/>

อยากหัวใจฟูก็มา! 6 นิยายรักสุดฟิน ยิ้มยกกำลังสอง []

วิว
6 นิยายรักสุดฟิน
ยิ้มยกกำลังสอง
    

          เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยมีประสบการณ์ลองเล่นเกมเสี่ยงทาย ทำนายดวงกันมาบ้างแล้วแน่ๆ ดังนั้นครั้งนี้ทีมงานนิยาย Dek-D จึงไม่พลาดขอนำเกมเสี่ยงทายความรักจากนิยายมาให้ทุกคนได้ลองเล่นกัน

          จะเป็นยังไงกันนะ ถ้านิยายเรื่องที่อ่านแล้วจินตนาการตามจนเกิดอาการเขินตัวบิด ยิ้มแก้มปริ ฟินจิกหมอนขาดจะกลายมาเป็นผลเสี่ยงทายให้คุณ งั้นมาลองลุ้นกันดีกว่าว่าความรักในช่วงนี้ของคุณจะพ้องกับนิยายเรื่องไหน สนุก เศร้า เหงา ฟินยังไงให้นิยาย Dek-D ลองทายดู

          กติกาการเล่นก็ง่ายๆ เพียงแค่เลือกสีหัวใจที่ใช่ แล้วไปอ่านผลเสี่ยงทายพร้อมรีวิวนิยายสนุกๆ กันได้เลย!

     

ฝากไว้ในอ้อมรัก

 

          หัวใจสีเขียว เสน่ห์แรงแซงหน้าใคร ในช่วงนี้คุณจะถูกตามจีบหนักมาก แถมยังเป็นรักไม่มีเงื่อนไขเสียด้วยสิ เหมือนนิยายเรื่อง “ฝากไว้ในอ้อมรัก” กับพระเอกหนุ่ม “พฤกษ์” ชายผู้เพียบพร้อม ทั้งโสด หล่อ รวย ที่พยายามตามจีบคุณแม่ลูกแฝดสุดความสามารถ แต่เธอดันใจแข็งยิ่งกว่าหิน

          “ศกุนตลา” คือแม่ของฝาแฝด เธอทำงานเป็นนักวาดภาพ เลี้ยงดูแก้วตาดวงใจคู่นี้ตามลำพัง กระทั่งได้พบพฤกษ์ ผอ.โรงเรียนนานาชาติแล้วพลาดท่ามีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเขา พระเอกของเราเลยถือโอกาสนี้ รับผิดชอบด้วยการขอแต่งงาน และตามจีบว่าที่ภรรยาอย่างไม่ลดละ!

          งานนี้ความฟินจึงบังเกิด เพราะผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดา เข้าทางแม่ไม่ได้ หันไปจีบลูกแทน แถมขนสารพัดกลเม็ดเด็ดพรายมาใช้ อาศัยทั้งของกินมาล่อ ขอเป็นพ่อของเด็กกันโต้งๆ เอาหมามาช่วยอ้อนก็ยังทำ อ่านไปนี่ทั้งยิ้ม ทั้งเขินตัวบิด อิจฉานางเอกสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

    

ม่านรักพรางใจ

 

          หัวใจสีม่วง วาจาพาล่มจม ช่วงนี้คุณมีเหตุให้วิวาท เจอใครเป็นต้องปะทะคารมไปทั่ว ไม่เว้นกระทั่งเรื่องรัก คล้ายพระ-นางอย่าง “ภคนนท์-นคนี” ที่ฝ่ายชายเป็นถึงนักธุรกิจหนุ่มสุดฮอต เพอร์เฟกต์แมน สเปกสูง ท่าทางน่าหมั่นไส้ไม่เบา แน่นอนว่าสาวๆ มากมายต่างใฝ่ฝันถึงเขา แต่ใครจะคาดว่าเขาต้องมาพลาดท่า ตกหลุมรักเด็กเฉิ่มๆ คนหนึ่งเข้าเต็มเปา!

