์กับเพื่อนคนใหม่ที่เพิ่งโดนทิ้งมาเหมือนกันดีกว่า

   ้เพราะพอลองดูดีๆ บางทีเพื่อนเก่าก็ไม่เคยสนใจความรู้สึกเราเลยค่ะ

   ดันกลายเป็นมาบ่นซะได้ แต่ก็ขอบคุณที่อ่านค่ะ:)

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #9
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เรามักจะฝันเห็นคนที่ไม่อยากเห็นบ่อยๆ ต้องหลบสายตาบ่อยๆ ทำให้ใจสั่นบ่อยๆ คนๆนั้นอยากเลิกฝันเห็น แต่ในใจก็อยากเห็นในฝันทุกคืน ไม่อยากตื่นขึ้นมาทบทวนความฝันตัวเองแล้วสะดุดกับภาพฉากใบหน้าของใครคนนั้นในฝัน มันเขินๆยังไงไม่รู้ ไม่ชอบฝันแบบนี้เลย

   https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-03.png

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #10
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ความฝันที่มักเห็นบ่อย ส่วนมากนะคะเวลาหนูคิดอะไรก่อนนอนก็มักจะเอาเรื่องนั้นไปฝันต่อ เช่นอันนี้หนูฝันครั้งแรกเมื่อ6เดือนก่อนตอนนี้ยังฝันอยู่เลยเป็นบางวัน55. วันนั้นก่อนหนูเขียนจดหมายจะเอาไปให้คนที่หนูชอบ พอเขียนเสร็จก็นอนแล้วก็ฝันว่าเอาไปให้แล้วเขาโกรธเราแล้วตะโกนใหญ่เลย มีคนหลายคนมามุมดูว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วหนูก็ตื่นขึ้นมา พอวันรุ่งขึ้นก็เอาไปให้ตอนแรกก็ลังเลใจ แต่เพื่อนก็บอกให้เอาไปให้ ก็เลยเอาไปให้เค้าก็ไม่เหมือนในฝันเลย ยิ้มให้เรากอดเราด้วย 55เขิน แต่ตอนนี้เขาไม่ได้อยู่รร.เราแล้วคะ เราไม่ได้เจอกันเลยนอกจากในโซเซียล ตอนนี้ก็ยังคงฝันอยู่และรอสักวันเขาจะกลับมา.

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #11
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ชอบฝันแบบเดจาวูอ่ะ คือฝันยังไงเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นจริง หรือคิดไปเองก็ไม่รู้5555

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #12
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เป็นคนที่ฝันถึงเรื่องอะไรแล้ว จะกลับไปฝันถึงอีกรอบ เวลาฝันบางเรื่องก็จำได้ บางเรื่องก็จำไม่ได้ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #13
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ความฝันที่มักจะฝันถึงบ่อยๆ คือ เรื่องเพื่อนสมัยประถมค่ะ แม้จะเลือนรางไปบ้างแต่ก็ยังจำเรื่องราวได้เสมอๆ ตลอดระยะเวลา10กว่าปีที่ผ่านมา :)

   ตอนเด็กๆเป็นเด็กขี้อายมากก แค่พูดคำว่า "ค่ะ" กับคุณครูยังต้องรวบรวมความกล้าตั้งนาน5555 ไม่ค่อยกล้าพูดกับใครก็เลยไม่มีเพื่อนเลย... แอบมองคนอื่นเล่นกับเพื่อนบ้าง เล่นคนเดียวบ้าง.... จนวันนึงก็มีเด็กหน้าตาน่ารักถักเปียเดินเข้ามาชวนเล่นชวนคุย ในทุกๆวันเพื่อนคนนี้เหมือนเข้ามาเปลื่ยนท้องฟ้าที่มืดครึมให้สดใสในทันตา จนในที่สุดเราก็สนิทกันทำให้ตอนนั้นเราเปลี่ยนจากเด็กเงียบๆกลายเป็นเด็กร่าเริงเลยทีเดียว แต่ผ่านไปไม่นานเพื่อนคนนี้เขาต้องย้ายรร.ค่ะ ตอนนั้นมันเศร้ามากจริงๆ ถ้าเขาไม่อยู่แล้วเราจะคุยกับใคร ?จะเล่นกับใคร? เราต้องกลับไปเหงาเหมือนเดิมใช่มั้ย? แต่เราก็ไม่อยากกลับไปเป็นเด็กเงียบๆเหงาๆเหมือนเดิมก็เลยพยายามคุย เล่นกับเพื่อนคนอื่น เวลาผ่านไปจนทุกวันนี้เข้ามหาลัยแล้วบางทีเพื่อนก็บอกว่าเราร่าเริงเกินไป555555

   ทุกวันนี้ฝันถึงเรื่องนี้ทีไรเรามีความสุข และรู้สึกขอบคุณเพื่อนคนนั้นจริงๆที่เข้าว่าเปลี่ยนแปลงเรา ก็หวังว่าเธอจะมีความสุขในทุกๆวันนะ ☺

