/>

Review นิยายน่าอ่าน บุปผาเปลี่ยนกลิ่น : เมื่อบุรุษต้องแต่งเข้าบ้านสตรี จะเรียกสามีหรือฮูหยินดีเล่า []

วิว
   
คำโปรย
      
สตรีที่ตามเกี้ยวบุรุษมาเกือบสามปี หลังจากที่นางจมน้ำแล้วฟื้นขึ้นมา กลับจำเขาไม่ได้เสียแล้ว... “เหตุใดครานี้นางถึงมิสนใจข้าแล้ว” [นิยายเบาสมอง] เปิดมิติใหม่ของพระเอก
ผู้แต่ง : แมวไม่เล็ก
หมวด : ฟรีสไตล์/อดีต ปัจจุบัน อนาคต
จำนวนตอน : 125 ตอน (ยังไม่จบ)
นิยายจีนเรื่องนี้ มีพระนางสุดแหวกแนว!
     
          “เยี่ยเปา” บุตรชายคนเล็กแห่งตระกูลแม่ทัพ ไม่คิดฝันว่าจะถูกสตรีประหลาดนาม “ไป๋มี่อิง” ตามเกี้ยวไม่ลดละถึงสามปี นอกจากเขาจะไม่ชอบแล้วยังนึกรำคาญระคนรังเกียจ เพราะนางมักแต่งกายด้วยอาภรณ์สีสันฉูดฉาดแสบตา พอกหน้าหนาหาความงามมิได้ อีกทั้งยังเดินยักย้ายส่ายสะโพกด้วยท่าทางราวแม่หมูอีก ผู้ใดเจอเช่นนี้ไม่ขยาดให้มันรู้ไป
          อนิจจา...เยี่ยเปาหารู้ไม่ว่า แท้จริงนางคือยอดหญิงงาม!
 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
       
เทสูตรสำเร็จทิ้งไป!
    
          จากคำโปรยและเนื้อเรื่องช่วงแรก พาให้คิดว่าต้องเป็นสูตรสำเร็จ นางเอกที่จริงสวยแต่ทำตัวขี้ริ้วขี้เหร่เพราะไม่ทันเล่ห์น้องสาวช่างริษยา ส่วนพระเอกก็เย็นชา หยิ่งผยอง ชอบทำให้นางเอกเสียน้ำตา แต่ขอบอกว่าที่กล่าวมาทั้งหมดผิดถนัด!
          แท้จริงแล้วไป๋มี่อิงรู้ทั้งรู้ว่าน้องสาวแกล้ง แต่ยอมทำตามเพราะเห็นว่าสนุกดี หนำซ้ำนางยังมิใช่สตรีธรรมดา แต่เป็นถึงผู้นำของตระกูลไป๋คนปัจจุบัน ผู้ได้รับสืบทอดพรสวรรค์วิเศษจากบรรพบุรุษ ซึ่งจะมีเพียงบุตรคนแรกของตระกูลได้รับไป ด้วยเหตุนี้แม้เกิดมาเป็นหญิง ก็ต้องแต่งสามีเข้าตระกูลตามธรรมเนียมที่สืบทอดมาแต่โบราณ
          เกริ่นมาแบบนี้พอรู้ชะตากรรมของพระเอกกันแล้วใช่มั้ยคะ แต่ตัวพระเอกนี่สิ กลับยังยืนกรานว่าจะไม่มีวันแต่งนางเข้าจวนเด็ดขาด หารู้ไม่ว่าตัวเองต่างหากต้องแต่งออกไป!
 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
              
ไป๋มี่อิง สตรีผู้ไม่ตาย
    
          เพราะบรรพบุรษตระกูลไป๋คือ “จงขุย” หรือ “ยมบาล” เป็นเทพกึ่งปีศาจตามตำนานจีน ทายาทคนแรกของตระกูลจึงได้รับการคุ้มครอง หากมีเหตุให้เสียชีวิตก่อนถึงเวลาอันควร จงขุยจะปรากฏกายเพื่อฟื้นคืนชีพให้ โดยแลกกับความทรงจำที่มีต่อคนๆ หนึ่ง
          คราวเคราะห์ของมี่อิงมาถึง...เมื่อนางจมน้ำเพราะช่วยชีวิตน้องสาวแต่ตัวเองกลับเสียชีวิต ยามจงขุยปรากฏกาย จึงเลือกลบเรื่องราวของเยี่ยเปาไปจากความทรงจำโดยไม่ลังเล หาใช่เพราะช้ำรัก ตามเกี้ยวมานานยังโดนปฏิเสธ แต่เพราะมั่นใจว่าเขาคือผู้เดียวที่นางจะหายไปจากชีวิตเขาได้โดยไม่เกิดผลกระทบใดๆ
 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
คนถูกลืมเพิ่งเริ่มรัก
       