          ส่วน “นคนี” คือสาวมัธยมปลายสุดแก่น ได้พบกับภคนนท์ผู้เป็นนายจ้างของพี่ชาย แต่เข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นแค่คนงานคนหนึ่ง เลยทำปากเสียใส่ไปไม่ใช่น้อย พอรู้ตัวจริงของเขาเท่านั้นแหละ หน้าแตกหมอไม่รับเย็บ หายซ่าไปพักหนึ่ง

          แต่ดูเหมือนทั้งคู่ดวงสมพงษ์กันสุดๆ เมื่อนคนีแอบพี่ชายไปท่องราตรีกับเพื่อน ฉลองสอบติดมหา’ลัย แล้วดันเจอเจ้ากรรมนายเวรอย่างภคนนท์เข้า เธอขอให้เขาอย่าฟ้องพี่ชาย แลกกับข้อเสนอที่ทำให้เรื่องราวฟินๆ เกิดขึ้นตามมา แต่จะเป็นอะไรนั้น ต้องไปตามอ่านกันเองแล้วค่ะ

 

 

Call me wife รักฉันทีคุณสามีขา

          หัวใจสีชมพู รักข้างเดียว (ไม่)ห่อเหี่ยวใจ ระวังไปเผลอแอบชอบใครหัวปักหัวปำเหมือน “นุ่มนิ่ม” ผู้หลงรัก “เกียร์” พี่ชายของเพื่อนสนิทตั้งแต่แรกพบ เธอมักเพ้อถึงเขาอยู่เสมอ แม้จะไม่เคยทนมองหน้าอีกฝ่ายนานๆ ได้เพราะเขิน เพราะแอบรักมาถึงสามปีแต่เคยได้คุยกันแค่สี่ครั้ง ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจสารภาพความรู้สึกเสียที

          และด้วยความมั่นใจว่าคงไม่แคล้วแห้วรับประทาน จึงเตรียมฉาบหน้าไว้หนาหลายระดับ แต่คาดไม่ถึง! บุกไปถึงบ้านเป้าหมายกลับได้เจอคุณย่าของเธอพร้อมด้วยญาติผู้ใหญ่ฝั่งพี่เกียร์อยู่กันครบ และต้องตกใจกับมติสายฟ้าแล่บว่าเธอกับเขาต้องแต่งงานกัน งานนี้นุ่มนิ่มถึงกับเป็นลมเลยทีเดียว 

          แม้เธอจะดีใจแต่อดกังวลไม่ได้ว่า การแต่งงานโดยปราศจากความรัก มันดีแล้วจริงหรือ ร้อนถึงเพื่อนซี้ซึ่งตอนนี้เรียกเธอพี่สะใภ้ ต้องให้คำแนะนำว่าควรใช้เวลานี้พิชิตใจพี่ชายของเธอซะ ปฏิบัติการจีบว่าที่สามี ด้วยวิธีต่างๆ พาให้ทุกคนยิ้มแก้มปริจึงเริ่มต้นขึ้น

   

   

My nanny , we love you : พี่เลี้ยงแสนรัก

 

          หัวใจสีฟ้า แม้ภายนอกจะดูไม่ช้ำ แต่ข้างในเจ็บปวดเกินทน เรียกว่าหัวอกเดียวกับ “เอก” หนุ่มช้ำรัก ผู้ต้องการพี่เลี้ยงมาช่วยดูแลลูกน้อยทั้งสอง “น้องอีฟ” ลูกสาววัย 4 ขวบ และ “น้องอดัม” ลูกชายอายุเพียง 8 เดือน หลังถูกภรรยานอกใจและทิ้งไป เขาตั้งมั่นว่าจะไม่มีใครใหม่ เพราะเข็ดขยาดกับความรัก 

          แต่แล้วหัวใจที่แหลกสลายของเขาต้องหวั่นไหวอีกครั้ง เมื่อได้เจอกับพี่เลี้ยงเด็กคนใหม่อย่าง “เมธาวี” สาวสวยที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อมอย่างที่หวัง แถมเธอยังดูแลลูกๆ ของเขาอย่างดีไม่มีตกหล่น งานนี้คนเพิ่งอกหักหมาดๆ เลยรู้สึกปลื้มใจสุดๆ

          แถมมีหลายครั้งที่เอกเผลอร้องไห้เพราะยังเสียใจเรื่องภรรยา ก็ได้เมธาวีนี่แหละคอยปลอบใจ เรียกได้ว่านางเอกของเราต้องเลี้ยงตั้งแต่ลูกยันพ่อ แถมคนหลังดันรับมือยาก แรกๆ เหมือนอ่อนแอ นานไปคล้ายอ้อน หลังๆ เริ่มอ่อย สำหรับเธอคืองานหนัก แต่กับคนอ่านนั้นแล้วฟินตัวแตกกันไปเลย

 

ร้อยใจรัก

          หัวใจสีเหลือง รักสุดเศร้า เคล้าน้ำตา เหมือนเรื่องราวของ “ธรรม์” คุณพ่อลูกติดผู้เสียภรรยาไปด้วยโรคร้าย เขาตั้งใจจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ดูแลลูกคนเดียวโดยไม่คิดมองหาใครใหม่ ไม่คาดว่าจากที่มี “หนูภัทร์” เป็นดั่งแก้วตาดวงใจเพียงผู้เดียว มาวันนี้จะได้เปิดใจรับใครอีกคนเข้ามาในชีวิต