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #14
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   สิ่งที่มักฝันบ่อยๆ ไม่รู้ว่าคือความฝันหรือคิดไปเอง แต่แบบจะมีช่วงหนึ่งที่แว้บเข้ามาในหัว เป็นเหตุการณ์จริงๆที่กำลังเกิดขึ้น แต่รู้สึกเหมือนเคยเห็นมาแล้วในความฝัน เคยเกิดขึ้นมาแล้ว บางครั้งก็รู้สึกว่าความฝันนั้นคือความจริง เพราะมันรู้สึกได้ว่าเป็นเรื่องจริง แต่แท้จริงแล้วมันก็แค่ ความฝัน มักจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้บ่อยๆ จนแยกแทบไม่ออกว่ามันคือเรื่องจริงหรือความฝัน แต่เดี๋ยวนี้มักไม่ค่อยฝันอะไรเลย คงเป็นเพราะเหนื่อยมากๆ จนหลับสนิท

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #15
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ความฝันที่ฝันบ่อยๆถ้าให้เล่าหนูบอกเลยว่าสั้น(?)มากค่ะ555+ ความฝันที่หนูมักฝันบ่อยๆก็ไม่ใช่อะไรมากแค่ฝันว่าซอมบี้บุกโลกแค่นั้นเองค่ะ แต่ในการฝันแต่ล่ะครั้งสถานที่ก็จะเป็นที่ในความทรงจำที่หนูเคยไปทั้งนั้นเลยอย่างโรงเรียนเป็นต้นจนหนูไม่อยากไปเลยไม่รู้อันนี้หนูกลัวหรือขี้เกียจกันแน่555+ แล้วก็มีอันนี้พีคที่สุดเลยค่ะฝันล่าสุดเลยหนูฝันว่าซอมบี้บุกตอนกำลังเข้าห้องน้ำเลยน่ากลัวมากอ่ะ แล้วก็มีคนมาช่วยหลังจากนั้นหนูยังวิ่งเข้ารูแล้วตัวเล็กลงได้ด้วยแบบตอนนั้นซอมบี้กำลังวิ่งตามเลยแล้วนึกสภาพรูที่พวกหนูวิ่งหนีอยู่หลังชักโครกซิคะ หนูนึกแล้วก็ตลกตัวเองนะว่าทำไมฝันอะไรแบบนี้555+ แต่ถ้าถามว่าหนูกลัวไหมหนูบอกเลยว่ากลัวมากทุกครั้งที่ฝันแบบนี้บ้างครั้งก็สะดุ้งตื่นแล้วก็มานั่งคิดว่าฝันแบบนี้อีกแล้วหรอซักพัก แล้วพอจะหลับต่อก็หลับไม่ลงเลยค่ะมันจะหลับๆตื่นๆตลอดคืนเลยเหมือนหนูระแวงว่าซอมบี้มันจะบุกจริงๆเลยอ่ะ555+ หรือบ้างครั้งต้องลุกมาสวดมนต์เลยก็มีเล่าแล้วก็อนาจตัวเองเหมือนกันนะคะเนี้ย555+ แต่บ้างครั้งหนูก็คิดนะคะว่าทำไมตอนมาฝันแบบนี้อีกแล้วเมื่อไรจะเลิกฝันแบบนี้ซักทีเหมือนกันแต่มันคงเป็นได้แค่ฝันไปปปป เพราะตราบใดที่หนูยังกลัวซอมบี้บุกโลกอยู่หนูคิดว่าหนูก็ยังคง...........กลัวต่อไป555+ ยังไงก็ขอบคุณที่มาอ่านเรื่องเล่าความฝันบ้าๆของหนูก็แล้วกันนะคะhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-06.png

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #16
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ความฝันที่เราฝันถึงบ่อยๆตอนช่วงหลังจากจบมัธยมมาแล้วมักจะเป็นเรื่องเดิมๆ และออกจะดูธรรมดาไปสักหน่อยนะคะ แต่สำหรับเราแล้วต่อให้ฝันเรื่องนี้อีกกี่ครั้งก็คงไม่มีวันเบื่อเลยค่ะ


   เพราะมันเป็นเพียงแค่การได้นั่งคุยกับกลุ่มเพื่อนสนิทที่รู้จักกันตั้งแต่วันแรกที่เข้าโรงเรียนมัธยม ในความฝันก็มีบทสนทนาที่ไม่ได้มีความพิเศษอะไรนอกเหนือไปจากการพูดคุยเล่นๆเหมือนกับตอนที่ได้เจอกันที่โรงเรียน แต่พอตื่นมาแล้วกลับมีความสุขมากๆ เพราะเหมือนได้กลับไปนั่งคุยกัน ได้หัวเราะในเรื่องเดียวกันเหมือนวันก่อนๆ ทั้งที่ความจริงแล้วแต่ละคนต่างก็แยกย้ายกันไปเรียนคนละมหาลัย อยู่คนละจังหวัดแถมแต่ละคนก็เริ่มอยู่ในช่วงที่ต้องเรียนหนัก บางคนก็ทำงานพิเศษไปด้วยจนแทบไม่มีเวลาได้คุยกัน