          ตอนมี่อิงจมน้ำ เยี่ยเปาเป็นคนลงไปช่วยนางที่หยุดหายใจไปนาน ด้วยการถ่ายทอดลมปราณผ่านปาก จนกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวในชั่วข้ามคืน ร้อนถึงบิดามารดาของเยี่ยเปา สั่งให้บุตรชายรับผิดชอบด้วยการแต่งงานกับนาง โดยแม่ทัพเยี่ยผู้เป็นบิดาเข้าใจธรรมเนียมและความยิ่งใหญ่ของตระกูลไป๋ดี จึงยอมให้บุตรชายคนเล็กผู้นี้แต่งออกไปอย่างยินดี!
          ส่วนเยี่ยเปาแม้มองว่าทุกคนวิปลาสไปหมดแล้ว แต่ก็จำใจข่มความอับอายรับปากแต่งเข้าตระกูลนาง พลางรู้สึกประหลาดยามเห็นคุณหนูไป๋(ที่เพิ่งรู้ว่าเป็น)คนงาม มีอาการหมางเมินใส่ ไม่ตามตื๊อเขาเช่นแต่ก่อน
          พอคิดว่าที่ผ่านมานางเพียงแกล้งปั่นหัวเขา ซ้ำยังเข้าใจผิดไปเองอีกว่านางมีคนรักอยู่แล้ว ก็เกิดน้อยอกน้อยใจ เมาหัวราน้ำ ซ้ำยังแสนงอนราวสตรี และทั้งๆ ที่เรียกร้องความสนใจขนาดนี้ แต่ยังคงความปากไม่ตรงกับใจไว้อย่างเหนียวแน่น! ฟากนางเอกของเราก็สนุกยามเห็นกิริยาตลกๆ ของเยี่ยเปา จึงคอยเอาแต่แกล้งเขาอยู่ร่ำไป โถ...แล้วชีวิตคู่จะเป็นเช่นไรหนอ
          
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
เม้าสนั่นกับโบตัน
      
          โบตันขอสารภาพเลยว่า หลงรักนิยายเรื่องนี้เข้าเสียแล้ว เป็นแนวจีนที่แปลกใหม่อย่างที่นักเขียนเปรยไว้ แถมยังโรแมนติก น่ารัก ตลก ฟีลกู๊ดมาก แม้ช่วงแรกการบรรยายกับเนื้อเรื่องบางส่วนจะดูแปลกๆ แต่บอกเลยว่าถ้าพลาดความสนุกหลังจากนั้นไปคือน่าเสียดายมากๆ
          สิ่งที่โบตันชอบสุดๆ ในนิยายเรื่องนี้คือตัวพระนาง ไป๋มี่อิงเป็นสตรีที่มีความเป็นสามีมาก ไม่ว่ามุมมองชีวิต การแสดงออก ความมีสติยั้งคิด ทุกอย่างเพียบพร้อมสมกับเป็นผู้นำตระกูล หนำซ้ำยังเด็ดเดี่ยว เลือกลืมพระเอกไปโดยไม่นึกเสียใจภายหลัง เท่มากจริงๆ ค่ะ
          ส่วนพระเอกจากที่ตอนแรกหลายๆ คนคงหมั่นไส้ ไม่ชอบเขาสักเท่าไหร่ แต่พอถึงช่วงที่ถูกนางเอกลืมไป เยี่ยเปาจะเริ่มแสดงแง่มุมน่ารักออกมา ทั้งแสนงอน ปากไม่ตรงกับใจ ชอบทำโก๊ะทำขายหน้าอย่างกับนางเอกซีรีส์ น่าเอ็นดูมากๆ เลยล่ะค่ะ
          โบตันจึงขอแนะนำนิยายเรื่อง บุปผาเปลี่ยนกลิ่น ให้กับนักอ่านที่ชื่นชอบนิยายรักจีนโบราณ แนวโรแมนติกคอเมดี้ มีความเทพเซียนนิดๆ เลยค่ะ รับรองไม่มีผิดหวัง ได้หัวเราะ ได้ยิ้มกันเต็มที่แน่นอน!
          เป็นยังไงกันบ้างคะ กับนิยายที่วันนี้โบตันนำมารีวิวชอบกันหรือเปล่า แล้วครั้งหน้าโบตันจะมีนิยายเรื่องเด็ดๆ เรื่องไหนมาแนะนำอีก ฝากติดตามกันด้วยนะคะ
          
พี่โบตัน

 
นิยายแนะนำโดยบก. : มิถุนายน/1 ตอน Animal planet นิยายเหล่านี้ มี 'สัตว์' อยู่ในชื่อเรื่อง!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #จีนโบราณ #ตลก #คอเมดี้ #เพทเซียน #แหวกแนว #งอนง้อ #สามีภรรยา #แผนการ #ถูกลืม #ความจำเสื่อม #โรแมนติก #นางเอกเท่ #นางเอกเก่ง #พระเอกโก๊ะ #พระเอกตลก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?