/>

Review นิยาย จักรพรรดิเวทหวนคืน : จอมเวทผู้เก่งกาจเหนือใคร เกิดใหม่ในยุคเวทมนตร์ตกต่ำที่สุด! []

วิว

    

        

คำโปรย

          เมื่อดวงจิตของจักรพรรดิเวทที่เเข็งเเกร่งที่สุดในยุคโบราณ กลับมาเกิดใหม่อีกครั้งหลังจากผ่านไปพันปี จะเกิดอะไรขึ้น?

            

     

จักรพรรดิเวทหวนคืน

ผู้แต่ง : masternay25452

หมวด : ฟรีสไตล์ / แฟนตาซี

จำนวนตอน : 160 ตอน (ยังไม่จบ)

           

            

เกิดใหม่ ร่างใหม่

          “เซเรฟ” จักรพรรดิเวทผู้ยิ่งใหญ่ ต้องมาเกิดใหม่อีกครั้งในร่างของเด็กหนุ่มที่เสียชีวิตไปแล้วเพราะถูกฆ่าตายอย่างทรมานและควักหัวใจออกจากร่าง จนจักรพรรดิเวทผู้เย็นชาไร้ใจเช่นเขายังอดเวทนาไม่ได้ จึงคิดแก้แค้นให้

    

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

    

          

     

      

ทะลวงขอบเขตอย่างง่ายดาย

          จอมเวทมีความสำคัญกว่าคนธรรมดาสามัญมาก เพราะเพียงผู้ใช้เวทมนตร์ขั้น 1 ซึ่งเป็นขั้นเริ่มต้น ยังมีค่ามากกว่าคนธรรมดา 10 คน เหตุนี้เด็กน้อยเจ้าของร่างเก่าจึงถูกรังแก แต่ในเมื่อเซเรฟได้มาเกิดใหม่ในร่างนี้ ดวงจิตจักรพรรดิของเขาทำให้การโคจรพลังเวทรอบตัวเข้ามาสู่ร่างเป็นไปอย่างง่ายดายกว่าคนปกติหลายเท่าตัว จนเขาสามารถทะลวงขอบเขตจากคนธรรมดากลายเป็นผู้ใช้เวทมนตร์ขั้น 1 ภายในระยะเวลาเพียงชั่วพริบตา!

    

 ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

        

    

    

แข็งแกร่งเกินไปจนเป็นภัยแก่ตัว

          “ดวงจิตจักรพรรดิ” คือแหล่งกำเนิดเวทมนตร์อันแข็งแกร่ง เช่นนั้นร่างกายซึ่งเป็นภาชนะย่อมต้องดีพอสำหรับรองรับพลัง ซึ่งตอนนี้เซเรฟยังมีชีวิตอยู่ได้ในร่างเด็กน้อยร่างกายปวกเปียก เพราะพลังในดวงจิตจักรพรรดิยังอ่อนแอ ทว่าหากมันฟื้นฟูเต็มพิกัดเมื่อไหร่ ร่างกายของเขาอาจรับไม่ไหวจนระเบิดออกมา เป็นดาบสองคมอันน่ากลัวทีเดียว

          กระนั้นเขาก็ตัดสินใจว่าจะไม่ทะลวงขอบเขตเร็วเกินไปเพื่อสะสมการบ่มเพาะพลัง และเลือกสร้าง “จิตประทับ” ขึ้นมาเพื่อช่วยพัฒนาความแข็งแกร่งแทน แต่มันไม่ง่ายนัก
         
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
     
         
เป้าหมายใหม่ ยิ่งใหญ่นัก!
          เพราะชาติก่อน กว่าเซเรฟจะเริ่มบ่มเพาะพลังก็ตอนอายุตั้ง 30 กว่า ทว่าในร่างใหม่ ชาติใหม่นี้เขาตั้งใจเริ่มตั้งแต่อายุยังน้อย ซึ่งเป็นช่วงเวลาดีที่สุดสำหรับการบ่มเพาะ ชาติก่อนเขามีพื้นฐานไม่ดีนัก จึงไม่อาจทะลวงขอบเขตให้ขึ้นไปสูงกว่าจักรพรรดิเวทได้ และไม่มีผู้ใดทราบว่ามันคือขอบเขตแบบไหน เพราะยังไม่เคยมีใครไปถึงมาก่อน เซเรฟเลยมุ่งหวังว่าตนจะไปถึงจุดนั้นเป็นคนแรก ดังนั้นพื้นฐานแข็งแกร่งย่อมเป็นสิ่งสำคัญ!
       
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
          
          
เม้าสนั่นกับโบตัน
          บอกเลยว่าเทคนิคการเปิดเรื่องที่ดี กระชับ จนทำให้อยากติดตามต่อนั้นเป็นความประทับใจแรกที่มีต่อนิยายเรื่องนี้จริงๆ เลยค่ะ และตัวละครเอกอย่าง “เซเรฟ” เอง ในแง่ของนิสัยถือว่าสมเหตุสมผล เพราะเขาเคยเป็นถึงจักรพรรดิเวท จึงมีความคิดอ่านล้ำลึก รอบคอบ มีเป้าหมายชัดเจนในชีวิต ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมชาติก่อนเขาถึงไปอยู่บนจุดที่สูงเหนือกว่าใครๆ ได้
          โบตันขอแนะนำนิยายเรื่อง จักรพรรดิเวทหวนคืน สำหรับผู้ที่ชอบนิยายแฟนตาซี โดยเฉพาะแนวเกิดใหม่ มีกลิ่นอายกำลังภายในนิดๆ พระเอกเก่งเว่อร์วัง รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ!
    
          หวังว่าทุกคนจะเพลิดเพลินกับนิยายที่ยกมารีวิวครั้งนี้กันนะคะ รอดูกันว่าคราวหน้าจะมีนิยายสนุกๆ เรื่องใหม่เรื่องไหนมาแนะนำอีก แล้วมาเตรียมรอเม้ากับโบตันกันเช่นเคยนะคะ
        
พี่โบตัน

 

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยายแฟนตาซี #นิยายDek-D #พระเอกเทพ #กำลังภายใน #บ่มเพาะพลัง #เวทมนตร์ #ต่อสู้ #เกิดใหม่ #จอมเวท

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?