          “มะนาว” คือน้าสาวของหนูภัทรที่เพิ่งรู้ว่าตัวเองมีหลานน่ารักขนาดนี้ เพราะหนีออกจากบ้านตั้งแต่เด็กและไม่ได้ติดต่อครอบครัว ต้องขอบคุณเพื่อนสนิทอย่าง “ธารธารา” ผู้ชักนำให้เธอได้พบกับนางฟ้าน้อย และอดีตสามีของพี่สาวผู้ล่วงลับ ซึ่งทำให้เธอหวั่นไหว

          ทว่าสถานะน้องของภรรยาเก่าทำให้มะนาวเลือกเก็บงำความรู้สึกไว้ ร้อนถึงกามเทพตัวน้อยต้องแผลงศรรัก ทำตัวเป็นแม่สื่อแม่ชักให้ทั้งคู่ลงเอยกัน เตือนก่อนว่าแม้ช่วงต้นเรื่องจะเศร้าไปนิด แต่พอถึงจุดพีคเป็นหุบยิ้มไม่ได้เลยค่ะ 

 

 

เด็กมันร้าย (Pretend)

          หัวใจสีส้ม ความรักที่มาแบบไม่ทันตั้งตัว จากตอนแรกที่เป็นคู่กัดเถียงกันไม่หยุด สุดท้ายมาลงเอยเป็นคู่รักแสนหวานแทนซะอย่างงั้น พบกับเรื่องราวแสนวุ่นของ “เลโอ” เฮดว้ากคณะวิศวะฯ สุดโหด ชายหนุ่มมาดนิ่ง วางท่าขรึม สายตาดุ ทำให้รุ่นน้องทั้งหลายกลัว แต่ก็มีสาวๆ ไม่น้อยที่อยากเข้าใกล้เพราะความหล่อหุ่นแซ่บ เว้นเพียง “ลิลิน” ผู้ไม่สะดุ้งสะเทือนกับอะไรทั้งนั้น

          เพราะลิลินคนนี้ไม่ธรรมดา แต่มีดีกรีเป็นถึงน้องสาวของอดีตประธานระเบียบ เฮดว้ากในตำนาน เพราะงั้นต่อให้พระเอกของเราขู่ยังไง โหดแค่ไหน น้องก็ไม่หวั่น บอกไว้ก่อนน้องไม่ได้มีดีแค่หน้าตาหรือบารมีพี่ชาย ด้านต่อยตี ไม่สิ...ป้องกันตัวคือเก่งมาก เรียกได้ว่าสวย โสด โหดครบเครื่อง

          แต่แล้วเหตุการณ์ชวนยิ้มก็เกิดขึ้น เมื่อน้องโหดกับพี่ดุโคจรมาเจอกัน ทั้งสองเถียงกันอย่างไม่มีใครยอมใคร แต่เหมือนฝ่ายพระเอกของเราตกเป็นรองอยู่เล็กน้อย คล้ายแพ้ทางน้องยังไงชอบกล เดี๋ยวก่อน! อย่าคิดว่าหนุ่มเลโอของเราจะยอมง่ายๆ เขาสู้ยิบตา ชนิดที่ว่าทั้งฮา ทั้งฟินเลยละค่ะ

 

          เป็นยังไงกันบ้างคะกับเรื่องราวความรักพระนางแต่ละเรื่อง ฟินจนตัวบิด ยิ้มกันไม่หวาดไม่ไหวเลยหรือเปล่า ถ้ารู้สึกว่ายังฟินไม่พอ งั้นลองแวะเข้าไปส่องหาเรื่องใหม่ๆ จากรีวิว FindDay New Releases นิยายจบใหม่ประจำสัปดาห์ กันได้นะคะ รับรองว่ามีนิยายสนุกๆ ฟินๆ รอให้ทุกคนได้อ่านกันแน่นอน แล้วครั้งหน้าทีมงานจะมีนิยายเรื่องใหม่ๆ เรื่องไหนมาแนะนำอีก ห้ามพลาดกันนะคะ
 

นิยายเด็กดีน่าอ่าน : มิถุนายน/1 ตอน Animal planet นิยายเหล่านี้ มี 'สัตว์' อยู่ในชื่อเรื่อง! (ภาค 1)

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นิยายรัก #รักหวานแหวว #รักวัยรุ่น #รักซึ้งกินใจ #รักผู้ใหญ่ #ท้อง #มีลูก #แต่งงาน #เด็กมหาลัย

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?