/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

​รู้ไว้ใช่ว่า! 5 เรื่องแปลกๆ ที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับกัปตันอเมริกา []

วิว

รู้ไว้ใช่ว่า! 5 เรื่องแปลกๆ ที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับกัปตันอเมริกา  
 
สวัสดีค่ะ ชาวนักอ่านนักเขียนเด็กดีทุกคน สำหรับวันนี้ เรามาในหมวดมาร์เวลกันบ้าง หลังจากเคยพูดถึงโลกิกับธอร์ไปแล้ว ครั้งนี้แอดมินขอหยิบเอาเรื่องราวของตัวละครที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของมาร์เวลมาเล่าให้ฟังกัน ตัวละครตัวนั้นก็คือ กัปตันอเมริกา ผู้เต็มไปด้วยความยุติธรรมและความรักชาตินั่นเองค่ะ กัปตันอเมริกาในภาพยนตร์ รับบทโดยคริส อีแวนส์ หนุ่มหล่อทัศนคติดี ที่ใครๆ ก็หลงรัก จะว่าไปแล้ว คริส อีแวนส์มีนิสัยหลายอย่างที่คล้ายคลึงกับตัวกัปตันอเมริกา อย่างหนึ่งที่แอดมินเห็นชัดมากๆ คือ ความมึนๆ ซึนๆ แบบหน้าซื่อ หรือความทื่อและตรงไปตรงมาจนอออกจะเกินไปในบางเวลา รวมถึงอารมณ์ขันแบบงงๆ ของเจ้าตัว และนั่นคงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ภาพยนตร์ได้รับความนิยมอย่างสูง 
 
สำหรับวันนี้ แอดมินได้รวบรวมเอาเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับกัปตันอเมริกาที่หลายๆ คนอาจไม่เคยรู้มาก่อนมาฝากกันค่ะ มาอ่านไปพร้อมๆ กับหลงรักเขาคนนี้ไปด้วยกันอีกครั้งนะคะ 
 
คริส อีแวนส์ รับบทกัปตันอเมริกา
 
กัปตันอเมริกาพ่ายแพ้ยาเสพติด 
สำหรับตัวละครรุ่นเก๋ากึ้กแบบกัปตันอเมริกา การจะสร้างศัตรูที่แข็งแกร่งเพื่อมาเป็นคู่ต่อสู้ของเขาไม่ใช่เรื่องง่าย นักเขียนอย่างมาร์ค กรันวาลด์ ได้สร้างสรรค์ศัตรูให้กับพี่แค็ปของเรา นั่นก็คือ ยาเสพติด! เนื้อหาของตอนนี้เกิดขึ้นเมื่อกัปตันอเมริกาพบว่า ฟาเบียง ตัวละครในเรื่องติดยา เขาก็เลยหาทางทำให้ฟาเบียงเลิกยาให้ได้ ซึ่งฟาเบียงเองย้อนอย่างคมคายว่า กัปตันไม่มีสิทธิ์มาสั่งให้เขาเลิกยา เนื่องจากเหตุผลที่กัปตันแข็งแกร่งอย่างทุกวันนี้ได้ ก็เพราะซูเปอร์เซรั่มที่อเมริกาทำขึ้นเพื่อสร้างทหารทดลอง กัปตันอเมริกายังเคยพลาดท่า และถูกวางยาชื่อว่ายาไอซ์ การติดยาทำให้เขาเปลี่ยนแปลงไปและแทบจะเป็นบ้า จนพูดซ้ำๆ ในภายหลังเขาได้รับการช่วยเหลือจากกลุ่มอเวนเจอร์ ด้วยวิธีถ่ายเลือดใหม่ ซึ่งทำให้ซูเปอร์เซรั่มถูกนำออกไปด้วย เมื่อทุกคนพยายามจะฉีดมันเข้าร่างกายอีกครั้ง กัปตันอเมริกาปฏิเสธ และไม่ยอมกลับมาแตะยาเสพติดอีก 
 
มีไม่กี่คนที่ใช้ค้อนของธอร์ได้ กัปตันอเมริกาเป็นหนึ่งในนั้น
 
กัปตันอเมริกาใช้ค้อนของธอร์ได้ 
ค้อนของธอร์นั้นเป็นค้อนวิเศษที่ทรงพลังมาก และใครที่ครอบครองค้อนได้ก็จะมีพลังอำนาจของเทพเจ้าสายฟ้า อย่างไรก็ตาม มีตัวละครในมาร์เวลบางคนที่สามารถยกค้อนนี้ได้ หนึ่งในนั้นคือกัปตันอเมริกา ในสงครามครั้งหนึ่ง ค้อนของธอร์ถูกพรากไป และกัปตันอเมริกาก็อาศัยจังหวะชุลมุน หยิบค้อนควงแล้วส่งให้ธอร์ก่อนที่จะถูกศัตรูทำร้าย ธอร์ถึงกับช็อก และกล่าวว่า เหตุผลที่กัปตันสามารถใช้ค้อนของเขาได้ คงเพราะมีจิตใจที่บริสุทธิ์ 
 