   ถึงสมัยนี้จะมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยสามารถพูดคุย แชท วิดีโอคอลแบบเห็นหน้ากันได้ก็จริงแต่เราก็คิดว่ายังไงการได้พูดคุยแบบเห็นหน้า ได้คุยกันจริงๆโดยไม่ต้องผ่านหน้าจอมือถือก็มีความสุขแล้วก็สนุกมากกว่าแล้วเราก็คิดว่าสักวันพวกเราจะมีเวลาว่างตรงกัน ได้กลับมาคุยเหมือนเมื่อก่อนและรู้สึกดีเหมือนกับในความฝันที่ทำให้ตื่นมาก็มีแต่รอยยิ้มทุกครั้ง แม้ว่าตอนนี้จะทำได้เพียงแค่มองเห็นบรรยากาศเก่าๆจากในฝันหรือจากความทรงจำก็ตามค่ะ ^^

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #17
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เรื่องราวที่ฝันถึงบ่อยๆ จะเป็นเรื่องของแม่ค่ะ อาจจะเพราะตอนนี้แม่นิลป่วยเป็นอัลไซเมอร์ อยู่ในระยะที่เริ่มไม่ค่อยพูดแล้ว และระยะต่อไปก็คือจะเริ่มจำญาติไม่ได้


   คนที่ดูแลแม่ก็คือนิล เราเลยขลุกอยู่กับแม่ทั้งวัน หางานที่ทำอยู่กับบ้านได้ เพื่อให้ดูแลแม่ได้ อีกอย่างคืออาจจะเป็นเพราะอยู่กับแม่สองคนมา 30 ปีแล้วด้วย ก็เลยผูกพันกันมาก คงจะพลอยทำให้ฝันถึงเรื่องของแม่บ่อยๆ ฝันว่าแม่ไม่สบาย เป็นนั่นนู่นนี่เพิ่มขึ้นมาอีก ฝันแบบเหมือนจริงมากๆ จนตื่นขึ้นมาร้องไห้ แล้วต้องรีบดูแม่ว่าแม่เป็นอะไรหรือเปล่า แต่ทุกครั้งแม่ก็ไม่ได้เป็นอะไรเพิ่มค่ะ คือคิดมากไปเองล้วนๆ แหะๆ


   https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-13.png

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #18
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ความฝันที่ฝันบ่อยๆ

   มักจะฝันว่าเจอคนคุ้ยเคย คุยกันเล่นกัน จับมือกัน รู้สึกดีต่อกัน แต่กลับไม่รู้ว่าคนที่ฝันถึงเป็นใคร อาจจะเป็นแค่มโนภาพในห้วงสมอง ทำให้เราไม่เคยเห็นหน้า ตื่นมาก็จำเนื้อความฝันไม่ค่อยได้ แต่ทุกครั้งที่ตื่นขึ้นมา จะรู้สึกว่าตัวเองกำลังยิ้ม แบบนี้จะเรียกว่าฝันหวานได้มั้ยนะ?

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #19
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เชื่อว่าหลายๆคนคงมี “ความฝันที่เรามักจะฝันถึงบ่อยๆ”

   ความฝันของฉันก็คงไม่ต่างจากความฝันของคนทั่วไปเท่าไหร่นัก ที่บ้างครั้งจะฝันถึงเรื่องราวในโลกเเฟนตาซี หรือการที่ได้ใช้ชีวิตร่วมกับคนที่เรารัก เเต่ทว่าบ่อยครั้งที่ฉันมักฝันเห็นผู้ชายคนหนึ่ง ในฝันนั้นเขาจับมือฉันอย่างทะนุถนอม พร้อมกับมอบรอยยิ้มเเละอ้อมกอดที่เเสนอบอุ่นให้

   ฉันก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันค่ะว่าทำไมถึงฝันถึงผู้ชายเเปลกหน้าคนนั้นบ่อยนัก หรือบางทีฉันอาจห่างเหินจากการมีเเฟนนานเกินไป555+(?)

   ฉันสามารถบอกได้ว่าทุกครั้งเมื่อฉันฝันถึงเขา

   "ฉันจะรู้สึกมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก(^^)"

   ทว่าหลังจากตื่นจากความฝันความรู้สึกมันก็ยังค้างอยู่ เเม้ว่าจะจำหน้าตาของเขาไม่ได้ ฉันก็เเอบหวังว่าสักวันเราอาจเจอกันในโลกของความเป็นจริง...

   ปล.บางทีฉันอาจเเต่งนิยายจนเพี้ยนไปแล้วก็ได้555+


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #20
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ชอบฝันแปลกๆค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นแนวโลกแฟนซีไปเจอสัตวประหลาด หรือไม่ก็ฝันถึงหนังที่ดูแล้วอินมากๆ กับฝันเดจาวูค่ะ

   ตอบกลับ
 • ความคิดเห็นที่ 21 - 28

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?