กัปตันอเมริกา สัญลักษณ์ของความรักชาติ
 
กัปตันอเมริกาเคยกลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่า 
จักรวาลมาร์เวลนั้นมีเรื่องแปลกๆ หลายอย่างและมีสัตว์ประหลาดแปลกๆ โผล่มาให้ฮีโร่ของเราต้องต่อสู้อยู่มากมาย ยกตัวอย่างเช่น ครั้งหนึ่ง กัปตันอเมริกาถูกฉีดเซรั่มสุดประหลาด และมันทำให้เขากลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่า แต่แม้จะกลายร่างแล้ว กัปตันก็ยังเหลือความเป็นตัวเองอยู่ เขาหลบหนีไนท์เชด ศัตรูตัวร้ายมาได้ และต่อสู้จนได้ชัยชนะในภายหลัง ซึ่งในศึกนี้ มีวูลฟ์เวอรีนเข้ามาร่วมด้วย 
 
กัปตันอเมริกา ผู้ต่อต้านคอมมิวนิสต์
 
กัปตันอเมริกาไม่ได้เกิดจากมาร์เวล
แม้ใครต่อใครจะรู้จักกัปตันอเมริกาในนามของมาร์เวล แต่ในความเป็นจริงแล้ว มาร์เวลไม่ได้สร้างตัวละครตัวนี้ขึ้น กัปตันอเมริกาเกิดจากไอเดียของโจ ไซม่อนและแจ๊ค เคอร์บี้ (เคอร์บี้ ทำงานร่วมกับสแตน ลีในภายหลัง และเป็นผู้คิดค้นตัวละครอย่างแฟนทาสติกโฟร์ ฮัลค์ ธอร์ และเอ็กซ์เม็น) การ์ตูนเกี่ยวกับกัปตันอเมริกา ตีพิมพ์ออกมาในช่วงปี ค.ศ. 1940 ณ ตอนนั้น ชาวอเมริกันกำลังวุ่นวายอยู่กับสงครามโลกครั้งที่สอง ผลออกมาคือ กัปตันอเมริกาได้รับความนิยมอย่างสูง ขายได้ถึงหนึ่งล้านเล่ม แต่หลังสงครามสงบ การ์ตูนก็ลดความนิยมลง และกลับมาฮิตอีกครั้ง เมื่อมาร์เวลรับเข้าไปในสังกัด กัปตันอเมริกาเปิดตัวในตอน The Avenger No.4 เนื้อเรื่องก็อย่างที่เรารู้กันนั่นคือ ถูกปลุกให้ตื่นจากการถูกแช่แข็ง 
 
กัปตันอเมริกา ตัวแทนของผู้กล้าในสงคราม
 
กัปตันอเมริกาหลงใหลสาวๆ คาร์เตอร์ 
ถ้าใครจำภาคแรกของกัปตันอเมริกาได้ ก็จะจำภาพของนางเอกแสนสวย เพ็คกี้ คราร์เตอร์ ที่เขาหลงรักได้ดี ตอนจบเมื่อกัปตันอเมริกาฟื้นมาหลังจากถูกแช่แข็งไปหลายปี เพ็คกี้กลายเป็นหญิงชราอัลไซเมอร์ และเสียชีวิตทั้งที่กัปตันยังหนุ่ม ต่อมา กัปตันอเมริกาพบรักใหม่เป็นสาวสวยผมบลอนด์ ฉายาว่า เอเจนท์ 13 สาวสวยคนนี้ไม่ใช่ใคร แต่เป็นหลานสาวของเพ็คกี้นั่นเอง อาจเป็นไปได้ว่า สเป็คของกัปตันอเมริกามีลักษณะแบบสาวๆ ตระกูลนี้  
 
ทีมงานนักเขียนเด็กดี
 
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 
https://screenrant.com/captain-america-civil-war-makes-no-sense-plot-holes/ 
http://fandom.wikia.com/articles/crash-course-everything-need-know-captain-america-civil-war 
https://www.wired.com/2011/08/10-things-you-should-know-about-captain-america-the-first-avenger/ 
https://yp.scmp.com/entertainment/movies/article/103301/9-things-you-need-know-watching-captain-america-civil-war 
http://listverse.com/2014/08/27/10-weirdest-facts-about-captain-america/  https://www.theverge.com/2014/7/16/5878527/marvel-is-replacing-steve-rogers-with-the-first-black-captain-america 
https://www.marvel.com/movies/captain-america-civil-war 
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=writer_team

ทีมงาน writer - ผู้เขียน

ทีมงาน writer

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #มาร์เวล #กัปตันอเมริกา

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป